Độc Đáo Cách Nấu Bánh Canh Cua Xé Hương Vị Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Được “Săn Đón” Tại Đà Thành
  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Điểm Mặt Chỉ Tên Top 10 Quán Bánh Canh Đà Nẵng “Ăn Là Thích, Thử Là Mê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Bột Xắt Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách nấu bánh canh cua là kết hợp đầy đủ những nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ dưỡng, giúp bạn cảm nhận đầy đủ cả hương và sắc trong cùng một món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Xương heo: 300gram

    – Thịt đùi heo: 200gram

    – Thịt cua: 200gram

    – Tôm sú: 200gram

    – Nấm rơm: 200gram

    – Hành lá, ngò rí còn rễ : 50gram

    – Bánh canh bột gạo: 500gram

    – Bột năng: 1/2 chén

    – Các loại gia vị: dầu điều, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối

    dao, thớt, nồi lớn, chảo, kẹp càng cua

    Khi thực hiện cách nấu bánh canh cua, để có nước dùng ngọt và vị cua ăn tươi ngon, bạn phải chọn những con cua còn sống và tươi ngon. Thế nhưng việc làm cua để lấy phần thịt ở giữa chưa bao giờ là dễ vì càng cua rất sắc, nếu không cẩn thận sẽ có thể bị thương. Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm kẹp càng cua inox – dụng cụ giúp bạn làm cua nhanh và tiện lợi hơn.

    Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Xương heo mua về rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ rồi chần sơ qua nước sôi.
    • Chọn cua đực để có nhiều thịt hơn rồi đem bóc yếm, lột mai, bẻ chân và càng. Dùng tăm lấy phần gạch cua bỏ vào bát. Dùng kẹp cua inox để tác phần thịt bỏ riêng.
    • Đối với tôm nên chọn con còn tươi, cứng về rửa sạch và cắt đuôi.
    • Nấm rơm đem cạo sạch đất, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Hành ngò rửa sạch cắt khúc để riêng.

    Bước 2: Ướp thịt cua với 1/2 muỗng cafe muối và hành lá băm nhuyễn. Phi nóng dầu màu điều cho thịt cua vào xào nhanh tay rồi trút ra chén.

    Bước 3: Cho thịt đùi và xương heo vào xào săn rồi đổ thêm 2 lít nước lọc vào nấu + 1 củ hành khô nướng thơm. Cho thêm ngò rí vào nồi nấu, chính mùi thơm của rễ ngò rí sẽ làm cho món bánh canh cua trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Trong lúc nấu nước lèo, bạn chú ý vớt bọt thường xuyên để nước được trong và ngọt.

    Bước 4: Thị đùi chín đem vớt ra và chần qua nước lạnh, thái mỏng. Cho tôm vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra bóc vỏ để riêng.

    Bước 5: Thêm gia vị cho nồi nước lèo và thả bánh canh bột gạo, nấm rơm vào nấu chín. Cho thêm phần bột áo vào nồi để giúp nồi bánh canh có độ sệt. Hoặc hòa bột năng cùng ít nước lạnh cho vào nồi để nước sánh lại. Khi bánh canh nổi lên mặt nước tức là đã chín và bạn có thể tắt bếp.

    Bước 6: Cho bánh canh ra tô và xếp tôm, thịt, cua, hành lá, ngò rí lên phía trên. Chan thêm chút nước lèo nấm rơm cùng một chút tiêu là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn món bánh canh cua này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Miền Trung
  • Bánh Canh Cua Bột Lọc
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Instant Pot Pho Ga (Vietnamese Chicken Pho)
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Không sử dụng ức gà để làm gà xé phay nữa mà chuyển sang dùng phần má đùi, bạn sẽ thấy rất thú vị khi món nộm không hề bị khô mà còn siêu ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 má đùi gà ~ 350g
    • 1 củ hành tây lớn
    • 2 bó rau răm
    • 1 đốt gừng
    • 1 củ tỏi ~ 5-6 tép tỏi
    • 1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm)
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 quả chanh
    • 5g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Thông thường khi làm nộm gà xé phay, người ta hay dùng ức gà. Ức gà ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt không có chất béo. Tuy nhiên khi chế biến, phần thịt của nó hay bị khô và bở tơi, không có độ ngọt.

    Bạn có thể đổi sang dùng phần má đùi. Đây là phần thịt mềm, ngọt, và cũng có độ giòn nhất định. Đặc biệt khi ăn không gây cảm giác thịt bị khô và bở.

    Gà xát muối hạt, nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng thì bóp cùng để khử mùi hôi thịt gà. Sau đó rửa sạch lại. Cho vào nồi hấp chín cùng với 1 vài lát gừng để thịt gà được thơm.

    Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

    Ướp thịt gà cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 ít hạt tiêu xay để thịt đậm vị, khi ăn nộm không có cảm giác gà bị nhạt quá so với hành tây, rau răm.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi bổ làm đôi, xắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá có pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

    Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

    Đậu phộng rang giã thô.

    Cách pha nước trộn nộm gà xé phay

    Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào.

    Cách trộn nộm gà xé phay

    Cho thịt gà xé sợi ra tô to, tiếp đến cho hành tây, rau răm và ớt sừng vào, rưới nước mắm đường tỏi ớt vừa pha chế lên. Khéo léo trộn để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Sau đó để khoảng 5 phút thì cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng giã thô lên trên và thưởng thức.

    Lưu ý khi cho nộm ra đĩa, không nên cố rưới nước nộm lên. Vì nguyên tắc ở các nhà hàng, khi làm nộm hay salad, đã bày ra đĩa thì món ăn không được có nước. Và việc nước nộm dềnh dàng dưới đáy đĩa sẽ làm mất thẩm mỹ của món ăn đi rất nhiều.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nộm gà xé phay ăn rất thanh, vị mặn ngọt chua cay hòa quyện rất đậm đà. Thịt gà ngọt mềm, không khô trong khi hành tây rất giòn nhưng không hề hăng. Đặc biệt mùi thơm của rau răm và độ ngậy bùi của đậu phộng rang giúp cho món nộm gà trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Bắp Cải Thanh Nhẹ Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà “siêu Ngon” Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bún Gà Xé Mắm Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi – Ngon – Bổ – Rẻ Ngay Tại Nhà.
  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Trong Ngày Hè Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún là món ăn không thể thiếu ở Sài Gòn với rất nhiều loại, từ bún khô cho đến bún nước. Nổi tiếng như bún bò, bún thịt nướng, bún mắm, cho đến những món bún lạ như bún thang, bún mắm nêm, bún num bò chóc… Mỗi món có hương vị và cách thưởng thức khác nhau, mang đến cho người ăn sự trải nghiệm rất thú vị. Ngoài những món bún quen thuộc kể trên, còn có một loại bún tương đối xa lạ với nhiều người là bún gà xé mắm gừng.

    Bún gà xé mắm gừng là một món ăn còn tương đối xa lạ với nhiều người.

    Tên gọi của món ăn đã nói lên các thành phần chính tạo nên món ăn này, đó là bún tươi, thịt gà và mắm gừng cùng ít rau sống. Bún và thịt gà thì quá quen thuộc, điểm thu hút thực khách của món ăn này chính là chén mắm gừng. Thoạt nghe qua, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến chén mắm gừng ăn thịt vịt hay ăn ốc, nhưng đó là một sự khác biệt hoàn toàn. Mắm gừng ăn bún gà xé là một sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu, đó là gừng, đậu tương, vừng rang, màu hạt điều, nước mắm và các loại gia vị khác.

    Pha chế nước mắm gừng không khó, cái quan trọng là mắm không mặn, không nhạt, lại có hương thơm thoang thoảng của gừng là được. Lấy một ít chao đánh tơi, đậu tương ngâm còn nguyên hạt, cho vào một ít màu hạt điều, các loại gia vị vào nêm cho vừa ăn, sau đó cho gừng thái lát mỏng vào cùng ít vừng rang là được. Bát bún gà xé rất đơn giản, bên dưới là các loại rau sống quen thuộc như: xà lách, húng quế, tía tô, húng thơm… được thái nhỏ cùng ít giá sống, bên trên là bún tươi, thịt gà xé và ít đậu phộng rang.

    Khi ăn, múc từng thìa nước mắm gừng, chan vào bát bún trộn đều để mắm gừng thấm đều trong các nguyên liệu. Màu của hạt điều thấm vào từng cọng bún tạo nên một màu vàng rất đẹp mắt. Gắp một miếng bún và thưởng thức, vị ngọt, béo của thịt gà, hương vị thơm mát của các loại rau hòa quyện trong cái vị đậm đà của nước mắm, cùng với đó là hương vị cay nồng của gừng đem đến cho người ăn sự ngon miệng và không hề ngấy.

    Nếu muốn thưởng thức món ăn lạ miệng này, bạn có thể ghé đến quán Gánh Huế – 59 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM. Quán bán từ 7h đến 22h hàng ngày. Mỗi bát bún gà xé mắm gừng có giá 48.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đậm Đà, Chuẩn Vị Cho Ngày Mưa ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu Ngon Bá Cháy Ở Sài Gòn, Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu
  • Cách Nấu Canh Bún Miền Nam
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Người Huế
  • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Thơm Sánh Làm Món Tráng Miệng Cực Dễ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gỏi Gà Bắp Cải Với 3 Cách Làm Đơn Giản Và Lạ Miệng Nhất
  • Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ khoảng 1kg

    – 1/4 bắp cải

    – 1 củ hành tây

    – Rau răm thái nhỏ

    – Đậu phụng rang vàng, 2 quả ớt ngọt thái hạt lựu, 2 quả ớt băm nhỏ

    – Tỏi, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh

    Cách làm:

    – Bạn làm sạch gà rồi cho vào luộc, đổ nước xâm xấp ngập gà sau đó cho 1 thìa muối cùng vài lát gừng cùng củ hành tím đập dập. Đun gà lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun gà trong khoảng 20 phút (tránh đun lửa to để làm rách da gà). Tắt bếp, ngâm gà khoảng 30 phút rồi vớt ra đĩa.

    – Bắp cải thái sợi nhỏ. Hành tây thái mỏng ngâm vào chén cùng với 2 thìa giấm, 1 thìa đường và 1/2 thìa cà phê muối. Các bạn trộn đều và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.

    – Bật mí một mẹo nhỏ, trong khi thái hành tây, nếu bạn sợ cay mắt hãy để hành tây và con dao thái hành vào tủ khoảng 30 phút rồi lấy ra thái sẽ hết cay mắt.

    – Thái nhỏ nguyên liệu trước khi trộn nộm.

    – Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, các bạn tiến hành bước pha hỗn hợp trộn nộm gà xé phay như sau: 3 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2,5 muỗng đường cho vào chén hoà tan. Sau đó cho đến ớt ngọt + tỏi băm + ớt băm vào trộn đều. Như vậy là bạn đã có một hỗn hợp trộn gà xé phay ngon ngọt, chua cay rất dễ ăn.

    – Gà luộc xong, bạn để nguội rồi xé thịt gà thành những miếng nhỏ theo thớ. Bạn nên xé miếng gà to một chút như vậy mới cảm nhận được vị ngọt của gà.

    – Thịt gà thái nhỏ thành từng miếng.

    – Cho thịt gà, bắp cải, hành tây cùng nước nắm pha sẵn vào trộn đều. Sau đó cho rau răm, đậu phụng vào trộn lại lần nữa. Hãy nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    – Với cách làm gà xé phay này, bạn hãy yên tâm thưởng thức mà không lo món gà bị hăng, ngược lại gà rất ngon và giòn.

    – Hãy làm cho đĩa nộm gà xé phay thêm phần đẹp mắt bằng cách cắt tỉa hoa và trang trí cho thêm phần rực rỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Bắp Cải Thanh Nhẹ Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà “siêu Ngon” Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Trứng Xá Xíu Ngon Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất
  • Những Sợi Mì Tươi Tự Làm Ngon Tuyệt
  • 5 Công Thức Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em
  • “hot Girl Mì Gõ” Chỉ Cao 1M56 Tiết Lộ Cách Làm Đẹp Và Số Cân Nặng Ít Ai Ngờ
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và những người thân trong gia đình. Vì vậy hôm nay Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì gà xé lạ miệng, nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức.

    Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà. Đặc biệt món mì gà xé này lại rất đơn giản nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    Để làm mì gà xé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

    • Gà ta 1/2 con
    • Gừng tươi 4 lát
    • Hành boaro 1/2 cọng
    • Vắt mì khô 400gram
    • Cà chua 1 quả
    • Nấm mộc nhĩ (ngâm nước ấm tầm 15 phút cho nở mềm) 10gram
    • Rau cải thìa 200gram

    Cách làm mì gà xé

    Bước 1: Gà mua về bạn làm sạch để ráo nước. Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng hành boaro, gừng lát cùng 1 muỗng canh muối rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.

    Bước 3: Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước dùng gà đang sôi để mì chín mềm.

    Bước 4: Tiếp theo, bạn cho mộc nhĩ, cà chua cắt múi, cải thìa cắt khúc vừa ăn vào nồi, nấu cho nồi nước dùng này sôi đều.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt lửa và múc món mì ra tô cho cả nhà thưởng thức. Món mì này dùng nóng sẽ rất ngon.

    Với phần nước dùng gà được ninh kỹ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương ra tiết ra.

    Để có thể tiết kiệm thời gian cho buổi sáng, bạn có thể luộc gà sẵn vào tối hôm trước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng chỉ cần hâm nóng lại, thêm các loại rau củ vào là có thể sử dụng được ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Nhất.
  • Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Đến Đầu Bếp Cũng Gật Gù Tán Thưởng
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng “ghiền”
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm
  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ
  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 1/2 kg bánh canh Tây Ninh
    • 1/2 con gà
    • viên Bò
    • Hẹ, giá, hành lá, ngò
    • Muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    Bước 1

    Các nguyên liệu chế biến sạch. Gà cho vào nồi nước bắt đầu luộc – bánh canh trụng vs nước sôi cho chín thì bỏ ra tô – giá hẹ trụng sơ – hành ngò sắc nhuyễn

    Bước 2

    Khi luộc gà đã chín thì bỏ gà ra để nguội sau đó xé phay, nước luộc nêm nếm vừa ăn thì cho bò viên vào nấu chín. Có thể cho củ cải trắng nấu cho ngọt nước. Mọi thứ đã xong thì chỉ việc chan nước lèo & chiến thôi🤤🤤🤤

    Bước 3

    Vào những ngày cuối tuần là thời gian dành cho mọi người trong nhà tận hưởng, thưởng thức các món ăn ngon mới lạ thay đổi khẩu vị trong tuần khi phải ăn cớm quá nhiều. Mình thì đạo ăn vặt & ngán cơm??? Mình cử ăn cơm cực kì nên ở nhà mình tự nấu các món như hủ tiếu – bánh canh – nui. Hôm nay là cuối tuần nên mình không cuốn bếp nữa mà là Chị đẹp của mình làm bếp. Món hôm nay là bánh canh Tây Ninh

    Bạn nghĩ Bánh Canh Gà & Bò Viên trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bánh Canh Gà & Bò Viên rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bánh Canh Gà & Bò Viên không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Với Riêu Cua Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Hà Nội
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Bánh canh được làm bởi nhiều nguyên liệu khác nhau nhau: thịt heo, chả cá, thịt gà, tôm, cua, cá lóc. Trong những loai đó thì bánh canh gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ dễ nấu mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cả nhà. Các bước thực hiện món ăn này khá đơn giản, chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận và đầu tư công sức một chút, bạn sẽ có được tô bánh canh chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mình. Vừa an toàn vừa chất lượng thì không ai không thích cả. Và trước tiên thì mình cùng tìm hiểu sơ qua những giá trị dinh dưỡng mà thịt gà mang lại.

    1. Dinh dưỡng giàu có ở món bánh canh gà

    Bánh canh gà là món ăn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho các thành viên trong gia đình bạn. Chính món ăn này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bồi bổ sức khỏe cho những người đang trong thời gian bị ốm khá tốt.

    Vitamin B6 trong thịt gà giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, có thể dùng chi những người không hấp thụ dưỡng hay có vấn đề về hệ tiêu hóa. Bạn ăn thịt gà hàng ngày trong chế độ chất dinh dưỡng của bạn sẽ giúp bạn trong việc cải thiện thị lực, bở trong thịt gà chứ khá nhiều cá nguyên tố như beta-carotene, alpha, retinol…

    Sự kết hợp thịt gà với bánh canh để tạo thành món bánh canh gà, các giá trị dinh dưỡng còn được đẩy cao hơn nữa, giúp tăng thêm dưỡng chất cho não bộ và làm giảm căng thẳng hiệu quả.

    Sự khác nhau giữa gà ta và gà công nghiệp

    2. Cách nấu bánh canh gà nấm tại nhà dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con gà ta
    • cà rốt 1 củ , 1 củ cải trắng
    • 1 kg bánh canh
    • 100 gram nấm bào ngư
    • 300 gram nấm rơm
    • Hạt nêm, muối
    • Hành lá, ngò tây

    Cách thực hiện:

    – Sơ chế sạch con gà, tiếp đến đem luộc chín rồi vớt ra để nguội. Tách thịt bằng cách xé nhỏ để lấy xương.

    – Nước dùng lấy nước lược gà đó hầm với xương gà, hoặc xương heo

    – Rửa sạch cà rốt, củ cải trắng rồi gọt vỏ tỉa thành hoa và cắt lát sao cho đẹp mắt. Đối với 2 loại nấm thì rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối loãng. Khoảng 5 phút vớt nấm lên rổ cho ráo rồi cho xào cùng hành.

    Khi nước dùng đã hầm đủ thời gian cho thêm cà rốt, củ cải vào. Tiếp đến nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể thêm đậu hũ vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    – Cho phần bánh canh cùng thịt gà đã xé nhỏ vào nồi nước dùng đó. Thêm một ít lá ngò và hành lá đã thái nhỏ vào rồi rắc thêm tiêu, hành phi cho nồi bánh canh gà thêm ngon, hấp dẫn.

    -Vậy là xong một nồi bánh canh đơn giản dễ làm, cùng nười thân thưởng thức nó thôi.

    Mà nếu lười không muốn nấu nữa thì đến Hai Nhiên bạn sẽ được đáp ứng tất cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Chay Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Sợi Bánh Canh Bột Lọc Ở Nhà “dễ Như Chơi”
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Bún Gà Xé Phay Ăn Ngay Kẻo Lỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tháng Vu Lan, Học Ngay Cách Làm Bún Mắm Chay Chuẩn Ngon Từ Food Blogger Liên Ròm
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Chay
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • Mỹ Tâm Đáng Yêu Hướng Dẫn Làm Bún Mắm Nhưng Bị Nhận Xét Nói Chuyện Giống Nam Em
  • Du Học Mỹ Ngành Thú Y Với Mức Lương Và Cơ Hội Việc Làm Cao
  • Nguyên liệu:

    Món bún gà với cách thức chế biến dễ dàng sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa sáng ngon miệng.

    Thịt gà 200 gr

    Trứng gà 2 quả

    Bún khô 200 gr

    Chả cá 100 gr

    Gừng băm 1/2 muỗng cà phê

    Dầu ăn 1 muỗng canh

    Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    Muối 1/2 muỗng cà phê

    Thịt gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín, sau đó lấy thịt gà ra xé sợi. Trứng gà cho vào nồi nước luộc chín, bóc vỏ. Chả cá chiên sơ.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho nước luộc gà vào đun sôi. Nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bạn chần bún qua nước dùng sau đó cho bún vào tô. (Nếu dùng bún khô thì ngâm bún trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch lại, sau đó chần bún khô qua nước dùng gà).

    Sau khi cho bún vào tô, thêm thịt gà xé sợi, trứng, chả mực và rau ngò, hành lá vào. Cuối cùng chan nước dùng vào là xong.

    Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những miếng thịt gà luộc thừa từ bữa ăn trước để chế biến thành một món ăn mới cho bữa sáng.

    Gà ta: 1 cái đùi (0.5kg)

    Xương gà: 1 bộ

    Măng khô: 150g

    Đinh hương: 3 tép

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Nấm hương: 10 tai ngâm nở

    Bún: 0.8kg (4 bát)

    Hành hoa, rau mùi, ớt

    Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím, rau thơm, giá đỗ

    Cách làm:

    – Măng khô rửa sạch, ngâm với nước vo gạo qua đêm hoạc bạn cũng có thể ngâm với nước lã qua đêm, bạn nên ngâm lậu một chút cho măng nở và mềm ra. Sau đó cho măng vào luộc nhỏ lửa khoảng 20 phút tới 40 phút cho măng ngon sau đó đổ ra rổ và rửa sạch lại với nước lạnh. Và sau đó cho măng vào luộc tiếp, bạn luộc măng từ 3 – 4 lần cho măng mềm ngon hơn. Sau khi luộc xong bạn để ráo và xé sợi

    – Cho xương gà vào nồi áp suất đun nhừ để lấy nước xương, bạn hãy chú ý ninh xương lâu một chút cho nước xương gà ngọt hơn. Đồng thời trong thời gian ninh xương gà thì bạn hãy cho đinh hương, gừng, nấm hương, hành tím nguyên củ nướng, một chút hạt tiêu vào ninh cùng cho nước dùng có mùi thơm và ngọt dịu của xương. Bạn hãy nêm lại xương cho vừa khẩu vị.

    Trong quá trình ninh xương bạn hãy luộc kèm thịt gà, bạn cho đùi gà vào luộc chín sau đó cho ra để nguội sau đó xé nhỏ thành sợi tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Cá Linh Mắm Đơn Giản Lại Rất Ngon.
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đúng Điệu
  • Canh Bún Cua Đồng, Đậm Đà Dân Dã
  • Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Nau An Voi Uyen Thy Bep Nha Ta Nau Cooking Show
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn
  • Trong số các món ăn làm từ tổ yến, súp yến sào được xem là cách chế biến lý tưởng nhất. Trong quá trình nấu súp, các nguyên liệu được thêm vào sẽ hòa quyện với nhau nhưng vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của mình. Do đó tổ yến, với hương vị kỳ lạ đặc trưng, vẫn thường được nấu súp để tạo cảm giác lạ miệng cho người dùng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào gà xé, một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

    Súp yến sào thịt gà xé hay còn được gọi là súp yến thả gà. Đây là món ăn khá độc đáo, thơm ngon với hương vị kỳ lạ, thanh tao và thường được sử dụng để làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn hay món ăn vào giữa hai bữa chính nhằm bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe,….

    ► Bước 1: Ngâm yến sào đã sơ chế làm sạch vào nước ấm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ yến nở hết. Nếu mua loại yến sào vẫn còn nguyên tổ, bạn đọc có thể tham khảo cách sơ chế và làm sạch tổ yến .

    ► Bước 2: Luộc chín gà, sau đó tách ra thành hai phần xương và thịt riêng.

    ► Bước 3: Cho xương ống vào hầm khoảng 90 phút, sau đó cho xương gà vào hầm thêm 60 phút nữa. Trong lúc hầm để mở nắp, lửa nhỏ, cho cà rốt, hành tím, cải trắng và không nên cho gia vị vào để đảm bảo nước dùng được ngọt, trong. Hầm xong nếu thấy nước đục thì dùng vải sạch lược hết bọt.

    ► Bước 4: Xé thịt gà luộc thành từng sợi nhỏ.

    ► Bước 5: Cắt chân nấm kim châm, cắt đôi nấm rơm, rửa sạch.

    ► Bước 7: Xếp tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong vào trong thố, chan nước cốt gà cho ngập hết nguyên liệu rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút đến khi tổ yến đã chín mềm thì tắt lửa.

    ► Trình bày: Có thể múc món súp tổ yến thịt gà ra tô rồi rắc hành, ngò đã xắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Vì nước gà và yến khá tanh do đó tốt nhất là nên dùng ngay khi thức ăn còn nóng. Hoặc bạn cũng có thể thêm một ít lát gừng xắt mỏng vào món ăn trong lúc đang chưng để khử tanh và sau đó có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

    Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng như tổ yến sào, thịt gà, nấm,…món súp tổ yến thịt gà có tác dụng bồi bổ thể chất, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng giúp hỗ trợ, cải thiện tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, món súp tổ yến thịt gà còn lưu giữ được những tác dụng tuyệt vời của tổ yến do đó nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, bảo trì được vẻ thanh xuân, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ở người già, sử dụng súp yến thả gà hàng ngày, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, giúp an thần, tĩnh tâm, tạo được giấc ngủ sâu và đem lại tinh thần sảng khoái. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị các căn bệnh như rối loạn tình dục, liệt dương ở nam giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Singapore Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Gà Sốt Xì Dầu Với Công Thức Ngon Không Tưởng.
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Patê Vừa Thơm Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ
  • Cách Làm Mì Khô Gà Quay Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cập nhật vào 27/07

    Cháo gà xé phay đang là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món cháo gà xé phay này. Để các bạn có thể tự tay làm món cháo này ngay tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo gà xé phay thơm ngon như ở ngoài hàng.

    1. Tác dụng của cháo gà xé phay
    2. Tác hại của cháo gà xé phay
    3. Những ai không nên ăn cháo gà xé phay
    4. Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà xé phay
    5. Cách nấu cháo gà xé phay

    Tác dụng của cháo gà xé phay

    • Ăn cháo gà xé phay giúp cung cấp năng lượng: Để làm được món cháo thì dĩ nhiên không thể thiếu gạo rồi. Gạo là một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng, là một thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Gạo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, một trong số đó là giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì gạo có chứa rất nhiều carbohydrates, nó hoạt động như một loại nhiên liệu cho cơ thể và hỗ trợ trong hoạt động bình thường của não. Carbohydrates được chuyển hóa bởi cơ thể và biến thành năng lượng, năng lượng có thể sử dụng. Các vitamin, khoáng chất, và các thành phần hữu cơ được tìm thấy trong nó làm tăng hoạt động trao đổi chất của tất cả các cơ quan, làm tăng thêm mức năng lượng.
    • Ăn cháo gà xé phay giúp cung cấp nhiều vitamin & khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Một nguyên liệu khác không thể thiếu của món cháo này, đó chính là thịt gà. Nói đến thịt gà thì đây cũng là một loại thực phẩm khá phổ biến hiện nay. Thịt gà không chỉ là một nguồn cung cấp protein tốt mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất. Ví dụ, vitamin nhóm B trong đó rất hữu ích trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể và rối loạn da, tăng cường khả năng miễn dịch, điều hòa tiêu hóa và cải thiện hệ thần kinh. Chúng cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, rối loạn tim, tóc màu xám, cholesterol cao và tiểu đường. Vitamin D trong thịt gà giúp hấp thu canxi và tăng cường xương. Vitamin A giúp cải thiện thị lực và các khoáng chất như sắt có ích trong sự hình thành hemoglobin, hoạt động cơ bắp và loại bỏ thiếu máu. Kali và natri là chất điện giải; phốt pho rất hữu ích trong việc giải quyết điểm yếu, sức khỏe của xương, chức năng não, chăm sóc răng miệng và các vấn đề trao đổi chất.

    Tác hại của cháo gà xé phay

    • Như ở trên đã nói gạo là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm món cháo gà xé phay. Và nó là cũng món ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều gạo thì cũng gây hại đến cơ thể, đặc biệt là có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì. Do đó một chế độ ăn uống cân bằng nên được duy trì.

    Những ai không nên ăn cháo gà xé phay

    Không phải ai cũng ăn được món cháo gà xé phay. Những người sau đây nên tránh xà món cháo gà này:

    • Những người bị xơ gan không nên ăn cháo gà xé phay: Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
    • Người bị viêm khớp: Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Đặc biệt những người bị căn bệnh này không nên ăn thịt gà.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà xé phay

    Gà ta: 1 con (1,4 – 1,5 kg)

    Nguyên liệu để nấu cháo:

    • Gạo tẻ: 100 gr
    • Hành hoa: 30 gr
    • Đậu xanh: 100 gr
    • Giá đỗ: 100 gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Rau mùi: 30 gr
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

    Nguyên liệu làm gà xé phay:

    • Hoa chuối bào: 200 gr
    • Rau răm: 50 gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Giá đỗ: 100 gr
    • Tỏi khô: 1/2 củ
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lá chanh: 5 lá
    • Ớt bột, ớt tươi (nếu thích ăn cay)
    • Nước trộn: nước cốt 2 quả chanh + 2 thìa canh đường + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa canh nước mắm + ớt bột.

    Cách nấu cháo gà xé phay

    • Gà ta các bạn sơ chế sạch, cho vào nồi luộc chín với 1 chút gừng và muối.
    • Khi gà chín vớt ra để nguội hẳn.
    • Gà nguội gỡ lấy phần thịt đùi và phần thịt lườn, để riêng.
    • Phần lưng, đầu cổ cánh các bạn có thể chặt cho lại vào cháo nấu nhừ, hoặc chặt bày đĩa để nhâm nhi với bia, rượu.

    Các bước thực hiện nấu cháo gà:

    • Nước luộc gà các bạn cho đậu xanh và gạo đã vo rửa sạch vào nấu thành cháo.
    • Trong khi chờ gà luộc chín các bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu dùng nấu cháo.
    • Hành hoa nhặt rửa sạch, 1/2 thái nhỏ, 1/2 thái khúc ngắn.
    • Rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ.
    • Hành tây thái mỏng vừa.
    • Gừng gọt vỏ thái chỉ.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.
    • Dầu nóng cho đầu hành (có thể thêm hành khô thái lát) vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho hành tây, gừng thái chỉ vào đảo. Nêm 1 chút hạt nêm và hạt tiêu xay. Tắt bếp.
    • Giá trần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
    • Khi cháo được các bạn nêm vào cháo: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh hạt nêm. Cho phần hành gừng đã xào vào. Tiếp đó các bạn cho 1 phần hành mùi thái nhỏ vào cháo, rắc thêm chút tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
    • 1 Phần hành mùi các bạn bớt lại để rắc lên cháo khi ăn.

    Các bước thực hiện làm gà xé phay:

    • Đùi và lườn gà các bạn lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa.
    • Tỏi đập dập, băm nhỏ.
    • Lá chanh thái chỉ.
    • Hành tây thái mỏng.
    • Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
    • Cà rốt thái chân hương.
    • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
    • Pha nước trộn: trong 1 bát nhỏ các bạn cho nước cốt chanh và tỏi, thêm: 2 thìa canh đường + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa canh nước mắm, ớt bột, khuấy đều. Bạn nào thích ăn cay thì thêm ớt xay, ớt tươi băm nhỏ.
    • Cho thịt gà xé và các loại rau gồm hoa chuối + giá đỗ + cà rốt + rau răm vào 1 tô lớn, rưới nước trộn lên trên, trộn đều.
    • Cho gà xé pha ra đĩa, trang trí và dọn cùng cháo.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ sơ sinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Cút Và Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bé
  • 5 Món Súp Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Trở Lên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100