Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Kiểu Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Mà Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách nấu bánh canh cá lóc là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản và hương vị dân dã nhưng lại khiến nhiều người say mê. Mang đặc trưng ẩm thực Huế, món bánh canh cá lóc tuy đơn giản nhưng cần chút tỉ mỉ và khéo léo khi chế biến, cũng giống như vẻ đẹp bên trong của mỗi con người xứ Huế vậy. Tuy cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị cũng khá nức tiếng nhưng nhắc đến món ăn này, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến cách nấu bánh canh cá lọc huế ngon trước tiên cũng có lẽ là do món ăn này không chỉ hấp dẫn vì hương vị mà còn vì nó mang trong mình nét đẹp riêng của xứ Huế thân thương.

    Cách làm bánh canh cá lóc

    – Sợi bánh canh có thể để nguyên hoặc cắt ngắm vừa ăn rồi đem xới lên cho tơi.

    – Nấu sôi nồi lớn nước, thêm vào nồi ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn.

    – Nấu đến khi nước sôi lại thì cho bột vào luộc đến khi sợi bột chuyển màu trắng trong, nổi trên nặt nước là bột đã chín.

    – Đổ bột ra rổ, cho cả rổ bột vào thau nước sạch nhúng vài lần, khuấy nhẹ tay rồi xóc đều, để ráo.

    – Thêm vào 1 muỗng súp dầu ăn để bột mướt mặn, không khô, và không dính vào nhau.

    – Làm sạch cá lóc, lau khô cá bằng khăn hay giấy thấm đồ ăn.

    – Dùng dao cắt nguyên đầu cá và bộ lòng để riêng.

    – Lạng lấy 2 miếng phi-lê cá để riêng, xương sống cá để riêng.

    – Cho đầu cá cùng lòng cá, xương cá ướp với một chút hạt nêm, tiêu và hành tím đập dập để trong 10 phút cho thấm rồi cho lên chảo, 1 muỗng cà-phê dầu ăn đảo sơ qua cho thơm.

    – Phần phi-lê cá lóc ta cắt miếng xéo vừa ăn.

    – Cho đầu hành trắng, hành tím, 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê bột ngọt, 1 muỗng cà-phê hạt nêm vào cối, giã nhuyễn sau đó cho thêm 1 muỗng súp nước mắm rồi khuấy cho gia vị hòa quyện rồi nhúng từng miếng cá lóc vào gia vị sau đó để nhẹ nhàng vào tô, tránh làm cá nát.

    – Bọc tô cá lại bằng màng thực phẩm, sau đó mang tô cá lóc cho vào tủ lạnh, ngăn mát, ướp 30 – 45 phút cho cá thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng súp dầu ăn, phi hành tím qua cho thơm rồi cho ớt bột hoặc bột điều vào xào lấy màu.

    – Cho tiếp phi lê cá lóc và bộ lòng cá vào xào đến khi cá chín thì tắt bếp.

    – Sau khi trụng xương ống thì cho vào nồi khác cùng với đầu cá, xương sống cá, đun lửa vừa đến khi nước sôi thì vớt bọt lần nữa, sau đó để lửa liu riu, nấu chừng 1 tiếng cho xương ra nước ngọt.

    – Nấu nước dùng xong thì vớt xương khỏi nồi, lọc lại nước cho trong rồi nêm gia vị cùng chút mắm ruốc vừa miệng là được.

    – Cho bột bánh canh vào tô, sau đó xếp cá lóc, hành, ngò, rau răm cắt nhuyễn lên trên và chan nước dùng ngập bánh.

    – Rắc thêm ít tiêu và vài khoanh ớt tươi vào bát, dọn kèm chén nước mắm mặn để chấm cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Ngon Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Kiểu Huế Bằng Bột Gạo
  • Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Tại Nhà, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Bánh canh cá lóc Huế có thể nói là một đặc sản mà bạn phải thử qua nếu đặt chân tới vùng đất miền Trung này, chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng sẽ đem lại cho bạn một món ăn với hương vị khó quên.

    Cá lóc thường được dùng để chế biến khá nhiều món ăn ngon trong bữa ăn gia đình Việt, nhiều nhất có thể nói là kho tiêu hay nấu canh chua, tuy nhiên nếu muốn đổi món thì bánh canh cá lóc cũng là một trong những cách chế biến rất được yêu thích.

    Cách làm bánh canh cá lóc Huế đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm bánh canh cá lóc Huế khá đơn giản, đa phần là những gia vị để chế biến cá và làm nước dùng thôi, không tốn nhiều công sức lắm đâu.

    • 1 con cá lóc cỡ lớn, tầm hơn 1kg là được
    • 5kg xương ống heo để làm nước dùng
    • 2 trái ớt tươi
    • Một ít hành lá, rau răm, hành tím, mắm ruốc.
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối…

    Cách chọn nguyên liệu làm bánh canh ngon

    Để có món bánh canh ngon thì quá trình chọn nguyên liệu là vô cùng cần thiết, trong đó cá lóc là nguyên liệu chính cần được chọn kỹ càng.

    • Khi mua cá, bạn cần chọn cá còn tươi, dễ nhận biết nhất là hậu môn cá nhỏ. Bạn nên chọn những con cá có đầu to, đuôi dài và mượt, không bị rách. Trên lưng cá không quá đen mà pha chút màu vàng, dưới bụng vàng bóng đẹp mắt.
    • Nếu thấy cá có hậu môn to, màu đen sậm thì nhiều khả năng là cá không còn tươi. Khi mua cá bạn nên kiểm tra xem cá có năng động không, nếu cá lờ đờ thì không nên mua.
    • Sợi bánh canh bạn nên chọn các điểm bán uy tín, sợi đều, không nát.

    Cách nấu bánh canh cá lóc ngon kiểu Huế

    Sơ chế

    Bước 1. Cá lóc sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, làm sạch cá rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn dùng dao mỏng phi lê 2 miếng thịt cá sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm hành tím băm, đầu hành trắng băm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng ngỏ hạt nêm, thêm một muỗng nước mắm rồi cho phần cá phi lê và lòng cá vào đảo nhẹ, ướp tầm nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 3. Phần đầu cá và xương cá còn lại bạn cho vào chung với xương ống, đổ nước ngập rồi bắt đầu ninh xương từ 1 đến 2 tiếng cho nước dùng ngọt.

    Trong quá trình ninh xương bạn nhớ canh vớt bọt để nước đùng được trong.

    Bước 4. Sợi bánh canh bạn làm tơi lên cho các sợi tách nhau, sau cho bánh canh vào nồi nước sôi luộc cho tới khi sợi bánh có màu trong là bột đã chín rồi đấy.

    Vớt ra trụng ngay vào nước lạnh rồi để ráo, bạn có thể thêm một ít dầu ăn rồi xóc đều để sợi bột không dính vào nhau.

    Chế biến

    Bước 5. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm.

    Bước 6. Cho tiếp cá lóc phi lê và lòng cá vào, thêm một ít ớt bột và đảo nhẹ, xào cho tới khi cá chín thì tắt bếp.

    Bước 7. Nồi nước hầm xương bạn vớt xương ra khỏi nồi sau đó đun sôi lại một lần nữa, nêm thêm mắm ruốc và gia vị mắm muối hạt nêm sao cho vừa miệng là xong.

    Khi ăn bạn cho sợi bánh canh vào tô, cho cá và lòng cá lên trên sau đó múc nước dùng chan ngập bánh canh, rắc thêm hành lá, tiêu bột vào, ăn kèm với rau sống cực kì ngon.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh canh cá lóc Huế rồi, tuy có khá nhiều công đoạn nhưng đều là những bước tương đối dễ và ai cũng có thể làm được, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt cá không bị nát, sợi bánh canh trong, nước dùng đậm đà.

    Dinh dưỡng món bánh canh cá lóc Huế

    Cá lóc là loại cà phổ biến và được yêu thích, không chỉ vì ngon mà còn rất bổ dưỡng. Trong cá lóc có chứa nhiều protein, protid, lipid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại khoáng chất, vitamin khác.

    Ăn cá lóc rất tốt cho người suy nhược, mới ốm dậy. Ngoài ra, cá lóc còn giúp giảm thiếu máu, chống lão hóa, hay các bệnh về xương khớp rất hiệu quả.

    Trong Đông y, cá lóc có tính bình, vị ngọt, thường dùng để trừ phong, khử thấp, thông quan, bổ gân xương tạng phủ, sinh tân dịch. Phụ nữ ăn cá lóc có thể giúp tăng sữa, chữa huyết khô, bổ khí.

    Cá lóc cũng được ghi nhận là có ích trong điều trị các bệnh về phổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Gạo Chả Cá Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo, Rau Đắng Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Mê Mẩn Với 4 Quán Bánh Canh Ruộng Tại Đà Nẵng Ngon Đậm Đà
  • Xuýt Xoa Với 13 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là Mê
    • Bột gạo tẻ khô và bột năng: mỗi thứ 1 chén nhỏ.
    • Cá lóc đồng: 1 con nặng 500 gram
    • Xương heo ống: 500 gram
    • Hành khô, hành lá, rau mùi.
    • Mắm ruốc: 2 muỗng.
    • Gia vị: Nước mắm, muối tinh, hồ tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Chế biến sợi bánh canh:

    • Cách làm sợi bánh canh của món ăn này tương tự như ở món bánh canh cua giò heo, nếu muốn biết kỹ hơn thì chúng ta có thể tham khảo ở bài viết đó, còn ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu sơ lược thôi nha.
    • Ta trộn bột gạo tẻ cùng với bột năng vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối vào trộn đều vài lần cho kỹ.
    • Tiếp đó chúng ta đổ một ít nước sôi vào, đổ từ từ vừa đổ vừa khuấy, tới khi bột nguội bớt thì dùng tay nhào nặn thật đều cho mịn.
    • Ta trải từng miếng bột nhỏ ra thớt hay mặt phặng sạch, cán bột thành từng lát mỏng, dùng dao cắt bột thành những sợi nhỏ mỏng tùy ý.

    Bước 2: Sơ chế cá lóc

    • Cá lóc mổ bụng bỏ hết nội tạng, đánh sạch hết vảy cứng, loại bỏ phần mang, sau đó ta dùng chanh tươi thái lát chà sát bên ngoài thân cá cho sạch chất nhớt.
    • Tiếp theo ta cắt bỏ phần đầu cá lóc để riêng ra chén, còn phần thân cá lóc cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín hoặc ta cũng có thể để nguyên thân cá còn sống lọc lấy thịt hay thái phi lê dọc theo thân cá, tùy bạn.

    Bước 3: Ướp thịt cá lóc vừa gỡ bỏ xương

    • Hành tím, hành tăm bóc vỏ ngoài, cho chung vào cối giã nhuyễn.
    • Sau đó ta bắt đầu ướp cá với các gia vị sau: Cho thịt cá lóc, hành hành tím, hành tăm vừa giã nát, 01 muỗng cà phê muối, 01 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, một chút hạt tiêu vào một cái âu rồi trộn đều, thời gian ướp cá khoảng chừng 2 tiếng để cá ngấm gia vị nha.

    Bước 5: Chiên thịt cá lóc với mắm ruốc và gia vị

    • Đặt một cái chảo lên bếp, đổ 2 muỗng dầu điều vào đun nóng, trút hành băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ thịt cá lóc đã thấm gia vị vào đảo đều với thời gian chừng 15 phút.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món bánh canh cá lóc Huế

      Cuối cùng ta cho bánh canh vào tô, gắp thêm vào tô vài miếng cá vừa chiên thơm phức, bỏ thêm một chút hành lá, rau ngò cắt khúc, rồi múc một lượng vừa đủ nước dùng đổ vào, nặn thêm một lát chanh tươi, một vài lát ớt cay cay nữa là đã có một tô bánh canh cá lóc mang hương vị đậm đà của Huế rồi đấy.

    Yêu cầu thành phẩm của món bánh canh cá lóc

    • Món bánh canh cá lóc phải đạt được hương vị đúng chuẩn của Huế.
    • Sợi bánh canh mềm mịn và dai, từng sợi bánh canh trắng trong nhìn thôi đã thấy thèm rồi.
    • Thịt cá lóc không bị nát, thịt rất chắc và ngọt.
    • Vị vừa ăn hài hòa không mặn quá cũng không nhạt quá.
    • Nếu các bạn ăn cay có thể thêm ớt tùy sở thích mỗi người.
    • Bánh canh các bạn tự làm hoặc có thể mua bánh canh ở siêu thị, chợ đều có bán.
    • Nêm nếm nước bánh canh cho vừa miệng phù hợp với sở thích của bạn.
    • Thịt cá lóc khi chiên sơ nên đảo nhẹ đều tay để thịt cá khô bị nát.

    Video hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc Huế:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • 2 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Ngon Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Kiểu Huế Bằng Bột Gạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Mà Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Là một món ăn nổi tiếng của người miền Tây, từ lâu món bánh canh cá lóc đã được rất nhiều người dân các vùng miền khác học tập và chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu được bánh canh cá lóc chuẩn hương vị của người miền Tây.

    Nét đặc sắc của món bánh canh cá lóc miền tây

    Bánh canh cá lóc là một trong những đặc sản của người miền Tây sông nước. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu có sẵn của vùng miền này. Khi thưởng thức món ăn bạn sẽ thấy vị dai của bánh canh và vị ngon ngọt của cá lóc.

    Với nguyên liệu chính là: Cá lóc (để chế biến nước dùng) và bánh canh cá lóc làm từ bột gạo. Tuy nhìn sơ qua thì nguyên liệu nấu có vẻ đơn giản nhưng để chế biến được món ăn này ngon thì cũng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong từng công đoạn nấu nướng.

    Bánh canh cá lóc muốn ngon thì bạn phải thưởng thức ngay lúc còn nóng, thêm các gia vị như hành thái nhỏ, ớt chỉ, hạt tiêu và một chút rau sống. Hãy tăn một bát bánh canh cá lóc đi mình cá rằng bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của chúng đâu.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc miền tây thơm ngon

    Nguyên liệu làm bánh canh

    • Bột gạo: 300 gr
    • Bột năng : 150 gr
    • Muối trắng : 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn thực vật : 1 thìa canh
    • Nước sôi để nguôi : 700 ml

    Nguyên liệu làm nước dùng bánh canh cá lóc

    • Cá lóc tươi sống : 1 con
    • Hành tây : 1 củ
    • Hành tím : 2-4 củ
    • Dứa ( hay gọi trái thơm ) : 1 trái cỡ vừa

    Nguyên liệu phụ khác nấu bánh canh cá lóc

    • Nguyên liệu phụ : Ngò gai, hành hoa, rau đắng, bi chuối thái nhỏ, sả, húng, chanh, nghệ, gừng, ớt chỉ thiên.
    • Gia giảm khác : muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.

    Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo chuẩn vị miền tây

    Chuẩn bị một nồi to rồi lần lượt cho bột gạo, nước, muối và một chút dầu ăn rồi đảo thật đều và quện. Tiếp thep bắc nồi bột lên bếp và bật lửa nhỏ, dùng tay nhào và đảo đều tới khi bột dẻo mịn và quánh lại.

    Bắc nồi ra khỏi bếp thêm bột năng vào rồi khuấy thật mịn

    Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi trộn với khoảng 1 thìa canh dầu

    Bột vừa hoàn thành ở bước 2 chúng ta bỏ vào khuôn ép để ép thành những sợi nhỏ đều nhau. Trong trường hợp bạn không có khuôn ép có thể dùng túi ni lông cắt nhỏ một lỗ ở đáy, đổ bột vào và bóp chặt tay để tạo bột thành sợi dài vừa đủ. Bóp bột xuống nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn.

    Cá lóc các bạn nên chọn con cá kích thước vừa và quan trọng là phải còn tươi. Đem rửa sạch rồi cắt thành khúc, đem ướp qua với muối khoảng 20 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch.

    Chuẩn bị một nồi lớn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, củ hành tây đem bỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cá lóc vào và tiến hành luộc trong khoảng 4-5 phút cho cá vừa chín tới là được.

    Vớt cá lóc ra và để riêng ra đĩa. Phần nước dùng và củ hành tây thì đổ sang nồi khác để dùng chế biến tiếp công đoạn sau.

    Sau khi cá lóc nguội, bạn nhẹ nhàng gỡ toàn bộ phần xương và lấy phần thịt cá. Đổ thịt cá vào tô to bỏ thêm vào đó 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh mắm. Hành tím và ớt chỉ đem rửa sạch thái nhỏ rồi bỏ vào. Xóc đều để cách gia vị ngấm vào từng thớ cá, ướp cá trong vòng 15 phút.

    Khi cá đã ngấm gia vị các bạn bỏ cá vào nồi nước dùng đã nấu ở bước trên, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 15 20 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã vừa chưa, thêm nếm nếu cảm thấy cần thiết.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm chút dầu rồi bỏ hành vào phi cho thơm. Thêm một chút bột điều đảo đều rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa tạo bên trên vào nồi nước lèo rồi khuấy đều.

    Múc bánh canh ra bát thêm nước lèo cá lóc vừa chế biến được ở trên thêm rau sống, ngò. Thêm một chút tiêu và thưởng thức món bánh canh cá lóc thơm ngon tuyệt vời nào.

    Cách nấu bánh canh cá lóc kiểu Huế ngon, Bánh canh cá lóc bột gạo

    Nguyên liệu làm bánh canh

    Nguyên liệu làm nước lèo cá lóc

    • 1 con cá lóc khoảng 400g
    • 15 quả trứng cút
    • 150g bột gạo
    • 150g bột năng
    • Hành tím, hành lá, rau răm
    • 5 muỗng màu dầu điều
    • 5 muỗng cà phê bột canh
    • ½ muỗng tiêu bột

    Cách nấu bánh canh cá lóc kiểu Huế tại nhà

    – Bước 1: Nếu bạn không mua được loại bánh canh bột gạo/bột lọc ngoài tiệm thì hãy tự làm bánh canh. Đầu tiên cho bột gạo cùng với nước vào một nồi lớn sau đó thêm chút dầu và muối vào, khuấy đều.

    – Sau đó bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ, chú ý đảo đều tay cho đến khi bột bắt đầu sánh lại thì tắt bếp rồi cho bột năng vào nồi đã nấu, khuấy đều tay cho thật mịn.

    – Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi). Bóp thật chặt tay cho bột thành sợi dài, rơi xuống nồi nước sôi đang đun trên bếp.

    – Bước 3: Nấu cho đến khi bột nổi hết lân trên mặt nước, bánh canh chuyển sang trong thì đổ ra rổ lớn và dội qua nước lạnh. Nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

    – Bước 4: Cá lóc làm sạch vảy, cho vào nồi luộc chín tới sau đó vớt ra gỡ lấy thịt, phần xương và đầu cá cho lại vào nồi nước luộc đun tiếp với lửa nhỏ giúp nước dùng được ngọt.

    – Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào phi thơm 1 muỗng hành tím băm, trút thịt cá vào xào cùng ½ muỗng tiêu bột và 2 muỗng cà phê bột canh.

    – Bước 6: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Hành lá rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Bước 7: Lọc nước luộc cá, vớt bỏ xương và đầu cá, trút phần trứng cút vào, cho thêm vào nồi 3 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng dầu màu điều. Không nên nêm đậm quá vì lúc ăn sẽ dùng kèm với thịt cá. Nếu muốn nước dùng được ngọt hơn có thể cho xương heo vào nấu cùng.

    – Bước 8: Trộn bột gạo và bột năng vào với nhau, dùng nước nóng chế vào từ từ và dùng đũa khuấy đều sau đó bắt đầu nhào bột thành khối mịn. Cán bột mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi. Hoặc có thể sử dụng dụng cụ làm bánh canh để tiết kiệm thời gian.

    – Bước 9: Chuẩn bị một nồi nước sôi, lúc chuẩn bị ăn thì cho sợi bánh canh vào trụng chín sau đó vớt ra cho vào tô, thêm thịt cá và trứng cút cùng rau răm hành lá cuối cùng chan nước dùng vào. Ăn nóng cùng ớt tươi xắt nhỏ ngâm mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Tại Nhà, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Nhất Từ Trước Tới Nay
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Canh Cá Lóc Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
  • Bánh Canh Bột Xắt Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt Bột Xắt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Có Khó Như Bạn Luôn Nghĩ?
  • Bánh Canh Bột Xắt Đặc Sản Miền Tây Ngon Nức Tiếng
    1. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    2. Cách làm bánh dày giò cực ngon
    3. Canh chua cá lóc miền nam
    4. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    5. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    6. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    7. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    8. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    9. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    10. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    11. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    12. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    13. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    14. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    15. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    16. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    17. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    18. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    19. Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê
    20. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    21. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    22. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    23. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng
    24. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    25. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    26. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    27. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    28. Chân giò hầm măng thơm ngon
    29. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    30. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    31. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    32. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

    Nguyên liệu cho món bánh canh cá lóc Huế

    • Nguyên liệu cho bánh: Bột tẻ khô một bát con ( Bạn có thể dùng bột gạo nứt), bột năng một bát con
    • Cá lóc một con khoảng 500 gam
    • Xương ống: 500 gam
    • Hành khô, hành lá
    • Mắm ruốc
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Các bước làm món bánh canh cá lóc Huế

    Hướng dẫn làm bánh

    Bột gạo và bột năng thêm một chút muối trộn với nước sôi nhào đều cho bột quyện lại với nhau thật nhuyễn sau đó đem cán bột cho thật bỏng. Đun sôi nước, cho bột đã thái mỏng vào luộc khoảng 2 phút sau đó vớt bánh ra rổ xả nước lạnh, trộn bánh với một chút dầu cho tơi bánh

    Hướng dẫn làm cá

    Bước 1: Cá lóc đánh vẩy, bỏ mang, chà cá với chanh cho sạch nhớt. Để nguyên thân cá luộc gỡ thịt hoặc lọc phi lê cá thái miếng. Cắt đầu để ninh với xương. Nếu cá để nguyên thân đem luộc 3 -4 phút gỡ lấy thịt cá

    Bước 3: Ướp thịt cá đã gỡ với hành tăm, hành khô dã nhuyễn, một thìa nhỏ muối, một chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp ướp cá khoảng 2 tiếng cho cá ngấm gia vị

    Bước 4:Ninh nước dùng: Hầm xương lợn với đầu cá và xương cá nêm với một chút muối. Hầm khoảng 1 đến 1.5 tiếng cho xương nhừ sau đó lọc lấy nước dùng rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn nhớ nêm nhạt một chút để còn ăn với cá.

    Bước 5: Băc chảo, phi thơm hành với một chút dầu điều rồi cho cá đã ướp vào đảo đều khoảng 15 phút. Mắm ruốc hòa tan với một ít nước lọc rồi cho vào nối cá, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ riu riu cho cá ngấm gia vị đều.

    ành lá thái nhỏ, chan thêm nước dùng vào bát dùng nóng. Thế là bạn đã có một món Bước 6: Cho bánh canh đã luộc chín vào tô một lượng vừa ăn cho một người, gắp vào bát một ít cá và nước om cá. Rắc một chút h bánh canh cá lóc Huế nóng hổi hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon, Ngọt Vị
  • 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang
  • Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
  • Chia sẻ công thức nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản – dễ làm

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc Huế

    • 1 chén bột gạo tẻ
    • 1 chén bột năng
    • 1 con cá lóc (nặng khoảng 500g)
    • 500g xương ống
    • 2 muỗng mắm ruốc
    • 2 củ hành khô
    • 1 trái chanh
    • 1-2 trái ớt
    • Vài cọng hành lá
    • Một ít rau mùi
    • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, dầu điều

    Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản

    Bước 1: Cách làm bột bánh canh cá lóc Huế

    Đầu tiên, bạn trộn bột gạo và bột năng vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ ít nước ấm vào trong âu bột, lưu ý vừa đổ bạn vừa khuấy đều. Sau đó, bạn nhào bột mạnh tay để tạo thành khối mịn, dẻo.

    Tiếp theo, bạn trải lớp áo bột trên mặt phẳng sạch (thớt, mâm…) đặt khối bột lên trên và cán thành miếng mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi vừa ăn. Việc trải áo bột sẽ giúp bạn thực hiện thao tác cắt dễ dàng hơn. Đối với cách nấu bánh canh cá lóc Huế để bán, bạn có thể đầu tư mua máy cán, cắt bột đa năng.

    Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho sợi bánh canh vào luộc. Quan sát thấy sợi bột nổi lên trên mặt nước và chuyển sang màu trong, bạn vớt nhanh ra ngoài cho ngay vào âu nước lạnh.

    Lưu ý: bạn nên pha thêm 1 muỗng dầu ăn vào trong âu nước lạnh để sợi bánh canh không dính vào với nhau. Đây là kinh nghiệm quan trọng bạn cần ghi nhớ khi học cách nấu bánh canh cá lóc Huế.

    Kế đến, bạn loại bỏ phần nội tạng, đánh sạch vảy cá lóc. Chà sát chanh tươi lên bề mặt cá lóc để làm sạch chất nhớt rồi rửa lại nhiều lần với nước.

    Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu cá lóc để riêng, cho phần thân vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Khi cá lóc chín, bạn vớt ra ngoài, đợi nguội bớt, gỡ lấy phần thịt.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại và ướp cá

    Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rau mùi, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn.

    Bạn ướp cá lóc với gia vị gồm: ½ số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều. Bí quyết trong cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon đậm đà là ướp cá với gia vị trong vòng 2 tiếng.

    Bước 4: Nấu nước dùng bánh canh

    Sau đó, bạn rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh.

    Cho xương ống và đầu cá lóc vào nồi nước, bắc lên bếp ninh trong vòng 60-90 phút rồi vớt lấy phần xương ra ngoài. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Khi dầu nóng, bạn cho số hành tím băm nhỏ còn lại vào phi thơm rồi cho thịt cá lóc vào chiên sơ trong vòng 15 phút

    .

    Cho 2 muỗng mắm ruốc vào bát, thêm một ít nước lọc, khuấy đều rồi bạn đổ vào chảo cá lóc. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đạt chuẩn hương vị là hạ lửa nhỏ ngay ở thao tác này để cá thấm vị.

    Bước 6: Hoàn thành và trình bày

    Sau cùng, bạn cho bánh canh vào bát, thêm vài lát cá chiên, chan nước dùng nóng hổi, trang trí thêm hành, mùi cắt nhuyễn.

    Một số lưu ý khi chế biến và yêu cầu thành phẩm

    * Nên chọn mua cá lóc đồng vì loại này thịt săn chắc, thơm ngon.

    * Có thể chuẩn bị thêm 1-2 trái ớt, lát chanh ăn kèm để tăng hương vị bánh canh cá lóc Huế.

    * Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sợi bánh canh làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

    * Thịt cá lóc không bị nát vụn, thấm vị đậm đà.

    * Nước dùng nóng, trong, thơm ngon, đúng chuẩn Huế.

    * Sợi bánh canh mềm, dai, màu trắng trong đẹp mắt.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngay tại nhà. Bạn đã đủ tự tin vào bếp trổ tài bếp núc chưa nào? Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon chuẩn vị xứ Huế đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Gạo Chả Cá Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo, Rau Đắng Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Bạn Muốn Nấu Bánh Canh Bạch Tuộc? Bí Quyết Ngay Đây Rồi
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Ăn Với Bún
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Duội Kho Tiêu Chén Bay Cả Nồi Cơm
  • Cá Duội Khô Hải Sản Ông Ba
  • Cách Làm Đẹp Da Bằng Dầu Cá Đúng Cách
  • Cách Nấu Dầu Cá Trích Tại Nhà
  • – Bột gạo tẻ (khô) + bột năng: mỗi loại 1 chén nhỏ

    – Cá lóc : 1 con 500 gram

    – Xương heo ống: 500 gram

    – Hành củ khô, hành lá, rau thơm

    – Mắm ruốc: 2 muỗng.

    – Gia vị: nước mắm, muối, tiêu bột

    Các bước thực hiện chi tiết để nấu món bánh canh cá lóc Huế:

    Bước 1: Đầu tiên là làm sợi bánh canh

    – Ban đầu mình trộn bột gạo tẻ cùng với bột năng vô một cái tô lớn, sau đó cho thêm 1 ít muối vào rồi trộn đều lên.

    – Tiếp đến ta đổ một ít nước sôi vào, đổ vào từ từ vừa đổ vừa khuấy, tới khi nào thấy bột nguội đi thì dùng tay nhào nặn thật đều và mịn.

    – Các bạn trải từng miếng bột nhỏ ra thớt hoặc mặt phẳng sạch, rồi cán bột thành từng lát mỏng, tiếp đến dùng dao cắt bột thành những sợi mỏng vừa ăn.

    – Nấu sẵn một nồi nước sôi lên bếp từ trước, mở nắp nồi rồi cho các sợi bột này vào luộc tới khi nào thấy bột nổi lên trên mặt nước và chuyển thành màu trong thì vớt ra rồi rửa liền bằng nước lạnh. Đổ vô 1 tí dầu ăn rồi lắc sơ để chúng ko dính lại với nhau.

    Bước 2: Sơ chế cá lóc

    – Cá lóc làm sạch để ráo nước sau đó cho vào nối nấu đến khi cá lóc chín thì vớt ra để nguội lấy hết phần thịt còn phần xương để lại lát dùng để nấu nước hầm.

    Bước 3: Ứớp gia vị cho phần thịt cá

    – Hành tím với củ nén bóc vỏ cho vô cối dùng chày giã nhuyễn.

    – Ướp thị cá với muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu cùng với hỗ hợp hành đã giã nhuyễn vào sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng cho thịt cá ngấm gia vị

    Bước 4: Nấu nước dùng

    Bước 5: Chiên cá với mắm ruốc và gia vị

    – Cho chảo lên bếp, đổ vào 2 muỗng dầu điều rồi đun nóng, cho toàn bộ hành băm nhỏ vào rồi phi thơm, sau đó đổ phần thịt cá đã thấm gia vị vào đảo đều trong 15 phút.

    Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức món bánh canh cá lóc chuẩn vị Huế thôi nào

    – Lấy 1 ít sợi bánh canh vừa đủ ăn cho vào tô, cùng với vài miếng cá vừa chiên xong, cho thêm một chút hành lá, rau ngò cắt khúc, rồi múc một lượng vừa đủ nước dùng đổ vào tô, nặn thêm một miếng chanh tươi, một vài lát ớt xắt mỏng nữa là ta đã có một tô bánh canh cá lóc mang hương vị của Huế rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Muối Hột Mềm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời
  • Kinh Doanh Cá Dầm Xanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
    • Trước tiên BaThao sẻ giới thiệu sơ lược về món Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung trước khi vào chuẩn bị thực hiện.
      Cách nấu Bánh canh cá lóc Miền trung bản chất nó cũng giống với cách nấu bánh canh cá lóc các vùng miền khác như Miền tây, Bánh canh cá lóc Huế, Bánh canh cá lóc Quảng Bình, Bánh canh cá lóc Quảng Trị. Chúng chỉ khác nhau về vị và gia vị đính kèm.

    Bathao sẻ giới thiệu chi tiết về Bánh canh cá lóc Miền trung và các loại bột đính kèm.

    Bột nấu bánh canh cá lóc:

    Bạn có thể lựa chọn các loại rau đính kèm ăn với bánh canh. Như rau cải mầm, bắp chuối, giá hoặc bánh canh cá lóc ăn với rau đắng. Tất cả đều được và phụ thuộc vào sở thích của từng gia đình.

    Chuẩn bị gia vị để nấu bánh canh:

    • Cá lóc (bắt buộc) 1kg.
    • Bột gạo 0,5kg + 0,125 kg bột năng. Nếu bún 1,5kg.
    • Rau: hành lá, hành tây, rau thơm, rau cải mầm, giá, rau đắng, hành tím…
    • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, củ nén, hạt tiêu, ớt trái…

    Cách nấu Bánh canh cá lóc Miền Trung

    Cách nhồi bột tạo sợi bánh canh:

    Nấu 0,5 lít nước sôi, trộn 1/2 muổng muối vào bột năng vắt cục tròn. Sau đỏ thả vào nồi nước sôi trong vòng 3 phút. Kiểm tra xem lớp màng ngoài của bột năng vừa đủ chín mỏng. Sau đó vớt ra để ráo nước và lột lớp ngoài bột năng đã chín.

    Trộn, nhồi đều bột năng đã chín vào bột gạo khi chúng trở thành hổn hợp dẻo dai là tốt.

    Lăn đều, trải dài miếng bột vừa xong vừa đủ mỏng 5mm, lấy dao sắt thành từng lát nhỏ bằng chiếc đủa vừa đủ ăn và để vào rá, rỗ để riêng.

    Chế biến cá lóc:

    Sau khi làm cá lóc, bạn cắt đầu cá lóc để riêng, thân cá lóc xắt thành từng lát khoảng 1cm rồi để vào tô.

    Cách ướp cá lóc thơm, khử mùi tanh cá lóc không tanh.

    • Giã 20 củ nén trộn vào cá.
    • 1/2 muổng cafe muối.
    • 1/2 muổng cafe đường.
    • 1/2 muổng cafe bột ngọt.
    • 1/2 muổng cafe nước mắm.
    • Vài lát ớt trái xắt thật mỏng.

    Trộn đều, đậy lại khoảng 5 phút để cá đủ ngấm gia vị và săn chắc từng lát 1.

    Chú ý: Bạn chỉ nêm vừa đủ cảm giác, vì gia vị lúc này chưa quyết định độ đậm, mặn,nhạt của nồi bánh canh. Lúc này ta chỉ ở khâu làm cho miếng cá đậm đà, săn chắc và khữ tanh.

    Nấu nước lèo bánh canh cá lóc ngon:

    Ở giai đoạn này rất quan trọng. Nồi bánh canh có ngon, đậm đà, thơm, không tanh, tất cả phụ thuộc vào khâu nấu nước lèo.

    Ở đây BaThao giới thiệu các bạn cách nấu bánh canh cá lóc theo kiểu truyền thống ngày xưa. Nghĩa là không rút xương, không chiên cá nhưng vẫn thơm và cá sẻ tự tách xương lúc ăn.

    Nói đến Miền trung thì người ta hay dùng củ nén để phi, tao lên chứ không dùng hành tím như ở Miền nam và Miền bắc.

    Khâu phi củ nén. Đổ dầu vào chảo khoảng 1/2 chén. Để chảo lên bếp, bật lửa liu riu lúc dầu vừa chín tới (dùng đủa để kiểm tra dầu đủ chín tới). Giã 20 củ nén dập đều đổ lên chảo dầu, cho vừa chín tới. Hạt nén chuyển sang 1/3 màu vàng thì tắt lửa. Đổ 1/2 muổng nước mắm lên ngâm 15 giây cho ủ mùi thơm.

    Đổ cá vào chảo và bật nhỏ lửa khoảng 1 phút thì trở qua mặt khác. Sau khi 2 mặt lát cá có màu vàng mỏng để khử tanh và bỏ xuống.

    – Bạn nấu khoảng 1lít nước, bỏ đầu cá vào đến khi sôi, sau đó đổ chảo dầu, cá, gia vị vừa chiên lên và bật lửa đều đều đến lúc sôi.

    HƯỚNG DẪN NẤU BỘT BÁNH CANH.

    – Bạn cứ để lửa sôi trong vào 5-6 phút. Không nên để sôi quá lâu cá sẻ nhừ. 5-6 phút là nhát cá vừa chín đến. Sau đó bạn đổ bột gạo đã xắt lúc nãy lên. Để nước sôi thêm 4 phút. Kiểm tra tất cả sợi bột trong nồi nổi lên và trào bọt là lúc đó bột chín. Bột gạo rất khó chín tận bên trong. Nên quá trình này bạn bật lửa ở chế độ vừa phải, đậy nắp vung hở 1/4 lại để nhiệt độ ngấm vào tận tâm sợi bột. Khuấy đều liên tục cho sợi bột chín đều. Khi bột nổi lên là lúc nồi bánh canh vừa chín.

    HƯỚNG DẪN NÊM GIA VỊ BÁNH CANH CÁ LÓC

    Khâu tiếp theo hầu như không có công thức, nhưng nó có quy tắc để bạn nêm gia vị đủ chuẩn gia đình bạn. Đôi lúc các bạn là người Miền nam, Miền bắc. Mà chúng tôi hướng dẫn theo tỉ lệ gia vị của Miền trung, thì các bạn ăn vào sẽ bị mặn hoặc nhạt. Vấn đề hương vị mới quyết định món Bánh canh mang hương vị vùng miền nào. Còn mặn, nhạt thì nó không quyết định Miền trung, Miền nam, hay Miền bắc. Miễn sao gia đình bạn cảm thấy ngon, đậm đà, vừa miệng.

    Tuy vậy quy tắc nêm gia vị như sau.

    Vẫn để nồi bánh canh sôi liu riu. Đầu tiên bạn thêm muối, tiếp theo nêm bột ngọt, bột ngọt bằng 1/5 tỉ lệ muối, sau đó mới thêm đường và bột nêm. Thông thường thì tỉ lệ đường cũng bằng tỉ lệ bột ngọt tức là bằng 1/5 muối. Khi bạn cảm thấy đủ đậm đà bạn mới đến khâu nêm rau màu.

    Gia vị rau màu thường người ta nêm sau cùng. Rau màu nếu để lâu, chất diệp lục màu xanh trong rau mất đi, lá úa vàng thì rau màu không còn thơm nữa.

    Bạn xát nhỏ hành lá bỏ vào nồi, khoảng 1 chén hành lá xắt. Hành tây cũng xắt khoảng 10 lát bỏ vào. Rải tiêu lên. Vài hạt nén tươi đã giã nhuyễn. Tất cả cho vào và trộn đều 1 lần nữa. Như vậy nồi bánh canh của bạn đã hoàn thành, thơm ngon.

    BÀY BIỆN VÀ THƯỞNG THỨC BÁNH CANH.

    Bày biện và trang trí món ăn là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn bết cách sắp xếp thì nhìn bửa ăn rất hấp dẫn và muốn thưởng thức ngay. Tuy nhiên không phải ai cũng có năng khiếu bày biện thức ăn 1 cách đẹp mắt.

    Hổ Trợ tư vấn.

    Nếu quá trình nấu bánh canh cá lóc Miền trung có gì thắc mắc cần trợ giúp hãy liên hệ với bộ phận đầu bếp của BaThao. Chúng tôi hân hạnh hổ trợ giúp bạn để bạn cùng gia đình có bửa ăn ngon mỹ mãn. Hổ trợ tư vấn khách hàng: 086.883.9129.

    Liên hệ: Quán Bánh Canh Cá Lóc Tại Đồng Nai.

    BaThao Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    BaThao Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    BaThao Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Như đã từng chia sẽ với các bạn, người miền Tây có khẩu vị thích ngọt và béo, đặc biệt tính phóng khoáng có thể hiện rõ nét trong ẩm thực. Mặn phải thật mặn (món kho quẹt), chua phải ra đúng vị chua. Với cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây cũng vậy. Là một món ăn nổi tiếng của người miền Tây, từ lâu bánh canh cá lóc đã được rất nhiều người dân các vùng miền khác học tập và chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu được bánh canh cá lóc chuẩn hương vị của người miền Tây. Hôm nay bánh canh cá lóc BaThao chia sẽ với các bạn cách nấu bánh canh cá lóc đúng bổn dân miền Tây hay nấu.

    NGUYÊN LIỆU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC MIỀN TÂY THƠM NGON

    Nguyên liệu làm nước dùng bánh canh cá lóc

    – Cá lóc tươi sống : 1 con

    – Hành tây : 1 củ

    – Hành tím : 2-4 củ

    – Dứa ( hay gọi trái thơm ) : 1 trái cỡ vừa

    Nguyên liệu phụ khác nấu bánh canh cá lóc

    Nguyên liệu phụ : Ngò gai, hành hoa, rau đắng, bi chuối thái nhỏ, sả, húng, chanh, nghệ, gừng, ớt chỉ thiên.

    Gia vị khác : muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.

    CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC MIỀN TÂY

    Bước 1 : Sơ chế bột làm sợi bánh canh

    – Chuẩn bị một nồi to rồi lần lượt cho bột gạo, nước, muối và một chút dầu ăn rồi đảo thật đều và quện. Tiếp thep bắc nồi bột lên bếp và bật lửa nhỏ. Dùng tay nhào và đảo đều tới khi bột dẻo mịn và quánh lại.

    – Bắc nồi ra khỏi bếp thêm bột năng vào rồi khuấy thật mịn

    HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CÁ LÓC

    Bước 3 : Chế biến cá lóc

    – Cá lóc các bạn nên chọn con cá kích thước vừa và quan trọng là phải còn tươi. Đem rửa sạch rồi cắt thành khúc. Ướp qua với muối khoảng 20 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch.

    Bước 4 : Luộc cá lóc

    – Chuẩn bị một nồi lớn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi. Củ hành tây đem bỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cá lóc vào và tiến hành luộc trong khoảng 4-5 phút cho cá vừa chín tới là được.

    – Vớt cá lóc ra và để riêng ra đĩa. Phần nước dùng và củ hành tây thì đổ sang nồi khác để dùng chế biến tiếp công đoạn sau.

    Bước 5 : Ướp thịt cá lóc với các gia vị cần thiết

    – Sau khi cá lóc nguội, bạn nhẹ nhàng gỡ toàn bộ phần xương và lấy phần thịt cá. Đổ thịt cá vào tô to bỏ thêm vào đó 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh mắm. Hành tím và ớt chỉ đem rửa sạch thái nhỏ rồi bỏ vào. Xóc đều để cách gia vị ngấm vào từng thớ cá, ướp cá trong vòng 15 phút.

    HƯỚNG DẪN NẤU NƯỚC DÙNG

    Bước 6 : Nấu nước dùng bánh canh cá lóc

    – Khi cá đã ngấm gia vị các bạn bỏ cá vào nồi nước dùng đã nấu ở bước trên, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã vừa chưa, thêm nếm nếu cảm thấy cần thiết.

    Thưởng thức bánh canh cá lóc

    – Múc bánh canh ra bát thêm nước lèo cá lóc vừa chế biến được ở trên thêm rau sống, ngò. Thêm một chút tiêu và thưởng thức món bánh canh cá lóc thơm ngon tuyệt vời nào.

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Gạo Chả Cá Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo, Rau Đắng Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

    Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

    ➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

    ➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

    ➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

    ➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là Cháo Vạt Giường.

    Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

    ➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

    ➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

    Về nguyên liệu chuẩn bị.

    ➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

    ➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

    ➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

    HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc và các giai đoạn tiếp theo.

    ↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

    ↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

    ↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    ↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 6:

    Số 30 Bùi Trọng Nghĩa, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 7:

    Số 672 Phùng Hưng, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 8:

    Số 21 Trần Văn Xã, Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

      Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100