Cách Nấu Canh Bánh Gạo Tteokguk

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Sườn Non Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Thơm Ngon , Đầy Năng Lượng Cho Buổi Sáng Năng Động
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nếu như ngày Tết, người Việt Nam ăn bánh chưng, bánh tét thì người Hàn Quốc cũng có một món ăn không thể thiếu trong buổi sáng ngày đầu năm mới, đó chính là Canh bánh gạo Tteokgu. Đây là loại canh có thành phần chính là bánh gạo (TTeok), nấu cùng nước dùng là xương thịt heo hoặc thịt bò hoặc có thể là cá cơm, tùy theo sở thích và khẩu vị.

    Bánh gạo được dùng để nấu canh là loại bánh gạo dạng thỏi garaetteok (가래떡) được thái vát chéo. Bánh gạo được làm thành dạng thỏi dài với ý nghĩa cầu mong trường thọ, còn màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, với ý nghĩa giúp thanh lọc cơ thể và tâm hồn con người. Người Hàn Quốc ăn canh bánh gạo TTeokguk vào buổi sáng ngày mùng 1 với ý nghĩa đánh một dấu mốc sang tuổi mới. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi được quây quần cùng gia đình trong dịp đầu năm mới.

    1. Nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn bị là bánh gạo (làm từ bột gạo). Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này tại các siêu thị Hàn Quốc. Sau khi mua về, ta ngâm bánh gạo trong nước lạnh để bánh mềm ra.

    2. Làm nước dùng:

    Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng thịt bò hay hàu sống hoặc những ai ăn chay chỉ làm ngọt nước bằng rong biển (Dasima) và cá cơm (멸치). Tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể chọn nguyên liệu làm nước dùng thích hợp cho mình

    Nếu thích làm với thịt bò xắt miếng ướp gia vị (xì dầu Hàn Quốc- ganjang, đường, chút muối, bột tiêu), bạn có thể xào qua thịt với chút mỡ trước khi đổ nước vào đun sôi

    Nếu chọn gia vị hàu sống thì quy trình hơi ngược lại một chút. Bạn làm ngọt nước bằng rong biển, cá cơm sau đó vớt cái ra, cho bánh gạo vào đun đến gần sôi rồi mới cho hàu. (Phải cho hàu bước cuối cùng vì hàu rất nhanh chín, nếu đun lâu sẽ mất đi vị hải sản tươi ngon)

    Tuy nhiên, nhiều người Hàn Quốc vẫn thích ăn hương vị nước dùng từ thịt bò, được làm theo cách truyền thống là luộc thịt lên để nước có vị ngọt tự nhiên.

    3. Vớt tất cả các nguyên liệu làm nước hàng ra và cho bánh gạo đã ngâm vào đun, đến khi bánh nở và nổi lên trên là được. Chú ý không nên đun quá lâu sẽ khiến bánh bị nhão và nát

    4. Thịt luộc vớt ra để nguội và xé nhỏ thịt thành sợi bằng tay, sau đó trộn thịt với chút xì dầu Hàn Quốc (ganjang), dầu mè (dầu vừng) và rắc vừng trắng lên trên

    5. Nguyên liệu phụ: Trứng (từ 1 đến 2 quả), hành tây, ớt đỏ (trang trí)

    Trứng có thể rán vàng rồi cắt sợi để rắc bên trên cho đẹp mắt, hoặc chỉ cần đánh đều rồi đồ vào nồi canh bánh gạo đang sôi.

    Cho một chút tỏi băm nhuyễn vào nồi canh, nêm muối cho vừa khẩu vị và gạn bớt bọt trắng trong nồi.

    6. Trình bày:

    Múc canh bánh gạo ra bát, sau đó đặt thịt xé sợi, trứng thái sợi, hành và ớt đỏ lên trên.

    Nếu thích, bạn có thể rắc thêm rong biển khô (kim) thái sợi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị
  • Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • 【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Bột Gạo Xắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Thơm Ngậy
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Dùng Làm Món Điểm Tâm Sáng Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Chả Cá Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Bột Gạo Cá Lóc Ngọt Thanh Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bánh Canh Bột Gạo Cá Lóc Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • + Bột gạoCách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách nấu bánh cach từ thịt vịt và bột gạo xắt. Một món ăn đậm đà người miền tây.

    Nguyên liệu làm bánh canh vịt

    + Thịt vịt

    + Huyết vịt đã cho nếp vào

    + Gừng

    + Nước mắm, chanh, đường…

    Cách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt

    Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch thịt vịt, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó đem ướp gia vị đường, nước mắm, tỏi tiêu, hành.

    Đem thịt vịt đi xào cho săn lại, điều này giúp thịt vịt được thấm, thơm hơn, khi cho vào nồi bánh canh sẽ mỡ màng hấp dẫn hơn.

    Khi cắt tiết vịt người ta sẽ rải đều vào đó một nắm nếm, thêm chút nước mắm, tiêu xay, khi huyết đặc lại thì đem luộc, khi chín nếp sẽ nở ra, miếng huyết nếp sẽ dẻo bùi thơm ngon.

    Tiếp đến bạn sẽ cho bột gạo vào một cái thao lớn, cho thêm nước sôi vào và tiến hành nhào bột thật đều tay cho đến khi bột dẻo mịn vừa phải.

    Tiếp theo bạn sẽ bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cán bột ra thớt hoặc đắp nó mỏng đều khắp đường kính chai thủy tinh sau đó dùng dao xắt bột thành thanh mỏng rồi thả vào nồi nước đang sôi sùn sụt. Đây là công đoạn được xem là khó nhất vì bạn phải cắt liên tục, thật đều tay để những sợi bột rơi đều vào nồi nước sôi. Cũng vì cách làm này mà người ta gọi nó là bánh canh bột xắt.

    Khi đã xắt hết phần bột cho vào nồi nước sôi, bạn sẽ cho luôn phần thịt vịt đã xào và huyết nếp vào nồi bánh canh. Nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn rồi dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi bánh canh được rời ra, không bị đóng cụt dưới đáy nồi. Nấu cho đến khi nước bánh có màu trắng đục, hơi đặc lại và thịt vịt chín thì tắt bếp.

    Bây giờ thì múc bánh canh bột xắt ra tô và thưởng thức cùng nước mắm gừng thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt
  • Nhặt Công Thức Nấu Bánh Canh Chả Cá Bỏ Túi
  • Bánh Canh Bột Lọc Chả Cá
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Cách Làm Bánh Canh Bạch Tuộc
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Bột Gạo Xắt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Với Vịt Xiêm
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Món Ngon Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất
  • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
  • Chuyên mục dạy nấu ăn ngon hướng dẫn các bạn cách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt cực ngon

    Nguyên liệu làm bánh canh vịt

    cách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt cực ngon

    Bước 1

      Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch thịt vịt, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó đem ướp gia vị đường, nước mắm, tỏi tiêu, hành.

    Bước 2

    • Đem thịt vịt đi xào cho săn lại, điều này giúp thịt vịt được thấm, thơm hơn, khi cho vào nồi bánh canh sẽ mỡ màng hấp dẫn hơn.
    • Cách làm bánh canh miền Tây, bánh canh bột xắt

    Bước 3

      Khi cắt tiết vịt người ta sẽ rải đều vào đó một nắm nếm, thêm chút nước mắm, tiêu xay, khi huyết đặc lại thì đem luộc, khi chín nếp sẽ nở ra, miếng huyết nếp sẽ dẻo bùi thơm ngon.

    Bước 4

      Tiếp đến bạn sẽ cho bột gạo vào một cái thao lớn, cho thêm nước sôi vào và tiến hành nhào bột thật đều tay cho đến khi bột dẻo mịn vừa phải.

    Bước 5

      Tiếp theo bạn sẽ bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cán bột ra thớt hoặc đắp nó mỏng đều khắp đường kính chai thủy tinh sau đó dùng dao xắt bột thành thanh mỏng rồi thả vào nồi nước đang sôi sùn sụt. Đây là công đoạn được xem là khó nhất vì bạn phải cắt liên tục, thật đều tay để những sợi bột rơi đều vào nồi nước sôi. Cũng vì cách làm này mà người ta gọi nó là bánh canh bột xắt.

    Bước 6

      Khi đã xắt hết phần bột cho vào nồi nước sôi, bạn sẽ cho luôn phần thịt vịt đã xào và huyết nếp vào nồi bánh canh. Nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn rồi dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi bánh canh được rời ra, không bị đóng cụt dưới đáy nồi. Nấu cho đến khi nước bánh có màu trắng đục, hơi đặc lại và thịt vịt chín thì tắt bếp.

    Bước 7

      Bây giờ thì múc bánh canh bột xắt ra tô và thưởng thức cùng nước mắm gừng thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Dạng Sợi Mềm Dai, Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Gạo Mềm Dai Ngon Lành, Sạch Sẽ
  • Bánh Canh Bột Xắt Đặc Sản Miền Tây Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Có Khó Như Bạn Luôn Nghĩ?
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt Bột Xắt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Học Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Chuẩn Vị Ẩm Thực Tây Ninh
  • Cách Làm Món Bánh Canh Trảng Bàng Hương Vị Tây Ninh
  • Bạn Muốn Nấu Bánh Canh Bạch Tuộc? Bí Quyết Ngay Đây Rồi
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Bánh canh bột gạo là một trong những món ăn sáng phổ biến được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nhưng thay vì ra ngoài tiệm, nhiều người đã tìm học cách nấu để chế biến và thưởng thức tại nhà.

    Hiện nay, người Việt sử dụng nhiều loại bột khác nhau để làm bánh canh như bột gạo, bột mì, bột lọc… Thế nhưng, loại bột phổ biến và quen thuộc hơn cả vẫn là bột gạo. Khi chế biến bánh canh bột gạo, bạn có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu kết hợp để tạo nên những món ăn ngon như bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh ghẹ … Với 50 – 60 phút chuẩn bị và thực hiện, chúng tôi gởi đến bạn công thức ngay đây.

    Cách nấu bánh canh ghẹ đơn giản, trong thời gian ngắn

    NGUYÊN LIỆU

    • 0.5kg xương heo
    • 1kg ghẹ tươi
    • 2 lít nước dùng
    • 600g bột gạo
    • 1 ít hành, ngò
    • 1 vài củ hành tím
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, dầu điều, bột ngọt…

    Cách làm sợi bánh canh bột gạo

    Đầu tiên, bạn đổ nước ấm từ từ vào bát bột gạo chuẩn bị trước đó. Lưu ý, trong quá trình đổ nước, bạn dùng tay nhào liên tục để bột mềm và mịn. Sau đó, bạn cho thêm một ít muối vào bột, nhào liên tục và ủ trong vòng khoảng 30 phút.

    Bạn cán và cắt bột gạo thành từng sợi mỏng, dài

    Sau thời gian này, bạn dùng cán gỗ để cán mỏng phần bột và dùng dao cắt thành từng sợi dài, mỏng. Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi và cho bánh canh vào luộc. Khi bánh canh chín, bạn vớt ra ngoài ngâm trong nước lạnh. Đây là cách làm sợi bánh canh bột gạo đơn giản, nhanh chóng trong thời gian ngắn.

    Bạn trụng sợi bánh canh với nước sôi

    Xử lý ghẹ tươi

    Với ghẹ tươi mua về, bạn rửa nhiều lần với nước để sạch lớp bùn bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn cho ghẹ vào trong nồi luộc chín. Sau ghẹ chín, bạn vớt ra ngoài và bóc lấy phần thịt.

    Sơ chế ghẹ tươi trước khi luộc chín

    Tiếp đó, bạn tiến hành ướp thịt ghẹ theo tỉ lệ: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt ghẹ vào xào chín. Bước này trong cách nấu bánh canh bột gạo nhằm đảm bảo đem lại món ăn có hương vị đậm đà.

    Nấu nước dùng

    Tiếp theo, bạn rửa sạch xương heo, chần sơ qua với nước nóng. Sau đó, bạn cho xương heo vào nồi với 3 lít nước. Bạn cho tất cả xương ghẹ vào trong túi vải buộc chặt và thả vào nồi xương heo nấu dùng. Với cách làm bánh canh bột gạo này, nước dùng của bạn sẽ có được vị ngọt tự nhiên và để lại ấn tượng trong lòng người ăn.

    Sử dụng xương heo và vỏ ghẹ tươi để tạo nên vị ngọt tự nhiên của bánh canh bột gạo

    Lưu ý, trong quá trình ninh xương, bạn nên dùng thìa vớt lớp bọt nổi lên trên bề mặt nồi nước dùng. Sau đó, bạn nêm thêm gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa đường, 1 thìa muối hột, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu điều.

    Hoàn thành và trình bày

    Sau đó, bạn cho bánh canh vào nồi nước dùng đun thêm khoảng 15 phút. Tiếp đó, bạn múc bánh canh bột gạo ra bát và cho thêm lên trên ít hành ngò thái nhỏ, tiêu xay là đã hoàn thành cách nấu bánh canh tại nhà.

    Trình bày và hoàn thành món bánh canh bột gạo

    Một số lưu ý trong quá trình thực hiện

    Khi nấu bánh canh bột gạo, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

    Thứ nhất, bạn nên để sợi bánh canh vừa cắt trong chỗ mát và ủ thêm khoảng 15 phút. Với cách làm sợi bánh canh này, bạn sẽ thu được những sợi bánh canh trắng, mềm và dai.

    Thứ hai, bạn tuyệt đối không nên để sợi bánh canh chưa trụng vào tủ lạnh vì như vậy sợi bánh canh sẽ khô cứng.

    Thứ ba, khi luộc ghẹ, bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng hoặc gừng đập dập vào nấu cùng để khử mùi tanh ghẹ tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Vào Cuối Tuần
  • Bánh Canh Chả Cá Đậm Đà, Hấp Dẫn Cả Nhà Bởi Vị Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị Mà Không Phức Tạp
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo Ngon Nhất Tại

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Bánh Canh Chả Cua Đậm Chất Huế
  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
  • Học Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Chả Cua Huế Đúng Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Món Bánh Canh Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhất tại chúng tôi Nguyên liệu nấu bánh canh cua (bốn người ăn): Cua: chừng 8 càng cua loại lớn 150gr thịt cua, Tôm sú: 100 gr, Bột gạo: 400 gr, Nấm rơm: 100 gr, Bột năng: 50 g, Nước dùng: 2l, Dầu điều, Gia vị: muối ăn, tiêu bột xay, đường, bột nêm dùng loại từ nấm và rong biển, mắm, dầu ăn, Hành lá, ngò rí, tỏi khô, chanh, ớt. Nguyên liệu nấu bánh canh…

    Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhất tại chúng tôi Nguyên liệu nấu bánh canh cua (bốn người ăn): Cua: chừng 8 càng cua loại lớn 150gr thịt cua, Tôm sú: 100 gr, Bột gạo: 400 gr, Nấm rơm: 100 gr, Bột năng: 50 g, Nước dùng: 2l, Dầu điều, Gia vị: muối ăn, tiêu bột xay, đường, bột nêm dùng loại từ nấm và rong biển, mắm, dầu ăn, Hành lá, ngò rí, tỏi khô, chanh, ớt.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cua bột gạo:

    Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon đơn giản tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bánh canh là món ăn quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người với nhiều công thức như bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ, bánh canh cua,….vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món bánh canh cua bột gạo với phần nước lèo ngọt béo cùng sợ bánh canh bột gạo mịn trắng mềm thì có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà đấy.

    • Cua: chừng 8 càng cua loại lớn 150gr thịt cua,
    • Tôm sú: 100 gr, Bột gạo: 400 gr,
    • Nấm rơm: 100 gr, Bột năng: 50 g, Nước dùng: 2 l,
    • Dầu điều, Gia vị: muối ăn, tiêu bột xay, đường, bột nêm dùng loại từ nấm và rong biển, mắm, dầu ăn, Hành lá, ngò rí, tỏi khô, chanh, ớt.

    Cách nấu bánh canh cua bột gạo qua 5 bước đơn giản

    Bước 2: Làm bánh canh: Cho bột gạo vào tô, trút thêm ít bột năng vào và đồng thời đổ nước đun sôi trút một cách chậm rãi vào cùng luôn. Dùng tay nhồi để cho bột mịn lại thành một khối đồng nhất. Sử dụng cán để cán bột, tuy thế trước hết các bạn sử dụng bột năng bôi đều vào cán và vào thớt để khi cán bột sẽ không bị dính vào dụng cụ. Sau đó thì cán bột để cho mỏng ra là được rồi nhe. Bề dày mỏng phụ thuộc sở thích từng người chứ không quan trọng nhá. Sau lúc cán xong bột các bạn sử dụng dao cắt sợi và chú ý cắt theo bề ngang của đoạn bột vừa cán nhằm có được những sợi bánh canh có chiều dài vừa đủ dễ ăn ha. Tiếp đến trút từng sợi này vào xoong nước đang sôi sẵn ở trên bếp he. Để ý khi thấy nước sôi lại, những sợi bánh canh chín tới nổi lên trên thì chúng mình lấy ra rổ cho ráo bớt nước. Thêm vào đó một tí dầu thực vật nhằm để những sợi bánh canh tránh bị dính vào với nhau.

    Bước 5: Thưởng thức: Múc bánh canh ra bát. Hành lá chúng ta chẻ nhỏ dọc theo đoạn không dài quá. Hành chiên thơm nữa và bỏ thêm tỏi, ít tiêu bột xay cho lên bên trên tô bánh canh để cho đẹp mắt nhá. Cuối cùng là thưởng thức lúc còn nóng. Bánh canh chả cua ta có thể ăn với với bánh quẩy hay bánh mì đều được nhá, sẽ rất ngon đó mọi người nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hư Về Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương?
  • Cách Nấu Phở Bò Viên Cho Bữa Sáng Ngay Tại Nhà …………
  • Bí Quyết Nấu Phở Ngon
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Thật Ngon Này!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Truyền Thống Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Tteokguk
  • Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Sườn Non Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Thơm Ngon , Đầy Năng Lượng Cho Buổi Sáng Năng Động
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nguyên liệu chủ yếu cho công thức nấu canh bánh gạo Hàn Quốc này là bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này người Hàn Quốc hay thưởng thức vào dịp năm mới với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.

    Nguyên liệu làm canh bánh gạo Hàn Quốc

    1. Thịt bò: 200g
    2. Bánh gạo trắng: 500g
    3. Trứng gà: 1 quả
    4. Nước: 2 lít
    5. Gia vị: Hành baro, hành lá, tỏi băm, ớt, nước tương, hạt tiêu, muối

    Các bước của cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Bánh gạo: bạn hãy cắt bánh gạo trắng theo đường chéo thành lát dài khoảng 3 – 4cm, dày khoảng 0,2cm.

    -Hành rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn vừa.

    -Trứng gà: bạn đem chiên chín rồi cắt thành từng miếng hình thoi. Mục đích của nguyên liệu trứng này là dùng trang trí màu vàng/trắng cho món ăn đẹp mắt hơn.

    -Thịt bò khi mua về bạn hãy rửa sạch hết tiết bò bằng vải cotton. Bạn có thể cho thêm một chút chanh hoặc quất để thịt bò bớt mùi hôi. Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc ngon nhất.

    -Cho khoảng 2 lít nước vào nồi cùng với thịt bò, nấu trong khoảng 6 -7 phút với lửa to đến khi nước trong nồi sôi. Khi nước đã sôi thì giảm xuống lửa vừa, để liu riu trong khoảng 25 – 30 phút.

    Bước 2: Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

    – Nước thịt hầm đã đun ở phía trên bạn hãy đem lọc phần nước riêng, phần thịt bò riêng. Sau đó lại cho nước hầm thịt vào nồi, đun sôi với lửa to trong vòng 5 – 6 phút. Khi nước đã sôi bạn hãy cho thêm bánh gạo sắt lát vào đun thêm một chút nữa đến khi bạn thấy bánh gạo nổi trên bề mặt nước.

    Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức món canh bánh gạo Hàn Quốc

    -Món canh bánh gạo Hàn Quốc trông rất đẹp mắ t, có sự kết hợp của màu trắng của bánh gạo và màu vàng của trứng, cùng thêm một số gia vị khác trông cực kỳ đẹp mắt.

    -Hãy thưởng thức món canh khi còn đang nóng, mùi thơm của bánh gạo cộng với mùi thịt bò, chỉ cần nhắc đến thôi cũng thấy hấp dẫn đúng không?

    MUA NGAY COMBO TRÊN SHOPEE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị
  • Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • 【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Làm Món Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần
  • Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Sườn Non Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Thơm Ngon , Đầy Năng Lượng Cho Buổi Sáng Năng Động
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt
  • Vào những ngày đầu năm mới mỗi một đất nước sẽ có những món ăn đặc trưng riêng nói lên văn hoá của quốc gia mình và tại Hàn Quốc mọi người sẽ làm canh bánh gạo để dùng.

    Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc, món canh bánh gạo Hàn Quốc được làm từ bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi cùng với những lát thịt bò mỏng.

    Theo người dân Hàn Quốc, hình bầu dục và màu trắng đục cùng nước dùng màu sữa của bánh Tteok còn tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian vào ngày đầu tiên của năm mới. Người ta dùng nó với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.

    Nguyên liệu nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk tại nhà

    Nước dùng cho món này bao gồm

    • 300g thịt bò (ức – đùi)
    • 2,2kg (11 chén) nước
    • Gia vị thơm
    • 20g hành baro.
    • 10g tỏi

    Gia vị cho nước sốt bao gồm

    • 3g nước tương nguyên chất
    • 1,1g (¼ muỗng cafe) hành lá sắt nhuyễn
    • 1,4g (¼ muỗng cafe) tỏi băm
    • 6g (1½ muỗng cafe) muối
    • 0,1g tiêu đen
    • 6g (1 muỗng cafe) nước tương nguyên chất
    • 1g ớt tươi sắt sợi
    • 60g (1 quả) trứng.

    Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk thơm ngon đơn giản

    – Bước 1: Hầm nước dùng – Rửa sạch thịt bò bằng các loại gia vị như gừng, chanh,… cho thịt bò hết mùi hôi. Cho nước và thịt bò vào nồi, nấu trong 7 phút với lửa to. Khi nước sôi nhớ hớt bọt tạp chất, giảm xuống lửa vừa, để liu riu trong 30 phút.

    – Bước 2: Chuẩn bị các thành phần trong canh bánh gạo Hàn Quốc – Cắt bánh gạo trắng theo đường chéo thành lát dài 4cm, dày 0,2cm hoặc bạn có thể mua bánh gạo cắt lát ngoài siêu thị. Rửa hành baro rồi cắt chéo thành đoạn dài 2cm sao cho vừa ăn.

    – Nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị và bày trí, có thể không cần thái trứng mà đập luôn trứng vào với nước dùng lúc gần nấu xong.

    – Bước 5: Khi nước sôi, thêm bánh gạo đã xắt lát vào đun thêm 3 phút nữa. Đun đến khi bánh nổi trên bề mặt thêm hành baro rồi đun sôi lần nữa.

    – Bước 6: Múc canh ra bát, trang trí với thịt bò, trứng và ớt đã thái nhỏ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk rồi đấy ạ, thưởng thức ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Tteokguk
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị
  • Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • 【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo Tôm Thịt Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Bột Lọc Đậm Đà Thơm Lừng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Chả Cá Thu Chuẩn Vị Biển Khơi
  • Các nguyên liệu cần có để làm bánh canh cua (khẩu phần cho bốn người ăn)

    • Cua: chừng 8 càng cua loại lớn (nếu muốn ngon có thể dùng cua đồng).
    • 150gr thịt cua.
    • Tôm sú: 100 gr.
    • Bột gạo: 400 gr.
    • Nấm rơm: 100 gr.
    • Bột năng: 50 g.
    • Nước dùng: 2l.
    • Dầu điều.
    • Gia vị: muối ăn, tiêu bột xay, đường, bột nêm dùng loại từ nấm và rong biển, mắm, dầu ăn.
    • Hành lá, ngò rí, tỏi khô, chanh, ớt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cua bạn lột vỏ lấy thịt để ra riêng.
    • Tôm sú khi mua về chúng ta bóc hết vỏ đi nhá. Rửa sạch sẽ lại và để ráo bớt nước.
    • Tỏi ta bỏ vỏ và giã giập

    Bước 2: Làm bánh canh

    • Cho bột gạo vào tô, trút thêm ít bột năng vào và đồng thời đổ nước đun sôi trút một cách chậm rãi vào cùng luôn. Dùng tay nhồi để cho bột mịn lại thành một khối đồng nhất.
    • Sử dụng cán để cán bột, tuy thế trước hết các bạn sử dụng bột năng bôi đều vào cán và vào thớt để khi cán bột sẽ không bị dính vào dụng cụ. Sau đó thì cán bột để cho mỏng ra là được rồi nhe. Bề dày mỏng phụ thuộc sở thích từng người chứ không quan trọng nhá.
    • Sau lúc cán xong bột các bạn sử dụng dao cắt sợi và chú ý cắt theo bề ngang của đoạn bột vừa cán nhằm có được những sợi bánh canh có chiều dài vừa đủ dễ ăn ha.
    • Tiếp đến trút từng sợi này vào xoong nước đang sôi sẵn ở trên bếp he. Để ý khi thấy nước sôi lại, những sợi bánh canh chín tới nổi lên trên thì chúng mình lấy ra rổ cho ráo bớt nước. Thêm vào đó một tí dầu thực vật nhằm để những sợi bánh canh tránh bị dính vào với nhau.

    Bước 3: Làm chả cua

    • Đổ tôm vào trong máy xay để xay nhuyễn, rồi cho ra bát, bỏ thêm thịt cua vào cùng với luôn tuy nhiên chỉ một phần thịt cua thôi ha, để phần lại chút nữa làm tiếp ta he. Tiếp đó là tẩm ướp với bột nêm, tiêu bột xay, tí mắm loại ngon và xíu dầu điều để khiến cho chả cua có màu tươi hơn nha, rồi trộn cho thật đều hết lên.

    Bước 4: Nấu bánh canh cua

    • Chuẩn bị một nồi nước lèo nấu sẵn nhe.
    • Cho 1 cái chảo lên trên bếp, rót dầu điều vào làm nóng, đổ tỏi vào phi thơm sau đó để nấm và thịt cua vào xào. Tiếp theo cho càng cua vào luôn để xào rồi khi chín thì cho hết vào xoong nước lèo.
    • Bước tiếp đấy là sử dụng tay vo viên tròn phần chả cua, thứ tự đến khi kết thúc phần chả đã làm lúc nãy nghen.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    • Múc bánh canh ra bát.
    • Hành lá chúng ta chẻ nhỏ dọc theo đoạn không dài quá. Hành chiên thơm nữa và bỏ thêm tỏi, ít tiêu bột xay cho lên bên trên tô bánh canh để cho đẹp mắt nhá.
    • Cuối cùng là thưởng thức lúc còn nóng. Bánh canh chả cua ta có thể ăn với với bánh quẩy hay bánh mì đều được nhá, sẽ rất ngon đó mọi người nha.

    Yêu cầu của cách làm bánh canh chả cua

    • Khi luộc xong bánh canh vớt ra, nên nhớ cho vào đấy 1 xíu dầu ăn để các sợi bột không dính lại với nhau.
    • Ở trong bước chế biến chả thì càng phải đánh cho thật đều và thật nhuyễn tất cả hỗn hợp cho đến lúc thật mịn và sánh lại thì mới cho ra chả cua thơm ngon và dai đạt chuẩn.
    • Khi trút bột năng vào để cho nước lèo kết lại thì nên chú ý vừa cho vừa quấy để không bị vón cục lại.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội
  • 20 Cách Luộc Gà Ngon Mà Đẹp Mắt Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Với Nồi Nấu Phở Điện
  • Đây Là Cách Làm Phở Gà Hà Nội Ngon Truyền Thống, Ai Ăn Cũng Nhớ
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Gạo Chả Cá Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Ở Sài Gòn không thiếu những tiệm bánh canh ngon. Nhưng cảm giác cuối tuần ở nhà chui vào bếp tự tay nhào bột, nặn ra những sợi bánh canh gạo dẻo thơm ăn cùng vị nước lèo thanh ngọt với tôm và chả cá chiên thật không gì bằng.

    Tô bánh canh gạo vừa nhẹ bụng lại thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 1 gói bột gạo: chọn loại bột gạo thơm ngon để món ăn được ngon hơn
    • 350g tôm tươi
    • 100g tôm khô: ngâm nước trước khi nấu khoảng 10 phút
    • 200g thịt cá quết nhuyễn: vắt thành miếng và cán mỏng
    • Ít hành lá thái nhuyễn
    • 50g hành tím thái lát mỏng
    • Gia vị: ớt tươi, muối, bột ngọt, hạt nêm và dầu hạt điều.

    Cách làm

    Cách làm sợi bánh canh gạo

    Nhồi bột thành khối mịn

    Bước 1: Nấu ít nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, cho gói bột gạo vào thố lớn và từ từ đổ nước sôi vào. Trong lúc đổ, bạn liên tục trộn đều để ước chừng lượng nước vừa đủ. Trong lúc thêm nước bạn khéo dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo mịn. Lưu ý, bạn có thể tạo một vùng lõm giữa thố bột để đổ nước sôi vào. Có như vậy, bạn sẽ tránh bị phỏng.

    Cán bột mỏng và cắt thành sợi

    Bước 2: Dùng chiếc cán bột, cán mỏng khối bột thành miếng lớn. Sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ.

    Luộc sợi bánh

    Bước 3: Cho bột vào nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong.

    Cho sợi bánh ra rổ và xả lại với nước lạnh

    Bước 4: Đổ bột ra rổ và xả qua nước lạnh để sợi bánh canh không bị dính vào nhau. Sau khâu này, bạn có thể để bánh ra riêng.

    Các bước nấu nước lèo bánh canh

    Bước 1: Lột bỏ vỏ tôm giữ lại đầu và đuôi. Kế đến, dùng dao chẻ lưng tôm và rút chỉ đen. Sau khi tôm làm sạch, bạn ướp với ít muối, hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi ít hành cho thật thơm với ít dầu điều, sau đó cho tôm vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi và nấu nước lèo.

    Bước 3: Trong lúc đợi nước sôi, bạn phi hành tím cho thơm. Dùng dầu phi hành còn lại để tiếp tục chiên chả cá cho vàng đều hai mặt và để nguội trước khi cắt thành miếng.

    Bước 4: Khi nước lèo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, thả sợi bánh canh vào nồi và khuấy đều.

    Hấp dẫn từng sợi bánh canh gạo

    Khi ăn, bạn sắp sợi bánh canh vào tô, chan nước lèo kèm thêm tôm, ít miếng chả và rắc thêm hành ngò, hành phi cho thật bắt mắt.

    Vậy là bạn đã có món bánh canh bột gạo với tôm và chả cá. Món ăn thật thanh đạm và có vị ngọt từ chất ngọt tự nhiên của tôm cùng chả cá. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt của bạn trong những ngày trời chuyển lạnh như thế này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo, Rau Đắng Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Bạn Muốn Nấu Bánh Canh Bạch Tuộc? Bí Quyết Ngay Đây Rồi
  • Cách Làm Món Bánh Canh Trảng Bàng Hương Vị Tây Ninh
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Thơm Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Dùng Làm Món Điểm Tâm Sáng Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Chả Cá Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Bột Gạo Cá Lóc Ngọt Thanh Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bánh Canh Bột Gạo Cá Lóc Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Quảng Trị Ngon Chuẩn Vị
  • Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là món ăn có được sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt thơm và béo ngậy, mang đến cảm giác hấp dẫn nhưng cũng khá thanh nhẹ. Dù không dùng những nguyên liệu như cá thịt hay tôm, cách nấu bánh canh bột gạo nước cốt dừa vẫn mang đến một nét đặc trưng riêng có khá mới mẻ và được các chị em nội trở thích thú khi chế biến cho cả gia đình như một món điểm tâm sáng ngọt ngào và ấn tượng khác hẳn những món ăn sáng thông thường vẫn sử dụng.

    Cách làm bánh canh bột gạo cốt dừa

    – Xé 2 miếng tàu hũ ki đã chiên vàng thành từng sợi.

    – Cà rốt rửa sạch và bào vỏ rồi thái thành dạng sợi dài.

    – Ngâm bún tàu và nấm mèo vào nước cho nở rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhuyễn.

    – Trộn cà rốt với đậu hũ non, thêm chút muối, đường, hạt nêm rồi để chừng 5 phút cho thấm gia vị.

    – Đặt lá tàu hũ ki lên đĩa, cho hỗn hợp cà-rốt và đậu hũ lên miếng tàu hũ ki, dùng tay cuộn lại, và cột chặt, tiếp đó đem hấp sơ, rồi để nguội.

    – Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thì cho miếng tàu hũ ki vào chiên vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu, cắt thành từng lát.

    – Cho bột gạo vào thau nhỏ cùng ít nước sôi, trộn đều, nhào bột và cắt bột thành sợi nhỏ và dài.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn, nấu nóng thì thả hành boa- rô xắt nhỏ vào xào thơm.

    – Thêm vào nồi khoảng 1,5 lít nước lọc nấu sôi thì tiếp tục cho bột gạo vừa cắt vào nấu chín.

    – Nêm vào nồi ½ muỗng cà-phê hạt nêm chay, ít đường, muối, 4 muỗng canh nước cốt dừa Wonderfarm và rắc tàu hũ ki đã xé vào, rồi tắt bếp.

    – Múc bánh canh ra tô, cho vài lát tàu hủ ki cuộn, trang trí ngò, tiêu, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Bột Gạo Xắt
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt
  • Nhặt Công Thức Nấu Bánh Canh Chả Cá Bỏ Túi
  • Bánh Canh Bột Lọc Chả Cá
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100