Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Con Khoẻ, Mẹ Vui

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Tăng Cân
  • Cẩm Nang Ăn Dặm “toàn Tập” Dành Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Lưu Ý Khi Cho Trẻ 6 Tháng Ăn Dặm
  • Dinh Dưỡng Và Ăn Dặm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Khỏe Mạnh
  • Sau 6 tháng đầu bú mẹ hoàn toàn, ở tháng tuổi thứ 8, các bé đã có những chiếc răng nhỏ xinh phát triển và có thể bắt đầu ăn dặm bằng các loại đồ ăn sạch, mềm. Các mẹ lúc này chắc chắn sẽ sốt sắng tìm cho mình nhiều món ăn đa dạng cũng như các cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi để bữa ăn của bé luôn luôn đa dạng và ngon miệng mà cũng không kém phầm bổ dưỡng. Làm được những món ăn ngon lành cho con, thấy con thích thú và ăn sạch hết những món ăn mà mình mày mò học được và cặm cụi nấu nướng, thấy con lớn khoẻ từng ngày tăng cân, khoẻ mạnh chính là niềm hạnh phúc thật bình dị nhưng cũng có ý nghĩa thật đặc biệt đối với các mẹ. Nếu là một bà mẹ chính hiệu thì chắc chắn bạn cũng sẽ muốn thực hiện những món ăn đơn giản này cho bé ngay đấy!

    Thực đơn và cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi chuẩn viện dinh dưỡng

    Dinh dưỡng cho cơ thể bé 8 tháng tuổi

    Gợi ý cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ngon và dinh dưỡng

    Cách nấu cháo thịt heo bí đao cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo thịt heo bí đao

    Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

    Bí đao (Gọt vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

    Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Nước mắm: Có thể thêm một ít, tuy nhiên mẹ có thể cho bé ăn không cần nêm thêm gia vị trong giai đoạn này.

    Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

    Cách chế biến nấu cháo thịt heo bí đao

    Hòa thịt với nước cho tan đều. Đun sôi hỗn hợp, cho bí đao vào. Đun đến khi bí mềm thì nhắc xuống và để cho bớt nóng. Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, thêm nước mắm (nếu cần) và cho bé thưởng thức.

    Cách nấu cháo thịt heo, nấm rơm ăn dặm

    Cách làm Cháo cá cà rốt cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu làm cháo cá cà rốt

    Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

    Cà rốt (luộc chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

    Cá nạc tươi (hấp chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

    Cách chế biến Cháo cá cà rốt

    Đổ bột vào nước ấm khuấy đều cho đến khi bột mịn nhuyễn. Trộn cá, cá rốt, nước nắm, dầu ăn vào bột đã pha (hoặc cháo) và cho bé thưởng thức.

    Cách nấu cháo ăn dặm từ thịt heo cải ngọt

    Nguyên liệu cháo ăn dặm từ thịt heo cải ngọt

    Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

    Cải ngọt (băm nhuyễn): 1 muỗng canh

    Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

    Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Nước mắm: một ít

    Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

    Cách chế biến cháo ăn dặm từ thịt heo cải ngọt

    Cho thịt heo vào nước, bắc lên bếp đun sôi. Cho cải ngọt vào nấu chín mềm, bắc xuống để bớt nóng. Trộn vào cháo hoặc bột, thêm dầu ăn và nước mắm rồi cho bé thưởng thức.

    Cách nấu súp thịt bò bí đỏ cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo thịt gà cà rốt

    Thời gian biểu chuẩn cho bé ăn dặm 8 tháng tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Con Khoẻ, Mẹ Vui
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Tăng Cân
  • Cẩm Nang Ăn Dặm “toàn Tập” Dành Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Lưu Ý Khi Cho Trẻ 6 Tháng Ăn Dặm
  • Thế giới đồ chơi an toàn cho bé với các đồ chơi trẻ em an toàn có tính giáo dục phát triển trí thông minh cho bé được sản xuất từ thương hiệu lớn có tại subinvn. Cháo nấm tôm món ăn dặm lý tưởng cho bé 232 chiều 3092014 bí quyết nấu cháo nấm tôm cho bé cháo nấm tôm mang dinh dưỡng cao từ tôm và nấm tốt cho sự phát triển của trẻ.

    Cách Nấu Bột ăn Dặm Cho Bé 4 đến 6 Tháng Tuổi Wwwsuckhoenhivn

    ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em.

    Cách nấu ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Sữa s26 newborn 1 900g 0 6 tháng tuổi 510000đ. ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của phương pháp này là tập cho bé ăn uống hợp lý ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu cần được chú trọng vì đó chính là nền tảng đầu tiên cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

    Ngâm rượu sâm đúng cách là như thế nào. Dựa trên tâm lý lo lắng chung của cha mẹ khi có trẻ biếng ăn hoặc sợ con biếng ăn tăng trưởng chậm mà hiện nay nhiều sản phẩm ăn ngon lại đưa ra thông điệp rằngbổ sung kẽm cho trẻ nhỏ là cần thiết giúp trẻ kích thích ăn ngon giúp tăng trưởng cho các bé còi. Sữa enfagrow pmium toddler non gmo 907g dành cho bé từ 1 tuổi trở đi đây là bước chuyển dinh dưỡng quan trọng ảnh hưởng tới thể chất cũng như khả năng học hỏi của bé.

    Sữa enfagrow pmium toddler non gmo 907g 1 3 tuổi 785000đ. Cách thực hiện ngâm rượu sâm đúng cách ra sao để mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bài viết chia sẻ các mẹ những cách nấu nui cho bé ăn dặm cực thơm ngon bổ dưỡng giúp trẻ thay đổi khẩu vị không bị ngán và bé ăn ngon miệng hơn.

    Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Bé ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Bé Khỏe Mẹ Vui

    Thực đơn ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 8 Tháng Tuổi Mẹ Và Trẻ Em

    Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi ăn Dặm Gạo Phương Nam

    Thực đơn ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất

    Thực đơn ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Chăm Sóc Trẻ Nuôi Dạy Trẻ

    Cách Nấu Cháo Cho Bé ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Và Thực đơn Giàu Dinh Dưỡng

    Cách Nấu 30 Món Cháo ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng đến 1 Tuổi Cách Nấu

    Hướng Dẫn Nấu 8 Món Cháo ăn Dặm Cho Bé 6 24 Tháng Tuổi Mẹo Nuôi Con

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,489】
  • Chào Ngày Mới Bằng Món Ăn Này, Chị Em Vừa Ấm Bụng, Vừa Có Thể Sở Hữu Thân Hình Thon Thả Với Cân Nặng Đáng Mơ Ước!
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chuẩn Vị
  • Bữa Sáng Nồng Nàn Với Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng
  • 1. Nhu cầu về 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ

    Muốn học cách nấu ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, trước tiên mẹ cần nắm rõ nhu cầu về các nhóm chất dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể bé có trong các loại thực phẩm ra sao. Thông thường, cách nấu ăn dặm cho bé phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng sau:

    Chất này chiếm 50% tổng nhu cầu năng lượng trong ngày của trẻ, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tham gia vào thành phần cấu tạo nên tế bào.

    Chất béo là dung môi giúp các vitamin A, D, E, K hòa tan, hấp thu vào cơ thể, vừa là nguồn cung cấp năng lượng vừa là thành phần của màng tế bào và mô não.

    Đối với các trẻ dưới 6 tháng cần 45 – 50% chất béo do sữa mẹ cung cấp. Các trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên, nhu cầu chất béo cần khoảng 40% trong tổng khẩu phần ăn của trẻ.

    Chất đạm là vật liệu xây dựng nên các tế bào, nguyên liệu để tạo dịch tiêu hóa, các nội tiết tố trong cơ thể. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở xuống có nhu cầu đạm là 2 gam/ kg cân nặng mỗi ngày. Trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi, nhu cầu đạm là 2,2 gam.

    Nhu cầu tỷ lệ “đạm động vật” ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng là 100% (có trong sữa mẹ) và trẻ sơ sinh từ 7 đến 12 tháng tuổi là 70%.

    Cung cấp các vitamin, chất xơ, nước và một số khoáng chất cho cơ thể bé yêu. Chất xơ sẽ giúp điều hòa nhu động ruột, phòng ngừa các vấn đề tiêu hóa và điều hòa cholesterol trong máu. Khi nhận được đủ lượng rau, trái cây, trẻ gần như rất ít bị táo bón, da mịn màng, ít các bệnh lý nhiễm trùng.

    Sau khi đã nắm rõ về thành phần dinh dưỡng của các nhóm chất trên, mẹ mới có thể kết hợp các loại thực phẩm lại với nhau rồi phân chia theo tỷ lệ phù hợp với thể trạng của bé. Mẹ hãy tham khảo một vài thực đơn cùng cách nấu các món ăn dặm, kết hợp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng ở phần tiếp sau đây.

    2. Cách nấu ăn dặm cho bé với một số thực đơn tiêu biểu

    Hệ tiêu hóa và đường ruột của bé giai đoạn này còn khá yếu nên khi chế biến đồ ăn dặm, mẹ thường ưu tiên các món cháo hoặc bột ăn dặm. Mẹ có thể tham khảo một số món cháo đơn giản như sau:

    2.1 Cháo bí đỏ

    Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Ngoài ra, loại quả nào còn có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin…, các vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic, 28 mg beta – caroten

    Bí đỏ rất tốt cho sự phát triển trí não của con vì vậy sản phẩm chứa nhiều chất axit glutamine. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não. Không những vậy, trẻ ăn nhiều bí đỏ còn giúp tăng dường hệ miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

    Cách chế biến:

    • Sau khi sơ chế bí đỏ thì mẹ thái nhỏ và hấp đến khi chín mềm.
    • Tiếp theo dùng rây nghiền nhuyễn bí đỏ.
    • Lấy phần bí đã nghiền cho vào nồi nước cháo trắng sao cho tạo thành hỗn hợp sánh mịn, quấy đến khi bí sôi là có thể tắt bếp. Chờ cháo nguội bớt có thể cho bé ăn. Lưu ý, mẹ nên cho bé ăn cháo khi cháo còn ấm.

    2.2 Cháo cải ngọt nấu đậu phụ non

    Trong cải ngọt có chứa thành phần chất đường, vitamin B1, axit pamic, coban, iot. Còn đậu phụ non lại chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như phosphorus, ccopper và selenium, và một nguồn rất tốt của protein, canxi và mangan. Cải ngọt kết hợp với đậu phụ non thành một món ăn dặm thanh mát, rất lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ 6 tháng tuổi.

    Cách chế biến:

    • Đầu tiên mẹ rửa sạch rau sau đó đem luộc chín, nghiền nhỏ và lọc qua rây để loại bỏ chất xơ. Đậu phụ cũng thực hiện tương tự.
    • Tiếp đến, trộn rau, đậu phụ và cháo trắng đã nghiền lại với nhau, có thể thêm ít nước luộc rau cải để cháo loãng dễ ăn.
    • Đun sôi hỗn hợp này trên bếp đến khi cháo sôi sánh mịn lại là được.

    2.3 Cháo bí đỏ thịt heo

    Khi con đã quen dần với các loại rau thì mẹ có thể thêm thịt động vật vào để đa dạng hóa khẩu vị ăn. Thịt heo kết hợp bí đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi món cháo này đem đến nhiều vitamin, chất đạm giúp con lớn nhanh, khỏe mạnh và phát triển trí não rất tốt.

    Cách chế biến:

    • Mẹ ninh xương heo trong 30 phút để lấy nước dùng.
    • Lấy gạo nấu với nước xương đến khi cháo chín nhừ, bỏ thịt heo xay nhuyễn đến khi thịt chín, đun nhỏ lửa lại.
    • Với bí đỏ, bạn đem hấp rồi nghiền nhuyễn, bỏ vào hỗn hợp cháo với thịt. Thế là mẹ đã có món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cực ngon và lại dễ nấu nữa rồi.

    Lưu ý, những món ăn cho con mẹ chỉ nên nấu chín vừa đủ, không nấu quá lâu vì sẽ làm mất đi vitamin có trong thực phẩm

    2.4 Cháo cá cà rốt

    Cà rốt có chứa beta-carotene – một chất nhuộm màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Để mang đến dưỡng chất tốt nhất cho con, mẹ chỉ nên chọn những củ cà rốt có màu đậm bởi nó chứa nhiều chất beta-carotene hơn so với những loại thông thường.

    Cách chế biến:

    • Đầu tiên mẹ sơ chế sạch cà rốt rồi nghiền nhuyễn.
    • Thịt cá hấp chín, bỏ xương, nghiền qua rây.
    • Tiếp theo trộn cà rốt, cá với cháo trắng, đun nhỏ lửa đến khi cháo sánh mịn.
    • Chờ đến khi cháo nguội là mẹ có thể cho bé ăn được rồi, mẹ nên cho bé ăn khi cháo còn ấm. Lần đầu tiên thử món cháo với cá chắc chắn bé nào cũng thích thú và ăn sạch chén cho mà xem.

    Với những tháng đầu tiên ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn từ loãng đến đặc dần. Nếu con không hợp tác ăn thì không nên ép. Chú trọng đến vấn đề đa dạng hóa thực đơn ăn dặm dần, để tránh gây nhàm chán đến khẩu vị của con.

    Tuyết Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chuẩn Vị
  • Hầu hết các bé bắt đầu ăn dặm khi được 6 tháng tuổi. Khi đó, ngoài việc đảm bảo sự phát triển bình thường của bé đòi hỏi mẹ phải có cách nấu ăn dặm cho bé đúng chuẩn để không làm thay đổi làm ảnh hưởng đến sự phát triển cân nặng.

    Nấu ăn dặm cần đủ lượng và đủ chất

    Dù bé đang trong giai đoạn ăn bột hay cháo ăn dặm thì mẹ cũng cần đảm bảo rằng bữa ăn dặm của bé đủ lượng và đủ chất.

    • Đủ lượng là bên cạnh việc bú mẹ và uống sữa cũng thức, phải đảm bảo trẻ ăn dặm đủ no, đủ bữa. Số bữa ăn dặm tăng từ ít tới nhiều tùy theo giai đoạn phát triển của trẻ.
    • Đủ chất là thực đơn ăn dặm của bé phải đủ 4 nhóm chất: tinh bột, đạm, chất béo, vitaminh và các khoáng chất. Tinh bột có trong gạo, bột nấu cháo. Đạm có trong thịt, cá, tôm, cua, các loại đậu hạt… Chất béo có trong dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu mè…Vitamin cùng khoáng chất có trong các loại rau và trái cây tuơi.
    • Bột gạo hoặc bột ngũ cốc: 10gr
    • Nước: 200ml
    • Đạm: 10g
    • Rau củ thái nhỏ: 10g
    • Dầu ăn: 5g

    Cách nấu ăn dặm cho bé

    Khi mới bắt đầu ăn dặm, bé cần ăn bột ăn dặm vị ngọt có nguyên liệu chính từ rau củ. Sau một thời gian mới cho bé ăn bột ăn dặm có vị mặn để đảm bảo cho hệ tiêu hóa non nớt của bé hoạt động bình thường.

    Cách nấu bột ăn dặm vị ngọt cho bé

    Mẹ có thể cho bé bắt đầu ăn dặm bằng những món bột ăn dặm có vị ngọt với nguyên liệu chủ yếu là trái cây hoặc rau cùng bột gạo. Công thức chung cho các món bột ăn dặm vị ngọt là rau củ hầm nhừ, xay nhuyễn nấu với bột gạo đã xay mịn. Nấu với độ loãng vừa phải, không bị lợn cợn.

    Lưu ý: Nếu áp dụng theo công thức trên mẹ nên:

    • Nấu riêng rau củ, sau đó nghiền hoặc xay nhuyễn trước khi trộn chung với bột gạo.
    • Cà nhuyễn hoặc xay nhuyễn nếu nấu bột bằng gạo nguyên hạt.
    • Bắt đầu khuấy bột ngay khi nước còn lạnh, để lửa vừa đến khi bột sôi và chín rồi mới trộn thêm phần rau củ, trái cây đã xay nhuyễn.

    Cách nấu bột ăn dặm vị mặn cho bé

    Sau khi bé đã có một thời gian để làm quen với việc ăn dặm. Mẹ có thể nấu cho bé thêm nhiều món bột ăn dặm có vị mặn để đổi mới thực đơn cho bé, khám phá các khẩu vị mới và làm phong phú hơn nguồn dinh dưỡng từ thức ăn mang lại.

    Lúc này, mẹ vẫn áp dụng công thức nấu bột ăn dặm như trên, tuy nhiên, tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ có thể thêm từ 10 đến 20gr thịt, cá, trứng hay tôm vào bột ăn dặm kết hợp với nhiều loại rau củ, quả để tạo ra những hương vị thơm ngon.

    Lưu ý: Khi nấu bột ăn dặm vị mặn cho bé, mẹ nên chú ý:

    • Xay nhuyễn và nấu chín mềm thịt, cá, tôm… các loại.
    • Nấu bột đặc dần và gia tăng dần độ lợn cợn cho bé.
    • Mài nhỏ rau củ thay vì nghiền hoặc xay nhuyễn.

    Điểm chung của cả 2 cách nấu bột ăn dặm trên là nguyên liệu rất đơn giản và cách thực hiện vô cùng dễ nên mẹ không cần tốn nhiều công sức và thời gian mà chỉ cần thay đổi nguyên liệu theo nhu cầu của bé.

    • Độ tuổi thích hợp nhất cho bé bắt đầu ăn dặm là 6 tháng tuổi. Việc ăn dặm quá sớm hay quá trễ đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.
    • Ngoài việc ăn dặm mẹ vẫn phải cung cấp cho bé từ 600-800ml sữa mỗi ngày.
    • Với cách nấu ăn dặm cho bé như trên, mẹ tuyệt đối không nêm nếm thêm bất cứ gia vị nào vào đồ ăn dặm của bé vì trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm, bé nên làm quen với hương vị tự nhiên của rau củ. Trong khi đó việc nêm nêm gia vị vào thức ăn của bé cũng có thể gây hại cho thận.
    • Khi mới ăn dặm, hệ tiêu hoá của bé vẫn còn non yếu, chưa hoàn thiện. Vì vậy, bé cần được cho ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ mịn đến thô, từ thực vật đến động vật, từ một loại đến nhiều loại.
    • Khi cho bé ăn dặm mẹ cần kiên nhẫn, cho bé ăn từ từ từng ít một. Không nên vì quá nôn nóng mà bắt ép bé phải cố ăn dẫn đến tâm lý sợ hãi việc ăn uống.

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Dễ Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Để Có Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Vo gạo, ngâm 30 phút cho gạo nhanh nhừ. Gan gà được lọc hết màng xơ và băm nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó tán nhuyễn.

    Bắc gạo lên bếp, đổ nước nấu nhừ thành cháo, sau đó cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi khoảng 2 đến 3 phút, nêm gia vị và một chút dầu ăn là bạn đã có một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé rồi.

    gạo tẻ, gạo nếp, cá lóc và gia vị.

    Cá lóc bạn cạo sạch vẩy, làm sạch nội tạng rồi đem luộc chín, sau đó bạn gỡ lấy thịt mang đi ướp gia vị. Phần xương cá bạn có thể xay nhỏ rồi lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nước nấu chín nhuyễn thành cháo. Khi cháo đã chín, bạn cho phần thịt cá vào khuấy đều, đun sôi trở lại là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo cá lóc thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Gạo tẻ, cá lóc, rau cải xoong và gia vị.

    Cá lóc được làm sạch vẩy, bỏ nội tạng. Sau đó được mang đi luộc hoặc hấp cách thủy. Khi cá chín, bạn gỡ lấy thịt mang ướp gia vị. Xương cá bạn mang xay nhỏ, lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo.

    Rau cải xoong được nhặt và rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ hoặc xay lấy nước cho vào cháo.Khi nấu cháo chín nhừ bạn cho thịt cá, rau cải xoong , gia vị vào cháo rồi khuấy đều đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

    Thịt gà, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút (1 quả), bột sắn.

    Thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ bạn cần rửa sạch, xay nhuyễn, lưu ý là xay riêng thịt gà và mộc nhĩ, nấm hướng. Sau đó, bạn cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên và tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ, bột sắn đã hòa với nước vào nồi. Với trứng cút, ban tách lấy lòng đỏ, khi nồi súp sôi bạn cho lòng đỏ trứng cút vào đánh tan. Khi súp đã sôi lại lần nữa, bạn nêm gia vị vào là xong. Với món súp lạ miệng này, chắc chắn bé yêu sẽ không thể chối từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đơn Giản Theo Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng Nhất
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Nấu Chuẩn Chuyên Gia?
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Con Phát Triển Toàn Diện
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Kiểu Nhật
  • Bé 8 tháng tuổi cần thực đơn như nào?

    Khi bé được 8 tháng tuổi nhu cầu về dinh dưỡng đã tăng lên đáng kể. Lúc này, lượng dinh dưỡng tối thiếu bé cần được cung cấp mỗi ngày là khoảng 500 ml sữa/ ngày cộng với khoảng 3 bữa bột/ cháo rây/ ngày. Trong đó hàm lượng mỗi bữa ăn dặm là khoảng 200 ml.

    Với hàm lượng dinh dưỡng như trên, bé nên được cho 2 – 3 bữa ăn dặm/ngày. Lúc này, bữa ăn dặm đã trở thành bữa ăn chính và có thể đan xen nhiều bữa phụ. Bữa ăn phụ có thể là những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của bé như sữa chua, phô mai, váng sữa…

    Về chế độ dinh dưỡng, bé phải được đáp ứng đầy đủ cả 4 nhóm thực phẩm: protein, glucid, lipid, vitamin và khoáng chất… tương đương với mỗi ngày trẻ cần khoảng”

    50 – 60g thịt/ tôm/cá…,

    50 – 60g gạo tẻ trắng,

    15g dầu/ mỡ và một lượng tương đối lớn rau xanh, trái cây…

    Trong đó, các thực phẩm như trái cây, thịt rau vẫn cần được xay nhuyễn, nghiền nhỏ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    Ngoài ra, mẹ cần duy trì cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây và thịt xay vì những thức ăn này giúp bé dễ nuốt và cung cấp một số chất dinh dưỡng như: carbohydrate, protein, vitamin A, vitamin C , chất xơ… rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

    Cách nấu cháo thịt bò rau chùm ngây

    Nguyên liệu

    10g thịt bò nạc

    20g gạo

    20g rau chùm ngây

    200ml nước dùng

    Dầu olive

    – Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho gạo mềm rồi cho vào nồi cùng với 200ml nước dùng và ninh cho đến khi gạo chín nhừ.

    – Thịt bò nạc rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn và ướp cùng với 1/2 thìa dầu olive. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho thịt bò vào xào sơ.

    Nguyên liệu

    50g gạo

    20g phi lê cá hồi

    Hành khô, hành lá, tỏi

    Phô mai loại dành cho các bé

    Dầu olive

    – Cá hồi phi lê kiểm tra xem còn xương hay không rồi rửa bằng chanh hoặc sữa tươi để khử mùi tanh, cho cá và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, để ráo, băm nhuyễn.

    – Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ; hành lá nhặt rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Gạo vo sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi cơm điện ninh nhừ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu olive vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi vàng. Sau đó, trút cá vào đảo đều.

    – Tiếp theo, cho thịt cá hồi vào nồi cháo và khuấy đều thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp, cho phô mai vào khuấy đều. Lưu ý là không cho phô mai vào lúc cháo đang sôi sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Múc cháo ra chén và cho bé ăn khi còn ấm.

    Nguyên liệu

    30g gạo

    1 miếng thịt ức gà

    1/2 củ khoai lang

    1/3 củ cải

    Dầu ăn cho bé

    – Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi gà chín thì vớt ra, để nguội, xé nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Củ cải, khoai lang gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại thật sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau đó, gắp ra tô và dùng muỗng nghiền cho nát mịn.

    – Nếu thấy cháo quá đặc thì thêm 1 chén nước nhỏ, khuấy đều cho đến khi cháo sôi, sánh mịn thì tắt bếp, cho dầu ăn dành cho bé. Múc cháo ra chén và chờ cháo nguội bớt thì cho bé ăn.

    Cách nấu Cháo cá cà rốt

    Nguyên liệu:

    Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

    Cà rốt (luộc chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

    Cá nạc tươi (hấp chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

    Cách chế biến:

    Đổ bột vào nước ấm khuấy đều cho đến khi bột mịn nhuyễn. Trộn cá, cá rốt, nước nắm, dầu ăn vào bột đã pha (hoặc cháo) và cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “lớn Nhanh Như Thổi”
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Dễ Làm Cho Mẹ
  • Cách Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Atiso Với Sườn Non
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 4 Cách Nấu Bún Thái Phong Cách Việt Ngon Chẳng Kém Bản Gốc
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Với Nước Lèo Đậm Đà Vị Miền Trung
  • Nhiều người mẹ thắc mắc: ‘Tôi nên nấu đồ ăn cho bé thế nào để giữ được nhiều nhất chất dinh dưỡng và mùi vị? Nấu ăn dặm làm sao để không mất chất?

    Có rất nhiều cách để bạn đun nấu thức ăn dặm. Ảnh: internet

    Nấu rau xanh và hoa quả

    Nướng và hấp là hai phương pháp “hoàn hảo” do chất dinh dưỡng ít bị hao hụt. Cách tiếp theo là luộc. Một số thực phẩm phù hợp khi nướng là khoai lang, khoai tây; thậm chí là carrot và bí đao.

    Nấu thịt

    Nướng vẫn là cách giữ được nhiều dinh dưỡng trong thịt nhất. Nếu bạn rim hoặc luộc (nấu thịt cùng với chất lỏng, thường là nước lọc hoặc nước xương); sau đó, cho bé ăn cả nước và cả bã thịt thì cũng là cách hạn chế thất thoát dinh dưỡng có trong thịt.

    Lưu ý: Nhiều người mẹ thích dùng lò vi sóng khi chuẩn bị thức ăn cho con. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia dinh dưỡng, cách chế biến thức ăn dặm qua lò vi sóng vẫn đứng sau cách hấp và nướng.

    Một số cách đun nấu thức ăn dặm

    Hấp: Đây được coi là một trong những cách giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thức ăn dặm. Nước ở nồi hấp sau đó có thể được dùng để cho vào máy xay trong quá trình bạn xay nhuyễn rau (củ, quả) hay thịt, cá cho con. Nhiệt độ càng cao và thức ăn càng được ngâm lâu trong nước thì càng dễ bị mất chất.

    Luộc và hầm: Cách này không khoa học lắm vì nó khiến thực phẩm bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước và thời gian khi luộc (hầm). Nên dùng nước trong nồi luộc (hầm) trong quá trình xay nhuyễn thức ăn cho bé.

    Bé đang tuổi ăn dặm, bạn cần phải biết cách nấu sao cho giữ được chất dinh dưỡng khi nấu. Ảnh: internet

    Nướng và rang: Đây là hai phương pháp dùng nhiệt độ để làm khô và chín thực phẩm. Với lò nướng chuyên dụng, thịt (cá, hải sản) hay củ, quả có thể được làm chín, giúp bé dễ tiêu hóa và hạn chế tối đa sự mất chất.

    Dùng lò vi sóng: Điểm bất lợi khi chế biến thức ăn dặm bằng lò vi sóng là thực phẩm được nấu chín với số lượng nhỏ; nhiều chất dinh dưỡng bị mất do nhiệt độ cao. Tuy nhiên, mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh lại khá tốt khi được so sánh với một số phương pháp khác.

    Số lượng chất dinh dưỡng bị phá hủy qua lò vi sóng phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Một số loại lại giữ được chất tốt hơn dùng cách hấp (luộc) nhưng có loại lại mất khá nhiều chất; chẳng hạn, súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau bị bay mất phần lớn chất dinh dưỡng nếu được nấu qua lò vi sóng.

    Dùng nồi áp suất: Đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.

    Rán: Hạn chế tối đa việc rán thức ăn dành cho bé. Bởi vì, rán thực phẩm ở nhiệt độ cao có thể sinh ra những độc tố, không có lợi cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn chỉ cần rán sơ qua đồ ăn nào đó với dầu olive rồi chuyển qua dùng phương pháp khác.

    Nướng bằng than (như nướng chả): Thực phẩm sẽ được chín bằng than và nhiệt độ, có thể gây ra chất sinh ung thư. Các bé không nên ăn thức ăn được nướng than và ngay cả người lớn cũng cần được hạn chế.

    Theo Mẹ & Bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Hoa Atiso Hầm Chân Giò Heo: 2 Cách Nấu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Hết Sảy Và 3 Món Cháo Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Cay Thấm Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Mới
  • Loại yến mạch nào tốt cho bé

    Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào. Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

    Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

    Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

    Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

    Tuy nhiên các chuyen gia đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

    Cách nấu cháo yến mạch khoai lang

    Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Khoai lang: 1 củ

    + Yến mạch: 3 thìa cà phê

    + Rau cần: 1 cây

    + Gia vị

    Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

    + Yến mạch: 3 thìa

    + Bí đỏ: 100g

    + Bơ nhạt, gia vị

    Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa.

    Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

    Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

    + Sữa tươi: 50ml

    Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở. Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

    Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + yến mạch: 3 thìa

    + Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

    + Sữa tươi: 30ml

    + Đường, dầu ăn

    Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín. Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 11 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Tokbokki Phô Mai Chuẩn Hàn Quốc Mời Bạn Bè Cùng Xơi
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Yến Mạch Nhỏ Xinh
  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Mẹo Làm Yaourt Tại Nhà Cực Ngon, Dẻo
  • 3 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Tại Nhà
  • Cách nấu cháo yến mạch rất dễ làm và không tốn thời gian, tùy theo từng thành phần kết hợp mà mẹ chọn lựa cho bé như: cà rốt, bí ngô, súp lơ… giúp tăng màu sắc cho món cháo yến mạch, tạo sự hứng thú cho bé khi ăn.

    Cháo yến mạnh là một trong những món ăn dặm an toàn và giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp các chất sắt, kẽm, calcum, vitamin B… nhằm tăng cường sức đề kháng cho bé. Cháo yến mạch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn dặm của bé mỗi ngày.

    Hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch giàu dinh dưỡng cho bé

    1. Cách nấu cháo yến mạch rau rủ (Cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên)

    Sơ chế nguyên liệu

    Bột yến mạch ngâm nước từ 1 đến 15 phút.

    Cà rốt, củ cải đỏ, sup lơ thái hạt lựu nhỏ.

    Cách chế biến cháo yến mạch rau củ

    Cho nước và yến mạch vào nồi đun sôi ( lượng nước tùy mẹ lựa chọn).

    Sau khi nước sôi cho cà rốt và củ cải đỏ, giảm lửa và đảo đều, ninh hỗn hợp từ 10 đến 15 phút.

    Sau khi hỗn hợp gần chín, tiếp tục cho súp lơ đã cắt vào nồi, nêm nếm gia vị phù hợp cho bé và tắt bếp.

    Có thể xay nhuyễn cháo yến mạch cho bé dễ ăn.

    2. Cách nấu cháo yến mạch thịt bò hoặc tôm tươi (Cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu cần dùng cho món cháo yến mạch thịt bò (tôm tươi)

    Bột yến mạch: 50g (khoảng 3 muỗng canh)

    Cà rốt: ½ củ.

    Củ cải trắng: ½ củ.

    Thịt bò hoặc tôm tươi: 50g

    Sơ chế nguyên liệu

    Bột yến mạch ngâm trong 100ml nước trong 15 phút.

    Thịt bò (Tôm tươi) rửa sạch cắt nhỏ.

    Cà rốt, củ cải trằng gọt vỏ, cắt nhỏ.

    Cách nấu cháo yến mạch thịt bò (tôm tươi)

    Cho nước và yến mạch vào nồi đun sôi.

    Nước sôi cho thịt bò hoặc tôm tươi vào đảo đều, tiếp tục cho cà rốt và củ cải trắng vào, ninh cho đến khi hỗn hợp chín, cháo yến mạch chuyển màu đỏ.

    Có thể xay nhuyễn cháo yến mạch cho bé dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Mẹ Sau Sinh
  • Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs
  • Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Bật Mí Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Hướng dẫn nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với 10 công thức khác nhau, giúp trẻ có được cảm giác ngon miệng, không ngán, thơm ngon, bổ dưỡng.

    Tại sao nên cho bé ăn dặm bằng cách nấu cháo yến mạch?

    Bước vào giai đoạn ăn dặm chính là giai đoạn trẻ cần nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho quá trình phát triển của mình, bên cạnh việc ăn dặm với cháo nấu từ gạo thì yến mạch là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà các mẹ cần chủ động thay đổi và thêm vào thực đơn để bổ sung cho trẻ.

    Trong yến mạch có chứa hàm lượng rất nhiều chất dinh dưỡng như các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn cung cấp chất sắt, canxi, magie, selen và phốt pho; kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác cần cho quá trình phát triển của trẻ.

    Món cháo yến mạch cho bé ăn dặm cũng sẽ hỗ trợ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé, mộ số nghiên cứu về dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng trẻ được ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu hơn so với trẻ không được bổ sung. Ngoài ra, cháo yến mạch do chứa nhiều chất xơ nên còn có công dụng giúp nhuận tràng tự nhiên, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt, giúp bé không bị táo bón và kích thích sự thèm ăn.

    Tham khảo 10 cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

    1. Cách nấu cháo yến mạch cá lóc đậu hà lan phô mai

    Cá lóc hay còn có tê gọi khác là cá quả hoặc cá chuối, là một trong các loại cá có tính bình. Trong khoảng 100g cá lóc sẽ cung cấp khoảng 100 calo, ngoài ra cá lóc còn rất giàu vitamin và khoáng chất cụ thể có chứa hàm lượng cao canxi, phốt pho, sắt, protid, lipid.

    Trong Đông y, cá lóc có rất nhiều tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ như bổ gân xương, trừ đàm, an thần,…Đây cũng là một trong những thực phẩm đặc biệt được lưu ý trong các món ăn bài thuốc hỗ trợ giúp trẻ tăng cân, phòng ngừa hoặc cải thiện cân nặng, làm giảm khả năng xảy ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

    Cách thực hiện:

    • Ngâm trước hạt yến mạch với nước trong khoảng từ 15-20 phút sau đó hòa tan với nước;
    • Cá làm thật sạch, loại bỏ xương cẩn thận để tránh tình trạng hóc xương cho bé;
    • Đậu Hà Lan xay thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố;
    • Chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho cá vào nồi đảo thật đều tay. Kế tiếp đổ bột yến mạch đã hòa tan vào tiếp tục khuấy đều. Sau đó thêm phô mai, nấu với lửa vừa, đợi cháo sôi nhẹ và tiếp tục cho dầu ăn vào;
    • Đợi cháo sôi thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, múc ra bát, để nguội cho bớt nóng và cho bé dùng.

    2. Cách nấu cháo yến mạch thịt bò

    Cháo yến mạch thịt bò sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp lượng chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cần thiết cho bé trong quá trình phát triển. Mẹ có thể nấu món cháo yến mạch thịt bò này cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

    Món cháo yến mạch cho bé ăn dặm cũng sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé. Một số nghiên cứu về dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng trẻ được ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu hơn so với trẻ không được bổ sung. Ngoài ra, cháo yến mạch do chứa nhiều chất xơ nên còn có công dụng giúp nhuận tràng tự nhiên; giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt; giúp bé không bị táo bón và kích thích sự thèm ăn.

    1. Cách nấu cháo yến mạch cá lóc đậu hà lan phô mai

    Cá lóc hay còn có tê gọi khác là cá quả hoặc cá chuối, là một trong các loại cá có tính bình. Trong khoảng 100g cá lóc sẽ cung cấp khoảng 100 calo; ngoài ra cá lóc còn rất giàu vitamin và khoáng chất cụ thể có chứa hàm lượng cao canxi, phốt pho, sắt, protid, lipid.

    Trong Đông y, cá lóc có rất nhiều tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ như bổ gân xương, trừ đàm, an thần,…Đây cũng là một trong những thực phẩm đặc biệt được lưu ý trong các món ăn bài thuốc hỗ trợ giúp trẻ tăng cân; phòng ngừa hoặc cải thiện cân nặng; làm giảm khả năng xảy ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

    Cách thực hiện:

    • Ngâm trước hạt yến mạch với nước trong khoảng từ 15-20 phút sau đó hòa tan với nước;
    • Cá làm thật sạch, loại bỏ xương cẩn thận để tránh tình trạng hóc xương cho bé;
    • Đậu Hà Lan xay thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố;
    • Chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho cá vào nồi đảo thật đều tay. Kế tiếp đổ bột yến mạch đã hòa tan vào tiếp tục khuấy đều. Sau đó thêm phô mai, nấu với lửa vừa, đợi cháo sôi nhẹ và tiếp tục cho dầu ăn vào;
    • Đợi cháo sôi thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, múc ra bát. Để nguội cho bớt nóng và cho bé dùng.

    2. Cách nấu cháo yến mạch thịt bò

    Cháo yến mạch thịt bò sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp lượng chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cần thiết cho bé trong quá trình phát triển. Mẹ có thể nấu món cháo yến mạch thịt bò này cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

    Cách thực hiện:

    3. Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm

    Cá hồi được xem là một trong những loại thực phẩm “vàng” trong danh sách thực đơn ăn dặm của bé vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA…

    Tất cả những dưỡng chất có lợi trên đều có trong cá hồi. Vì thế cho bé ăn cá hồi khoảng 2-3 lần/tuần bằng cách nấu cháo yến mạch cá hồi là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh; hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

    Cách thực hiện:

    4. Cách nấu cháo yến mạch với bí đỏ

    Bí đỏ là một trong những loại rau củ chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ, bí đỏ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch.

    Ngoài ra, các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác có trong bí đỏ cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    Bởi vì sự lành tính, mềm nhuyễn, cùng với vị ngon ngọt mà bí đỏ có thể nấu kết hợp cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau trong đó có yến mạch.

    Cách thực hiện:

    • 100g bí đỏ đem sơ chế bằng cách gọt sạch bỏ vỏ, sau đó cắt lát mỏng. Kế tiếp đem nấu chín hoặc hấp rồi sử dụng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn;
    • Đối với yến mạch, sử dụng một 40g đem đi ngâm với nước trong khoảng thời gian 15 phút. Sau 15 phút thì khuấy đều để yến mạch tan với nước;
    • Sau đó cho hỗn hợp yến mạch vào nồi nấu với lửa vừa đợi đến lúc sôi thì cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào nấu chung. Đợi cháo sôi lại lần nữa thì nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa khẩu vị bé rồi tắt bếp; múc cháo ra tô để nguội rồi cho bé dùng.

    5. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với thịt heo bằm, cà rốt

    Thịt heo nhất là phần thịt thăn chứa hàm lượng cao vitamin B1 (hay còn gọi là thiamin) rất có lợi cho trẻ biếng ăn, giúp kích thích vị giác. Ngoài ra, thịt thăn heo còn giàu dưỡng chất có lợi như phốt pho, vitamin B12, protein cao và ít chất béo. Chính vì thế sử dụng thịt thăn heo bằm nhuyễn để nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho quá trình phát triển.

    Cách thực hiện:

    6. Cách nấu cháo yến mạch thịt bò, mướp hương, phô mai

    Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc và được nhiều sự ưa chuộng của các bà mẹ trong việc chế biến các món ăn cho bé. Sở dĩ được ưa chuộng là vì thịt bò rất giàu vitamin và khoáng chất; đặc biệt là sắc và kẽm rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

    Protein có trong thịt bò giúp thúc đẩy sự duy trì, tăng trưởng cơ bắp của trẻ. Trong thịt bò còn có chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như protein, acid amin, vitamin B6 và B12,…Trong khi các chất như canxi, kali, sắt hỗ trợ tăng cường sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển máu đến khắp các cơ quan trong cơ thể, thì các acid amin (tryptophan và tyrosin) sẽ đóng vai trò giúp cho não bộ của bé minh mẫn và tăng cường trí nhớ.

    Cách thực hiện:

    7. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với tôm tươi

    Tôm là thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, D và Omega-3 với hàm lượng cao rất tốt cho sức khỏe của bé, giúp bé phát triển về thể chất tốt hơn. Đặc biệt trong tôm còn có DHA hỗ trợ cho sự phát triển của trí não trẻ.

    Vitamin A và đặc biệt là vitamin D với hàm lượng cao có trong tôm hỗ trợ tổng hợp canxi giúp xương của bé trở nên chắc khỏe, phát triển chiều cao tối ưu. Cứ khoảng 100g tôm sẽ chứa khoảng 2000mg canxi. Ngoài ra, tôm còn chứa một lượng vitamin B12 và protein dồi dào.

    Với những thành phần dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu kể trên thì tôm là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh vời nên bổ sung cho bé từ giai đoạn ăn dặm; trong đó cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với tôm tươi là một gợi ý tuyệt vời.

    Cách thực hiện:

    8. Cách nấu cháo yến mạch trộn với sữa

    Yến mạch có khả năng kết hợp với nhiều thực phẩm khác, món cháo yến mạch sữa được chế biến khá đơn giản và có thể dùng cho bé từ 6 tháng tuổi. Bản chất yến mạch và sữa đã rất giàu dinh dưỡng nên mặc dù kết hợp nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho bé hoạt động và phát triển.

    Cách thực hiện:

    • Sử dụng 50g yến mạch và 300ml cho vào một cái nồi đun sôi. Chú ý khuấy thật đều tay để cháo không bị cháy;
    • Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì đổ sữa vào và khuấy thật đều trong khoảng một phút. Có thể tăng hương vị bằng cách cho thêm một chút bơ hoặc phô mai để món cháo thêm đậm đà và thơm ngon.

    9. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với thịt bò và cần tây

    Cần tây là loại thực vật rất giàu axit nicotine, vitamin B1, B2, B6, axit folic, đồng, kẽm… đây đều là những vitamin và khoáng chất có ích cho sức khỏe cũng như sự phát triển não bộ của trẻ. Bên cạnh đó, cần tây cũng chứa hàm lượng cao chất xơ, được xem là “thuốc quý” trong việc điều trị chứng táo bón kéo dài ở trẻ.

    Ngoài ra, cần tây còn đặc biệt được coi là vị thuốc giúp lợi tiểu, làm sạch máu. Bởi nó có công dụng thải độc tố và nước dư thừa ra ngoài cơ thể; giúp máu lưu thông, tiêu hóa tốt, tốt cho gan… Vì vậy, nên đưa cần tây vào thực đơn ăn dặm để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho quá trình phát triển của trẻ.

    Cách thực hiện:

    10. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với bào ngư

    Bào ngư là một loại hải sản quý còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như cửu khổng, thạch quyết minh, hải nhĩ hoạc ốc khổng. Bào ngư là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao bởi bào ngư chứa hàm lượng cao các Vitamin như E, B, protein và các khoáng chất như Canxi, Magie, kẽm… Bên cạnh đó, thịt bào ngư có độ giòn, mùi thơm nên thường được chế biến thành nhiều món ngon. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên là thực phẩm cần đưa vào bữa ăn dặm cho trẻ.

    Cách thực hiện:

    • Sử dụng 200g bào ngư sau khi mua về rửa sạch cắt nhỏ đem hầm chín mềm với 200ml nước;
    • 100 g yến mạch mang ngâm với 200ml nước trong thời gian khoảng 15 phút;
    • Bào ngư khi đã chín mềm thì cho phần yến mạch đã ngâm vào nấu chung. Đun với lửa vừa đến khi cháo sôi và để sôi trong 10 phút. Trong quá trình nấu chú ý khuấy đều để cháo không bị cháy. Nêm nếm thêm gia vị, dầu ăn, cho thêm một ít lá tía tô. Cuối cùng, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp để cháo nguội và cho bé ăn.

    Yến mạch có tính kết hợp rất cao nên các mẹ có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau để có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho bé như cá, tôm, thịt, trứng… các loại rau củ như cần tây, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh,…các loại trái cây như lê, dâu, táo, chuối… Với cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đơn giản các mẹ có thể tạo thành một món ăn kích thích khẩu vị cho bé cũng như đem lại một món ăn hàm lượng dinh dưỡng cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Mạch Cán Mỏng Dk Harvest Nhập Khẩu Úc
  • Sử Dụng Yến Mạch Cán Mỏng Như Thế Nào?
  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa?
  • Phương Pháp Giảm Cân Bằng Bột Yến Mạch Là Phương Pháp An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Tin tức online tv