Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Mùa Mưa Miền Nam Mẹ Nấu Bánh Canh Mực, Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Độc Lạ Với Cách Nấu Chè Bánh Canh, Đặc Sản Miền Nam
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bánh Canh Thịt Vịt
  • 5 Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài
  • Bánh Canh Móng Giò Béo Ngậy
    • Cá tươi (cá biển hoặc cá sông, ví dụ: cá bạc má, cá điêu hồng…)
    • 300g cá thát lát
    • Chả cá chiên
    • Trứng cút luộc bóc vỏ
    • Bún (loại to thường ăn bún bò Huế)
    • Rau cải (tùy thích)

    Cách nấu bánh canh chả cá:

    Chả cá hấp:

      • Bạn ướp cá thát lát với 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 1 muỗng café tiêu, ½ muỗng café đường, hành lá, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm.
      • Bạn nên thoa ít dầu vào khuôn, sau đó thả cá vào, hấp cách thủy lửa to khoảng 10 phút. Để biết các chín hay chưa, bạn lấy tăm xiên thử, nếu tăm không dính cá là chả chín.
      • Với lòng đỏ trứng, bạn quết lên mặt chả cá rồi đem nướng khoảng 5 phút với lửa 250 o C hoặc bạn cũng có thể đun cách thùy nhưng lúc này nhớ mở nắp cho nước không đọng vào mặt trứng.
      Bạn nên chọn khuôn có độ lớn vừa phải để chả cá không dày cũng không mỏng quá. Thông thường, với 300g cá mình chọn khuôn đường kính khoảng 15cm .

    Chả cá chiên:

    • Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể mua chả cá chiên sẵn ở chợ và mang về cắt miếng, xào với đầu hành, cho thêm chút đường, nước mắm cho đậm đà.
    • Bạn cũng có thể mua cá thác lác sống về làm chả cá. Khi đó bạn chỉ cần ướp cá, chiên ngập dầu cho đến khi cá chín vàng, sau dó làm tương tự với chả cá đã chiên, tức là cũng cắt miếng, xòa với hành, đường, nước mắm.

    Nước dùng:

    Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó bạn thả cá tươi vào nấu lấy nước dùng, nêm nước mắm, muối, đường, bột nêm cho vừa ăn. Tiếp dó bạn thả nấm rơm vào, đợi khi sôi lại thì tắt bếp.

    Trình bày:

    Cho bún vào tô, xếp chả cá, nạc cá lên trên, trứng cút luộc, thêm ít hành ngò, hành phi, tiêu, sau đó chan nước dùng. Bạn cũng có thể luộc rau cải cho thêm vào, pha chút nước mắm với đường, tỏi ớt, chanh

    Như vậy là món bánh canh chả cá đã hoàn thành. Với cách nấu bánh canh chả cá đơn giản như trên, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn thú vị, thơm ngon dành tặng cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Giò Heo ( Kiểu Đà Lạt)
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • 4 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà Chỉ Với 1 Giờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Năm 2022
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Tại Nhà
  • Xin chào các bạn, cám ơn các bạn đã đọc bài viết đầu tay của mình trên CaMeenGo.com.

    Bài viết này là công thức đầu tiên mình chia sẻ trên trang nên nó rất đặc biệt với mình.

    Cũng vì thế mình mới chọn công thức này để đăng vì nó là công thức mình thích nhất, yêu nhất.

    Nếu nói về ẩm thực Phú Yên, chắc mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến Hải sản, sò huyết Đầm Ô Loan, bánh tráng Hòa Đa, … bên cạnh những món ăn đầy hấp dẫn này, Phú Yên còn nổi tiếng với tô Bánh Canh Chả Cá nóng hỏi, thơm phức.

    Bánh Canh là món duy nhất mà mình có thể ăn cả sáng, trưa, chiều và tối, nửa đêm gọi dậy ăn cũng được.

    [Bánh Canh Chả Cá] cực kì phổ biến ở quê mình (Phú Yên), ăn để cảm nhận được miếng chả cá dai dai cùng với vị nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.

    Mọi người chỉ cần bỏ ra khoảng 45 – 60 phút để chuẩn bị và chế biến với các bước thực hiện cũng không quá phức tạp để nấu nồi bánh canh cho cả gia đình.

    Một công thức đơn giản và quen thuộc cho những ai xa quê. Bạn có thể nấu nước dùng từ xương heo, cua, xương cá và đồ ăn kèm rất đa dạng bao gồm: chả cá, thịt viên, thịt cua, tôm, giò heo, …

    30 minChuẩn Bị

    Nguyên Liệu

    • 500g bánh canh bột gạo
    • 500g chả cá chiên và chả cá hấp (có thể thêm hoặc bớt)
    • 300g thịt bò/ heo băm nhỏ
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ hành tây
    • 5 củ hành tím băm nhuyễn
    • ½ chén bột năng
    • Ớt hiểm/ ớt sừng
    • Hành lá, ngò, tiêu
    • 200g Giá đỗ
    • Đường, bột nêm và nước mắm
    • Rau hung quế (tùy chọn)

    Hướng Dẫn

    • Củ cải trắng rửa sạch và cắt ra thành từng khoanh nhỏ. Hành lá và ngò ri băm nhỏ. Chả cá chiên và chả cá hấp cắt khúc miếng vừa ăn.
    • Hành tây đem nướng trên lửa. Nướng cho tới khi lớp vỏ cháy đen và nước từ hành tây bắt đầu chảy ra thì dừng. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và chẻ làm đôi. Làm như vậy khi nấu nước lèo, hương vị sẽ ngọt và đậm đà hơn.
    • Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho phần thịt bò vào xào sơ khoảng 2 phút.
    • Tiếp theo đổ vào nổi khoảng 2l nước cùng với phần củ cải trắng, hành tây. Nấu nhỏ lửa trong khoảng 20 – 25 phút. Lúc này, nêm khoảng 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm. Nên liên tục hớt bọt trắng nổi lên trên để nước lèo trong hơn.
    • Sau khi ninh và hớt hết bọt thì pha loãng ½ chén bột năng, đổ vào trong nồi, khuấy đều và ninh nhỏ lửa thêm 5 phút để nước lèo sánh đặc lại. Nếu không thích nước lèo quá đặc có thể giảm lượng bột năng. Nêm nếm lại nồi nước dùng xem đã vừa miệng chưa.
    • Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ và xả bằng nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.
    • Đun sôi lại nồi nước lèo. Cho bánh canh đã chần sơ vào tô cùng với 1 ít giá đỗ, thêm chả cá chiên và chả cá hấp, chan nước lèo lên trên và rắc hành lá, ngò, tiêu. Thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Chả Cá Ngon Ăn Là Mê
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Chả Cá Thu Chuẩn Vị Biển Khơi
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Bột Lọc Đậm Đà Thơm Lừng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Bánh Canh Chả Cá Phan Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá
  • Bánh Canh Nha Trang
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Phan Rang – vùng đất quanh năm “nóng như rang, gió như phang” cũng góp thêm vào kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam nhiều món ăn đặc sắc. Bánh canh chả cá là món tôi được thưởng thức khi có dịp đến vùng đất đầy nắng gió này.

    Có thể khi nhắc đến món ăn này, mọi người cũng chỉ sẽ nghĩ đây là tô bánh canh thông thường như bất kỳ tô bánh canh của những nơi khác. Nhưng để được trở thành một trong những món ăn mà khi về Phan Rang, du khách nhất định muốn đi ăn cho bằng được thì nhất định trong tô bánh canh đó phải có cái gì rất đặc biệt, khiến cho ai đã ăn dù chỉ một lần cũng khó lòng quên.

    Bánh Canh chả cá

    Cái khác biệt đầu tiên của món bánh canh Phan Rang chính là ở sợi bánh. Có nơi làm bánh canh bằng bột lọc, có nơi dùng bột gạo để chế biến nhưng khi chế biến thì sợi bánh lại có vẻ lớn và dày. Ở Phan Rang, sợi bánh canh chỉ to hơn sợi bún bình thường.

    Điểm khác thứ hai mà có lẽ là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Đó là nước dùng. Có nơi dùng nước xương heo đã lọc kỹ làm nước dùng, nhưng nước dùng bánh canh Phan Rang lại được nấu hoàn toàn từ cá. Nhiều loại cá được sử dụng như cá thóc, cá nhồng, cá thu ảo…sau khi được làm sạch cắt đầu, đem lóc hết thịt, dùng xương ninh lấy nước. Nồi nước ngọt bởi xương cá, đó chính là điểm khác biệt làm nên hương vị khó quên cho món ăn này. Phần thịt cá dùng để chế biến chả cá – nguyên liệu chính của món bánh canh chả cá. Làm chả cá cũng rất đơn giản: hành, tỏi, tiêu, gia vị giã nhuyễn trộn với thịt cá, phần cá đã nạo cho vào cối quết thật nhuyễn, món chả cá càng quết nhuyễn thì thịt càng dai, và quết cho đến khi thật nặng tay mới thôi. Sau đó, chả được vê lại để chiên hoặc hấp.

    Những nguyên liệu chính của món ăn đã được chuẩn bị xong, giờ chỉ còn lại công đoạn cuối là thưởng thức. Một tô bánh canh trong vắt với những sợi bún thanh mảnh, điểm thêm màu vàng của những miếng chả cá chiên, cộng thêm màu xanh của hành ngò, mùi tiêu bốc lên thơm phức như mời gọi mọi người, nhất là những người đang đói bụng lại càng thêm đói. Vắt một miếng chanh, thêm một ít nước mắm dầm ớt, thực khách lại chỉ càng muốn ăn ngay. Ăn xong một tô bánh canh chả cá, người ăn sẽ cảm nhận được những hương vị đậm đà của biển ở xứ sở đầy nắng vàng, cát trắng, biển xanh.

    Bánh canh Phan Rang phải dùng nóng mới ngon, và phải ăn từ từ mới cảm nhận được cái vị ngọt của cá, mùi cay nồng của tiêu, vị đậm đà của nước mắm Phan Rang được chế biến hoàn toàn từ cá cơm, cộng thêm những miếng chả cá dai dai mà dẻo, vị ngọt của nước dùng…chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào không muốn dùng thêm tô thứ hai.

    Thưởng thức một tô bánh canh chả cá bất cứ lúc nào, sáng, trưa, chiều hay tối, bạn sẽ từ từ thưởng thức món quà dân dã của đất Phan Rang mà không thấy chán. Hương vị của nắng gió, của biển khơi đã làm nên món ăn đặc trưng của xứ sở và lưu giữ trong lòng thực khách mỗi khi ghé qua.

    Nguồn www.amthuc.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Bánh Canh Chả Cá Phan Rang Ninh Thuận Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà
  • Chả Cá Thăng Long Cách Làm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bổ Sung 5 Cách Nấu Chuẩn Vị Vào Thực Đơn
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Mắm Cua Đồng Gia Lai: ‘sướng Mình Khổ Người Ta’
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Ngon Chuẩn Vị Của Đà Nẵng
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Bún Chả Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Mắm Đúng Kiểu Miền Tây Ngon Mê Ly
  • Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những món ăn hết sức nổi tiếng ở Nha Trang mà khách du lịch nào hầu như cũng phải ăn qua một lần. Tuy là một món ăn dân giã nhưng đã trở thành một đặc sản được nhiều người biết đến. Món bánh canh chả cá mang đậm phong cách, hương vị đậm đà tựa như phong thái cũng như lối sống thân thiện phóng khoáng của người dân nơi đây

    Một tô bánh canh ngon không chỉ có thứ nước lèo ngon ngọt thôi là đủ mà còn phải phụ thuộc vào những miếng chả cá dai mềm, thơm ngon.. Chả cá được làm từ các loại cá biển tươi sống sẽ đem đến cho tô bánh canh hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Các nguyên liệu chính để có một tô bánh canh chả cá Nha Trang gồm: bánh canh, chả cá và các nguyên liệu kèm thêm gồm hành, tương ớt, nước mắm, ớt, hành phi, chanh, trứng cút luộc chín, bóc vỏ và đặc biệt là hẹ sẻ (hẹ lá kim). Các bạn có thể thêm thịt cá dầm như cá thu, cá cờ, cá nhái (doái, xương xanh), cá mắt ngọc, cá nhồng,…

    Bánh canh gồm ba loại bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo và bánh canh bún. Bánh canh bột lọc được làm bằng bột mì hoặc bột năng. Bánh canh bột gạo thì làm như bánh phở, thường pha tỉ lệ 4 phần bột gạo với 1 phần bột năng, còn bánh canh bún là loại bún cọng to. Ở Nha Trang, bánh canh chả cá thường được làm từ bánh canh bột gạo nhưng được xắt thành sợi nhỏ như bún mà mỏng như bánh phở.

    Chả cá có hai loại gồm chả cá chiên và chả cá hấp. Cá dùng làm chả cá thường là các loại: cá thu, cá mối, cá rựa, cá cờ, cá nhồng, cá chuồn…

    Đối với chả cá, các bạn có thể mua chả cá nha trang làm sẵn hay tự làm.

    Cách làm chả cá: trước tiên cá tươi sẽ được rửa sạch và nạo lấy thịt. Sau đó, sẽ bỏ thịt cá vừa nạo vào cối, nêm thêm các loại gia vị cùng với hành, tỏi, tiêu, ớt rồi trộn thật kỹ. Khi đã trộn đều sẽ vê lại thành miếng đem chiên. Với chả cá hấp thì có thể cho thêm ít mỡ khổ xắt hột lựu, một ít nấm mèo xắt nhuyễn rồi đem hấp.

    Đối với nước lèo, khi cá được lọc lấy thịt thì xương ninh lấy nước và thêm một số gia vị, nước ngọt là do xương cá.Bạn cũng có thể cho một chút nấm hoặc mộc nhĩ để nước dùng được ngọt tự nhiên hơn. Đợi đun sôi tầm 20 đến 25 phút rồi sau đó tắt bếp.

    Cho bánh canh vào tô, xếp chả cá chiên, hấp, thịt cá dầm, trứng cút lên trên, cho nước dùng vào. Rắc tiêu, hành phi, và hẹ sẻ cắt mịn sẵn. Chanh ớt thì các bạn thêm sau cho hợp khẩu vị.

    Có thể nói rằng món bánh canh chả cá mang đậm hương vị cũng như tính cách con người vùng biển Nha Trang, ngọt ngào, ôn hòa, dân dã mà không kém phần độc đáo, đặc sắc mà không nơi nào có thể có được.

    Chả cá luôn là nguồn nguyên liệu sẵn có, luôn tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Một bát bánh canh chả cá Nha Trang thôi cũng đủ cung cấp năng lượng làm việc cho ngày mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Bánh Canh Trứng Cút Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bánh Canh Trứng Cút Ngon Hút Hồn
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh Cho Cả Nhà Đổi Món
  • Xuýt Xoa Với 13 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là Mê
  • Mê Mẩn Với 4 Quán Bánh Canh Ruộng Tại Đà Nẵng Ngon Đậm Đà
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Tôi du lịch sẽ giới thiệu với bạn món bánh canh chả cá Đà Lạt và các quán ăn nổi tiếng nhất ở đây cho bạn thêm 1 lựa chọn để thưởng thức ẩm thực Đà Lạt.

    1. Bánh canh chả cá Đà lạt
    2. Cách chế biến bánh canh chả cá Đà Lạt
    3. Các quán bánh canh chả cá ngon ở Đà Lạt

    1. Bánh canh chả cá Đà lạt

    Bánh canh chả cá Đà Lạt từ xưa đã nổi tiếng ngon bởi nước dùng được hầm từ xương heo có vị ngọt tự nhiên tạo cảm giác không ngán.

    Cũng chính vì lẽ đó, khi thưởng thức bánh canh chả cá Đà Lạt thì vị ngon của bánh canh Đà Lạt đơn thuần sẽ được nhân đôi. Bởi ngoài nước dùng, tô bánh canh của bạn còn kèm theo chả cá, đặc biệt ngon vị thật tươi mới.

    Tô bánh canh khói nghi ngút bưng ra với màu xanh bắt mắt của hành lá, nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút ớt chưng để tăng hương vị cho món ăn.

    Tất cả quyện vào nhau sẽ làm ngày mới của bạn ở phố núi tràn đầy năng lượng. Bạn có thể uống thêm ly sữa đậu nành nóng để tận hưởng phong cách ẩm thực nơi đây trọn vẹn hơn.

    2. Cách chế biến bánh canh chả cá Đà Lạt

    Món bánh canh chả cá Đà Lạt được chế biến từ các nguyên liệu rất cầu kỳ, tạo nên hương vị khó quên của thức bánh đặc sản lâu đời này. Sợi bánh canh làm từ bột nhào cẩn thật, không quá bở cũng không quá dai, rất trong và dễ ăn.

    Công đoạn tiếp theo là ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn rồi cắt thành sợi. Sau đó cho sợi bột vào nước sôi nấu đến chín, nổi lên trên mặt nước. Cái khó là phải bỏ bột vào lần lượt sao cho các sợi bánh không dính vào nhau.

    Cuối cùng, vớt bánh ra ngâm trong nước lạnh ít phút, để ráo là dùng được. Điều làm nên độ ngon, dẻo dai cho sợi bánh là người chế biến phải canh độ lửa và thời gian sao cho hợp lý.

    Từ sợi bánh canh, nước dùng cho đến những miếng chả vàng thơm ngon, mỗi thứ đều được chế biến rất cẩn thận và có thể nói hương vị rất đậm đà, mang đậm phong cách vùng núi Đà Lạt.

    Kèm theo một chút vị cay cay của to bánh canh chả cá Đà Lạt làm cho bạn cảm thấy phù hợp hơn với thời tiết se lạnh của thành phố.

    3. Các quán bánh canh chả cá ngon ở Đà Lạt

    Khi nhắc tới quán bánh canh ngon ở Đà Lạt, không thể không nhắc tới quán Bánh canh Xuân An – nằm ở số 15A Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt – được ca tụng là chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt.

    Giá cho một tô bánh canh thơm ngon đặc biệt ở quán “Bánh canh Xuân An” chỉ khoảng từ 20.000đ – 30.000đ.

    Ngoài quán bánh canh rất nổi tiếng Xuân An này, bạn cũng có thể thưởng thức bánh canh ngon ở Đà Lạt ngon tại:

    • Quán bánh căn Đà Lạt ở số 7 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.
    • Quán bánh căn bình dân
    • Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (quán vẻ hè nhưng rất ngon và có giá cả hợp lý).
    • Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ nằm ở số 22 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, thành phố Đà Lạt.
    • Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ nằm ở số 4 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.

    Ngoài ra, trên đường từ Đà Lạt đến ngọn núi Langbiang, bạn có thể dừng chân để thưởng thức tô bánh canh chả cá Đà Lạt. Quán nằm ngay đầu đoạn đường vào huyện Lạc Dương, giáp thành phố Đà Lạt.

    Bánh canh chả cá Đà Lạt là một món ngon Đà Lạt đã quá phổ biến, thế nên ngoài việc giới thiệu nhiều lần để bạn đừng quên thưởng thức khi đi du lịch ở phố biển này.

    Mọi mô tả về món bánh canh chả cá này có lẽ đều không đủ để diễn đạt hết vị ngon của nó.

    Có lẽ bởi xuất phát từ vị ngon giản dị nhưng thắm đượm hương biển nồng nàn trong đó mà khi đến những vùng đất khác, bạn khó lòng tìm kiếm thấy điểm nhấn tương tự như vậy trong món ăn cùng tên mà mình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon, Ngọt Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Canh Cá Lóc Huế
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
    • Đặc điểm: Bánh canh ăn kèm với chả cá chiên và nước dùng hầm từ xương cá cùng các loại rau sống, rau thơm.
    • Nguồn gốc: Bánh canh chả cá nổi tiếng nhất ở miền Trung, đặc biệt là Nha Trang và Quy Nhơn.
    • Phân loại: Bánh canh chả cá Nha Trang và bánh canh chả cá Quy Nhơn.
    • Thời điểm dùng: Bất cứ thời điểm nào trong ngày, bữa sáng, trưa hoặc tối.
    • Lợi ích: Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giảm cholesterol trong máu, cải thiện thị lực, tốt cho trí não, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư,…

    2. Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Sợi bánh canh: 500g
    • Cá ngừ: 500g
    • Chả cá thu sống: 500g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Nước lọc: 500ml
    • Rau ăn kèm: xà lách, ngò, bắp chuối, giá đỗ,….
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu,…

    Nguyên liệu làm bánh canh chả cá Nha Trang Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá ngừ làm sạch, cắt khúc và để ráo.
    • Chả cá thu cho vào tô cùng 2 thìa hạt nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 phút.
    • Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh tan đều.
    • Tỏi, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Rau ăn kèm nhặt rửa sạch, để ráo.
    • Sợi bánh canh chần sơ qua nước sôi rồi xả vào nước lạnh, để ráo. Nếu bạn chưa có bánh canh, hãy tham khảo ngay bài viết: Cách làm bánh canh

    Sơ chế chả cá Bước 2: Thực hiện

    • Phần chả cá đã ướp gia vị dàn đều trên đĩa và đem hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút.
    • Sau đó, cho miếng chả cá đã hấp nhúng vào lòng đỏ và cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều các mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi thái miếng vừa ăn.
    • Tiếp theo, đem xào chả cá với chút hành tỏi, đường và nước mắm cho đậm đà.

    Chiên chả cá

    • Đổ 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi cho cá ngừ vào, thêm chút đường và hạt nêm rồi ninh khoảng 35 – 40 phút cho ngọt.
    • Vớt cá ngừ ra để nguội bớt thì lọc lấy phần nạc cá, phần nước dùng nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
    • Cuối cùng, cho sợi bánh canh vào tô, xếp chả cá, thịt cá vào, chan nước dùng, rắc thêm hành tiêu, vài lát ớt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang

    3. Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Sợi bánh canh: 500g
    • Cá ngừ: 400g
    • Cá thu: 400g
    • Nấm rơm: 200g
    • Thịt cua: 50g
    • Thịt tôm: 550g
    • Trứng cút: 15 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Nước lọc: 500ml
    • Rau ăn kèm: giá đỗ, ngò, bắp chuối, xà lách,…
    • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, màu dầu điều

    Nguyên liệu làm bánh canh chả cá Quy Nhơn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá làm sạch, lọc lấy phần thịt, còn đầu và xương để nấu nước dùng.
    • Cho thịt cá vào tô cùng thịt tôm, thịt cua, chút dầu ăn, hành lá, muối, đường, nước mắm. Trộn đều, ướp khoảng 1 giờ.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
    • Hành tím cắt đôi. Hành tây rửa sạch, thái múi cau.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau ăn kèm nhặt rửa sạch, để ráo.
    • Sợi bánh canh chần qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh, để ráo.
    • Cho đầu, xương cá vào nồi cùng hành tây, hành tím và nêm thêm chút đường, muối. Hầm khoảng 2 – 3 giờ rồi vớt bỏ phần xương cá.
    • Phần chả cá cho vào cối giã nhuyễn mịn rồi vo tròn, ấn dẹt và cho vào chảo dầu chiên vàng đều.
    • Phi hành tím với màu dầu điều rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
    • Cho bánh canh vào tô cùng trứng cút, chả cá, hành ngò và vài lát ớt. Chan nước dùng lên và thưởng thức cùng với các loại rau ăn kèm.

    Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

    Ngoài ra, ở Huế còn có cả món bánh canh chả cá giò heo thơm ngon. Điểm đặc biệt của món này là bạn chỉ cần thêm giò heo vào công thức canh nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn hoặc Nha Trang để có được một món tròn vị, đậm đà và thêm độ ngậy của giò heo.

    4. Cảm nhận về món bánh canh chả cá

    • Món ăn được trình bày đẹp mắt với nước dùng có màu hấp dẫn và mùi thơm phức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của sợi bánh canh kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước dùng, dai giòn của chả cá và vị ngọt thơm của nấm rơm.
    • Ngoài ra, có thể biến tấu thêm phần hấp dẫn cho món này khi thêm các nguyên liệu khác như thơm, trứng cút, nấm rơm, chả giò, xương heo,…
    • Đây là món vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng sẽ rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc thay đổi thực đơn bữa trưa, bữa tối cho gia đình.

    5. Lưu ý khi ăn bánh canh chả cá

    • Những người mắc bệnh về tiêu hóa, đang dùng thuốc trị ho hoặc thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm thì không nên ăn
    • Những người mắc bệnh gout, xương khớp, tổn thương gan thận thì nên hạn chế ăn cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế
  • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô Huế Mời Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Cách Nấu Bánh Canh Cua Xé Hương Vị Miền Nam
  • Món Ngon Được “Săn Đón” Tại Đà Thành
  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Điểm Mặt Chỉ Tên Top 10 Quán Bánh Canh Đà Nẵng “Ăn Là Thích, Thử Là Mê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị Cho Cả Nhà
  • Cách làm bánh canh chả cá ngon được rất nhiều người yêu thích nấu ăn tìm kiếm để trổ tài nội trợ. Món ăn quen thuộc này có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày như: ăn sáng, trưa, chiều hay ăn tối, không chỉ dễ ăn mà hương vị cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Có rất nhiều loại bánh canh được bán tại nhiều quán ăn, nhà hàng hiện nay và chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách trong và ngoài nước như: bánh cánh giò heo, bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh cá lóc…

    Nguyên liệu

    • Thịt cá tươi500g
    • Thịt cá được thái lát: 400g
    • Chả cá: 400g
    • Trứng gà: 2 quả
    • 500ml nước
    • 500g bánh canh tươi hoặc bún sợi to
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành
    • Gia vị: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu
    • Hành lá
    • Rau cải

    Cách chế biến

    Sơ chế thịt cá: Cho cá thái lát vào tô, nêm thêm: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút cho ngấm.

    Hấp cá: Lấy cá ướp đem trải đều trên bề mặt chõ hấp, đem hấp cách thủy khoảng 10 -15 phút cho cá chín, không để quá lâu sẽ khiến cá bị nhũn và mất đi độ giòn dai.

    Chế biến chả cá: Tách lấy lòng đỏ trứng, đánh tan. Sau đó lấy phần cá hấp chín nhúng qua, tiếp tục đem chiên ngập dầu cho vàng giòn, đẹp mắt. Phần chả cá còn lại, phi hành, tỏi cho thơm rồi cho vào xào, nêm thêm một chút nước mắm, đường, tỏi cho đậm đà.

    Nấu nước dùng: Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa ăn, đun sôi rồi thả phần cá tươi vào ninh cho ngọt nước, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nêm vào  cho vừa khẩu vị. Nếu có nấm mèo, bạn ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch rồi cho thêm vào nồi nước dùng. Ninh nước dùng khoảng 20 – 30 phút cho ngọt nước.

    Thành phẩm

    Bún hoặc bánh canh đem chàn qua nước sôi rồi xêp ra tô. Lần lượt xếp chả cá, thịt cá tươi vớt ra từ nồi nước dùng rồi chan nước dùng lên cho ngập bún. Rắc thêm tiêu, hành, ngò hoặc thì là, rau cải cho hấp dẫn, thơm ngon.

    Nguồn: Dung Chef - hoidaubepaau.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Cua Bột Lọc
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Instant Pot Pho Ga (Vietnamese Chicken Pho)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc
  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bằng Củ Ném
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Bánh canh chả cá Vạn Giã – không nên thử dù chỉ 1 lần ? nghiện đấy

    Nhắc đến Nha Trang người ta sẽ nghĩ đến một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới, nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, nghĩ tới thành phố du lịch biển sôi động nhất nhì cả nước. Nhưng ít ai biết cách Nha Trang khoảng 60km, có một thị trấn nhỏ đang ngày ngày phát triển và trong những năm gần đây có những bước trở mình ấn tượng – thị trấn Vạn Giã. Vạn Giã là một thị trấn thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Địa danh Vạn Giã là từ tên hai cửa biển của Vịnh Vân Phong hợp lại mà thành: cửa Vạn và cửa Giã. Nằm giữa hai miền Nam Bắc, Vạn Giã nói riêng và Khánh Hòa nói chung vừa mang cái kín đáo, tinh tế của miền Bắc nhưng cũng vừa mang sự hào sảng, phóng khoáng của miền Nam. Những dấu ấn văn hóa đó in hằn vào lối sống, cách giao tiếp và đặc biệt là trong ẩm thực. Ẩm thực nơi đây chuộng các món ít dầu mỡ, chế biến dễ dàng nhưng vẫn phải thơm ngon, đậm đà. Nếu bạn đã từng đặt chân đến Vạn Giã mà chưa từng thử qua bánh canh chả cá thì quả thật là một thiếu sót lớn. Món ăn bình dị nhưng thơm ngon, hấp dẫn, mang đậm vị của biển đã làm nức lòng không biết bao nhiêu thực khách.

    Bánh canh chả cá là món ăn bình dân, mộc mạc, vì thế cách chế biến cũng không phức tạp cầu nhưng phải đòi hỏi sự khéo léo tinh tế. Gạo sau khi ngâm kĩ trong nước được đem xay thành bột. Ngày nay ít ai còn sử dụng cối đá để xay bột nhưng trong tiềm thức của nhiều người hình ảnh người bà người mẹ ngồi bên chiếc cối đá xay bột chắc chắn là một kỉ niệm khó quên. Bột được tách thành nhiều sợi nhỏ, có thể dùng máy ép, có thể dùng dao sắt nhỏ. Công đoạn chính quyết định sợi bánh canh có ngon hay không đó là quá trình luộc sợi bánh canh. Sợi bánh canh luộc xong phải rời nhau, không dính, có độ khô và độ trong vừa phải. Công đoạn tiếp theo là làm chả cá. Chỉ việc làm chả cá thôi đã là một nghệ thuật. Tùy mỗi người sẽ có những bí quyết khác nhau để cho ra miếng chả cá thơm ngon, dai vừa đủ. Cá để làm chả có thể là cá thu, cá thác lác, cá nhồng nhưng nhất định phải tươi – bởi đây là mấu chốt để tạo ra một miếng chả cá thơm ngon.

    Trải qua nhiều thời gian, người ta có nhiều cách biến tấu để bánh canh trở nên thêm ngon hơn từ hình thức trình bày đến hương vị. Một tô bánh canh ngon phải bắt đầu từ những sợi bánh canh bời rời, tiếp đến là nước dùng ngọt thanh không mặn không gắt và cuối cùng là những miếng chả cá thơm ngon.

    Thỉnh thoảng khi đi du lịch đâu đó, vào các khu chợ ẩm thực nổi tiếng, tôi vẫn thấy nhiều hàng quán có món bánh canh chả cá. Bánh canh chẳng phải xuất hiện lần đầu tiên ở Vạn Giã như các nhà khoa học tìm ra một phát minh, nhưng có lẽ chỉ ở Vạn Giã bánh canh mới ngon đến thế. Dù là quán cóc vỉa hè hay cửa tiệm với bàn ghế bóng loáng thì bánh canh Vạn Giã vẫn một hương vị đó – cái vị nồng nàn đậm chất biển mà trong bài thơ Quê hương, thi sĩ Tế Hanh đã gọi một cách mĩ miều: vị xa xăm. Cái ngon của bánh canh chả cá vừa nằm ở sự tỉ mỉ, tinh tế khi nêm nếm của người nấu nhưng cũng vừa là sự hòa quyện của thiên nhiên đất trời xứ Vạn trong một món ăn. Vừa là nơi có đồng bằng trù phú, vừa là nơi có biển cả giàu cá tôm; đồng bằng cho ta những “hạt ngọc trời” trắng ngần, làm nên những sợi bánh canh dai ngon vừa đủ, biển cả giàu có ban tặng ta những chiếc ghe đầy cá vào mỗi sớm mai, cho ra những miếng chả thơm ngon, không lẫn vào đâu được. Thử hỏi với những ưu đãi của mẹ thiên nhiên đó thì nơi nào có bánh canh chả cá ngon hơn Vạn Giã.

    Bánh canh chả cá Vạn Giã thật đẹp, đẹp từ hình thức đến mùi vị, nàng đẹp như một người thiếu nữ đang độ tuổi xuân thì. Tin tôi đi, vào bất kì một cửa hàng bánh canh nào ở Vạn Giã, gọi ra một tô bánh canh, bạn cũng sẽ như tôi, cũng bị ngẩn ngơ, đắm chìm trong vẻ đẹp của nó. Chỉ tính riêng về màu sắc thôi thì đã là một cuộc cách mạng. Những sợi bánh canh trắng ngần nằm trọn trong tô giữa bát nước dùng đậm đà, điểm tô trên đó là màu xanh của hẹ, những miếng chả cá vàng ươm chìm nổi. Thật đẹp hơn nữa khi được điểm xuyết bằng sắc đỏ của một chút ớt xay. Có lẽ không cần nói nhiều về mùi vị, bởi nếu bánh canh chả cá không ngon, nó đã không trở thành đặc sản của một vùng miền; nó đã không trở thành món ăn tuy giản dị, dễ tìm nhưng luôn là thứ mà những người con xa xứ nhớ về.

    Bánh canh chả cá Vạn Giã không đẹp một cách kiêu sa, sang trọng như người con gái thành thị, nàng đẹp chân chất, mộc mạc như một cô gái xóm chài. Bởi bánh canh không phải là thứ quà bánh đắt tiền, bánh canh là món ăn của mọi người mọi nhà. Không cần là một người sành ăn uống mà bất kì ai cũng cảm nhận được vị ngon của bánh canh. Còn gì tuyệt vời hơn vào một sáng mùa đông, trời se lạnh có một tô bánh canh khói bốc nghi ngút trước mắt, cho một miếng banh canh vào miệng, húp ngụm nước lèo cho phát ra thành tiếng “soạt”, khi đó mới thấy cái thú, cái ngon đầy miệng. Vị ngọt thanh của nước lèo, chút chua chua của chanh, chút cay nồng của ớt, bao nhiêu hương vị quyện lấy nhau, tan dần trong miệng mà như đi vào tim, khiến ai ăn rồi phải nhớ mãi.

    – Quán bánh Canh Hai Quẳng:20 Đinh Tiên Hoàng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà

    – Quán bánh Canh Tám Đỗ: 93 Lê Hồng Phòng, Vạn Ninh, Khánh Hoà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Quán Bánh Canh Đà Lạt “ngon Nức Tiếng” 2022
  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm
  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Bánh Canh Bột Lọc Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhặt Công Thức Nấu Bánh Canh Chả Cá Bỏ Túi
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Bột Gạo Xắt
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Thơm Ngậy
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Dùng Làm Món Điểm Tâm Sáng Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Bánh canh Qui nhơn thường có 2 loại : Bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc được ăn kèm với chả cá là một món đặc sản khá nổi tiếng ở xứ này. Cách nấu nước dùng để ăn bánh canh cũng giống như nấu Bún chả cá, muốn ăn bún thì dùng bún, muốn bánh canh thì ăn bánh canh, đơn giản vậy nhưng lại ngon lạ kỳ. Với mình bún or bánh canh gì nấu với chả cá cũng đều ngon và mê hết . Chỉ là thèm bún thì ăn bún thèm bánh canh thì ăn bánh canh.

    Lần này do không có xương cá , nên phải nấu nước dùng bằng xương heo. Vì vậy cá sau khi gia vị xong múc ít chả cá viên cho trực tiếp vào nồi nước dùng để lấy hương vị cá. Phần còn lại chiên lên xong trước khi ăn cho bánh canh và chả cá vô nấu cùng, rồi múc ra ăn liền. Ăn đến đâu múc nước dùng ra cái nồi nhỏ rồi cho bánh canh và chả cá vào đến đó, mình nấu như vậy cho nước bánh canh hơi lềnh ra ăn sẽ ngon hơn là trụng bánh canh cho vào tô rồi mới chan nước dùng vào. Bánh canh chả cá nêm thêm ít rau răm sẽ rất dậy mùi. Chấm chả cá với miếng tương ớt xay , tí nước mắm, vắt miếng chanh chúng tôi ôi …rất đã, đã đến nỗi nhắc lại vẫn cứ còn thèm .

    Còn về phần cọng bánh canh bột lọc thì cũng dễ thôi, chỉ là chịu khó cắt bột chút thì sẽ ngon và đúng kiểu hơn là dùng potato ricer ép ra cọng bánh canh.

    – 1 bịch bột năng ( 400 gr )

    – Cho bột , dầu ăn, muối và máy KA mixer trộn đều, xong gắn flat beater ( cây đánh dẹp ) vào , bật số nhỏ nhất . Từ từ cho nước sôi vào và tăng tốc đánh cho bột thành một khối, sẽ thấy bột không đều nhưng không sao vì còn đem ra nhồi lại. Với lượng nước trên dùng còn dư không hết vì vậy tránh cho nước vô cùng một lúc nhiều quá sẽ làm bột bị nhão.

    – Lấy bột ra cho ít bột áo rồi nhồi bột lại bằng tay cho bột dẽo mịn hoàn toàn. Dùng cây cán bột cán bột thành miếng mõng, cán càng mõng cắt càng nhỏ thì cọng bánh canh sẽ ngon hơn và không ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Cách Làm Bánh Canh Bạch Tuộc
  • 3 Món Bánh Canh Ngon Đất Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Mì Bình Định
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền
  • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Vị ngọt thanh thanh là nét đặc trưng của món bánh canh chả cua Huế. Nếu muốn trổ tài nội trợ tại sao bạn không vào bếp và thực hiện ngay bánh canh cua với công thức của chúng tôi bên dưới?

    Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua Huế “chuẩn vị”

    Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh chả cua

    Bạn dùng nấm rơm cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó chỉ cần rửa sạch đi là được. Cắt làm đôi những tai nấm to.

    Ướp thịt cua cùng 1 muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng.

    Thịt đùi heo đem thái miếng nhỏ sau và đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

    Hành củ đem nướng sơ cho thơm. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập. Hành lá đem nhặt sạch rễ và rửa sạch.

    Bước 2: Cách nấu nước lèo cho bánh canh chả cua

    Đầu tiên bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Tiếp tục cho thêm hành khô đã nướng sơ, ngò rí vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Khi thịt đùi đã chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.

    Bước 3- Cho bánh canh vào nồi nước dùng

    Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Sau đó, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và bạn có thể nếm thử được rồi.

    Khi ăn, bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay rồi sau đó có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.

    Nước chấm được pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước và thêm một ít tiêu bột, tất cả đánh tan đều vào nhau.

    Vị ngọt thanh của nước dùng cùng với vị đặm của nước chấm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi!

    Bật mí mẹo nhỏ giúp món bánh canh chả cua thêm hấp dẫn

    Mẹo 1: Bạn lấy rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.

    Mẹo 2: Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.

    Bạn nên hòa bột năng từng ít và cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được để tránh trường hợp nước lèo quá đặc, không ngon.

    Ngâm gạo khoảng 7 tiếng → Xay gạo với một chút nước bằng máy xay sinh tố → Cho gạo vào một túi vải và treo lên cho chảy nước chảy đến khi ráo nước trong khoảng 1 tiếng → Phơi khô bột gạo.

    Sử dụng rây để lọc mịn bột → Cho bột vào tô, từ từ đổ nước và nhào đều tay → Cho bột vào khuôn nặn ra để thành sợi rồi tẩm bột năng làm áo sợi bánh để chống dính.

    Đối với những chị em thích nấu nướng, thường xuyên làm mì sợi, bánh tại nhà, sử dụng máy làm mì sợi mini thay khuôn nặn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có sợi bánh canh làm từ bột gạo an toàn, thơm ngon cho gia đình.

    Giới thiệu dòng máy thái thịt mini gia đình HO-07

    Máy thái thịt HO-07 là dòng máy thái thịt đa năng, giúp công việc thái thịt, sơ chế thực phẩm trong nhà bếp trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

    07 thái xắt được hầu hết các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo, thịt gà,.. thích hợp các gia đình, quán bún phở nhỏ, quán ăn.. có nhu cầu thái dưới 20Kg/ ngày . Các lát thịt thái ra mỏng dính và đều chuẩn xác như một.

    Các chị em cũng có thể sử dụng dòng máy thái thịt tươi sống này để xắt thịt đùi heo để làm món bánh canh chả cua Huế.

    Bánh canh chả cua có hương vị vô cùng đặc trưng và quyến rũ, chỉ thưởng thức một lần cũng rất dễ “nghiện” đó nha, cùng chế biến để thưởng thức với gia đình thì tuyệt biết bao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ
  • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Nhất Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100