Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bánh Canh Mì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bánh Canh Mì Bình Định

Bình Định không chỉ được các du khách biết đến với món bánh canh gạo ngon nhức nách mà Bình Định còn được các tín đồ ẩm thực nhắc đến với món Bánh canh mì ngon bá cháy, ăn một lần là mê, thưởng thức hương vị một lần là ghiền.

Cách chuẩn bị nguyên liệu nấu Bánh canh mì Bình Định

– Bột Bánh canh mì đã được sơ chế có thể mua ở chợ hay các cơ sở bán hàng đặc sản Bình Định. Nếu không muốn mua ngoài thì cũng có thể tự chế biến như sau: Cho nước ấm từ từ vào bột gạo, cho đến đâu dùng tay nhào nặn, trộn, bóp bột ngay đến đó sao cho bột phải mịn, phải nhuyễn và quyện vào nhau. Sau đó cho thêm chút muối hầm cho đậm đà. Khi thấy bột chắc, nặng tay, đủ độ nhuyễn, đủ độ mịn, sờ vào thấy không bị dính tay có nghĩa là bột đã tới, không đặc quá hay lỏng quá thì đem đi ủ khoảng 30 phút.

– Sau 30 phút ủ thì đem ra trải bột lên tấm nilon cả mặt trên và mặt dưới của bột cho không bị dính, lấy chày hoặc chai thủy tinh cán bột mỏng ra rồi lấy dao xắt thành từng sợi cần rắc thêm bột mì khô vào những sợi bột mới xắt để bánh không bị dính. Như vậy hoàn tất khâu chế biến bột làm món Bánh canh mì.

– Xương heo để hầm lấy nước cốt làm nước lèo

– Rau sống, giá, hành lá, hành phi, ớt trái

– Bột nêm, bột ngọt, đường (tùy khẩu vị)

– Thịt và tôm (nếu nấu Bánh canh mì tôm thịt)

– Chả cá (chiên hoặc hấp, viên tròn hay nặn bánh rồi xắt lát mỏng nếu nấu Bánh canh mì chả cá)

– Dầu điều (chai bán sẵn tại các chợ hoặc siêu thị).

Cách chọn chả cá ngon để nấu món Bánh canh mì Bình Định

– Nếu là chả cá mua sẵn thì phải chọn cơ sở uy tín để có được nguyên liệu cá tươi làm chả thì chả mới dai mà không phải chả cá bị trộn thêm bột hay hằn the

– Quan sát thấy miếng chả cá, bánh chả cá hay viên chả cá sáng màu, có độ tươi và bay mùi thơm đặc trưng của gia vị cũng như cá được làm nên món chả này

– Nếu được cầm miếng chả cá thì điều đầu tiên cảm nhận là miếng chả không bị nhớt, không bay mùi ôi thiu và giữa lát cắt bánh chả cá phải nhìn thấy màu sắc không quá trắng vì nếu trắng quá là chả cá bị độn quá nhiều bột, cá thật nguyên chất vẫn có màu đậm hơn.

– Nếu chả cá làm từ cá rựa và cá liệt thì rất ngọt nước nhưng màu sẽ tối hơn chả cá thu, cá củ lang, cá nhòng, cá lạc hay cá thuẫn, cá mối….nhưng sẫm màu không đồng nghĩa với màu bị xỉn tức là cá tạp và không tươi.

– Nên dùng xương heo để hầm lấy nước cốt cho nước lèo có vị ngọt. Nếu không muốn vị thịt, có thể mua xương cá từ các hàng làm chả cá về đập dập cho vào túi vải nấu trong nồi nước lèo thì món Bánh canh mì vẫn có vị ngọt mà đậm mùi cá nguyên chất. Nếu dùng xương heo hầm lấy nước thì làm như sau: Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi, vớt bọt bẩn, đổ ra rửa sạch với nước rồi để ráo. Ninh xương nhừ bằng nồi áp suất hay lò điện đều được, nước lèo phải trong và có vị ngọt từ xương.

– Hành củ đập dập, phi thơm cùng dầu điều cho nồi nước lèo có vị thơm của hành và màu điều đẹp mắt

– Cho vào nồi nước lèo chả cá hoặc tôm thịt đã chuẩn bị. Với chả cá thì nên chiên chả cá đã viên tròn, còn chả cá bánh sẽ xắt lát thì nên hấp tùy theo sở thích của mỗi người để món Bánh canh mì thêm phần hấp dẫn. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị gồm: bột nêm, bột ngọt, củ hành tươi sao cho vừa miệng là được, nếu muốn có vị cay, có thể cho thêm ớt tươi.

– Cho vào nồi nước lèo thịt đã được xay nhuyễn cùng tôm tươi và nên viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lưu ý, khi xay, cho thịt vào trước, xay được 2/3 thời gian thì mới cho tôm, nếu cho tôm ngay từ đầu tôm sẽ bị nát, không còn độ giòn dẫu có mua tôm tươi. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị gồm có bột nêm, bột ngọt, ớt trái xắt lát, củ hành tươi sao cho vừa miệng là được.

– Bột bánh canh trụng sẵn cho vào tô, nhưng để không bị dính vào nhau (vì Bánh canh mì rất hay bị dính, thì sau khi trụng nước sôi cho bánh chín nên nhúng qua nước lạnh rồi hãy múc nước lèo và chả cá hoặc tôm thịt vào tô bánh canh), thêm chút giá trụng, hành lá, hành phi, ăn kèm rau sống…ngon bá cháy.

Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất

Bước 2: Xếp 2 hoặc 3 lá (lát bột đã cán mỏng) lên với nhau rồi dùng dao xắt nhỏ như sợi bún bò. Nấu nước sôi luộc bánh canh qua cho chín rồi xả nước lạnh. Tiếp tục nấu nồi nước sôi khác trụng lại rồi đổ ra để ráo. Khâu này giúp sợi bánh canh được dai, nếu để tủ lạnh 1 tuần cũng không hỏng.

Với 2 bước trên, bạn đọc đã học được cách làm sợi bánh canh từ bột mì, khi học các cách nấu bánh canh bột mì cá lóc, cách nấu bánh canh bột gạo hay các loại bánh canh bột mì khác thì bạn bạn đều có thể áp dụng công thức này để làm sợi bánh.

Các bước để hoàn thiện một bánh canh bột mì ngon nhất

Bước 3: Tôm khô ngâm nước giã nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, thịt nạc xay, trộn đều gia vị quết lên cho dẻo.

Bước 4: Phi hành tỏi thơm, cho nấm vào xào. Cho nước vào nấu sôi. Vo từng viên chả cá bỏ vào nấu lên cho chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bỏ bánh canh vào sôi lại rồi tắt bếp. Múc ra tô rắc hành ngò, tiêu, ớt vào ăn nóng.

1. Tân trang diện mạo cửa hàng

Hình thức trang trí của cửa hàng là một trong các yếu tố thu hút khách hàng. Không gian cần đủ so với khối lượng hàng bày bán, không khách hàng nào lại muốn vừa đến ăn vừa chen chúc chỗ ngồi phải không nào?

Cách trưng bày đồ ăn cũng cần được chỉn chu để khách hàng cảm thấy được độ sạch sẽ và chuyên nghiệp trong khâu nấu.

Nếu bạn đang thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết, hãy cho khách hàng biết đến thông qua những sản phẩm áp phích, poster,… đặt phía trước cửa hàng.

Để vận hành tốt một mô hình hay cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ cần đến một đội ngũ nhân viên tận tâm, hiểu công việc và làm tốt các công việc được giao.

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt của doanh nghiệp, do đó, nhân viên bán hàng phải được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm đang bán, có thái độ cởi mở, nhiệt tình, hết lòng vì khách hàng.

Vì nhân viên của bạn là những người được tiếp xúc với khách hàng hàng ngày, có sự ngầm hiểu nhất định về khách hàng, nên có thể gợi ra những ý tưởng vô giá cho công việc kinh doanh của bạn. Đừng xem nhẹ ý tưởng của họ.

3. Đầu tư cho các hoạt động Marketing

Một bí quyết thành công trong bán lẻ không thể không nhắc đến đó là marketing. Marketing là xu thế của thời đại, cũng là cách thức để bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Việc kinh doanh trực tuyến giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

4. Đa dạng hóa các phương thức thanh toán

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh giữa các quán ăn là việc sử dụng công nghệ.

Hiện nay, rất nhiều quán ăn đã có nhiều đột phá trong việc kết hợp công nghệ với bán hàng như hệ thống quản lý bán lẻ có tích hợp tính năng thanh toán nhiều phương thức, khuyến mãi theo từng khách hàng, kết nối nhiều kênh bán đồ ăn như foody, goviet, grap,…

Khách hàng cũng là một trong các nguồn thông tin quan trọng mà bạn cần tìm hiểu khi vận hành một cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà

Bánh mì là một món ăn ngon và phổ biến của tất cả mọi người bởi vì hương vị thơm ngon, giòn giòn của vỏ bánh và kết hợp với hương vị mềm dẻo của nhân bánh làm cho nhiều người thích ăn món này. Không những thế bánh mì còn có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nữa.

Hôm nay, a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon kết hợp với cách làm nước sốt bánh mì thưởng thức cực ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Cách làm bánh mì ngon

Nguyên liệu làm bánh mì

Cách chế biến bánh mì

Bước 1: Bạn đem hòa tan đường và nước ấm lại với nhau, sau đó bạn đem đổ nước đường này vào một cái thau lớn và cho men nở vào nhồi cho thật đều.

Bước 2: Bạn lấy dấm + muối + bột mì + dầu ăn ( một ít thôi) cho tiếp vào 1 cái thau khác trộn đều bột lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp men trộn lúc đầu cho vào hỗn hợp bột luôn sau đó bắt đầu trộn đều chúng tại với nhau. Lưu ý phải nhồi bột thật mạnh và đều.

Bước 3: Bạn tiếp tục trộn và nhồi bột bạn để cho bộ khoảng 5 phút, quan sát thấy bột trắng dần lên và hơi nở bạn cho bột ra ngoài tiếp tục nhồi mạnh và thật đều một lần nữa ( nhớ phải rắc một lớp bột khô phía dưới để tránh bột dính vào bàn). Xem xét bột thật kỹ cho tới khi bột mịn hoàn toàn là được. Sau đó bạn đem bột cho vào một cái hộp đem ủ khoảng 15 phút cho bột nở ra.

Bước 4: Sau khi bột nở đều ra, chúng ta chia bột ra thành những phần bằng nhau trước rồi vo tròn chúng lại chuẩn bị tạo hình cho chúng.

Bước 5: Cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, dùng tay lăn khối bột trên bàn thành những khối bột dài và 2 đầu nhọn, thon ở giữa.

Khi tạo hình bánh xong các bạn tiến hành ủ khoảng 30 phút cho bột nở, lưu ý đậy kín tránh gió và độ ẩm tới bánh.

Bước 6: Sau khi tạo hình cho bánh xong chúng ta tiến hành nướng bánh (bánh chúng ta đem rạch đều theo chiều dài bánh sau đó quát nhẹ tý nước vào chỗ rạch là được) với nhiệt độ lò là 175 độ C, nướng khoảng 20 phút bắt đầu bạn lấy bánh ra khỏi lò và dùng được rồi.

Cách làm sốt nước sốt bánh mì

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì

Cà chua: 3 trái

Ớt cay: 2 trái

Hành tím băm nhuyễn

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Đường cát trắng

Hành tây: 1 củ

Cách làm nước sốt bánh mì

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch 3 quả cà chua, sau đó bạn cắt cà chua thật nhuyễn ra thành hình hạt lựu.

Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp tục cho hành tiếp vào phi cho thơm, sau đó bạn cho hết phần cà chua vừa sắc vào xào cho cà chua nhừ ra.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm vào, 1 thìa cà phê đường cát trắng vào. Sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm một ít hỗn hợp tương ớt vào để tạo mùi vị đậm đà.

Bước 4: Ớt cay bạn đem băm nhuyễn + hành tây ( hành tây bạn cắt thành sợi nhỏ và dài) và cho vào hỗn hợp khuấy thật đều tay và đổ hỗn hợp nước sốt bánh mì ra một cái bát lớn.

Cách Nấu Bánh Canh Chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Bánh canh: Thông thường bánh canh mua ngoài tiệm thường hay có vị chua hoặc không an toàn do đã để bên ngoài dễ bị vi khuẩn hay những loài côn trùng bám vào. Do đó, để an toàn và hương vị bánh canh ngon hơn bạn hãy sơ chế chúng trước khi đem đi chế biến. Cho bánh canh vào nồi hoặc tô lớn tùy thích, đổ nước đun sôi vừa đủ, trụng sơ bánh canh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Chả lụa chay: cắt thành sợ hoặc cắt miếng cho vừa ăn và đẹp mắt.

– Đậu hũ tươi: cắt miếng vừa ăn.

– Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng. Bắp mỹ cắt miếng nhỏ theo khoanh tròn khoảng 2cm.

– Hành, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.

– Nước dùng: Lấy 2 lít nước dùng, đun sôi cùng với cà rốt, củ cải trắng, su hào, bắp mỹ để lấy chất ngọt tự nhiên từ rau, củ.

– Lấy chả lụa đã cắt sẵn, nấm rơm đem xào sơ qua cùng với một chút dầu điều cho màu sắc đẹp mắt, nêm 1 muỗng hạt nêm chay, tiêu.

– Khi nước dùng đã sôi bạn cho nấm rơm đã phi thơm vào, sau đó cho thêm hai muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, nếm thử theo khẩu vị. Sau cùng cho thêm 2 muỗng bột năng vào nước dùng đun sôi rồi tắt bếp.

– Cho bánh canh vào tô, có thể thêm giá sống hoặc trụng bên dưới tùy sở thích. Múc nước dùng đã nấu cho vào tô, thêm poa-rô đã phi thơm, tàu hũ ky, hành, ngò rí, ớt, một chút tiêu, chanh… tùy theo sở thích.

Nước dùng được hầm từ rau củ nên bánh canh chay có hương vị ngọt thanh, tuy đơn giản nhưng khi dùng lại rất ngon miệng. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn đều rất thích món này!

Để món bánh canh nói chung và món bánh canh chay nói riêng được ngon thì điều quan trọng là ở khâu nấu nước dùng. Ngoài cách nấu nồi nước dùng như trên thì nhiều người còn sử dụng một khúc mía đập dập hoặc chẻ nhỏ cùng với một trái mướp hương rửa sạch, để nguyên cả quả cho vào nồi và nấu cùng, hương vị của nồi nước dùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Để màu nước lèo có màu sắc hấp dẫn ăn giống bánh canh mặn thì bạn nên cho cà chua, dầu điều và một ít bột năng tạo độ sền sệt cho nước lèo.