【#1】Cách Nấu Thịt Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Thịt kho măng là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà hẳn là các bà nội thường hay chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Hương vị của thịt kho hòa quyện vào mùi thơm lừng của măng tươi khiến cho bữa cơm thêm phần sinh động. Tuy nhiên, để chế biến thịt kho măng sao cho thơm ngon mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng bên trong thì cần phải có một công thức riêng để thực hiên. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt kho măng đậm đà, ngon ngất ngây ngay tại nhà. Chỉ với một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay một món ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi, còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào !

Nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt kho măng :

  • Thịt ba chỉ : 350g
  • Măng tươi : 1 củ
  • Hành củ
  • Nước hàng
  • Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính
  • Rau xà lách , rau mùi .

Sơ chế nguyên liệu :

  • Để chọn thịt ba rọi tươi bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột, miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
  • Thịt rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành củ lột vỏ , băm nhỏ.
  • Rau xà lách, rau mùi nhặt rồi rửa sạch để ăn kèm với thịt kho măng.

Cách nấu thịt kho măng :

  • Trộn đều hỗn hợp : măng + hành băm + thịt ba chỉ + ½ thìa bột nêm + 2 thìa nước mắm + 1 thìa dầu ăn . Để ướp trong vòng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
  • Chuẩn bị một cái chảo vừa, cho hành lên phi thơm. Khi hành vừa dậy mùi thì bạn cho măng vào xào, bật lửa nhỏ liu riu và nhớ đảo đều tay.
  • Tiế theo bạn cho 2 thìa nước hang cùng ½ bát nước sôi rồi đun đến khi nước cạn sit lại. Nhớ đảo qua đảo lại để thịt không bị cháy cạnh.

Trình bày :

【#2】Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm được chế biến từ thịt gà và khoai tây bí đỏ cải xanh có vị ngọt thanh với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến rất nhanh gọn nhưng lại đảm bảo cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm và chất xơ cho trẻ.

Khi thực hiện món ăn dặm này cho trẻ, mẹ cần lưu ý một vài nguyên tắc về nguyên liệu và cách nấu bột cho trẻ ăn dặm sau đây:

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

  • Bột gạo/gạo (20g)
  • Thịt gà (20g)
  • Bí đỏ (10g)
  • Khoai tây (20g)
  • Cải xanh (10g)
  • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
  • Chén nước sôi để nguội (250ml)
    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn hơn : mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

  • Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 bột/cháo:6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.
  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng nhỏ
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu
  • Thịt gà : chọn gà nạc, không dai, rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Cải xanh rửa sạch và cắt vụn

3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

  • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín sau đó tán nhuyễn ra chén.
  • Bước 2: Trộn thịt gà với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
  • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay.
    Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Chế biến số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt gà băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt gà bí đỏ cải xanh và khoai tây như trên, mẹ đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều bé thích thú trong những bữa ăn hàng ngày khi bé tập ăn dặm.

【#3】Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon Lạ Miệng Mà Không Hề Ngấy

Cách làm thịt gà nấu đông không hề khó, nguyên liệu lại dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy.

  • Cách làm thịt gà nấu đông
    • Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông
    • Cách làm thịt gà nấu đông
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Ninh nước dùng
      • Bước 3: Ướp thịt gà
      • Bước 4: Xào thịt gà
      • Bước 5: Nấu thịt gà đông
      • Bước 6: Hoàn thành món thịt gà nấu đông
  • Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông ngon chuẩn vị
  • Yêu cầu thành phẩm

Cách làm thịt gà nấu đông

Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

  • Thịt gà: 700g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Bì lợn: 100g
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách làm thịt gà nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà xát muối rồi rửa thật sạch. Lọc xương gà ninh lấy nước, thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, cắt chân rồi thái miếng.

Bì lợn rửa sạch, thái miếng.

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

Bước 2: Ninh nước dùng

Cho xương gà vào nồi ninh với lửa nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt gà

Thịt gà chặt miếng ướp với chút mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt gà

Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào thêm khoảng 5 phút.

Bước 5: Nấu thịt gà đông

Cho nước dùng xương vừa ninh vào thịt gà xào, ninh gà đến khi chín nhừ, cho thêm bì lợn vào ninh để thịt gà dễ đông hơn. Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút.

Bước 6: Hoàn thành món thịt gà nấu đông

Thịt gà và cà rốt chín nhừ, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. Xếp cà rốt xuống đáy bát hoặc khuôn, rắc chút tiêu và múc thịt gà vào cho đẹp mắt. Bọc kín cất vào tủ lạnh để qua đêm đến khi đông là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà nấu đông rồi.

Khi ăn, bạn úp ngược bát hoặc khay vào đĩa để đĩa thịt đông trông thật ngon và đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông ngon chuẩn vị

Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta để nấu đông vì khi ninh lâu thịt không bị nát và vẫn giữ được vị ngọt thơm.

Bí kíp để chặt thịt gà dễ hơn mà không bị nát đó là sau khi làm gà thật sạch, bạn hãy để gà vào tủ lạnh một lúc để gà săn lại và cứng hơn.

Lúc nấu thịt gà, khi thấy bọt các bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt để nước đông được trong và đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt gà nấu đông đạt yêu cầu là khi thịt gà thơm mềm, ăn vừa miệng. Nước đông thật trong và đông mềm. Khi ăn sẽ thấy vị cay cay của hạt tiêu quyện với thịt gà, cà rốt. Vị giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, phần nước đông tan trong miệng mềm mịn, hấp dẫn.

Thịt gà nấu đông kết hợp với chút dưa muối, hành muối hay ăn kèm với cơm nóng chan nước mắm tiêu là ngon đúng điệu và hòa hợp nhất.

  • Cách nấu thịt đông ngon tuyệt với các bước đơn giản
  • Cách làm giò lụa ngon tại nhà đơn giản nhất
  • Cách làm giò thủ thơm ngon đậm đà cho ngày tết

【#4】Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản

Sự kết hợp hoàn toàn mới của thịt gà và lá chanh quả nhiên là một điều thật tuyệt diệu. Với tinh dầu nồng ấm và thêm vị hơi đắng này của lá chanh khi được kết hợp cùng với thịt gà sẽ tạo ra một cảm giác đê mê và kích thích vị giác đến tận cùng của khoái cảm mỗi chúng ta khi đã một lần được thử qua món này. Tưởng tượng vào bữa cơm chiều khi ngoài trời đang bắt dầu có những hạt mưa rơi nặng hạt thì không gì tuyệt bằng một nồi thịt gà kho lá chanh đ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh

  • ½ con gà ta thả vườn khoảng 800 đến 1000g
  • Chục lá chanh tươi
  • Vài củ hành tăm
  • 1 muỗng súp mắm tôm, 1 muỗng súp đường cát, 1 muỗng cà phê ớt bột cay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê muối ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt sừng tươi.

Thực hiện cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh.

Thịt gà tươi mua về bạn đêm rửa sạch với muối rồi để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

chanh tươi các bạn rửa sạch ròi lấy một nữa đem vò nát còn một nữa cắt chỉ.

Các bạn cho thịt gà vào nồi cùng với phần lá chanh, muối ăn, tiêu xay, mắm tôm, nước mắm ngon, đường cát, bột ngọt, ớt bột, ớt sừng tươi, và hành tăm đập dập, rồi trộn đều tất cả lên để thịt nhanh ngấm đều gia vị sau đó các bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Công đoạn thực hiện cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh.

Bắc cái nồi gà lên bếp nấu với lửa lớn và thường xuyên dùng đũa đảo cho đều tay để thịt gà được chín tái.

Cho thêm vào nồi khoảng 100ml nước lọc sau đó các bạn đậy nắp lại và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Sau khoảng 30 phút thì các bạn thấy thịt gà đã chín mềm, nước trông nồi thịt kho sắt lại thì cho tiếp phần lá chanh cắt chỉ vào trộn đều rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn ra bàn và thưởng thức, các bạn múc thịt gà kho ra một cái tô rồi bày ra bàn bên cạnh là những chén cơm nóng còn đang bóc khói, không quên kèm thêm vài loại rau ăn sống thường dùng cùng ít dưa chuột, mời mọi người cùng ngồi vào bàn thưởng thức ngay thôi nào.

Quá đơn giản để có được món ăn ngon và bổ dưỡng đúng không các bạn, còn chằn chừ gì mà không lên kế hoạch trổ tay thực hiện ngay cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh để chiêu đãi cả nhà ngay nào.

【#5】Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy

Cách nấu canh măng thịt gà viên ngon ngọt cho ngày tết sum vầy là một trong những công thức tuyệt vời để các bạn chuẩn bị món canh măng cho ngày tết.

Canh măng là một trong những món ăn truyền thống ngày tết của người miền Bắc với nguyên liệu chính là măng tươi hoặc măng khô và các loại thịt, rau củ bắt mắt.

Canh măng thịt gà viên mang hương vị thơm ngọt của thịt gà, chút sần sần của măng tươi hòa quyện vào nhau quả là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày tết gia đình đoàn viên, sum vầy bên nhau.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g
  • Măng vàng luộc: 200g
  • Giò sống: 50g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 cọng
  • Ngò rí: 2 cây (rau mùi)
  • Đường, muối, tiêu
  • Dầu ăn, nước mắm, dầu mè
  • Hạt nêm

Các bước tiến hành làm canh măng thịt gà viên

Bước 1: Cắt riêng lá và cọng rau mùi

    Ngò rí hay rau mùi bạn cắt nhỏ, để riêng cọng và lá ra.

Bước 2: Trộn thịt gà với giò sống, gia vị

    Bạn trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa dầu mè.

Bước 3: Cho trứng gà, cọng ngò rí vào thịt gà, để lạnh

    Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh.

Bước 4: Viên thịt gà thành từng viên nhỏ

    Tiếp theo bạn hãy vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2 cm.

Bước 5: Cắt nhỏ măng, luộc sơ, ướp gia vị

  • Cắt măng thành sợi nhuyễn, trùng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều.
  • Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc.

Hành lá bạn hãy cắt nhỏ.

Bước 6: Xào măng

    Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào. Cho măng vào xào

Bước 7: Cho nước vào nấu cho thịt gà viên chín, thêm măng xào và gia vị

    Thêm 2 lít nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa Hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

【#6】Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon

Cách nấu đông bằng thịt gà không khó, nguyên liệu dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy. Không chỉ trong ngày Tết mà với các bữa cơm thường ngày bạn cũng có thể làm được món ăn này. Chắc chắn bữa ăn đó sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

♦ Thịt gà: 700g

♦ Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

♣ Sơ chế nguyên liệu

Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà t rong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn.

Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý.

Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.

Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Xào nấm và thịt gà

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt.

Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại.

Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

Ninh thịt gà

Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cũng có thể sử dụng bếp ga để đun trong thời gian dài cũng được.

Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Nếu không bạn có thể ninh thịt gà bằng bếp ga từ 45 đến 60 phút tùy theo sở thích của mỗi người, miễn sao thịt gà chín mềm, dễ ăn là được.

Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có.

Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết. Thông thường chị em phụ nữ hay sử dụng thịt lợn, móng giò để nấu đông với tai heo hoặc bì lợn. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị thì thịt gà nấu đông cũng là một cách chế biến khá thú vị cả về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị khi thưởng thức.

XEM THÊM : [ Hướng dẫn ] Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền bắc Thịt kho đông pha là gì ? lịch sử thịt kho đông pha

Mê mệt với món ăn thịt gà nấu đông chuẩn vị bắc tại nhà hàng ở Sài Gòn

Ẩm thực Việt Nam đã và luôn dành được sự tôn trọng và yêu thích không chỉ bởi con người Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế. Và qua thời gian, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá cũng như sở thích của thực khách, ẩm thực Việt Nam đã dần có những thay đổi, hoà nhập phù hợp, không hoà tan và phong cách ẩm thực tại NHÀ HÀNG CƠM NIÊU VIỆT NAM chính là đại diện cho sự thay đổi đó.

Tọa lạc tại 234 đường Cộng Hòa, quận Tân bình, chúng tôi nhà hàng cơm niêu Việt Nam là điểm hẹn nổi tiếng của những món ăn bắc ở Sài Gòn cho những người xa quê lẫn người Sài Thành khi muốn tìm kiếm một nét dân dã của làng quê. Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – , quý khách sẽ cảm nhận không gian của vùng nông thôn Việt Nam quán được thiết kế khá đơn giản. Các vật dụng từ bàn ghế cho đến những vật trang trí đều được làm bằng gỗ mộc thân thuộc với thực khách. nhà hàng cơm niêu Việt Nam

Và đặc biệt hơn là thưởng thức bữa cơm niêu đậm chất hương vị của vùng quê Bắc Bộ mà chính tâm huyết và tình cảm của chủ quán dành cho thực khách như cơm niêu, cá lóc kho tộ, ngọn su su xào tỏi, tép đồng xào khế, đậu hủ xốt thịt bằm, cá chép kho riềng… Để có những nét riêng với các món ăn bắc ở Sài Gòn, trong quá trình chế biến các món ăn đầu bếp chính của nhà hàng đã cố gắng giữ trọn lại những hương vị thực sự từ quê nhà không hề pha trộn hay sự dụng những gia vị như mì chính, hạt nêm…mà gia vị chính ở đây là những thứ mắm, hành, tỏi, bình dị được mang vào từ Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên.

Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – nhà hàng cơm niêu Việt Nam, sẽ cảm nhận được hương vị quê hương cùng sự thân thiện của quán, với các nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, luôn tươi cười niềm nở đón tiếp nhiệt tình thân thiện, hướng dẫn chu đáo.

Địa chỉ nhà hàng : 234 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM.

Hotline đặt bàn : 0941855234

【#7】Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh

Cách nấu thịt gà đông ngon – Chia sẻ bí quyết nấu thịt gà đông ngon vào ngày lạnh, Công thức nấu thịt gà đông ngon giản đơn nhất

Thịt gà nấu đông thường được làm vào dịp Tết vì chúng không gây ngấy, bổ dưỡng và rất đưa cơm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này vào những ngày thường bởi chúng cực kỳ dễ làm, tiết kiệm thời gian nấu nướng và cực kỳ phù hợp với những người bận rộn.

Không chỉ ngon miệng, món ăn này cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt tiết kiệm thời gian nấu nướng cho những người bận rộn. Ảnh Internet.

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt gà: 700g, bạn có thể chọn thịt gà trống thiến vì thịt của chúng dai, chắc và ngon hơn.

– Bì lợn: Bạn có thể không cho nhưng thông thường người ta hay cho bì lợn để món ăn ngậy và ngon hơn.

– Nấm hương, mộc nhĩ: 100g

– Hành khô, tỏi: 100g

– Gừng: ½ (một phần hai) củ

– Gia vị: bột canh, muối, Bột gọt (mì chính), hạt tiêu

– dầu chiên

Cách chế biến:

1. Sơ chế thực phẩm

– Thịt gà sau khi mang về rửa thật sạch, xát muối và gừng để khử mùi tanh. Sau đó lọc lấy phần thịt, thái thành miếng vừa ăn, xương gà mang đi ninh nhừ.

– Hành khô, tỏi bỏ vỏ, băm thật nhỏ.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho mềm, rửa thật sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi thái thành sợi, nấm hương có thể cắt làm đôi.

2. Chế biến thực phẩm

Cho chảo lên bếp, do dầu chiên vào rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại, nếm nêm gia vị vừa ăn.

Khi thịt gà đã săn lại, đổ nước xương gà vừa hầm vào, vặn nhỏ lửa ninh cho chín mềm. Bỏ bì lợn đã làm sạch và thái sợi vào ninh nhừ, khi nồi thịt gần được bạn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5-10 phút, sau đó bỏ hạt tiêu vào cho thơm.

Sau khi thịt chín, tắt lửa, bạn có thể chia thịt gà vào từng bát, hoặc có thể để ở trong nồi, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt đông lại.

Kiều Trang

【#8】Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Tác dụng của thịt kho nghệ

  • Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
  • Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu

Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.

    Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

  • Thịt nạc: 500g
  • Nghệ tươi: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành lá
  • Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

Cách nấu thịt kho nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

  • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

Ướp thịt với

  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 2 thìa cafe nước mắm
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe xì dầu cùng
  • 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

Lưu ý khi làm

Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.
  • Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
  • Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.
  • Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Tác dụng của thịt kho nghệ, cách làm thịt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho nghệ cho cả gia đình dùng bữa rồi.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-nghe/?src=category_page

【#9】Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút

Cách nấu thịt kho trứng cút

Thịt ba chỉ kho trứng cút đậm đà đưa cơm

Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 10 quả trứng cút
  • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Cách làm: Bước 1:

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

Bước 4:

– Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

Bước 5:

– Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

Bước 6:

– Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách làm Thịt kho trứng cút với nước dừa

Nguyên liệu:

  • Trứng cút: 20 quả
  • Thịt ba rọi: 300gr
  • Dừa xiêm: 1 trái, chỉ lấy nước
  • Nước mắm, muối, đường, gia vị các thứ
  • Hành tím 3 củ, tỏi 3 tép
  • Hành lá 1 cây.

– Lấy 1 củ Hành tím băm nhuyễn, 2 củ còn lại chẻ dọc làm đôi. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.

– Thịt ba rọi đem rửa sạch, thái miếng ngang bằng 2 ngón tay, dày 1,5 ngón (vì trứng cút nhỏ nên thái thịt to quá nhìn không đẹp, chủ yếu là đẹp để lên ảnh cho hấp dẫn, nhiều like)

– Ướp với 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi. Món này khỏi ướp nước hàng vì nước dừa kho kỹ thì cũng tạo màu nâu cho thịt rồi. Ướp thịt trong ít nhất 15 phút.

Thực hiện:

– Bắc một cái nồi hoặc chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt vào xào cho mặt thịt săn lại.

– Tiếp đó, trút trứng cút vào nồi nhẹ nhàng. Cho mấy củ hành đã cắt đôi còn lại vào nồi.

– Đổ hết nước dừa vào vặn lửa to cho sôi, rồi nhỏ lửa, nêm 1 muỗng canh nước mắm.

– Sau đó kho liu riu tới khi nước dừa ngấm vào thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì thì nêm nếm lại cho vừa ăn (lúc này có thể nêm đường để gia giảm độ mặn ngọt của nước thịt).

– Nêm nếm cho chuẩn rồi, thì kho tiếp trong 5 phút cho thấm, sau đó rắc tiêu, hành lá lên, đậy nắp lại cho hành lá bị “xìu”, đậm màu, bám vào thịt và trứng ton sur ton rất đẹp.

– Đẹp rồi thì tắt bếp.

Thưởng thức:

– Món này ăn nguội với cơm nóng, hoặc ăn nóng với cơm nguội đều ngon.

*** Các bạn lưu ý là hành lá có thể làm món này thơm và đẹp, hấp dẫn hơn, nhưng mà nếu nhắm ăn hết trong 2 bữa thì hãy bỏ hành trực tiếp vào nồi, vì hành dễ thiu sẽ làm món ăn mau hư hơn. Nếu nhắm ăn hông hết nổi, thì tốt nhất là chỉ rắc hành vào dĩa thịt.

*** Với trứng cút, bạn có thể luộc chín rồi chiên vàng trước khi cho vào kho, như nhiều người thường làm. Làm như vậy thì trứng cút sẽ có vị thơm của trứng chiên, nhưng nước kho sẽ khó thấm vào trong trứng hơn là khi không chiên.

Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon đậm đà

Cùng học cách làm thịt kho tàu trứng cút vô cùng thơm ngon, vị đậm đà khó quên của món thịt kho tàu chắc hẳn không lạ lẫm gì với nhiều người Việt.

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu trứng cút:

  • 500g thịt ba chỉ ngon (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
  • 10 quả trứng cút
  • Nước mắm ngon
  • Đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi
  • Hành củ

Bắt tay vào làm món thịt kho tàu với trứng cút thôi nào:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể trần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn đi, thái miếng quân chỉ vừa ăn.

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Trứng cút luộc chín bóc vỏ sau đó chiên vàng sơ sơ qua:

– Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng món kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

【#10】Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Tôm Béo Ngậy Hấp Dẫn

Tôm và thịt ba chỉ là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó thịt ba chỉ kho tôm đặc biệt được nhiều người biết đến và yêu thích vì hương vị đậm đà, béo ngậy và rất hao cơm nha. Mình tin rằng nếu đã thưởng thức món này một lần chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm vài lần khá nữa.

Với cách làm đơn giản không quá cầu kỳ công phu với những nguyên liệu dễ tìm thì món thịt ba chỉ kho tôm là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Đây là cách làm thịt ba chỉ kho tôm mà mình tâm đắc nhất muốn chia sẻ đến các bạn.

Nguyên liệu cần có cho món thịt ba chỉ kho tôm này là:

Cách thực hiên món thịt ba chỉ kho tôm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu thịt ba chỉ kho tôm

* Tôm sau khi mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ và thâm khô ( tuỳ theo sở thích để vỏ hay không, theo ý kiến riêng mình thì để vỏ vẫn ngon hơn ).

* Ướp tôm cùng chút muối, thêm tí nước mắm cho đậm vị. Bộc giấy kính, để vào ngăn mát tủ lạnh, giúp thịt tôm vẫn giữ được độ tươi khi ướp.

* Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với muối, sau đó cắt lát vừa ăn.

* Hành lá, hành tím rửa sạch băm nhỏ.

* Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

* Chuẩn bị nước hàng ( còn gọi là nước đường thắng, nước kho, làm bằng cách đun chảy đường rồi khuấy tan cùng nước cho đến khi có màu cánh gián ).

Bước 2: chế biến món ăn thịt ba chỉ kho tôm

Không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức đi tìm nguyên liệu để chế biến thành món ăn ngon và hấp dẫn như vậy đúng không. Món thịt ba chỉ kho tôm ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng nữa, cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu nữa.