Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Vịt Om Măng Cay Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay cần chuẩn bị:

1 con vịt khoảng 1.5kg

Măng chua: 500 gram

Dừa: 3 quả

Gừng, tỏi, hành

Đậu phụ: 2 hộp

Váng đậu: 1 túi

Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế

Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

Phần thực hiện:

Bước 1: Để có món lẩu vịt ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Vịt mua về làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rùi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Đợi vịt đã ráo nước rùi, chúng mình sẽ chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào mình vịt.

Bước 3: Măng chua các nàng thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng

Bước 4: Đậu phụ thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước

Điện Máy Đại Nam cung cấp máy hút chân không, máy hút chân không DZ300B, máy hút chân không DZQ-400, máy hút chân không DZQ-500, máy hút chân không DZQ-450, máy hút chân không DZQ-600,

Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay Đậm Đà

Nguyên liệu: cho 6 người lớn và 2 trẻ nhỏ

+ Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

+ Xương ống: 1kg

+ Măng lá và măng củ: 1kg

+ Váng đậu: 200g

+ Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

+ Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

+ Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

+ Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần.

Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm.

Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối.

Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng.

Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn.

Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.

Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

Khi dùng các bạn bày các đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi trên bếp. Bày thêm rau muống, đĩa hành hoa, lá lốt thái rồi, đĩa váng đậu chiên vàng và bún hoặc mỳ để ăn kèm tùy sở thích. Nước lẩu sôi, các bạn thả ếch đã xào măng vào chờ sôi lại, thêm rau muống vào cho chín tái và thưởng thức nóng. Có thể chuẩn bị thêm vài đĩa gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà

Váng đậu cắt miếng vừa ăn, thả vào chảo dầu sôi lật nhanh cho phồng rộp giòn 2 mặt rồi vớt ra bày ra đĩa.

Đậu phụ xắt miếng vuông bày ra đĩa.

Xương rửa sạch, ninh lấy nước dùng .

Rau muống, rau cải , hoa chuối, nấm kim châm làm sạch, rửa và để ráo và bày ra đĩa. Nấm hương ngâm nước cho nở đều, cà chua thái múi cau.

Khi thịt ếch đã ngấm gia vị, bắc chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi bạn cho ếch vào chiên đến khi thịt ếch vàng và săn chắc lại, nếm thử xương ếch giòn tan thì vớt ếch ra cho ráo mỡ, chiên da ếch tương tự.

Thịt ếch là nguyên liệu chính trong lẩu ếch

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu, phi thơm tỏi băm và đổ măng vào xào cháy cạnh, nêm gia vị cho măng đậm đà, thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều rồi đổ ếch cùng da chiên giòn vào xào qua, thêm lá lốt, hành tươi, rau mùi tàu xắt nhỏ vào và tắt bếp bày ra đĩa.

Chế biến nước dùng lẩu ếch:

Phi thơm 2 nhánh tỏi + 2 nhánh xả đập dập rồi đổ nước dùng ninh xương, nhớ lọc qua cho nước sạch và k có vụn xương, thêm 2 thìa bột nghệ, cho nấm hương và cà chua vào đun sôi là có thể dùng.

Bày tất cả các nguyên liệu đã hoàn thành xung quanh và cho nồi nước dùng ở giữa , dùng bếp cồn hoặc bếp từ đều được. khi ăn các bạn chỉ cần cho ếch vào vài phút là có thể dùng vì các nguyên liệu đều được làm sạch.

Yêu cầu món lẩu ếch om măng cay ngon:

– Nước dùng đậm đà, có màu vàng nghệ, trong , thơm – Thịt ếch và da ếch giòn, chắc và ngọt hòa quyện với măng chua chua cay cay

Truy cập vào đường dẫn sau để xem tất cả danh sách từ hà nội: https://www.foody.vn/ha-noi/tim-kiem/l%E1%BA%A9u-%E1%BA%BFch

1. Nhà hàng Ao Quán – Số 18 Ngõ 19 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa

2. Lẩu ếch Bốp Bin – 88 Ngô Thì Nhậm

3. Anh Em Quán – 69 Phùng Hưng, Phường Hàng Mã , Quận Hoàn Kiếm

4. Quán Sơn Cước – 54 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy

5. Hội Quán – 462 Đội Cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình

6. RUM Quán – Số

Yêu cầu món lẩu ếch om măng cay ngon:

hính, Tây Hồ – 198k/nồi/3 người

8. Lẩu ếch – Góc Quê – Số 19 Ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa – 255k/nồi/4 người

9. Lẩu ếch – Phủi quán – Số 7A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 250k/nồi

10. Lẩu ếch – Đệ Nhất Quán – Số 378 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng – 250k/nồi

11. Lẩu ếch – Số 468

Truy cập vào đường dẫn sau để xem tất cả danh sách từ tphcm: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/tim-kiem/l%E1%BA%A9u-%E1%BA%BFch

1/ Hệ Thống Lẩu Ếch Sáu Hiếu – 174 Lê Văn Thọ, P. 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM & 429/9 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

2/ Lẩu Ếch Cô Tư – Đường 12, Quận Thủ Đức, TP. HCM

3/ Quán Hà – Lẩu Ếch & Gà Ta – Hoàng Sa – 1071 Hoàng Sa, P. 11, Quận 3, TP. HCM

4/ Quán Nhậu Mộc Sinh – Lẩu Ếch & Lẩu Vịt – 247 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. HCM

đang update….

Bật Mí Cách Làm Vịt Om Măng Thơm Chua Đúng Điệu

Vịt xiêm: 1 con (1,5-2kg)

Măng chua: chọn măng củ hoặc măng bẹ tùy khẩu vị.

Gừng, hành lá, mùi tàu, hành tím

Gia vị: muối, mì chính, bột nêm

Rượu trắng

Cách làm vịt om măng:

Bước 1: Rửa vịt thật sạch bằng nước, đảm bảo rằng vịt không còn lông tơ hay môt số dị tật. Sau đó xát muối trắng thật đều 1 lượt rồi tiếp tục rửa bằng nước sạch. Gừng đập dập hòa với rượu rồi xát đều 1 lần nữa. Để vịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn, cho tất cả vào ướp với 1 chút nước mắm, tiêu, mì chính khoảng 25′.

Bước 2: Hành khô đã đập dập cho vào phi thơm sau đó cho tất cả lượng vịt đã ướp vào xào cho săn và ngấm gia vị. Khi thịt đã săn đổ nước sấp mặt vịt và đun sôi, sau khi sôi thì đun nhỏ lửa để thịt được chín mềm.

Bước 3. Măng bẹ hay măng củ khi mua về rửa sạch bằng nước rồi sắt miếng sao cho vừa miệng. Đem luộc qua 1 lần nước. Ướp măng với mì chính sau đó đem xào với lửa to.

Bước 4. Đổ măng đã xào vào nồi vịt. tiếp tục đun nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5. Cho hành, mùi tàu vào rồi bắc xuống bếp để mở vung. Hoặc múc canh ra tô rồi rắc hành và mùi tàu.

Vậy là đã hoàn thành xong quy trình nấu vịt om măng. Chắc chắn với công thức như trên bất cứ ai làm bếp cũng có thể hoàn thành xuất xắc món này. Đặc biệt kết hợp với bún ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Yêu cầu thành phẩm

Vịt chín những không quá nhừ, đảm bảo măng phải có vị chua, nước canh ngọt của thịt vịt.

Một số lưu ý để món vịt om măng hấp dẫn hơn

Chọn vịt xiêm có trọng lượng từ 1,5 – 2kg đảm bảo vịt không quá béo. Nếu vịt quá béo hay loại bỏ bớt mỡ trong quá trình chế biến sống. Hoặc hớt bớt lượng mỡ trên mặt để khi ăn không bị quá ngấy. Chọn măng không quá chua, nếu mang đã ướp lâu sẽ rất khó hết vị dù bạn có luộc bao nhiêu lần. Cuối cùng hãy nêm gia vị phù hợp với vị của gia đình bạn.