Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Đơn Giản.

Bánh canh giò heo và bánh canh chả cá là hai món ăn được nhiều người ưu thích bởi vì hương vị thơm ngon dễ ăn của ẩm thực Việt Nam. Hương vị thơm ngon, nguồn dinh dưỡng dồi dào, nguyên liệu sẳn có lại càng khiến chúng được bàn một cách phổ biến nhiều nơi.

Để tạo sự mới lạ cho ẩm thực, nhiều người đã kết hợp hai loại bánh canh này thành một, với tên gọi là bánh canh giò heo chả cá. Và trong bài viết này Trương Hồng Huyền sẽ gợi ý một cách nấu kêt hợp chúng lại với nhau.

Đi chợ với những nguyên liệu cần mua sau đây nào:

1 cái chân giò tươi ngon.

300 gam chả cá

1 kg bánh canh bột gạo tươi

100 gam hành lá

100 gam hành phi

1-2 củ hành tím

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, đường…

Cách nấu bánh canh giò heo chả cá ngon

Bạn đã từng nấu bánh canh giò heo, bánh canh chả cá hay bánh canh tôm chả cá chưa. Nếu đã từng rồi thì cách nấu bánh canh giò heo chả cá cũng tương tự như vậy. Về chả cá thì bạn nên chọn mua chả cá đã được làm hấp hoặc chiên sẵn để tiết kiệm cả thời gian chế biến. Nếu bạn mua chả cá tươi chỉ mới xay nhuyễn thì nêm thêm ít tiêu xay, muối và hành tím cắt nhỏ. Sau đó đánh điều chúng lên, chúng ta có thể chiên hoặc hấp tùy theo sở thích, cắt thành lát vừa ăn để ra dĩa.

Phần giò heo mua, bạn nên chọn mua giò trước của con heo, vì chúng ít mỡ hơn nhiều so với giò sau. Bạn có thể nướng sơ qua giò trên lửa để tạo cho thịt giò săn lại và đặc biệt là tạo mùi thơm đặc biệt cho tô bánh canh. Sau khi sơ chế sạch sẽ, chúng ta chặt cái giò ra từng khoanh độ dài của từng khoang khoảng 3cm.

Ướp gia vị cho giò heo với một ít muối, nước mắm, tiêu, hành tím cắt nhỏ. Ướp trong vòng 15-20 phút để cho gia vị thấm vào từng khoanh giò. chúng ta bắt một nồi nước khoarng 2 lít nước cho chân giò vừa ướp vào nồi hầm mềm chúng với lửa nhỏ, hầm trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng.

Cách nấu bánh canh giò heo chả cá khá đơn giản, không cầu kì nhưng lại cần nhiều thời gian để hầm giò heo sao cho nó mềm để tạo ra nước dùng ngọt thanh béo béo và không mất đi chất dinh dưỡng của món ăn. Khi giò heo đã mền, chúng ta nêm nếp sao cho vừa với khẩu vị của mỗi người là hoàn thành xong nồi nước lèo bánh canh giò heo chả cá.

Bánh canh tươi mua về trụng qua nước đang sôi trong nồi sau đó cho vào tô (Hoặc bạn có thể bỏ chúng trực tiếp vào nồi nước lèo nếu bạn ăn liền). Chang nước lèo vào trong tô với lượng nước vừa phải cùng với một khoang giò. Cho thêm vài lát chả cá đã chuẩn bị sẵn lúc đầu, thêm một hành lá, hành phi và tiêu nữa là xong. Món bánh canh giò heo chả cá ngon miệng hơn khi dùng chung với chén nước chắm có vài miếng ớt xanh cắt khoanh.

Thế là bạn đã có một tô bánh canh giò heo chả cá thơm ngon bổ dưỡng ngay tại căn bếp của mình mà không cần phải ngược xuôi tìm nơi bán.

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại

Hướng dẫn 3 cách nấu bánh canh giò heo cá lóc chả cá ngon được chia sẻ trong bài viết kì này nhằm giúp các chị em nội trợ biết ứng dụng các quy trình đúng chuẩn để làm thành một món ăn mang hương vị rất đặc trưng với 3 cách thức khác nhau mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Đây là một món ăn không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị đúng các loại nguyên liệu chính cần thiết và thực hiện các công đoạn theo trình tự cho từng cách khác nhau là bạn đã có thể làm thành công một món ăn mang hương vị rất riêng của từng vùng miền trên cả nước. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món bánh canh cá lóc cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

Nguyên liệu chính cần có cho món bánh canh chả cá bao gồm:

1. Cách nấu bánh canh giò heo của miền Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi

Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo bao gồm:

1 chân giò heo (Giò trước)

1 kg bánh canh

Hành, ngò rí, giá sống,

Nửa lạng tôm khô

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

Hành phi, chanh, ớt

Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.

Bước 2: Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.

Bước 3: Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.

Bước 4: Nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ.

Bước 5: Cho một ít giá sống vào tô, bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm…Còn nước mắm chấm chân giò là nước mắm nguyên pha với tiêu.

2. Cách nấu bánh canh chả cá ngọt đậm đà từng vùng

2 chén canh bột gạo

1 chén canh bột năng

500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)

1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)

Hành lá, ngò rí, ớt trái.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm nấu bánh canh chả cá

Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.

Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.

Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.

Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.

3. Hướng dẫn nẫu bánh canh cá lóc sài gòn miền tây

Làm bánh canh cá lóc

250 gr bột gạo

130 gr bột năng

600 ml nước

1 muỗng canh dầu

1 muỗng cà phê muối

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

1 con cá lóc

1 muỗng cà phê bột điều

1 củ hành tây

3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ

Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh…..

Thực hiện:

Làm bánh canh cá lóc ngon

Bước 1: Bột gạo, nước, dầu, muối cho vào nồi hòa tan.

Bước 2: Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi hơi sánh là tắt bếp.

Bước 3: Nhắc nồi ra khỏi bếp. Cho bột năng vào, khấy cho mịn.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi).

Bước 5: Khi nước đang sôi bạn ép bột xuống nồi.

Bước 6: Khi bột nổi lên, bánh canh trong lại thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch là xong.

Ghi chú:

Ngoài ra, nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

Bước 1: Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn ( nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).

Bước 2: Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.

Trình bày: Bánh canh cho ra tô. Chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất. Bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng.

Bánh Canh Bột Lọc Giò Heo

670 lượt xem hoai thu 21 Tháng Chín, 2016

Bánh canh bột lọc giò heo là một trong những món ăn rất nổi tiếng tại Vũng Tàu; có rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đã bị chinh phục; đã ăn một lần thì không thể quên được hương vị của món ăn này. Và nếu như bạn đang chuẩn bị có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tới thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp; bạn nhất định phải thưởng thức món Bánh canh bột lọc giò heo ở đây; để có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của món ăn Vũng Tàu.

Nằm trong danh sách những món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu gồm bánh khọt, bánh hỏi, gỏi cá mòi;…. bánh canh bột lọc giò heo khiến bao du khách đã thưởng thức một lần thì ; luôn ao ước được một lần nếm lại vị đậm đà của nước dùng ; vị dai thơm của bánh canh và vị ngậy của giò heo. Tuy bánh canh là món ăn khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam ; nhưng bánh canh bột lọc giò heo Vũng Tàu lại được chế biến rất đặc biệt để mang hương vị riêng không đâu có được.

Sợi bánh được làm từ bột lọc pha với bột gạo ; không bị quá mềm như sợi bánh làm bằng bột gạo mà sẽ có màu trong ; có độ dai mềm vừa phải và không bị chua. Đây chính là điểm đặc biệt lớn tạo ra món bánh canh khác biệt của món ăn Vũng Tàu ; sợi bánh được làm bằng bột lọc mang đến hương vị và cảm nhận rất riêng mà bánh canh của các tỉnh khác ở miền Nam không có được.

Không chỉ đặc biệt ở sợi bánh; bánh canh đặc biệt thơm ngon và khiến người ăn nhớ lại không quên chính là ở nước dùng. Nước dùng của món ăn không chỉ có vị ngọt của xương ống hầm mà còn là vị đậm đà của các loại hải sản với các loại cá biển; tôm. Các loại nguyên liệu đơn giản như xương ống và các loại hải sản; qua bàn tay nêm nếm nấu nướng của người đầu bếp; kết hợp với các gia vị đặc trưng của Vũng Tàu tạo nên hương vị hòa quyện thơm ngọt và rất ngậy của nước dùng.

Trong tô bánh canh bột lọc giò heo thành phần không thể thiếu chính là giò heo nóng hổi; cùng với đó là thịt nạc thái mỏng để dễ ngấm đầy đủ vị thơm ngọt của nước dùng và gia vị. Tô bánh nóng hổi được cho thêm một chút hành lá xắt nhuyễn và hành củ phi thơm.

Khi ăn bánh canh bột lọc giò heo người Vũng Tàu thường ăn kèm với tiêu; giá, rau sống, các loại rau thơm, ớt tươi; chanh và một chén nước mắm Vũng Tàu với vị thơm đậm; khiến tất cả các nguyên liệu trong bánh canh trở nên đậm đà hơn; thêm vào nước mắm Vũng Tàu cũng là cách tạo ra hương vị khác biệt riêng của món bánh canh ở đây.

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà

Cách nấu bánh canh cua kết hợp với những nguyên liệu như giò heo, tôm, nấm mang lại cho bạn một món ăn ngon, hương vị thanh ngọt, khiến nhiều người yêu thích.

Bánh canh là món ăn được khá nhiều người yêu thích và có thể chế biến theo nhiều cách, quen thuộc chúng ta có thể kể đến bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món bánh canh cua giò heo, một sự kết hợp rất độc đáo.

Cách nấu bánh canh cua với tôm và giò heo

Chuẩn bị nguyên liệu

200g thịt cua lọc sẵn

200g nấm rơm

200g giò heo

200g tôm loại to

04 củ hành khô

50g hành lá và rau thơm

50g ngò rí

500g kg bánh canh bột gạo

Nửa chén bột năng nếu bạn thích nước dùng hơi sánh

Dầu màu điều và các loại gia vị nêm nếm khác…

Công thức làm bánh canh cua

Sơ chế

Bước 1: Nấm rơm bạn rửa thật sạch, bỏ gốc rồi cho vào nước muối loãng ngâm cho nở ra, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo nước. Thịt cua sau khi lọc chỉ cần đảm bảo không bẩn là được.

Chế biến

Bước 3: Bạn cho thịt cua vào chung với nửa thìa nhỏ muối và phần đầu hành băm, trộn đều và ướp vài phút cho ngấm. Tiếp theo bạn chuẩn bị nồi và cho vào ít dầu màu điều, sau khi dầu nóng thì cho thịt cua đã ướp vào xào, đảo thật nhanh tay khi cua chín thì trút ra để riêng.

Bước 5: Khi nước dùng đã sôi bạn cho tôm vào trong vá lớn và thả vào luộc chín, sau đó vớt tôm ra bóc vỏ để riêng. Bây giờ bạn tiến hành cho bánh canh và nấm rơm vào nồi, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng, nếu thích thì cho bột năng vào cho nước hơi sánh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh canh cua rồi đấy, khi ăn bạn múc sợi bánh canh vào trước, xếp thịt cua, tôm lên trên, múc thêm giò heo, nấm và chan nước lèo vào, rắc hành lá và rau thơm nữa là hết xảy.

Cách làm bánh canh cua không quá khó đúng không nào, quan trọng là bạn phải nắm được công thức để làm nước lèo thật thơm và ngon, trong đó phần rễ ngò rí đóng vai trò khá quan trọng.