Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Xôi Vịt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Xôi Vịt Đơn Giản

Nếu có dịp đến với Phan Thiết, bạn hãy tìm đến và thưởng thức món đặc sản “xôi vịt” ở nơi đây. Là một món ăn dân dã nhưng để nấu được một nồi xôi vịt ngon cũng kỳ công lắm. Từ việc sơ chế nguyên liệu cho đến quá trình đồ xôi cũng phải mất nhiều thời gian mới cho ra được một nồi xôi đúng vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món xôi vịt đơn giản này.

Nếu có dịp đến với Phan Thiết, bạn hãy tìm đến và thưởng thức món đặc sản “xôi vịt” ở nơi đây. Là một món ăn dân dã nhưng để nấu được một nồi xôi vịt ngon cũng kỳ công lắm. Từ việc sơ chế nguyên liệu cho đến quá trình đồ xôi cũng phải mất nhiều thời gian mới cho ra được một nồi xôi đúng vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn này.

Mẹo hay vận dụng những tác dụng của chè xanh trong sinh hoạt

Hướng dẫn làm mứt khế dẻo ngon tuyệt

Trổ tài làm mứt xoài đón tết

Nguyên liệu:

500g gạo nếp

200gr đậu xanh đã xát vỏ

½ con vịt

Cách làm:

Muối, gừng, nước mắn, đường, chanh, ớt

Đậu xanh rửa sạch, đem ngâm nước qua đêm cho nở mềm, rồi vớt ra để ráo nước.

Gáo nếp vo sạch, đem ngâm nước vài giờ cho mềm, rồi vớt ra để ráo nước.

Vịt sơ chế cho sạch, chà xát kỹ với nước cốt gừng và rượu pha loãng để khử mùi hôi của vịt và khi nấu nước dùng sẽ trong và thơm mùi hơn. Sau đó đem đi luộc chín, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.

Đậu xanh và gạo nếp trộn đều lên xóc cùng một chút muối rồi cho vào nồi. Dùng nước luộc vịt để nấu xôi khoảng 30′ là chín. Sau đó, xới ra đĩa.

Pha nước chấm gồm nước mắm, chanh, đường, gừng đập dập băm nhuyễn cho vào, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ít ớt băm nhuyễn.

Khi ăn thì rưới chút nước chấm lên đĩa xôi và ăn kèm với thịt vịt luộc chấm nước mắm.

Comments

Các Món Xôi Dễ Nấu: Cách Làm 8 Món Xôi Cho Ngày Tết

Bên cạnh các món ngon truyền thống ngày Tết như chả lụa, giò thủ, thịt kho tàu… thì các món xôi dễ nấu cũng rất được chị em quan tâm. Cooky sẽ gợi ý cho bạn 8 món xôi dẻo ngon, có cả cách làm xôi ném ngon và đẹp mắt tha hồ lựa chọn.

1. Xôi gấc chữ Phúc

Ngày mùng 1 đầu năm mà được ăn xôi chữ Phúc chắc chắn cả năm bạn sẽ nhận được nhiều may mắn và tràn đầy hạnh phúc. Cách làm xôi gấc cũng khá đơn giản, không quá rườm rà và khó nên bạn có thể tự làm tại nhà. Xôi gấc màu đỏ đỏ cam cam trượng trưng cho nhiều điều tốt lành và mùi hương nhè nhè của gấc hòa quyện vào nhau tạo nên món xôi ngon tuyệt vời.

cách làm xôi nén ngon

Nguyên liệu làm Xôi gấc chữ Phúc:

2 chén Gạo nếp 150g Gấc

1 muỗng Muối

250ml Nước dừa

Cách làm Xôi gấc chữ Phúc:

2. Xôi đậu đỏ

Những ngày Tết bạn bỗng nhiên thèm xôi vào bữa sáng nhưng không tìm được người bán thì bạn có thể tự nấu ngay món xôi đậu đỏ muối mè vừa ngon vừa dễ làm này. Gạo nếp mềm dẻo hòa quyện cùng đậu đỏ bùi bùi tạo nên vị ngon cho món ăn. Không chỉ vậy, ngày đầu năm ăn đậu đỏ sẽ mang lại may mắn cho bạn nữa đó.

Nguyên liệu làm Xôi đậu đỏ:

150g Đậu đỏ

2 chén Gạo nếp

2 muỗng Muối hột

4 muỗng Mè trắng

các món xôi dễ nấu

3. Xôi vò

Xôi vò là món xôi cực kì quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam bởi vị ngọt ngọt bùi bùi của đậu xanh và mềm dẻo của nếp. Nó còn là món xôi được ưa thích rất nhiều. Đậu xanh phủ đều lên mặt nếp, xôi tơi nhưng vẫn dẻo không bị khô cứng. Khi ăn chỉ cần vo lại là được. Tết thủ ngay món này ăn cho đỡ thèm nha.

các món xôi dễ nấu

500g Gạo nếp

250g Đậu xanh

1/2 muỗng Muối

2 muỗng Đường trắng

50ml Nước cốt dừa

4. Chè xôi xoài

các loại xôi dễ làm

Chè xôi xoài mát lạnh, chua chua ngọt của xoài, mềm mềm của xôi hòa vào nhau trở nên ngon tuyệt. Những ngày xuân nếu bạn có thèm món xôi lạ lạ miệng có thể làm ngay chè xôi xoài nha. Bạn sẽ không quên được hương vị thơm ngon cùng vị thanh mát của món ăn đâu nha.

Nguyên liệu làm Chè xôi xoài:

200g Gạo nếp

1 trái Xoài chín

30g Đường nâu

30g Đường trắng

100ml Nước cốt dừa

các loại xôi dễ làm

5. Xôi kẹp khoai tím

Nghe tên có vẻ khá lạ phải không nào nhưng thực ra món này làm rất đơn giản. Xôi được nấu chín kẹp vào ăn kèm cùng khoai tím rất ngon. Xôi có màu trắng trắng xinh xinh, điểm thêm màu tím của khoai tạo cảm giác hài hòa, đẹp mắt. Lưu lại cách làm xôi kẹp khoai tím ngay nha.

Nguyên liệu làm Xôi kẹp khoai tím:

250g Gạo nếp

150g Khoai lang tím

2 muỗng Mật ong

40g Nho khô

10g Câu kỷ tử

1 muỗng Dầu ăn

Cách làm Xôi kẹp khoai tím:

– Bước 1: Gạo nếp rửa sạch để ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, cho gạo nếp vào đồ chín (khoảng 20 phút). – Bước 2: cho vào một nồi khác hấp chín. Khoai chín bóc bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn. Nho khô và quả kỳ tử ngâm trong nước ấm 10 phút và trộn cùng khoai lang, mật ong đến khi hỗn hợp dẻo mịn. – Bước 3: Phết lên mặt khuôn một ít dầu ăn sau đó cho xôi nếp vào, dùng dĩa bằng đặt lên mặt xôi đè chặt. Tiếp đến rải đều khoai tím lên và ấn chặt. Sau đó, tiếp tục thêm một lớp xôi nữa và cứ lặp lại như vậy. – Bước 4: Cho xôi vào tủ lạnh trong 2 đến 3 giờ rồi lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn này khi chấm cùng mật ong ăn rất ngon.

các loại xôi dễ làm

6. Xôi cuộn rong biển pate

Không chỉ có thể làm cơm cuộn , bạn còn có thể dùng xôi làm thành món xôi cuộn rong biển pate lạ miệng và ngon không thua gì món cơm cuộn Hàn Quốc đâu nha. Tết làm món này đãi bạn bè là hết sẩy luôn đó. Pate thơm lừng, béo ngậy ăn cùng rong biển, rau củ và xôi nên không hề bị ngán.

Nguyên liệu làm Xôi cuộn rong biển pate:

300g Gạo nếp

5 miếng Rong biển khô

3 cây Xúc xích heo

200g Pa tê

1 trái Dưa leo

1/2 củ Cà rốt

1 muỗng Bột nghệ

1/2 muỗngHạt nêm

30ml Dầu ăn

40ml Nước tương

Cách làm chi tiết Xôi cuộn rong biển pate:

7. Xôi hạt sen lá dứa

các món xôi dễ nấu

Xôi được nấu cùng hạt sen bùi bùi cực hấp dẫn. Không chỉ vậy, xôi còn có lá dứa tạo mùi thơm dễ chịu và màu xanh tự nhiên khiến vị giác của chúng ta kích thích không thôi. Xôi ngon ăn không ngán và sẽ là món ăn ngon cho ngày Tết sắp đến đấy.

Nguyên liệu làm Xôi hạt sen lá dứa:

500g Gạo nếp

1 bó Lá dứa

100g Dừa nạo

200g Hạt sen tươi

4 muỗng Đường trắng

Cách làm Xôi hạt sen lá dứa:

8. Xôi chiên

Xôi chiên có nhân ở giữa là thịt bằm xào cùng nấm mèo rồi được đem chiên lên vàng rụm, thơm phức. Những ngày Tết chắc chắn bạn sẽ không thể nào tìm thấy được ai bán xôi chiên và nếu thèm quá có thể tự làm để nhâm nhi nè. Cách làm đơn giản lắm luôn nha, xôi chiên nóng hổi, giòn giòn chấm cùng tương ớt tự làm là cực phẩm luôn nha.

Nguyên liệu làm Xôi chiên:

400g Gạo nếp

80ml Nước cốt dừa

1/2 muỗng Muối

200ml Dầu ăn

300g Thịt heo bằm

30g Cà rốt

30g Củ sắn

30g Nấm mèo

30g Đường trắng

20ml Nước mắm

20g Dầu hào

3g Tiêu

2 muỗng Dầu ăn

20g Hành tím băm

2 muỗng Dầu ăn

15g Gừng băm

15g Hành tím băm

30ml Nước tương

30g Đường trắng

30g Tương ớt

100ml Nước dừa

– Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với nước lạnh 4 tiếng hoặc qua đêm, để ráo nước. Trộn đều gạo nếp với nước cốt dừa, muối. Sau đó, đem hấp đến khi gạo nếp chín mềm (khoảng 20 phút). – Bước 2: Chuẩn bị khay được lót màng bọc thực phẩm. Múc xôi ra khay, dùng sạn nén chặt tay để xôi dính lại với nhau. Sau đó dùng chén tròn cắt xôi ra thành từng miếng tròn. Bọc xôi đã cắt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. – Bước 3: Làm phần nhân thịt: cho thịt heo xay, cà rốt cắt hạt lựu, củ sắn cắt hạt lựu, nấm mèo cắt hạt lựu vào tô lớn. Nêm đường, nước mắm, dầu hào, tiêu vào trộn đều. Phi thơm hành tím băm, cho nhân thịt vào xào chín. – Bước 4: Nước sốt chấm: phi hành tím băm và gừng băm. Sau đó thêm nước tương, đường, tương ớt, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên. Thêm nước dừa vào, khuấy đều rồi nấu sôi một lần nữa, khi thấy sốt có độ sánh thì nhắc xuống. – Bước 5: Xôi đem chiên vàng đều 2 mặt, cho ra dĩa thấm bớt dầu. Sau khi chiên, cắt xôi làm đôi, nhận nhân thịt vào chính giữa, rưới thêm nước sốt hoặc tương ớt, có thể rắc thêm chà bông để ăn kèm nếu thích.

Cách Làm Món Vịt Sốt Vang

– Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)

– Khoai tây

– Cà chua

– Bột mỳ

– Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)

– Các loại gia vị thông thường.

b. Chế biến

– Bước 1: Ướp thịt vịt  +) Thịt vịt chặt từng miếng to  +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)  +) Sau  khi ướp rượu được 15 phút  thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.

– Bước 2: Sốt cà chua:  +) Cà chua thái  hạt lựu  +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt

– Bước 3 : Sốt vịt  +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng  +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua  +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.

Theo tapchiamthuc

Bài viêt cùng chủ đê: –         Cách làm món vịt om bia  –         Cách làm thịt vịt ngon mềm -         Vịt rang me -         Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon -         Vịt quay Hồng Kông

Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.a. Nguyên liệu- Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)- Khoai tây- Cà chua- Bột mỳ- Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)- Các loại gia vị thông thường.b. Chế biến- Bước 1: Ướp thịt vịt +) Thịt vịt chặt từng miếng to +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút) +) Sau khi ướp rượu được 15 phút thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.- Bước 2: Sốt cà chua: +) Cà chua thái hạt lựu +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt- Bước 3 : Sốt vịt +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ chúng tôi tapchiamthucBài viêt cùng chủ đê:

Cách Làm Xôi Ngày Tết Và Tổng Hợp Các Món Xôi Ngon Dễ Làm

Vị béo của nước cốt dừa kết hợp hoàn hảo với dẻo của nếp cái hoa vàng và bùi bùi của đậu xanh tạo nên món xôi ngon khó cưỡng được chế biến nhanh chóng bằng lò vi sóng.

Xôi bắp nếp

Món xôi chắc bụng, tạo cảm giác no lâu. Mỗi buổi sớm se lạnh, chỉ cần một gói xôi bắp nhỏ ấm nóng thôi cũng đủ giúp sưởi ấm cho cả ngày mới. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này là gạo nếp và bắp hột.

Xôi tam sắc

Xôi tam sắc là món ăn đẹp mắt, hấp dẫn người thưởng thức khi ăn. Chỉ với cách nấu xôi bình thường, biến tấu thêm chúng với nhiều màu là bạn có ngay món xôi mới lạ rồi. Xôi dẻo, mềm, beo béo đến bất ngờ.

Xôi mít nước cốt dừa

Món xôi mít dẻo bùi, thơm ngọt thần thánh đây nè mấy chế ơi! Với cách làm siêu dễ như thế này thì sẽ ăn sáng với món xôi này dài dài.

Xôi dừa đậu phộng

Món xôi dừa đậu phộng vừa thơm ngon lại có vị bùi bùi rất hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm, công thức chế biến lại đơn giản, sao bạn lại bỏ qua món xôi ngon này được chứ.

Xôi vò

Món xôi vò ngon là phải tơi, đậu xanh phủ đều hạt nếp, xôi nguội ăn vẫn dẻo. Thực ra, xôi vò cũng không quá khó làm. Nếu ghiền ăn xôi, bạn nên tủ công thức này, để lâu lâu thích ăn thì có thể tự làm mà không cần đi mua.

Xôi gấc

Món xôi gấc đỏ, thơm ngon lâu nay bạn thường mua ở tiệm hoặc chỉ được thưởng thức vào các dịp lễ tiệc nay có thể làm tại nhà một cách dễ dàng. Xôi gấc là món ăn phổ biến thường góp mặt vào mâm cỗ vào dịp lễ Tết hay cưới hỏi vì màu xôi đỏ mang tới nhiều điều may mắn theo quan niệm của dân gian.

Xôi xéo

Xôi gà pa tê

Món xôi gà dễ chế biến, đơn giản, dùng làm món ăn sáng cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon. Bạn có thể chuẩn bị tất cả nguyên liệu vào tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc đồ xôi là xong.

Xôi lạp xưởng tôm khô

Xôi lạp xưởng tôm khô với phần xôi mềm, dẻo, lạp xưởng dai dai, tôm khô ngọt ngọt khiến món ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn.