Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Vịt Hấp Chao Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Vịt Nướng Chao

Mô tả

Mô tả khoá học

Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những bữa tiệc cuối tuần, không gì thích hợp hơn món vịt nướng để thiết đãi cả nhà.

Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh bạn có thể làm món vịt ướp lá chanh…Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

Cách làm vịt nướng chao được xem là một cách chế biến món ăn từ thịt vịt khá độc đáo trong hương vị cũng như cách kết hợp nguyên liệu. Cách làm món vịt nướng chao rất thích hợp với những người thích hương vị chao đã qua chế biến chứ không thể thưởng thức ngay khi chưa pha hay chế biến gì. Thêm vào đó, thịt vịt là loại nguyên liệu có tình mát nên cách làm món thịt vịt nướng chao thực sự là công thức tuyệt vời đối với nhiều người yêu ẩm thực. Để các chị em và các bạn có thể chế biến thàn công món ăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng chao.

Nguyên liệu

Vịt ta 1 con

Chao 2 cục

Đường ½ muỗng canh

Bột ngọt ½ muỗng cà phê

Ớt satế 1 muỗng cà phê

Tỏi xay 1 thìa

Dầu điều 1 thìa

Đậu bắp, cà tím

Cách làm vịt nướng chao

Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và đem nướng. Tuy nhiên, để món nướng ăn ngon phải biết cách lựa vịt và cách ướp vịt nướng chao.

Bước 1: Đối với thịt vịt: Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm…vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất bạn nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng 1 kg8 đến 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông, ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Cách ướp vịt nướng chao

Lấy chao ra chén nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn, cho đường, bột ngọt, sa tế, tỏi, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận hơn thì bạn lấy xiên tre xăm lên mình vịt.

Bước 3: Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nếu bạn nướng nguyên con thì mất khoảng 40 – 50 phút thịt vịt mới chín đều.

Bước 4: Đậu bắp, cà tím cắt miếng mỏng rồi nướng cùng vịt. Ăn kèm chao.

Bước 5: Chao dùng để chấm cùng thịt vịt bạn cũng pha tương tự như chao ướp nướng, đổ thêm 1 muỗng canh nước chao trong hủ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm và gia vị tan đều.

trang trí món vịt nướng chao

Trang trí món vịt nướng ngon như Nhà hàng

Bạn có thể tham khảo cách làm vịt quay ngon ngay tại nhà của mình mà không cần phải ra tiệm, 2 món vịt nướng chao và vịt quay rất thơm ngon và hấp dẫn để bạn trổ tài nấu nướng, chiêu đãi khách mỗi khi có dịp khách đến chơi, 2 món ăn này cũng không quá phức tạp, dễ dàng chế biến và đặc biệt là bất cứ ai cũng thích ăn nữa đấy!

Cách Nấu Vịt Hấp Chao Không Phải Ai Cũng Biết

Cách nấu vịt hấp chao cực dễ chiêu đãi gia đình

Nguyên liệu làm món vịt hấp chao

600g thịt vịt, bạn chọn vịt không quá to, 600g được cỡ 1/4 con vịt là vừa đủ.

300g khoai môn

1 bó rau muống để ăn kèm

1 trái dừa xiêm chắt lấy nước.

Bún tươi, khoảng 500g là được

7 đến 8 viên chao đỏ

1 củ hành khô, 4 tép tỏi, 3 quả ớt

Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Cách làm món vịt hấp bia ăn ngon tuyệt đỉnh, khử mùi hôi thịt vịt cực chất

Cách làm vịt hấp chao ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên để có món vịt hấp chao ngon, chúng ta cần khử mùi cho vịt bằng cách dùng gừng đập dập và rượu chà sát, bóp đều lên vịt, sau đó xả qua nước lạnh là được. Tiếp theo bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Khoai môn bạn gọt vỏ sau đó rửa lại cho sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn và nhớ ngâm với nước muối loãng để tránh màu khoai chuyển sang thâm đen. Chuẩn bị chảo dầu và cho khoai môn vào chiên sơ cho tới khi thấy khoai chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Hành khô và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát mỏng hoặc băm nhỏ luôn. Riêng phần rau muống bạn rửa sạch, nhặt lấy phần ngọn mềm rồi để ráo nước.

Bước 2: Chế biến vịt hấp chao

Thịt vịt sau khi chặt nhỏ và để ráo, bạn cho vào tô chung với một nửa chỗ hành tỏi băm, thêm ớt băm, 5 miếng chao, đường, tiêu và mì chính rồi trộn lên cho thật đều, ướp hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

Đun nóng một ít dầu trong nồi, khi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thật thơm. Tiếp tục trút phần thịt vịt đã ướp vào xào cho tới khi vịt chín tới, săn lại.

Bạn trút phần nước dừa vào, nếu ít thì có thể chế thêm nước sau cho ngập mặt thịt, hạ lửa nhỏ xuống một chút và nấu tiếp cho tới khi vịt chín hẳn. Bây giờ bạn cho tiếp khoai môn vào đun tới khi khoai chín mềm, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Cách làm món vịt hấp muối nấu cực dễ, ăn cực ngon, cả nhà cực vui vẻ

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cách làm vịt hấp chao đã hoàn thành xong rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm món này với bún hoặc ăn theo kiểu lẩu với rau muống. Tất nhiên không thể thiếu đó là phần nước chấm rồi.

Để làm nước chấm chao, bạn pha một hỗn hợp theo công thức: 2 viên chao tán nhuyễn, nửa muỗng đường, ít nước cốt chanh, tỏi và ớt băm, khuấy đều cho hoà tan vào nhau là xong.

Cách làm món vịt nướng chao ngon điên đảo

Chuẩn bị nguyên liệu món vịt nướng chao

2 thìa canh chao

Tỏi băm

1 thìa cà phê dầu hào

1 thìa canh đường

1 thìa canh xì dầu

1 thìa cà phê ớt bột

Nửa thìa cà phê muối

Nửa thìa cà phê tiêu

1 ít cà tím và đậu bắp

Cách làm vịt nướng lu ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi

Cách ướp vịt nướng chao

Bước 1:

Thịt vịt bạn sơ chế sạch sẽ rồi ngâm với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt vịt, sau đó xả lại bằng nước sạch.

Bước 2:

Pha xong bạn dùng một nửa hoặc 2/3 số hỗn hợp này cho vào cùng vịt, trộn đều và ướp tầm nửa tiếng cho ngấm đều gia vị.

Cách nướng vịt với chao

Vịt nướng chao bằng lò nướng: Bạn cũng xếp thịt lên vỉ như thường lệ, mở lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau khi lò nóng bạn cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Cũng giống như nướng lò nướng, sau 15 phút nướng thì bạn lấy vịt ra và quết thêm 1 lớp sốt hỗn hợp nữa để làm cho thịt không bị khô và trở lại để nướng tiếp 10 phút.

Làm nước chấm vịt nướng chao

Bạn có thể tận dụng những gia vị có sẵn tại nhà để làm nước chấm vịt nướng chao như đường, chao, chanh, gừng, ớt cùng tỏi băm nhuyễn. Chắc chắn nước chấm thần thánh này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cách làm vịt hấp chao không có gì quá khó phải không nào, công thức đã có rồi, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hành ngay nào!

Yummyday.vn

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu vịt nấu chao

– Vịt xiêm: 1/2 con (khoảng 1,3 đến 1,5 kg) – Khoai môn: 500 g – Dừa xiêm: 1 trái – Chao đỏ, chao trắng: 4-5 viên mỗi loại (trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng gia vị chao dạng viên, vì loại chao muối ít phổ biến) – Sa tế: 1 thìa – Tỏi băm: 1 thìa – Hành tím băm: 1 thìa – Gừng băm: 1 thìa – Sả băm: 2 thìa – Ớt băm: 1 thìa cà phê – Ớt bột: 1 thìa cà phê – Chanh tươi: 1 trái – Gia vị cần dùng: muối, hạt nêm, đường – Dầu ăn – Bún tươi, cải bẹ xanh vừa hoặc non, rau muống, rau đắng, bắp chuối để ăn kèm.

II. Chi tiết cách làm lẩu vịt nấu chao

– Bước 2: Chao trắng và chao đỏ lấy 4-6 viên nghiền nát, trộn với dầu mè, tỏi và hành tím băm, sau đó thêm gia vị gồm: ớt bột, sa tế, 1/8 thìa cà phê muối, đường, 1/4 thìa cà phê bột nêm vào.

Tiếp đến đem ướp hỗn hợp gia vị trên với thịt vịt trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

– Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu ăn kèm với lẩu vịt nấu chao

+ Khoai môn đem gọt sạch vỏ, rửa với nước lạnh rồi cắt miếng dày. Bắc chảo dầu lên chiên qua các mặt khoai. Gắp khoai ra để ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm thực phẩm, thấm khô dầu đi. + Dừa xiêm đục lấy nước. + Rau cải và rau muống nhặt sạch. Rửa, ngâm sạch sẽ cùng bắp chuối, và rau đắng sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm lẩu vịt nấu chao ngon, nóng hổi, thơm lừng

– Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu vào đun nóng rồi phi thơm 1/2 lượng sả băm, tiếp đến bạn trút thịt vịt vào xào cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ nước dừa vào nấu với lửa vừa cho tới khi thịt vịt mềm.

+ Khi vịt mềm, bạn cho tiếp khoai môn vào chung và tiếp tục nấu cho đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Bước 5: Làm nước sốt chao để chấm

Trong lúc chờ khoai chín mềm thì ta sẽ tiến hành làm nước sốt chao để chấm vịt. Bạn dùng 4 đến 5 viên chao trắng trộn lẫn với 1/2 lượng sả còn lại, thêm ớt băm, chút đường và vắt nước cốt chanh vào chung. Đánh tan đường và nhuyễn chao. Nêm nếm lại cho phần xốt chao có vị chua ngọt, béo ngậy là được.

Lời kết:

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Đúng Điệu !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/4 con vịt

1/2 củ khoai môn

Chao đỏ hoặc chao trắng.Các mẹ ra những hàng khô ấy, họ có bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.

Chanh, ớt, rau muống, bún tươi

Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Phần thực hiện:

Bước 1: Khi có thịt vịt rồi, nếu vịt có nhiều mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, các mẹ ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây 1 chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.

Bước 3: Sau đó chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, Khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, các bạn cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.

Bước 4: Khi nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm 1 phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, các mẹ sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này các mẹ sẽ nêm gia vị 1 lần nữa, nếu nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, các mẹ đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì nếu cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua. Các bạn nấu đến khi khoai chín mềm.

Bước 5: Chao các mẹ sẽ pha như sau: cho đường vào trong nước cốt chanh, sau đó cho chao rồi khoáy cho phần chao này tan ra, cho thêm tỏi bằm và nước chấm này phải cay 1 chút mới ngon, các mẹ chuẩn bị ít ớt bằm cho dậy vị cay.