Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Trứng Hấp Cách Thủy / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Hấp Dẫn Bằng Lò Nướng Thủy Tinh / 2023

Món thịt bò hầm nóng sốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn vào những ngày trời trở lạnh nhưng để làm được món thịt bò hầm đúng chuẩn thì lại không đơn giản. chúng tôi sẽ “bật mí”cho bạn công thức chế biến món thịt bò hầm hấp dẫn này một cách đơn giản và dễ dàng với chiếc lò nướng thủy tinh.

Món thịt bò hầm ấm cúng trong ngày gió lạnh

Khẩu phần: 4 người ăn Thời gian thực hiện: 1 giờ 45 phút

Nguyên liệu

750g thịt bò hầm, cắt miếng vừa ăn 1 thìa cà phê dầu ăn 2 thìa cà phê bột mì 1 củ hành tây hoặc 4 củ hành tăm, thái mỏng 2 củ cà rốt lớn, thái mỏng 6cây nấm đùi gà 125ml nước súp bò 125ml rượu vang đỏ Muối tiêu

Một chút vang đỏ làm cho món thịt bò hầm có hương vị đặc biệt

Dụng cụ cần thiết

Món thịt bò hầm sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với một chiếc lò nướng thủy tinh nhờ có cơ chế tỏa nhiệt đều, các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian với độ chính xác cao sẽ giúp cho bạn đảm bảo được chất lượng của món thịt bò hầm. Ngoài ra, lò nướng thủy tinh còn có thể giúp bạn nướng thịt, nướng bánh, hâm, hấp… Nếu như vẫn chưa trang bị cho mình một chiếc lò nướng thủy tinh, bạn cũng có thể dùng lò nướng thùng để thay thế.

Cách thực hiện

Làm khô thịt

Bật công tắc, vặn đến nhiệt độ 180°C để hâm nóng lò.

Cho dầu ăn vào nồivà làm nóng, chú ý là dầu phải thật nóng để làm cho mặt ngoài của thịt khô nhanh mà vẫn giữ được nước bên trong.

Trong khi chờ đợi, phủ đều bột mì lên mặt thịt bò.

Cho thịt bò vào chảo, đảo sơ để mặt ngoài của thịt khô đều, thịt sẽ săn lại nhờ có lớp bột mì phủ ngoài. Lật ngược lại để nướng mặt dưới của bò.

“Hầm” thịt

Cho hành tây, cà rốt, nấm và thịt vào nồi hầm.

Cho nước súp bò và rượu vang đỏ vào cùng, sau cùng thêm muối tiêu.

Hẹn giờ nấu trong khoảng 1 giờ 45 phút.

Chế biến món thịt bò hầm thật đơn giản với lò nướng thủy tinh

Nước dùng

Khi món hầm đã xong, nếu cảm thấy nước dùng vẫn chưa đủ sệt, bạn có thể làm tăng độ sệt của nước dùng bằng cách trộn 1 thìa cà phê bột bắp với ít nước lạnh, đổ hỗn hợp bột này vào nồi và khuấy đều.

* Mẹo vặt: Nếu thịt vẫn chưa đủ mềm, hãy nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút nữa. Thêm vào 3 hoặc 4 thìa cà phê nước súp bò nếu bạn cảm thấy nước dùng chưa đủ.

Thành phẩm

Cho món thịt bò hầm nóng sốt ra dĩa hoặc bát, dùng kèm với bánh mì nóng giòn hoặc cơm tùy thích.

Dùng kèm bánh mì hoặc cơm nóng tùy thích

Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn / 2023

Với các cách làm món trứng cuộn sau đây, bạn có thể biến tấu món trứng chiên thông thường thành những món ăn ngon và cực kì đẹp mắt

Có nhiều cách làm món trứng cuộn, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau.

1. Trứng cuộn cà rốt

ο Nguyên liệu chính:

* 3 – 4 quả trứng

* Hành tây

* Cà rốt

* Hành lá

* Ớt chuông: xanh, đỏ

* Gia vị

ο Cách thực hiện:

Bước 1. Các nguyên liệu hành tây, cà tốt, ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2. Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu).

Bước 3. Cho hỗn hợp nguyên liệu rau củ đã thái nhỏ vào trứng, đánh đều tay. Lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ vào hỗn hợp trứng vì khi cuộn trứng sẽ bị nát. Nên giữ tỉ lệ 50 – 50 là phù hợp.

Bước 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Lưu ý nên dùng chảo đế phẳng để có lớp trứng đều, không nên dùng chảo lõm vì lớp trứng sẽ bị dày ở giữa, khó cuốn. Khi dầu vừa nóng, tráng một lớp trứng đều lên mặt chảo, lửa để vừa cho lớp trứng vừa chín tới mà không bị cháy khét.

Bước 5. Khi mặt trên của trứng vừa chín tới, dùng xạn và đũa bắt đầu cuộn trứng lại cho đến hết.

Bước 6. Lật trứng cuộn để chín đều các mặt sau đó tắt lửa, để nguội và xắt thành từng miếng, sau đó có thể dùng ngay.

Ngoài ra, bằng cách làm trên, bạn có thể thay thế các nguyên liệu trên bằng mộc nhĩ, đậu que… để có các món trứng cuộn khác.

2. Trứng cuộn rong biển

Cũng với cách làm món trứng cuộn trên, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng thêm rong biển. Một chút lưu ý là trước khi cuốn trứng lại, bạn nhớ đặt một miếng rong biển trên mặt trứng rồi từ từ cuốn trứng lại.

Ngoài ra bạn có thể biến tấu món trứng cuộn với xúc xích, phô mai, thanh cua, thịt giăm bông…Sau khi chiên trứng chín, lúc trứng còn nóng, bạn đặt các nguyên liệu đó vào mặt trứng và cuộn lại. Lưu ý các nguyên liệu này cần phải được làm chín trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp trứng chiên với cơm trộn bằng cách làm đơn giản trên.

Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả / 2023

Mực trứng tươi ngon khi hấp chín thơm ngát ngào ngạt mùi sả, mùi lá sả hòa quyện với vị ngọt của mực cộng với vị bùi bùi ngầy ngậy mà không béo của trứng mực. Món này ngày xưa chỉ có Vua chúa mới được ăn thôi nhưng hiện nay đã được phổ biến rộng rãi và được mọi người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh này đi. Với cách làm đơn giản không cầu kỳ chỉ cần 15 phút vào bếp, nhưng chắc chắn nó sẽ chinh mọi người cho dù đó là những thực khách khó tính nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm

Bước 1: Lấy mực ra rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng bỏ ruột và túi mực ra ngoài. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chúng ta rửa sạch củ sả, lá chanh rồi để cho ráo nước. Bạn cắt củ sả thành từng khúc dùng dao đập dập củ sả.

Bước 3: Bắt nồi chưng cách thủy lên bếp, cho củ sả đã đập dập và lá chanh vào hấp trước khoảng chừng 3 đến 5 phút. Cho đến khi mùi sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt lúc này bạn mới bỏ mực vào.

Bước 4: Khi đã ngửi mùi thơm ngào ngạt của sả và lá chanh chúng ta bỏ mực vào hấp khoảng 10 phút cho mực trứng hút hết mùi thơm của sả và lá chanh. Tùy thuộc vào mực trứng lớn hay nhỏ chúng ta canh mực cho vừa chín tới nha. Hấp lâu quá mực trứng sẽ bị dai, còn hấp ít quá sẽ làm cho mực chưa hút hết những mùi thơm của sả và lá chanh.

Bước 5: Trình bày mực trứng ra dĩa kèm thêm hành ngò. Thêm một bông hoa cà chua hay bạn thích trang trí gì cho đẹp. Mực trứng chấm với tương ớt hay một chén nước mắm ngon bỏ vài lát ớt.

Lưu ý: ăn liền lúc nóng

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện khoảng 15 phút bạn đã có Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh ngon tuyệt. Không cần cầu kỳ nhưng cả nhà bạn sẽ thích món này. Chúc cả nhà ngon miệng.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?

Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?

Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…

Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày

Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.

Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm / 2023

Chả trứng hấp thịt băm – món ăn mang đậm hương vị truyền thống

Phải nói là chả trứng hấp thịt băm đã được người Việt sử dụng và yêu thích từ rất lâu. Họ ưa chuộng trứng hấp thịt bởi đơn giản từ nguyên liệu, cách làm cho đến việc kết hợp dễ dàng với những món ăn khác trên mâm cơm. Chút vị mặn ngọt của các gia vị và nước thịt hòa quyện, thêm vào đó là độ béo bùi của thịt và trứng, tạo thành một tổng thể hài hòa. Cứ hễ ăn chả trứng hấp thịt băm vào là tay không khỏi đưa cơm.

Nếu chỉ nói đến vị ngon của món ăn này thôi là chưa đủ bởi nó còn được đánh giá khá cao về độ dinh dưỡng cũng như những ảnh hưởng tích cực đến cơ thể mỗi người. Cụ thể, trong thịt và trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin,… Chúng  đều có khả năng cung cấp năng lượng và giúp cơ thể duy trì tốt các hoạt động hằng ngày. Hơn nữa, bên trong trứng còn chứa choline,  đây là chất có chức năng thực hiện rất nhiều việc khác nhau đối với quá trình vận động của cơ thể người. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu này tạo nên món ăn trứng hấp thịt băm vừa ngon vừa bổ. Cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý vài điều trong quá trình chế biến để đảm bảo hương vị món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chả trứng hấp thịt băm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

300gr thịt lợn xay

4 quả trứng gà

25gr miến gạo: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

20gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

1 củ hành tây

½ thìa cafe muối ăn

½ thìa cafe hạt nêm không bột ngọt Chin-Su 

Một ít đường và một ít tiêu

Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

Cả trứng và thịt là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc điểm của những loại thực phẩm này đều rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản một cách hợp lý, nhất là đối với thịt. Nếu chẳng may thịt bị ôi thiu một phần hoặc toàn bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn. Thêm vào đó là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được quan tâm. 

Cách lựa chọn thịt ngon, an toàn, sạch sẽ

Độ tươi ngon của thịt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của món ăn, thậm chí đóng vai trò quyết định của món ăn này. Do vậy việc lựa chọn thịt đúng chuẩn sẽ rất quan trọng. “Chuẩn” ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là độ chuẩn về sự tươi sạch, ngon ngọt, và cả độ vệ sinh an toàn của miếng thịt được sử dụng.

MEATDeli là thương hiệu phù hợp trong hoàn cảnh này. Dù mới ra mắt gần 2 năm, MEATDeli đã là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Thêm vào đó, MEATDeli còn gây ấn tượng bởi khả năng bảo quản vượt trội nhưng vẫn giữ được sự trọn vẹn trong chất lượng của miếng thịt. 

Cách lựa chọn trứng

Chế biến món trứng hấp thịt băm

Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu

Cho mộc nhĩ (nấm mèo) vào trong một ít nước ấm. Chờ trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi mộc nhĩ được mềm hẳn rồi sau đó vớt ra cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại một lần nữa 

Cắt nấm mèo và miến gạo thành những sợi mỏng, ngắn, càng nhỏ càng tốt.

1 củ hành tây chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ là được.

Chuẩn bị hai bát trứng riêng biệt: Một bát chứa 4 lòng trắng và 3 lòng đỏ, đánh đều hỗn hợp này. Còn một bát chỉ để riêng phần lòng đỏ để tách lòng đỏ (khoảng 1 lòng đỏ là đủ)

Bước 2: Sơ chế món ăn

Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: thịt băm, trứng, miến gạo, nấm mèo, hành tây vào tô lớn hoặc thao đựng thức ăn. Sau đó cho thêm vào các loại gia vị như: nước mắm, đường, muối, tiêu. Dùng tay (có sử dụng bao tay) hoặc đũa và trộn hỗn hợp này thật đều để các gia vị được ngấm hoàn toàn vào thịt cũng như các loại nguyên liệu khác.

Bước 3: Tiến hành hấp trứng với thịt

Rồi đặt tô/thao nhôm đó vào trong nồi để hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Dùng đầu đũa nhấn nhẹ vào để kiểm tra thịt đã chính hay chưa. Nếu rồi thì sử dụng phần lòng đỏ đã tách riêng, đánh đều và quết lên bề mặt của món ăn và đậy nồi lại rồi đợi thêm khoảng 5 – 10 phút để bề mặt này trở nên vàng ươm là được.