Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Bí Đao Xào Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Xoài Dầm Giòn Ngon, Cay Ngọt Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa Thích Thú
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất
  • Cách làm món xáo bò với sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa qua với muối, sau đó rửa sạch lại với nước; để cho ráo bớt nước rồi dần miếng thịt cho mềm đều, sau cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Ướp thịt bò với muối, bột nêm, tiêu, mắm ngon trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối và nước, cắt miếng nhỏ ướp với hạt nêm và muối.
    • Sả bỏ vỏ già, cắt mỏng hoặc cắt khúc. Giữ lại phần lá sả rửa sạch thắt lại thành khoanh.
    • Hành lá, lá lốt rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
    • Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

    • Cho dầu ăn cùng một ít dầu gấc vào chảo đun nóng, sau đó phi hành tím cho thơm; trút thịt ba chỉ vào xào áp chảo sao cho thịt cháy xém mặt ngoài.
    • Tiếp tục cho thịt bò vào chung, xào thịt vừa tái.
    • Bắc nồi nước lên bếp, nấu nước với ½ sả xắt, lá sả non, 1 muỗng cà phê mắm ruốc. Khi nước sôi khoảng 15 phút thì cho thịt bò, thịt ba chỉ đã xào vào.
    • Chờ nước sôi lại, vớt bọt và cho lá lốt vào. Để lửa nhỏ nấu bò thêm 5 phút nữa và cuối cùng cho ½ sả xắt còn lại vào nồi là món ăn hoàn tất.
    • Cho món ăn ra tô hoặc thố trang trí thêm hành lá và lá lốt lên cho thơm; ăn kèm với bánh mì, bún rất ngon.

    Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.

    Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

    Còn thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Ếch Xáo Củ Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Luộc Hay Rang, Đây Mới Là 8 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ Phải Làm Ngay
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Nướng
  • Bày Cách Để Bạn Có Thể Tự Tay Làm Thịt Ba Chỉ Rán Vàng Giòn Thơm Ngon Hơn Cả Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Chua Ngọt Ngon Đậm Đà
  • Thơm Lừng, Hấp Dẫn Với Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon
  • Nguyên liệu để làm món ếch xáo củ chuối

    Cách làm món ếch xáo củ chuối:

    • Sau khi sơ chế và làm sạch ếch xong thì lấy da ếch đem nướng sơ qua, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Chặt riêng phần đùi ếch (phần còn lại sẽ băm nhuyễn để làm chả ếch).
    • Ướp đùi ếch (có thể thêm thịt ba chỉ thái miếng vào ướp nếu muốn) với chút hạt nêm, bột ngọt, gừng, ớt, tỏi bằm, tinh bột nghệ (cái này không bắt buộc), nước cốt mẻ (hoặc dấm bỗng đã lọc) cho ngấm.

    Bước 2: Ếch xáo củ chuối

    • Phi hành tỏi cho thơm, đổ đùi ếch đã ướp vào xào sơ qua, cho tiếp củ chuối vào xào (củ chuối đã đc bóp sơ với dấm, muối và rửa sạch vì củ chuối mua ở chợ hay bị cứng).
    • Nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
    • Thêm tiếp chút nước nóng vào nồi rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho củ chuối được chín mềm.
    • Cuối cùng là bỏ lá lốt, tía tô thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp.

    Êch vốn là loại thực phẩm đồng quê rất thơm ngon ngọt thịt và được nhiều người yêu thích. Bởi vậy thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, và một trong những món ăn ngon đó không thể không kể đến món ếch xáo củ chuối mà web vừa giới thiệu với các bạn. Thịt ếch nấu cùng củ chuối với tía tô, lá lốt, mẻ, và các loại gia vị khác sẽ khiến chả nhà bạn nghiền luôn đấy.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Và Lá Tía Tô Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Cháo Ếch Singapore Ngon Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Hạt Sen Cho Bé 9 Tháng
  • 8 Công Thức Nước Ép Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Khiến Người Người Đều Thích Mê
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Đặc Sản Hà Thành
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Kích Thích Vị Giác
  • Từ món vịt, chúng mình có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: vịt quay, vịt luộc, vịt hầm thuốc bắc… Tuy nhiên, khi làm những món ăn này, đôi khi chúng mình chỉ mún lấy phần nhiều thịt thui, chẳng hạn như chế biến món rán thì phần nhiều xương cũng bị quắt đi, chẳng ăn được gì, rất lãng phí. Để tận dụng phần xương như cổ, cánh, phần xương ức nhiều xương, mình chế biến các nàng món vịt xáo măng ăn rất ngon mà lại không bị lãng phí, chúng mình lại có 1 bát canh măng ăn rất là ngon đấy.

    Nguyên liệu cho món vịt xáo măng bao gồm:

    • phần cổ cánh vịt, phần xương vịt (300-400 gram)
    • 400 gram măng chua
    • 1 mớ mùi tàu, 1 mớ hàng là
    • Nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, ớt tươi, sa tế, hành khô
    • Tiết vịt ( cái này nếu các nàng mua vịt sống, có thể tận dụng cả phần tiết vịt để nấu cùng canh măng na)
      Bước 2: Phần măng chua các nàng luộc lại khoảng 2 lần rùi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết hăng. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho thêm chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rùi trút phần măng chua vào xào ,nêm 1 thìa nước mắm vào xào, mục đích là để măng chua được mềm và ngấm gia vị các nàng ạ:D
      Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun sôi dầu cho nóng già rùi cho 1 chút hành củ vào phi thơm, sau đó trút phần xương vịt vào, đảo nhanh tay cho ngấm gia vị, tiếp tục cho 2 thìa sa tế vào đảo đều, khi thấy vịt đã săn lại, đổ nước vào nồi, đợi sôi rùi chúng mình vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 30 phút cho phần xương mếm. Sau đó trút phần măng đã xào sơ vào, đun sôi lại khoảng 3 phút. Việc cuối cùng là cho mùi tàu và hành lá cắt khúc, ớt thái lát vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp

    Món vịt xáo măng được tận dụng từ phần cổ cánh và xương vịt kết hợp cùng măng ăn béo ngậy quyện cùng vị chua chua ăn ngon tuyệt. Chỉ cần chút sáng tạo các nàng có thể tận dùng để làm 1 bát vịt xáo măng ngon tuyệt, nóng hổi ý 😀

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Giữa tâm dịch covid 19 giá cả thực phẩm leo thang, thịt lợn từ năm ngoái cũng rất đắt thì việc mua thịt gà để nấu cho bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em nội trợ. Thịt gà giá cả rẻ, đầy đủ dinh dưỡng và làm được nhiều món. Naysẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Ảnh: Món gà xáo gừng

    A.Nguyên liệu chuẩn bị

    1 m cafe dầu màu điều

    7 tép tỏi

    2 củ hành khô

    15 g gừng tươi

    1 kg gà thả vườn

    3 thìa nước mắm

    1/2 m bột canh

    1 m cafe hạt nêm

    2 m cafe đường

    B. Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

    – Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

    – Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

    – Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

    – Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

    – Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

    Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị

    Chế biến:

    Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

    Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

    Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Sốt Nấm Sang Chảnh
  • Vịt Bóp Thấu Lạ Miệng Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Khám Phá Cách Làm Vịt Bóp Thấu
  • Cách Làm Vịt Bóp Thấu Chua Chua Ngon Miệng
  • Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó phần xương vịt có thể chế biến cùng măng chua tạo nên một món canh cực hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Vì vậy, để tận dụng phần xương, cổ, cánh, chân trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách làm món vịt xáo măng thơm ngon và bổ dưỡng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

    Chuẩn bị nguyên liệu cách làm món vịt xáo măng

    Phần cổ cánh vịt, phần xương vịt (300-400 gram)

    400 gram măng chua

    1 mớ mùi tàu, 1 mớ hàng là

    Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, ớt tươi, sa tế, hành khô

    Tiết vịt ( cái này nếu các nàng mua vịt sống, có thể tận dụng cả phần tiết vịt để nấu cùng canh măng na)

    Sơ chế nguyên liệu chế biến món vịt xáo măng

    Nắm được cách sơ chế món ăn để công đoạn nấu ăn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

    Đối với thịt vịt sau khi đã được làm sạch và loại bỏ mùi hôi đặc trưng của vịt thì bạn sẽ chia vịt làm 2 phần: thịt và xương. Đối với phần thịt chúng ta có thể chế biến thành các món chiên, rán, luộc,… Đối với phần cổ, cánh, chân, lườn và tiết vịt bạn có thể để nấu canh cùng măng chua.

    Bí quyết để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt bằng cách xát lên vịt 1 chén rượu trắng và gừng băm nhỏ sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.

    Đối với phần cổ cánh bạn ướp cùng 1 phần cà phê nước mắm, hạt tiêu, gừng băm nhỏ, cùng mì chính và hạt nêm. Ướp trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Còn phần tiết vịt bạn để riêng ra bát con để đông rồi lấy dao khía thành miếng hình chữ nhật.

    Đối với phần măng các bà nội trợ có thể luộc khoảng 2 lần để bớt chua sau đó rửa sạch với nước lạnh cho hết hăng. Sau khi hoàn thành công đoạn này thì bắc lên chảo mỡ đợi mỡ sôi cho thêm chút hành khô băm nhỏ và phi cho tới khi dậy mùi. Sau đó cho phần măng đã được làm sạch vào xào cùng nước mắm để măng ngấm đều gia vị. Nên chú ý thái măng thành hình chữ nhật để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Tiến hành bước đầu tiên là bắc nồi lên bếp. Sau đó cho vào nồi 3 thìa dầu ăn và đun sôi cho tới khi dầu nóng lên cho hành củ vào phi tới khi dậy mùi. Cho phần xương vịt đã làm sạch và chặt thành miếng trước nó vào xào để xương vịt ngấm đều gia vị.

    Tiếp tục cho thêm 2 thìa sa tế và đảo đều. Khi xương vịt đã săn đều thì đổ nước vào nồi và đợi chúng sôi. Sau đó cho rửa lui rui khoảng 30 phút để xương mềm hơn.

    Cho tiếp phần măng đã sơ chế trước đó vào xào sơ qua. Đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó cho mùi tàu và hành lá cắt thành khúc. Đối với ớt cần thái lát và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng của các thành viên trong gia đình.

    Món ăn là sự kết hợp đồng điệu giữa phần cổ cánh vịt cùng măng sẽ tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Chỉ cần một chút thời gian các bạn đã có thể chế biến thành một món ăn bổ dưỡng ngay tại nhà rồi phải không nào.

    Địa chỉ bán món vịt xáo măng thơm ngon

    Nếu bạn không có thời gian để chế biến các món ăn này. Bạn có thể đến các nhà hàng cung cấp món ăn từ vịt để được thưởng thức. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Vịt 29.

    Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm các món ăn từ vịt. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp tới khách hàng các món ăn từ vịt thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

    Bởi vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức cách làm món vịt xáo măng thơm ngon đúng điệu hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Bên cạnh đó hãy liên hệ với vịt 29 để được đặt bàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Sợi Bún, Phở, Mì Tươi: Hướng Dẫn Cách Làm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Bún Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Miệng Đơn Giản Cho Nhà Nội Trợ
  • Cách Nấu Canh Bún Sườn Riêu Cua ⋆ Chef Of King
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Bất Ngờ!
  • Cách Nấu Canh Bún Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Gia, Không Tanh Nhớt
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Cò Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chuẩn Vị Hà Thành
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Một món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng với phần thịt cò ngon, ngọt thịt được xào đều tay với măng, chỉ cần ăn một miếng là hương vị khó có thể nào quên.

    Nguyên liệu làm thịt cò xáo măng

    – 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều

    – Măng tươi từ 5 đến 6 củ

    – 500ml nước dùng

    – Gia vị: bột canh, mì chính, hành tây, hạt tiêu

    Các bước chế biến thịt cò xáo măng

    Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

    Bước 2: Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

    Bước 3: Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.

    Bước 4: Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

    Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

    Điện thoại: 0989 729 348

    Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đẹp Tóc Bằng Dầu Oliu
  • 21 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Cực Ngon Ăn Bao Chất [P3]
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Bao Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!
  • Mẹo khử mùi vịt bằng gừng: Sau khi sơ chế vịt. Bạn chà muối lên toàn bộ con vịt để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, bạn đập dập một củ gừng rồi lại tiếp tục chà lên vịt để loại bỏ mùi hôi và rửa sạch lại bằng nước.

    1 Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

    Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một vài nguyên liệu khác tùy thuộc vào sở thích của mình.

    Thời gian thực hiện: 1 – 2 giờ.

    2 Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    – Với thịt vịt bạn đem rửa sạch với nước muối và chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt vịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính cùng 1 thìa cafe hạt tiêu.

    – Ướp khoảng 20 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Măng tươi bạn ngâm với nước chừng khoảng 15 phút rồi vớt ra.

    – Cho măng vào luộc sơ qua cho bớt mùi. Xé măng thành những sợi nhỏ rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

    – Hành lá bạn bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái hành thành khúc khoảng 1 – 1,5 cm.

    – Ngò gai bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Hành khô, tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Làm vịt xáo măng:

    – Trước tiên, bạn bắc chảo lên cho thêm chút dầu ăn. Đun cho tới khi dầu nóng già thì bạn cho vịt vào rán cho vàng đều hai mặt.

    – Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho tỏi hành vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào qua chừng 1-2 phút.

    – Cho vào nồi 500 ml nước vào đun sôi. Đun tới khi thịt vịt chín mềm.

    – Trong lúc này bạn bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn xào sơ qua măng.

    – Thêm chút bột nêm cho ngấm gia vị. Sau đó, cho toàn bộ măng vào nồi vịt và đun khoảng 10-15 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng rắc thêm hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp.

    Bước 3: Pha nước chấm ăn kèm:

    – Bạn pha 5 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh.

    – Khuấy cho tan rồi bạn cho gừng, tỏi vào khuấy đều.

    – Bạn có thể cho thêm chút nước lọc để giảm bớt vị mặn của nước chấm.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc vịt xáo măng ra bát, ăn kèm với bún cùng nước chấm. Thưởng thức ngay món vịt xáo măng chua khi còn nóng.

    Với phần thịt vịt chín mềm, đậm vị, nước dùng ngọt thanh, thơm thơm, hơi béo. Mùi măng thơm nức mũi cùng mùi gừng nóng ấm, nước dùng chua ngọt ăn kèm bún. Tất cả hòa quyện thành món ăn hoàn hảo.

    Lưu ý:

    – Chọn thịt vịt: Đối với món vịt xáo măng thì bạn tốt nhất nên chọn vịt đực có thớ thịt dày, thơm và ngọt. Bên cạnh đó bạn nên mua thêm tiết vịt để tăng hương vị cho món ăn.

    – Chọn măng tươi: Măng tươi là măng có hình thô, măng thẳng không quá non hay quá già. Nên chọn măng có lớp vỏ mỏng, giòn, không có mùi hôi.

    – Vịt xáo măng thường được ăn kèm với bún và rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia
  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lươn Xào Chuối Xanh
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa, Một Món Đặc Sản Của Vùng Đất Nha Trang
  • Cách Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Trong Ngày Hè Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Làm Súp Cua Trứng Bắc Thảo: Tưởng Khó Mà Đơn Giản Vô Cùng
  • Cách Nấu Súp Thịt Heo Đơn Giản Mà Ngon, Ai Cũng Thích
  • Gợi Ý 6 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 1. Nguyên liệu làm bún vịt xáo măng

    – 1 cân bún

    – 5 lạng măng tươi

    – Dầu ăn, bột nêm, nước mắm

    – 6 lạng xương gà

    – Hành hoa, mùi tàu

    – Rau sống: giá, xà lách, rau mùi, rau húng

    2. Cách tiến hành chế biến

    Đầu tiên bạn cần phải vặt sạch lông vịt rồi dùng muối và gừng sát vào con vịt để có thể khử được mùi hôi của vịt, khi đã làm sạch vịt thì bạn hãy cho vịt vào xoong rồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội rồi bắt đầu chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

    Măng rửa sạch thái mỏng rồi cho vào nước cho ít muối vào luộc đi luộc lại hai lần để măng không bị chát. Khi đã xong thì bạn bắt chảo lên rồi đổ dầu cho nóng rồi cho hành khô vào phi thơm và đổ măng đã được luộc qua nước nóng vào xào rồi nêm gia vị, mắm muối, bột nêm, mì chính cho vừa ăn. Xào tầm khoảng 5 phút để cho măng ngấm hết gia vị thì bạn bắt đầu đổ măng sang nồi nước dùng rồi nêm lại nước dùng cho vừa ăn sau đó đun sôi. Khi tắt bếp thì bạn hãy cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào nồi măng để làm cho nước dùng thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi – Ngon – Bổ – Rẻ Ngay Tại Nhà.
  • Bún Gà Xé Mắm Gừng
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đậm Đà, Chuẩn Vị Cho Ngày Mưa ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Vịt Sáo Măng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Vịt Măng Tươi Đãi Cả Nhà Ăn Sáng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nhắc đến món bún vịt xáo măng chắc hẳn nhiều người vẫn còn đọng lại vị ngọt ngọt của thịt vịt hòa lẫn vị chua chua của măng,bún và thị giác không thể nào quên được màu nước dùng đẹp mắt như nắng mùa thu ngọt dịu hòa lẫn với mùi hương của các loại rau thơm ăn kèm.

    Vịt là món ăn rất bổ dưỡng và có tính hàn làm mát cơ thể. Không chỉ vịt om sấu hay món vịt quayquen thuộc mới biết lấy lòng người ăn, ngay cả món vịt xáo măng giản dị cũng khiến nhiều người ”đứng ngồi không yên”.

    Với món bún ngon này bạn có thể áp dụng để làm bữa ăn sáng hoặc bữa trưa đều được, chẳng cần la cà quán xá vẫn có bún vịt thơm nức mũi để thưởng thức.

    Bún vịt xáo mănglà món ăn quen thuộc song không phải ai cũng biết làm

    Nguyên liệu:

    1 con vịt đã được sơ chế sạch (khoảng 1.5kg)

    Tiết vịt: 500g

    Măng tươi: 500g (Nếu ko có có thể dùng măng khô)

    Bún tươi ( 500-1kg)

    Gia vị: Muối,đường,mắm,hạt tiêu,bột nêm,dầu ăn,rượu trắng và , chanh

    Cách nấu món bún vịt xáo măng

      Đầu tiên bạncắt đôi quả chanh theo chiều ngang vàvắt chanh để lấy nước cốt. Chỉ cần bỏ túimẹovắt chanh được nhiều nướcthì chẳng cần tốn nhiều công bạn vẫn có bát nước cốt đầy ắp.

      Nhặt và rửa sạch hành lá, mùi, rau răm, ớt và tỏi băm nhỏ. Còn hành tây chẻ đôi. Ăn kèm với bún vịt xáo măng không thể thiếu rau sống

      Đun 1 nồi nước để luộc vịt cùng với gừng, hành tây và ít muối. Trong quá trình luộc bạn nhớ hớt bọt và mỡ để nước dùng được trong hơn.

      Khi vịt chín bạn vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút có thể thêm ít đá viên để thịt vịt không bị thâm đen và khô. Sau đó bạn chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

      Chút tỏi băm và ớt pha cùng nước mắm sẽ càng đạm đà hơn cho nước chấn ăn kèm

    Thành phẩm

    Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngay món bún vịt xào măng thơm ngon bổ dưỡng ăn mãi không chán rồi. Bây giờ chỉ cần cho bún vào tô sau đó xếp thịt vịt,tiết và măng lên trên chan với nước dùng và thêm một chút hành lá rau răm hoặc các loại rau sống ăn kèm khác mà bạn thích và thưởng thức ngay món bún vịt xào măng nóng hổi cùng gia đình.

    Bún vịt xào măng thật hấp dẫn phải không nào Còn gì ngon hơn khi cả gia đình cùng thưởng thức món bún vịt xáo măng thơm ngon này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Kèm Bún Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Ăn Với Bún Vừa Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Tươi Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100