Cách Làm Món Bánh Yến Mạch Nhỏ Xinh

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Mẹo Làm Yaourt Tại Nhà Cực Ngon, Dẻo
  • 3 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Sữa Chua
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm
  • Bánh yến mạch là món ăn mang lại nhiều tiện dụng nhất. Chúng ta có thể sử dụng chúng bất kỳ đâu, dùng là ăn vặt, ăn nhẹ mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

    Yến mạch là một loại hạt dinh dưỡng được nhiều chị em phụ nữ biết đến. Nhất là khi dùng để đắp mặt nạ chăm sóc da, dùng làm thực phẩm giảm cân và đẹp da, dùng là thức ăn dặm cho trẻ nhỏ. Trong số các cách chế biến yến mạch thì bánh yến mạch là được mọi người yêu mến nhất. Bởi nó rất phù hợp với trẻ nhỏ và chị em công sở. Với những chiếc bánh nhỏ xinh, có thể gói gọn và đem theo bất kỳ đâu sẽ là nguồn tiếp sức năng lượng để cơ thể luôn hoạt động dẻo dai.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 2 muỗng sô cô la đen.

    – 2 muỗng canh chuối nghiền.

    – 2 muỗng canh táo cắt lát mỏng.

    – 1/8 muỗng cà phê quế.

    – 2 muỗng canh dừa xắt nhỏ, hay thay thế bằng dừa nạo sấy, dừa nghiền mịn đều được.

    – 1 chén yến mạch và ¼ chén yến mạch đã nấu chín.

    – ½ chén hạt lanh xay.

    – ½ chén bơ đậu phộng đã được làm mịn. Hoặc thay thế bằng ¼ muỗng cà phê muối.

    – 1/3 chén mật ong và 1 muỗng cà phê hương vani

    Sự đa dạng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu chính là tạo nên hương vị đa dạng. Từ một loại bột yến mạch nhưng chúng ta lại tạo thành bốn hương vị khác nhau cho bánh yến mạch.

    – Đầu tiên chúng ta cần làm bột bánh yến mạch chín. Sau đó mà chia hương vị ít nhiều tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

    – Cho yến mạch vào một cái bát lớn và tiến hành trộn đều. Do hỗn hợp này hơi dính tay nên dùng nĩa hoặc thìa silicone. Hoặc bao tay để chúng không vây bẩn cũng như đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

    – Sau khi đã nhào bột bánh xong thì chuyển sang phần tạo hương vị. Chia bột thành 4 bát khác nhau. Sau đó cho tiếp 4 hương vị vào. Đó chính là chuối, socola, táo và dừa.

    – Cho mỗi nguyên liệu một ít vào chung một cái bát lớn, sau đó trộn đều chúng lên. Nếu hỗn hợp quá thô thì cho thêm bơ đậu phộng và mật ong. Còn nếu quá nhão thì cho thêm yến mạch.

    Chúng ta có thể ước tính hoặc cân để đảm bảo số lượng bánh yến mạch với các hương vị đều nhau. Nếu chúng ta thích hỗn hợp đa vị thì không bỏ qua giai đoạn này. Sau đó đậy kín bát và đặt vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ nhấn thành hình quả bóng hơn. Sau khi hoàn thành thì nên lưu trữ bánh trong tủ lạnh, ở nhiệt độ phòng.

    Bánh quy bột yến mạch ấm và mềm được lấy ra từ lò nướng sẽ là món ăn hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá. Với sự hòa lẫn của các hương vị như vani, quế và đinh hương đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn bị quyến rũ bởi món ăn nhẹ này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh quy từ bột yến mạch:

    Quy trình làm bánh yến mạch dạng bánh quy

    – Nên ngâm nho khô trong vani và trứng trong 1 giờ để ngon hơn. Và có thể thay thế nho khô bằng socola nếu thấy thích hơn.

    – Hòa tan kem bơ và đường cho đến khi mềm mịn

    – Rây bột mì, baking soda, gia vị và bột nở cho mịn. Sau đó cho vào hỗn hợp bơ kem.

    – Khuấy trong hỗn hợp có nho khô và loại yến mạch cán mỏng. Trộn đều chúng lên.

    – Dùng muỗng bánh quy để múc bột lên tấm cookie lót giấy da.

    – Chỉ nên nướng ở nhiệt độ 350 độ C với khoảng 8-10 phút để bánh mềm.

    Sau khi bánh nguội cho lên một tấm lót bằng giấy da và đông cứng. Sau đó đặt vào một hộp nhựa với các miếng giấy da ngăn cách ở giữa. Thời gian sử dụng đến 3 tháng. Còn bánh yến mạch đựng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng dùng được trong 1 tuần. Trước khi sử dụng nên để bánh ra ngoài ở nhiệt độ phòng.

    Kết lại

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Mỗi Ngày
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Mẹ Sau Sinh
  • Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Mê Ly
  • Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà Mà Không Hề Dai
  • Bài viết : CÁC MÓN ĂN LÀM TỪ TỔ YẾN

    Yến Sào là thực phẩm bổ dưỡng và có tính bình.

    Là thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm.

    Trong bài viết này, Nàng Yến muốn mời các bạn cùngNàng Yến tìm hiểu nguyên liệu và cách chế biến yến sào tạo nên các món ăn làm từ tổ yến ngon và bổ dưỡng

    Các món ăn làm từ tổ yến thứ 1 – Tổ yến chưng đường phèn

    Trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc làm mát và bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những món ăn cho ngày nóng có thể kể đến là tổ yến chưng đường phèn.

    Nguyên liệu :

    1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), nước tinh khiết, đường phèn.

    • Bước 1: Lấy tai yến trên ngâm vào nước sạch từ 40 – 60 phút cho đến khi tai yến nở.
    • Bước 2: Cho lượng yến vừa ngâm vào ray inox rửa sơ qua.
    • Bước 3: Yến vừa rửa sạch cho vào thố sứ, đổ vào từ 400 – 500 ml nước.
    • Bước 4: Cho thố sứ vào nồi chưng cách thủy 25 phút đến khi tổ yến đã nở đều.
    • Bước 5: Bỏ vào thố lượng đường phèn vừa miệng dùng. Để lửa thêm 5 phút để đường tan đều rồi tắt bếp.

    Sẵn sàng thưởng thức vị thơm ngon đặc trưng của tổ yến, ngoài ra, chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh để thưởng thức vị thanh mát của đường phèn hòa huyện vào hương vị đất trời của yến.

    Lưu ý: nên giữ lửa ở chê độ vừa đủ, không để yến sôi bùng lên, sẽ làm mất đi một số thành phần trong tổ yến.

    Cùng Nàng Yến thay đổi khẩu vị cho các tín đồ hạt sen bằng món ăn mới

    Nguyên liệu :

    1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), hạt sen tươi, nước tinh khiết, đường phèn.

    Cách làm :

    • Bước 1: Hạt sen rửa sạch, hấp mềm vừa đủ theo sở thích người dùng
    • Bước 2: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn.
    • Bước 3: Cho hạt sen đã hấp vào thố chưng tổ yến, và lượng đường phèn vừa miệng ăn.

    Dùng muỗng khoáy đều cho đường ta ra, giữ lửa nhỏ tầm 10 phút rồi tắt bếp.

    Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm nồng của tổ yến, vị bùi bùi, ngòn ngọt của hạt sen, hòa quyện với nước yến thanh mát.

    Nguyên liệu :

    1 tai yến tinh chế tầm 10 gram (hoặc 1 tai yến thô tầm 10 gram đã làm sạch lông và tạp chất), 3 càng cua tươi, 50 gram dăm bông, 1 trái bắp Mỹ, 10 gram nấm đông cô, ngoài ra có thể bỏ thêm một số nguyên liệu yêu thích khách.

    • Bước 1: Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.
    • Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
    • Bước 3: Chưng tổ yến. Thực hiện các bước 1, 2, 3, 4 của món Tổ yến chưng đường phèn nhưng với lượng nước ít hơn tầm 200 ml.
    • Bước 4: Cho thêm hai chén nước dùng đun sôi. Tiếp theo cho bắp Mỹ, nấm đông cô, dăm bông, và thịt cua vào. Nêm nếm cho vừa miệng ăn.
    • Bước 5: Khi hỗn hợp sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với ½ chén nước. Cho vào nồi khoáy đều đến khi nước trong nồi sánh lại.
    • Bước 6: Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Để tổ yến đã chưng sẵn ở bước 3 lên, và có thể trang trí với ngò và tiêu.

    Sẵn sàng thưởng thức mùi thơm của nước dùng, nấm đông cô, béo béo của càng cua, hòa quyện cùng những sợi yến dai dòn.

    Cả nhà sẽ được thưởng thức món ăn chế biến đơn giản mà giàu dưỡng chất, cung cấp năng lượng bằn g món ăn ngày nóng.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • 2-5 gram yến sào đã được sơ chế cẩn thận, ngâm nước trong khoảng nửa tiếng cho nở ra, dùng rây để yến được rửa sạch tạp chất.
    • Hạt chia rửa sạch ngâm nước khoảng 5 phút.
    • Táo đỏ mua về rửa sạch, cắt làm hai.
    • 2 gram đường phèn.
    • Thố chưng yến.

    Các bước thực hiện món yến sào chưng táo Hàn và hạt chia Úc như sau:

    Công dụng của món ăn “Yến sào chưng táo Hàn và hạt chia Úc” đến từ sự kết hợp của các nguyên liệu như táo đỏ giúp bổ thận, da dẻ hồng hào, làm đẹp da tóc và điều hòa huyết áp; hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9 tốt cho hệ tiêu hóa, giúp khớp được bôi trơn và phát triển trí não cho mọi người.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • Tổ yến: khối lượng bao nhiêu tùy thuộc vào khẩu phần, có thể dùng từ 10 đến 20 gram cho khoảng 3-4 người ăn. Tổ yến phải được sơ chế kỹ, ngâm nước trước cho nở.
    • Sữa tươi: 30-50ml, lưu ý với những người bị bệnh đái tháo đường hay tăng đường huyết tốt nhất nên sử dụng loại sữa không đường.
    • Trứng gà: 2-3 quả, nên lựa chọn trứng gà ta để món ăn được ngon hơn và mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
    • Gia vị
    • Thố chưng yến

    Các bước thực hiện món yến chưng sữa tươi như sau:

    Công dụng của món yến chưng sữa tươi: Món ăn thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người vừa ốm dậy cần hồi phục, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, người già và đặc biệt là những người bị các bệnh về dạ dày.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    Các bước chưng yến sào với lê Hàn Quốc như sau:

    Công dụng của món yến sào chưng lê Hàn Quốc: Món ăn này rất phù hợp để dùng vào lúc thời tiết chuyển mùa, cơ thể dễ mắc bệnh, tác dụng trị ho rất tốt, có thể dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em để phòng bệnh.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • 30 gram tổ yến
    • Một con gà ác đã được sơ chế sạch sẽ
    • Một gói thuốc bắc
    • Vỏ quýt khô
    • Vài miếng xá xíu
    • Bột nêm

    Các bước làm món tổ yến tiềm gà ác như sau:

    Công dụng của món tổ yến tiềm gà ác chủ yếu là để tăng cường sinh lực, thập toàn đại bổ.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    • 2-5 gram tổ yến đã sơ chế
    • 6-8 quả kê gà rửa sạch
    • Hạt sen rửa sạch hầm chín
    • Nấm đông cô
    • Muối, ngò
    • Thố chưng yến

    Các bước làm món yến sào chưng kê gà như sau:

    • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu tổ yến, hạt sen, kê gà, nấm đông cô vào nồi chưng, đổ nước vừa đủ.
    • Bước 2: Chưng cách thủy món ăn trong vòng 30 phút cho tất cả nguyên liệu chín mềm là được. Sau đó tắt bếp, nêm chút muối là có thể dùng được.

    Món yến sào chưng kê gà rất tốt cho phái nam, giúp tăng cường sinh lực nam giới.

    Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có:

    Các bước chế biến món ăn được thực hiện như sau:

    Món tổ yến hầm chim bồ câu rất phù hợp cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh cần hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    Nguyên liệu chế biến gồm có:

    Các bước chế biến món ăn như sau:

    • Bước 1: Vo gạo rửa sạch, sau đó cho gạo vào nồi, đổ nước để nấu cháo. Thịt bằm mua về rửa sạch, cho thêm chút muối rồi xào sơ qua thịt săn lại là được. Yến sào chưng cách thủy trước tầm 30 phút.
    • Bước 2: Khi cháo chín thì cho thịt bằm và yến sào vào, nấu thêm tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp, dọn ra và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Món ăn này có thể dùng cho trẻ biếng ăn, giúp bé ăn ngon hơn nhờ kết hợp yến sào với món cháo thông thường.

    Nguyên liệu món ăn bao gồm:

    Các bước chế biến như sau:

    • Bước 1: Gà sau khi làm sạch cho vào nồi, thêm nước đun khoảng 30 phút để lấy nước dùng nấu cơm. Tổ yến sau khi làm sạch thì chưng cách thủy cho mềm khoảng nửa tiếng.
    • Bước 2: Cho một phần cơm, dọn gà và múc yến ra để bên trên, cho thêm nước tương hoặc dùng nước mắm để thưởng thức.

    Món cơm gà tổ yến có thể xem là món chính trong ngày, giúp bạn nạp thêm chất dinh dưỡng từ yến mà vẫn đảm bảo no đủ, không bị ngán.

    Nguyên liệu cần có:

    Các bước chế biến như sau:

    Món ăn đơn giản này rất tốt cho tiêu hóa, ngoài bổ sung chất dinh dưỡng còn có công dụng làm đẹp khá hiệu quả cho chị em phụ nữ.

    Nguyên liệu cần dùng:

    Các bước chế biến món súp gà tổ yến như sau:

    Món ăn trên rất tốt cho sức khỏe với công dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa và phát triển xương,…

    Yến sào Nàng Yến – Tổ yến đến từ sự tâm huyết

    Sự tâm huyết cùng với hơn 6 năm kinh nghiệm trong vận hành và khai thác Nàng Yến đã tự tin mang đến sản phẩm yến sào cho người tiêu dùng với phương châm yến chất lượng – an toàn -giàu cảm xúc.

    Nàng Yến cung cấp cho gia đình với nhiều loại yến sào với nhiều vị khác nhau phù hợp với nhiều độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe. Yến Chưng tươi Nàng Yến được phối với 9 vị nguyên liệu Hữu Cơ tốt cho sức khỏe, tiện lợi và bổ dưỡng.

    Đến với Nàng Yến không chỉ mang đến những sản phẩm yến sào chất lượng mà Nàng đã thiết kế những hộp đựng phù hợp với nhiều đối tượng cũng như có thể bảo quản yến được an toàn hơn.

    Hãy gọi ngay hotline : 0917 192 193 của Nàng Yến để được nhân viên tư vấn và lựa chọn sản phẩm yến sào cho phù hợp.

    XEM NGAY BỘ QUÀ TẾT SỨC KHỎE ĐỘC ĐÁO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Được Làm Từ Tổ Yến Thô
  • Những Món Ăn Xiêu Lòng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Làm Đẹp Bằng Bột Trà Xanh Thái Nguyên
  • Những Món Ăn Ngon,thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Ngon Từ Bột Trà Xanh:
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Khoa Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Tập Tành Làm Món Mì Yakisoba Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Đà Lạt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Tổ yến chưng là một trong những món ăn dễ chế biến và phù hợp cho mọi đối tượng. Tuy nhiên để có thể chưng yến sào một cách khoa học, giữ được chất dinh dưỡng của tổ yến không hề đơn giản.

    1.Các bước thực hiện món tổ yến chưng.

    Không khó để thực chưng yến, bạn có thể tìm kiếm các phương pháp này trên mạng. Và kết hợp yến với các nguyên liệu mà bạn thích hoặc có trong nhà. Còn ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chưng yến tại nhà đơn giản nhất với đường phèn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước chưng yến:

    • Bước 1: Sơ chế tổ yến. Đối với yến thô bạn cần phải làm sạch. Bởi trong tổ yến thô có nhiều vi khuẩn, lông chim, tạp chất. Ngâm tổ yến thô trong nước khoảng 45 – 60 phút, cảm thấy yến mềm và tơi thì loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa qua một lần nữa cho sạch. Đối với tổ yến tươi thì chỉ cần ngâm 20- 30 phút thấy yến nở đều là được.
    • Bước 2: Tiến hành chưng yến. Bỏ yến sào vào chén đã chuẩn bị, sau đó đặt vào nồi chưng yến. Tiến hành chưng cách thủy tổ yến ở nhiệt độ 85-90 độ C trong khoảng 20- 30 phút. Xuất hiện bọt lăn tăn là được. Sau đó cho thêm đường phèn và vài lát gừng để khử mùi đặc trưng của yến. Duy trì thêm 20- 30 giây để loại bỏ vi sinh có hại rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Bỏ chén yến vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đây là bước “hạ nhiệt đột ngột” để giữ trọn dưỡng chất của yến sào. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để yến sào không mất đi một số chất dinh dưỡng quý hiếm.

    Để món tổ yến chưng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể cho thêm vài quả táo đỏ cho ngọt nước. Hoặc thêm hạt sen để tạo vị bùi và cải thiện giấc ngủ. Bạn cũng có thể biến tấu thêm các nguyên liệu để chế biến các món yến chưng, chè tổ yến khác.

    2.Lưu ý khi chưng yến sào.

    Nhiệt độ khi chưng yến:

    • Không chưng tổ yến ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ C)
    • Không nấu trực tiếp dưới lửa.
    • Không sử dụng lò vi sóng để hâm tổ yến chưng. Bởi nhiệt độ của lò vi sóng sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

    Vì yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng chế biến không đúng cách dễ làm mất đi một số dưỡng chất.

    Chưng yến quá lâu:

    • Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng mà không hẹn giờ. Đây là sai lầm khi dùng yến mà nhiều người thường hay mắc phải.
    • Nếu bạn không có nhiều thời gian để mà “kè kè” bên nồi chưng yến thì rất dễ làm hỏng yến. Nên nếu bạn có thể ước lượng được thời gian phù hợp, thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

    Không chưng yến sào quá lâu, chưng yến lâu sẽ khiến yến bị nát, mất chất dinh dưỡng. Cũng như làm mất đi đồ giòn và giảm độ ngon từ yến.

    Yến chưng quá đặc:

    • Nước trong chén chưng phải ngập hết yến. Điều này đảm bảo có đủ nước cho yến nở, giữ độ ngon.
    • Cho ít nước sẽ làm giảm quá trình nở của yến. Tùy theo khẩu vị mỗi người, có thể cho mực nước để tạo ra món lỏng hay đặc.

    Bạn có thể thấy, thao tác để làm món tổ yến chưng rất đơn giản. Nhưng để đạt hiệu quả cao thì cần sự tỉ mỉ và một chút “tâm huyết”. Ở bài viết trên, chúng tôi nêu ra một số lưu ý cơ bản khi chế biến yến. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn. Và đừng quên, để yến chưng ngon thì quan trọng hơn cả vẫn là nguyên liệu.

    Đại lý phân phối Tổ yến Kiên Giang chính hãng, giá gốc:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

    Email: [email protected]

    Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

    Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Tổ Yến Của Vua Đầu Bếp
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

    ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

    ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

    ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

    ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

    ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

    Cách nấu món súp cua tổ yến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

    ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

    ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

    Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2. Chế biến

    ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

    ► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

    ► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

    ► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

    ► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày

    ► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

    ► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

    Công dụng của món súp cua yến sào

    Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    ~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

    Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

    Fanpage : chúng tôi

    + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Nhanh Gọn, Đủ Chất !
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Đơn Giản Nhưng Cực Đậm Đà
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 5 Món Canh Cải Xanh Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản Không Tốn Nhiều Thời Gian
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Yến Chưng Đường Phèn Giữ Lại 100% Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn
  • Bí Quyết Chưng Yến Long Nhãn Đường Phèn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn
  • 1. Sáu (06) công dụng tuyệt vời mà món yến chưng đường phèn sữa tươi mang lại

    • Giúp xương và răng chắc khoẻ: Trong sữa tươi có chứa một lượng canxi dồi dào, cùng với các vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin D, vitamin K, phốt pho, magie… giúp hấp thu canxi tốt hơn. Đặc biệt khi chúng ta trưởng thành và già đi, việc uống sữa thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp.
    • Bảo vệ tim mạch: Khoa học đã chứng minh trong sữa tươi có lượng axit béo omega 3 rất cao. Đây là chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch.
    • Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa tươi có các hợp chất chống oxy hoá như Vitamin E, Selen và kẽm có khả năng tìm ra tế bào có thể gây đột biến, Vitamin D có khả năng điều hoà sự tăng trưởng tế bào, cùng với Vitamin B và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể từ đó giảm nguy cơ gây ung thư.
    • Hỗ trợ giảm cân: Yến chưng sữa tươi sở hữu hàm lượng protein cao nhưng lượng calo thấp, thêm vào đó Canxi và Vitamin D có trong yến chưng sữa tươi giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa bằng cách tăng sự trao đổi chất, chuyển hoá chất béo.
    • Tăng trưởng và phát triển: Protein có trong yến chưng sữa tươi đóng góp rất lớn cho quá trình tăng trưởng và phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.
    • Làm đẹp da, chống lão hoá: Yến chưng sữa tươi có nhiều chất chống oxy hoá và nhiều Vitamin E giúp giảm nhanh quá trình lão hoá, lại có khả năng dưỡng ẩm, làm trắng cho da.

    Tổ yến chưng đường phèn sữa tươi là món ăn phù hợp với khẩu vị và phù hợp dành cho các đối tượng sử dụng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình.

    Yến chưng sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe và nâng cao sức đề kháng còn rất dễ chế biến và nguyên liệu tìm kiếm khá dễ dàng, phù hợp với khẩu vị của mọi người nên đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Những nguyên liệu cần thiết để món ăn trở nên thành công đó là:

    3. Các bước chế biến món tổ yến chưng sữa tươi thơm ngon

    • Bước 4: Sau khoảng thời gian chưng thì yến đã chín bạn hãy tắt lửa và lấy bát yến chưng sữa tươi ra khỏi nồi. Ăn nóng hay ăn mát là tùy vào sở thích của mỗi người sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu để nguội thì Yến chưng sữa tươi thường có vị tanh và rất khó ăn. Bạn đã hoàn thành chế biến món yến chưng sữa tươi thơm ngon rồi, quá dễ đúng không?

    Một số điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn yến chưng sữa tươi

    Hơn 4 năm có mặt trên thị trường “Yến sào”, CiCi Thượng Đỉnh Yếnluôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên thị trường Yến chưng sữa tươi Việt Nam, được bình chọn vào “Top 10 sản phẩm thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2022”.

    Với sứ mệnh “trao niềm vui sống”, CiCi Thượng Đỉnh Yến cam kết luôn mang những sản phẩm chất lượng nhất – tốt nhất – tinh hoa nhất đến tận tay quý khách hàng. 05 giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu của CiCi Thượng Đỉnh Yến:

    • 100% sử dụng tổ yến đến được thu hoạch từ các nhà yến lâu đời, uy tín, trải qua quá trình kiểm định gắt gao nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.
    • Yến chưng không phụ gia, chất bảo quản, kết hợp với việc chưng hấp hoàn toàn bằng dây chuyền, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn do vậy đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng của yến, hương vị, độ dai, dòn của tổ yến.
    • Công thức độc quyền kết hợp với nguyên liệu tuyển chọn (táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỳ tử, dừa xiêm, ….) tạo ra hơn 20 hương vị khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn tuỳ ý theo sở thích về hương vị, độ ngọt, nhạt.
    • Sử dụng các mẫu mã, bao gói trang trọng, lịch sự được thiết kế riêng, chủng loại yến có mức giá từ trung bình đến cao cấp phù hợp cho việc biếu, tặng trong những dịp lễ, tết, quà cảm ơn, hay những việc quan trọng, trọng đại,….
    • Giao hàng nhanh chóng, chỉ trong 2 giờ là bạn có thể nhận ngay những hũ yến nóng hổi.

    Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng sữa tươi cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

    CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Yến Chưng Kỷ Tử Đường Phèn Thật Ngon
  • Cách Làm Món Yến Chưng Mật Ong Cực Kì Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý Cách Thực Hiện Yến Chưng Sữa Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn Sữa Tươi
  • Mách Bạn Cách Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Chưng Yến, Chế Biến Các Món Ăn Từ Tổ Yến, Yến Khánh Hòa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Yến Là Gì? Tác Dụng Của Tổ Yến Và Cách Dùng Tổ Yến Sào? Vnexpress
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • 1.1 Trẻ biếng ăn do tâm lý:

    Biếng ăn do tâm lý là nguyên nhân chính và thường gặp nhất ở các bé biếng ăn. Nhiều bố mẹ không hiểu được tâm lý của con, không quan tâm đến việc con có thích ăn món ăn đó không, không biết con đã ăn đủ chưa,… nên mỗi khi thấy con không ăn hoặc ăn ít thì cố gắng ép con ăn bằng mọi cách mà không tìm hiểu cụ thể vì sao trẻ biếng ăn.

    Con không ăn thì nịnh nọt, dụ dỗ bằng vô vàn “chiêu bài” khác nhau, khi nịnh không có hiệu quả thì chuyển sang dọa nạt hoặc đánh lừa trẻ, khiến trẻ sợ hãi, vừa ăn vừa “nước mắt lưng tròng”, tìm cách trốn tránh bữa ăn.

    1.2 Thực đơn mỗi ngày của bé ít thay đổi:

    Thực đơn nhàm chán, ít thay đổi cũng là một trong những lý do chính cho việc trẻ biếng ăn. Trẻ phải ăn một món kéo dài trong nhiều ngày, thường xuyên lặp lại hoặc mẹ chỉ chế biến các món ăn một cách đơn điệu, không kích thích được vị giác của trẻ khiến trẻ có cảm giác nhàm chán.

    1.3 Phụ huynh cho trẻ ăn vặt quá nhiều:

    Không ít bậc phụ huynh nghĩ trẻ ăn vặt sẽ giúp bù lại lượng dinh dưỡng chưa cung cấp đủ trong các bữa cơm, cháo,… mà không biết rằng đó chính là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, hơn nữa còn gây hại đến sức khỏe của trẻ.

    Các đồ ăn vặt được phần lớn trẻ yêu thích như snack, khoai tây chiên, xúc xích,… có chứa rất nhiều chất phụ gia, thậm chí còn có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sẽ gây ảnh hưởng đến đường ruột còn non yếu của trẻ, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và gây suy giảm hệ miễn dịch.

    Không những vậy, đồ ăn vặt không hề cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Do ăn quá nhiều đồ ăn vặt nên khi đến bữa ăn, trẻ sẽ không muốn ăn cơm và thức ăn nữa, lâu dần hình thành thói quen xấu không những khiến trẻ biếng ăn mà còn chậm tăng cân và phát triển chiều cao.

    1.4 Các bé đang bị bệnh dẫn đến lười ăn:

    Khi trẻ bị bệnh, đặc biệt là các bệnh về loạn khuẩn đường ruột, nhiễm khuẩn đường hô hấp (ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi,…), cơ thể yếu, mệt mỏi, trẻ thường có cảm giác chán ăn nên thường hay biếng ăn. Do đó, bố mẹ cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ.

    2. Tác dụng của yến sào trong việc chữa biếng ăn, còi xương, chậm phát triển ở trẻ

    2.1 Nước yến sào kích thích tiêu hóa:

    Theo nghiên cứu mới nhất, Tổ yến giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Các nguyên tố vi lượng chứa Ca, Fe là khoáng chất cần thiết cơ thể bé thường xuyên bị thiếu dẫn đến còi xương, thiếu máu.

    Đặc biệt hơn, vi chất Cr qúy giá giúp kích thích tăng tiêu hóa và hấp thụ qua màng ruột. Đây là nguồn thực phẩm cao đạm, ít béo mà còn tốt cho sự phát triển của xương, giúp tăng cường miễn dịch nhờ bản thân tổ yến chứa nhiều sắt. Chất đường Galactose không béo nên là nguồn năng lược cực tốt, ăn nhiều cũng không lo béo.

    2.2 Nước yến giúp trẻ tăng cường sức đề kháng:

    Với những trẻ biếng ăn, còi xương nguồn vitamin C, A, nhóm B ( B1 và B12 ) có trong yến sào giúp tăng cường sức đề kháng trẻ chống lại bệnh tật, chấm dứt hẳn tình trạng ốm vặt, cảm cúm hoặc nhức đầu…

    2.3 Nước yến giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon:

    Thông qua việc kích thích hệ tiêu hóa, yến sào còn giúp kích thích cảm giác ăn ngon, tăng sức khỏe, tăng khả năng lưu thông máu, từ đó trẻ ăn ngon, ngủ ngon giấc, không quấy đêm.

    Mà theo như bạn biết, ở tuổi của trẻ, giấc ngủ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển chiều cao cũng như trí tuệ, các hormon kích thích sinh trưởng chỉ tiết ra trong giấc ngủ của trẻ, chính bởi vậy, trẻ biếng ăn và chậm lớn thường quấy đêm.

    2.4 Nước yến mang lại thể lực cho trẻ:

    Trong tổ yến xuất khẩu đi Mỹ có thành phần giúp kháng khuẩn hiệu quả, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, sức khỏe tốt của bé sẽ chặn đứng mọi loại bệnh tật, vi khuẩn gây bệnh có nguy cơ tấn công trẻ trong thời điểm nhạy cảm như giao mùa, đất cát khi trẻ nghịch.

    3. Hướng dẫn cách dùng nước yến cho trẻ em biếng ăn

    Tổ yến nên được chưng đường phèn, hầm với thịt gà hoặc nấu thành dạng súp cho trẻ ăn rất bổ. Với yến tươi bạn nên chú ý khâu chế biến để làm sạch lông và bụi bẩn. Với tổ yến sào chế biến sẵn bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng.

    Để đảm báo nguồn dinh dưỡng ổn định, bạn nên bổ sung một cách lâu dài và đồng đều, không cho ăn nhiều nhưng cần ăn đều. Trong thời gian đầu bạn nên dùng số lượng ít nhưng đều, ngày nào cũng dùng, sau đó giãn cách thời gian sử dụng, có thể là 1 tuần / 2 bữa yến.

    Nên ăn thức ăn chứa yến sào khi bụng đói như buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất hấp thu tối đa.

    Cùng với việc bổ sung yến sào, nước yến sào – nguồn thực phẩm cao dinh dưỡng bạn cũng cần cho bé ăn uống đẩy đủ các loại dinh dưỡng khác cũng như chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao cùng bé và tránh áp lực, căng thẳng trong vấn đề ăn uống và học tập mới cho hiệu quả cao.

    Tổ yến có chứa Lysine – một axit amin giúp trẻ ăn ngon miệng giúp cơ thể trẻ tăng cường trao đổi chất và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt nó có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu và duy trì canxi.

    Đây chính là lợi ích thiết thực nhất mà các mẹ có thể trông chờ từ yến sào với những trẻ biếng ăn, chậm lớn.

    TRYPTOPHAN có trong yến sào có hai chức năng quan trọng, một là được gan chuyển hóa thành niacin (vitamin B3), hai là cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng.

    Các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu như sắt, đồng, Mn có trong tổ yến giúp phát triển trí não của trẻ. Kẽm có trong yến sào có tác dụng tăng cường hấp thu và tổng hợp Protein, cải thiện cảm giác ngon miệng ở trẻ nên sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

    Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới sự phân chia tế bào, rối loạn phát triển xương làm trẻ còi cọc chậm lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Tổ Yến Đậu Đỏ
  • Kinh Nghiệm Làm Sạch Tổ Yến Thô Còn Lông Đơn Giản Nhưng Vẫn Giữ Được Chất Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Mekong Còn Lông Loại 2
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Còn Lông Mà Không Làm Mất Chất
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Đơn Giản Từ Tổ Yến
  • Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đúng Chuẩn Đông Y
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Cơm Mỗi Ngày
  • Yến sào là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay làm sạch tổ yến, nấu những món ngon cho bản thân hoặc người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không bị pha tạp…

    Chuẩn bị Dụng Cụ:

    • Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.
    • Một nhíp nhặt lông yến (kẹp gắp).
    • Một cái ray sạch (loại ray có lỗ nhỏ).
    • Một cái muỗng.
    • Một đĩa trắng lớn.
    • Một chén nước sạch.

    Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô

      Bước 1: Ngâm Tổ yến trong thau nước sạch khoảng 60 – 80 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi yến tơi ra.

      Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm làm cho ráo nước, đặt vào đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo tiến hành nhặt lần đầu những sợi lông lớn, các tạp chất (đất, vôi, gỗ…) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

      Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và đặt 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

      Bước 4: Làm lại Bước 3 thêm 1 lần nữa, lúc này ta sẽ có được yến đã khá sạch lông. Tiến hành nhặt sạch nốt phần lông, tạp chất còn lại đến khi yến sạch hoàn toàn tùy theo yêu cầu của Quý khách.

    Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Khi Nhặt Sạch Lông

        Nếu Quý khách làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần chưa dùng tới để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Phần yến sau khi ráo nước này còn được gọi là yến tươi. Tùy theo thời gian Quý khách muốn bảo quản mà có các cách sau:

      • Cách 1: cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
      • Cách 2: cho yến vào túi zip hoặc nylon bịt kín để vào ngăn đông lạnh, thời gian bảo quản tới 3 – 5 tháng.
      • Cách 3: sấy hoặc phơi thật khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ, cho vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên tới 1 – 2 năm.
      • Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào”.

      Cách Chế Biến Yến Sào Chưng Đường Phèn

      • Tổ yến sau khi đã nhặt sạch lông như trên cho vào thố sứ nhỏ, đổ nước ngập qua hết yến và khoảng chừng 2/3 thố.
      • Đặt thố sứ vào nồi chưng đã chuẩn bị và tiến hành chưng. Thời gian chưng khác nhau tùy theo cách chưng (chưng cách thủy hoặc chưng chậm băng nồi chưng điện) và tùy theo kích thướt, độ dày mỏng của Tổ yến.
        • Chưng cách thủy (hoặc hấp bằng nồi cơm): thời gian chưng khoảng 20 phút.
        • Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng khoảng 60 – 80 phút.

      Quý khách tuyệt đối không làm theo lời các cửa hàng, công ty bán tổ yến là chưng trong thời gian ngắn hoặc bỏ đường phèn vào chưng cùng lúc với tổ yến. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Thời gian chưng ngắn cũng làm tổ yến không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là hàng thật, giả hay hàng kém chất lượng.

      Cách Chế Biến Món Ăn Với Yến Sào

      Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

      Tag: cách làm sạch lông tổ yến sào, cach lam sach long to yen sao

      Khuyến Mãi & Sự Kiện

      tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày
  • Có Trong Tay 9 Công Thức Ngon Vô Đối Này Thì Cả Tháng Ăn Thịt Lợn Cũng Không Ngán
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon Tại Nhà Không Bị Đông Đá
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “bất Bại”
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Và Nếp Than Chua Ngọt, Mát Lạnh Ngày Hè
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Tom Yum Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị Thái
  • Yến sào chưng đường phèn là một món ăn không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng, có chứa giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu yến sào chưng đường phèn sao cho ngon mà không bị tanh hoặc mất chất. Chính vì vậy trong bài viết này, VnNews360 sẽ chia sẻ cách làm món yến sào chưng với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng để bạn đọc tham khảo.

    Tác dụng của yến sào chưng đường phèn đối với sức khỏe

    Yến sào là thực phẩm có chứa tới 18 loại axit amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng một hàm lượng rất lớn protein cũng như đường amino axit. Khi chưng với đường phèn, các thành phần trong yến sào được lưu giữ hoàn toàn, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ sơ sinh, phụ nữ có thai, người bệnh đến những người lớn tuổi sử dụng. Món yến sào chưng đường phèn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng, cụ thể như sau:

    ► Đối với phụ nữ có thai và sau khi sinh, yến sào chưng đường phèn có công dụng giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, làn da của các mẹ sẽ được trẻ hóa và đẹp hơn khi sử dụng yến sào chưng đường phèn hàng ngày.

    Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng

    Tuy yến sào chưng đường phèn là món ăn rất dễ chế biến nhưng các bạn phải biết cách thực hiện mới có thể lưu giữ lại được hết những dưỡng chất bên trong tổ yến, đồng thời mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Trước tiên để nấu yến sào chưng đường phèn, bạn cần chuẩn bị:

    Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon và bổ dưỡng: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ tiến hành chế biến và nấu tổ yến sào chưng đường phèn theo các bước như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chưng Yến Long Nhãn Đường Phèn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Yến Chưng Đường Phèn Giữ Lại 100% Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản Không Tốn Nhiều Thời Gian
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, Thịt Kho Tàu
  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Tổ yến với 18 loại axit amin, 31 nguyên tố đa vi lượng đã và luôn là món ăn dinh dưỡng cho mọi gia đình. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến giúp bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Trong bài viết này, Nest Art xin giới thiệu đến các bạn những món súp tổ yến thơm ngon, đơn giản, dễ làm.

    Tổ yến chứa một lượng rất lớn các chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Tổ yến không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn,…

    1. Súp yến thả gà.

    Một món ăn đặc trưng, không thể không nhắc đến khi nấu súp tổ yến. Một chút dai, ngọt từ gà hòa quyện với những sợi yến giòn đặc trưng của tổ yến và mùi thơm dịu nhẹ sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Chuẩn bị:

    – 1 con gà.

    – Tổ yến đã làm sạch: 2-3 tai yến (20 -30g)

    – Nước sạch.

    – Cà rốt, nấm rơm.

    – Hành lá, ngò.

    – Gia vị cần thiết.

    Cách nấu súp yến thả gà.

    – Bước 1: Sơ chế và chế biến thịt gà.

    Gà rửa sạch, để ráo nước. Hấp chín gà, để nguội lọc lấy thịt và xé nhỏ. Xương ninh nhừ để lấy nước. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Bước 2: Sơ chế cà rốt, nấm rơm, hành ngò.

    Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi hoặc để nguyên, tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt thành khoanh hoặc tỉa hình hoa để cho đẹp mắt.

    Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Tổ yến sau khi làm sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút để sợi yến nở ra.

    – Bước 4: Nấu súp yến thả gà.

    Cho tổ yến, thịt gà đã xé nhỏ, nấm rơm, cà rốt vào thố, đổ nước gà đã ninh nhừ. Chưng cách thủy khoảng 30 phút, tắt bếp và cho hành ngò vào. Sau đó có thể thưởng thức.

    Như vậy, với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay một chén súp yến thả gà bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

    2. Súp nấm tổ yến.

    Chuẩn bị:

    – 1- 2 tai yến (10 – 20g). Tổ yến đã làm sạch.

    – Nấm bào ngư

    – Nấm linh chi

    – Trứng gà (nên sử dụng trứng gà ta).

    – 50g bộp bắp.

    – 1 củ hành tây.

    – Nước cốt gà (nước ninh xương gà).

    – Hành ngò, gia vị cần thiết.

    Cách nấu súp nấm tổ yến.

    – Bước 1: Chưng cách thủy tổ yến.

    Tổ yến sau khi làm sạch, đem ngâm với nước khoảng 30 phút. Vớt ra để ráo, sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút.

    – Bước 2: Sơ chế nấm, hành ngò.

    Nấm bào ngư ngâm mềm rồi xé nhỏ. Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Bước 3: Xào nấm.

    Xào nấm bào ngư, nấm linh chi, hành tây cho chín đều. Thêm gia vị cho vừa miệng.

    – Bước 4: Nấu súp nấm tổ yến.

    Nấu sôi nước cốt gà, khuấy đều bột bắp rồi cho vào nồi nước. Đánh tan trứng gà rồi cho vào nồi nước, khuấy đều. Sau đó cho nấm và hành tây đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho tổ yến đã chưng vào nồi nước, đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp ra chén, thêm hành ngò và tiêu vào cho thơm rồi thưởng thức.

    3. Chế biến món súp cua tổ yến.

    Súp cua tổ yến là món ăn giúp bổ sung canxi, chống loãng xương, tăng chiều cao cho trẻ, loại bỏ tế bào chết,… Ngoài ra, món ăn này còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa đối với chị em phụ nữ.

    Chuẩn bị:

    – 1 đến 2 tai yến đã làm sạch lông: khoảng 10 – 20g.

    – 3 con cua thịt.

    – 1 trái bắp Mỹ.

    – 100g nấm đông cô.

    – 50g bột bắp.

    – Hành lá, ngò và gia vị cần thiết.

    Chế biến súp cua tổ yến.

    Bước 1: Chế biến tổ yến.

    Ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến tơi ra.

    Chưng cách thủy khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chế biến cua.

    Rửa sạch cua, sau đó hấp cách thủy để giữ được vị ngon của cua. Để nguội và tách lấy thịt.

    Bước 3: Sơ chế bắp, nấm, hành ngò.

    Bắp Mỹ rửa sạch và tách thành từng hạt. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành 3 phần.

    Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Nấu súp cua.

    Đun sôi nước dùng vừa đủ ăn, cho bắp Mỹ đã  tách hạt và đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho nấm đông cô, thịt cua, nêm gia vị vừa miệng.

    Khi nồi súp sôi, khuấy đều bột bắp với nước rồi cho vào nồi nước. Khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

    Múc yến sào đã chưng vào bát, sau đó cho thêm súp cua vào và trộn đều. Nêm hành lá, tiêu vào để thêm đậm đà hương vị.

     

    Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

    Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

    Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

    5

    /

    5

    (

    9

    votes

    )

    0

    0

    Đánh giá

    Đánh giá

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Sốt Tương Cà Mật Ong Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà
  • Canh Đỗ Xanh Sườn Non
  • Canh Trai Nấu Chua Món Ăn Thanh Mát Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Yaourt Ngay Tại Nhà Thơm Ngon, Dẻo Mịn, Mát Lạnh
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

    Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

    ► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

    ► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

    ► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    ► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

    ► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

    Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Trái Cây Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Và Miền Nam Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100