Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
  • 3 Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – Nửa bát bột gạo trắng mịn.

    – Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

    – Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

    – Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    – Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Để Bán Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • Người dân Gia Lai gọi món phở khô Gia Lai bằng cái tên ngắn gọn phở khô. Đây là món ăn dân dã, có lịch sử lâu đời và gắn bó mật thiết với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Trải qua thời gian, món phở khô vẫn giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên. Phở khô thể hiện được những nét đặc trưng của nền ẩm thực Tây Nguyên nói riêng và làm phong phú thêm nền ẩm thực Việt nói chung.

    Phở khô Gia Lai – món ăn nổi tiếng của phố núi Tây Nguyên

    Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai

    • 300g bánh phở khô
    • 200g thịt heo nạc xay nhuyễn
    • 200g thịt thăn bò thái lát mỏng
    • 500g xương gà
    • 500g xương bò
    • Hành ngò tươi
    • 2 củ hành khô
    • 3 tép tỏi thơm
    • 2 quả ớt chín
    • 200g giá
    • Vài cây húng quế
    • Rau xà lách
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tương đen, tiêu xay, dầu ăn…

    Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai

    Sơ chế và hầm xương

    Đầu tiên, bạn chặt nhỏ xương gà, xương bò, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đây là cách nấu phở khô Gia Lai, thơm ngon, không có mùi tanh của thịt sống.

    Bạn chặt xương bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn

    Tiếp đó, bạn cho xương gà, xương bò chần sơ với nước nóng, tầm khoảng 1 – 2 phút. Khi nồi nổi bọt lên, bạn vớt xương ra ngoài và rửa lại với nước lạnh.

    Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ và đập dập hành, tỏi khô. Sau đó, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho thêm tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho xương vào xào sơ qua. Bạn cho thêm 3 lít nước và ninh trong khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình ninh xương, bạn phải liên tục vớt bọt ra ngoài để nước dùng được trong hơn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn.

    Sơ chế các loại rau và thịt bò

    Trong thời gian ninh xương bò, bạn tiến hành nhặt, rửa các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước. Với hành, ngò, bạn rửa sạch thái nhỏ.

    Sau đó, bạn rửa sạch và thái miếng thịt bò thành từng lát mỏng và cho vào tô ướp gia vị gồm ít nước mắm, đường, tỏi băm, hạt nêm, ít dầu ăn, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 15 phút. Đây là cách làm phở khô có hương vị đậm đà, để thương để nhớ trong lòng người ăn.

    Bạn ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 15 phút

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp với một thìa nhỏ dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho hành đập dập vào phi thơm và cho thịt heo xay nhuyễn vào xào chín và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Cách ăn và trình bày món ăn

    Lúc này, bạn cho phở khô cùng với giá đỗ trụng với nước sôi và cho vào bát, cho thêm lên trên ít hành, ngò và thịt heo đã xào.

    Sau đó, bạn trụng thịt bò vào phần nước dùng và cho vào bát, thêm lên trên một ít hành ngò và chan thêm nước dùng vào bát. Bây giờ, bạn chỉ cần bày 2 bát lên bàn là đã có thể thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm là đã hoàn thành cách nấu phở khô Gia Lai tại nhà.

    Bày món phở khô Gia Lai lên bàn và thưởng thức

    Khi thưởng thức món ăn này, bạn cần chuẩn bị thêm một ít tương đen. Bánh phở mềm ăn cùng phần nước dùng nóng hổi, đậm đà quyện với phần rau tươi ngon đem đến trải nghiệm thú vị cho người ăn. Nếu bạn muốn nắm rõ cách nấu món phở khô Gia Lai hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form cuối bài. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học thích hợp với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Phở Xào Không Nát, Không Dính Thơm Ngon Ngất Ngưỡng
  • Tìm Hiểu Về Món Đặc Sản Trứ Danh: Phở Bò Nam Định
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Phở Bò Hương Vị Hàng Đồng Nam Định Để Kinh Doanh (Mở Tiệm Bán Phở)
  • Bật Mí Cách Làm Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon Khó Cưỡng
  • Phở khô – đặc sản đậm hương vị của Tây Nguyên

    Đến Gia Lai, nếu bạn không thử qua phở khô sẽ không còn gì thi vị. Đó thực sự là một thiếu sót lớn cần tránh khi đến thăm vùng đất này.

    Từ xa xưa, người dân cao nguyên đã sử dụng phở khô như một món ăn dân dã. Hiện tại, nó đã trở thành một đặc trưng của người dân nơi đây và đặc biệt được khách du lịch ưa chuộng.

    Hương vị phở khô thơm ngon, dai giòn với sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu. Không chỉ hấp dẫn, nó còn rất lạ miệng và khiến người ăn nhớ mãi không ngừng.

    Cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon đúng điệu

    • Đầu tiên, bạn lấy xương gà, xương bò đem ngâm với nước muối trong vòng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.
    • Trần xương qua nước sôi 2 lần để loại bỏ hoàn toàn bọt, chất bẩn trong xương.
    • Rửa lại xương bằng nước lạnh một lần nữa.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập, phi thơm cùng với tỏi.
    • Cho xương đã chuẩn bị vào xào săn.
    • Cho thêm nước lạnh, hầm xương đã chuẩn bị trong vòng 1 đến 2 giờ.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Trong quá trình hầm xương, bạn nên lưu ý vớt bọt liên tục. Từ đó, giúp nước dùng trong và ngon hơn. Đồng thời, nước dùng sẽ không còn mùi hôi, tanh nữa.

    Cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon đúng điệu – các bước chi tiết

    • Rau ăn kèm rửa thật sạch, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Hành ngò rửa thật sạch, thái nhỏ bỏ riêng vào một chén để cho vào phở khi ăn.
    • Thịt bò thái mỏng rửa thật sạch. Cho vào một tô với mắm, đường, tỏi băm nhỏ, ớt, hạt nêm và một chút dầu vừng. Trộn đều, ướp thịt trong 15 phút trước khi ăn.
    • Phi thơm hành băm trong chảo nhỏ. Sau đó cho thịt heo xay vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Trụng phở khô qua nước sôi, sau đó vớt nhanh ra để vào rổ.
    • Giá đỗ rửa sạch, trần qua với nước sôi cho chín tái. Sau đó vớt rau giá ra rổ, để ráo nước.

    Trình bày và thưởng thức: Cách nấu phở khô Gia Lai trọn vẹn

    • Bạn xếp phở khô, giá đỗ đã trụng nước sôi vào một tô. Bỏ trên bề mặt tô hành ngò, thịt heo bằm đã xào ở bước trước.
    • Thịt bò đã ướp bạn trụng qua trong nồi nước dùng đã chuẩn bị. Cho vào một tô khác. Rắc thêm hành ngò và chan nước dùng vào trong phở này.

    Khi ăn phở khô Gia Lai, bạn sẽ dùng kèm với tương đen. Vị mặn, hơi ngọt của đậu lên men đặc biệt phù hợp với món phở này. Ăn một miếng phở khô, uống một chút nước dùng đậm đà thực sự là cảm giác rất độc đáo.

    Bí quyết nào giúp cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon?

    Thực chất, món phở ngon là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, nguyên liệu. Mọi người nên chú ý lựa chọn các nguyên liệu, sản phẩm tốt, chất lượng để nấu được phở ngon.

    Tốt nhất, hãy lựa chọn phở, thịt bò, xương tươi ngon, được cung cấp bởi những cơ sở uy tín. Khi đó, bạn sẽ có được một tô phở ngon, đậm vị cho gia đình thưởng thức trong ngày đổi bữa.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đãi Gia Đình Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Canh Cua Huế Chuẩn Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Đổi Vị Bữa Ăn Với Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon Mở Quán Thành Công
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt cua là thực phẩm chứa nhiều protein hơn cả thịt, cá và dễ tiêu hóa, hơn nữa trong thịt cua còn chứa rất nhiều chất khoáng, acid béo omega 3, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin B12. Acid béo omega 3 trong thịt cua giúp giảm thiểu máu trong mỡ, rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch.

    Bánh canh làm từ bột gạo cung cấp nhiều tinh bột và protein. Bên cạnh hai nguyên liệu chính, bánh canh cua còn được phối hợp với nhiều nguyên liệu và gia vị khác tạo nên sự hài hòa và cũng như tăng thêm sự bổ dưỡng cho món ăn như rau, tiêu, hành,…

    Nguyên liệu cho món bánh canh cua

    • Xương gà: 500g
    • Tôm khô: 10g
    • Tôm sú tươi: 200g
    • Thịt cua: 100g (Mua thịt cua làm sẵn trong siêu thị)
    • Hành tím, hành lá, ngò rí, chanh, ớt.
    • Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, dầu điều, tiêu, muối ớt xanh.

    Dụng cụ cần dùng

    Chuẩn bị

    • Làm sạch xương gà, tôm sú và thịt cua.
    • Hành tím lột vỏ, rửa sạch thái lát cho vào phi trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều.
    • Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhuyễn, ớt băm nhuyễn.
    • Tôm khô rang sơ.

    Cách nấu bánh canh cua ngon

    Bước 1: Cho xương gà vào nồi với 1,5 lít nước, cho thêm ít muối nấu trong 30 phút. Sau đó cho tôm khô đã rang vào tiếp tục đun.

    Bước 2: Thịt cua mua về rửa sạch cho vào chảo dầu đảo sơ cho ra đĩa.

    Bước 3: Cho tôm sú vào nồi nước dùng 15 phút, vớt ra ngăm vào nước lạnh cho săn thịt rồi bốc vỏ.

    Bước 4: Cho bánh canh vào nồi nước dùng, cho thêm vào nước dùng 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1,5 thìa đường. Hòa một ít nước vào 1 thìa bột năng cho vào nước dùng, giúp cho nước dùng sánh lại. Thêm 2 thìa dầu điều giúp tăng hương vị và màu sắc cho nước dùng.

    Cách trình bày và trang trí món bánh canh cua

    Để món bánh canh cua thêm phần hấp dẫn thì bước trình bày và trang trí cũng rất quan trọng.

    Trước hết chọn một chiếc tô to đẹp, sau đó múc bánh canh ra tô, cho cua và tôm lên trên, cho thêm hành lá, ngò rí và hành phi, rắc tiêu, thêm ớt. Cho muối ớt xanh vào bát nhỏ dùng làm nước chấm.

    Yêu cầu thành phẩm của món bánh canh cua

    Món bánh canh cua có nhiều yêu cầu, trong đó đặc biệt là nước dùng phải có độ sánh và trong thì mới tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Thịt cua, tôm phải tươi, săn cùng với bánh canh không có vị chua.

    Chỉ cần lựa chọn nguyên liệu và chế biến thật kỹ bạn sẽ có được món bánh canh cua hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

    Cách thưởng thức bánh canh cua

    Khi thưởng thức bánh canh cua đừng quên thêm một lát chanh, chút ớt đỏ (hoặc sa tế nếu muốn) ăn kèm thêm giá sống và giò quẩy sẽ ngon hơn. Bánh canh cua thơm thơm, cay cay vừa ăn vừa hít hà, thịt cua tươi chấm miếng muối ớt xanh, thêm miếng tôm săn thịt vừa ngọt, vừa ngon sẽ tạo cho hương vị món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.

    Một vài mẹo nhỏ khi nấu món bánh canh cua

    • Bạn có thể mua thịt cua đã làm sẵn trong siêu thị hoặc mua cua thịt tươi về nhà tự chế biến.
    • Bánh canh bột gạo dễ bị chua nên trước khi cho vào nấu bạn nên chần sơ qua nước sôi.
    • Có thể thay xương gà bằng giò heo hay xương heo để làm ngọt nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Dh Foods
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Nhất Trong Thời Gian Ngắn Nhất Nhiều Người Không Biết
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò Một Nắng Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Ra Sao?
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Khô bò một nắng Gia Lai – đặc sản mang hương vị núi rừng độc, lạ hấp dẫn khiến cho bất cứ ai trong chúng ta thưởng thức một lần đều nhớ mãi. Từng miếng thịt hồng hồng, phảng phất hương thơm đặc trưng của nắng gió vùng Tây Nguyên hòa quyện với thứ muối chấm lạ lẫm – muối kiến vàng càng khiến cho món ăn thêm quyến rũ lạ lùng. Bò một nắng Gia Lai trở thành đặc sản trứ danh, nổi tiếng khắp cả nước là món quà biếu thiết thực và ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè dịp Lễ, Tết…

    Tại sao vùng Krongpa (Gia Lai) và Phú Yên là nơi sản xuất bò một nắng ngon nhất?

    Khô bò một nắng Gia Lai – hương vị núi rừng độc đáo

    Một lần đến với vùng đất Gia Lai bạn không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây nguyên, để cảm nhận cái nắng, cái gió của mùa khô hay cơn mưa dai dẳng tầm tã cả tháng nơi phố núi mù sương… mà các bạn còn được thưởng thức nét văn hóa ẩm thực độc đáo, hoang dã. Đó là những món ngon truyền thống mang nét đặc trưng của người đồng bào dân tộc thiểu số nơi này như: Cà đắng, măng chua, bún mắm cua, bò nướng ống… và khô bò một nắng chấm với muối kiến vàng nổi tiếng được thực khách rất yêu thích cứ muốn ăn, ăn mãi không thôi.

    Hương vị tuyệt vời lạ lẫm khiến bạn người ta ấn tượng khó quên: Vị ngọt mềm của bò tơ hòa quyện vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt của các loại gia vị tẩm ướp kết hợp vị mẳn mẳn, cay xé, beo béo của muối kiến, mùi lá len then và một số lá rừng khô thơm lất phất….tạo nên dư vị đậm đà, một chút hoang dã, một chút quen thuộc… Khô bò một nắng sẽ là mồi nhậu ngon cho cánh đàn ông lúc nhàn rỗi hàn huyên câu chuyện đời sống.

    Bò một nắng Gia Lai là món dân dã truyền thống của người đồng bào dân tộc Gia Rai huyện Krông Pa đã có từ ngày xưa. Trong dịp lễ Tết, lễ mừng lúa mới người Gia Rai mổ bò ăn mừng, họ làm rất nhiều món ngon và đặc biệt khô bò một nắng, món ăn có thể được dự trữ lâu hơn. Cách làm bò khô một nắng truyền thống được các cơ sở sản xuất trong vùng giữ gìn để tạo nên hương vị độc đáo của món ăn: Khâu chọn thịt ngon, mới mổ mang đi ướp gia vị để vài tiếng cho thấm đều rồi đem phơi dưới trời nắng to trên những tảng đá, tấm phên rồi trở liên tục khoảng 5-6 tiếng. Khi miếng thịt khô se đều 2 mặt đỏ bầm bầm là được.

    Khô bò một nắng được ưa chuộng không bởi chỉ vì sự ngon, độc, lạ mà sản phẩm là sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi quy trình chế biến thủ công hoàn toàn không sử dụng hóa chất để tẩm ướp hay các loại hóa bảo quản, nguyên liệu là thịt bò ăn cỏ, chăn thả rông; gia vị sử dụng để ướp thịt tự nhiên, phơi nắng to đều trong 6 đến 8 tiếng, sản phẩm được đóng gói hút chân không và bảo quản trong ngăn đông.

    Cách chế biến khô bò một nắng Gia Lai ngon nhất

    Khô bò một nắng Gia Lai ngon nhất là nướng chín trên bếp than hoa. Là cách chế biến ngon và phổ biến nhất so với áp chảo hay chiên giòn với dầu mỡ. Khô bò một nắng rã đông với lượng vừa đủ dùng, cắt thành miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên miếng to vừa phải, đợi bếp than hồng lửa đều thì cho miếng thịt lên vỉ là nướng. Để miếng thịt chín đều cả trong lẫn ngoài cách nướng cần lưu ý: Lật mặt thịt cả 2 mặt thật đều, lửa than vừa không quá lớn vì thịt chín và cháy bên ngoài trong khi bên trong vẫn sống.

    Thịt bò một nắng nướng thơm lừng cháy sém cạnh khô đều thì cho ra đĩa, trước khi ăn để cho thịt không bị dai quá, các bạn nên xé tơi miếng thịt theo dọc thớ thịt. Ngoài chấm với muối kiến vàng chuẩn vị, các bạn có thể làm các muối chấm khác cũng làm cho món ăn hấp dẫn không kém: Muối giã cùng ớt xiêm xanh vắt thêm chanh, muối giã cùng ớt lá é, hoặc tương ớt, hoặc muối trộn cùng mù tạc…

    VOVE – đơn vị cung cấp khô bò một nắng Gia Lai uy tín toàn quốc

    là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại thực phẩm đặc biệt nhất là sản phẩm khô bò một nắng Gia Lai sỉ và lẻ cho các nhà hàng, cửa hàng cũng như khách hàng cá nhân được mọi khách hàng tin tưởng và hài lòng về giá cả, chất lượng sản phẩm, lẫn phong cách, thái độ phục vụ tận tình chu đáo.

    Sản phẩm khô bò một nắng tại VOVE luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm được để bao nhựa hút chân không, có nhãn mác đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, thời gian sử dụng và cách sử dụng để làm thành món ngon nhất. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chí ngon, sạch và đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng từ khâu lựa chọn nguyên liệu lẫn khâu chế biến đóng gói và bảo quản đúng thời hạn sử dụng nên các bạn hãy yên tâm khi chọn mua sản phẩm thịt khô bò một nắng Gia Lai tại VOVE

    Chúng tôi khẳng định sản phẩm khô bò một nắng Gia Lai là an toàn, ngon sạch và chính gốc bởi VOVE trực tiếp thu mua tại các cơ sở uy tín nhất tại huyện Krông Pa, Gia Lai và một số huyện thuộc tỉnh Phú Yên – nơi cũng có món khô bò một nắng nổi tiếng cả nước.

    Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp

    CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM

    Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785

    Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

    Miền Bắc:

    Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

    Điện thoại: 0983 882 516

    Mắm ruốc CHUẨN VỊ cho tô bún bò CHUẨN HUẾ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng
  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phở Ngon Tại Nhà Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Vừa Ngon Vừa Dễ !
  • Cách Chế Biến Lòng Lợn Giòn Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Dưa Cải Chua Xào Lòng Non Giòn Thơm Cho Bữa
  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Dưa Chua
  • Nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

    Thịt bò thái nhỏ: 200g

    Xương gà, xương bò để nấu nước dùng

    Rau thơm: Rau xà lách, mùi, húng quế, giá đỗ, hành lá.

    Gia vị: Hành khô, mì chính, bột nêm, tương đen, tương đỏ, ớt, hạt tiêu, xì dầu, tỏi.

    Dầu ăn.

    Bánh phở khô Gia Lai: 500g

    Cách nấu phở khô Gia Lai chuẩn vị cao nguyên

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đây là bước quan trọng để tạo nên nước dùng ngon, sạch. Sau khi có tất cả nguyên liệu cần thiết. Bạn lấy xương bò và xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút.

    Phần giá đỗ, xà lách, húng quế bạn rửa sạch rồi cho ngâm trong nước muối loãng trong 10-15 phút, vớt ra rổ để ráo nước. Hành ngò cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ rồi cho vào chén riêng.

    Bước 2: nấu nước dùng phở

    Sau khi ngâm xương xong, bạn luộc chằn từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 1-2 phút cho sạch bọt bẩn rồi rửa qua lại với nước lạnh.

    Hành khô và tỏi sau khi bóc vỏ và đập dập xong, bạn cho một nửa lên chảo dầu phi thơm. Lưu ý chỉ để lửa thật bé để không bị cháy khét. Sau đó, bạn đổ xương vào xào săn rồi đổ nước lạnh vào ninh nhừ xương trong khoảng 2 tiếng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Nếu nhà có nồi nấu phở điện hoặc nồi áp suất thì hầm xương sẽ nhanh hơn, chỉ trong khoảng 30-60 phút, tiết kiệm thời gian hơn.

    Trong lúc ninh xương chú ý nêm nếm muối và bột ngọt sao cho vừa miệng, nhưng chú ý là chỉ cho hai gia vị đó, không thêm các gia vị khác.

    Bước 3: Ướp thịt

    Thịt thăn bò bạn rửa sạch rồi cho vào tô, bỏ ít hạt nêm, đường, mắm, tỏi bằm, dầu ăn vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

    Bước 4: Phi hành tỏi

    Số tỏi và hành băm còn lại bạn cho vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, cho thịt heo xay nhỏ vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Phở khô và giá đỗ đem trụng qua nước sôi và đổ vào bát, cho thêm thịt heo cùng hành ngò lên trên.

    Sau khi ướp thịt thăn bò, bạn trụng vào nồi nước dùng, rồi cho vào một bát khác. Cuối cùng bạn chan nước dùng và rắc thêm một ít hành ngò vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Lọt Giò Heo Ngon Bổ Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Món*giò Heo Nấu Măng Tươi*???
  • Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê
  • Nguyên liệu bánh canh lọt giò heo

    • 2k kg giò heo
    • 1/2 kg thịt dùi heo
    • 360 gr bột gạo
    • 120 gr bột năng
    • Thịt gà
    • Giá
    • Ngò
    • Tiêu, đường, muối, bột nêm, dầu ăn
    • Hành tây, hành hương, hành phi, dầu điều

    Cách làm bánh canh lọt giò heo

    Bước 1: Chuẩn bị

    Gà ta mua về làm sạch, giò heo cũng làm sạch, cắt khoanh vừa ăn, trụng nước sôi với nước muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

    Củ cải trắng và đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc mỗi củ cắt làm 3.

    Bước 2: Nấu nước

    Nấu 10 tô nước + 500 ml nước soup gà + miếng thịt đùi + 3 viên nhỏ đường phèn nấu sôi, rồi cho giò heo vào hầm cùng với 1 củ hành tây, vài củ hành hương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muống bột nêm. Thỉnh thoảng hớt bột cho nước trong. Canh miếng thịt đùi chín thì gắp ra dĩa, chờ nguội thì thái miếng. Nước giò heo cứ tiếp tục hầm như thế cho giò mềm rồi mới cho nước màu điều vào.

    Bước 3: Làm bánh canh

    Làm bánh canh: 900 ml nước lạnh cho vào nồi + 360 gr bột gạo tẻ + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu ăn hoà tan, cho lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi thấy bột hơi sệt là tắt lửa cho vào 120 gr bột năng vào nhanh tay khuấy đều. Lúc này bạn đã có 1 khối bột đặc quánh.

    Bước 4: Nấu bánh canh

    Nầu 1 nồi nước sôi cho vào nồi 1 muống cà phê dầu. Rồi cho bột vào đồ ép bánh canh xuống nồi nước sôi. Khi bánh canh nổi lên bạn vốt bánh chanh chon gay vào thau nước lạnh có ít đá. Sau đó vớt ra rổ, xả qua nước lạnh. Để ráo nước. Cho 1 chút dầu vào bánh canh trộn đều để bánh canh không dính

    Bước 5: Trình bày

    Trình bày: Cho bánh canh lọt giò heo ra tô, múc nước lèo và giò heo vào, xếp thịt đùi, rắc tiêu, hành phi, ngò thái nhỏ và vài lát ớt. Bánh canh lọt giò heo ăn kèm với giá và chén nước mắm ớt nguyên chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Giò Heo Đặc Biệt Nhất
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nấu Chao Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Giò Heo Thuận Tiện , Nhanh Chóng Cực Kỳ Chất Lượng
  • Cách Làm Canh Măng Khô Giò Heo Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Giò Heo Kho Sả Ớt Cay Nồng Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Chuẩn Phố Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Cực Ngon Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Phở Miền Nam Cho Thỏa Cơn Thèm Phở Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Nhất
  • Phở khô từ lâu đã là đặc sản trứ danh của mảnh đất Gia Lai nắng gió. Nếu chưa có dịp trực tiếp thưởng thức món ăn này hoặc bỗng nhiên nhớ da diết cái hương vị phố núi, bạn có thể tham khảo ngay cách nấu phở khô Gia Lai sau đây!

    Nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

    – Thịt bò tươi

    – Xương gà, xương bò

    – Bánh phở khô

    – Các loại rau thơm: rau xà lách, rau mùi tàu, húng quế, giá đỗ, hành lá

    – Các gia vị khác: mỳ chính, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tương đen, tương đỏ, ớt, hạt tiêu, nước tương, tỏi.

      Các loại rau sống giá đỗ, xà lách, húng quế bạn nhặt rễ sau đó đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi ngâm nước muối bạn vớt ra rổ để ráo. Riêng đối với hành hoa và rau mùi tàu bạn cắt nhỏ rồi bỏ ra đĩa

      Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ sau đó đem phi trên chảo dầu nóng. Khi các nguyên liệu này đã thơm và có màu vàng đều bạn cho phần xương đã luộc sơ vào đảo săn cùng một chút hạt nêm. Tiếp theo, bạn đổ nước lạnh vào nồi để ninh xương. Bạn có thể ninh xương từ 2 -3 tiếng để nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Trong lúc ninh xương, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Phi hành tỏi

    Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, thêm hành tỏi băm vào sau đó phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt heo xay vào xào săn, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    • Bạn trụng phở khô và giá quá nước sôi sau đó cho cả hai vào bát tô, thêm lên trên vài lát thịt heo, hành ngò, rau thơm.

    • Phần thịt bò đã ướp bạn trần qua nước sôi cho tái rồi cho vào một bát con. Sau đó bạn đổ nước dùng vào thịt bò cho thịt chín kỹ hơn, thêm hành ngò thái nhỏ là có thể thưởng thức.

    Món phở khô Gia Lai có vị ngọt thanh của nước dùng, bánh phở dai dai, thịt bò mềm hòa quyện cùng các loại gia vị tạo thành một món ăn thơm ngon, khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phá Lấu Sài Gòn: Địa Chỉ Ăn, Cách Chế Biến Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản
  • Pad Thái Cách Nấu Và Một Vài Lời Giới Thiệu
  • Cách Làm Xí Muội Khô Chua Ngọt Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ô Mai Gừng Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đậm Chất Phố Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Thu Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá ?kho Làng Vũ Đại Từ A Đến Z❤️
  • 5 Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Cách Làm Bún Ốc
  • Hướng dẫn cách nấu phở khô Gia Lai đúng vị nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

    • Bánh phở khô Gia Lai: 500g
    • Thịt nạc lợn, thịt bò (thịt bê) thái nhỏ: 200g
    • Xương gà, xương bò: Để ninh xương cho nồi nước dùng
    • Rau thơm: Rau xà lách, mùi, húng quế, giá đỗ, hành tươi
    • Gia vị: Hành khô, mì chính, bột nêm, tương đen, tương đỏ, ớt, hạt tiêu, xì dầu, tỏi.
    • Dầu ăn.

    Giới thiệu cách làm món phở khô Gia Lai ở Pleiku Bước 1: Rửa rau thơm

    Các chị em nhặt sạch rau, bỏ đi phần rau héo, úa, nát, sâu, giữ lại phần tươi, ngon, rửa 3-4 lần nước cho sạch bụi đất bám trên rau, ngâm trong nước muối 10-15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch lần nữa, để ở nơi khô ráo cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến nước dùng

    Các bạn nhặt lấy phần xương gà và xương bò mua được ở trên, rửa sạch rồi chần qua nước sôi trong 1-2 phút để khử bớt mùi hôi với bọt bẩn trong xương, chần xong để nguội bớt rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

    Sau đó, cho phần xương gà và xương bò trên vào nồi, nêm gia vị và xào qua trên bếp cho săn xương, sau đó thêm nước lạnh, ninh trong 2-3 tiếng, để lửa nhỏ giữ nồi sôi lăn tăn, liên tục hớt bọt để nước dùng trong nhất.

    Nếu nhà có nồi áp suất thì ninh xương bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn, chỉ trong khoảng 30-60 phút giúp tiết kiệm thời gian hơn.

    Trong lúc ninh xương cũng chú ý nêm nếm muối và mì chính sao cho vừa miệng, nhưng chú ý là chỉ cho hai gia vị đó, không thêm các gia vị khác.

    Bước 3: Chế biến thịt bò

    Thịt bò được thái nhỏ ở trên đem ướp với mắm, tỏi, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm cùng một ít dầu ăn, để nơi khô thoáng. Các chị em nhớ nên ướp nhạt để dễ ăn và cũng như là sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò khi ăn chứ không bị vị khác át mất.

    Bước 4: Xào thịt lợn xay

    Lấy hành băm nhỏ, bắc chảo phi hành đến khi dậy mùi thì cho phần thịt lợn xay ở trên vào đảo đều, thêm gia vị như nước mắm, muối, mì chính vào đảo đều vừa miệng, đến khi thịt chín thì tắt bếp, bỏ ra bát.

    Bước 5: Chuẩn bị món phở khô Gia Lai

    Các chị em chuẩn bị hai bát:

    Bát 1: Cho phần bánh phở khô Gia Lai đã được chần chín qua nước sôi, cho thêm hành, ngò, giá đỗ, cùng phần thịt lợn xay xào chín ở trên.

    Bát 2: Chần thịt bò được ướp ở trên trong nồi nước dùng (nồi nước ninh xương), cho vào bát thứ 2, thêm hành, ngò, rau thơm rồi chan nước vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Nha Đam (Lô Hội)
  • Cách Làm 2 Món Ngon Từ Nha Đam Giúp Giải Nhiệt Cực Tốt Trong Ngày Nóng
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đậm Đà Và Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

    Nguồn: tapchiamthuc

    Cách làm bánh canh cua:

    Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

    1. Nguyên liệu

    – 2 con cua

    – Xương hoặc sườn

    – 500g tôm

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

    – Một bịch bột năng

    Cách làm bánh canh cua2. Cách làm

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

    Xương hầm lên, hớt bọt.

    Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

    Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    ………………………………………………………………

    Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

    Nguồn: amthuc365

    Thành phần nguyên liệu:

    2 con cua

    500 g tôm

    hành

    bột năng

    Để tham khảo

    Cách nấu bánh canh cua

    Thông Tin Ẩm Thực. Com

    www.thongtinamthuc.com

    Cách nấu bánh canh cua:

    Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

    – Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

    – Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    – 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    – Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    Theo:

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn
    • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế
    • Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã
    • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100