Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bánh Canh Cua Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị

Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà

Video: Cách Làm Bánh Canh Cua

Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua

Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

Nguồn: tapchiamthuc

Cách làm bánh canh cua:

Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

1. Nguyên liệu

– 2 con cua

– Xương hoặc sườn

– 500g tôm

– Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

– Một bịch bột năng

Cách làm bánh canh cua2. Cách làm

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Xương hầm lên, hớt bọt.

Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

………………………………………………………………

Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

Nguồn: amthuc365

Thành phần nguyên liệu:

2 con cua

500 g tôm

hành

bột năng

Để tham khảo

Cách nấu bánh canh cua

Thông Tin Ẩm Thực. Com

www.thongtinamthuc.com

Cách nấu bánh canh cua:

Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

– Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

– Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

– 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

– Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

– Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

Theo:

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn

10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế

Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.

Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã

Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua

Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền

Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng

2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà

Vị ngọt thanh thanh là nét đặc trưng của món bánh canh chả cua Huế. Nếu muốn trổ tài nội trợ tại sao bạn không vào bếp và thực hiện ngay bánh canh cua với công thức của chúng tôi bên dưới?

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua Huế “chuẩn vị”

Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh chả cua

Bạn dùng nấm rơm cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó chỉ cần rửa sạch đi là được. Cắt làm đôi những tai nấm to.

Ướp thịt cua cùng 1 muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng.

Thịt đùi heo đem thái miếng nhỏ sau và đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

Hành củ đem nướng sơ cho thơm. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập. Hành lá đem nhặt sạch rễ và rửa sạch.

Bước 2: Cách nấu nước lèo cho bánh canh chả cua

Đầu tiên bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Tiếp tục cho thêm hành khô đã nướng sơ, ngò rí vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Khi thịt đùi đã chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.

Bước 3- Cho bánh canh vào nồi nước dùng

Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Sau đó, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và bạn có thể nếm thử được rồi.

Khi ăn, bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay rồi sau đó có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.

Nước chấm được pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước và thêm một ít tiêu bột, tất cả đánh tan đều vào nhau.

Vị ngọt thanh của nước dùng cùng với vị đặm của nước chấm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi!

Bật mí mẹo nhỏ giúp món bánh canh chả cua thêm hấp dẫn

Mẹo 1: Bạn lấy rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.

Mẹo 2: Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.

Bạn nên hòa bột năng từng ít và cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được để tránh trường hợp nước lèo quá đặc, không ngon.

Ngâm gạo khoảng 7 tiếng → Xay gạo với một chút nước bằng máy xay sinh tố → Cho gạo vào một túi vải và treo lên cho chảy nước chảy đến khi ráo nước trong khoảng 1 tiếng → Phơi khô bột gạo.

Sử dụng rây để lọc mịn bột → Cho bột vào tô, từ từ đổ nước và nhào đều tay → Cho bột vào khuôn nặn ra để thành sợi rồi tẩm bột năng làm áo sợi bánh để chống dính.

Đối với những chị em thích nấu nướng, thường xuyên làm mì sợi, bánh tại nhà, sử dụng máy làm mì sợi mini thay khuôn nặn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có sợi bánh canh làm từ bột gạo an toàn, thơm ngon cho gia đình.

Giới thiệu dòng máy thái thịt mini gia đình HO-07

Máy thái thịt HO-07 là dòng máy thái thịt đa năng, giúp công việc thái thịt, sơ chế thực phẩm trong nhà bếp trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

07 thái xắt được hầu hết các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo, thịt gà,.. thích hợp các gia đình, quán bún phở nhỏ, quán ăn.. có nhu cầu thái dưới 20Kg/ ngày . Các lát thịt thái ra mỏng dính và đều chuẩn xác như một.

Các chị em cũng có thể sử dụng dòng máy thái thịt tươi sống này để xắt thịt đùi heo để làm món bánh canh chả cua Huế.

Bánh canh chả cua có hương vị vô cùng đặc trưng và quyến rũ, chỉ thưởng thức một lần cũng rất dễ “nghiện” đó nha, cùng chế biến để thưởng thức với gia đình thì tuyệt biết bao.

Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ

Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Nhất Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon

Cách Làm Bánh Canh Cua Bột Lọc Đậm Đà Thơm Lừng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn Cuối Tuần

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang

Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Chả Cá Thu Chuẩn Vị Biển Khơi

Bật Mí 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Cách Làm Bánh Canh Chả Cá Ngon Ăn Là Mê

Bánh canh cua rất thơm ngon, cua giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng, nước dùng đậm đà với sườn non và tiết chín. Dạo này mưa gió thế này, bánh canh cua thì càng có lý chứ sao. Cùng vào bếp nào các bạn.

– Cua các bạn mua về bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi cùng một chút nước, bật lửa vừa luộc đến khi cua chín.

– Khi cua chín vớt ra rồi đợi nguội, tách lấy gạch và thịt cua, để riêng từng loại.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cho một thìa dầu điều vào chảo đun nóng, cho 1/2 hành khô vào phi thơm.

– Tiếp đó các bạn cho gạch cua vào xào, đảo sơ qua rồi cho cả thịt cua vào chung. Thêm 1 thìa nước mắm nhỏ, 1 ít tiêu xay, xào qua rồi tắt bếp, để riêng ra bát.

– Pha một ít muối với nước rồi cho sườn non vào rửa sạch.

– Sườn cho vào nồi, đổ thêm nước, và một chút muối đun đến khi sườn chín mềm.

– Tiết rửa lại với nước , cho vào nồi luộc sơ, cắt tiết thành những miếng nhỏ.

– Múc một ít mắm ruốc vào bát, đổ ít nước lọc, dùng thìa khuấy cho tan mắm, lọc lại lấy phần nước, bỏ phần xác.

– Từ từ chế mắm ruốc vào nồi sườn đang đun, để khoảng 5 phút, sau đó các bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.

– Đun nóng 2 thìa dầu điều rồi cho nốt 1/2 hành vào phi thơm vàng, thêm chút nước ninh sườn. Sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng, bật bếp.

– Đến khi nước sôi thì các bạn thả tiết lợn vào, đun tiếp 7 – 10 phút thì tắt bếp.

– Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Khi ăn các bạn cho bánh canh vào tô, múc ít thịt cua lên trên rồi chan nước dùng có cả tiết lợn, sườn non. Rắc hành và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức.

– Vậy là bạn đã có một tô bánh canh cua cực ngon rồi đấ!

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đậm Đà

Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo Tôm Thịt Ngon Để Bán

Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội

20 Cách Luộc Gà Ngon Mà Đẹp Mắt Bằng Nồi Nấu Phở Điện

Cách Nấu Phở Gà Ngon Với Nồi Nấu Phở Điện

Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Chuẩn Vị Nhất

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Chị Em

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam

Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chuẩn Vị Trảng Bàng

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly Trong Thời Gian 1 Giờ Đồng Hồ

– Tôm sú tươi: 200g;

– Càng cua: 4 cái;

– Gạch cua: 50g;

– Thịt giò heo: 300g;

– Nấm rơm: 100g;

– Hành phi, hành tím băm;

– Hành lá, ngò rí, ớt băm, canh tươi;

– Muối, bột tiêu, đường phèn;

– Dầu điều, nước mắm, bột năng, bột ngọt, hạt nêm;

– Bánh canh

– Ướp thịt giò heo cùng với hạt nêm, hành tím băm, hạt tiêu. Sau đó bạn quấn chỉ cột thật chặt quanh chân giò và đem luộc trong nồi nước dùng. Khi thịt chân giò đã chín mềm, bạn vớt ra ngâm vào trong nước lọc cho nguội rồi chờ khô đem cắt lát.

– Tương tự như vậy, tôm bạn làm sạch xong cũng đem luộc trong nước dùng, sau đó vớt ra ngâm nước và bóc bỏ vỏ.

– Chặt cua làm tư hoặc gỡ riêng phần thịt, đảo qua dầu, nêm một ít hạt nêm rồi cho vào nồi nước dùng.

– Với phần bánh canh, bạn đem rửa nước lạnh 2-3 lần rồi trần qua nước sôi.

– Hành lá, ngò rí mua về đem rửa sạch, xắt nhỏ; nấm rơm bạn cũng rửa sạch, cắt đôi.

Nêm lại nồi nước dùng với muối, bột ngọt, đường phèn sao cho vừa ăn hợp khẩu vị gia đình. Tiếp đó bạn cho nấm rơm cùng gạch cua đã được chuẩn bị trước đấy vào trong nồi nước dùng, tiếp tục nấu chín. Cuối cùng, bạn cho bánh canh vào, bạn có thể khuấy thêm một chút nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại, tùy sở thích. Để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm ít dầu điều, ngò rí, đầu hành lá và hành phi vào. Nêm lại nước mắm, hạt tiêu sao cho vừa ăn là hoàn thành.

Bạn múc bánh canh ra tô, xếp tôm, gạch cua, cua, thịt giò heo lên trên, rắc thêm hành phi, hành lá, hạt tiêu và ngò rí (mùi hoa) lên trên, kèm theo đó là chanh, ớt băm và nước mắm nguyên chất. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Như Ngoài Quán Cho Khẩu Phần 4 Người

Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon

4 Tiệm Bánh Canh Cua Ngon Ở Tphcm

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Tại Nhà

Cách Làm 5 Món Bánh Canh Hấp Dẫn Của Miền Trung Và Nam Dễ Làm, Ngon Miệng

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ăn Là Nhớ Mãi

4 Tiệm Bánh Canh Cua Ngon Ở Tphcm

Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Như Ngoài Quán Cho Khẩu Phần 4 Người

Bánh canh cua món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng chắc có lẽ ít ai thực hiện nấu ăn tại nhà mà chỉ ra quán ăn cho nhanh vì nấu món canh cua cũng khá phức tạp.

Thơm ngon bổ dưỡng với món bánh canh cua

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua ngon :

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh cua :

1,5kg bánh canh

500g xương heo

300g thịt nạc cua

200g nấm rơm

1 muỗng súp bột năn

1 củ hành tây;

100g hành tím;

1 củ cải trắng

50gam màu hạt điều đỏ

Chanh ớt

Gia vị: Đường phèn, muối, bột ngọt , tiêu, dầu ăn , nước mắm

Các bước thực hiện :

Sơ chế và ướp nguyên liệu :

Bánh canh: Luộc sơ qua nước sôi vớt ra để nguội.

Xương heo: Chặt miếng vừa chà chút muối, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cua: Bạn có thể xay hoặc chỉ lấy phần thịt cua.Nấm rơm: gọt sạch chân nấm; ngâm trong nước pha với bột năn 10 phút, vớt ra rửa sạch để ráo.

Hành tây trắng: Bào mỏng ngang.Ngò hành lá: cắt nhỏ nhuyễn

.Ớt: Bỏ hột, xắt mỏng.

Màu hạt điều đỏ: Bắt nồi nhỏ cho 4 muỗng súp dầu ăn vào nóng dầu cho màu dầu đều vào đảo nhanh tay xong tắt bếp vớt bỏ hột ra.

Củ cải trắng: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 5cm từ khúc đó cắt lại thành 4 miếng.

Hành tím: Cắt mỏng phi vàng.

Chanh: Cắt miếng thành 4 miếng.

Cách nấu bánh canh cua :

Thịt cua: Phi vàng dầu cho thịt cua vào xào nêm 2 muỗng súp màu điều đỏ ít bột ngọt tiêu.Cho vào nồi 3 lít nước lạnh đun sôi; cho xương heo, củ cải trắng vào hầm để lửa riu riu vớt sạch bọt.

Chuẩn bị 1 cái nồi khác dùng rây lọc lại nồi nước lèo và xương cho trong nước.Nấu sôi nồi nước lèo vừa lượt cho bánh canh vào nồi, cho vào 1 muỗng súp muối 1 muỗng súp đường phèn 1 muỗng súp nước mắm 1 muỗng cà phê bột ngọt . Cuối cùng cho hành tím phi và nấm rơm vào nồi nấu cho nước vừa sệt tắt bếp.

Giờ đây bạn đã hoàn thành món bánh canh cua rồi đấy, việc còn lại cua bạn và dọn ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi. Để cho món ăn thêm phần hấp dẫn bạn hãy vớt cọng banh canh cho vào tô; cho thịt cua nấm hành lá ngò; sau đó mút nước lèo cho vào tô ngập bánh canh, cuối cùng cho hành đã phi lên trên rắc thêm ít tiêu.

Ngoài ra để hương vị của món bánh canh cua thêm đậm đà thì bạn hãy chuẩn bị 1 dĩa chanh ớt và chén nước mắm .

Bánh canh cua ăn nguyên nồi ở chúng tôi

Nếu là người say mê món ăn ấm nóng, địa chỉ bán bánh canh cua độc đáo ở chúng tôi là gợi ý thú vị dành cho bạn. Thay vì sử dụng tô, quán bày bán món ăn trong chiếc nồi lớn.

Nằm khuất trong con hẻm nhỏ ở chúng tôi quán bánh canh cua Bà Ba vẫn tấp nập thực khách ra vào. Nước dùng sền sệt, có vị ngọt thanh nhẹ nhàng do được nấu từ tôm khô, trứng và nước hầm xương. Sợi bánh canh làm từ bột mì mềm, dai, ăn cùng thịt cua, chả cua, chả cá viên, da heo, trứng cút, thịt nạc… mang đến trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn. Ảnh: Hukha.foodaholic, thanhthanh_7777.

Phần ăn của thực khách được đặt trong chiếc nồi độc đáo kèm vá và chén nhỏ để ăn. Nồi bánh canh đầy ắp, màu sắc hấp dẫn có giá 92.000 đồng. “Một nồi này dành cho khoảng 3 người vừa đủ no, 2 người như mình thì ăn hoài không hết. Bên trong có rất nhiều topping: cua, tôm, trứng cút… nêm nếm vừa khẩu vị”, tài khoản Pha.foodie chia sẻ. Ảnh: Ansapsaigon, trangpinkyy.

Không chỉ nổi tiếng với cách bán không giống ai, hương vị bánh canh của quán cũng được thực khách đánh giá cao. Tuy nhiên, nhiều thực khách cho rằng không gian nơi này khá nhỏ, nóng bức vào giờ cao điểm. Không có nơi gửi xe ở gần cũng là điểm trừ của quán. Ảnh: Lanwiththi.

Chén muối ớt xanh nhà làm tạo nên hương vị riêng, kết hợp trọn vẹn với bánh canh. Thực khách có thể thêm quẩy, giò heo ăn kèm phần chính để tăng thêm hương vị. Một ngày cuối tuần thảnh thơi, bạn đừng quên rủ cạ cứng đến thưởng thức món ngon độc đáo này. Quán mở cửa từ 10-21h mỗi ngày. Ảnh: Pha.foodie, ruahaman.

Nếu cảm thấy một nồi bánh canh là “quá sức”, bạn có thể thưởng thức món ăn trong tô với giá 38.000 đồng. Là món ăn nổi tiếng lâu đời trong nền ẩm thực Sài thành, bánh canh cua được thực khách lựa chọn bất kể sáng, trưa, tối. Sợi bánh canh mềm, dai vừa phải, ăn kèm tôm, cua, thịt nạc cùng nước hầm xương ngọt thanh hấp dẫn mọi tâm hồn ăn uống. Ảnh: Food_jkim_

Theo Zing

Cách nấu bánh canh cua ngon như ngoài hàng Bánh canh là món ăn có thể được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, tùy vào sự kết hợp của nguyên liệu. Trong số đó, bánh canh cua là lựa chọn khiến nhiều người mê mẩn, bởi những hương vị không thể nào quên. Nguyên liệu:…

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Năm 2022

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà Chỉ Với 1 Giờ

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Bánh Canh Cua Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đậm Đà

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon

Cách Làm Bánh Canh Cua Bột Lọc Đậm Đà Thơm Lừng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn Cuối Tuần

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang

Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Chả Cá Thu Chuẩn Vị Biển Khơi

Bật Mí 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Cua có thể nấu được rất nhiều món như lẩu cua, cháo cua, canh cua, cua xào, cua luộc, cua nướng… nhưng các bạn đã thử qua món bánh canh cua chưa nhỉ?

Không chỉ ngon, cách nấu bánh canh cua cũng rất nhanh và vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn để tâm một chút thì để có được một món ăn ngon như bánh canh cua là điều đương nhiên.

Món bánh canh cua thực sự là ngon khó cưỡng, vừa hấp dẫn, bắt mắt, hương vị quyến rũ, đậm đà, thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi.

Ninh xương làm nước dùng

Để tiết kiệm thời gian, chúng ta hãy ninh xương heo để tạo nước dùng cho món ăn trước rồi sau đó sẽ sơ chế những nguyên liệu còn lại. Khi mua xương heo, nếu sợ mất nhiều thời gian thì chúng ta có thể nhờ người bán hàng chặt xương heo thành những miếng vừa ăn, để dễ dàng cho việc sơ chế và ninh xương heo nhanh ra chất ngọt hơn.

Chuẩn bị nồi nước đang sôi, trụng sơ xương heo trong 5 phút, sau đó vớt ra và đổ bỏ phần nước đó đi. Bước này giúp loại bỏ hết phần xương vụn và chất bẩn còn lại trong xương heo.

Lưu ý: Trong lúc ninh nước dùng, ở trên bề mặt nước có xuất hiện các bọt khí màu trắng lẫn nâu, đây là chất làm nước dùng đục màu. Các bạn nên canh chừng và thường xuyên vớt sạch lớp bọt khí này để giúp cho nồi nước dùng được trong hơn và có được màu nước dùng đẹp mắt hơn.

Chế biến nguyên liệu khác

Sả các bạn bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, đập dập 2 cọng và cắt khúc 5cm rồi để riêng. 1 cọng sả còn lại các bạn thái mỏng, để riêng.

Bí ngô gọt bỏ vỏ và ruột, rửa sạch và cắt làm đôi.

Sau đó, cho phần cọng sả đập dập và bí ngô vào nồi ninh xương heo, tiếp tục đun sôi với lửa vừa. Sả, gừng khử bớt mùi hôi, bí ngô giúp nước ngon ngọt tự nhiên.

Nấm rơm cạo sạch đất, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Tai nấm nào to thì cắt làm đôi. Để ráo nước.

Sợi bánh canh các bạn trụng sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Bước này là để làm sạch sợi bánh canh để đảm bảo an toàn và còn tiết kiệm thời gian, giúp cho chúng ta nhanh được thưởng thức hơn.

Hoàn thành món bánh canh cua

Khi nồi nước dùng ninh đã ngọt, các bạn cho hỗn hợp nêm nếm trong cối giã vào. Sau đó, thả nấm rơm, trứng cút và thịt cua vào, các bạn nấu thêm 5 phút thì thả sợi bánh canh vào, nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị gia đình bạn và rắc hành ngò vào là đã hoàn thành xong món bánh canh cua thơm ngon bổ dưỡng rồi nè.

Nếu bạn mua thịt cua đóng hộp, nên lưu ý hạn dùng và nơi xuất xứ, đảm bảo an toàn. Còn nếu các bạn không an tâm, các bạn có thể mua cua sống và tự luộc lên rồi tách lấy thịt cua, tuy nhiên nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian của các bạn. Lưu ý, nếu bạn mua cua tươi, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, tươi sống, đủ càng và chân, bò mạnh và tươi sạch thì món bánh canh cua mới ngon được.

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng phải sánh quyện và trong thì mới tăng phần hấp dẫn cho món ăn, thịt cua phải tươi và săn, sợi bánh canh dai dai và không có vị chua

Chỉ cần lựa chọn nguyên liệu và chế biến thật ký thì bạn sẽ có được món bánh canh cua hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình

Mẹo và lưu ý

Ngoài xương heo, bạn cũng nên cho vài miếng bí ngô để giúp cho nồi nước dùng có được màu sắc tươi hơn, đặc biệt là bí ngô còn giúp nồi nước dùng ngon ngọt hơn hẵn tuy rằng là đã có xương heo.

Ngoài bí ngô, bạn có thể thả vào củ hành tây, cà chua, thơm hoặc đơn giản chỉ cần vài gốc cây hành lá cũng có thể thay đổi hương vị món ăn, không chỉ riêng mó bánh canh mà còn hợp với những món có nước dùng như là bún, lẩu.

Gừng và sả bỏ vào nồi nước dùng khi ninh xương heo là để khử sạch mùi hôi vốn có của xương heo và còn làm cho nồi nước dùng dậy lên mùi thơm đặc trưng. Bước này có thể sử dụng cho những món ăn có nước dùng ninh từ xương heo, xương bò, xương dê, xương gà,…

Lưu ý: Khi đã hoàn thành xong món bánh canh cua, các bạn cần phải thưởng thức ngay, lý do là sợi bánh canh để càng lâu sẽ càng nở và không còn được dai dai như trước, làm khô hết nước dùng và đặc biệt là sẽ bị ngán, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng và công dụng

Thịt cua là thực phẩm chứa nhiều protein hơn cả thịt, cá và dễ tiêu hóa.

Hơn nữa trong thịt cua còn chứa nhiều chất khoáng, acid béo omega 3, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin B12.

Acid béo omega 3 trong thịt cua giúp giảm thiểu máu trong mỡ, rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch.

Bánh canh làm từ bột gạo cung cấp nhiều tinh bột và protein.

Bên cạnh 2 nguyên liệu chính, bánh canh cua còn được phối hợp với nhiều nguyên liệu và gia vị khác tạo nên sự hài hòa và hấp dẫn cũng như tăng thêm sự bổ dưỡng cho món ăn, rất tốt cho người dùng, kích thích mọi giác quan.

Với những bí quyết và mẹo hữu ích trên các bạn có thể kết hợp với những món bánh canh mà không chỉ là bánh canh cua đâu nè.

Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo Tôm Thịt Ngon Để Bán

Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội

20 Cách Luộc Gà Ngon Mà Đẹp Mắt Bằng Nồi Nấu Phở Điện

Cách Nấu Phở Gà Ngon Với Nồi Nấu Phở Điện

Đây Là Cách Làm Phở Gà Hà Nội Ngon Truyền Thống, Ai Ăn Cũng Nhớ

Bánh Canh Cua Bột Lọc

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Miền Trung

Độc Đáo Cách Nấu Bánh Canh Cua Xé Hương Vị Miền Nam

Món Ngon Được “Săn Đón” Tại Đà Thành

Báo Đà Nẵng Điện Tử

Điểm Mặt Chỉ Tên Top 10 Quán Bánh Canh Đà Nẵng “Ăn Là Thích, Thử Là Mê”

Bánh canh cua bột lọc

Nguyên liệu

– 1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô

– 2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo)

– 400g sườn non hoặc xương lợn

– Cua

– Tiết lợn

– Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô

– Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu

– 1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

Cách nấu 

Bước 1: Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.

Bước 2: Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, đảo đều tắt bếp. Múc ra bát để qua một bên.

Bước 3: Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ sườn non vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi đến khi sườn mềm.

Bước 4: Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ đến khi tiết lợn đông cứng lại, cắt thành từng miếng vừa ăn để vào bát.

Mắm ruốc múc ra bát, thêm một ít nước lọc, hòa cho mắm ruốc tan, lọc lấy nước cốt, bỏ cát. Chế từ từ mắm ruốc vào nồi sườn non, đun khoảng 5 phút, nêm nếm nồi nước dùng lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp.

Bước 5: Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm bột gạo (tùy ý thích) và một thìa nhỏ muối, trộn đều.

Bước 6: Cho từ từ khoảng một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.

Bước 7: Tiếp theo chia bột thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp ra, dùng chai nước không cán bột dài ra.

Bước 8: Dùng dao bén, cắt thành từng sợi dài hay ngắn tùy theo sở thích của bạn, bạn nhớ lăn một ít bột khô vào bột để chống dính.

Bước 9: Đun nồi nước sôi, thả bột vào luộc đến khi bột nổi trong, đổ bột ra rổ và xả bột dưới vòi nước lạnh để bột không bị dính chùm.

Bước 10: Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho vào nồi một ít nước dùng từ sườn non. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước dùng, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, cho thêm tiết lợn vào đun cùng, đun khoảng từ 7 – 10 phút, tắt bếp.

Bước 11: Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Khi dùng bạn cho vào bát lớn một ít bột, múc thêm một ít thịt cua đã xào, rắc một ít hành lá, chan nước dùng và thêm sườn non, tiết lợn, thêm rau mùi, dùng nóng.

Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Tại Nhà

Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Instant Pot Pho Ga (Vietnamese Chicken Pho)

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc

Tin Tức Việt Nam Và Quốc Tế Nóng, Sự Kiện, Cộng Đồng

Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Như Ngoài Quán Cho Khẩu Phần 4 Người

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Chuẩn Vị Nhất

Cách làm bánh canh cua ngon

Cách Nấu Món Bánh Canh Cua Cực Ngon Của Sài Gòn

Nguyên liệu:

Nước dùng nấu từ xương heo và tôm khô: 1,5 lít

Tôm sú tươi: 200g

Cua: 1 con

Càng cua: 4 cái

Gạch cua: 50g

Thịt giò heo: 300g

Nấm rơm: 100g

Hành phi, hành tím băm

Hành lá, ngò rí, chanh, ớt băm

Đường phèn, muối hột, tiêu

Nước mắm, bột năng, dầu điều

Bột ngọt Ajinomoto

Hạt nêm Ajingon

Cách Làm 1. Sơ chế

– Thịt giò heo ướp với 1m hạt nêm Ajingon, 1m hành tím băm và 1/3m tiêu, quấn chỉ cột chặt lại, luộc trong nồi nước dùng đến khi thịt chín mềm, vớt ra ngâm vào nước lọc cho nguội rồi cắt lát.

– Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3m hạt nêm Ajingon rồi cho vào nồi nước dùng.

– Bánh canh rửa nước lạnh 2-3 lần, trụng sơ qua nước sôi có ít muối và ít bột ngọt Ajinomoto. Nấm rơm làm sạch, cắt đôi. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Nấu

– Nêm lại nước dùng với 1m muối, 1,5m hạt nêm Ajingon, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1,5m đường phèn. Cho gạch cua và nấm rơm vào nồi nước dùng nấu chín rồi thêm bánh canh vào, khuấy ít nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại, thêm 1,5M dầu điều, đầu hành lá, ngò rí và hành phi, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2m tiêu.

3. Cách dùng

– Múc bánh canh ra tô, xếp thịt giò heo, tôm, gạch cua và cua lên trên, rắc thêm tiêu, hành phi, hành lá và ngò rí, dọn kèm chanh, ớt băm và nước mắm nguyên chất, dùng nóng.

Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua, bánh canh ghẹ cực ngon và chuẩn như ngoài tiệm, sợi bánh canh dai dai, nước dùng đậm vị cua, ghẹ rất tuyệt.

Nguyên liệu:

1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô

2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo) hoặc bạn có thể mua sợi bánh canh bán sẵn.

Cua

Tiết lợn

Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô

Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu

1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích)

Cách nấu bánh canh cua:

Bước 1: Cua mua về bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi cùng một chút xíu nước, bật lửa nhỏ đun đến khi cua chín.

– Cua chín vớt ra rồi đợi nguội, bạn tách lấy gạch và thịt cua để riêng ra.

Bước 2: Cho một ít dầu điều vào chảo đun nóng, sau đó cho hành khô vào phi thơm vàng.

– Tiếp bạn bạn cho gạch cua vào xào, đảo sơ qua rồi cho cả thịt cua vào chung, thêm 1 thìa nước mắm nhỏ, 1 ít tiêu xay, xào qua rồi tắt bếp, để riêng ra bát.

Bước 3: Pha một ít muối với nước rồi cho sườn non vào rửa sạch.

– Sườn non cho vào nồi, đổ thêm nước + thìa muối (nhỏ)+ nửa thìa hạt nêm vào, đun cho đến khi sườn mềm.

Bước 4: Tiết mua về rửa lại với nước , sau đó cho vào nồi luộc sơ qua, cắt tiết thành những miếng nhỏ. Bạn có thể mua huyết heo về tự làm tiết.

– Múc một ít mắm ruốc vào bát, đổ ít nước lọc, dùng thìa khuấy tan mắm, lọc lại lầy phần nước, bỏ phần xác.

– Từ từ cho mắm ruốc vào với nồi sườn non đang đun, để khoảng 5 phút, sau đó bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng.

Bước 5: Trộn đều bột sắn với một ít bột gạo (tùy thích) và chút muối.

– Đổ từ từ 1 bát nước sôi vào bột, dùng muôi gỗ để trộn đều hỗn hợp bột, khi bột nguội bớt bạn dùng tay để nhào nặn bột thành khối dẻo mịn, không dính tay (tùy vào bột mà bạn điều chỉnh nước cho phù hợp).

Bước 6: Chia bột thành những phần nhỏ, cán dẹp, mỏng.

– Cắt bột thành những sợi dài vừa bằng dao sắc. trước khi cắt nhớ lăn qua một lớp bột khô để chống dính tay.

– Đun sôi nước rồi cho bột vào luộc, bột chuyển màu trong và nổi lên trên là đã chín, vớt bột ra cho vào ngâm nước lạnh để không dính. Vậy là bạn đã có sợi bánh canh rồi đấy.

Bước 7: Đun nóng hai thìa dầu điều rồi cho hành vào phi thơm vàng, thêm nước dùng lúc này ninh sườn. Sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng, bật bếp đun đến khi nước sôi thì thả tiết lợn vào, đun tầm 7-10 phút là được, tắt bếp.

– Rửa sạch rau mùi và hành lá rồi thái nhỏ.

– Khi dùng bạn cho bánh canh vào tô, múc ít thịt cua lên trên, chan nước dùng có cả tiết lợn, sườn non. Rắc ít hành và rau mùi thái nhỏ.

– Vậy là bạn đã có một tô bánh canh cực ngon rồi đấy.

Bánh canh cua cực kì thơm luôn, cua còn giữ nguyên được vị ngọt của thịt, nước dùng đậm đà với sườn non và tiết lợn. Bắt tay vào nấu thử ngay thôi nào.

4 Tiệm Bánh Canh Cua Ngon Ở Tphcm

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ăn Là Nhớ Mãi

Cách Làm 5 Món Bánh Canh Hấp Dẫn Của Miền Trung Và Nam Dễ Làm, Ngon Miệng

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Năm 2022

Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua

6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.

Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn

Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất

Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận

Món BÁNH CANH TÔM CUA được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt tự nhiên của nước dùng và miếng thịt tôm, cua săn chắc.

Xương lợn: 300g

Thịt lợn xay: 150g

Cua đã gỡ thịt: 100g (có thể dùng ghẹ)

Tôm: 200g

Hành củ, hành lá & ngò thái nhỏ

Gia vị muối bột ngọt hạt nêm (nếu có viên gia vị bánh canh cua thì càng tốt)

Chút bột năng, màu điều.

Trứng cút (tùy ý)

Bánh canh: Xem CÁCH LÀM SỢI BÁNH CANH

Cách làm:

1. Thịt băm và cua ướp với chút hạt nêm khoảng 10 phút cho có vị. Tôm ngắt đầu để riêng. Bóc vỏ, rút chỉ đen. Phần đầu ta chỉ cạy lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.

2. Xương lợn rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi ninh cùng với 1-2 củ hành tím đập dập. Vừa ninh vừa vớt bọt nếu có. Trong khi ninh nêm muối, đường, bột ngọt (hoặc 2 viên gia vị bánh canh cua) vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín tới (không nên nhúng lâu tôm bị nhạt mất ngon).

3. Bắc chảo dầu phi thơm ít hành tím băm, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Thịt săn thì cho cua vào xào chung cho cả 2 chín, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng trút gạch tôm vào. Chín hết rồi thì trút chảo này vào nồi nước dùng.

4. Ninh tiếp tầm 10-15 phút, sau đó hòa tan 1 muỗng cafe bột năng trong chút nước rồi chan vào nồi nước, bột năng giúp cho nước dùng dẻo lại. Cuối cùng đun sôi rồi tắt bếp.

5. Khi ăn xếp bánh canh dưới cùng, rồi tới thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút (nếu có). Trước khi ăn thì chan nước vào. Nêm tí chanh, ớt nữa là tuyệt hảo. Nếu muốn ăn cua ghẹ cho ngon nữa thì dọn thêm chút muối ớt xanh dẻo để chấm.

Bảo Tố

Cách Làm Món Cà Tím Chiên Nhân Thập Cẩm Lạ Mà Ngon

Mực Một Nắng Hấp Gì Ngon? Cách Chế Biến Mực Siêu Hấp Dẫn

Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi

Ăn Gỏi Cá Hồi Cần Những Gì?

Công Dụng Và Cách Nấu Món Cháo Cá Hồi

Video: Cách Làm Bánh Canh Cua

Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua

Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon

Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc

Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà

½ cup (70 g) bột năng/ bột mì tinh (thêm để làm bột áo)

¾ cup ~ 1¼ cup (180ml ~ 300 ml) nước sôi

(nấu được khoảng 5~7 lít nước dùng)

1 củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khúc

1 bó ngò/ rau mùi (chỉ lấy phần gốc)

4~8 càng cua, luộc hoặc hấp chín

4 oz (khoảng 100g) thịt giò heo, dùng dây cột bó lại cho gọn

12 trứng cút, luộc chín, bóc vỏ

1 lon nấm rơm (nếu có nấm tươi thì càng tốt)

dầu điều (nếu thích có màu)

Cho

Nếu giữa chừng muốn chêm nước phải chêm bằng nước sôi, không chêm nước lạnh

Cách làm bánh canh:

Trộn đều bột gạo, bột mì tinh, muối. Cho nước sôi vào trộn cho đến khi không còn bột khô. Nếu bột nhão quá thì cho thêm bột khô, hoặc nếu bột khô quá thì cho thêm nước sôi. Nhưng chỉ cho vào mỗi lần từng ít và trộn sau mỗi lần chêm vào. Bột trộn xong nhưng bị dính tay vẫn không sao. Đậy lại và cho bột nghỉ khoảng 15~30 phút. Xong cho bột ra mặt bàn có rắc bột áo, lăn bột qua bột áo rồi cắt ra thành từng khối nhỏ để cán bột cho dễ. Thoa thanh cán bột với bột áo, cán bột ra mỏng khoảng 3mm. Rồi cắt thành sợi bánh canh.

Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm:

Luộc tôm trong nồi nước dùng. Tôm chín, lấy ra cho ngay vào tô nước có bỏ ít viên đá lạnh. Xong lột vỏ.

Luộc thịt trong nồi nước dùng cho đến khi thịt chín, lấy ra cho ngay vào tô nước có bỏ ít viên đá lạnh. Cắt lát mỏng.

Cắt cợi thật mỏng hành lá phần gốc trắng, ngâm vào tô nước đá lạnh cho khỏi hăng. Chả cá cắt lát vừa ăn. Nếu muốn làm chả cá hấp, trước khi hấp, quét lòng đỏ trứng để có màu đẹp.

Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu và phi thơm tỏi. Tỏi vàng thơm, cho thịt cua vào xào cho thơm. Cho nấm rơm vào xào chung và nhấc ra khỏi bếp.

Cách nấu bánh canh: Bắt nồi nước dùng lên bếp. Nấu sôi, cho cua và nấm đã xào thơm vào. Cho trứng cút vào. Để sôi thêm khoảng vài phút. Cho bánh canh vào. Thỉnh thoảng khuấy cho bánh canh không bị cháy ở đáy nồi. Vớt bọt bỏ đi. Cho dầu điều vào trộn đều nếu thích có màu. Nấu đến khi bánh canh trong và nổi lên trên. Nêm nếm vừa miệng. Cho hành ngò vào trộn đều rồi nhấc ra khỏi bếp.

chả cá, thịt heo, càng cua, tôm và hành lên tô. Rắc tiêu lên. Ăn nóng.

Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà

Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị

Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn

10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế

🌟 Home
🌟 Top