Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Với các cách làm món trứng cuộn sau đây, bạn có thể biến tấu món trứng chiên thông thường thành những món ăn ngon và cực kì đẹp mắt

    Có nhiều cách làm món trứng cuộn, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau.

    1. Trứng cuộn cà rốt

    ο Nguyên liệu chính:

    * 3 – 4 quả trứng

    * Hành tây

    * Cà rốt

    * Hành lá

    * Ớt chuông: xanh, đỏ

    * Gia vị

    ο Cách thực hiện:

    Bước 1. Các nguyên liệu hành tây, cà tốt, ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2. Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu).

    Bước 3. Cho hỗn hợp nguyên liệu rau củ đã thái nhỏ vào trứng, đánh đều tay. Lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ vào hỗn hợp trứng vì khi cuộn trứng sẽ bị nát. Nên giữ tỉ lệ 50 – 50 là phù hợp.

    Bước 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Lưu ý nên dùng chảo đế phẳng để có lớp trứng đều, không nên dùng chảo lõm vì lớp trứng sẽ bị dày ở giữa, khó cuốn. Khi dầu vừa nóng, tráng một lớp trứng đều lên mặt chảo, lửa để vừa cho lớp trứng vừa chín tới mà không bị cháy khét.

    Bước 5. Khi mặt trên của trứng vừa chín tới, dùng xạn và đũa bắt đầu cuộn trứng lại cho đến hết.

    Bước 6. Lật trứng cuộn để chín đều các mặt sau đó tắt lửa, để nguội và xắt thành từng miếng, sau đó có thể dùng ngay.

    Ngoài ra, bằng cách làm trên, bạn có thể thay thế các nguyên liệu trên bằng mộc nhĩ, đậu que… để có các món trứng cuộn khác.

    2. Trứng cuộn rong biển

    Cũng với cách làm món trứng cuộn trên, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng thêm rong biển. Một chút lưu ý là trước khi cuốn trứng lại, bạn nhớ đặt một miếng rong biển trên mặt trứng rồi từ từ cuốn trứng lại.

    Ngoài ra bạn có thể biến tấu món trứng cuộn với xúc xích, phô mai, thanh cua, thịt giăm bông…Sau khi chiên trứng chín, lúc trứng còn nóng, bạn đặt các nguyên liệu đó vào mặt trứng và cuộn lại. Lưu ý các nguyên liệu này cần phải được làm chín trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp trứng chiên với cơm trộn bằng cách làm đơn giản trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Hấp Trứng Muối Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T
  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thịt hấp trứng muối là món ăn rất mềm và thơm, vị ngậy của trứng muối kết hợp với sự đậm đà của thịt băm sẽ khiến bữa cơm của cả nhà trở nên ngon hơn bao giờ hết. Cách chế biến và thành phần làm món thịt hấp trứng muối lại vô cùng đơn giản nên món ăn này rất thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có thời gian nhiều cho việc nấu ăn. “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng…

  • Cách nấu lẩu Thái ngon nhất với hải sản chua cay
  • Cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết
  • Làng cổ Đường Lâm địa điểm du lịch hấp dẫn
  • Cách làm nước cốt dừa ngon tại nhà
  • Nguyên liệu làm món thịt hấp trứng muối:

    – 250g thịt lợn băm nhỏ (nên có khoảng ½ thịt mỡ)

    – 1 quả trứng muối

    – 1 nhúm nhỏ baking soda

    – 1 thìa café muối

    – 2 thìa café nước tương

    – 1,5 thìa cafe đường

    – ¼ thìa cafe hạt tiêu trắng

    – 1 thìa cafe rượu gạo

    – 4 giọt dầu mè

    – 2 thìa canh gừng được thái lát

    – 1 lòng trắng trứng (có thể có hoặc không)

    – ¼- ½ cup nước đun sôi để ở nhiệt độ phòng

    – 1,5 thìa café tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)

    Các bước làm món thịt hấp trứng muối:

    Bước 1: Ướp thịt

    Cho tất cả các nguyên liệu được nêu ở trên (trừ trứng muối) vào thịt lợn đã băm nhỏ. Đảo đều hỗn hợp này theo một chiều đến khi tạo thành được một hỗn hợp thống nhất, mềm và mịn. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 10 phút.

    Đun sôi nước trong nồi hấp. Đặt thịt lợn đã được ướp vào khay nồi hấp sao cho độ dày của miếng thịt khoảng 2 cm.

    Bước 3:

    Cho lòng trứng muối lên trên thịt, hoặc chỉ lấy lòng đỏ để trông đẹp mắt hơn. Bắt đầu hấp trên nhiệt lớn trong khoảng 18 phút rồi mang ra ngoài. Thưởng thức khi còn nóng.

    – Bạn có thể sử dụng baking soda để làm tăng độ mềm mịn và nở của thịt sau khi hấp.

    – Để món ăn ngon hơn, có thể thêm vào bột củ năng trước khi ướp thịt.

    – Gừng nên được thái sợi mỏng và nhỏ bởi chúng sẽ được cho vào trộn cùng với thịt. Nếu sợi quá to hoặc quá dày sẽ rất khó trộn và khi ăn có thể sẽ quá cay, nồng khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn.

    (Theo Hongkongcookery)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa
  • Cách Làm Chả Trứng Hấp, Chả Trứng Nướng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Viên Nướng Thơm Ngon Nổi Tiếng Hà Thành
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Chuối Nướng Hấp Dẫn
  • Về Thanh Hóa Ăn Chuột Bao Tử
  • Cách làm chả trứng, công thức làm món chả trứng hấp, chả trứng nướng để thưởng thức cùng món cơm tấm đặc trưng sẽ được giới thiệu chi tiết, cụ thể ngay sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước tiến hành bao gồm.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chả trứng

    Cách làm chả trứng ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà.

    Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 – 5 cm.

    Làm chả trứng hấp

    Trộn chả trứng

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.

    Hấp chả trứng

    Múc phần chả trứng vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả trứng này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trứng trong khoảng thời gian 30 phút.

    Sau thời gian trên, bạn mở nồi hấp ra và dùng đũa hoặc thìa xẻ phần chả làm đôi. Nêm vào mỗi bát chả trứng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Công đoạn này sẽ giúp món chả trứng của bạn mềm hơn, không bị khô khi thưởng thức. Hấp chả trứng thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    Làm chả trứng nướng

    Chuẩn bị nướng

    Cho hỗn hợp chả trứng đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Trong lúc chờ, bạn trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt giấy. Bạn có thể thay lớp dầu ăn này bằng bơ thực vật.

    Nướng chả trứng bằng khay

    Khi khay nướng đã sẵn sàng, bạn trút toàn bộ hỗn hợp chả trứng vào khay và cho vào lò nướng. Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Cho chả trứng vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa.

    Nướng chả trứng bằng than hoa

    Cố định giấy bạc vào vỉ nướng sau đó đổ phần chả trứng đã đánh rồi dàn đều. Dùng một miếng giấy bạc khác bọc kín lên trên sau đó đặt lên bếp than hồng và nướng. Quạt đều tay và lật vỉ liên tục để hai mặt chả trứng chín đều.

    Nướng chả trứng trên bếp than hoa cũng từ 10 – 15 phút. Khi thấy lớp giấy bạc đã vàng nâu, chả trứng có mùi thơm tức là đã chín. Nhấc vỉ và gỡ lấy phần chả trứng và bày ra đĩa.

    Thưởng thức chả trứng

    Chả trứng là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Nếu như chả trứng hấp có phần phổ biến, dễ làm hơn thì chả trứng nướng lại đòi hỏi người thực hiện đầu tư thêm thời gian thực hiện.

    Chả trứng là món ăn mặn, phù hợp nhất khi bạn thưởng thức kèm cơm nóng. Đặc biệt với món chả trứng nướng, bạn có thể làm thêm nước chấm chua ngọt và ăn kèm với một vài loại rau sống như xà lách, dưa chuột để tăng tính hấp dẫn. Ngoài ra, chả trứng nướng có thể là lựa chọn khi bạn thưởng thức món bún tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Giò Nướng Đặc Biệt Hấp Dẫn Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Bò Nướng Chay
  • Công Thức Làm Sườn Nướng Bbq Hoàn Hảo
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Mù Tạt Là Gì Và Công Dụng Của Mù Tạt
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Ngon Miệng Lại Ngon Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Làm Nhanh Ăn Ngon Với Món Trứng Hấp Vân
  • Bốn Cách Làm Món Trứng Hấp Tại Nhà Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • 10 Cách Làm Trứng Hấp Thịt Kiểu Nhật, Kiểu Hàn Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Món Trứng Hấp Sữa Chua Làm Trong Nháy Mắt Dụ Bé Ăn Đủ Các Chất Dinh Dưỡng
  • Cách làm trứng hấp vân không chỉ đơn thuần như món trứng rán thông thường mà còn là một nghệ thuật món ăn từ hương vị cho đến cách trình bày. Cách làm món trứng hấp vân sử dụng nguyên liệu không nhiều và chủ yếu là những nguyên liệu đơn giản nhưng lại khiến người ăn nhớ mãi không nguôi. Cách nấu trứng hấp vân không quá khó chỉ cần chút tỉ mỉ khi trang trí còn quy trình chế biến thì đơn giản vô cùng nên chỉ với khoảng thời gian ngắn là các chị em đã có được món ăn tuyệt vời ngay từ ánh nhìn đầu tiên rồi đó nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Mọc sống: 200 g

    + Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g

    + Trứng vịt: 2 quả

    + Gia vị: Nước mắm, mỡ, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, mì chính, dây buộc, giấy trắng hoặc là chuối

    Cách làm trứng hấp vân

    Tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng ra 2 bát riêng, sau đó đánh tan.

    Rắc hạt tiêu và mì chính vào mọc sống rồi quậy đều cho thật dẻo.

    Thả nấm hương vào âu rồi cho nước vào ngâm đến khi nở thì cắt chân, rửa sạch rồi để rổ cho ráo nước.

    Tiếp tục ngâm mộc nhĩ cho nở, với những canh to ta cắt 2,3 phần, cánh nhỏ thì để nguyên.

    Dàn một lá trứng lên chiếc khay sạch rồi quét lên một lớp giò mỏng, cho nấm hương rồi đến mộc nhĩ, phết tiếp một lớp giò nữa.

    Dàn tiếp lá trứng thứ 2 và làm tương tự như trên.

    Đặt so le 2 lá trứng đã chuẩn bị sẵn rồi cuộn lại, bọc giấy bạc bên ngoài và dùng dây quấn chặt xung quanh.

    Hấp trứng chừng 20 phút cho chín rồi lấy ra, tháo dây và lớp giấy bọc rồi dùng dao thái khoanh tròn khoảng 1cm và bày lên đĩa theo những hình đẹp mặt tùy sở thích là món ăn hoàn thành.

    Cách làm trứng hấp vân cực kì thu hút từ hương thơm cho đến mùi vị nên không chỉ người lớn mà ngay đến trẻ em cũng sẽ thích mê luôn đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Rau Củ Xào Hỷ Lạc Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Núi Rừng Qua Món Gà Nướng Ống Tre
  • Gà Nướng Ống Tre Vừa Lạ Miệng Lại Ngon Đậm Vị
  • 3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Cách Làm Món Ăn Nhanh Đơn Giản Cho Bé
  • Cá Nóc Ăn Gì? Có Độc Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách làm bánh trứng cút trứng nướng

    Nguyên liệu:

    – Trứng cút

    – Xúc xích

    – Phô mai

    – Chà bông (Ruốc)

    – Hành lá, gia vị

    Thực hiện:

    – Cắt nhỏ xúc xích.

    – Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.

    – Thái nhỏ hành lá.

    – Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.

    – Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.

    – Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.

    Cách làm món trứng bông xốp

    Nguyên liệu:

    – 5 quả trứng

    – 240ml sữa tươi

    – Muối, tiêu

    – ½ thìa súp bơ nhạt

    – 80g vụn bánh mì

    – ½ thìa súp mùi tây, thái nhỏ

    Cách làm:

    – Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn sử dụng ¼ thìa súp bơ. Sau đó, rang vụn bánh mì trên chảo với số bơ còn lại đến khi vàng giòn.

    – Trong một tô trộn, khuấy đều trứng và sữa.

    -Thêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

    – Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn rồi đem đi nướng trong khoảng 25-30 phút. Sau đó, lấy trứng ra rồi rắc lên vụn bánh mì và mùi tây.

    Với món ăn vặt từ trứng này các bạn sẽ cảm nhận vị thơm thơm của bơ sữa, giòn giòn vụn bánh mì điểm xuyết chút mùi tây xanh xanh đẹp mắt. Món ăn vặt này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

    Bánh trứng cuộn hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    4 quả trứng gà

    110g chả cá

    2 muỗng canh rượu mirin

    1 muỗng canh rượu sake

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng cafe mật ong

    ½ muỗng cafe nước tương

    Cách làm:

    – Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.

    – Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.

    – Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.

    – Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.

    – Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.

    – Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.

    Món bánh trứng cuộn có hương vị mềm, xốp, với màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp những topping khắc với món bánh này như trái cây, kem tươi, gia vị mặn đều thích hợp.

    3 món ngon dễ làm cuối tuần cho gia đình bên nhau Món ngon mỗi ngày cho bé hai tuổi đầy đủ dưỡng chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Hấp Mực Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị
  • Cách Làm Mực Khô Xào Phở
  • Mực trứng chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Với độ ngọt của Mực tươi chúng ta có thể làm mực trứng chiên nước mắm, mực trứng chiên bơ tỏi, mực trứng xào,… Mỗi món đều có một hương vị riêng, món nào cũng thơm ngon bổ dưỡng.

    Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn một món ăn dễ làm, làm nhanh, giữ nguyên vẹn hương vị tươi ngon của mực trứng. Đó là món Mực trứng hấp sả.

    Chỉ cần 10 đến 15 phút các bạn sẽ có một món ăn ngon lành sẽ làm cho chồng con và những người thân yêu trong gia đình bạn sẽ ăn rất ngon miệng.

    Mực trứng tươi được hấp chín thơm ngát mùi xả kết hợp với mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt của mực, vị bùi bùi béo ngầy ngậy của trứng mực, ngon tuyệt mà không lo bị ngán.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

    Khi chọn mực trứng chúng ta nên mua những con mực còn tươi lóng lánh, chúng ta cũng không cần phải mua những con mực to quá thịt sẽ dai. Bạn nên chọn con mực vừa phải, trứng nhiều thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Bạn nên tham khảo bài Cách chọn mực trứng tươi ngon

    Đầu tiên chúng ta làm sạch mực, bỏ ruột và túi mực trong thân mực rửa sạch rồi để ráo nước.

    Chúng ta rửa sạch lá chanh, củ sả rồi để ráo nước. Cắt khúc củ sả rồi dùng dao đập dập củ sả. Sau đó chúng ta đặt nồi nước chưng cách thủy lên bếp cho củ sả và lá chanh vô trước 3 phút để cho bốc mùi thơm

    Khi nước đã sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn mới cho mực vào hấp khoảng 10 phút

    Lưu ý: tùy vào con mực to hay nhỏ mà chúng ta canh chừng mực vừa chín tới thì tắt bếp ngay.

    Sau khi bạn tắt bếp để âm thêm khoảng 2 phút để cho mực hút hết mùi thơm của chả và lá chanh thì cho mực ra đĩa và thưởng thức khi mực còn nóng.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    Giá mực trứng

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi Đúng Cách Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Hạt É Đơn Giản, Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn
  • Vì Sao Nên Uống Hạt É? Cách Chế Biến Hạt É Làm Nước Giải Khát
  • Cách Chế Biến Hạt É Ngon Miệng, Dùng Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Giòn Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • 4 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Nhất Bạn Chớ Nên Bỏ Qua
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực trứng tươi ngon khi hấp chín thơm ngát ngào ngạt mùi sả, mùi lá sả hòa quyện với vị ngọt của mực cộng với vị bùi bùi ngầy ngậy mà không béo của trứng mực. Món này ngày xưa chỉ có Vua chúa mới được ăn thôi nhưng hiện nay đã được phổ biến rộng rãi và được mọi người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ.

    Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh này đi. Với cách làm đơn giản không cầu kỳ chỉ cần 15 phút vào bếp, nhưng chắc chắn nó sẽ chinh mọi người cho dù đó là những thực khách khó tính nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm

    • Bước 1: Lấy mực ra rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng bỏ ruột và túi mực ra ngoài. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Chúng ta rửa sạch củ sả, lá chanh rồi để cho ráo nước. Bạn cắt củ sả thành từng khúc dùng dao đập dập củ sả.
    • Bước 3: Bắt nồi chưng cách thủy lên bếp, cho củ sả đã đập dập và lá chanh vào hấp trước khoảng chừng 3 đến 5 phút. Cho đến khi mùi sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt lúc này bạn mới bỏ mực vào.
    • Bước 4: Khi đã ngửi mùi thơm ngào ngạt của sả và lá chanh chúng ta bỏ mực vào hấp khoảng 10 phút cho mực trứng hút hết mùi thơm của sả và lá chanh. Tùy thuộc vào mực trứng lớn hay nhỏ chúng ta canh mực cho vừa chín tới nha. Hấp lâu quá mực trứng sẽ bị dai, còn hấp ít quá sẽ làm cho mực chưa hút hết những mùi thơm của sả và lá chanh.
    • Bước 5: Trình bày mực trứng ra dĩa kèm thêm hành ngò. Thêm một bông hoa cà chua hay bạn thích trang trí gì cho đẹp. Mực trứng chấm với tương ớt hay một chén nước mắm ngon bỏ vài lát ớt.

    Lưu ý: ăn liền lúc nóng

    Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện khoảng 15 phút bạn đã có Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh ngon tuyệt. Không cần cầu kỳ nhưng cả nhà bạn sẽ thích món này. Chúc cả nhà ngon miệng.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

    Giá mực trứng

    Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Mực Trứng Hấp Ngon Tuyệt Cú Mèo Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Me Ngon Miễn Chê, Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Trứng hấp có thể dùng như một món điểm tâm, nhưng nó cũng có thể trở thành món chính trong bữa cơm bình dị của nhiều gia đình.

    Mặc dầu chỉ riêng món trứng cũng đầy đủ thành phần cung cấp cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể song bạn cũng có thể bổ sung thêm những loại nguyên liệu khác thịt bằm, măng tây, nấm, ngải cứu, đậu hũ non… để làm phong phú hơn cho bữa ăn của mình.

    1. Trứng hấp vân

    Chuẩn bị:

    Chế biến:

    Bước 1: Trộn giò sống, mộc nhĩ, nấm hương và hành lá vào một tô lớn với các gia vị ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và hạt nêm.

    Bước 2: Đập vào một tô lớn và đánh đều với 1 muỗng cà phê nước mắm và ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 3: Tránh trứng thành từng lớp mỏng cho đến hết. Mỗi lần tráng xong một lớp trứng, bạn quết mỏng một lớp giò đã trộn lên trên mặt sau cho chừa lại mép trứng khoảng 5cm. Từ mép rìa trứng này, bạn dễ dàng cuộn trứng thành từng cuộn dài. Làm lần lượt cho đến hết phần trứng và giò.

    Bước 4: Đem trứng cuộn vào nồi hấp khoảng 10 phút giò sẽ chín từ bên trong. Lúc này bạn gắp ra để nguội và cắt khoanh tròn khi dùng.

    Bạn có thể dùng món này kèm nước tương đen, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tuỳ thích.

    2. Trứng hấp nấm

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt với ít muối và hạt nêm. Sau đó, cho vào chảo đã được phi thơm hành xào đến khi thịt săn lại.

    Bước 2: Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút.

    Bước 3: Đập trứng vào tô hấp, đánh đều với 1 muỗng cà phê nước mắm sao cho không bị nổi bọt và tiếp tục cho phần thịt, nấm đã xào vào cùng. Rắc thêm hành vào tô trứng và đem hấp cách thuỷ.

    Bước 4: Sau khoảng 20 phút trứng đủ chín. Bạn có thể dùng tăm xăm vào để kiểm tra. Nếu trứng chín tăm sẽ không bị ướt và bẩn.

    Sau khi trứng chín, bạn có thể để trứng trong nồi hấp. Khi nào dùng lấy ra ngoài để trứng không bị nguội.

    3. Trứng hấp đậu hũ non

    Chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bước 1: Đập trứng gà và đánh đều. Sau đó dùng một cái rây cho trứng chảy từ từ vào tô đậu non đã tán.

    Bước 2: Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều. Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ.

    Bước 3: Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho bé rồi đấy!

    4. Trứng hấp trứng muối

    Chuẩn bị:

    • 150g thịt nạc xay
    • 4 quả trứng gà
    • 2 lòng đỏ trứng muối: cắt hạt lựu
    • 4 tai nấm hương khô: ngâm nở và thái sợi chỉ
    • 1 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái chỉ
    • 2 muỗng canh nước dùng gà
    • 15ml dầu ăn
    • 1 vài cọng hành lá: thái nhỏ
    • ½ muỗng cà phê hành băm

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn thịt xay với các nguyên liệu nấm hương khô, mộc nhĩ, hành lá với ít hạt nêm.

    Bước 2: Đấp trứng trong một bát lớn đánh đều và dùng một cái ray lược từ từ phần trứng này vào tô thịt, nấm và dùng muỗng gạt bằng.

    Bước 3: Rải lên mặt tô trứng phần lòng đỏ trứng muối đã cắt hạt lựu và đem hấp cách thuỷ khoảng 25 phút.

    Dùng món này ngay khi còn nóng sẽ rất ngon!

    5. Trứng hấp măng tây

    Chuẩn bị:

    • 4 quả trứng gà
    • 85g măng tây: tướt xơ
    • Nửa củ cà rốt: gọt vỏ và cắt hạt lựu
    • Vài lá bắp cải tím: rửa sạch và thái sợi nhuyễn
    • 50g nấm rơm: cắt bỏ đầu, ngâm qua nước bột năng sau đó cắt hạt lựu
    • 50g thanh cua (mua ở siêu thị, gian hàng thực phẩm Nhật hoặc Hàn): cắt hạt lựu
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm

    Thực hiện:

    Bước 1: Luộc măng chín và thái khoanh nhỏ

    Bước 2: Đập trứng vào tô lớn và đánh đều. Sau đó cho măng tây và các nguyên liệu khác vào (chừa lại cải tím) trộn đều với ít nước mắm và hạt nêm.

    Bước 3: Đem trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút và dọn ra dùng nóng với phần bắp cải tím sắp trên mặt.

    6. Trứng hấp cà chua

    Chuẩn bị:

    • 3 quả trứng gà
    • 3 quả cà chua: rửa sạch và cắt hạt lựu
    • Vài cọng hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 củ hành tím băm nhuyễn
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Đập trứng vào tô và đánh đều. Sau đó nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm.

    Bước 2: Cho cà chua thái hạt lựu vào xào nhanh với ít hành phi thơm, đợi nguội và cho vào tô trứng, trộn đều.

    Bước 3: Đem hấp trứng cách thuỷ khoảng 15 phút trứng sẽ chín và bạn có thể dùng ngay.

    7. Trứng hấp cá hồi

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Thái cá hồi thành từng lát mỏng và xếp dưới đáy khay hấp.

    Bước 2: Đập trứng vào một bát lớn và đánh đều cùng với pho mai, sữa tươi và hành lá. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng này vào khay cá hồi đã xếp sẵn.

    Bước 3: Làm nóng nồi nước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay trứng vào hấp khoảng 20 phút, trứng sẽ chín.

    8. Trứng hấp lá ngải cứu

    Chuẩn bị:

    • 50g thịt nạc heo băm nhuyễn
    • 3 quả trứng gà
    • 20g lá ngải cứu: vò nhẹ và rửa sạch để khử bớt vị đắng
    • ½ muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt với hành tím băm, muối và hạt nêm khoảng 15 phút.

    Bước 2: Đánh trứng vào tô lớn với ít muối, hạt nêm, sau đó trộn lá ngải cứu vào đánh đều.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào phần thịt đã ướp và trộn đều trong bát hấp và gạn bằng.

    Bước 4: Hấp trứng cách thuỷ khoảng 20 phút, trứng chín thì gắp bát ra ngoài.

    Dùng trứng ngay khi còn nóng để đảm bảo dinh dưỡng.

    9. Trứng hấp thịt bằm

    Chuẩn bị:

    • 100g thịt xay
    • 100g tôm tươi: rửa sạch, rút chỉ, bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn
    • 50g bắp ngọt: bào nhỏ
    • 4 quả trứng:
    • 5 lát gừng: gọt vỏ và băm nhỏ
    • 1 nhánh hành xanh: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu và bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều thịt xay và tôm băm nhuyễn vào một thố nhỏ.

    Bước 2: Tiếp tục cho 2 quả trứng vào thố thịt tôm và đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm gừng, hành lá và ngô bào vào trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu đen và 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 3: Cho hỗn hợp trứng, thịt, tôm và rau quả vào 3 cái chén nhỏ. Mỗi một chén đâm một lỗ nhỏ và cho trứng sống đã đánh đều lên trên mặt, có thể rắc thêm ớt tươi lên trên nếu bạn ăn cay được.

    Bước 4: Đem hấp trứng khoảng 20 phút sẽ chín.

    10. Trứng hấp Nhật Bản

    Nguyên liệu:

    • 4 quả trứng
    • 5 con tôm
    • 50g thịt gà
    • 4 cây nấm
    • 500 ml nước dashi (*)
    • 5ml mirin (có thể thay thế mirin bằng hỗn hợp rượu và đường, tỷ lệ 1:1)
    • 5g muối
    • 5ml tương đen
    • Ngò

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch phần thịt gà, thái hạt lựu và ướp với tương đen.

    Bước 2: Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân và thái lát mỏng.

    Bước 3: Đem tôm rút chỉ đen, rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài thân tôm

    Bước 4: Cho trứng ra bát, dùng đũa đánh tan nhẹ sao cho không nổi bột trứng. Sau đó, cho thêm dashi vào cùng với các gia vị muối, mirin, tương đen. Khuấy nhẹ đều hỗn hợp này và lược qua rây để có hỗn hợp thật mịn.

    Bước 5: Sắp tất cả thịt gà, tôm, nấm vào 2 cái bát và rót nhẹ hỗn hợp trứng vào bát.

    Bước 6: Cho 2 bát này vào một chiếc khay đã đổ nước nóng ở trong nồi hấp và hấp khoảng 35 phút.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Luộc Chấm Mắm Tôm Ngon
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Kết Hợp Bơ Tỏi Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon, Ai Ăn Cũng Yêu
  • Để Tăng Tốc Trên Hành Trình Chinh Phục Da Đẹp, Dáng Xinh Những Ngày Cuối Năm, Chị Em Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Món Sinh Tố Này!
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Hộp Bento Uyên Ương Đơn Giản Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Và Nhật Bản
  • Cung Cấp Mành Tre Làm Kimpap, Shushi
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Món Mì Lạnh Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Nguyên liệu cần có cho món trứng hấp vân

    • + 200g giò sống
    • + 2 quả trứng
    • + Vài cái mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ
    • + Hành lá
    • + Gia vị: 1 muỗng tiêu trắng; 1/3 muỗng dầu mè; ½ thìa bột bắp; 3 thìa cà phê muối; ½ muỗng xì dầu
    • + Nguyên liệu làm vỏ: 2 quả trứng; 1/3 muỗng cà phê muối; 3 muỗng bột bắp; 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm món trứng hấp vân kiểu Hàn Quốc và Nhật Bản

    Bước 1: Trộn nguyên liệu

      Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào một bát trộn, dùng đũa trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp dẻo quánh.

    Bước 2:Chiên trứng

    • Đập 2 quả trứng làm vỏ ra bát, đánh tan cùng với 2 muỗng canh nước và xíu muối cho đến khi muối tan hoàn toàn. Làm nóng dầu trong chảo với chút dầu láng mặt.
    • Chờ cho chảo thật nóng thì đổ bát trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo cho trứng láng đều một lớp thật mỏng (trứng càng mỏng bạn càng dễ gói), hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 10 giây cho lớp trứng chín hẳn rồi tắt lửa. Dùng vá gỗ khéo nhấc lớp trứng ra khỏi chảo cho nguyên vẹn.
    • Một cách nhanh hơn là bạn đặt đĩa úp lên mặt trứng trên chảo rồi úp chảo ngược trở lại là bạn có thể lấy trứng một cách nguyên vẹn ra đĩa.

    Bước 3: Tráng trứng mỏng

      Với 2 quả trứng, bạn có thể tráng được chừng 3 lớp trứng mỏng.

    Bước 4: Cuộn trứng

      Chờ cho lớp trứng nguội bớt, múc từng muỗng nhân ở bước 1 quết thành một lớp mỏng đều khắp mặt. Nhưng lưu ý không phủ kín nhân hết mặt trứng mà cách mép trứng chừng 1 cm để dễ cuộn mà sau khi hấp trứng cũng không bị căng, vỡ. Nhấc mép trứng, cuộn lại như khi cuốn nem.

    Bước 5: Cắt khoanh mỏng

      Đặt trứng vào khay hấp, bật lửa vừa, hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn. Để kiểm tra trứng chín, bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là trứng đã chín hẳn. Không lấy cuốn trứng ra ngay mà để nguyên trong nồi hấp một lúc rồi mới gắp ra đĩa, (cắt bỏ dây nếu có) rồi cắt thành khoanh mỏng vừa ăn.

    Bước 6: Kết thúc món ăn

    • Món trứng hấp vân nhìn đẹp mắt mà cách làm lại không quá phức tạp. Đặc biệt là đối với người không thích ăn trứng thì món ăn này có lẽ sẽ vừa miệng hơn hẳn. Tuy làm từ hai nguyên liệu quen thuộc, từ trứng và từ giò sống nhưng món trứng hấp vân lại có hương vị khá lạ miệng, ngon cơm mà lại rất thanh ngọt, không ngán ngấy.

    Cách làm món trứng hấp thịt ngon

    Nguyên liệu để làm món trứng hấp thịt

    • + Thịt xay: 200 gam
    • + Trứng gà: 3 quả
    • + Miến (bún tàu): 20 gam
    • + Mộc nhĩ (nấm mèo): 20 gam
    • + Hành tây: 1 củ nhỏ
    • + Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường

    Các bước nấu món trứng hấp thịt ngon

    Bước 1: Làm mộc nhỉ

      Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt chân, thái sợi mỏng

    Bước 2: Làm miếng

      Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ

    Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng, thịt gia vị

      Đập 2 quả trứng vào bát tô, quả trứng còn lại tách lấy lòng trắng cho vào còn lòng đỏ để riêng ra một bát con. Cho thịt, mộc nhĩ, hành tây, miến vào, nêm 1/2 thìa cafe muối, 1 chút xíu đường, 1/2 thìa cafe nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp trên cho quyện vào với nhau.

    Bước 5: Cho hỗn hợp vào bát

      Chuẩn bị một chiếc bát dùng để hấp, quét qua một ít dầu vào trong lòng bát, cho hỗn hợp thịt trộn ở trên vào.

    Bước 6: Hấp vào nồi cơm

      Đem hấp cách thủy khoảng 20 phút cho thịt chín. Nếu bạn làm với số lượng ít có thể cho vào bát con hấp vào nồi cơm cho nhanh.

    Bước 7: Kết thúc món ăn

      Sau đó, phết lớp lòng đỏ lên trên mặt trứng rồi đem hấp thêm 20 giây nữa cho lớp trứng trên cùng chín có màu vàng đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.
  • 3 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Thanh Mát Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Chân Giò Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ mà bếp chia sẻ hôm nay, món trứng bình dân được làm vội mỗi ngày sẽ trở nên “sang chảnh” hơn bao giờ hết. Có gì đâu nhỉ, chọn những con tôm tươi thật tươi, bằm nhuyễn, tráng trứng khéo léo rùi cuộn chặt cùng tôm, hấp cho đến khi chín tới. Chúng mình sẽ có ngay món trứng cuộn tôm hấp ngon ơi là ngon, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rồi. Trứng bùi bùi, ngậy ngậy ôm trọn phần nhân tôm bên trong ngọt thơm sao mà ngon và hòa hợp vô cùng. Món trứng cuộn tôm hấp kiểu này bé nào cũng rất dễ ăn các nàng ạ, mềm ngậy, thơm ngon và cực kỳ đủ chất.

    Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng làm ngay món trứng cuộn tôm hấp siêu ngon miệng đổi vị cho mâm cơm chiều nay thôi!

    Nguyên liệu Cách làm

    Bạn đem tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay và có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.

    Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.

    Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.

    Bạn đem đập trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.

    Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.

    Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100