Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Nõn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh

Tôm nõn - thực phẩm nấu canh ngon

    Tôm nõn, tôm nõn đông lạnh không chỉ được dùng để nấu các món canh hay xào với rau củ mà còn có thể nhâm nhi khi uống bia, rượu, tạo thành món “nhắm” rất ngon mà tiện lợi để đãi khách trong những ngày tết

 

Size tôm nõn

Giá tôm

size 8/12 

205.000 /kg

size 16/20 

190.000/kg

size 21/25

175.000/kg

size   26/30

170.000/kg

size   31/40

160.000/kg

size   41/50

155.000/kg

size   51/60

150.000/kg

size   61/70

145.000/kg

size   71/90

135.000/kg

size   91/120

130.000/kg

Một số món ăn được chế biến từ tôm nõn :

1. Rau củ xào tôm :

– Nguyên liệu:  Đậu bắp Mỹ 200g, Đậu hạt Hà Lan 50g, cà rốt 50g, tôm nõn khô 30g, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

–    -  Cách chế biến:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Tôm nõn ngâm trong nước cho mềm vừa phải. Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan trụng qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh, để ráo. Hành lá bỏ gốc, xắt nhỏ riêng phần đọt trắng và lá. Ngô đổ ra rổ cho ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần đọt hành trắng, cho tôm nõn vào xào tiếp đến cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan vào xào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp rắc phần hành lá, tiêu, xúc ra đĩa.

tôm nõn khô, tom non kho, rau củ xào tôm khô, món ngon từ tôm nõn khô

2. Canh cải cúc nấu tôm

– Nguyên liệu: 1 bát tô nước, 20-30g tôm nõn khô, 2 mớ cải cúc

Cách chế biến

Tôm nõn khô rửa sạch, đun với nước, nước sôi vặn nhỏ đun thêm 10′ cho ra nước ngọt. Nếu thích ngọt hơn thì ngâm tôm với một ít nước cho nở rồi dùng chày giã nhỏ tôm, bỏ vào nước đun nhỏ lửa. Tuy nhiên nếu giã tôm thì tôm sẽ nát và nước canh sẽ bị đục.

3. Cháo tôm nõn nấu hẹ

– Nguyên liệu: Tôm nõn khô 10g, hẹ 30g, gạo tẻ ngon 100g, nước, gia vị vừa đủ.

– Cách chế biến: Tôm nõn ngâm nước cho mềm, giã nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc, cho vào nồi hầm cùng với gạo đến khi thành cháo. Cháo chín cho tôm nõn đã giã nhỏ, nêm gia vị, ăn nóng. Nếu có điều kiện nên ăn thường xuyên

I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN :

1. Thanh toán tiền mặt

Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty

Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận

2. Thanh toán chuyển khoản

Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau:

– Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

– Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định.

– Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

【1/2021】Tôm Nõn Là Tôm Gì

Tôm nõn tươi bóc vỏ hấp

Tôm nõn là tôm gì?

Khái niệm “tôm nõn” cũng tương tự như khái niệm “cua lột”. Có nhiều người nhầm tưởng rằng tôm nõn chính là tôm khô nhưng thực chất chính xác thì không phải như vậy. Tôm nõn chính là con tôm sú tươi được bóc vỏ và cắt bỏ đầu. Nhiều nơi muốn để tôm nõn bảo quản được lâu thường tiến hành sấy hoặc phơi khô tách nước dưới ánh nắng mặt trời. Như vậy thì tôm khô có thể được làm từ tôm nõn nhưng tôm nõn không phải là tôm khô.

Cách bảo quản tôm nõn có nhiều cách: tôm nõn tươi bảo quản lạnh, tôm nõn hấp, tôm nõn sấy khô hoặc tôm nõn phơi khô. Tùy vào từng khẩu vị từng người mà sẽ thích tôm nõn tươi hay tôm nõn khô.

Cách chế biến tôm nõn ngon

Với tôm nõn tươi có thể dùng để nấu các loại canh mát bổ sung dinh dưỡng và vị ngọt cho món canh của mình. Ví dụ như công thức nấu canh rau cải như sau:

Nguyên liệu:

– Một bó rau cải hăng

– 300g tôm nõn tươi

– 2 củ hành lá

– Dầu ăn

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tiêu

Cách chế biến tôm nón – canh cải hăng tôm nõn:

Trước tiên bạn cần ướp tôm nõn với 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng mắm và để ngấm trong 5 phút. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm nõn đã ướp vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Cùng lúc đó bạn cho nước vào nồi nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi, nêm 1/4 muỗng muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và cho cải cùng tôm đã xào sơ qua vào. Chờ nước sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Tôm nõn nấu canh cải ngon

Với tôm nõn phơi khô, sấy khô, bạn có thể bảo quản được rất lâu ở môi trường bình thường trong không khí khi cho vào bọc kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông. Muốn sử dụng bạn có thể dùng ăn không hoặc làm món mồi nhấm với rượu bia như tôm nõn khô chiên mắm hoặc dùng ngâm nước rồi có thể chế biến các món như nấu canh, xào tỏi,…

Cách Làm Món Canh Rau Má Nấu Tôm Nõn Vừa Dễ Vừa Ngon

Rau má : 200g.

Tôm nõn : 200g.

Hành khô : 3 – 4 củ.

Rau mùi ngò : 50g.

Hành lá : 50g.

Nước mắm loại ngon : 1/3 thìa cà phê.

Hạt nêm Knorr : 3 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

Cách làm món canh rau má nấu tôm nõn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Rau má mua về bạn lặt bỏ phần rễ đi, nhặt sạch sẽ những lá bị hư hoặc sâu và rác rồi sau đó rửa thật sạch khoảng 2 – 3 lần với nước lạnh. nên rửa thật kĩ vì thường rau má sẽ rất dơ và có rất nhiều đất bám vào. Ngâm rau má vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ở rổ cho ráo. Thái thật nhỏ hoặc để nguyên tùy theo ý thích của bạn.

Tôm nõn mua về bạn lột bỏ vỏ, bỏ đầu và đuôi đi. Dùng dao khứa nhẹ một đường trên lưng để rút chỉ đen đi cho khỏi tanh. Bằm nhuyễn tôm hoặc cho vào cối giã sơ cho dập dập. Cho tôm vào chén ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu cùng với hành khô bằm trộn đều.

Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá và rau mùi ngò nhặt sạch, cắt khúc ngắn cỡ 1 cm.

Đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm rồi trút hết tôm sú nõn đã ướp vào nồi. Lấy đũa đảo vài lần cho thịt tôm chín và săn lại. Sau đó bạn cho thêm nước lọc vào nồi. Nước sôi bạn cho rau má vào. Khi nước sôi trở lại thì bạn nêm thêm gia vị : muối i ốt, bột canh, hạt nêm, đường,… cho vừa miệng. Rau và tôm đã chín mềm thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa bột ngọt nữa là xong

.

Lưu ý : Không nên để nước sôi quá lâu vì rau má rất nhanh chín. Nếu nấu quá lâu sẽ bị nhũn ăn không còn ngon nữa đâu đấy. Các bạn có thể thêm xíu mắm ruốc vô nồi quậy đều lúc mới cho nước vào thì món canh sẽ có vị đậm đà hơn nhiều.

#Những Cách Làm “Món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn

Các món ngon với bề bề bóc nõn có dễ làm tại nhà không?

Các món ăn với bề bề bóc nõn xuất hiện nhiều tại các nhà hàng, không ít các bạn thực hiện món ăn này tại nhà và rất được ưa thích. Tuy nhiên cũng có không ít bạn mới chỉ nghe đến món ăn này và thấy nhận được nhiều lời khen. Nếu bạn đang muốn nấu món ăn này tại nhà và đang băn khoăn “bề bề bóc nõn có dễ làm tại nhà không?” thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bề bề bóc nõn là phần thịt của bề bề sau khi đã tách bỏ lớp vỏ cứng và sắc của bề bề. Sản phẩm bề bề bóc nõn thường được bán cấp đông tại các siêu thị, đại lý, cơ sở cung cấp hải sản đông lạnh.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua bề bề tươi sống và tiến hành lột vỏ bề bề. Dùng kéo cắt bỏ đầu bề bề. Sau đó lật ngửa bụng bề bề lên, để hơi nghiêng một chút rồi dùng kéo cắt dọc hai cạnh sườn. Sau đó lật ngửa bề bề lại và lột lớp vỏ cứng từ đuôi lên. Cuối cùng lột tiếp lớp vỏ dưới bụng và thu được thành phẩm là phần thịt gọi là bề bề bóc lõn. Cũng không quá khó đúng không nào?

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức bạn nên tìm mua các sản phẩm bề bề bóc nõn đông lạnh thì sẽ tốt hơn. Từ đó có thể dành thời gian cho các công việc khác nữa. Khi đã mua được bề bề bóc nõn rồi thì việc chế biến chúng không còn gì là khó cả.

Bề bề bóc nõn rất dễ dàng để chế biến thành các món ăn ngon khác nhau, đem lại hương vị tuyệt vời. Bề bề bóc nõn có thể chế biến thành các món xào, canh, bún bề bề, nem, chiên, thậm chí là ngỏi cuốn.

Nghe cái tên món ăn thôi là đã thấy dễ thực hiện tại nhà rồi. Nếu bạn đã từng chế biến các món như thịt chiên giòn, tôm, cá chiên giòn thì món ăn này cũng tương tự như vậy đó. Các nguyên liệu cần có cho món bề bề bóc nõn chiên giòn khá đơn giản gồm: bề bề bóc nõn, bột chiên, bột xù, trứng gà, một số gia vị,…

Đây tiếp tục lại là một món ăn ngon lại dễ nấu nướng tại nhà, cũng không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chọn mua sản phẩm bề bề bóc nõn chất lượng, đảm bảo (thường là các sản phẩm được cấp đông) cùng một số nguyên liệu gần gũi như: gừng, sả, ớt, gia vị,…Sau đó tiến hành chế biến như các món xào sả ớt khác. Bạn nên ướp gia vị với bề bề bóc lõn, trước khi xào với dầu ăn. Đến khi gần chín thì bỏ các nguyên liệu gừng, sả, ớt đã sơ chế đến khi chín ngấm hương vị là được.

Bề bề bóc nõn rất phù hợp để làm món sốt me chua ngọt, thịt bề bề chắc và ngọt sẽ hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của sốt me. Người lớn và đặc biệt là các bạn nhỏ rất ưa thích món ăn này. Món ăn này thực hiện cũng không hề khó, cũng tương tự như các món thịt hay sườn xào chua ngọt. Tuy nhiên bề bề bóc nõn sốt me chua ngọt sẽ có hương vị đậm đà hơn, ngon hơn. Nguyên liệu chính của món ăn này là bề bề bóc nõn và sốt me. Bề bề phải được chiên chín vàng trước khi đem rim sốt me. Sốt me cũng không khó làm, đun sôi hỗn hợp thịt me, ớt, hành tỏi đã phi chín vàng cùng một chút nước lọc, nêm nếm vừa miệng là được sốt. Cái khó khi làm sốt me là bạn phải nêm nếm, đều chỉnh được các nguyên liệu sao cho có đủ vị chua, ngọt, cay một cách hài hòa nhất. Cuối cùng đem bề bề bóc nõn đã chiên rim với sốt me trên đến khi ngấm đều gia vị là hoàn thành món ăn rồi.