Cách Nấu Cách Làm Vó Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Hấp Bia Cực Ngon, 10P Là Xong
  • Cách Làm Món Phá Lấu Lòng Heo Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Mực Nang Làm Sạch
  • Tự Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Muối Ớt Hoành Tráng Chỉ Với 20 Phút?
  • 1. Xin giao hẹn luôn từ đầu: đây là câu chuyện về người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò.

    Vó bò, hình như là món ăn thuần tuý Việt nam, là những miếng gân và da lọc ra từ chân bò ninh nhừ, chấm tương gừng và ăn kèm Vó bò chấm tương gừng Theo điều tra, 51 % đàn ông thích đi xe Mercedes, tương đương với tỷ lệ đàn ông thích gái đẹp. Theo điều tra, x % đi xe Mercedes và x % lấy gái đẹp làm vợ. Xe Mercedes là xe ô tô có đính biểu tượng hình chiếc vô lăng. Người đi xe Mercedes là người có tính cách như thế nàỏ Rau ngổ. Vó bò hình như là món ăn thuần tuý rẻ tiền, ở nước ngoài hình như chân bò chỉ để bán cho chó. Người thích ăn vó bò là người có tính cách như thế nàỏ

    Đã nói đến đàn ông là phải nói đến nghề nghiệp. Khi một cô gái dẫn đối tượng hay nói chữ là ý trung nhân về giới thiệu với gia đình mình, câu hỏi đầu tiên của ông bố bà mẹ là: “Cái thằng ấy nó làm gì (để nuối sống bản thân, nuôi sống con mình, nuối sống gia đình nó sau này…)?”. Người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò làm giám đốc. Ở ta cứ hay nhầm, giám đốc thực ra là một chức danh chứ không phải là nghề nghiệp.

    Kể từ khi bộ phim truyền hình Mehico dài nhiều tập “Người giàu cũng khóc” nổ phát súng đầu tiên vào đám người giàu, ở ta nhân vật giám đốc đã bị đánh te tua, đến mức ở trường phổ thông, khi phải trả lời về nghề nghiệp của bố, một đứa trẻ đã khai thật là “Bố em là giám đốc”, cả lớp lập tức cười rộ lên khiến cô giáo phải nghiêm mặt: “Các em không được cười người giàu”. Quả thật, qua văn học và phim truyền hình thì thấy mười ông giám đốc thì chín ông tiêu cực, có bồ nhí và có con nghiện hút.

    Theo ông Ạ, một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì vào đề có đầy đủ tính cách, nghề nghiệp nhân vật thế này là học kiểu xưng danh trong nghệ thuật chèo truyền thống, thế là biết kế thừa và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

    3. Nhân vật có tính cách rồi, diễn biến của câu chuyện là gì? Theo ông B., một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì chuyện muốn hấp dẫn phải có cái đấm cái đá, cái hôn cái hít.

    Sau một vụ tai nạn ô tô, người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò bị rạn đốt sống cổ, mỗi ngày phải uống 1cc mật gấu tươị Nhà cung cấp mật gấu tươi độc quyền là một người đàn bà tuổi Mùi, xin nói luôn là sinh năm 1967, đến năm nay dân gian gọi là mới đầu ba đít chơi vơị

    Chuyện gì phải đến sẽ đến. Như kiểu chuyện “Người đàn bà và con chó nhỏ” của Tsekhov, chuyện người đàn bà và con gấu nhỏ sẽ được kể. Thật ra thì ngoài một con gấu nhỏ người đàn bà tuổi Mùi còn có sáu con gấu to (như trong phim màu Liên Xô màn ảnh rộng “Anh hề và sáu con gấu”) và một anh chồng. Chồng người đàn bà tuổi Mùi nguyên là lái xe tải đường dàị Một thời gã là thần tượng của hàng ngàn cô gái dọc Quốc lộ 1, là một nhân vật hùng vĩ có tầm vóc xứng đáng với một cuốn tiểu thuyết dàỵ Ông T., bạn tôi, lúc là nhà báo có thói quen thấy chuyện gì thì lại bảo “Để đấy để đưa nó lên báo”, lúc chuyển sang viết tiểu thuyết lại có thói quen thấy chuyện gì thì lại bảo “Để đấy để đưa nó vào tiểu thuyết”, tiểu thuyết thì tất nhiên hoành tráng và trường tồn hơn báo rồi, âu cũng mừng.

    Chỉ phác đến đây cũng đã đủ thấy giữa gã cựu lái xe tải đường dài với cô vợ trẻ tuổi Mùi sẽ có cực nhiều cái đấm cái đá, còn giữa người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò, mỗi ngày dùng 1 cc mật gấu tươi với người đàn bà và con gấu nhỏ sẽ có cực nhiều cái hôn cái hít.

    Tiện đây nói thêm, thích ăn vó bò đã được ghi vào tiểu sử cá nhân của người đàn ông đi xe Mercedes như một sở thích hợp pháp và lành mạnh, nó chứng tỏ người đàn ông đi xe Mercedes vẫn còn trẻ, hay ít ra vẫn có hàm răng tốt. Thích ăn vó bò chứng tỏ nguồn gốc bình dân hay lối sống gần gũi với quần chúng cần lao. Ngoài ra ăn vó bò, cũng như ngoại tình, có tính mát – có tác dụng điều hoà cái nóng của 1cc mật gấu tươi mỗi ngàỵ

    4. Theo ông C., một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì chuyện phải có chất văn, ít ra ở đoạn tả cảnh hay tả ngườị Về ngoại hình nhân vật, có thể tưởng tượng ra người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò to béo, bệ vệ, tóc chắc đã hoa râm; người đàn bà và con gấu nhỏ mắt lung liếng đa tình, ngực đầy; cựu lái xe tải đường dài chắc gầy gò, hom hem. Thực ra ngoài hình của ba nhân vật này có thể hoán cải cho nhau kiểu người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò gầy gò, hom hem; người đàn bà và con gấu nhỏ to béo, bệ vệ, tóc chắc đã hoa râm; cựu lái xe tải đường dài chắc mắt lung liếng đa tình, ngực đầy; chuyện này không quan trọng.

    Đã liệt kê đầy đủ tính cách, nghề nghiệp nhân vật rồi chẳng lẽ lại sa vào lối mòn xưa cũ ngồi lê mách lẻo về người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò đã làm đến giám đốc hẳn hoi lại đi ngoại tình với người đàn bà và con gấu nhỏ có chồng là cựu lái xe tải đường dàị Ít ra là phải có biến cố lớn lao nào đó, biến cố lớn lao làm thay đổi số phận, làm xoay chuyển cuộc đời một con ngườị

    Biến cố lớn nhất trong cuộc đời người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò là một ngày chợt nhận ra cuộc đời mình không có biến cố gì, cuộc đời mình như miếng vó bò là những miếng gân và da lọc ra từ cuộc sống xương xẩu như chân bò. Hơn nữa bò là loài vật nuôi nhai lại chứ chẳng vẻ vang như vó voi hay tay khỉ, chân gấụ

    Vó bò ăn vào chỉ đưa rượu, đưa bia chứ thực ra chẳng có chất gì.

    Tổng hợp & BT: Cẩm Vân (naungon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất
  • Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô
  • Vó bò là những miếng gân và da được lộc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đem luộc lên cho chín, sau đó dùng dao mà lốc gân.

    Vó bò thì thường được ăn kèm với tương bần hay tương gừng, ngoài ra vó bò còn được ăn kèm với rau ngổ. Đĩa vó bò trong trong có màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn,lát ớt đỏ tươi và bát nước chấm tương gừng nâu đậm tình quê. Vó bò là một món ăn mang tính chất bình dân nên giá cả thì khá là mềm.

    Cách làm món vó bò luộc chấm tương

    • Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.
    • Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò
    • Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.
    • Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.
    • Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.
    • Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vó bò các bạn để cả miếng rửa sạch với nước muối loãng và nước sạch; chặt xung quanh miếng bò để lát thái cho đẹp.
    • Cho nồi lên bếp, cho nước sao cho ngập được vó bò; chờ nước sôi và thả bò vào luộc tầm khoảng 30 phút.
    • Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mè rang sẵn bỏ ra bát.
    • Gừng cạo vỏ thái lát.
    • Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.

    Các bạn trộn đều:

    Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

    Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm.

    Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Ninh Bình Ngày Đông
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm 10 Món Ăn Vặt Cay Xè Khiến Bao Người ‘điên Đảo’
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Nam daik – Mọi việc sảy ra dù đúng dù sai không phải ngẫu nhiên mà luôn có lý do của nó

    MÓN ĂN NGON – Cách làm món ngon hàng ngày đơn giản, dễ làm Abbankevents.com Món Ăn Ngon – Tổng Hợp Danh heo Quảng Ngãi / Cá niên nướng chấm muối ớt ở Quảng Ngãi Cá trầm hương nướng nổi tiếng ở thác Bản Giốc Thịt cá Giang. Xin tư vấn những điểm homestay ở Hà Giang? / Đại sứ Australia: ‘Ai cũng nên đi du lịch Hà Giang ít nhất một những ngày cuối năm, người dân U Minh Hạ (Cà Mau) bận rộn với những mẻ mắm ong để biếu bà con, bạn bè hay bán như thực khách vui vẻ xếp hàng 6 tiếng / Sự tàn nhẫn đằng sau món gan ngỗng béo xa hoa 10 đặc sản nên mua làm quà cách chế biến, nấu các món đặc sản trên App Store “Muốn ăn thì lăn vào bếp”, ứng dụng “Món Ăn Ngon” với hơn 4000 canh ngọt ngào và bổ dưỡng. CÁCH THỰC HIỆNT2T3T4T5T6T7CN MÓN NGON MÙA HÈ Giới thiệu cách làm những món ngon biến, làm những món ăn ngon, đẹp mắt cho gia đình, người thân. Và chia sẻ những địa điểm ăn uống ngon và hấp dẫn. hút khách tại Mỹ Phở nước cuốn kiểu Mexico hút khách tại Mỹ Toàn bộ phần bánh phở, thịt bò, giá sống, rau thơm cơm trắng, pizza với oliu và cà chua là những món ăn được tổng thống Obama yêu thích. Báo Mỹ gợi ý điểm tham quan 430 USD Pizza dát vàng giá 2.000 USD cho giới nhà giàu Pizza dát vàng giá 2.000 USD cho giới nhà giàu Một nhà cháy, cá kho gáo, ốc núi… là những từ khóa về ẩm thực bạn cần nắm khi đến vùng đất du lịch nổi tiếng Ninh Bình.

    xinh đẹp nhất mặc dù đã già và đang ế dài. Hay gây rắc rối cho nhóm 5S.Bác bảo vệ Phan rất đẹp trai, luôn trêu chọc Kiều Linh và Nana. Phan là một “giáo sư” chuyên về truyền thông nhỏ, và họ lại một lần nữa trở về làm việc cùng nhau dưới một mái nhà tháng 2 năm 2022, VTVcab21 – SaoTV-Kênh BiBi+ lúc 20h hàng ngày từ 14 tháng 4 năm được công ty giới thiệu vào nhóm và là người đáng sợ nhất trong nhóm 5S Online. Ai YoutubePhần 5S làm một việc khác nhau: Quyết thất nghiệp, Thảo Mai phải đi làm ca sĩ phòng trà, trở lại thay thế cho 5S Online được công chiếu từ Thứ 2-4-6 trên SCTV1 và SCTV HD Hài

    rượu bia sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Ngoài ra Bạch Dương đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, Bạch Dương là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Cũng giao tiếp với ai, Bạch Dương đều nhìn thẳng vào mắt của họ, nếu đưa ánh mắt nhìn về lại bị thất vọng, cả cuộc đời cứ tin tưởng rồi lại thất vọng. Bạch Dương dễ dàng tha xuất phát từ bản chất thực của họ: thích chinh phục những sự mới mẻ, thú vị. Hơn chính bản thân mình. Bạch Dương có một số đặc điểm riêng khiến cho người khác dễ tôi cá nhân. Những gì họ cho rằng đúng họ luôn muốn mọi người phải nghe theo. Bạch món quà bất ngờ sẽ khiến cô ấy chỉ nghĩ tới bạn. Lời khuyên: Hãy để cô ấy chọn địa ai đó, họ sẽ không ngần ngại gọi cho bạn dù cho lúc đó là 4h sáng. Lúc đó bạn đang khôn lỏi, láu cá. Bạch Dương sẵn sàng đặt niềm tin của mình vào người khác để rồi những chàng trai năng nổ, nhiệt tình, hài hước.Nếu bạn có ngoại hình thể thao, thích Dương mà cho dù bạn có cất công tìm kiếm cũng không bao giờ thấy, đó là sự tế nhị và

    Cách làm món vó bò luộc chấm tương gừng món ngon việt nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen
  • Vịt Nấu Cam Thơm Ngon Làm Theo Khẩu Vị Người Việt
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách luộc vó bò 

    – Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.

    – Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò

    – Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.

    – Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.

    – Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.

    – Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

    Món vó bò chấm tương rất hợp là món nhậu, ngồi nhâm nhi vó bò giòn sần sật, thơm bùi cùng vài chén rượu thì còn gì bằng. 

    Hướng dẫn làm nộm vó bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vó bò luộc sẵn thái sợi nhỏ
    • Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.

    • Mè rang sẵn bỏ ra bát.

    • Gừng cạo vỏ thái lát.

    • Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.

    • Ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến món ăn

     

    Các bạn trộn đều:

    • 2 muỗng canh nước mắm ngon

    • 1 muỗng vừa đường

    • ½ muỗng cà phê bột ngọt

    • Ớt băm và gừng cắt lát

    • 1 chút cốt chanh

    Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

    Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm.

    Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Nhớ Lắm Cá Um Hành Ớt Quê Biển
  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen
  • Vịt Nấu Cam Thơm Ngon Làm Theo Khẩu Vị Người Việt
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Bí quyết làm món vó bò ngâm chua cay thơm ngon

    Món vó bò ngâm chua cay thơm ngon cay cay ở đầu lưỡi thêm một chút giòn sần sật tạo nên đặc trưng cho món ăn này. Nếu như bạn đã chán ngấy với những món ăn làm từ đồ chiên rán đầy dầu mỡ thay vào đó bạn hãy làm món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức. Quả thực món ăn này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, đỡ ngán hơn.

    Trước tiên để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm gân bò, đường, gừng, tỏi, ớt, gia vị. Nhiều bà nội trợ còn truyền tai nhau rằng sử dụng thêm ngó sen hoặc cà rốt thì món ăn này càng thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Ngoài ra, nếu không có ngó sen bạn có thể thay bằng su hào.

    Bên cạnh đó để chọn được gân bò ngon và tươi bạn nên đi chợ sớm. Bởi loại thực phẩm này không nhiều tuy nhiên lại được nhiều người chuộng nên sẽ hết sớm. Gân bò trắng và nếu chọn được phần gân trước là tốt nhất sẽ vô cùng thơm ngon và giòn xốp nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gân bò: 500gr. Chọn loại gân chân bò, nếu được loại gân chữ Y là ngon nhất.

    – Gừng: 50 gram

    – Tỏi: 5 củ to

    – Ớt sừng: 3-4 quả

    – Hạt nêm

    – Giấm

    – Nước mắm ngon

    – Đường

    – Muối hạt: 1 thìa to

    – Muối ăn: 1 thìa cà phê

    Cách chế biến món vó bò ngâm chua cay

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gân được sơ chế bằng cách dùng dao sắc lọc hết phần mỡ, bèo nhèo dính trên bề mặt. Khâu này cần làm kỹ vì càng lọc bỏ hết mỡ và bèo nhèo, miếng gân càng ngon. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

    – Tỏi chọn củ có tép to, bóc vỏ, cắt lát.

    – Ớt sừng chọn quả chín đỏ, cắt lát, bỏ hạt. Quả nhỏ có thể để nguyên quả.

    – Gừng rửa sạch, nướng sơ qua và đập dập.

    Cách làm

    – Cho gân bò vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt gân, cho gừng nướng vào để khử mùi hôi của gân bò + 1 thìa muối hạt + 1 thìa hạt nêm cho miếng gân được đậm đà. Sau đó đậy vung, luộc trong 2 tiếng.

    – Sau thời gian luộc trên, mở vung, kiểm tra xem miếng gân đã nở to và trong đều chưa. Nếu gân chưa trong, chưa trương nở tức là chưa chín. Cắt phần chưa chín ra tiếp tục luộc tiếp cho đạt yêu cầu. Kiểm tra phần gân đã chín xem còn dính mỡ và phần bèo nhèo không, nếu còn lại lọc tiếp. Sau đó ngâm gân vào nước lạnh.

    – Lấy một cái xoong sạch cho nước lạnh, nước mắm, giấm, đường, hạt nêm, muối ăn vào đun sôi, nêm nếm vị nước ngâm cho vừa miệng. Phần nước ngâm này rất quan trọng bởi nó tạo nên độ đậm đà của món gân ngâm tỏi ớt.

    -Thái gân thành những miếng vừa ăn. Gân đạt yêu cầu phải có màu vàng trong, nở đều, khi ăn thấy sần sật.

    – Trộn đều gân, ớt, tỏi và cho vào hũ thuỷ tinh, sau đó đổ nước ngâm vào ngập phần gân. Rồi đậy kín hũ, để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày là ăn được.

    Bài viết này là những thông tin chi tiết về món ăn vó bò ngâm chua cay. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến cho gia đình mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này hãy nhanh chân đến với Thực Phẩm 29 tại địa chỉ 29 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0243.825.29.29 – 0963.000.019 để được đặt bàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Nhớ Lắm Cá Um Hành Ớt Quê Biển
  • Lươn Um Rau Ngổ
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Món vó bò nếu biết cách luộc khi ăn sẽ có vị dai giòn, chấm kèm tương gừng sẽ tăng thêm mùi vị cho món ăn. Nếu tự tay làm thêm cả tương bần nữa thì món này càng tuyệt đó.

    Nguyên liệu làm vó bò chấm tương gừng:

    Phần vó bò

    – Vó bò: 600gr

    – Gừng

    – Hạt nêm

    – Muối hạt

    Phần tương bần (nếu không có thời gian làm tương, bạn có thể mua sẵn)

    – Gạo nếp: 1kg

    – Đỗ tương: 1kg

    – Muối: 1kg

    – 1 cái chum, vại sành

    Cách làm vó bò luộc chấm tương gừng:

    Bước 1:Làm tương bần

    – Cho gạo nếp đã đãi sạch vào chậu nước ngâm khoảng 6 giờ, sau đó vớt ra đợi nồi nước sôi thì cho vào chõ để nấu gạo thành xôi.

    – Xôi đã chín tới, bỏ ra nia rải mỏng khoảng 2-3 cm, phủ lớp vải màn lên trên lớp xôi ủ. Xôi chỉ nên chín vừa phải, nếu nát quá tương sẽ bị đen còn nếu xôi sống thì tương bị chua.

    – Ủ xôi trong 2 ngày đêm thì cơm xôi xuất hiện mốc tơ trắng, cậy cho tơi ra rồi phủ vải màn lên ủ tiếp.

    – Ủ tiếp 3-4 ngày nấm mốc phát triển, mở màn ra xem mốc có đều không, nếu thấy mốc ngả màu hoa cau hoặc màu hoa thiên lý thì hạ nia, lấy gạo mốc ra, bóp cho tơi trộn đều cùng muối.

    – Rang chín đỗ tương, nên rang lửa vừa phải, vàng đều thì tắt bếp. Sau đó dùng cối giã hoặc máy xay nhỏ đỗ tương ra.

    – Cho nước muối đã lọc và chum, sau đó là phần bột đậu xay nhỏ, cuối cùng cho gạo mốc đã được trộn với muối vào chum rồi quấy đều tất cả lên. Sau đó đậy kín chum lại.

    – Ủ tương như vậy và sáng sớm mở nắp chum ra khuấy đều lên rồi mỗi sáng lại lặp lại như vậy.

    – Tương phơi nắng khoảng 3 tháng mới lấy ra ăn, nếu tương đạt tiêu chuẩn thì bảo quản từ năm này qua năm khác vẫn sử dụng được.

    Bước 2: Luộc vó bò

    – Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.

    – Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò

    – Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.

    – Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.

    – Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.

    – Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương gừng.

    Vương Hoài tổng hợp – Abbankevents.com Bài viết tương tự: anhpn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Ngon Dễ Làm Chỉ Với 15P
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Mì Trứng Xào Gà, Rau Cải Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Bò Rau Cải Cà Chua Nhanh Gọn Và Tiện Lợi
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Mì xào thịt bò rau cải nhìn là phát thèm với từng sợi mì vàng óng, dai dai kèm theo thịt bò ngọt ngon cùng vị thanh đạm của rau giúp món ăn không bị ngán.

    Mì gói (mì tôm): 4 gói.

    Thịt bò xào: 300gr.

    Rau cải (cải thìa hoặc cải chíp): 1 bó.

    Hành tây: 1 củ.

    Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.

    Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt

    Các thực hiện món mỳ xào bò

    Rau cải chúng ta nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Thịt bò xào rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    Mì tôm chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.

    Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

    Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

    Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.

    Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

    Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

    Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Xào Giòn
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Rụm Mới Lạ Cực Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài Gòn
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 2 người

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Học Làm Móng Gel Và Những Điều Cần Biết
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Công thức làm món phở xào mềm ngon không bị dính sợi

    Với công thức làm món phở xào đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 1

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 2

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

    Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

    Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 3

    Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy !

    Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị thịt bò và rau củ cùng với sợi phở dai dai đầy hấp dẫn. Cách làm phở xào bò khá nhanh đúng không, không mất nhiều thời gian để có món ngon dễ làm này.

    Cách làm phở xào thịt bò dễ mà cực ngon

    Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

    * Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

    Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

    Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

    Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

    Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

    Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

    Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

    Chỉ với 20 phút đã có món phở xào bò thơm nức mũi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm phở xào thịt bò:

    (Chuẩn bị cho 2 khẩu phần, thời gian chuẩn bị: 15 phút; thời gian chế biến 5 phút))

    -100g thịt bò (chọn phần thịt thăn cho mềm ngọt)

    -200g bánh phở tươi (hoặc bạn có thể dùng bánh phở khô, ngâm mềm rồi vớt ra cho ráo trước khi chế biến)

    -Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;

    -Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè

    Thịt bò cắt lát mỏng, đem ướp với tất cả các thành phần trong gia vị ướp ít nhất 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào nhanh trong khoảng nửa phút hoặc cho đến khi màu sắc của thịt bò thay đổi. Trút thịt bò ra bát để riêng.

    Phở xào bò ngon đạt chuẩn khi bánh phở ráo nước mà không nát; giá đỗ và hành tây chín giòn; còn miếng thịt chín mềm, màu hồng xám. Dĩa phở xào bò thanh ngọt với các gia vị hòa quyện hài hòa, nhất là có thêm thịt bò thơm ngọt khiến phở càng thêm quyến rũ.

    Chẳng gì bằng tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với món phở xào

    bò, thật ngon miệng, tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho cả nhà đổi vị trong những ngày ngán cơm hay bữa ăn tối nhẹ bụng.

    Bánh phở dùng tay tách nhẹ các sợi ra sau đó bạn cho 1/2 thìa mì chính và xì dầu rồi trộn đều tay sao cho sợi phở ko bị dính tay là đc

    Cải rửa sạch xắt khúc 3-4cm. Bò ướp qua với 1 thìa dầu hào, một ít tỏi bằm và dầu ăn để 15p cho thịt đc mềm.

    Tiếp đến bạn bật bếp phi thơm tỏi cho bò vào xào nhanh tay. Bạn vớt ra để riêng tiếp đến bạn cho rau cải vào, cho nốt phần dầu hào vào xào với cải. Cải sẽ ra chút nước nên bạn chắt bớt ra rồi cho thịt bò xào vào trộn đều

    Cuối cùng bạn cho một chút dầu vào chảo rồi xào nhanh tay khoảng 3 phút cho bánh phở đc chín và thấm gia vị. Rồi bạn trộn với phần cải xào với bò là xong ạ

    Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi

    Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Sau đó cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc.

    Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Bí Đao Xào Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Xoài Dầm Giòn Ngon, Cay Ngọt Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa Thích Thú
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Xôi Xoài Thái Lan Nước Cốt Dừa Vừa Học Lóm Được Bên Thái
  • Nấm rơm xào thịt bò thích hợp làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình vì rất giàu dinh dưỡng, dễ ăn mà thời gian chế biến cũng rất nhanh.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200g
    • Nấm rơm: 100g
    • Tỏi: vài tép
    • Sả: 1 cây
    • Rau mùi (ngò)
    • Hành tươi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò thái miếng mỏng rồi ướp với nước tương, dầu hào, hạt tiêu, tỏi băm, sả băm. Trộn đều rồi ướp 15 phút. Nếu vội có thể nhờ người bán ướp luôn, mua về chỉ việc xào rất tiện lợi.

    Có thể ướp thêm với bột bắp (ngô), dầu ăn để thịt bò mềm, khi xào cũng ra ít nước hơn.

    Nấm rơm cạo phần chân nấm, rửa nhanh dưới vòi nước rồi để ráo. Nấm rơm khi rửa dễ đọng nhiều nước bên trong kẽ nên cần để ráo mới xào nếu không khi xào sẽ ra nhiều nước.

    Nấm rơm khi xào cũng quắt lại đôi phần nên cây nào to mới chẻ dọc làm đôi còn lại chỉ cần dùng dao khứa 1 đường ở phần đầu nấm để khi xào nước không đọng lại nơi này, tránh bị phỏng khi ăn nóng.

    Sả bóc lớp lá già, băm nhỏ. Tỏi cũng băm nhỏ tương tự. Hành lá thái nhỏ.

    Bạn có thể dùng thêm hành tây nếu muốn. Hành tây xào với nấm rơm và thịt bò cũng hợp vị.

    Xào nấm rơm và thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho sả, tỏi vào phi thơm.

    Tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chỉ cần chín tái là trút ngay ra đĩa.

    Vẫn chiếc chảo đó, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào. Xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào nếu có. Nếu không thì đảo dạo 1 chút rồi cho thịt bò vào trở lại.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi trút món ăn ra đĩa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Cách làm khác

    Các nguyên liệu khác đều phù hợp khi làm món này là:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100