Cách Làm Món Cá Hấp Lá Ngải Cứu Vô Cùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bọc Lá Chuối Hấp Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Cuốn Bánh Tráng Dân Dã Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Sơ lược về giá trị dinh dưỡng của cá và ngải cứu

    Cá là một món ăn quan trọng không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Trong cá chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: protein, iot, lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Đặc biệt là các loại cá béo như: cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi… cung cấp omega-3 vô cùng cần thiết cho chức năng não bộ. Ăn cá thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh nguy hiểm như: giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim, ngăn ngừa và điều trị trầm cảm, giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn…

    Rau ngải cứu mang lại nhiều giá trị quý đối với sức khỏe con người. Trong ngải cứu chứa một loại tinh dầu chủ yếu gồm beta-pinene, alpha-pinene, 1,8-cineole… giúp chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm. Nhờ đó, ngải cứu có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, lợi tiểu, điều trị giun, duy trì sức khỏe tử cung…

    Cá hấp lá ngải cứu được thực hiện như thế nào?

    Do những giá trị to lớn với sức khỏe mà ngải cứu và cá mang đến cho cơ thể nên nhiều người mong muốn kết hợp 2 loại thực phẩm này lại với nhau. Khi thực hiện món ăn này bạn có thể chọn các loại cá khác nhau như: cá trắm, cá chép, cá mè, cá lóc, cá diêu hồng… Đối với công thức sau đây sẽ dùng cá chép. Cách làm cá hấp lá ngải như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 200g ngải cứu, 1 khúc thân cá chép, 2 trứng gà, 1 lon bia, 2 quả cà chua, 1 quả me, hành lá, rau răm, thì là, cùng các gia vị nêm nếm.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần làm sạch cá và xử lý mùi tanh. Sau khi rửa sạch phần thân cá, bạn nên dùng hỗn hợp giấm muối (hoặc chanh muối) để khử tanh. Tiếp đến là khứa các đường dọc lên thân cá. Đối với rau ngải cứu thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ một nửa, sau đó cho vào tô, đập 2 quả trứng vào và thêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, đánh tan. Với rau răm bạn rửa sạch, thái nhỏ. Còn cà chua thì bạn rửa sạch rồi thái múi cau.

    Bước 3: Chế biến

    Khi đã chuẩn bị và sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành theo 2 công đoạn sau:

      Công đoạn hấp: Bạn đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, đậy nắp đến khi bia gần cạn thì cho tiếp bia vào. Hấp như vậy đến khi cá chín mềm. Bạn chỉ cần dùng đũa tách phần thịt cá ra là có thể biết cá đã chín hay chưa. Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và trang trí là bạn đã có một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

    Lưu ý khi thực hiện món cá hấp ngải cứu

    Để có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

    Khâu chọn nguyên liệu

    Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại cá khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn cá chép hấp lá ngải vì thịt cá chép rất giàu dinh dưỡng đồng thời có mùi vị hợp với món ăn hơn. Lưu ý chọn những con tươi và to.

    Khâu chế biến

    Để đảm bảo món cá hấp ngải cứu giữ được độ tươi, thịt ngọt tự nhiên thì bạn không nên hấp quá kỹ, chỉ cần vừa chín tới là được. Ngoài ra, bạn cũng không được quên bước lót rau ngải cứu ở dưới đáy nồi, dù chỉ là một việc đơn giản nhưng nó vừa giúp khử tanh cá tốt hơn vừa làm cho món ăn tăng thêm hương vị.

    Khuyến cáo về ngải cứu

    Cách làm món cá hấp lá ngải cứu bên trên giúp lưu giữ được những hương vị nguyên bản của các loại thực phẩm, từ mùi thơm của ngải cứu cho đến vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Không chỉ thế món ăn này còn giúp hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh khác nhau. Đây quả thật là một món ăn sáng tạo trong cách kết hợp, giúp người dùng có những trải nghiệm vị giác thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Với Khẩu Phần Cho 4 Người Ăn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lá Ngải Cứu Chữa Bệnh Đau Đầu Cho Người Lớn Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Tép Rang Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Kho Tộ Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Bánh Cuốn/ Bánh Ướt Thịt Nướng (Tráng Nồi Hơi)
  • Ngải cứu là 1 loại thuốc dân gian dùng để chữa bệnh. tuy nhiên nó hơi khó ăn 1 chút. Nhưng hôm nay Webanngon sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món trứng chiên ngải cứu cực ngon lại không hề bị hăng mùi ngải cứu chút nào đâu đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món trứng chiên ngải cứu gồm có :

    • Trứng vịt : 3 quả. Các bạn có thể thay thế bằng trứng gà cũng được hoặc có trứng gà ta thì càng tốt.
    • Lá ngải cứu : 1 bó nhỏ.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 30g.
    • Hành củ : 3 – 4 củ.
    • Sữa tươi : 2 thìa cà phê. Không có cũng được vì không bắt buộc.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 5 thìa cà phê. ( Có thể thay bằng 30g bơ nhạt nếu thích món trứng chiên có mùi thơm )

    Cách làm món trứng chiên ngải cứu cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Trứng vịt bạn đập hết ra 1 cái tô lớn. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 2 thìa sữa tươi cho trứng được mềm. Cho thêm hết hành lá vào cùng tô trứng luôn rồi các bạn Dùng đũa đánh đều cho tan.

    Lá ngải cứu mua về bạn nhặt lá ra để vô 1 cái rổ. Sau đó cho vào chậu rửa với nước lạnh 2 – 3 lần thì cho vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút để diệt vi khuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau khi ngâm xong thì bạn vớt rau ra rổ, để cho thật ráo nước thì thái nhỏ cho vào tô trứng.

    Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn chừng 1cm. Hành tím lột vỏ bằm nhỏ.

    Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho vào 3 thìa canh đầy dầu ăn hoặc 30g bơ đun cho tan chảy. Sau đó cho hết hành tím vào phi thơm lên thì tô trứng vào cùng. Lắc tròn cái chảo cho trứng được tròn đều, đẹp và phủ đều quanh chảo . Vặn lửa nhỏ nhất. Đậy nắp vung lại cho trứng được chín đều ở mặt trên. Nếu bạn muốn ăn vàng đều cả 2 mặt thì mở nắp vung và lật trứng lại thật nhẹ nhàng cho trứng không bị nát. Còn nếu không các bạn cứ để như thế ăn sẽ béo béo và ngậy ngậy cực ngon luôn đó. Trứng chín thì bạn tắt ếp. Cho thêm chút tiêu xay lên cho thơm nữa là xong.

    Khi ăn bạn cắt trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Dùng kèm cơm trắng hay ăn không cũng đều rất ngon miệng. À với món này các bạn có thể pha kèm 1 chén xì dầu tỏi ớt để chấm cùng là số 1 luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngãi Cứu Và Lá Mơ Chữa Được Nhiều Bệnh
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Óc Heo Bổ Dưỡng Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Món Cá Trứng Chiên Giòn Bùng Nổ Vị Giác Của Bạn
  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa
  • Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

    Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

    Nguyên liệu

    • 6 quả trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 đốt gừng to
    • 1 gói gia vị thuốc bắc
    • 1 bó rau răm nhỏ
    • Muối hạt
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

    Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

    Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

    Luộc trứng vịt lộn

    Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

    Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

    Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

    Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

    Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

    Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

    Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

    Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

    Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn, Chiên Xù Và Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Trứng rán ngải cứu là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn có vị hơi đắng nhưng không hề khó ăn ngược lại còn rất lạ miệng, được coi là món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

    Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

    Rau ngải cứu non: 1/2 mớ

    Hành khô, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

    Dầu ăn

    Lưu ý: để món ăn không bị đắng bạn nên chọn rau ngải cứu còn non. Ngải cứu già thường đắng và khó ăn hơn.

    Cách làm trứng rán ngải cứu

    Bạn có thể thực hiện món trứng rán ngải cứu đơn giản theo một trong 2 cách sau:

    Cách 1: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu các bạn vặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm.

    Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắt, 1 chút tiêu xay và ½ thìa muối.

    Trộn trứng đều cùng ngải cứu và hành phi.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.

    Khi dầu đã sôi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

    Cách 2: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu chọn những lá non hoặc ngọn rửa sạch, để ráo nước.

    Cắt nhỏ vừa ăn.

    Ngải cứu rán cùng trứng gà sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt thay thế vẫn được.

    Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

    Hành khô đập giập, băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

    Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào.

    Chú ý nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều, không bị quá dày hoặc mỏng.

    Tiếp theo, cho chỗ rau ngải đã thái sẵn lên chốc và cuộn trứng lại.

    Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

    Cuối cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Món trứng rán ngải cứu không những thực hiện rất đơn giản mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây được coi là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Cách nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với những ai muốn tăng cân thì đây cũng là gợi ý đáng để tham khảo đấy. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, vịt lộn hầm ngải cứu hứa hẹn sẽ là món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều người.

    Tác dụng của trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, lipit, canxi, sắt, gluxit, beta carotene, vitamin nhóm A, B, C… Bên cạnh đó, theo Đông y, ngải cứu chứa các tinh dầu tốt cho cơ thể như cineol, athuyon có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi cơn đau đầu, đau nửa đầu mãn tính. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Đặc biệt là sẽ phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm, trị chứng nhức đầu kinh niên. Với người gầy cần bồi bổ sức khỏe để tăng cân nhanh chóng, trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn là món ăn bạn nên cho vào thực đơn.

    Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    • 3 trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 1 ít rau răm
    • 1 quả chanh
    • 2 trái ớt hiểm
    • Một ít đầu hành lá băm nhuyễn
    • Gia vị bao gồm: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách nấu trứng vịt lộn lá ngải cứu

    Sơ chế nguyên liệu

    Trứng vịt lộn đem luộc chín trong khoảng 15 phút. Sau khi trứng chín, bạn đập bỏ vỏ, lấy phần bên trong cho vào tô.

    Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.

    Rau ngải cứu và rau răm rửa sạch. Với rau ngải cứu, bạn chỉ nên chọn phần non.

    Nấu ngải cứu và trứng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ đầu hành cùng ½ chỗ gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho lá ngải cứu vào xào. Sau đó, cho trứng vịt lộn vào nồi cùng với 1 chén nước nóng. Lưu ý là bạn nên sử dụng nước nóng để món ăn không bị tanh.

    Khi nước sôi lên, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và hầm trong khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn bớt là được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng vịt lộn hầm ngải cứu. Bạn có thể dùng kèm với rau răm, gừng, ớt (nếu thích vị cay) cùng với muối tiêu chanh. Món ăn nên được dùng khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thơm Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn, Chiên Xù Và Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Theo Đông Y, mỗi thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chính là một liều thuốc tốt cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng trong mỗi thực phẩm là rất lớn, thêm vào đó rất nhiều thực phẩm chứa nhiều thành phần dược phẩm tốt cho cơ thể. Nếu biết kết hợp chúng lại với nhau thì thực phẩm bình thường lại là một liều thuốc quý. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người một món ăn rất đỗi quen thuộc. Đây là món ăn được được kết hợp từ hai thực phẩm dễ kiếm và giá rẻ, ai cũng có thể mua được. Đó là “trứng chiên ngải cứu”, thêm nữa bạn sẽ bất ngờ với những công dụng tuyệt vời của món ăn này đấy.

    Trứng là một thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều protein rất tốt cho sức khỏe. Nó là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Trứng là nguồn choilin tuyệt vời, giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Tác dụng tốt của trứng là vô vàn nếu bạn biết cách ăn trứng đúng cách, lành mạnh.

    Trong Đông Y, ngải cứu khống chỉ là một loại rau gia vị mà nó còn là một loại dược thảo vô cùng tốt. Ngoài chức năng chống ẩm và xua tan lạnh hiệu quả, ngải cứu còn có tác dụng lớn trong việc kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng. Đối với nữ giới, ngải cứu là vị thuốc phòng ngừa bệnh phụ khoa rất hiệu quả.

    Vì vậy khi kết hợp hai thứ lại với nhau, nó rất tốt cho kinh mạch vận hành hiệu quả. Trứng chiên ngải cứu có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ máu tụ, tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, nó là một máy giải độc giúp loại bỏ một chất có hại ra khỏi cơ thể.

    Nữ giới thường xuyên thấy lạnh trong người, ăn món ăn này cũng giúp loại bỏ triệu chứng lạnh trong tử cung và làm cho tử cung dần ấm hơn.

    Ngoài ra, trứng chiên ngải cứu còn là món ăn chăm sóc và bảo vệ da của chị em phụ nữ vô cùng tốt. Nó có thể giúp giữ ẩm cho làn da, loại bỏ cặn bã, vết bám bẩn trên da, làm mờ vết thâm nám, trì hoãn sự lão hóa của làn da, giúp da mịn màng hơn.

    Cách làm trứng chiên ngải cứu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khoảng 3 – 4 quả trứng tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình bạn
    • Một nhúm lá ngải cứu. Theo mình thì càng nhiều ngải cứu ăn càng ngon.
    • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm.
    • Dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    • Nhặt lấy ngọn ngải cứu, bỏ cuống.
    • Rửa sạch lá ngải cứu, để lên rổ, rá để cho ráo nước.
    • Thái nhỏ ngải cứu và hành khô, ngải cứu càng nhuyễn thì món ăn càng ngon.
    • Đập trứng ra bát, dùng đũa đánh tan, sao cho mịn. Thêm vào một nửa thìa nước mắm, nửa thìa muối súp.
    • Trộn ngải cứu với nửa hành khô vào bát trứng và trộn đều.
    • Đặt chảo lên bếp, đợi khi nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng láng mỏng theo lòng chảo.
    • Rán vàng đều hai mặt, bỏ lên đĩa và sẵn sàng thưởng thức thôi.

    Chú ý:

    • Khi chọn ngải cứu, nên chọn lúc ngải cứu còn non để món ăn không bị đắng.
    • Trứng chiên ngải cứu nên ăn nóng, để nguội mất nửa phần ngon

    Tuy là món ăn rất bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn vào cũng tốt cho sức khỏe. Trong một số trường hợp, ăn vào sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây cảm giác chóng mặt, buồn nôn, tay chân co giật,… thậm chí là tử vong. Những trường hợp không nên ăn trứng chiên ngải cứu như sau.

    Người bị viêm gan

    Những chất và tinh dầu trong ngải cứu vừa là thành phần có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, nhưng đó cũng là thành phần chứa độc tính nếu sử dụng sai cách.

    Những người mắc bệnh viêm gan nếu ăn món này sẽ gây nên rối loạn chuyển hóa của tế bào gan trong cơ thể. Có thể dẫn tới việc bị viêm gan cấp tính do trúng độc khi ăn ngải cứu. Ngoài ra, còn bị viêm gan vàng da, gan to, nước tiểu đục, tiểu có lẫn dịch mật,… rất nguy hiểm cho người bệnh.

    Phụ nữ mang thai

    Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên ăn ngải cứu hoặc bất cứ món ăn nào có chứa ngải cứu. Theo kết quả nghiên cứu được các chuyên gia đưa ra, phụ nữ mang thai ăn ngải cứu sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non là rất cao.

    Người bị rối loạn đường ruột cấp tính

    Ngải cứu cũng được xem là một phương thuốc giúp nhuận tràng hiệu quả. Ngải cứu làm tăng việc đi tiểu tiện nhiều. Do đó, người bị rối loạn đường ruột không nên ăn ngải cứu vì nó có thể làm bệnh tiến triển xấu hơn.

    Trứng chiên ngải cứu là món ăn tuy bình dân nhưng rất ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mọi người nên ăn một cách hợp lý, không nên ăn quá nhiều. Thuốc tốt nếu dùng nhiều, dùng không khoa học cũng sẽ phản tác dụng, rất có hại cho sức khỏe.

    Do đó, khi ăn trứng rán ngải cứu mọi người nên ăn với tần suất vừa phải, ăn theo lộ trình, thay đổi giữa các món ăn khác nhau, không nên ăn nhiều trong một lần hay ăn liên tục trong một khoảng thời gian dài. Ngoại trừ một số trường hợp dùng trứng gà ngải cứu để chữa bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ăn Mặn Mà
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Cay Thơm Đậm Đà
  • Món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm nhận man mát và thích thú:

    1. Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

    • 300 gram mực sim.
    • Lá lốt tươi: 1 bó.
    • Hai củ gừng.
    • Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi mua về hãy đem rửa cho sạch, rồi để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, cho nước rượu gừng vào, chộn cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại khử bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt.

    Lá lốt tươi rửa cho sạch, để cho ráo nước. Cắt 3 đến 5 là thành sợi.

    Gừng gọt vỏ, rửa lại cho sạch sẽ. Đập dập một củ rồi cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ đem thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

    Bước 2: Chiên mực

    Bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Cho những con mực trứng đã chế biến vào từ từ. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

    Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

    Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

    Bước 3: Trình bày

    Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm mực

    Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Hấp Lá Lốt: 2 Cách Hấp Mực Mềm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mực Xào Lá Lốt Thơm Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Nhất
  • Ngon Mê Ly Mực Xào Lá Lốt Với Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Mực Chua Cay Ngon Nhất
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Từ ngàn xưa, ông bà ta đã sử dụng trứng vịt lộn như một nguyên liệu đầy dinh dưỡng bồi bổ cho sức khỏe, nhất là đối với người mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Một quả trứng vịt lộn chứa đến hơn 180 lượng kcal, có rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, các vitamin A, B1, C,..

    Trứng vịt lộn đóng vai trò giúp bổ huyết, giúp cơ thể dễ hấp thụ các dưỡng chất và phát triển nhanh chóng hơn. Nếu kết hợp trứng vịt lộn với nhiều món ăn khác như gừng, rau răm, ngải cứu,.. sẽ thúc đẩy các tác dụng tốt cho sức khỏe.

    Trứng vịt lộn nếu ăn kết hợp cùng rau răm và gừng thì có tác dụng làm giảm các cơn đau đầu chóng mặt, còi xương, yếu sinh lý và các vấn đề về thiếu máu suy nhược, trị được bệnh khó tiêu, phong hàn, tốt cho đường tiêu hóa, giải độc gan,..

    Đối với phụ nữ có thai, ăn trứng vịt lộn đúng cách ăn cung cấp các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho thai nhi, nhất là khi kết hợp với nhiều món ăn có lợi khác, còn đối với trẻ em thì trứng vịt lộn là một thực phẩm thiết yếu thúc đẩy quá trình phát triển và trí thông minh cho não bộ.

    Nếu biết cách ăn trứng vịt lộn phù hợp sẽ giúp cải thiện làn da, cung cấp độ ẩm, khiến cho làn da trở nên có sức sống, hồng hào và đẩy lùi quá trình láo hóa cho da và cơ thể.

    • Những đối tượng nên hạng chế ăn trứng vịt lộn: Những người có tiền sử mắc bệnh hay đang mắc bệnh cao huyết áp, viêm gan, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, bệnh gút,.. nếu ăn trứng vịt lộn sẽ gây ra các biến chứng như phình động mạch, nhồi máu cơ tim,..
    • Không nên lạm dụng quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây phản tác dụng: Nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong một thời gian dài thì lượng cholesterol có hại có sức khỏe sẽ tăng lên, gây ra các bệnh về tim mạch và hơn hết sẽ góp phần ảnh hưởng xấu và gây bệnh gút do tăng đột biến lượng protein trong cơ thể.

    Trẻ em chỉ nên ăn tối đa 1 trứng/ 1 ngày và 2 trứng/ 1 ngày đối với người lớn và không kéo dài. Nên dùng và ngừng xen kẻ hợp lý.

      Không nên ăn trứng lộn vào buổi tối bởi tối là thời điểm cơ thể chậm dần sự tiếp nhận hàm lượng dinh dưỡng lớn có chứa trong trứng vịt lộn, nếu bạn ăn vào buổi tối, thì cơ thể sẽ chuyển hóa năng lượng thành chất béo không có lợi, nguy cơ cao mắc các bệnh béo phì, ngăn bạn hấp thụ các chất khác vào người, thậm chí còn gây đầy bụng, khó tiêu hóa, mất ngủ.

    Trứng vịt lộn um bầu – món canh lý tưởng mùa hè

    Trứng vịt lột um bầu hay còn được gọi là canh bầu hột vịt lộn là một món ăn dân dã, đơn giản thường được ăn vào mùa hè, khi tiết trời oi bức và nắng nóng. Ít người biết rằng trứng vịt lộn um bầu thường được đi đôi với địa danh Đà Nẵng.

    Đây là một món ăn dùng để bồi bổ cơ thể, nhất là dành cho người gầy, suy nhược, mới ốm dậy, cần được bổ sung dinh dưỡng.

    Trứng cút lộn um bầu có một vị ngọt tự nhiên không thể nào có thể diễn tả được. Vị ngọt nhờ các loại nguyên liệu, thanh mát nhờ bầu và béo thơm của trứng vịt như hóa giải đi cái nóng oi bức mùa hè.

    Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um bầu:

    Cách nấu trứng vịt lộn um bầu:

    Sau khi luộc trứng vịt lộn chín, lột bỏ vỏ.

    Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào và thêm 200ml nước.

    Sau khi nước sôi, nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm và cho 200 gr bầu vào, đậy nắp om trong 3 phút. Tiếp theo cho 100 gr rau mồng tơi vào om thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Trứng vịt lộn um ngải cứu – giúp tăng cân và trị đau đầu kinh niên

    Trứng vịt lộn khi kết hợp với ngải cứu mang lại hàm lượng dinh dưỡng hầu như gấp đôi thông thường rất thích hợp với người suy dinh dưỡng, cần tăng cân. Đặc biệt, món ăn này chứa ngải cứu làm nên một phương thuốc trị đau nửa đầu, đau đầu kinh niên, mãn tính rất hiệu quả.

    Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um ngải cứu:

    Cách làm trứng vịt lộn um ngải cứu:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào nồi 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh gừng băm phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200 gr lá ngải cứu vào xào sơ.

    Sau đó, cho vào nồi trứng vịt lộn đã bóc vỏ và 200 ml nước, đậy nắp và nấu sôi 3 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Cách Kho Cá Trê Lai Ngon Thơm, Đậm Đà Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Chim Om Nấm Và Cà Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Nguyên liệu:

    Cá: 1 khúc to hoặc 1 con cá to ( nên chọn cá chép hoặc cá chép để có vị thơm ngon hơn)

    Lá ngải cứu: 1 bó

    Xả: 50g

    Ớt chín: 2 quả

    Bia hoặc rượu: khoảng 2 chén

    Gia vị: Dầu ăn, mắm cốt, bột nêm, mì chính.

    Thìa là, rau răm, hành hoa, hành củ

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá làm sạch phần vảy, bụng và mang cá (không nên cắt đuôi vây), nên rửa qua nước muối pha chút nước cốt chanh ( có thể dùng giấm trắng rửa cá để chống tanh);
    • Khía chéo mình cá cứ cách 2-2.5cm khía 1 đường dao theo xương sườn cá. Sau đó để ráo cá.
    • Ngải cứu đem làm sạch, ngắt bỏ những phần thân già, lá úa vàng… ngâm phần đã được chọn bằng nước muối khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
    • Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.
    • Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay 2 quả, 1 chút xả thái lát để làm nước chấm.

    Hướng dẫn cách làm món cá hấp ngải cứu:

    • Dùng loại nồi chuyên hấp, khay hấp hoặc loại đĩa sâu lòng để hấp cá.
    • Tiếp đó bạn cho 1/4 ngải cứu lót dưới đáy nồi một lớp kín.

    • Cuối cùng số ngải cứu còn lại đem phủ lên mặt cá. Nêm một ít nước mắm cốt, một lớp dầu ăn và hành răm thì là .
    • Đổ một ít bia xung quanh ( không nên đổ lên mình cá), bật bếp để lửa liu riu hấp cá đến khi cá chín có mùi thơm.
    • Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín. Hấp khoảng 20 phút khi cá chín đều thì cho ra và thưởng thức với nước chấm hỗn hợp tỏi, sả, ớt, và nước mắm và ăn kèm với rau thơm.

    Chỉ với mấy bước đơn giản bên trên là món cá hấp ngải cứu đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ. Cách làm món cá hấp ngải cứu không khó như bạn đã từng nghĩ đúng không nào? Thịt cá thơm ngọt, béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngải cứu sẽ mang đến cho bữa tiệc của gia đình bạn một hương vị rất đặc biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm 2 Món Gà Tiềm Siêu Ngon,bổ Dưỡng,đơn Giản
  • Những lợi ích bất ngờ của món gà tần lá ngải

    -Thịt gà còn giúp cho hệ tim mạch của bạn ổn định nhất do chúng có khả năng kiểm soát lượng homoccysteine gây ra các bệnh về tim mạch thường gặp.

    -Ngải cứu là một loại cây rất dễ sống và chúng thường được dùng trong nhiều bài thuốc dân gian. Bạn bị đau bụng do cảm lạnh hay cảm cúm đều có thể dùng ngải cứu để chữa. Vị đắng và tính ấm của lá ngải còn giúp ổn định kinh nguyệt, khí huyết nữa. Khi bạn bị chảy máu thì dùng lá ngải giã nát cùng với chút muối sẽ giúp cầm máu vô cùng nhanh và hiệu quả.

    -Đối với tình trạng trẻ nhỏ hay bị rôm sảy không phải hiếm gặp thì bạn có thể sử dụng nước ngải cứu để tắm cho bé mỗi ngày, da bé sẽ có cải thiện đáng kể và rôm cũng không mọc trở lại nữa. Bạn còn có thể dùng lá ngải để đặc chế tinh dầu bằng cách phơi chúng ngoài sương và nắng buổi sớm đến khi khô thì đun sôi và chưng cất lấy tinh chất, nó có tác dụng chữa bệnh hen suyễn hiệu quả. Ngoài ra lá ngải theo quan niệm của dân gian thì chúng chống được tà ma, hay cho vào những túi thơm hình trái tim với mong muốn hai người yêu nhau sẽ gặp nhiều may mắn, đó cũng là những điều khá thú vị về loại cây này.

    Nguyên liệu cho gà hầm lá ngải

    + Thịt gà ri tơ (hoặc gà ác): 1 con khoảng 1kg

    +Ngải cứu: 150g

    +Đậu xanh: 50g

    +Nước hầm gà: 600ml

    +Nghệ, gừng

    +Gia vị: Muối, bột canh, mì chính

    Cách làm gà tần lá ngải

    -Đầu tiên bạn sẽ sơ chế gà, nếu mua sẵn gà đã được làm qua thì bạn sẽ sơ chế sạch lại một lần nữa, nhặt bỏ lại lông gà, xát muối rửa sạch toàn thân của gà. Thông thường khi mua gà để làm gà tần lá ngải thì bạn chỉ nên mua loại gà nhỏ vừa khoảng trên dưới 1kg thì khi hầm gà sẽ nhanh nhừ và ngon miệng hơn, gà nếu mua được gà ác thì bổ dưỡng và ngon khỏi bàn.

    -Tiếp theo bạn gọt vỏ gừng, đập dập củ và rửa sạch, băm nhuyễn đều. Đậu xanh để nguyên vỏ và rửa lại bằng nước. Phần ngải cứu nhặt bỏ phần già cho vào túi học trà rồi đem rửa sạch, phần non để riêng.

    -Sau đó bạn dùng chút lá ngải nhồi vào gà, bạn có thể nguyên lá non hoặc thái chúng ra thành những khúc nhỏ. Để ngải khỏi rơi thì bạn hãy khâu qua miệng bụng gà hoặc khéo kẹp làm sao để chúng không bị trồi ra ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100