Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Nha Trang
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
  • Chia sẻ công thức và cách làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại nhà. Bánh canh cá lóc nấu vừa nhanh lại đơn giản, sợi bánh canh bột gạo dẻo mềm hòa quyện cùng thịt cá thơm ngọt rất hấp dẫn.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON

    CÔNG THỨC NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON (5 – 6 người ăn)

    • 1kg cá lóc
    • 1kg xương heo
    • 1kg bánh canh bột gạo (đã ngâm hoặc bánh canh tươi)
    • 300g tôm
    • 5g rễ ngò
    • 10g sate (hiệu Ông Chà Và)
    • 50g gừng
    • 2.5L nước
    • ít hành, ngò, rau răm, củ hành tím, tép tỏi
    • Gia vị: 15g muối hạt, 5g hạt nêm, 5g đường, 20ml nước mắm, 1g tiêu

    Bánh canh cá lóc các bạn có thể chọn bánh canh khô hoặc bánh canh tươi. Nếu dùng bánh canh tươi bạn nên trụng qua nước sôi cho nóng rồi chang nước lèo cá lóc lên. Còn nếu dùng bánh canh khô bạn phải ngâm 2 – 4 tiếng cho bánh canh mềm rồi mới nấu.

    CÁC BƯỚC NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC TẠI NHÀ

    – Xương heo rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Cho xương heo vào nồi cùng 2.5 lít nước, rễ ngò, hành tím, 10g muối hạt. Nấu cho xương heo mềm (30p – 45p).

    – Cá lóc sơ chế sạch, rửa qua rượu và gừng để khử mùi tanh. Ướp cá lóc với đường, muối, hạt nêm, nước mắm trong 30 phút. Tôm hấp chín, bóc vỏ.

     - Cho bánh canh đã ngâm vào nồi nước hầm xương. Phi thơm ít hành tím, tỏi bằm. Cho cá và sate vào xào cho cá lóc săn lại rồi cho vào nồi bánh canh. Nấu thêm 5 – 7 phút cho cá chín.

     - Múc bánh canh cá lóc ra tô, thêm tôm, rắc ít hành ngò rau răm, gừng sợi, tiêu. Cá lóc thường chấm kèm nước mắm ớt.

    BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON KHÔNG TANH CÁ

    – Cá lóc khi mua bạn nên nhờ người bán bỏ xương, về nhà rửa qua nước muối cho thật sạch, giã chút gừng và thêm chút rượu để rửa cá đảm bảo cá sẽ thơm ngon không còn tanh. Khi ướp cá lóc nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá giữ độ tươi.

     - Để nước bánh canh cá lóc ngọt đậm đà các bạn có thể dùng xương heo (xương xốp dùng để nấu nước lèo). Còn nếu để nước lèo ngọt thanh, thơm hơn bạn nên dùng xương gà.

     - Bánh cá cá lóc thường ăn kèm với quẩy (bánh quẩy, giò cháo quẩy). Nếu thích ăn với rau các bạn có thể ăn kèm rau salad, giá

    ĂN BÁNH CANH CÁ LÓC THƯỜNG UỐNG VỚI

    Trà tắc

    Trà chanh

    Sâm bí đao

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Chả Cá Phan Rang
  • Top 10 Quán Bánh Canh Chả Cá Phan Rang Ninh Thuận Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà
  • Chả Cá Thăng Long Cách Làm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Cá Không Tanh: Mẹo Nấu Canh Cá Không Bị Nát Và Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kình Là Cá Gì? Có Phải Cá Voi Sát Thủ Không? Nấu Món Gì Ngon?
  • Giới Thiệu Cách Bảo Quản Và Chế Biến Cá Kèo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Món Ăn Dân Dã Đặc Biệt Ăn Rồi Là Nghiện
  • Trên cơ thể cá có nhiều bộ phận làm cho cá trở nên tanh cần phải được loại bỏ trước khi chế biến như bụng (ruột), mang, vây, vẩy, gân hoặc các chất nhớt nhầy ở toàn thân (nếu có).

    – Cá khi mua về cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen trong bụng (phần màng đen trong bụng cá rất tanh) cắt khúc rồi rửa thật kỹ từ 2-3 lần.

    – Đối với cá chép, hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn cắt sát mang một tí sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá không còn mùi tanh nữa.

    – Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú,… bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh.

    – Riêng với lươn, làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

    Công đoạn 2 – Ngâm rửa cá: Khử sạch mùi tanh với 4 cách khác nhau.

    Rửa cá vào nước vo gạo hoặc sữa tươi: Ngâm vào nước vo gạo hoặc sữa tươi trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. Cách làm này phù hợp với các loại thịt cá có bản lớn như phi lê như cá hồi, cá ngừ, cá thu…

    Ngâm rửa với rượu, gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá, giúp cá hết mùi tanh, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên nên cho một lượng nhỏ gừng để tránh làm ảnh hưởng đến mùi đặc trưng của một số loại thịt cá (điển hình như cá hồi).

    Ngâm rửa với muối hột: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh. Riêng với các loại cá nước lợ, nước ngọt cho nhiều chất nhầy và có mùi rong như các quả (cá trầu / cá lóc), cá trê, lươn, cá chạch… có thể chà sát với tro bếp hoặc cát cho bớt chất nhầy, rồi mới chà sát lại với muối hạt mới có thể làm giảm độ tanh từ chất nhầy này, ngoài ra cần làm sạch phần ruột và bụng cá để làm giảm mùi tanh của rong và máu cá.

    Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Nhưng lưu ý, không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Công đoạn 3 – Tẩm ướp gia vị trước khi nấu

    Dùng thêm gia vị và hương liệu: khi nấu, dùng gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần… để làm bớt mùi tanh. Nhưng lưu ý, riêng với gừng, không nên cho gừng sống vào cùng thời điểm với cá vì thịt cá sau khi bị nóng, lượng protein ở trong nước của con cá sẽ chảy ra cản trở tác dụng của gừng khử mùi tanh. Vì vậy, sau khi cho mỡ nên cho cá vào trước, chờ cho cá nóng lên, sau khi chất protein ngưng kết tủa mới nên cho gừng sống vào. Lúc này, gừng sống mới có thể phát huy đầy đủ tác dụng khử mùi tanh.

    Dùng những chất tạo độ chua: cho thêm khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh.

    Công đoạn 4 – Chế biến

    Khác với các giai đoạn trên, lúc chế biến ngoài việc cá có khả năng cá bị tanh còn có khả năng bị nát, làm cho món ăn bị không ngon và không đẹp mắt. Dĩ nhiên cá hay bị nát nhất khi bạn mua phải cá đã ươn hoặc ướp với quá nhiều hóa tạp chất. Việc chọn mua cá tươi là điều tiên quyết trước khi chế biến, nhưng nếu lỡ đã mua nhầm cá không mấy tươi thì việc áp dụng các mẹo sau vẫn có thể hạn chế đi phần nào điểm yếu từ nguyên liệu.

    – Tuyệt đối không cho cá vào nấu chung với nước lạnh: nếu bạn cho cá vào nồi nước lạnh nấu ngay từ đầu, cá sẽ rất nhanh chín, dẫn đến việc cá bị nát là chuyện bình thường, ngoài ra, với cách làm này, cá sẽ bị tanh ngay do toàn bộ phần máu tanh và chất nhầy từ da cá và bụng cá đã hòa hoàn toàn vào nước.

    – Chiên cá trước khi nấu canh: nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là bạn có thể chiên cho cá chín hẳn trước rồi mới bỏ vào nước sup nấu thành canh. Việc làm này khá phổ biến, giúp cá trở nên ngon hơn, thấm đều gia vị và đặc biệt là không bị nát.

    – Phi thơm hành, tỏi rồi cho cá vào xào sơ với một ít gia vị: Có thể cho một ít dầu ăn và hành tỏi vào nồi phi thơm, sau đó cho một ít muối và cá vào nồi xào sơ cho thịt cá xăn lại, tránh làm nát cá, sau đó vớt cá ra để riêng. Sau khi nấu sôi phần nước sup, mới cho cá vào nấu tiếp đến khi chín hẳn thì tắt bếp.

    – Nêm thêm gia vị và các loại rau thơm sau khi nấu: có thể chọn các loại rau mùi để cho vào canh sau khi nấu xong như ngò gai, ngổ, hành lá, húng quế, thì là… để làm cho món ăn dậy mùi hơn, có thể giảm bớt một phần mùi tanh từ cá.

    Bây giờ khi đã có kiến thức về việc vệ sinh cũng như làm sao cho cá không tanh rồi, hãy bắt tay vào chế biến các món ngon làm từ cá cho gia đình của bạn nào.

    Theo Trí Thiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Cá Không Bị Tanh?
  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Sạch Cá Kèo Hết Nhớt Và Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Học Cách Chế Biến Cá Kèo Cực Ngon Với 8 Cách Đơn Giản❤️
  • Bất Ngờ Với 3 Cách Làm Cá Kèo Nướng Ngon Hết Sảy
  • Nấu Canh Cá Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kình Kho Sấp, Món Ngon Của Đất Cù Lao
  • Cá Kình Là Cá Gì Sống Ở Đâu Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Đậm Đà Chấm Mắm Me Cực Ngon Nhưng Dễ Làm Tại Nhà
  • Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ – Campuchia
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 557,469】
  • Công thức nấu canh cá không tanh

    Để khử mùi tanh của cá hoàn toàn, các giai đoạn ngâm rửa, sơ chế, tẩm ướp gia vị và chế biến đều phải được chú ý và phối hợp cho phù hợp.

    Mỗi công đoạn đều có những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả để cho ra tô canh cá không bị tanh, thịt cá không nát, nước chua thanh, ngọt vị.

    Bước 1: Loại bỏ các bộ phận gây mùi tanh

    Cần chú ý các bộ phận gây mùi tanh như: ruột cá, mang, vây hoặc các chất nhờn trên da cá.

    – Cần cắt bỏ phần ruột, mang, đánh vảy, bỏ vây và màng đen bên trong bụng cá. Cắt khúc và rửa bằng nước sạch 2-3 lần.

    – Với một số loại cá đặc biệt như cá chép, 2 bên sườn có sợi gân trắng tạo mùi tanh. Khi làm cá chép, các bạn cắt sát mang cá để lộ ra sợi gân, rút bỏ sợi gân này sẽ không còn mùi tanh của cá chép nữa.

    – Với các loại cá da trơn: cá basa và cá hú… chúng ta dùng nước sôi đổ vào da cá rồi cạo sạch nhớt. Sẽ khử mùi tanh trên cá da trơn rất hiệu quả.

    Bước 2: Làm sạch cá – Có 4 cách rửa sạch cá hiệu quả

    – Dùng nước vo gạo hoặc sữa tươi: ngâm cá vào 1 trong 2 loại dung dịch này trong vòng 15 phút. Sau đó, đem rửa sạch bằng nước và để ráo trước khi nấu.

    – Dùng rượu và gừng: giã một củ gừng pha với rượu để rửa cá. Việc này có tác dụng khử mùi hôi tanh rất tốt, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    – Dùng muối hột: dùng muối hột xát lên mình cá hoặc pha nước để ngâm cá. Sau đó, rửa bằng nước sạch, để ráo trước khi nấu. Sẽ giúpgiảm mùi tanh của cá.

    – Dùng nước cốt chanh: ngâm cá trong vài phút rồi rửa sạch bằng nước sạch. Lưu ý: không nên ngâm quá lâu, sẽ làm mất vị tươi của cá.

    Bước 3: Tẩm ướp gia vị

    – Dùng gia vị và hương liệu: như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần…để triệt tiêu hoặc giảm mùi tanh. Khi dùng gừng khử mùi tanh của cá, nên nấu cá cho gần chín rồi mới bỏ gùng vô.

    – Dùng nguyên liệu tạo độ chua: như khế, chanh, mẻ, giấm, chúng tôi nấu với cá sẽ làm giảm mùi tanh hiệu quả.

    Bước 4: Nấu canh cá

    – Không nấu cá với nước lạnh: nếu nấu cá ngay từ đầu, sẽ nhanh chín và làm nát thịt cá. Ngoài ra, nồi canh sẽ bị tanh, ngay khi phần bụng cá tiếp xúc với nước lạnh.

    – Chiên cá trước khi nấu canh: bạn có thể chiên se mặt cá trước khi cho vào nồi nước sôi. Việc này giúp cá ngon hơn, thấm đều gia vị và thịt cá không bị nát.

    – Xào cá sơ với hành tỏi và ít gia vị: chuẩn bị chảo với 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào xào. Sau đó, cho một ít muối xào cho đến khi mặt cá xăn lại rồi vớt ra để riêng. Khi nồi nước sôi, cho cá vào nấu chín hẳn, nêm phụ gia rồi tắt bếp.

    – Nêm thêm gia vị và rau thơm: khi nấu canh cá, nên chọn các loại rau có mùi như ngò gai, ngổ, hành lá, húng quế hoặc thì là…sẽ giúp tô canh của bạn dậy mùi thơm và loại bỏ mùi tanh cá.

    Với 4 bước để nấu món canh cá không tanh, nếu làm đúng và cẩn thận, Gia Chánh Cẩm Tuyết đảm bảo bạn sẽ có nồi canh cá thật thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt loại bỏ được hoàn toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồng Một Nắng
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cách Chế Biến Cá Phèn Hồng 1 Nắng Siêu Đơn Giản
  • Cá Hồng (Biển) Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Cá Hồng Biển Nấu Món Gì?
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải, Nước Ngọt Lịm Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Khoai Tím Lạ Mà Cực Ngon
  • Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Cách làm:

    Vì rau cải có nhiều loại nên bạn phải chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải khác.

    Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.

    Trong thời gian đợi cá nguội bạn có thể đi nhặt rau, nhặt bỏ lá già và cắt bỏ những phần cậng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế đi ngâm nước muối. Sau khi ngâm 15 phút thì đem thái nhỉ, bạn có thể thái 1,5mm.

    Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý:

    Chọn cá rô: Khi đi chợ bạn nên chọn những con cá rô đồng khỏe, mình dài, to tầm 2 ngón tay trơn mượt thì đó là con cá rô rất chắc thịt khi nấu rất ngọt canh.

    khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.

    Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.

    Tuyệt chiêu để tô canh ngon nhất

    Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Bánh Canh Đà Nẵng
  • Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng
  • “thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng
  • Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Sấu Nấu Sườn Cà Chua Thanh Mát
  • 1. Cách làm canh chua cá lóc lá giang đậm chất miền Trung

    Cách nấu canh chua cá lóc lá giang rất được các bà nội trợ ưa dùng bởi vị chua của lá giang (có phần khác với vị chua của me so với công thức nấu canh chua thông thường) quyện với thịt cá lóc săn ngọt. Tất cả nguyên liệu kết hợp cho món canh càng thêm hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng.

    1.1. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc lá giang

    1.2. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc lá giang chua ngọt thanh đạm

    1.2.1. Sơ chế cá lóc khử mùi tanh và nguyên liệu nấu canh chua

    1.2.2. Cách nấu canh chua cá lóc lá giang thơm ngon kiểu miền Trung

    • Chuẩn bị sẵn một ít nước nóng tầm 1,2 lít.
    • Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 canh canh dầu ăn. Cho vào một ít sả băm, tỏi băm, ớt băm vào phi thơm.
    • Tiếp đến cho phần cá lóc đã làm sạch vào xào cho săn lại rồi cho tiếp cà chua vào xào chung.
    • Bạn cho cá lóc và cà chua đã xào sơ vào nồi nước nóng đã chuẩn bị rồi nêm thêm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng.
    • Nồi canh cá lóc sôi, bạn cho lá giang đã vò nát vào đun sôi thêm khoảng 5 phút.
    • Khi canh chua cá lóc lá giang đã chín, bạn tắt bếp múc canh ra tô, rắc ít tỏi phi, rau ôm, ngò gai lên trên.
    • Cá lóc vừa chín, thịt săn không bị nát, quyện cùng vị thanh chua của lá giang.
    • Dọn ra bàn, ăn chung với cơm nóng và nước mắm ớt.

    2. Cách nấu canh chua cá lóc rau muống cho ngày bận rộn

    Canh chua cá lóc rau muống là món canh đơn giản mà bạn có thể chế biến nhanh cho những ngày bận rộn. Bạn chỉ cần khéo léo trong vài bước sơ chế và chế biến nguyên liệu thì đã có thể hoàn thành món canh chua cá lóc đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh chua

    2.2. Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc rau muống dân dã đơn giản

    2.2.1. Sơ chế cá lóc và rau muống

    • Cá lóc tươi mua về làm sạch với muối và giấm để khử mùi tanh, cắt khúc vừa ăn.
    • Rau muống lặt cọng và rửa sạch, để ráo.
    • Rau om rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Nhúm me vắt trụng vào nước sôi để dằm lấy nước cốt me.

    2.2.2. Cách nấu canh cá lóc với rau muống

    3. Công thức nấu canh chua cá lóc bông điên điển miền Tây

    3.1. Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

    3.2. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển

    3.2.1. Sơ chế cá lóc và bông điên điển

    • Cá lóc đồng mua về làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút.
    • Rửa cá lại với nước sạch, rồi để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Bông điên điển nhặt bỏ cọng già, lấy những bông còn tươi, mang đi rửa sạch, để ráo.
    • Rau om, ngò gai nhặt và rửa sạch và cắt khúc ngắn.
    • Me vắt đem ngâm nước nóng, tán nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt.
    • Ớt trái rửa sạch, cắt lát.
    • Tỏi tươi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    3.2.2. Cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển

    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn + tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ ít nước lọc và cùng nước cốt me vào nồi.
    • Nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho cá lóc vào, nêm nếm gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ít muối ăn, ít bột ngọt, 1 muỗng nước mắm vào nồi canh cho vừa ăn.
    • Đun cho đến khi nồi canh chua cá lóc sôi lên thì bớt lửa nhỏ lại.
    • Tiếp đến cho bông điên điển vào nồi canh chua, đảo đều trong 2 phút cho bông điên điển chín thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, cho ngò om và ngò gai lên trên là hoàn tất.
    • Múc canh ra tô, dùng kèm với cơm nóng và nước mắm mặn thêm vài lát ớt là hết sẩy.

    4. Cách nấu canh chua cá lóc với khế ngon không tanh

    4.1. Thành phần chính nấu canh chua cá lóc với khế

    4.2. Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc với khế

    4.2.1. Các bước sơ chế

    4.2.2. Các bước nấu canh cá lóc với khế

    • Bắc nồi lên bếp làm nóng với ít dầu ăn + tỏi băm rồi cho cà chua vào xào chín mềm.
    • Kế đến, các bạn cho cá lóc đã chiên, nước ép khế và khế cắt lát vào. Đổ vào nồi khoảng 2 lít nước lọc rồi nấu sôi với lửa vừa.
    • Nêm nếm gia vị với nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị.
    • Cuối cùng cho bắp chuối vào nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai và hành lá lên trên.
    • Chuẩn bị thêm chén nước mắm và ớt để làm nước chấm cho cá lóc là ngon tuyệt

    5. Cách nấu canh chua cá lóc với dưa chua chuẩn vị miền Bắc

    5.1. Thành phần chính nấu canh cá lóc dưa chua

    • Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg
    • Dưa cải chua: 400 gram (Tham khảo cách muối dưa cải giòn vàng tại nhà)
    • 3 trái cà chua
    • 1 trái chanh
    • 1 củ tỏi và 2 củ hành tím
    • Ngò gai, ngò om, húng quế, ớt trái
    • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

    5.2. Hướng dẫn cách nấu nấu canh cá lóc dưa chua ngon

    5.2.1. Các bước sơ chế cá lóc và dưa cải chua

    5.2.2. Các bước chế biến món canh cá lóc dưa chua

    • Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào chiên sơ cá.
    • Chuẩn bị một cái nồi, bắc lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi rồi chocà chua vào xào sơ.
    • Sau đó,cho nước vào nồi, đun sôi lên rồi tiếp tục cho dưa cải chua vào nấu.
    • Bạn bớt lửa riu riu để nấu cho dưa cải ra chất chua.
    • Cuối cùng, bạn cho cá lóc đã chiên sơ vào nấu cho đến khi cá chín.
    • Nêm gia vị với ít đường, muối, nước mắm ngon và hạt nêm cho vừa ăn xong tắt bếp.
    • Canh chín, bạn múc canh ra tô, rắc thêm ít rau om, ngò gai, húng quế và ớt lên trên là có thể thưởng thức.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Đồng Nấu Cải Bẹ Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Như đã từng chia sẽ với các bạn, người miền Tây có khẩu vị thích ngọt và béo, đặc biệt tính phóng khoáng có thể hiện rõ nét trong ẩm thực. Mặn phải thật mặn (món kho quẹt), chua phải ra đúng vị chua. Với cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây cũng vậy. Là một món ăn nổi tiếng của người miền Tây, từ lâu bánh canh cá lóc đã được rất nhiều người dân các vùng miền khác học tập và chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu được bánh canh cá lóc chuẩn hương vị của người miền Tây. Hôm nay bánh canh cá lóc BaThao chia sẽ với các bạn cách nấu bánh canh cá lóc đúng bổn dân miền Tây hay nấu.

    NGUYÊN LIỆU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC MIỀN TÂY THƠM NGON

    Nguyên liệu làm nước dùng bánh canh cá lóc

    – Cá lóc tươi sống : 1 con

    – Hành tây : 1 củ

    – Hành tím : 2-4 củ

    – Dứa ( hay gọi trái thơm ) : 1 trái cỡ vừa

    Nguyên liệu phụ khác nấu bánh canh cá lóc

    Nguyên liệu phụ : Ngò gai, hành hoa, rau đắng, bi chuối thái nhỏ, sả, húng, chanh, nghệ, gừng, ớt chỉ thiên.

    Gia vị khác : muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.

    CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC MIỀN TÂY

    Bước 1 : Sơ chế bột làm sợi bánh canh

    – Chuẩn bị một nồi to rồi lần lượt cho bột gạo, nước, muối và một chút dầu ăn rồi đảo thật đều và quện. Tiếp thep bắc nồi bột lên bếp và bật lửa nhỏ. Dùng tay nhào và đảo đều tới khi bột dẻo mịn và quánh lại.

    – Bắc nồi ra khỏi bếp thêm bột năng vào rồi khuấy thật mịn

    HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CÁ LÓC

    Bước 3 : Chế biến cá lóc

    – Cá lóc các bạn nên chọn con cá kích thước vừa và quan trọng là phải còn tươi. Đem rửa sạch rồi cắt thành khúc. Ướp qua với muối khoảng 20 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch.

    Bước 4 : Luộc cá lóc

    – Chuẩn bị một nồi lớn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi. Củ hành tây đem bỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cá lóc vào và tiến hành luộc trong khoảng 4-5 phút cho cá vừa chín tới là được.

    – Vớt cá lóc ra và để riêng ra đĩa. Phần nước dùng và củ hành tây thì đổ sang nồi khác để dùng chế biến tiếp công đoạn sau.

    Bước 5 : Ướp thịt cá lóc với các gia vị cần thiết

    – Sau khi cá lóc nguội, bạn nhẹ nhàng gỡ toàn bộ phần xương và lấy phần thịt cá. Đổ thịt cá vào tô to bỏ thêm vào đó 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh mắm. Hành tím và ớt chỉ đem rửa sạch thái nhỏ rồi bỏ vào. Xóc đều để cách gia vị ngấm vào từng thớ cá, ướp cá trong vòng 15 phút.

    HƯỚNG DẪN NẤU NƯỚC DÙNG

    Bước 6 : Nấu nước dùng bánh canh cá lóc

    – Khi cá đã ngấm gia vị các bạn bỏ cá vào nồi nước dùng đã nấu ở bước trên, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã vừa chưa, thêm nếm nếu cảm thấy cần thiết.

    Thưởng thức bánh canh cá lóc

    – Múc bánh canh ra bát thêm nước lèo cá lóc vừa chế biến được ở trên thêm rau sống, ngò. Thêm một chút tiêu và thưởng thức món bánh canh cá lóc thơm ngon tuyệt vời nào.

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Gạo Chả Cá Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo, Rau Đắng Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

    Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

    ➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

    ➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

    ➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

    ➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là Cháo Vạt Giường.

    Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

    ➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

    ➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

    Về nguyên liệu chuẩn bị.

    ➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

    ➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

    ➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

    HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc và các giai đoạn tiếp theo.

    ↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

    ↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

    ↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    ↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 6:

    Số 30 Bùi Trọng Nghĩa, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 7:

    Số 672 Phùng Hưng, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 8:

    Số 21 Trần Văn Xã, Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

      Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ
  • “thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng
  • Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng
  • Ngon Đậm Đà Bánh Canh Đà Nẵng
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh
  • Cách nấu bánh canh cá lóc để bán tưởng chừng như đơn giản. Nếu bạn nghĩ bạn được mọi người trong gia đình khen bạn nấu bánh canh cá lóc ngon là bạn có thể nấu bán thành công, thì đó là một sai lầm. Đơn giản vì bạn đang nấu cho vài khẩu phần ăn. Nhưng nấu cho cả trăm phần ăn với số lượng lớn thì không đơn giản chút nào. Nấu cho vài chục người, vài trăm người, để hợp vị tất cả khách hàng là một câu chuyện rất khác.

    Hôm nay bánh canh cá lóc BaThao sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm và bí quyết của BaThao cách nấu bánh canh cá lóc để bán. Những chia sẽ lúc khởi nghiệp từ quán banh canh trên chiếc xe đẩy nhỏ. Cũng nhờ nắm bắt được khẩu vị của thực khách và một chút may mắn mà BaThao thành công. Và phủ thương hiệu rộng khắp tỉnh thành như ngày hôm nay.

    NGUYÊN LIỆU CHIẾM PHẦN QUAN TRỌNG RẤT LỚN

    Điều đầu tiên đó là nguyên liệu. Bạn phải tự thân đi kiếm nguồn nguyên liệu để chắn chắn tươi sạch. May mắn hơn có chổ quen biết, cung cấp cá ruộng hoặc cá sông cung cấp hằng ngày cho bạn. Nhưng điều kiện tiên quyết BaThao xin nhấn mạnh rằng, không được chọn cá lóc nuôi, cá lóc được người nuôi “vổ béo”, mà phải là những con cá lóc đồng. Như vậy nguyên liệu cốt yếu của bánh canh cá lóc mới ngọt và dai. Bột gạo bạn phải chủ động tự làm lấy. Vì bột gạo làm công nghiệp thường chưa đủ độ dai, lúc nấu sẽ bở và dễ nát. Còn các nguyên liệu khác thì đơn giản hơn. Nguồn cấp nguyên liệu gia vị, rau và giá nên mua vào thời gian vào lúc sáng sớm, không đi mua lúc chợ tan tầm.

    HÃY LẮNG NGHE KHẨU VỊ CỦA KHÁCH HÀNG

    Nấu bánh canh số lượng lớn, quan trọng nhất là nước lèo. Bạn hãy nên nếm và tự điều chỉnh lại cho phù hợp từng ngày. Thật ra không có một công thức nào cả. Đơn giản bạn mở cửa hàng càng lâu, bạn sẽ hiểu được khách hàng trong khu vực mình cần gì. Một số khách hàng miền Trung hay bảo Bánh canh BaThao vẫn có một chút xíu nào đó chưa giống với bánh canh đúng bổn miền Quãng Trị. Ba Thao hiểu, nhưng để phục vụ một cộng đồng lớn hơn. Hợp vị cả Bắc Trung Nam BaThao phải tự điều chỉnh dần. BaThao thấu hiểu rằng, mình phải nấu để phục vụ khách hàng chứ không phải phục vụ cho món ăn. Đó là triết lí của BaThao, luôn giành điều tốt nhất cho khách hàng.

    Tóm lại, khâu nguyên liệu bạn phải chuẩn bị thật tươi-ngon-sạch, đảm bảo vệ sinh. Còn phần chế biến điều chỉnh dần cho phù hợp với khẩu vị thực khách cho khu vực.

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nóng Hổi Với Những Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt Quảng Trị
  • Bánh Canh Lột Lọc Chả Cá Thu, Đậm Đà Hương Vị Đảo Ngọc
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Tại Nhà Bằng Bột Gạo Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bánh đa cá rô rau cải

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Lưu ý, để chế biến món bánh đa cá rô đồng với rau cải này, bạn phải chọn đúng loại cá rô nhỏ mình chứ không phải là cá rô phi loại lớn. Loại cá nhỏ này giúp cho nước ngọt tự nhiên và không bị ngấy mỡ.

    Hướng dẫn nấu bánh đa cá rô rau cải

    Bánh đa cá rô là món phổ biến hơn bất cứ món gì ở vùng quê Thái Bình. Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải như sau:

    – Cá rô đồng sau khi đã làm và rửa sạch thì đem luộc 15 phút cho cá chín, vớt cá ra đĩa lớn để ráo nước

    – Bạn nhặt các loại rau, rửa sạch, đặc biệt là rau cải cần phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn và thuốc có trong rau. Sau đó, đem thái nhỏ hành, thì là cho thơm. Rau cải cũng thái nhỏ cỡ 1cm

    – Sau khi cá đã nguội bớt, bạn có thể đeo găng tay nilon để gỡ phần thịt ở lườn, còn phần nhiều xương thì bỏ riêng ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước luộc cá

    – Với phần xương lẫn thịt vừa xay, bạn đổ qua rây để lọc lấy phần nước, sau đó tiếp tục đổ phần bã vào máy xay, cho thêm một chút nước nữa để xay và lọc lại.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Bóng Nấu Thả Một Món Canh Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Tanh Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Miền Tây Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm: 8 Tác Dụng Mẹ Đừng Làm Ngơ
  • Cá lóc là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất khoáng và vitamin tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, các mẹ thường xuyên chế biến cháo cá lóc cùng với cá loại rau củ để bé ăn dặm. Tuy nhiên, nhiều mẹ còn lúng túng trong cách xử lý cá đúng cách khiến cháo vẫn còn mùi tanh làm cho bé “từ chối” món ăn bổ dưỡng. Với những phương pháp chế biến sau, chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn khi thực hiện nấu cháo ăn dặm cho bé nhà mình.

    Bí quyết nấu cháo cá lóc không tanh cho bé

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc (khoảng 700 – 800g)
    • ½ bát con gạo
    • 200g đậu Hà Lan
    • Hành lá cắt nhỏ
    • 1 quả chanh
    • Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm

    Các bước làm

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn làm sạch cá lóc mua về, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng. Sau đó, bạn dùng chanh chà lên bề mặt cá để làm sạch nhớt, rửa lại bằng nước nhiều lần. Đây là cách chế biến cháo cá có thể áp dụng được với nhiều loại cá khác nhau. Kế đó, bạn lóc lấy thịt, thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2:

    Tiến hành ướp cá bằng các loại gia vị như ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút tiêu xay. Tiếp theo, bạn cho xương vá vào luộc trong 10 – 15 phút để lấy nước dùng nấu cháo.

    Bước 3:

    Tiếp theo, bạn vớt bỏ xương cá ra ngoài, vo sạch gạo để ráo và cho vào nồi nước xương cá luộc. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ để gạo nở đều và chín nhừ. Lưu ý, trong quá trình nấu cháo, bạn nên thường xuyên mở nắp vung, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều.

    Bạn có thể ngâm gạo trước khi nấu để cháo nhanh nhuyễn hơn (Ảnh: Internet) Bước 4:

    Sau đó, bạn ngâm đậu Hà Lan trong nước nước muối từ 10 – 15 phút, vớt ra để ráo. Khi cháo sôi, bạn cho phần đậu này vào nấu cùng và nêm thêm ít muối.

    Bước 5:

    Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Dầu già, bạn cho phần thịt cá vào xào. Cách chế biến cháo cá ngon là bạn nên nêm thêm bằng ½ thìa nước mắm và 1 ít tiêu xay ở bước này. Sau đó, bạn đảo đều tay đến khi thịt cá chín đều.

    Bước 6:

    Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, cho thêm lên trên thịt cá lóc, hành lá.

    – Mẹo giúp món cháo cá không tanh:

    – Bạn nên dùng muối, chanh hoặc gừng để chà xát toàn bộ thân cá nhằm loại bỏ hết mùi tanh.

    – Kết hợp cá lóc với các loại rau củ như táo tàu, đậu xanh, rau đắng… sẽ làm mất mùi tanh và tăng thêm hương vị thơm ngon.

    – Nếu nấu cháo dành cho người lớn ăn, bạn cũng có thể dùng rượu để sơ chế cá lóc.

    – Bạn cũng có thể luộc cá trước khi xào.

    Lưu ý, khi luộc bạn nên cho gia vị vào nước trước, nước sôi mới cho cá vào cùng 1 thìa canh sữa bò. Cách này vừa giúp thịt cá mềm vừa tạo hương thơm cho món cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ba Màu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Thái Ngon Khó Cưỡng Chỉ Với Ba Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Ba Màu Cực Ngon Cho Mùa Hè Oi Nóng
  • Cách Nấu Chè Thưng (Chè Bà Ba) Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chè Bà Ba (Chè Thưng) Nước Cốt Dừa Khoai Lang Nam Bộ Ngon Nhất Đơn Giản Nhất Chỉ 3 Bước Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×