Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Từ ngàn xưa, ông bà ta đã sử dụng trứng vịt lộn như một nguyên liệu đầy dinh dưỡng bồi bổ cho sức khỏe, nhất là đối với người mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Một quả trứng vịt lộn chứa đến hơn 180 lượng kcal, có rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, các vitamin A, B1, C,..

    Trứng vịt lộn đóng vai trò giúp bổ huyết, giúp cơ thể dễ hấp thụ các dưỡng chất và phát triển nhanh chóng hơn. Nếu kết hợp trứng vịt lộn với nhiều món ăn khác như gừng, rau răm, ngải cứu,.. sẽ thúc đẩy các tác dụng tốt cho sức khỏe.

    Trứng vịt lộn nếu ăn kết hợp cùng rau răm và gừng thì có tác dụng làm giảm các cơn đau đầu chóng mặt, còi xương, yếu sinh lý và các vấn đề về thiếu máu suy nhược, trị được bệnh khó tiêu, phong hàn, tốt cho đường tiêu hóa, giải độc gan,..

    Đối với phụ nữ có thai, ăn trứng vịt lộn đúng cách ăn cung cấp các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho thai nhi, nhất là khi kết hợp với nhiều món ăn có lợi khác, còn đối với trẻ em thì trứng vịt lộn là một thực phẩm thiết yếu thúc đẩy quá trình phát triển và trí thông minh cho não bộ.

    Nếu biết cách ăn trứng vịt lộn phù hợp sẽ giúp cải thiện làn da, cung cấp độ ẩm, khiến cho làn da trở nên có sức sống, hồng hào và đẩy lùi quá trình láo hóa cho da và cơ thể.

    • Những đối tượng nên hạng chế ăn trứng vịt lộn: Những người có tiền sử mắc bệnh hay đang mắc bệnh cao huyết áp, viêm gan, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, bệnh gút,.. nếu ăn trứng vịt lộn sẽ gây ra các biến chứng như phình động mạch, nhồi máu cơ tim,..
    • Không nên lạm dụng quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây phản tác dụng: Nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong một thời gian dài thì lượng cholesterol có hại có sức khỏe sẽ tăng lên, gây ra các bệnh về tim mạch và hơn hết sẽ góp phần ảnh hưởng xấu và gây bệnh gút do tăng đột biến lượng protein trong cơ thể.

    Trẻ em chỉ nên ăn tối đa 1 trứng/ 1 ngày và 2 trứng/ 1 ngày đối với người lớn và không kéo dài. Nên dùng và ngừng xen kẻ hợp lý.

      Không nên ăn trứng lộn vào buổi tối bởi tối là thời điểm cơ thể chậm dần sự tiếp nhận hàm lượng dinh dưỡng lớn có chứa trong trứng vịt lộn, nếu bạn ăn vào buổi tối, thì cơ thể sẽ chuyển hóa năng lượng thành chất béo không có lợi, nguy cơ cao mắc các bệnh béo phì, ngăn bạn hấp thụ các chất khác vào người, thậm chí còn gây đầy bụng, khó tiêu hóa, mất ngủ.

    Trứng vịt lộn um bầu – món canh lý tưởng mùa hè

    Trứng vịt lột um bầu hay còn được gọi là canh bầu hột vịt lộn là một món ăn dân dã, đơn giản thường được ăn vào mùa hè, khi tiết trời oi bức và nắng nóng. Ít người biết rằng trứng vịt lộn um bầu thường được đi đôi với địa danh Đà Nẵng.

    Đây là một món ăn dùng để bồi bổ cơ thể, nhất là dành cho người gầy, suy nhược, mới ốm dậy, cần được bổ sung dinh dưỡng.

    Trứng cút lộn um bầu có một vị ngọt tự nhiên không thể nào có thể diễn tả được. Vị ngọt nhờ các loại nguyên liệu, thanh mát nhờ bầu và béo thơm của trứng vịt như hóa giải đi cái nóng oi bức mùa hè.

    Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um bầu:

    Cách nấu trứng vịt lộn um bầu:

    Sau khi luộc trứng vịt lộn chín, lột bỏ vỏ.

    Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào và thêm 200ml nước.

    Sau khi nước sôi, nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm và cho 200 gr bầu vào, đậy nắp om trong 3 phút. Tiếp theo cho 100 gr rau mồng tơi vào om thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Trứng vịt lộn um ngải cứu – giúp tăng cân và trị đau đầu kinh niên

    Trứng vịt lộn khi kết hợp với ngải cứu mang lại hàm lượng dinh dưỡng hầu như gấp đôi thông thường rất thích hợp với người suy dinh dưỡng, cần tăng cân. Đặc biệt, món ăn này chứa ngải cứu làm nên một phương thuốc trị đau nửa đầu, đau đầu kinh niên, mãn tính rất hiệu quả.

    Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um ngải cứu:

    Cách làm trứng vịt lộn um ngải cứu:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào nồi 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh gừng băm phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200 gr lá ngải cứu vào xào sơ.

    Sau đó, cho vào nồi trứng vịt lộn đã bóc vỏ và 200 ml nước, đậy nắp và nấu sôi 3 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Cách Kho Cá Trê Lai Ngon Thơm, Đậm Đà Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Chim Om Nấm Và Cà Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa
  • Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

    Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

    Nguyên liệu

    • 6 quả trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 đốt gừng to
    • 1 gói gia vị thuốc bắc
    • 1 bó rau răm nhỏ
    • Muối hạt
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

    Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

    Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

    Luộc trứng vịt lộn

    Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

    Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

    Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

    Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

    Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

    Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

    Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

    Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

    Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Trứng vịt lộn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai kỳ.

    Khi mang thai bạn thường được bác sĩ cũng như người thân khuyên nên ăn trứng vịt lộn món ăn này có công dụng giúp tăng trọng lượng, chiều dài của thai nhi và cải thiện sức khỏe cho mẹ.

    Tác dụng của trứng vịt lộn

    Theo Đông y, trứng vịt lộn được coi là một bài thuốc bổ dành cho người suy nhược cơ thể bị các chứng thiếu máu còi cọc đau đầu chóng mặt … bởi tác dụng tư âm dưỡng huyết tăng cường sức khỏe Các nghiên cứu cũng chỉ rõ: trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipit; 82mg canxi; 212mg phốtpho; 600mg cholesterol…

    Ngoài ra thực phẩm này còn có nhiều betacaroten (435µg) vitamin A (875µg), một số ít sắt, gluxit vitamin B1 và C… món ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ

    Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý: trứng vịt lộn trước khi sử dụng cần được rửa sạch và nấu chín kỹ, đúng cách mới đem lại hiệu quả tốt. Bạn nên ăn nhiều nhất là 2 – 3 quả/ngày. Việc ăn liên tục trứng vịt lộn trong thời gian dài có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, dễ dẫn tới các bệnh tim mạch huyết áp cao đái tháo đường … ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ bầu.

    Tốt nhất nên ăn vào buổi sáng, tránh buổi tối vì có thể gây khó tiêu ngủ không yên giấc. Mặt khác, khi ăn trứng vịt lộn, mọi người thường ăn kèm rau răm và gừng. Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn trứng vịt lộn kèm rau răm do rau răm không tốt cho thai nhi thậm chí có thể gây sảy thai trong mấy tháng đầu nếu bạn có cơ địa yếu, dây chằng lỏng lẻo.

    Một số món ăn từ trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn xào me

    Nguyên liệu:

    – 50g me

    – 1 thìa đường

    – 1 thìa nước mắm

    – 1 thìa bơ

    – 2 tép tỏi

    – 3 quả trứng vịt lộn

    – Lạc rang

    Trứng vịt lộn xào me.

    Thực hiện:

    – Luộc chín 3 quả trứng vịt lộn. Khi trứng chín kỹ, đập trứng ra bát.

    – Đổ khoảng 100ml nước vào me và ngâm trong 3 phút rồi dầm nát me. Lọc lấy nước cốt me để riêng ra bát.

    – Hòa tan 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào nước me. Đun dung dịch trên lửa vừa đến khi nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp.

    – Phi thơm tỏi băm với bơ. Sau đó, cho trứng và một lượng nước me vừa đủ vào, đun trong khoảng 5 phút để trứng ngấm đều nước me.

    – Trước khi ăn, bạn có thể rắc một ít lạc rang lên trên nhằm tăng thêm mùi vị cho món ăn

    Cháo trứng vịt lộn

    Đây là món ăn thích hợp dùng để tẩm bổ cho những người vừa ốm dậy.

    Nguyên liệu:

    – 1 bát gạo tám thơm.

    – 2 quả trứng vịt lộn

    – dầu ăn gia vị bột nêm hạt tiêu.

    – Rau răm.

    Bạn nên thưởng thức món cháo trứng vịt lộn lúc nóng.

    Thực hiện:

    – Đem gạo rang trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ. Khi hạt gạo chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn nên rang gạo trước khi nấu để cháo không bị sệt.

    – Cho một lượng nước vừa đủ vào cùng gạo và nấu lửa nhỏ. Quấy cháo đều tay. Sau khoảng 30 phút đến khi hạt cháo vừa chín tới là được. Bạn không nên nấu cháo quá kỹ để ăn không chán.

    – Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo. Thêm dầu ăn, gia vị và bột nêm cho vừa miệng rồi đun sôi lại để trứng chín.

    – Khi ăn, cho cháo ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên trên. Bạn có thể cho thêm một ít rau răm ăn cùng.

    Bạn nên thưởng thức cháo trứng vịt lộn lúc nóng để cảm nhận rõ vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Cách Làm Vịt Kho Măng Ăn Chua Chua Ngon Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Vịt Phần 2
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Các món ăn từ trứng vịt lộn đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, còn có nhiều cách chế biến các món ăn này mà bạn chưa biết đến. Và trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách thức chế biến các món ăn từ trứng lộn này.

    Hàm lượng dinh dưỡng từ trứng vịt lộn

    Theo các nghiên cứu, trong một quả trứng vịt lộn có 182 kcal; 13,6 g protein; 12,4 g lipit; 82 mg canxi; 212 g photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin, sắt… Nếu ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu. Từ đó gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường. Bên cạnh đó, ăn trứng vịt lộn quá nhiều bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng bị dư thừa vitamin A. Thế nên, bạn nên ăn trứng vịt lộn ở mức độ vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

    1. Trứng vịt lộn sốt mắm tắc

    Có lẽ nhiều bạn còn chưa biết đến cái tên trứng vịt lộn sốt mắm tắc. Thế nên trong bài viết này, Medplus sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn từ trứng vịt lộn này.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món trứng vịt lộn sốt mắm tắc

    2. Lẩu ngải cứu vịt lộn

    Nếu đã nhắc đến các món ăn ngon từ hột vịt lộn thì không thể nào không nhắc đến món lẩu ngải cứu vịt lộn. Nếu bạn còn chưa biết cách làm món ăn này thì có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món lẩu ngải cứu vịt lộn

    3. Trứng vịt lộn xào me

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món hột vịt lộn xào me

    • Bước 1: Đầu tiên là ngâm 1 vắt me với 100ml nước nóng khoảng 3 – 5 phút cho mềm, lấy muỗng chần chần xác me cho ra hết chất, lọc qua rây.
    • Bước 2: Tiếp đến luộc hột vịt lộn ở lửa vừa khoảng 25 phút. Sau đó vớt ra bóc vỏ.
    • Bước 3: Sau đó nhúng hột vịt lộn qua bột chiên giòn chiên đến khi vàng là được.
    • Bước 4: Làm sốt me: Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn và 2 trái ớt cắt nhỏ, cho nước cốt me, nước của hột vịt lộn vào nêm đường, hạt nêm, nước mắm.
    • Bước 5: Nấu cho sôi nước sốt me rồi bỏ hột vịt lộn vào lăn nhẹ qua lại cho thấm. Đợi nước sốt ke kẹo lại thì tắt bếp, bỏ rau răm cắt nhuyễn vào là xong.

    4. Trứng vịt lộn um bầu

    Trứng vịt lộn um bầu là món ăn cuối cùng từ trứng vịt lộn mà Medplus muốn giới thiệu đến bạn đọc. Và sau đây là công thức chế biến món trứng vịt lộn um bầu đơn giản tại nhà.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món trứng vịt lộn um bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Cách Làm Vịt Kho Măng Ăn Chua Chua Ngon Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Vịt Phần 2
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan
  • Khám Phá Các Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng dân dã của người Việt Nam với hương vị đặc trưng, thơm ngon với cách ăn cực kỳ sáng tạo. Giờ đây trứng vịt lộn đã được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu và gia vị phong phú.

    Công dụng của trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn là phần trứng vịt đã thành phôi, người sử dụng có thể thấy rõ khi ăn. Với tính hàn, dễ lạnh bụng nên khi ăn trứng vịt lộn, người sử dụng hay ăn kèm cùng rau dăm, gừng thái sợi. Theo nghiên cứu khoa học, trứng vịt lộn có rất nhiều chất béo có lợi, đặc biệt là các vitamin như A, B1, C… giúp hỗ trợ phát triển cơ thể, tăng cường sinh lực, bổ huyết và đẩy lùi các bệnh tật.

    Đặc biệt, đối với những người suy dinh dưỡng lâu dài, trứng vịt lộn chính là một thực phẩm giúp cải thiện cân nặng hiệu quả, cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng là đối tượng rất cần sử dụng trứng vịt lộn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tạo nên trí thông minh cho não bộ.

    Tuy nhiên, cần phải sử dụng trứng vịt lộn đúng cách để phát huy hết các giá trị dinh dưỡng:

    -Không nên ăn liên tục trong thời gian dài khiến lượng cholesterol tăng cao

    -Nên ăn trứng vịt lộn trước 7h sáng

    -Chỉ nên ăn từ 1-2 quả trong một lần ăn và một tuần chỉ nên ăn 2 lần.

    Hướng dẫn các món ngon từ trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn chấm muối tiêu

    Món ăn đầu tiên dành cho trứng vịt lộn chính là trứng vịt lộn luộc chấm muối tiêu. Nghe đơn giản là vậy nhưng để hoàn thành món trứng vịt luộc hoàn chỉnh cần rất nhiều công đoạn từ việc chọn trứng, luộc trứng. Để lựa chọn được quả trứng vịt lộn ngon, cần quan sát vỏ trứng hơi thô ráp, còn lớp phấn trắng. Về cân nặng, trứng mới sẽ nặng hơn so với những loại trứng cũ, khi cho vào nước sẽ chìm xuống.

    Cho trứng vào nồi với một lượng nước vừa đủ để ngập trứng, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút để trứng chín kỹ. Có thể nêm thêm một chút muối vào nước luộc trứng. Trứng chín vì vớt ra, để nguội bớt là có thể sử dụng.

    Về phần muối chấm, bạn sử dụng 2 thìa muối trắng: 1 thìa muối tiêu và ¼ quả chanh, trộn đều. Có thể thêm vài lát gừng vào trong phần muối chấm.

    Trứng vịt lộn nướng sốt sa tế

    Món ăn thứ hai là một biến tấu vô cùng đặc biệt của trứng vịt lộn: nướng sốt sa tế. Đầu tiên, bạn luộc sơ qua trứng trong nước từ 5-10 phút, sau đó đập trứng vào những bát nhỏ. Rưới lên trên phần nước sốt sa tế gồm hành+ tỏi phi thơm, sốt sa tế, đường, mắm, … và cho lên bếp than để nướng.

    Khi trứng đã chín vàng và có mùi thơm, rắc thêm ít đậu phộng và hành phi để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

    Trứng vịt lộn hầm lá ngải

    Lá ngải là một nguyên liệu hàng đầu trong việc điều trị các chứng bệnh về mất ngủ, đau đầu, suy nhược cơ thể. Kết hợp cùng với trứng vịt lộn sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng và đem đến rất nhiều các giá trị cho sức khỏe.

    Trứng vịt lộn luộc qua, sau đó đập vỏ. Ngải cứu xào qua với chút dầu, cho nước sâm sấp mặt và nêm thêm gói thuốc bắc, gừng và chút gia vị. Khi nước lăn tăn sôi thì cho trứng vịt lộn vào hầm từ 20-30 phút để trứng thấm đẫm gia vị.

    Món ăn rất phù hợp cho những người vừa mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng và trẻ em chậm phát triển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Món Cá Trứng Chiên Giòn Và Chiên Bột Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • #2 Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng Với Cách Làm Vịt Om Me Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Phở Vịt Vừa Ngon Lại Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Bữa Sáng Đầy Năng Lượng Với Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Một quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

    Trứng vịt lộn là một trong những lựa chọn ưu tiên của người gầy muốn cải thiện cân nặng. Trứng giàu vitamin A và chứa chất tiền vitamin A. Sử dụng trứng vịt lộn bạn cần phải nạp vào cơ thể lượng dầu mỡ cần thiết để hòa tan nó. Khi đó cơ thể bạn mới hấp thụ được một cách trọn vẹn.

    Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng. Rau răm có tác dụng trừ hàn, tiêu thực, sáng mắt, sát trùng, mạnh chân gối, ấm bụng, chống đầy bụng khó tiêu… loại này thường được ăn kèm với nhau.

    Cách nấu món cháo trứng vịt lộn thơm ngon bổ dưỡng đã không còn là vấn đề gây khó khăn cho các chị em nội trọ nữa. Vì ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nấu món ăn này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Gạo tẻ, gạo nếp.

    – Trứng vịt lộn: 10 quả.

    – Rau răm, hành lá.

    – Gừng, ớt tươi.

    – Gia vị: Tiêu bột, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

    – Gạo vo sạch, nhặt sạch sạn, rồi đem gạo rang trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, gạo hơi ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Việc chúng ta rang gạo sẽ giúp cháo không bị nở đặc, thơm hơn và bổ hơn.

    – Trứng vịt lộn rửa sạch, bóc bỏ vỏ cho vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp cho ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, nhặt bỏ cuống, thái lát.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng cho bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi chúng ta cho gạo vào nồi và nấu cho chín nhừ.

    – Trong lúc chờ nồi cháo chín thì các bạn cho gừng băm nhỏ và ớt thái lát vào một cái chén cùng với ba muỗng canh nước mắm ngon trộn đều, dùng để ăn kèm với cháo.

    – Bây giờ, khi cháo đã chín nhừ thì chúng ta chỉ việc cho trứng lộn đã ướp gia vị lúc nãy vào rồi đun sôi trở lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Cho Cả Nhà Thêm Vui
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Mê Mẩn Lòng Người
  • Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ 04 Cách Hấp Mực Trứng Đơn Giản Tại Nhà Cho Chị Em
  • Mực Nhồi Thịt Rim Nước Dừa, Chưa Ăn Mà Đã Mê Mẩn Mùi Thơm Hấp Dẫn!
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Nhồi Thịt Rim Nước Dừa Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Bạn đã có thêm cách thức chế biến món ăn đơn giản mà giữ được vị ngọt thơm, bổ dưỡng với món mực trứng hấp bia.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực trứng hấp bia:

    ( Dành cho khẩu phần 4 người ăn)

    – 500g mực trứng

    – 1 lon bia

    – Gừng tươi, sả, lá chanh

    – Rau sống ăn kèm: mùi tàu, rau húng chó, dứa, giá đỗ, khế chua, chuối xanh

    – Nước chấm: ớt xanh, hạt tiêu, gừng, chanh, đường trắng.

    Cách làm mực trứng hấp bia như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Mực trứng tươi: Chọn mực trứng tươi, mắt trong, râu mực không rơi khỏi thân, lớp da không bị nát, bóp nhẹ vào thân mực thấy trứng đầy là mực ngon.

    Mực trứng bạn mua về, làm sạch rồi dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng tay bóc bỏ hết phần mai mực, mang rửa cho thật sạch, vớt ra đĩa và để ráo.

    Rau sống các loại ăn kèm mực: Rau sống bạn nhặt sạch và rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút trong chậu nước muối pha loãng, chuối xanh bạn tước hết lớp vỏ xanh bên ngoài và dùng dao thái lát mỏng rồi tiến hành ngâm riêng vào trong bát nước lạnh có pha thêm một chút dấm ăn.

    Bước 2: Ướp mực trứng

    Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho mực trứng vào tô ướp cùng với sả, gừng thái chỉ, lá chanh thái nhỏ mịn chừng 15 phút.

    Bước 3: Hấp chín mực với bia

    Chế 1 lon bia vào nồi

    Xếp mực đã được ướp vào nồi

    Hấp cách thủy mực trong khoảng 5 phút là mực chín

    Bước 4: Pha nước chấm

    Món mực trứng hấp bia sẽ ngon hơn nếu dùng kèm mắm gừng.

    Mắm gừng được chuẩn bị bằng công thức sau: hòa 1 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ đường, tiếp tục vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước chấm và khuấy đều. Thêm ớt cắt lát và gừng giã nhuyễn vào và thưởng thức.

    Mực trứng chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, vì vậy khi chế biến món ăn từ thực phẩm này bạn cẩn lưu ý giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

    Mong rằng các bạn và gia đình sẽ yêu thích món mực trứng hấp bia theo công thức như trên tại Hải Sản Cô Tô. Đến với Hải Sản Cô Tô, các bạn sẽ có cơ hội chọn mua được những loại hải sản tươi ngon nhất tại vùng biển của đất nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Tự Nhiên
  • Chế Biến Mực Trứng Hấp Bia Siêu Chuẩn Nhà Hàng
  • Làm Sao Để Có Được Món Mực Ống Nhồi Thịt Thơm Ngon Đúng Điệu?
  • Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Hấp Chiên Giòn Thơm Ngon Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Mực Ống Hấp Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Cách nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với những ai muốn tăng cân thì đây cũng là gợi ý đáng để tham khảo đấy. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, vịt lộn hầm ngải cứu hứa hẹn sẽ là món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều người.

    Tác dụng của trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, lipit, canxi, sắt, gluxit, beta carotene, vitamin nhóm A, B, C… Bên cạnh đó, theo Đông y, ngải cứu chứa các tinh dầu tốt cho cơ thể như cineol, athuyon có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi cơn đau đầu, đau nửa đầu mãn tính. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Đặc biệt là sẽ phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm, trị chứng nhức đầu kinh niên. Với người gầy cần bồi bổ sức khỏe để tăng cân nhanh chóng, trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn là món ăn bạn nên cho vào thực đơn.

    Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    • 3 trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 1 ít rau răm
    • 1 quả chanh
    • 2 trái ớt hiểm
    • Một ít đầu hành lá băm nhuyễn
    • Gia vị bao gồm: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách nấu trứng vịt lộn lá ngải cứu

    Sơ chế nguyên liệu

    Trứng vịt lộn đem luộc chín trong khoảng 15 phút. Sau khi trứng chín, bạn đập bỏ vỏ, lấy phần bên trong cho vào tô.

    Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.

    Rau ngải cứu và rau răm rửa sạch. Với rau ngải cứu, bạn chỉ nên chọn phần non.

    Nấu ngải cứu và trứng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ đầu hành cùng ½ chỗ gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho lá ngải cứu vào xào. Sau đó, cho trứng vịt lộn vào nồi cùng với 1 chén nước nóng. Lưu ý là bạn nên sử dụng nước nóng để món ăn không bị tanh.

    Khi nước sôi lên, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và hầm trong khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn bớt là được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng vịt lộn hầm ngải cứu. Bạn có thể dùng kèm với rau răm, gừng, ớt (nếu thích vị cay) cùng với muối tiêu chanh. Món ăn nên được dùng khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thơm Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lưỡi Vịt Sapo Độc Đáo Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Măng Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lagu Vịt Không Hôi, Thịt Mềm Đậm Đà
  • Lẩu trứng vịt lộn là một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Để có được một nồi lẩu trứng vịt lộn hoàn hảo thì bạn không cần phải đầu tư quá nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu cần thiết nhất. Những nguyên liệu cần thiết đó sẽ bao gồm:

    – Trứng vịt lộn

    – Xương heo, nên là xương đuôi hoặc xương ống

    – Thịt bò, nên là thịt bò thăn để có được vị ngọt của thịt, làm cho nồi lẩu hấp dẫn hơn

    – Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương…

    – Các loại rau: Rau muống, rau ngải cứu, rau cải thảo…

    – Bún hoặc mì tôm

    – Tỏi, bột canh, đường,bột nêm, nước mắm, tỏi, sa tế

    Đối với số lượng của mỗi loại nguyên liệu thì các bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp với số lượng khẩu phần ăn. Và với mỗi loại nguyên liệu bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận, đó cần là những nguyên liệu tươi sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách làm món lẩu trứng vịt lộn tại nhà ngon đúng vị

    Đối với mỗi một nguyên liệu đã được chuẩn bị, các bạn tiến hành sơ chế theo thứ tự lần lượt. Đối với thịt bò, hãy rửa sạch, khử mùi bằng muối trắng, thái lát mỏng và ướp trong khoảng 15 – 20 phút với một đến hai thìa nước mắm và 1 đến 2 thìa bột nêm. Đây là khoảng thời gian giúp cho thịt bò hoàn toàn ngấm gia vị và có được vị thơm, vị ngọt đúng điệu.

    Đối với rau thì hãy nhặt sạch, ngâm với nước muối trắng pha loãng khoảng 10 phút và sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Riêng đối với nấm thì hãy cắt bỏ những phần gốc và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đặc biệt, riêng đối với trứng vịt lộn thì hãy rửa thật sạch và luộc chín.

    Nước dùng là phần vô cùng quan trọng, nó góp phần quyết định tới độ thơm ngon của món ăn. Hãy ninh phần xương heo đã chuẩn bị với một lượng nước vừa đủ. Đến khi xương đã được ninh kỹ thì vớt xương ra và bắt đầu nêm một chút gia vị vào sao cho vừa miệng nhất.

    Lưu ý: Các bạn cũng có thể sử dụng nước dưa tươi để thay thế cho nước xương heo. Tùy vào sở thích của mỗi người.

    Sau khi đã sơ chế mọi thứ và chuẩn bị đủ nước dùng, hãy đặt sẵn chiếc bếp lẩu nhà mình ra. Bạn đổ lượng nước dùng vừa đủ vào nồi nấu lẩu, bật bếp và đợi đến lúc nước sôi thì mọi thứ vào. Hãy giảm lửa để nguyên liệu đã qua sơ chế khi bỏ vào không bị chín quá. Tiếp tục đổ thêm nước dùng nếu cần trong quá trình thưởng thức.

    Và cuối cùng, việc của bạn chỉ còn là thưởng thức nồi lẩu ngon béo ngậy với người thân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Chống Ngán Với Cách Làm Món Lẩu Vịt Măng Chua
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Sốt Me Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Luộc Ngon Ngọt Mềm Thơm!
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Xào Me Lạ Miệng Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Này Bạn Sẽ Khử Được Mùi Hôi Và Có Món Vịt Luộc Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Vịt Luộc Đầy Dinh Dưỡng Cho Thực Đơn Tuần Này
  • Mách Chị Em Cách Luộc Vịt Ngon Lại Thơm Nức Chẳng Còn Mùi Hôi Ai Ăn Cũng Thích
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Trứng vịt lộn có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit…, rất tốt cho sức khỏe người ốm dậy. Để tăng thêm sự đa dạng, tạo cảm giác lạ miệng chon “meovatdoisong.net” xin chia sẻ món trứng vịt lộn xào me, chỉ đơn giản như trứng vịt lộn luộc nhưng ngon hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    • Trứng vịt lộn: 4 quả hoặc tùy theo số lượng người trong gia đình. Bạn phải chọn những quả trứng ngon nhất, không bị già mà cũng không quá non, thường là ấp được từ 16-18 ngày
    • Rau răm, tỏi băm, ớt băm, hành phi.
    • Nước cốt me, tương ớt.
    • Lạc rang( đậu phộng rang), bột chiên gà giòn.
    • Các loại gia vị thông thường

    Cách làm trứng vịt lộn xào me

    Bước 1: Luộc trứng vịt lộn

    • Xếp trứng vào nồi, rồi đổ nước ngập trứng. Không nên đổ nhiều nước, trứng sẽ dễ bị vỡ và không quá ít nước trứng sẽ không đảm bảo chín đúng độ.
    • Cho thêm chút muối vào nước luộc trứng để trứng đậm đà hơn.
    • Đun lửa vừa cho tới khi nước sôi đều thì vặn lửa nhỏ lại. Bạn đun thêm 15-20 phút nữa thì trứng chín đều và ngon.
    • Việc luộc trứng bạn có thể điều chỉnh thời gian lâu hơn với thời gian trên nếu bạn thích ăn trứng già để trứng bùi và chín.

    Bước 2:

    • Cắt nhuyễn rau răm, rau răm giúp giảm mùi tanh của trứng lộn. Trứng vịt lộn có tính hàn nên ăn cùng với rau răm sẽ giúp chúng ta dễ tiêu hóa hơn.
    • Bóc phần vỏ cứng, để trứng ráo lại rồi rắc thêm bột chiên gà giòn một lớp mỏng quanh mỗi quả trứng để tạo độ giòn nhẹ và vừa ăn trong món ăn này.

    Bước 3: Rán trứng

    • Đun sôi 1 chảo dầu, sau đó thả 4 quả trứng vào chiên.
    • Chiên tới khi trứng có độ vàng rám mặt thì vớt ra.

    Bước 4: Làm sốt

    • Đun nóng chảo và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho hết 1 chén nước me vào cùng với 2 muỗng canh tương ớt và 4 muỗng canh nước.
    • Nêm với ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường và 2 muỗng canh nước mắm.
    • Sau đó đun sôi trở lại.

    Bước 5: Hoàn thành

    • Cho trứng vịt lộn vào phần nước sốt, đun tới khi nước sốt sánh lại thì cho rau răm, sau đó tắt bếp.
    • Tiếp theo, trút vịt lộn ra đĩa cùng nước sốt và rắc thêm đậu phộng rang, hành phi, 1 chút ớt lên bề mặt.

    Cách làm trứng vịt lộn xào me rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng lại cho bạn và gia đình một món ăn từ trúng vịt lộn lạ miệng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Lộn Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm !
  • Cách Làm Đùi Vịt Om Kiểu Pháp Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thit Vịt Rang Riềng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Vịt Kho Riềng Ớt Khô Ăn Cực Bắt Cơm, Cay Xé Lưỡi Càng Ăn Càng Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×