Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Trứng Rán Sốt Cà Chua Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua

Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm

Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !

Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút

Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản

Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý

Sau một ngày làm việc mệt mỏi ở cơ quan, ai cũng muốn khi về nhà sẽ có thời gian để nghỉ ngơi thư giãn và thưởng thức những bữa ăn gia đình ấm cúng. Là người nội trợ trong gia đình, bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn mang lại chồng con mình những bữa ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vì thế, việc lên thực đơn hàng ngày là hết sức cần thiết. Trứng cũng là một thực phẩm thường có tên trong danh sách thực đơn của mọi nhà nhờ vào ưu điểm dễ chế biến cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong loại thực phẩm này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn mới ngon miệng và hấp dẫn thay thế trong những món trứng luộc, trứng hấp đơn điệu thường ngày đã khiến bạn phát chán. Đó là món trứng sốt cà chua. Giờ thì không làm mất thời gian của các bạn nữa, chúng ta cùng đến ngay với cách làm món trứng sốt cà chua thơm ngon và cực kỳ đưa cơmnào!

Nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm trứng sốt cà chua thơm ngon

Trứng gà tươi: 4 quả

Cà chua chín: 5 trái

Hành , tỏi khô, ớt trái, tiêu bột

Ngò rí : 1 gắp nhỏ

Gia vị cần dùng: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, nước tương, muối…

Trình tự làm trứng sốt cà chua thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm được một đĩa trứng sốt cà chua ngon thì khâu chọn lựa cà khá là quan trọng, không phải là trái cà như thế nào cũng làm được đâu he. Bạn mua trái cà chua chín ngon, vỏ đỏ tươi, còn tươi và khi cầm trái cà thì hơi nặng tay. Không được chọn mua những trái cà còn xanh nha. Bởi vì, chúng ta cần các quả cà chua chín dày phần thịt thì làm sốt mới ngon được.

Quả cà chua mua về, đem rửa sạch sẽ, để ra rá cho ráo nước sau đó chúng mình gọt sạch vỏ vứt đi hết. Thái quả cà ra thành những lát tròn mỏng. Sở dĩ phải cần gọt vỏ cà bỏ đi, tại vì khi sốt sẽ mau và ngon hơn. Nếu như các bạn không có thời gian thì có thể để vỏ vậy cũng không sao hết, tuy vậy sốt sẽ không ngon bằng gọt sạch vỏ đâu. Bỏ cà vào cái tô lớn, sau đó bỏ tí bột nêm, bột ngọt và nước vào đảo đều lên và để đấy.

Rau ngò nhặt vứt lá vàng úa, rửa sạch sẽ, để ra rá cho khô ráo.

Hành rửa sạch sẽ, thái nhỏ ra.

Củ tỏi bóc vỏ đi, bỏ vô cái cối giã thật nhỏ.

Ớt chín cắt miếng nhỏ, bỏ vô cái chén nhỏ.

Bước 2: Thực hiện làm trứng sốt cà chua thơm ngon

Trứng gà đập bỏ vô cái bát to, nêm thêm hành, tí hạt nêm, mắm, bột ngọt và tiêu xay vào khuấy đều lên.

Bắc cái chảo lên bếp, mở bếp to chờ cho chảo nóng lên rồi đổ dầu ăn vào nấu thật sôi, rồi cho tỏi giã giập vào chiên vàng. Rồi cho trứng vào chiên rán cho chín. Để trứng chiên nằm nguyên trong chảo vậy rồi tắt lửa.

Lấy một cái chảo khác, cũng phi tỏi cho thơm lên rồi cho cà vào xào cho thấm đều gia vị, sau đó cho chút nước lọc vào mở lửa liu riu đun sao cho cà chua nhuyễn ra. Khi cà chua nát ra, chúng ta cho thêm nữa muỗng dầu hào vào, nêm và nếm trở lại sao cho vừa dùng rồi nhắc xuống. Như thế là chúng mình đã hoàn thành sốt cà rồi nha.

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi trứng sốt cà chua

Bỏ trứng ra chiếc dĩa, có thể giữ nguyên hoặc xắt miếng nhỏ ra he. Sau đấy, cho sốt cà chua lên trên cho đều tất cả phần mặt trứng. Rắc thêm hành lá, ngò và ớt lên phía trên cho đẹp mắt nhá.

Trứng sốt cà chua ăn cùng cơm hoặc bún tươi đều ngon miệng, có thể chuẩn bị thêm chén xì dầu ớt xắt để thưởng thức lúc cần chấm nữa.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm món trứng sốt cà chua thơm ngon

Phần trứng chín vàng, đậm đà gia vị tuy vậy không có được để cháy sém ha các bạn, đây chính là điều cần lưu ý ở trong bước ta chiên trứng ha, lúc trứng gần chín, các bạn lấy đũa tém phần bìa trứng vào trong để cho trứng không bị cháy sém..

Sốt cà nhuyễn nhừ, khi đổ lên trứng phải chảy tràn cho đều trông vô cùng thu hút. Lúc đổ ra đĩa để ý sử dụng chiếc đĩa có đáy rộng để sốt khỏi bị tràn ra, mà lại dễ dàng sử dụng nữa nghen.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh

Cách Làm Cafe Trứng Giảng Hà Nội Ngon Không Tanh Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 6 Bước Đơn Giản

Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hiệu Quả Và Đơn Giản

Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Hồ Hiệu Quả Cao

Hướng Dẫn Làm Mồi Thuốc Câu Cá Lăng Sông Hồ Nhạy Nhất Việt Nam

Cách Làm Đậu Nhồi Thịt Rán, Sốt Cà Chua Siêu Ngon

Cách Làm Món Đậu Hũ Nhồi Thịt Chiên Sốt Me Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây

Chi Tiết Cách Làm Món Thịt Ba Rọi, Ba Chỉ Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Món Cá Chạch Chiên Riềng Sả Ngon Nhất

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Sả Ớt

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Thịt Thăn Chiên Xù Cực Đơn Giản

Cách làm đậu nhồi thịt rán

Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt rán cần có:

Đậu phụ: 4 bìa. Nên chọn loại miếng đậu phụ to, dày. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể chọn loại đậu phụ làng mơ. Nếu bạn ở các địa phương khác, bạn có thể mua những khối đậu phụ lớn sau đó cắt thành những miếng đậu phụ theo yêu cầu như trên.

Thịt nạc xay: Có thể chọn loại nạc vai hoặc nạc mông xay. Khi xay thịt, bạn không nên chọn phần thịt nạc quá để tránh bị khô. Nên xay với tỉ lệ 8 phần nạc – 2 phần mỡ.

Rau gia vị: Hành lá (2 cây), hành củ (1 củ)

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn…

Các bước làm đậu nhồi thịt rán thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị đậu

Rửa sạch hành khô và hành củ. Hành khô và và tươi bạn đem băm nhuyễn với nhau cho thật nhỏ.

Trộn đều phần hành băm với thịt xay trước đó. Khi thịt và hành đã đều, bạn nêm một chút gia vị sau đó lại trộn thêm cho thịt ngấm kỹ. Để ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh.

Trong lúc ướp thịt, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị đậu để nhồi. Đầu tiên, bạn cắt đôi bìa đậu phụ theo chiều ngang. Tiếp theo, bạn dùng đầu mũi dao rạch theo hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ.

Khi rạch, bạn cần đảm bảo phần đậu rạch không quá sát so với mép của miếng đậu. Rạch thành hình vuông xong, bạn dùng một chiếc thìa con từ từ múc đậu ra ngoài sao cho đáy miếng đậu không bị thủng.

Bước 2: Nhồi thịt đậu và rán đậu

Lấy phần thịt đã ướp ra ngoài và trộn với phần đậu vừa múc cho thật kỹ. Tiếp theo, bạn dùng thìa múc thịt vào giữa miếng đậu vừa khoét và ấn nhẹ tay cho thịt bám. Lưu ý là ở khâu này bạn cần làm cẩn trọng để tránh đậu bị vỡ.

Khi đã nhồi hết phần thịt vào miếng đậu, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và đun cho nóng. Cho dầu vào chảo và đun già dầu rồi từ từ thả đậu vào chiên. Nếu bạn dùng chảo đáy bằng thì khi lật đậu, bạn nên dùng thêm một chiếc thìa để tránh làm nát đâu. Nếu dùng chảo sâu lòng thì chỉ cần thả ngập miếng đậu vào chiên là được.

Chiên chín vào các mặt của miếng đậu và thịt là được. Đậu chín, bạn gắp đậu ra đĩa và ăn kèm cơm, bún cùng nước mắm tỏi ớt rất ngon.

Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt sốt cà chua cần có:

Đậu nhồi thịt rán: Số lượng tuỳ ý

Hành tươi + mùi tàu: mỗi loại khoảng 10 gram

Hành khô: 2 củ

Gia vị: dầu ăn, mì chính, nước mắm, tiêu, ớt…

Cà chua: 3 trái

Các bước làm đậu nhồi thịt sốt cà chua thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau

Hành + mùi tàu: Rửa sạch, thái nhỏ

Hành khô: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Sốt đậu nhồi thịt

Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Hành khô thơm vàng, bạn cho cà chua vào xào chín. Từ từ gắp từng miếng đậu đã nhồi thịt rán chín vào sốt cùng.

Đảo đều cà chua để đậu ngấm. Nêm gia vị bao gồm nước mắm + mì chính + hạt nêm cho vừa ăn. Khi nước sốt hơi sệt, bạn cho phần hành + mùi tàu vào đảo cùng với 1 chút ớt tươi.

Trút đậu nhồi thịt ra đĩa và rắc tiêu lên trên. Đậu nhồi thịt nên được thưởng thức nóng kèm với cơm sẽ rất ngon miệng.

Cách Làm Thịt Viên Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lạ

Học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Cách Làm Thịt Viên Chiên Giòn Ngon

Cách Làm Thịt Xiên Rán Ngon Hết Ý Trong Ngày Mát Trời

Cách Ướp Thịt Chiên Ngon Mềm, Không Bị Khô

Cách Làm Món Thịt Nạc Lưng Chiên Với Hột Gà Cực Kì Hấp Dẫn

Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút

Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản

Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý

Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm

Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách

Dù đơn giản và chế biến nhanh gọn trong 10 phút nhưng trứng sốt cà chua lại rất thơm ngon và đưa cơm.

Món ăn này còn có tên gọi khác là trứng xào cà chua. Trong trường hợp bạn muốn chấm rau sống thì tham khảo cách làm canh cà chua trứng.

Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả

Cà chua: 1,2 quả

Hành khô: 2 củ

Hành lá

Các gia vị thông thường

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Đập trứng gà cho vào bát, nêm thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm. Và để trứng xốp, bông tơi và mềm thì cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước lã. Đánh đều tay để trứng bông.

Cà chua rửa sạch, có thể gọt bỏ vọt đi tùy thích, sau đó xắt hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ rễ và các nhánh già, vàng úa, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Làm trứng sốt cà chua

Để cà chua nhanh mềm và đậm vị, giảm bớt độ chua thì bạn nêm thêm 1/2 thìa bột canh.

Khi cho trứng vào thì nên dùng đũa khuấy liên tục để trứng không bị vón cục. Đảo đều tay đến khi trứng chín, nêm lại gia vị vừa ăn. Thả hành lá vào, đảo thêm 10 giây rồi tắt bếp.

Như vậy là chỉ với 10 phút, bạn đã có thể chế biến món trứng sốt cà chua vô cùng hấp dẫn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình nếu như bạn quá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Bởi không chỉ thơm ngon, trứng và cà chua còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, và khi kết hợp lại có thể cung cấp 1 lượng dinh dưỡng không nhỏ cho người dùng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng xào cà chua giàu chất xơ, vitamin, rất tốt cho những người không ăn nhiều rau. Và với hàm lượng dinh dưỡng có trong 2 nguyên liệu này thì món ăn này đặc biệt tốt cho người đang bị ốm, suy nhược cơ thể, giảm thị lực hay phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !

Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm

Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua

Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh

Cách Làm Cafe Trứng Giảng Hà Nội Ngon Không Tanh Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 6 Bước Đơn Giản

Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản

Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý

Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm

Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách

Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh

Trứng sốt cà chua với hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt đảm bảo không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất yêu thích. Không những vậy nhờ cách chế biến đơn giản mà món ăn này được nhiều chị em lựa chọn cho bữa sáng.

Trứng và cà chua có thể nói là 2 nguyên liệu thường thấy nhất trong bữa sáng của người Việt. Từ mì tôm xào trứng, bánh mì chảo, thịt băm cà chua, món nào cũng ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất là chế biến đơn giản.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm trứng sốt cà chua cũng đơn giản không kém. Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến là bạn sẽ có ngay một bữa sáng thịnh soạn cho gia đình.

Cách làm trứng sốt cà chua đơn giản dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

2 quả cà chua to

2 quả trứng gà

1/4 chén dầu

1 chút tiêu

Nửa muỗng cà phê muối

Một ít đường

Vài cọng hành lá

Cách nấu trứng sốt cà chua

Sơ chế

Trứng sau khi mua về bạn đập vào trong tô hoặc bát, thêm vào nửa muỗng cà phê muối, ít tiêu và ít đường sau đó đánh thật đều tay. Bạn đánh tới khi nào thấy bọt li ti nổi lên la được.

Hành lá bạn rửa sạch, bỏ lá hỏng rồi cắt nhỏ. Cà chua bạn rửa sạch, sau đó bổ múi cau, bạn nên bổ múi nhỏ để làm sốt được nhanh hơn.

Chế biến

Bước 1: Chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn trút hỗn hợp trứng vào và tráng qua để trứng đông lại thành từng mảng nhỏ. Lúc này bạn múc trứng ra đĩa.

Bước 3: Hạ lửa nhỏ rồi trút trứng vào lại và đảo nhẹ tay cho nước sốt cà chua thấm vào trứng, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc chút tiêu và hành lá rồi tắt bếp là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng sốt cà chua rồi, nhìn thì nhiều bước vậy thôi chứ thực ra chỉ mất chưa tới 10 phút để chế biến. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng là ngon hết xẩy.

Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút

Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !

Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm

Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua

Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh

🌟 Home
🌟 Top