Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm
  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ
  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 1/2 kg bánh canh Tây Ninh
    • 1/2 con gà
    • viên Bò
    • Hẹ, giá, hành lá, ngò
    • Muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    Bước 1

    Các nguyên liệu chế biến sạch. Gà cho vào nồi nước bắt đầu luộc – bánh canh trụng vs nước sôi cho chín thì bỏ ra tô – giá hẹ trụng sơ – hành ngò sắc nhuyễn

    Bước 2

    Khi luộc gà đã chín thì bỏ gà ra để nguội sau đó xé phay, nước luộc nêm nếm vừa ăn thì cho bò viên vào nấu chín. Có thể cho củ cải trắng nấu cho ngọt nước. Mọi thứ đã xong thì chỉ việc chan nước lèo & chiến thôi🤤🤤🤤

    Bước 3

    Vào những ngày cuối tuần là thời gian dành cho mọi người trong nhà tận hưởng, thưởng thức các món ăn ngon mới lạ thay đổi khẩu vị trong tuần khi phải ăn cớm quá nhiều. Mình thì đạo ăn vặt & ngán cơm??? Mình cử ăn cơm cực kì nên ở nhà mình tự nấu các món như hủ tiếu – bánh canh – nui. Hôm nay là cuối tuần nên mình không cuốn bếp nữa mà là Chị đẹp của mình làm bếp. Món hôm nay là bánh canh Tây Ninh

    Bạn nghĩ Bánh Canh Gà & Bò Viên trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bánh Canh Gà & Bò Viên rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bánh Canh Gà & Bò Viên không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Sợi Bánh Canh Bột Lọc Ở Nhà “dễ Như Chơi”
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Chay Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy
  • Bạn đang băn khoăn chiều nay, tối nay ăn gì? Một bát bánh canh bò viên nóng hổi là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa tối của bạn đấy. Nếu bạn chưa biết cách nấu bánh canh bò viên sao cho thơm ngon, đượm vị mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả gia đình thì công thức sau đây từ chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một buổi làm bếp thật thú vị đấy!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn:

    250g bò viên

    1/2 kg bánh canh Tây Ninh

    1/2 con gà (có thể thay thế bằng xương heo, tôm, thịt,…)

    Hẹ, giá, hành lá, ngò

    Các gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt.

    Các bước thực hiện món bánh canh bò viên:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    Gà rửa sạch rồi cho vào nồi nước để luộc cho chín mềm. Bánh canh trụng cùng với nước sôi cho đến khi chín thì vớt ra tô.

    Các loại rau thơm gồm giá, hẹ, bạn cũng trụng sơ qua nước sôi, còn hành, ngò thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành chế biến nước lèo:

    Tiếp đến, bạn luộc gà đến khi chín thì vớt ra để nguội và xé thành từng miếng nhỏ. Nước luộc gà dùng để làm nước lèo cho bánh canh. Bạn nêm nếm các gia vị gồm muối, đường, nước mắm, bột ngọt, mỗi thứ một ít cho vừa ăn rồi sau đó cho thịt gà đã xé nhỏ và phần bò viên vào nấu chín.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn của bạn:

    Sau khi đã hoàn thành khâu chế biến nước lèo, bạn chỉ cần cho bánh canh ra tô, chan nước lèo cùng với bò viên và thịt gà, sau đó có thể trang trí thêm hành lá, ngò bên trên cho đẹp mắt. Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ việc thêm giá đỗ và lá hẹ đã trụng vào và bắt đầu chiến món bánh canh bò viên thơm ngon hấp dẫn thôi nào.

    Yêu cầu đối với món bánh canh bò viên:

    Để có món bánh canh bò viên ngon, bạn cần chọn loại bánh canh được làm từ gạo tạo nên tạo nên vị ngọt tự nhiên. Thông thường, bánh canh gạo thường có sợi to dai, mềm và trắng tinh.

    Bên cạnh việc lựa chọn bánh canh, sự thành công của món ăn này còn phụ thuộc rất nhiều vào nồi nước lèo. Nước lèo phải là nước được hầm từ thịt gà, các loại xương hoặc tôm, cá,… mới có được vị ngọt. Nếu dùng chân giò heo, hoặc thịt gà, bạn phải hầm cho đến khi thịt chín mềm, mới nên nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, tránh việc nêm gia vị ngay từ đầu.

    Công dụng của món bánh canh bò viên đối với sức khỏe:

    – Trong các loại thịt, thịt bò được xem là nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất. Cứ 100g thịt bò thì lại có chứa khoảng 28g protein, cung cấp 280kcal năng lượng, 10g lipid, nhiều gấp đôi so với các loại cá và thịt động vật khác.

    – Nếu so sánh với các thực phẩm khác, thịt bò được xem là rất giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp cơ thể phát triển. Bên cạnh hàm lượng chất đạm cao, thịt bò cũng cung cấp chất sắt, các vitamin B2, B6, B12 và kẽm tốt cho hệ miễn dịch, có khả năng thúc đẩy tái tạo hồng cầu. Đặc biệt, chất sắt có trong thịt bò mang đến công dụng phục hồi nhanh các tế bào máu, cần thiết cho việc mang oxy đến các tế bào trong cơ thể.

    – Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này, mà y học cổ truyền cho rằng các món ăn được làm từ thịt bò, trong đó có bánh canh bò viên tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết, bổ khí, cường gân tráng cốt. Món ăn này dùng cho các chứng gầy yếu sụt cân, bệnh đầy bụng, chán ăn, ăn uống không tiêu, phù nề, đau lưng mỏi gối và cả bệnh đái tháo đường…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Bún Bò Huế Không Còn Như Xưa
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

    – 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

    – tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

    1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

    2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

    3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

    4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

    5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

    6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

    Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

    Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

    Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

    Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

    Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

    PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

    Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

    Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

    BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sợi Bún Bò Tươi Và Cách Nấu Bún Bò
  • Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Cải Cá Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp
  • Công Thức Làm Cơm Gà Hội An (Cơm Gà Bà Buội)
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Quán Cơm Gà Ngon Nha Trang
  • Cách Nấu Cơm Gà Phan Rang Chuẩn Vị Đất Ninh Thuận Nhiều Nắng Gió
  • Có lẽ bạn đã biết cá viên có thể làm món cá viên chiên thơm ngon bổ dưỡng. Hôm nay mình sẽ tìm hiểu thêm cách làm món ăn ngon từ cá viên. Đó là món canh cải cá viên vị ngọt thanh, ăn mát, không béo mỡ, thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

    Nguyên liệu làm canh cải cá viên

    – Cá viên 200 gr ( bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị).

    – Rau cải ( bạn có thể sử dụng rau cải xanh, cải trắng đều ngon ).

    – 1 củ gừng thái lát.

    – Hạt nêm.

    Cách làm canh cải cá viên

    1. Rau cải nhặt sạch, bỏ các lá già đi, sau đấy bạn rửa sạch, rồi cắt khúc nếu lá cải dài quá.

    2. Cho nước vào nồi, rồi đặt nồi lên bếp đun đến khí nước sôi. Sau đấy bạn cho cá viên vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.

    3. Tiếp đến, bạn cho rau cải vào, thêm ít gừng thái lát, rồi đun thêm 5 phút nữa cho rau chín.

    4. Bạn nêm hạt nêm, gia vị và ít hạt tiêu cho vừa ăn.

    5. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc nồi xuống. Cho canh ra bát tô để cùng gia đình thưởng thức.

    Canh cải cá viên

    4.5

    (90%)

    2

    votes

    (90%)votes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Viên Thơm Ngon Đậm Vị
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Hãy Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Để Giải Nhiệt Trong Người
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Ngạnh Cho Bữa Cơm Trưa Hè Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình
  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Nguyên liệu nấu bún bò viên

    1 kg xương ống bò500g thịt bò viên500g gân bò1- 2 nhánh gừng1-2 củ hành tâyVài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đườngGiá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Đang xem: Cách nấu nước lèo bún bò viên

    Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Chuẩn bị

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách làm chè hoa quả viên bi độc đáo

    Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng mời khách

    Nguyên liệu nấu bún bò viên và gân bò:

    – 1 kg xương ống bò

    – 1- 2 nhánh gừng

    – 1-2 củ hành tây

    – 500g thịt bò viên

    – 500g gân bò

    – Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

    – Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Cách nấu bún bò viên và gân bò:

    Bước 1:

    – Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn.

    Bước 2:

    – Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

    Bước 3:

    – Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

    – Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa canh muối vào đun cùng, đun sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

    Bước 4:

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Giá đỗ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

    Bước 5:

    – Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

    Bước 6:

    – Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

    Bước 7:

    – Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn.

    – Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

    Bước 8:

    – Khi dùng cho một ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

    Bún bò viên và gân bò là món ăn rất khoái khẩu của nhiều người, thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế
  • Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Canh Bông Cải (Súp Lơ) Thịt Bò Viên Ngọt Nước Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Theo Phong Cách Hàn Quốc Lạ Miệng
  • Bật Mí (3+)Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Súp Nui Cà Chua Thịt Bò Quen Thuộc Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Hai Món Nui Dễ Làm Cho Bữa Sáng
  • Canh súp lơ có vị ngọt, thơm của bò kết hợp với vị ngọt, mềm của súp lơ trắng làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    350g súp lơ – bông cải trắng

    100g thịt bò bằm

    1 ít hành lá

    3 củ hành tím

    Hành tím băm nhỏ, trộn chung với thịt bò bằm và ¼ thìa cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm.

    Súp lơ thái nhỏ, vừa ăn.

    Ngâm súp lơ vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

    Bò băm vo thành viên tròn nhỏ.

    Cho 600ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.

    Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, múc canh súp lơ thịt bò ra tô, rắc hành lên trên.

    Canh súp lơ thịt bò một món canh đơn giản, dễ ăn, dễ làm cho mọi người. Canh có vị ngọt, thơm của bò kết hợp vị ngọt, mềm của súp lơ trắng là món canh thích hợp cho gia đình bạn trong bữa tối sum vầy.

    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

    100g thịt bò

    Một ít đậu Hà Lan

    150g bông cải trắng

    1 củ cà rốt nhỏ

    Hành há, ngò

    Gia vị : Bột nêm, đường

    1 muỗng súp dầu ăn

    – Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng cà phê đường.

    – Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổkhoảng 500ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Bông Cải Trắng
  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Tổng Hợp Chi Tiết 6 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Phở Bò Viên Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • Bữa Sáng Cuối Tuần: Nấu Phở Tái Bò Viên Lạ Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Kiểu Hà Nội Đúng Chuẩn Nhà Hàng, Cả Nhà ‘đổ Gục’ Vì Quá Ngon
  • Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.

    Nguyên liệu:

    – 1kg xương ống bò

    – 1/2 củ hành tây

    – 2 đến 3 thìa ớt sa tế

    – Vài viên đường phèn

    – Bò viên

    – 1 miếng thịt bò mềm

    – Muối, hạt nêm

    – Rau ngò gai, rau thơm, giá

    – Tương ớt, và tương ăn phở

    – Bánh phở

    Cách làm:

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh.

    – Bò viên thái làm đôi hay để nguyên tùy bạn.

    – Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn.

    – Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.

    – Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

    – Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.

    – Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi.

    – Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

    – Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở.

    – Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên.

    – Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

    – Khác với ớt sa tế mua sẵn, ớt sa tế tự làm ở nhà còn đượm mùi sả, giềng vô cùng ấm áp, tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở bò viên sa tế.

    Theo : amthuc365.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gối Giòn Tuyệt Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết & Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

    Nguồn: tapchiamthuc

    Cách làm bánh canh cua:

    Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

    1. Nguyên liệu

    – 2 con cua

    – Xương hoặc sườn

    – 500g tôm

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

    – Một bịch bột năng

    Cách làm bánh canh cua2. Cách làm

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

    Xương hầm lên, hớt bọt.

    Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

    Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    ………………………………………………………………

    Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

    Nguồn: amthuc365

    Thành phần nguyên liệu:

    2 con cua

    500 g tôm

    hành

    bột năng

    Để tham khảo

    Cách nấu bánh canh cua

    Thông Tin Ẩm Thực. Com

    www.thongtinamthuc.com

    Cách nấu bánh canh cua:

    Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

    – Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

    – Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    – 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    – Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    Theo:

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn
    • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế
    • Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã
    • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
    • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
    • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
    • Cách nấu bún bò viên cùng gân bò:

      Cách làm chè củ quả viên bi độc đáo

      Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng và hoành tráng mời khách

      Các nguyên vật liệu cần có nấu bún bò viên và gân bò:

      – 1 kg xương ống bò

      – 1- 2 nhánh gừng

      – 1-2 củ hành tây

      – 500g thịt bò viên

      – 500g gân bò

      – Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối,hạt nêm agi ngon chanh, đường

      – Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

      Bước 2:

      – Xương ống bò, gân bò,rửa sạch chần sơ qua qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

      Bước 3:

      – Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô,rửa sạch nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

      – Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa bột canh muối vào đun cùng, đun cho sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

      Bước 4:

      – Hành lá, rau mùirửa sạch thái nhỏ.

      – Giá đỗrửa sạch sẽ đặt lên rổ cho ráo nước.

      – Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

      Bước 5:

      – Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lọc khoảng 15 phút, tiếp đến đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5-8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lọc và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

      Bước 6:

      – Đun nóng nồinhỏ thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ dại nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khắp khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

      Bước 7:

      – Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớtra tô cắt miếng vừa ăn.

      – Tiếp tục đun nồi xương và dồn phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm các gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó giữ lửa thậtnhỏ tuổi khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

      Bước 8:

      – Khi dùng cho ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

      Bún bò viên và gân bò là các món ăn rất khoái khẩu của đa sốtín đồ thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để tự điều chỉnh mùi vị cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần.

      The post Cách nấu bún bò viên cùng gân bò appeared first on Tối nay ăn gì.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bún Thịt Nướng: 8 Cách Làm Nước Mắm, Đồ Chua Ăn Kèm Ngon Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Ốc Ngon
    • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Dân Dã Mà Ngon Miệng
    • Mắm Bò Hóc Của Đồng Bào Khmer
    • Mắm Bò Hóc Trong Ẩm Thực Của Người Khmer
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100