Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’

--- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng
  • Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn 4 Bước Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Tại Nhà
  • Nhưng tại mảnh đất Tây Nguyên, lại có thêm một loại bánh canh đặc biệt, mùi vị đặc trưng thơm ngon, đó chính là bánh canh Hà Lan, được chính con người ở đất Hà Lan chế biến.

    Hà Lan là tên một địa danh khá nổi tiếng ở Đắk Lắk, nằm trên Quốc lộ 14 đoạn gần thị xã Buôn Hồ, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 35km về phía Đông Bắc trên đường đi Gia Lai. Tên gọi “Hà Lan” này có lẽ được gọi trệch từ tiếng Ê Đê, nguyên dạng là Chư Hlang, có nghĩa là “núi cỏ tranh”.

    Vùng đất quê tôi tương đối màu mỡ, kinh tế phát triển nên được nhiều người dân ở các vùng chọn làm quê hương thứ hai của mình. Ở đây chủ yếu là người dân từ các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh… di cư vào.

    Có lẽ vì thế mà ẩm thực nơi đây trở nên phong phú, có sự giao thoa nhiều nền văn hóa vùng miền khác nhau. Trong đó, món mà tôi yêu thích nhất là bánh canh bột lọc Hà Lan.

    Cũng là món bánh canh như ở nhiều nơi nhưng không phải ai cũng biết cách nấu bánh canh Hà Lan và có thể cho ra hương vị lạ miệng, đặc trưng như ở nơi đây. Tô bánh canh dọn ra lúc nào cũng khiến người ta thèm thuồng, muốn thưởng thức ngay với vị cay của tiêu, ớt, mùi thơm của hành, vị ngọt của nước dùng, thịt bằm vo tròn…

    Muốn làm được món bánh canh ngon phải qua rất nhiều khâu chế biến vô cùng công phu tỉ mỉ. Đầu tiên là khâu chọn gạo, phải chọn đúng loại gạo chọn lọc ở chính vùng Tây Nguyên. Gạo phải được ngâm thật kỹ đúng với khoảng thời gian nhất định để khi xay nhuyễn, lọc lấy phần tinh bột vừa mềm vừa mịn.

    Tiếp đó là khâu nhào bột, phải nhào khéo léo kết hợp thêm một ít bột mì, tạo thành những sợi bánh canh đặc trưng, không quá dai mà cũng không quá mềm, không quá to mà cũng không quá nhỏ, vừa phải, dẻo thơm.

    Khác với bánh canh vùng khác, sợi bánh to, màu trắng trong và dai hơn thì bánh canh Hà Lan lại đặc biệt với sợi bánh có màu hơi đục, mềm, lớn hơn cọng bún một chút. Khi ăn, sợi bánh dẻo, ngọt, béo hòa quyện với nước dùng thấm dần vào miệng.

    Tô bánh canh dọn ra còn cả đầu hành, hành lá, ngò rí, tạo thêm màu sắc bắt mắt. Bánh canh Hà Lan đã trở thành món ăn gây thương nhớ, khiến không ít thực khách phương xa mãi nhớ nhung, dù chỉ một lần nếm thử khi có dịp du lịch.

    Mỗi khi có dịp về quê, tôi đều đến thưởng thức bánh canh Hà Lan nằm ở góc đường Hùng Vương – Trần Quang Khải, đoạn xuống thị xã Buôn Hồ. Đây là quán bánh canh Hà Lan nổi tiếng có trên 20 năm. Một địa chỉ khác cũng có hương vị ngon không kém đó là quán nằm gần chân đèo Hà Lan, trên Quốc lộ 14, Buôn Hồ, Đắk Lắk.

    Sài Gòn cũng có nhiều quán bánh canh ngon nhưng không đâu ngon bằng quê nhà. Dù đã tìm và thưởng thức ở nhiều nơi, nhưng để mang lại cho tôi hương vị bánh canh đặc trưng thì có lẽ chỉ có ở quê mình.

    Món ăn ngon đôi khi không phải là cao hương mĩ vị gì mà nó gắn với tuổi thơ, quê hương, nơi có bóng hình cha mẹ và những ngày kham khổ mới có cơ hội thưởng thức một tô bánh canh Hà Lan chuẩn vị.

    Nếu có dịp về Đắk Lắk, mời mọi người ghé thị xã Buôn Hồ để thưởng thức món bánh canh Hà Lan đặc trưng này. Để bạn biết rằng, Đắk Lắk đâu chỉ có cà phê!

    Diễn đàn Món ngon của tôi do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của Công ty NutiFood.

    Để Tèo kể cho nghe về tô bánh canh bạch tuộc đất Thủ

    TTO – Là dân địa phương chính hiệu, thường tự xưng với bạn bè là “thổ địa” các món ngon đất Thủ Dầu Một (Bình Dương), Tèo thường ghé quán mỗi khi có dịp và dần dà khám phá ra nhiều điều thú vị của quán bánh canh đặc sắc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Tại Nhà
  • Cách Trụng Bánh Canh Bột Gạo Số Lượng Lớn Không Bị Dính
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Món Gà Om Hạt Dẻ Lạ Mà Ngon
  • Canh gà đậu Hà Lan là món canh có sự kết hợp khá mới lạ mang đến hương vị độc đáo với cách chế biến lại vô cùng dễ dàng, phù hợp cho mẹ bầu lắm nha. Trong thời kì mang thai, và cả thời kì sau sinh, nhưng món ăn dành cho các mẹ rất quan trọng, cần để tâm cả về hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, tránh một số món ăn không tốt cho thai nhi và dùng nhiều những món có lợi cho sự phát triển của bé đặc biệt là có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện; thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu do thấp nhiệt úng tắc ở tỳ vị, tăng huyết áp, tiểu đường…. Canh gà nấu đậu Hà Lan tuy là món kết hợp khá lạ nhưng lại rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu, bổ dưỡng đến không ngờ luôn nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Hạt đậu Hà Lan: 50g

    + Trứng gà: 1 quả

    + Ức gà: 100g

    + Cà chua: 2 quả

    + Gia vị (mắm, muối, mì chính, bột lọc…)

    + Nước dùng: 1 tô to

    Cách làm canh gà đậu Hà Lan

    – Thịt gà sau khi rửa sạch ta đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, cho vào bát riêng.

    – Cà chua rửa sạch sau đó cho vào nước sôi trần qua rồi lột vỏ, thái hạt lựu.

    – Hạt đậu tước xơ, rửa sạch.

    – Trộn đều bột lọc, trứng gà đánh vào bát thịt gà, dùng tay viên thành những viên nhỏ vừa.

    – Bắc nồi lên bếp nấu nước dùng, nêm gia vị vào rồi đun sôi với lửa lớn.

    – Thêm đậu Hà Lan vào nồi và nấu đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ.

    – Thả từng viên thịt gà vào nồi đun sôi bằng lửa lớn.

    – Nấu đến khi gần chín cho nốt cà chua đã thái hạt lựu vào, cho thêm mỳ chính rồi dùng bột lọc cho canh sánh lại.

    – Nấu chín rồi cho thêm mấy giọt dầu thơm, nếu thích.

    Món canh gà đậu Hà Lan là món ăn dồi dào dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn có chất xơ và protein, rất tốt nếu thêm vào chế độ ăn hàng ngày của bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Thịt Bắp Bò Om Hoa Hồi Cực Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Ngon Miễn Chê, Ăn Là Thích Mê
  • Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Được biết đến là thực phẩm chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt bò còn là nguyên liệu chế biến nên các món ăn ngon tiêu biểu như món bò nấu đậu.

    Nguyên liệu làm món bò nấu đậu Hà Lan

    • 500gr thịt bò
    • 2 củ cà rốt
    • 1 bịch nước dừa
    • 200gr đậu trắng
    • 100gr đậu hà làn
    • 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

    Chuẩn bị sơ chế

    • Thịt bò khi mua nên chọn thịt bò bắp vì phần thịt này nếu hầm thì ăn sẽ rất ngon vì vừa có nạc lại vừa có gân.
    • Sau khi mua về bạn nên rửa thịt bò với nước muối loãng, sau đó cắt thành nhiều miếng vừa ăn. Cuối cùng đem thịt bò ướp với gia vị cho thấm trước khi chế biến.
    • Đậu trắng nấu cũng khá mau mềm, do đó bạn có thể ngâm trước khoảng 1 tiếng hay 30 phút. Nếu không thích, bạn có thể không cần ngâm đậu trước.
    • Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Cách thực hiện món bò nấu đậu hà lan

      Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò săn lại thì bạn tiếp tục cho nước dừa vào nấu cùng.
    • Bước 2: Đợi cho thịt bò sôi lên, bạn nên nêm nếm lại xem có vừa ăn hay không và nên đổ thêm nước vào nấu cùng vì nước dừa không đủ để hầm thịt bò mềm. Khi nồi nước sôi, bạn nên vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước soup luôn ngon.
    • Bước 3: Bắt chảo khác lên bếp, cho ít dầu vào cà ri hột vào, dầu ăn bạn có thể đổ hơi nhiều 1 chút để chế biến màu đỏ cho món bò nấu đậu. Khi hột cà ri đã cho màu đỏ thắm, bạn tắt bếp, chắt phần nước màu này vào nồi soup, sau đó dùng giá khuấy đều nồi thịt bò.
    • Bước 5: Khi các nguyên liệu đã chín, bạn có thể pha thêm chút bột năng vào nồi soup để tạo độ kẹo cho món ăn.
    • Bước 6: Sau đó tắt bếp, múc thịt bò ra tô, cho thêm ít rau mùi và tiêu đen xay nhuyễn vào nấu cùng.

    Thế là bạn đã hoàn thành món ăn ngon bò nấu đậu hấp dẫn cho cả nhà. Món ăn này bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều rất ngon.

    Cách làm bắp bò hầm đậu trắng thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn

    Bắp bò hầm đậu trắng là món ăn ngon gia đình rất tôt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và năng lượng để cơ thể khỏe mạnh.

    Món bắp bò hầm đậu ngoài việc sử dụng nguyên liệu là đậu trắng còn có thể thay bằng đậu đen tùy khẩu vị và nhuyên liệu sẵn có trong gia đình.

    Ngoài hầm đậu, bắp bò hầm khoai tây cũng là món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, nhưng đối với những người hoạt động trí óc nhiều, hay căng thẳng đầu óc thì cách làm bắp bò hầm đậu trắng vẫn là lựa chọn số một.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • Đậu trắng: 200g
    • Bắp bò: 1 kg
    • Cà rốt: 2 củ
    • Đậu Hà Lan: 100g
    • Bột năng: 2 thìa canh
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
    • Dầu điều: 1 thìa canh
    • Cà chua hộp: 1 hộp
    • Tỏi băm: 2 thìa
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Rau mùi (ngò rí)

    Cách làm bắp bò hầm đậu trắng đơn giản

    • Nhặt sạch đậu trắng, bỏ hết hạt lép và ngâm nước cho mềm rồi luộc chín, vớt ra cho ráo.
    • Rau mùi nhặt và rửa sạch rồi cắt ngắn.
    • Cho thịt vào ướp với chút tiêu muối đường dầu ăn tỏi băm dầu điều trong 30 phút.
    • Phi thơm tỏi băm rồi thả thịt vào xào cho săn hẳn lại.
    • Cho cà chua hộp vào đảo đều tay, chế tiếp nước dừa vào vừa ngập thịt, hầm cho thịt bò mềm hẳn thì cho cà rốt và đậu các loại vào, nêm vừa gia vị.
    • Pha loãng bột năng cùng chút nước cho sánh lại, cho vào nấu chung, cuối cùng rắc mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
    • Múc món ăn ra tô, rắc tiêu lên và ăn khi còn nóng.

    Bắp bò hầm đậu thường để ăn trong bữa cơm gia đình, ăn cùng cơm nóng sẽ càng ngon, nhưng bản thân mình cũng thích dùng để ăn với bánh mì, hương vị vẫn cực kì quyến rũ.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan Tn5
  • Hạt Giống Rau Mầm Hương Dương
  • Rau Mầm Đá Là Rau Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rau Mầm Đá
  • Lấy Lòng Mẹ Chồng Với Những Món Ăn Chế Biến Mầm Đá Hấp Dẫn Này Nhé
  • Cải Mầm Đá Loài Rau Độc Quyền Của Đất Trời Sapa
  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau đậu hà lan:

    Rau mầm đậu hà lan có giá trị dinh dưỡng cao hơn rau thường gấp 2 – 3 lần.

    Thời gian từ gieo và thu hoạch: khoảng 6-7 ngày.

    – Đối với rau mầm đậu Hà Lan có thể không cần ngâm ủ

    – Trải một lớp giá thể khoảng 1-1.5cm dưới khay trồng, tưới ướt nước và giàn đất thật đều

    – Gieo đều tay hạt giống lên bề mặt đất, mật độ dày sát nhau nhưng không chồng lên nhau để tiết kiệm giá thể và dễ thu hoạch hơn

    – Phủ một lớp đất mỏng lên trên hạt vừa gieo, sau đó dùng bình xịt tưới ẩm lên một lần nữa.

    – Đậy hạt lại với bìa cứng trong 2-3 ngày

    – Giữ ẩm bằng cách tưới hàng ngày vào mỗi sáng hoặc tối cho đến khi thu hoạch

    Cách trồng rau mầm đậu Hà Lan

    – 5 – 7 ngày sau gieo là có thể thu hoạch. Trước khi thu hoạch không nên tưới nước.

    Chú ý: Bạn có thể sử dụng lại giá thể với việc đánh tơi giá thể và phơi nắng

    Sử dụng rau mầm Đậu Hà Lan

    Rau mầm đậu Hà Lan có thân mập, giòn mát, có thể ăn sống, xào, làm rau trộn…

    Nguyên liệu cho 1 chiếc bánh mì:

    – 1 lườn gà đã làm chín (luộc, hấp, xào) thái lát mỏng

    – 1/4 cup (khoảng 50gr) mayonnaise (hoặc sốt bạn yêu thích)

    – 1 cọng cần tây, 1 cọng hành lá: thái nhỏ

    – 30gr rau mầm đậu Hòa Lan, cắt đôi hoặc ba

    Cho gà, mayonaise, cần tây, hành, rau mầm đậu Hoà Lan vào bát trộn đều cho đến khi quện vào nhau. Cho một chút muối và tiêu vào trộn tiếp. Nhồi vào bánh mì và nướng cho giòn.

    Tác dụng của Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan:

    – Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan chứa nhiều hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ, protein, men tiêu hóa… đứng đầu các loại ngũ cốc và rau xanh. Ngoài việc có giá trị sử dụng cao, chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, hạt đậu mầm còn phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, giảm nguy cơ bệnh tật.

    – Ăn rau mầm đậu Hà Lan giúp sáng da và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    – Rau mầm đậu còn có lợi cho sức khỏe con người, hiệu quả cao với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, ăn kiêng, người bị bệnh tim mạch, thận, béo phì, xơ vữa động mạch…

    Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại, Zalo, Facebook (Bấm vào nút bên dưới)

    Ngoài giờ làm việc, xin gọi hotline: 0975.24.1188, Trân trọng cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Mầm Đậu Hà Lan Chi Tiết
  • 6 Cách Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon “nhứt Nách” Không Tanh
  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Salad Rong Nho Khô Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Rong Nho Khô Là Gì? Cách Làm Và Chế Biến Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Hà Lan Mềm Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Lagu Non Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Ngây Ngất Như Ở Nhà Hàng
  • Chế Biến Món Sườn Non Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Quả Sơ Ri Và 12 Tác Dụng Tuyệt Vời Ít Mẹ Bầu Nào Biết
  • Văn Hóa Rượu Sake Của Người Nhật Bản
  • Nguyên liệu sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – 600g sườn non

    – 200g hạt sen khô hoặc tươi

    – 100g đậu Hà Lan

    – 1 củ cà rốt vừa ăn

    – Tương cà chua (ketchup)

    – Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô

    – Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

    Cách làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    Bước 1 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm:

    – Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.

    Bước 2 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm:

    – Cho vào bát sườn một thìa súp tương cà chua, nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.

    Bước 3 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Đậu Hà Lan rửa sạch.

    – Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    – Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn bỏ tâm sen cho thật sạch.

    Bước 4 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành khô thơm, cho bát thịt vào rán sơ hai mặt.

    Bước 5 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng.

    – Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.

    Bước 6 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.

    Bước 7 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng đến khi cà rốt, hạt sen mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 8 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

    Bước 9 làm sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm :

    – Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mỳ.

    Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

    Các bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng Khó Quên
  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Từ Sườn Non
  • Nhớ Nhà Chợt Nhớ Rau Đắng Nấu Canh
  • Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Súp Đậu Hà Lan Và Giăm Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Súp Đậu Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Hàu Trứng Bắc Thảo Cho Cả Nhà Quây Quần Đêm Giáng Sinh
  • Ẩm Thực:học Cách Chế Biến Món Súp Hàu Ngon Miệng, Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Xương Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn
  • Với các thành phần giàu dưỡng chất , súp đậu Hà Lan và giăm bông nóng hổi sẽ là bữa ăn lý tưởng trong mùa đông rét mướt.

    Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

    Chiếc bánh kẹp thơm ngon sẽ khiến các bé vô cùng thích thú, các mẹ hãy làm ngay thôi !

    Nguyên liệu :

    – Bánh mỳ gối : 3 lát

    – Xà lách

    – Giăm bông

    – Phô mai lát

    – Khoai

    – Cà rốt

    – Dưa chuột

    – Rong biển

    – Tương cà, mayone

    Thực hiện :

    Bước 1 : Cắt bỏ các cạnh của bánh mỳ.

    Bước 2 : Xếp các thành phần lên theo ý thích của bạn.

    Bước 3 : Rưới tường cà và mayone lên.

    Bước 4 : Nạo dưa chuột thành từng lát mỏng rồi xâu lại bằng xiên để tạo hình cây thông.

    Bước 5 : Làm 4 cây thông rồi đặt lên trên bánh sandwich.

    Bước 6 : Cắt sandwich thành 4 miếng nhỏ.

    Bước 7 : Hấp khoai rồi nghiền nhỏ.

    Bước 8 : Nhào khoai thành 2 quả bóng rồi dùng tăm gắn lại với nhau để tạo thành bông tuyết.

    Bước 9 : Nhào khoai tạo hình nón rồi gắn lên đầu bông tuyết.

    Bước 10 : Nạo cà rốt thành lát thật mỏng, rồi bao xung quanh phần nón, dùng tăm để cố định cà rốt.

    Bước 11 : Dùng rong biển để tạo mắt mũi miệng và nút áo cho bông tuyết.

    Bước 12 : Dùng cà rốt lát bao quang để tạo hình khăn.

    Bước 13 : Đánh phấn hồng cho bông tuyết và cắt ít dưa chuột để làm bàn tay nhỏ xinh.

    Mùa đông nhà tôi luôn có món canh này, ăn vừa đủ chất lại ấm bụng Một nồi canh ngao nóng hổi nghi ngút khói ăn cùng với cơm trắng trong những ngày đông lạnh chắc chắn sẽ rất ấm bụng. Nguyên liệu nấu canh ngao 6 lát thịt ba chỉ 100g đậu phụ 20g con ngao 100g bí ngòi 100g khoai tây Nấm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Súp Củ Dền, Khoai Tây, Cà Rốt, Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Lươn Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Củ Cải Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Bò Viên Cho Bữa Sáng, Ăn Ngon Đến Phát Hờn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Hà Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Mà Mẹ Cần Biết
  • Cháo Cá Hồi Cho Bà Đẻ
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Cá hồi (20g)
    • Cà rốt (10g)
    • Khoai tây (15g)
    • Đậu Hà lan (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
      Cà hồi: rửa thật sạch cho hết mùi tanh, cắt khúc rồi mang đi luộc chín. Sau đó để nguội bớt, bỏ xương và bóp vụn. Mẹ lưu ý nhớ lấy hết xương
    • Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu
    • Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo
    • Với cách nấu cháo cá hồi cho bé này, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Chế biến món cháo cá hồi đậu hà lan số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan hấp chín sau đó tán thật nhuyễn với 1/3 chén nước.
    • Bước 3: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá hồi, khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp.
    • Bước 4: Sau cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé với số lượng lớn

    Với với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ nguyên liệu ở trên làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Trước tiên, mẹ rửa sạch cá hồi, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo, khoai tây. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào đun tới mềm. Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn. Sau đó trộn đậu với hỗn hợp cháo cá lóc, khoai tây cà rốt rồi chia ra những phần nhỏ cho vào hộp đựng thực phẩm dành cho bé để đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Tây Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá Hồi Chiên Bơ: Món Ngon Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Không Bị Tanh
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hao Cơm Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Món Gà Om Bia Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Gà Om Dưa Muối Ngon Cơm Ngày Se Lạnh
  • Làm Món Cánh Gà Om Coca Thơm Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Sự hấp dẫn của món gà nấu đậu Hà Lan đó là, vị ngọt của thịt gà hòa quyện cùng vị ngọt của nấm giúp cho món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Bên cạnh đó, trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng lớn chất sắt và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Vậy còn chờ đợi gì nữa, cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà nấu đậu Hà Lan ngon thôi nào các bạn.

    Cách làm gà nấu đậu Hà Lan

    Nguyên liệu cách làm gà nấu đậu Hà Lan

    1. Gà: 1,5kg
    2. Cà chua: 3 quả
    3. Hành tây: 2 củ
    4. Dừa tươi: 2 quả
    5. Cà rốt: 2 củ
    6. Khoai tây: 4 củ
    7. Hành khô, tỏi: Mỗi loại 1 củ
    8. Gia vị: Dầu vừng, muối, hạt tiêu, mì chính, đường, bột năng.

    Hướng dẫn làm gà nấu đậu Hà Lan

    Sơ chế nguyên liệu làm gà nấu đậu Hà Lan

    • Gà mua về rửa sạch sẽ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Dừa bạn đục lỗ chắt lấy nước dừa cho vào bát.
    • Hành tây, cà chua, rửa sạch, thái múi cau.
    • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hoặc bạn đem cà rốt tỉa hoa để cách làm gà nấu đậu Hà Lan đẹp mắt, hấp dẫn hơn.
    • Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Hòa tan 3 thìa bột năng với 1 bát con nước.

    Tiến hành thực hiện cách làm gà nấu đậu Hà Lan

    Bước 1: Thịt gà bạn cho vào bát to rồi thêm 3 thìa đường, 1 thìa muối, 3 thìa dầu vừng, 3 thìa mì chính, hạt tiêu, rồi xóc thật đều và ướp chừng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm gà nấu đậu Hà Lan, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho tỏi, hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho cà chua thái múi cau, 1 bát con nước, 1 thìa cà phê muối rồi đảo đều cho tới khi cà chua mềm, nhừ tạo thành nước sốt cà chua sánh, sền sệt là được.

    Bước 3: Sau đó cho thịt gà vào đảo chung với nước sốt cà chua khoảng 5-10 phút cho thịt gà ngấm gia vị rồi cho nước dừa tươi xâm xấp mặt thịt rồi tiến hành đun sôi.

    Bước 4: Sau khi phần nước dừa nấu gà bắt đầu sôi, sủi tăm thì cho cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, hành tây vào đun chung. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tới khi nào các nguyên liệu chín đều, ngấm gia vị là được.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước bột năng vào món gà nấu đậu Hà Lan rồi đảo đều, đun tới khi nào hỗn hợp cạn dần, sánh lại thì tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Đậu Phụ Và Rau Củ Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mùa Lạnh Thêm Đậm Đà
  • Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon, Lạ Miệng Mà Không Ngấy
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan Tn5

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Giống Rau Mầm Hương Dương
  • Rau Mầm Đá Là Rau Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rau Mầm Đá
  • Lấy Lòng Mẹ Chồng Với Những Món Ăn Chế Biến Mầm Đá Hấp Dẫn Này Nhé
  • Cải Mầm Đá Loài Rau Độc Quyền Của Đất Trời Sapa
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Rau Mầm
  • Được xem như xu hướng mới nổi sau phong trào trồng rau mầm, hạt đậu mầm Hà Lan đang được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Nguồn dinh dưỡng từ đậu mầm được biết đến từ lâu, nhưng khi vấn nạn an toàn thực phẩm ngày càng trở nên nhức nhối, đậu mầm được xem như giải pháp cho bữa ăn sạch, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

    1. Thông tin về hạt rau mầm Đậu Hà Lan TN5:

    – Thân mập, giòn vị đậu, nhiều đạm và vitamin, dùng cho các món rau trộn, bò xào, nấu soup…

    – Đóng gói: 80g.

    – Tỷ lệ nảy mầm: ≥ 80%.

    – Độ sạch: ≥ 98%.

    – Độ ẩm: ≤ 10%.

    Hạt rau mầm Đậu Hà Lan TN5 được đóng gói cẩn thận đảm bảo chất lượng

    2. Hạt rau mầm đậu Hà Lan có thể trồng được với máy trồng rau mầm:

    Với hạt giống rau mầm đậu Hà Lan, bạn có thể trồng bằng máy:

    – Máy trồng rau mầm GreenLife GL612

    Hình ảnh máy trồng rau mầm GreenLife GL612

    – Máy trồng rau mầm Green Life GL611

    Hình ảnh máy trồng rau mầm Green Life GL611

    – Máy làm rau mầm Kangaroo KG-261

    Hình ảnh máy làm rau mầm Kangaroo KG-261

    – Máy làm rau mầm Kangaroo KG-262

    Hình ảnh máy làm rau mầm Kangaroo KG-262

    3. Tác dụng của rau mầm đậu Hà Lan:

    – Hạt đậu mầm Hà Lan chứa nhiều hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ, protein, men tiêu hóa… đứng đầu các loại ngũ cốc và rau xanh. Ngoài việc có giá trị sử dụng cao, chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, hạt đậu mầm còn phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, giảm nguy cơ bệnh tật.

    – Ăn rau mầm đậu Hà Lan giúp sáng da và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    – Rau mầm đậu còn có lợi cho sức khỏe con người, hiệu quả cao với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, ăn kiêng, người bị bệnh tim mạch, thận, béo phì, xơ vữa động mạch…

    4. Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm đậu Hà Lan:

    Rau mầm đậu Hà Lan có giá trị dinh dưỡng cao hơn rau thường gấp 2 – 3 lần. Thời gian từ gieo và thu hoạch: 5 ~ 7 ngày, chỉ cần có không gian hẹp, cách trồng rất đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau:

    * Vật liệu:

    – Hạt giống: 7 – 10gr.

    – Trồng với máy trồng rau mầm.

    * Cách làm:

    – Ngâm hạt khoảng 2h với nước ấm 30 độ.

    – Sau đó rải hạt thật đều lên khay trồng của máy trồng rau mầm. Dùng vòi phun tưới nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín lại để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều. Đặt máy nơi khuất ánh sáng.

    – Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần. Tránh đặt khay nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.

    * Thu hoạch:

    – 5 đến 7 ngày sau gieo là có thể thu hoạch. Trước khi thu hoạch không nên tưới nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Rau Mầm Đậu Hà Lan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Mầm Đậu Hà Lan Chi Tiết
  • 6 Cách Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon “nhứt Nách” Không Tanh
  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Salad Rong Nho Khô Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Mê Mẩn Với 4 Quán Bánh Canh Ruộng Tại Đà Nẵng Ngon Đậm Đà
  • Xuýt Xoa Với 13 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh Cho Cả Nhà Đổi Món
  • Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

    Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:

    • Bánh canh sườn – chả: 30k/ tô
    • Bánh canh cá lóc – chả: 35k/ tô
    • Bánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, chả): 45k/ tô

    Nghe tên gọi là cháo bánh canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.

    Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

    Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.

    Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

    Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !

    Nguồn gốc cháo bánh canh

    Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển.

    Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở).

    Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò.

    Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời.

    Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế.

    Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi.

    Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.

    (Tư liệu từ bác Cu Làng Cát. Cảm ơn bác rất nhiều !)

    Hãy đến và thưởng thức bánh canh cá lóc, bánh canh sườn cũng như các món ngon, đặc sản Quảng Bình tại:

    Xem chỉ dẫn đường đi Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Ngõ 69 phố Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội. (Gõ “quang binh oi” trên google maps để định vị nhanh nhất)

    TẠI ĐÂYTừ 9h30-13h30Từ 17h00-21h30

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100