Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Tôi du lịch sẽ giới thiệu với bạn món bánh canh chả cá Đà Lạt và các quán ăn nổi tiếng nhất ở đây cho bạn thêm 1 lựa chọn để thưởng thức ẩm thực Đà Lạt.

    1. Bánh canh chả cá Đà lạt
    2. Cách chế biến bánh canh chả cá Đà Lạt
    3. Các quán bánh canh chả cá ngon ở Đà Lạt

    1. Bánh canh chả cá Đà lạt

    Bánh canh chả cá Đà Lạt từ xưa đã nổi tiếng ngon bởi nước dùng được hầm từ xương heo có vị ngọt tự nhiên tạo cảm giác không ngán.

    Cũng chính vì lẽ đó, khi thưởng thức bánh canh chả cá Đà Lạt thì vị ngon của bánh canh Đà Lạt đơn thuần sẽ được nhân đôi. Bởi ngoài nước dùng, tô bánh canh của bạn còn kèm theo chả cá, đặc biệt ngon vị thật tươi mới.

    Tô bánh canh khói nghi ngút bưng ra với màu xanh bắt mắt của hành lá, nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút ớt chưng để tăng hương vị cho món ăn.

    Tất cả quyện vào nhau sẽ làm ngày mới của bạn ở phố núi tràn đầy năng lượng. Bạn có thể uống thêm ly sữa đậu nành nóng để tận hưởng phong cách ẩm thực nơi đây trọn vẹn hơn.

    2. Cách chế biến bánh canh chả cá Đà Lạt

    Món bánh canh chả cá Đà Lạt được chế biến từ các nguyên liệu rất cầu kỳ, tạo nên hương vị khó quên của thức bánh đặc sản lâu đời này. Sợi bánh canh làm từ bột nhào cẩn thật, không quá bở cũng không quá dai, rất trong và dễ ăn.

    Công đoạn tiếp theo là ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn rồi cắt thành sợi. Sau đó cho sợi bột vào nước sôi nấu đến chín, nổi lên trên mặt nước. Cái khó là phải bỏ bột vào lần lượt sao cho các sợi bánh không dính vào nhau.

    Cuối cùng, vớt bánh ra ngâm trong nước lạnh ít phút, để ráo là dùng được. Điều làm nên độ ngon, dẻo dai cho sợi bánh là người chế biến phải canh độ lửa và thời gian sao cho hợp lý.

    Từ sợi bánh canh, nước dùng cho đến những miếng chả vàng thơm ngon, mỗi thứ đều được chế biến rất cẩn thận và có thể nói hương vị rất đậm đà, mang đậm phong cách vùng núi Đà Lạt.

    Kèm theo một chút vị cay cay của to bánh canh chả cá Đà Lạt làm cho bạn cảm thấy phù hợp hơn với thời tiết se lạnh của thành phố.

    3. Các quán bánh canh chả cá ngon ở Đà Lạt

    Khi nhắc tới quán bánh canh ngon ở Đà Lạt, không thể không nhắc tới quán Bánh canh Xuân An – nằm ở số 15A Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt – được ca tụng là chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt.

    Giá cho một tô bánh canh thơm ngon đặc biệt ở quán “Bánh canh Xuân An” chỉ khoảng từ 20.000đ – 30.000đ.

    Ngoài quán bánh canh rất nổi tiếng Xuân An này, bạn cũng có thể thưởng thức bánh canh ngon ở Đà Lạt ngon tại:

    • Quán bánh căn Đà Lạt ở số 7 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.
    • Quán bánh căn bình dân
    • Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (quán vẻ hè nhưng rất ngon và có giá cả hợp lý).
    • Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ nằm ở số 22 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, thành phố Đà Lạt.
    • Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ nằm ở số 4 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.

    Ngoài ra, trên đường từ Đà Lạt đến ngọn núi Langbiang, bạn có thể dừng chân để thưởng thức tô bánh canh chả cá Đà Lạt. Quán nằm ngay đầu đoạn đường vào huyện Lạc Dương, giáp thành phố Đà Lạt.

    Bánh canh chả cá Đà Lạt là một món ngon Đà Lạt đã quá phổ biến, thế nên ngoài việc giới thiệu nhiều lần để bạn đừng quên thưởng thức khi đi du lịch ở phố biển này.

    Mọi mô tả về món bánh canh chả cá này có lẽ đều không đủ để diễn đạt hết vị ngon của nó.

    Có lẽ bởi xuất phát từ vị ngon giản dị nhưng thắm đượm hương biển nồng nàn trong đó mà khi đến những vùng đất khác, bạn khó lòng tìm kiếm thấy điểm nhấn tương tự như vậy trong món ăn cùng tên mà mình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Bánh Canh Giò Heo ( Kiểu Đà Lạt)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá
  • Mùa Mưa Miền Nam Mẹ Nấu Bánh Canh Mực, Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Độc Lạ Với Cách Nấu Chè Bánh Canh, Đặc Sản Miền Nam
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bánh Canh Thịt Vịt
  • 5 Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài
  • BÁNH CANH GIÒ HEO ( kiểu Đà Lạt)

    Nói đến bánh canh, chắc có lẽ ai cũng biết và ít nhất được một lần thưởng thức qua.

    Bánh canh có rất nhiều loại và có nhiều mùi vị khác nhau. Mỗi vùng miền có những cách chế biến khác nhau.

    Mình có thể kể ra một số loại như:

    Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết thì có bánh canh chả cá. Đơn giản vì đây là vùng biển có nhiều cá tươi nên vì thế món bánh canh chả cá ra đời.

    Đà Lạt thì có bánh canh giò heo nhưng sợi bánh canh sẽ được làm từ bột lọc hay còn được gọi là bột năng. Còn bánh canh chả cá thì được làm từ bột gạo.

    Thêm 1 loại bánh canh nữa cũng không kém phấn hấp dẫn là bánh canh ghẹ . Nhiều người cho rằng nó xuất phát từ Kiên Giang, có người lại cho rằng nó xuất phát từ Vũng Tàu hay Phan Thiết, nhưng có người lại cho rằng nó là 1 cách biến tấu của bánh canh cua.

    Bản thân mình thì đã được thưởng thức rất nhiều loại bánh canh vì mình cũng ghiền món này mà. Mỗi loại có mùi vị riêng và cách chế biến khác nhau.

    Đia chỉ bánh canh nổi tiếng Sài Gòn theo như mình được biết, mình có thể liệt kê 1 số quán như:

    * Bánh canh Ghẹ ( cầu Bông) ( ở đây bà con đi ăn đông thật, con ghẹ ngon nhưng phần nước dùng và vị bánh canh mình cũng không thích lắm, nó nhạt nhạt, thích nhất là con ghẹ thui.hihi)

    * Bánh canh Cua ( Nguyễn Khắc Chân) ( mình cũng đã được ăn 1 lần, ở đây họ dùng sợi bánh canh Sài Gòn nên mình cũng không thích, mình nghĩ nếu họ dùng sợi bánh bằng bột lọc sẽ ngon hơn..^^)

    * Bánh canh chả cá Quy Nhơn ( Đồng Nai) ( mình ăn 1 lần rùi nhưng vị mình lại không thích lắm, ngồi ăn lẳm bẳm về nhà mình nấu ngon hơn )

    Ở Đà Lạt thì có bánh canh Xuân An ( thời đi học mình hay đi ăn giờ thì không toàn ở nhà tự nấu thôi)

    Bánh canh giò heo là món mình đã làm qua rất nhiều lần và được mọi người khen ^ ^. Nên mình chia sẻ cách làm của mình.

    Nguyên liệu:

    Phần sợi bánh canh:

    800 gr bột năng / bột lọc

    Phần nước dùng:

    1 kg giò heo

    200 gr nấm rơm

    200 gr chả cá thác lác

    Gia vị: 2 muỗng mắm ruốc Huế, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, hạt điều.

    1 củ hành tây, 5 củ hành tím, 1 bó rau răm, hành lá, ngò rí.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Trước khi nhồi bột thì nên tranh thủ hầm giò heo.

    Giò heo cắt khúc rửa sạch sau đó cho vào nồi ngập mặt thịt đun thấy nước sôi dùng đũa đảo thịt, sau đó đem rửa lại nước lanh. Đây là cách khử mùi hôi của thịt chúng tôi giò heo và nước cách mặt thịt khoảng 1 lóng tay, nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm. Hầm khoảng 45 phút

    Bước 2: Nhồi bột

    Bột năng yêu cầu phải được nhổi với nước thật sôi. Nếu nước không đủ độ nóng thì sẽ làm bột bị vỡ khi cắt sợi bánh ra sẽ bị gãy đứt khúc.

    Đổ 700 gr bột ra thau nhớ để lại khoảng 100 gr bột để làm bột áo hoặc bố sung thêm bột những lúc bột bị ướt do đổ nhiều nước.

    Đổ bột ra thau , khoét 1 lỗ ở giữa giống như trôn xi măng để xây nhà). Đổ nước sôi từ từ ( nhớ là từ từ thui chứ không bột sẽ bị ướt, nếu bột bị khô thì tiếp tục châm thêm nước sôi ) vào phần trũng lấy đũa trộn đều , đợi nguội xíu dùng tay nhồi kỹ. Nhồi đến lúc nào thấy bột thật mịn thành khối là được.

    Bắt đầu vào cắt bột thành sợi. Vắt bột từ khối bột lớn thành từng viên bằng quả cam dùng chai hoặc thanh gì đó tròn trăn bột cho dẹt ( nhớ áo bột ở tấm thớt và chai hay cây cán bột) . Cắt bột thành sợi giống cọng phở nếu thích ăn cọng lớn hoặc cọng bún bò nếu thích ăn cọng nhỏ hơn. Cắt tới đâu nhớ gỡ bột liền chứ không sẽ bị dính vào nhau.

    Bước 3 : Quết chả cá thác lác

    Cá thác lác mua ở chợ đã được nạo thành lát mỏng. Mua về ướp 1 muỗng nước mắm, 0.5 m bột ngọt, 1 chút tiêu, 1 chút đường, 2 củ hành tím băm, thì là thái nhỏ. Dùng muỗng hoặc chày quết thật mịn và dai. Nặn thành từng viên tròn để cho vào nối nước dùng.

    Nấm mua về cắt chân nâm, sau đó ngâm muối khoảng 15 phút rửa sạch.

    Bước 4:

    Đun nước sôi để châm thêm nước vào nồi giò heo đang hầm.( khi châm nước vào nước dùng thì phải châm nước sôi không được châm nước lạnh, lý do vì sao thì mình không rõ nhưng mình đã được dì mình hướng dẫn vậy)

    Mắm ruốc cho 1 ít nước sôi đánh tan để cho lắng cặn chỉ lấy phần nước trong ở phía trên để nêm nếm nồi nước dùng

    Nêm gia vị gồm : mắm ruốc, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường phèn (dùng đường phèn nước sẽ vị thanh trong hơn dùng đường cát bình thường)

    Cho dầu vào chảo , dun dầu nóng cho hạt điều vào tắt bếp, đợi dầu diều nguội vớt hết hạt điều bỏ, tiếp tục đun nóng dầu cho hành tím thái lát vào phi thơm . Sau đó cho vào nồi nước dùng.

    Bước 5:

    Cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng đun sôi khoảng 5 phút tắt bếp, múc bánh canh ra tô cho hành ngò, rau răm, hành tây thái lát mỏng lên trên, rắc tiêu.

    Thế là đã hoàn tất rùi. Mời cả nhà cũng thưởng thức. Cả nhà suýt xoa khen ngon…..:))

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • 4 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Đậm Đà Món Cá Lóc Bánh Canh Chan Nước Cốt Dừa
  • Bật Mí 5 Quán Bánh Canh Đà Lạt “ngon Nức Tiếng” 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bằng Củ Ném
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • 1. Thương hiệu bánh canh Đà Lạt số 1 – Xuân An

    • Địa chỉ: 15A Nhà Chung, TP. Đà Lạt
    • Hướng dẫn chỉ đường đến quán
    • Giờ mở cửa: 7h-22h

    Quán bánh canh Xuân An có hơn 30 năm tuổi, được biết đến là thương hiệu bánh canh Đà Lạt nổi tiếng lâu đời nhất. Buổi sáng quán chủ yếu bán bún bò, mỳ quảng , bún cá. Từ 13h, quán bắt đầu bán bánh canh giò, chả cá(tô lớn hoặc nhỏ).

    Về hương vị, bánh canh Xuân An có vài điểm khác biệt so với những quán khác: sợi bánh trong, không quá bở, không quá dai. Thưởng thức bánh canh Xuân An, bạn sẽ ngạc nhiên bởi món chả cả tươi ngon, không hề có vị tanh. Người đầu bếp đã dùng hành lá, hạt tiêu, ngò gai để làm lấn át vị tanh của cá. Bánh canh không ăn với ớt bột, sa tế mà dùng ớt hiểm ngâm mắm.

    Quán có 2 tầng rộng rãi. Bàn ghế kê ngay ngắn, thuận tiện đi lại. Mặt bàn được làm bằng đá nên dễ lau và sạch sẽ. Nhân viên phục vụ chu đáo và nhanh chóng nên bạn không phải đợi quá lâu cho một tô bánh canh. Khi thưởng thức bánh canh, bạn có thể gọi thêm ly sữa đậu nàng với giá chỉ 5000đ là nạp đủ năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình Đà Lạt.

    2. Quán bánh canh cá lóc An có tiếng bởi cách chế biến cá lóc cầu kì

    • Địa chỉ: 21/9 Trần Phú, TP. Đà Lạt
    • Hướng dẫn chỉ đường đến quán
    • Giờ mở cửa: 7h-19h

    Thêm một sự lựa chọn bánh canh Đà Lạt cho bạn là quán bánh canh cá lóc An. Bánh canh ở đây với món cá lóc được chế biến rất cầu kì. Thịt cá lóc đồng mang vị ngọt của đồng quê, được ướp với tiêu, mắm, hành thơm. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của sợi bánh canh, vị cá với nước lèo ngọt lim.

    Cá lóc được hấp cho thịt cá săn lại, lọc thịt và xương riêng. Phần xương đem nghiền nhỏ, lọc lấy nước ngọt để thêm vào nước dùng. Đặc biệt, rau ăn kèm là rau đắng và giá đỗ chứ không phải xà lách. Bạn sẽ cảm thấy vị đăng đắng lạ miêng.

    3. Quán bánh canh Cẩm Đô – Quán đặc sản địa phương

    • Địa chỉ: 109 Hai Bà Trưng, TP. Đà Lạt
    • Hướng dẫn chỉ đường đến quán
    • Giờ mở cửa: 14h-19h

    Bánh canh Cẩm Đô là quán bánh canh đặc sản ở Đà Lạt được chính người dân bản xứ gợi ý cho du khách. Quán phục vụ 2 loại là: bánh canh chả cua và bánh canh chả cá. Bánh canh ở đây được thực khách nhớ đến bởi phần chả cá cực nhiều, sa tế thì được phi thêm hành thơm nức mũi.

    Quán tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có lượt khách ra vào ổn định. Quán sạch sẽ và có đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn, kể cả những khi đông khách, bạn không phải chờ đợi quá lâu.

    4. Quán bánh canh Dốc Đá

    • Địa chỉ: 175 Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt
    • Hướng dẫn chỉ đường đến quán
    • Giờ mở cửa: 7h-19h

    Bánh canh Đà Lạt Dốc Đá được thực khách biết đến bởi tô bánh canh to và nhiều thịt. Buổi sáng, quán phục vụ bún bò, bún riêu. Từ 13h, quán phục vụ bánh canh chả cá. Một tô bánh canh được làm vừa đủ sợi bánh và có phần thịt heo “to bự” và nhiều chả cá. Nước dùng thì thơm ngọt tự nhiên từ nước cốt hầm xương. Bạn sẽ chẳng có điểm gì phải chê trách cả.

    Quán được đánh giá là khang trang, sạch sẽ, với wifi miễn phí. Quán phục vụ nhanh chóng nên bạn không phải chờ đợi lâu.

    5. Thưởng thức bánh canh Đà Lạt ăn kèm chả cuốn Phan Rang

    • Địa chỉ: 15 Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt
    • Hướng dẫn chỉ đường đến quán
    • Giờ mở cửa: 11h -18h

    Sở dĩ quán có tên gọi như vậy bởi ngoài món bánh canh chả cá tươi ngon được làm từ cá biển, quán bánh canh Đà Lạt này còn phục vụ chả cuốn Phan Rang ăn kèm. Bánh canh ở đây cũng đậm chất miền biển Phan Rang. Cá biển ngọt thơm mà không hề bị tanh. Nước dùng đậm đà hấp dẫn thêm ít hành lá, hành khô để bớt vị tanh của cá.

    Buổi sáng, quán phục vụ các món ăn sáng như bún, bánh mỳ. Từ 13h, quán mới bắt đầu phục vụ bánh canh, chả cuốn. Quán chỉ có một mặt sàn nhưng rộng thoải mái, có chỗ riêng cho khách để xe. Bàn ghế được làm bằng innox sạch sẽ.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    chúng tôi

    Tour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50%

    Mytour.vn

    Top các resort đang giảm giá sâu tới 70%

    Klook

    Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm
  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • 1. Thương hiệu bánh canh Đà Lạt số 1 – Xuân An

    Quán bánh canh Xuân An có hơn 30 năm tuổi, được biết đến là thương hiệu bánh canh Đà Lạt nổi tiếng lâu đời nhất. Buổi sáng quán chủ yếu bán bún bò, mỳ quảng , bún cá. Từ 13h, quán bắt đầu bán bánh canh giò, chả cá(tô lớn hoặc nhỏ).

    Về hương vị, bánh canh Xuân An có vài điểm khác biệt so với những quán khác: sợi bánh trong, không quá bở, không quá dai. Thưởng thức bánh canh Xuân An, bạn sẽ ngạc nhiên bởi món chả cả tươi ngon, không hề có vị tanh. Người đầu bếp đã dùng hành lá, hạt tiêu, ngò gai để làm lấn át vị tanh của cá. Bánh canh không ăn với ớt bột, sa tế mà dùng ớt hiểm ngâm mắm.

    Quán có 2 tầng rộng rãi. Bàn ghế kê ngay ngắn, thuận tiện đi lại. Mặt bàn được làm bằng đá nên dễ lau và sạch sẽ. Nhân viên phục vụ chu đáo và nhanh chóng nên bạn không phải đợi quá lâu cho một tô bánh canh. Khi thưởng thức bánh canh, bạn có thể gọi thêm ly sữa đậu nàng với giá chỉ 5000đ là nạp đủ năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình Đà Lạt.

    2. Quán bánh canh cá lóc An có tiếng bởi cách chế biến cá lóc cầu kì

    Thêm một sự lựa chọn bánh canh Đà Lạt cho bạn là quán bánh canh cá lóc An. Bánh canh ở đây với món cá lóc được chế biến rất cầu kì. Thịt cá lóc đồng mang vị ngọt của đồng quê, được ướp với tiêu, mắm, hành thơm. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của sợi bánh canh, vị cá với nước lèo ngọt lim.

    Cá lóc được hấp cho thịt cá săn lại, lọc thịt và xương riêng. Phần xương đem nghiền nhỏ, lọc lấy nước ngọt để thêm vào nước dùng. Đặc biệt, rau ăn kèm là rau đắng và giá đỗ chứ không phải xà lách. Bạn sẽ cảm thấy vị đăng đắng lạ miêng.

    3. Quán bánh canh Cẩm Đô – Quán đặc sản địa phương

    Bánh canh Cẩm Đô là quán bánh canh đặc sản ở Đà Lạt được chính người dân bản xứ gợi ý cho du khách. Quán phục vụ 2 loại là: bánh canh chả cua và bánh canh chả cá. Bánh canh ở đây được thực khách nhớ đến bởi phần chả cá cực nhiều, sa tế thì được phi thêm hành thơm nức mũi.

    Quán tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có lượt khách ra vào ổn định. Quán sạch sẽ và có đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn, kể cả những khi đông khách, bạn không phải chờ đợi quá lâu.

    4. Quán bánh canh Dốc Đá

    Bánh canh Đà Lạt Dốc Đá được thực khách biết đến bởi tô bánh canh to và nhiều thịt. Buổi sáng, quán phục vụ bún bò, bún riêu. Từ 13h, quán phục vụ bánh canh chả cá. Một tô bánh canh được làm vừa đủ sợi bánh và có phần thịt heo “to bự” và nhiều chả cá. Nước dùng thì thơm ngọt tự nhiên từ nước cốt hầm xương. Bạn sẽ chẳng có điểm gì phải chê trách cả.

    Quán được đánh giá là khang trang, sạch sẽ, với wifi miễn phí. Quán phục vụ nhanh chóng nên bạn không phải chờ đợi lâu.

    5. Thưởng thức bánh canh Đà Lạt ăn kèm chả cuốn Phan Rang

    Sở dĩ quán có tên gọi như vậy bởi ngoài món bánh canh chả cá tươi ngon được làm từ cá biển, quán bánh canh Đà Lạt này còn phục vụ chả cuốn Phan Rang ăn kèm. Bánh canh ở đây cũng đậm chất miền biển Phan Rang. Cá biển ngọt thơm mà không hề bị tanh. Nước dùng đậm đà hấp dẫn thêm ít hành lá, hành khô để bớt vị tanh của cá.

    Buổi sáng, quán phục vụ các món ăn sáng như bún, bánh mỳ. Từ 13h, quán mới bắt đầu phục vụ bánh canh, chả cuốn. Quán chỉ có một mặt sàn nhưng rộng thoải mái, có chỗ riêng cho khách để xe. Bàn ghế được làm bằng innox sạch sẽ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
  • Cách Nấu Canh Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Nực
  • Bật Mí 3 Cách Làm Canh Atiso Siêu Ngon!
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Với Giò Heo Hầm Hoa Atiso Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Canh Atiso hầm giò heo Đà Lạt

    du lịch Đà Lạt quý khách sẽ được biết đến Atiso là loại cây được trồng rất nhiều ở Đà Lạt, từ Atiso người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn thức uống ngon như làm trà Atiso canh Atiso hầm giò heo là loại ẩm thực đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình người Đà Lạt.

    Mứt hoa quả Đà Lạt

    Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, canh Atiso hầm chân giò còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ và giải nhiệt ngày hè. Atiso thuộc loại thảo dược có tính mát, vị ngọt đắng, không độc, nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe nên được sử dụng để thay thế trà uống hàng ngày và chế biến các món ăn đơn giản.

    Canh Atiso hầm chân giò được chọn lựa để thay đổi khẩu vị bữa ăn trong gia đình, món canh ngọt ngào này dễ ăn, dễ nấu, giúp giảm thân nhiệt rõ rệt cho người có thân nhiệt cao hay nóng trong.

    Nguyên liệu

    – Chân giò lợn ( ngon nhất là chân giò sau).

    – Hoa Atiso….

    – Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường, bột nêm.

    – Rau mùi.

    – Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.

    – Củ hoa Atiso, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.

    – Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.

    – Khi chân giò đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút và nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút rau mùi lên trên.

    Vậy là bạn đã có nồi canh ngon cho gia đình. Món canh Atiso hầm chân giò đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có chức năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Nấu Bún Riêu Đà Lạt Và Gợi Ý Một Số Quán Bún Đà Lạt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Thơm Ngon Theo Hương Vị Truyền Thống Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Ngon Nhất Hai Miền Bắc Nam
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chả Hải Sản Ngon Tuyệt Đỉnh Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bún riêu Đà Lạt là một trong những món ăn đặc sản được du khách rất yêu thích. Đi du lịch Đà Lạt se se lạnh, ăn ngay một tô bún riêu nóng hổi thì còn gì bằng đúng không? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món bún riêu Đà Lạt đúng cách – đúng hương vị, và gợi ý thêm một số quán bún ngon tại Đà Lạt.

    1. Cách nấu món bún riêu Đà Lạt

    Bún riêu Đà Lạt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Đà Lạt cũng như du khách thập phương. Đây là một trong các món ăn ngon ở Đà Lạt không bao giờ hết hot. Tuy nhiên, nếu quá “thèm” món ăn này nhưng vẫn chưa có thời gian để đi đến Đà Lạt thưởng thức, bạn vẫn có thể nấu món này tại nhà bằng cách làm theo công thức sau:

    Nguyên liệu gồm có

    • 0,5kg giò và xương
    • 0,5kg thịt nạc xay
    • 300g tôm khô
    • 200g cà chua
    • 2 quả trứng gà
    • 1 hũ mắm ruốc
    • 1 hũ mắm tôm
    • 2 miếng đậu hũ sống
    • Các loại rau: xà lách coron, rau thơm,..

    Các bước nấu bún riêu Đà Lạt như sau

    • Bước 1: Giò và xương rửa sạch, sau đó cho lên bếp hầm với lửa nhỏ (bạn có thể cho vài tép hành vào nồi để khử mùi).
      • Tiếp theo, cho 3/4 hũ mắm ruốc vào nồi nước, đun đến khi sôi thì tắt bếp.
      • Sau đó, dùng 1 cái ray để ray phần nước ruốc mới đun vào nồi xương hầm.
    • Bước 2: Ngâm tôm khô trong nước 15 phút rồi xay nhuyễn.
      • Trộn hỗn hộp sau đây lại với nhau và khuấy đều:

    + Tôm khô xay

    + Thịt nạc xay

    + Đậu hũ sống

    + Trứng gà

    + Và các loại gia vị: hạt nêm, muối tiêu, hành tím

        Sau đó để hỗn hợp này thấm trong vòng 10 phút
    • Bước 3: Trong lúc chờ thịt thấm, thì bạn khử dầu và cà chua cho có màu vàng. Khi thấy cà chua bắt đầu mềm và có màu, bạn cho vào nồi nước dùng.
    • Bước 4: Vo tròn hỗn hợp ở bước 2 thành những viên vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng (nêm nếm vừa miệng). Để lửa nhỏ lại và tiếp tục đun cho thịt chín.
      Bước 5: Trong thời gian chờ đợi nồi đun, thì bạn tiếp tục rửa rau và thái sợi mỏng. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, một trong những điểm đặc trưng của món bún riêu Đà Lạt, đó chính là dĩa rau thái sợi mỏng và đầy ắp.
      Bước 6: Sau 20 phút đun, bạn nêm nếm cho nước dùng và miệng và cho ra tô, trang trí đẹp mắt. Quan trọng nhất trong khâu chế biến món bún riêu Đà Lạt đó chính là nêm nếm. Nước ruốc khi cho vào nước dùng có phần hơi mặn, bạn nên cân nhắc để nêm thêm các gia vị khác cho vừa miệng.

    2. Top 3 quán bún riêu Đà Lạt gây thương nhớ

    Có dịp đi tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, bạn nhớ dành ra một buổi để đến ngay một trong 3 quán sau đây và thưởng thức bún riêu Đà Lạt “chính cống”.

    1. Bún riêu Bà Lan

    60kg bún là con số mà quán bún riêu Bà Lan bán được trong một ngày. Quán bún của bà đã tồn tại gần 30 năm tuổi, với hương vị nước dùng vô cùng vừa miệng, chua chua ngọt ngọt, miếng riêu cua được nấu khéo léo, kèm nước chắm ruốc được bà Lan tận tay pha chế.

    • Giá dao động từ 25.000đ – 35.000đ (tô đặc biệt)
    • Địa chỉ: 29 Nguyễn Văn Trỗi
    • Mở cửa lúc 14h00 hằng ngày

    2. Bún riêu Vy Đà Lạt

    Xì xụp húp một tô bún riêu Vy vào những ngày trời Đà Lạt trở lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn thoả mãn.

    • Địa chỉ: 9B Huỳnh Thúc Kháng
    • Giá dao động từ 25.000đ – 30.000đ

    3. Bún riêu cua Mẫn

    Một trong những quán bún riêu đông khách nhất Đà Lạt đó chính là bún riêu cua Mẫn. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức tô bún riêu kèm với dĩa rau đầy ụ.

    Nước dùng riêu được người đầu bếp chế biến với công thức của người miền Tây, tuy nhiên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món bún riêu Đà Lạt.

    • Địa chỉ: 38 Trần Nhật Duật
    • Bún riêu cua: 20.000đ
    • Bún riêu cua giò: 30.000đ
    • Bún riêu cua đặc biệt: 30.000đ
    • Bún riêu cua giò đặc biệt: 40.000đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Ngoài cảnh đẹp như tranh, khí trời mát mẻ, đến với thành phố ngàn hoa thì bạn nhất định phải ăn món bánh mì xíu mại Đà Lạt trứ danh ở các con đường nổi tiếng như đường Hoàng Diệu. Món bánh mì xíu mại ở Đà Lạt có hương vị rất đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi không nguôi. Không chỉ được làm từ thịt heo và đem sốt với cà chua như cách thông thường, xíu mại Đà Lạt còn được tẩm ướp thêm vài nguyên liệu mới khiến món ăn có hương vị quyến luyến khó quên.

    Nguyên liệu món bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Chà xát thịt heo với một ít muối rồi bạn xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo nước xong đem xay hoặc băm nhuyễn.
    • Hành tây, hành tím băm nhuyễn.
    • Hành lá xắt nhỏ phần lá còn phần gốc đem băm nhuyễn.
    • Tỏi bạn băm nhuyễn rồi đem phi vàng một nửa, để lại một nửa.
    • Củ sắn bào sợi mỏng rồi bạn chần qua nước sôi cho mềm, xong cho vào vải mùng vắt ráo nước. Bạn hãy vắt thật chặt tay hoặc phơi củ sắn ngoài nắng khoảng 10 phút để đảm bảo không còn bị ngấm nước vì nước sẽ khiến thịt bị bở không dính lại với nhau.

    • Cà chua băm nhuyễn.
    • Bánh mì xé vụn, bánh mì sẽ giúp xíu mại kết dính và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 2. Làm xíu mại Đà Lạt

    • Cho thịt heo vào tô cùng các 1 quả trứng gà, một nửa hành tây, một nửa hành tím, tỏi phi, 5gr tiêu, 5gr đường, 5ml dầu mè, 3gr muối, 10gr hạt nêm, củ sắn đã vắt ráo nước, vụn bánh mì, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
    • Ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị rồi vo thành viên vừa ăn.
    • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào rồi cho xíu mại vô hấp chín. Khi xíu mại chín bạn lấy ra dĩa để riêng còn phần nước tiết ra từ xíu mại bạn giữ lại để làm sốt cà.

    Bước 3. Làm sốt cà xíu mại Đà Lạt

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu sôi thì cho số tỏi, hành tím, hành tây còn lại vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho cà chua vô xào lên cho cà mềm ra thì cho 80 gr sốt cà chua, 3gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu, 15gr đường, 1 chén nước lạnh, nước thịt xíu mại vào, đảo đều tay cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
    • Nấu sốt cà sôi lên rồi cho xíu mại viên vô, đảo nhẹ tay vài phút cho nóng thì tắt bếp là bạn đã có thêm món ngon từ thịt heo lạ lạ quen quen cho cả nhà cùng ăn rồi đấy.

    Trình bày món xíu mại Đà Lạt ăn với bánh mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chiên, Kem Xôi Dừa Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hoa Atiso Sấy Khô Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Nơi Độc Nhất Ở Sài Gòn Nước Sâm ‘sạch’ Công Khai, Doanh Thu 100 Triệu
  • Ngoài Bông Atiso, Rễ Của Nó Có Công Dụng Gì Mà Ai Ai Cũng Thích Sử Dụng?
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm, Hoa Hibiscus), 3 Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ, Siro Atiso Uống Thanh Nhiệt, Giải Độc Gan
  • Cách Nấu Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Với Thịt Bổ Dưỡng
  • Hoa Atiso khô chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trung bình, một lượng Atiso đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60 calo đồng thời giàu kali và magiê nên rất tốt cho tim mạch. Vì sao bạn nên mua hoa atiso đà lạt sấy khô tại caoatiso.com.vn?

    Tác dụng của bông hoa atiso chắc hẳn nhiều người đã biết nhưng nấu sao cho đúng thì không phải ai trong chúng ta cũng biết, sau đây tôi xin đưa ra cách nấu hoa atiso sấy khô đúng cách:

    – Cây Atiso có tên khoa học là cynara scolymus L thuộc học cúc Asterceae (Compositae)

    Thành phần: Hoa Atiso nguyên chất 100% đã chọn lọc kỹ, sau đó rửa sạch và sấy khô

    Công dụng: Hoa Atiso sấy được dùng làm nước giải khát thơm ngoc và bổ dưỡng. Hoa Atiso còn có tác dụng mát gan, thông tiểu tiện, thông mật, các bệnh yếu gan mật, viêm thận cấp tính và kinh niên. hạ thấp lượng cholesterin và urê huyết. Thường dùng hoa Atiso sấy sẽ cho bạn làn da hồng hào.Giúp dễ ngủ, mát gan, thông mật, lợi tiểu, hạ cholesterrol máu và urê huyết. Dùng cho người yếu gan, thận, cao huyết áp. Kích thích tiêu hóa thích hợp cho mọi lứa tuổi

    1. Giàu vitamin và chất khoáng

    Một lượng Atiso trung bình đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60calo đồng thời giàu kali và magiê nên rất tốt cho tim mạch.

    Khả năng chống lại quá trình ôxy hoá của Atisô giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

    2. Tốt cho hệ tiêu hoá

    Gan yếu, hoạt động kém sẽ không kịp tiêu hoá lượng thức ăn cơ thể đưa vào gây đau dạ dày, đầy bụng, đau bụng sau khi ăn và khó tiêu, Atisô kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra những tiến triển rõ rệt khi điều trị chứng khó tiêu bằng chiết xuất astisô.

    3. Giảm cholesterol và bệnh tim

    Astiso hạn chế cholesterol từ các chất béo cơ thể hấp thu, gan không tiết đủ mật gây tăng cholesterol cho cơ thể nên những người mắc các bệnh về gan thường có chỉ số cholesterol cao.

    Astisô kích thích gan tiết mật nên giúp giảm cholesterol. Nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng dùng chiết xuất Astisô trong thời gian 6 tuần giảm lượng cholesterol xấu LDL xuống còn hơn 22 %.

    Astisiô ngừa việc hình thành những cholesterol mới ở vùng gan.

    4. Giảm lượng đường máu

    Gan tiết ra mật để tiêu hoá thực phẩm và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng glycogen rồi biến đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.

    Đây là 1 hệ thống hoạt động hoàn hảo trong cơ thể. Tuy nhiên ở một số người, gan làm việc liên tục tạo ra quá nhiều glucose mà máu không cần tới, lượng glucose thừa này gây ra bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác.

    Qua nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng trong Astiso có chứa chất có khả nặng ngăn chặn quá trình tạo ra quá nhiều glucose trong gan.

    Tuy nhiên, các bạn cần chọn đúng nguồn hoa atiso đà lạt, vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bông atiso được trồng ở đà lạt sẽ có tác dụng ngừa và trị bệnh cao nhất.

    Cách nấu hoa atiso sấy khô:

    Cho 10 gr hoa Atiso sấy vào bình châm nước sôi ngập mặt tráng sơ qua trà rồi đổ bỏ.

    Cho 2000ml nước sôi ngâm từ 3-5 phút rồi chắt lấy nước để nguội rồi bỏ tủ lạnh dùng trong ngày. còn nế bạn muốn uống nóng cũng có thể uống ngay 3-5 phút sau khi pha. là chúng ta dùng được.

    Đặc biệt: atiso không kỵ thai, thuốc tây.

    – Tiêu chuẩn: Nước Atiso sấy sau khi nấu có màu nâu nhạt, độ thơm ngon tự nhiên

    Tuy nhiên cách nấu bông atiso khô cũng có thể tùy thuộc vào sở thích của các bạn bạn để giảm lượng nước cũng như châm thêm đường để uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Atiso Đà Lạt Bao Nhiêu 1Kg
  • Cao Mềm Atiso Lá Khô Đà Lạt Lâm Đồng
  • Hướng Dẫn Nấu Nước Lá Atiso Giải Độc Gan
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thưởng Thức Ngày Mưa
  • Mách Bạn Cách Nấu Trà Hoa Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo.
  • Dâu Tây Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Tuyệt Chiêu Muối Dưa Chuột Bao Tử Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2022 hiện nay như một hiện tượng tại Đà Lạt. Dây tậy một loại trái cây đặc sản Đà Lạt nay cùng các vị

    DÂU TÂY ĐÀ LẠT – DÂU LẮC ĐÀ LẠT

    MÓN LẮC THẦN THÁNH ĐÀ LẠT 2022

    ===========

    Dâu tây (tên khoa học là Fragaria) xuất xứ từ châu Mỹ, sau này được các nhà làm vườn châu Âu nghiên cứu, lai tạo và được trồng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 18. Thập niên 40 của thế kỷ 20, người Pháp đưa dâu tây tới Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố cao nguyên này cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt, loại cây ăn quả này được xem là đặc sản cao cấp của xứ sở ngàn thông và thương hiệu dâu tây Đà Lạt được nhiều người biết tới từ đây.

    Qủa Dâu Tây Đà Lạt

    Với mùi thơm hấp dẫn hòa quyện giữa 2 vị chua và ngọt, chứa nhiều Vitamin C và Flavonoit rất tốt cho sức khỏe nên dâu tây được xem là món khoái khẩu của nhiều người.

    Hoà theo phong trào các món ăn “lắc” như xoài lắc, cóc lắc, khoai lang lắc,… người Đà Lạt cũng sáng tạo thêm một món ăn mới, tận dụng đặc sản tại chính nơi này là món dâu lắc. Dâu tươi trộn với nước đường, muối tôm rồi lắc đều và được bán với giá 15.000 đồng/ly.

    Dâu tây lắc

    * Dâu Tây Lắc – món thần thánh Đà Lạt (ảo)

    Quả Dâu tây có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt thanh pha lẫn vị chua được người tiêu dùng ưa chuộng. Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao (100g dâu tây cho khoảng 34 Calo) nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao.

    Quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

    Dâu có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và hấp dẫn. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món. Vì thế, người dân Đà Lạt đã biến tấu ra món “Dâu aây lắc”

    Món ăn này cũng rất dễ làm, ngoài ra còn giữ được đúng hương vị tự nhiên tươi ngon của quả dâu.

    * Cách làm món “Dâu tây lắc”:

    Nguyên liệu:

    +  Dâu tươi

    + Muối tôm

    + Đường

    – Cách làm:

    + Dâu có vị không quá chua, rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch

    + Lấy ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôiI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Với Củ Dền Hiệu Quả
  • Spicy Cod Roe Fried Potato Ball
  • Cùng Bảo Vệ Đặc Sản Cá Chìa Vôi Trên Sông Nhà Bè
  • 【8/2021】Địa Điểm Cung Cấp Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tốt Nhất【Xem 489,258】
  • 【8/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 339,174】
  • Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Sẽ Ít Người Biết Công Thức Đơn Giản Với Hạt Atiso Đỏ Ngâm Rượu
  • Công Dụng Của Hạt Atiso Đỏ Dùng Làm Gì?
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Buổi Sáng Cực Nhanh Mà Đủ Chất
  • Cải Tiến Cách Chế Biến Món Ăn Trong Bữa Ăn Của Trẻ
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Bào Ngư Khô
  • Công dụng của atiso sấy khô Đà Lạt

    Đà Lạt được biết đến là vùng đất trồng atiso nổi tiếng với chất lượng hàng đầu cả nước. Với hàm lượng vitamin và dưỡng chất cao, atiso sấy khô Đà Lạt mang đến rất nhiều công dụng nổi bật cho sức khỏe người dùng. Một số công dụng có thể được kể đến như:

    – Bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, kali, magie,…

    – Tăng cường khả năng chống oxy hóa, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, chống lại bệnh tật

    – Giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    – Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng

    – Giảm lượng cholesterol, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

    – Điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh huyết áp cao

    – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

    Cách nấu bông atiso sấy khô Đà Lạt

    Với những công dụng được trình bày ở trên, không khó để giải thích tại sao atiso sấy khô Đà Lạt lại được đông đảo người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng như vậy. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể phát huy hết công dụng của mình, bạn cần dùng sao cho đúng cách.

    Cho khoảng 10g atiso sấy khô vào bình rồi thêm nước sôi sao cho nước ngập mặt bông atiso. Tráng qua khoảng 10-15s rồi đổ bỏ nước đầu tiên này đi. Tiếp đến, cho khoảng 2000ml nước sôi vào bình. Ngâm trà khoảng 3-5 phút là bạn có thể thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh, sau 3-5 phút thì chắt lấy phần nước, để nguội và cho vào tủ lạnh uống dần. Thành phẩm đạt chuẩn là nước atiso có màu nâu nhạt, mùi thơm tự nhiên lan tỏa. Bạn có thể thêm đường hoặc điều chỉnh lượng trà tùy theo sở thích của mình.

    Sản phẩm có thể sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ có thai và người đang điều trị bằng thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 2022
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Sơ Sinh Tốt Nhất
  • Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Cách Người Nhật
  • Cách Chế Biến Và Cất Giữ Đồ Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật (P1)
  • 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Siêu Nhanh, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100