Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • Nguyên liệu cho món trứng cuộn tôm

    1. Tôm lột vỏ, thịt ức gà, trứng với tỷ lệ 1:1:1
    2. Gừng
    3. Cà rốt
    4. Gia vị: Muối, nước xốt hải sản, dầu, hạt tiêu trắng
      Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ hoặc dùng máy xay, xay nhỏ.
      Bước 2: Cho 3 lát gừng mỏng vào máy xay, thêm thịt ức gà, tôm lột, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, dầu ăn và sau cùng là hạt tiêu trắng. Bật máy xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn.
      Bước 3: Bạn múc phần tôm gà này ra bát trộn, thêm phần cà rốt đã xay nhuyễn ban nãy vào rồi trộn đều. Sau khi trộn xong, làm nóng chảo với chút dầu láng mặt (dùng cọ quết một lớp dầu mỏng nên mặt, lưu ý là không dùng quá nhiều dầu). Nếu chảo chống dính tốt thì bạn cũng không cần cho thêm dầu ở bước này. Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với chút xíu mắm rồi đổ vào chảo, nghiêng chảo cho trứng láng đều khắp mặt. Tùy độ lớn của chảo mà bạn tự căn lượng trứng cho phù hợp. Phần trứng còn dư có thể dành để tráng mẻ tiếp theo. Vì trứng tráng mỏng nên mau chín, bạn chỉ cần chiên trên lửa nhỏ, thấy trứng hơi róc khỏi mặt chảo là có thể lấy ra cho nguội.
      Bước 4: Quết hỗn hợp tôm gà thành một lớp mỏng đều khắp mặt trứng. Chừa lại khoảng 1cm ở phần rìa ngoài để phần tôm gà ép ra sau khi cuộn là vừa. Nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa tay chứ không quá chặt để tránh trứng bị nứt khi hấp.
      Bước 5: Đặt cuộn trứng vào khay hấp, hấp trong khoảng 15 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn tùy vào độ lớn của cuộn trứng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xuyên thử vào cuốn thịt, nếu nước ứa ra không có màu hồng là đã chín rồi. Sau khi tắt bếp, không vội lấy cuốn trứng ra ngay mà để cho hơi tan bớt mới nhấc cuộn trứng ra ngoài. Dùng dao lưỡi mỏng, sắc, cắt trứng thành từng khoanh dày chừng 2 đến 3cm. Xếp ra đĩa rồi trang trí bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.
      Trứng cuộn tôm thịt là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Với sự hội tụ của ba nguyên liệu chính thường gặp trong món mặn là tôm, thịt gà và trứng nhưng trứng cuộn tôm thịt không gây cảm giác ngán bứ nhờ cách chế biến là hấp.

    Nguyên liệu

    • 150g tôm tươi
    • 1 quả trứng gà lớn
    • 50g thịt xay, bạn có thể thay bằng 50g giò sống
    • Một nhúm hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa
    • 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 20ml nước, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi)
      Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đường phân, bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng. Dùng dao bản rộng đập dập tôm cho nhuyễn thịt, nếu tôm to chỉ cần đập dập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm. Ngô và cà rốt được luộc chín, thái lát và băm nhỏ. Cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát.

      Thêm 1/2 thìa cà phê muối vào bát tôm – thịt, trộn đều cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua, ướp tôm thịt chừng 15 phút. Đập trứng ra bát, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng – bột và cho vào chảo rán chín, bạn chú ý rán trứng thật móng bạn nhé. Cho nhiêu dầu ăn một chút để miếng trứng rán xong dễ lấy ra và không bị rách.
      Để miếng nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không có nhân.
      Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng – bột. Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm – thịt chín.
      Như những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ mà bếp chia sẻ hôm nay, món trứng bình dân được làm vội mỗi ngày sẽ trở nên “sang chảnh” hơn bao giờ hết. Có gì đâu nhỉ, chọn những con tôm tươi thật tươi, bằm nhuyễn, tráng trứng khéo léo rùi cuộn chặt cùng tôm, hấp cho đến khi chín tới. Chúng mình sẽ có ngay món trứng cuộn tôm hấp ngon ơi là ngon, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rồi. Trứng bùi bùi, ngậy ngậy ôm trọn phần nhân tôm bên trong ngọt thơm sao mà ngon và hòa hợp vô cùng. Món trứng cuộn tôm hấp kiểu này bé nào cũng rất dễ ăn các nàng ạ, mềm ngậy, thơm ngon và cực kỳ đủ chất.

    Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng làm ngay món trứng cuộn tôm hấp siêu ngon miệng đổi vị cho mâm cơm chiều nay thôi!

    Nguyên liệu Cách làm

    Bạn đem tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay và có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.

    Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.

    Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.

    Bạn đem đập trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.

    Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.

    Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Nguyên liệu làm món trứng cuộn tôm

    Cách làm món trứng cuộn tôm hấp

    Bước 1: Sơ chế tôm

    • Tôm mua về rửa sạch rồi bóc sạch hết vỏ đi
    • Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn ra.

    Bước 2: Ướp tôm

    • Cho thịt tôm đã xay vào một cái bát ướp cùng với hạt tiêu xay và hạt nêm
    • Nếu muốn hỗn hợp có độ kết dính thì các bạn cho thêm vào đó 1 thìa bột ngô

    Bước 3: Làm cà rốt

      Củ cà rốt cạo sạch vỏ sau đó đem rửa sạch và thái nhỏ để sau trộn cùng với thịt tôm

    Bước 4: Chuẩn bị trứng

    • Lấy một chiếc bát rồi lấy trứng đập vào đó đánh tan lên
    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào vào chờ cho nóng thì cho trứng vào tráng mỏng, rán cho trứng chín thì tắt bếp.

    Bước 5: Cuộn trứng với tôm

    • Khi thấy miếng trứng nguội thì các bạn trải trứng ra đĩa
    • Lấy thìa phết thịt tôm lên khắp mặt trứng tráng. Khi quết tôm các bạn nên để chừa ra một đoạn khoảng 1cm ngoài viền mép trứng.
    • Sau đó các bạn nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao trọn phần thịt tôm bên trong.

    Bước 6: Hấp trứng cuộn thịt tôm

    • Khi trứng cuộn xong xếp vào đĩa rồi cho vào trong nồi hấp cách thủy khoảng tầm 10 phút
    • Thời gian hấp trứng dài hay ngắn cũng tùy thuộc vào miếng trứng cuộn của các bạn dày hay mỏng.

    Bước 7: Hoàn thành món trứng cuộn thịt tôm

      Khi trứng chín cắt thành nhiều khoanh và dùng nóng.

    Món trứng cuộn thịt tôm hấp là món ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt,Món ăn này các bạn có thể làm trong bữa chính hay cũng có thể làm vào mỗi bữa sáng cho cả nhà cùng rất ngon. Lưu ý khi tráng trứng các bạn không nên rán kỹ quá vì như vậy sẽ làm cho trứng có màu không đẹp mắt. Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất thích thú khi nhìn thấy món ăn này đấy. Món ăn cung cấp lượng đạm và canxi rất cao đấy ạ. Chúc mọi người ngon miệng cùng món trứng cuộn thịt tôm hấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • – 2 quả trứng

    – Nửa củ cà rốt

    – Hạt nêm, tiêu xay

    – Trứng cuộn tôm hấp

    Cách làm món trứng cuộn tôm hấp bằng tủ nấu cơm

    – Đầu tiên: Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch băm nhuyễn, sau đó bạn ướp tôm băm với một chút hạt nêm và tiêu xay, nếu là nguời đam mê ăn ngô thì bạn có thể bỏ thêm một ít hạt ngô vào để ăn ngon miệng hơn đồng thời tăng thành phần dinh dưỡng cho món ăn

    – Bước 2: Tiếp theo bạn cạo vỏ cà rốt sau đó rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu. Trứng đập ra bát và đánh đều cùng với một ít hạt nêm

    – Bước 3: Bạn bắt đầu bắt chảo lên bếp sau đó cho thêm một ít dầu rồi để chảo nóng mới đổ trứng vào rán. Đảo đều chảo cho mỏng để rán, đến khi chín thì lấy ra khỏi chảo

    – Bước 4: Để đến khi trứng nguội thì bạn bắt đầu quếch hỗn hợp tôm lên trứng, chú ý nên chừa ra ở 2 đầu mép mỗi đầu khoảng 1cm để có thể cuộn trứng lại và không nên khuếch quá nhiều thịt vì khi cuốn lại dễ làm rách lớp trứng rán bên ngoài

    • Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
    • Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
    • Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

    Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…

    Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước.

    Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm trứng cuộn tôm

    • 150g tôm tươi: rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đường phân, bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng.
    • 1 quả trứng gà lớn
    • 50g thịt xay, bạn có thể thay bằng 50g giò sống
    • Một nhúm hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa
    • 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 20ml nước, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi).

    Cách làm trứng cuộn tôm

      Món trứng cuộn tôm này gần giống món trứng đúc tôm thịt, nhưng cầu kỳ hơn chút trong bước chế biến. Trước tiên bạn đập dập từng lát tôm bằng dao rộng bản cho nhuyễn thịt, đừng băm hay xay nhỏ, nếu tôm to chỉ cần đập dập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm. Ngô và cà rốt được luộc chín, thái lát và băm nhỏ. Cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát.

      Bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào bát tôm – thịt, bóp nhào đều bằng tay cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua ướp tôm thịt chừng 15 phút. Trong lúc ướp tôm – thịt, bạn đập trứng ra bát khác, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng – bột và cho vào chảo nghiêng láng rộng tay rồi rán áp chảo lửa nhỏ cho săn se hai mặt, tạo thành một màng trứng bột mỏng chín hơi.

      Để miếng màng trứng – bột nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không có nhân.

      Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng – bột. Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm – thịt chín.

    Trứng cuộn tôm được cắt thành các lát mỏng như miếng sushi, xếp gối đầu hàng dài nghiêng chéo trên đĩa vuông thành, trông thật bắt mắt! Tùy sở thích mà bạn sử dụng các thức chấm khác nhau, nếu không muốn dùng thức chấm thì cho đậm vị ngay từ khi ướp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian như món trứng cuộn cơm rang. Các bạn có thể chế biến món ăn này cho những bữa ăn cuối tuần hoặc mang theo làm bữa trưa ngay tại văn phòng hoặc khi đi chơi xa.

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng; 1 quả ớt chuông, thái nhỏ; 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 1 miếng thịt ức gà, thái miếng nhỏ; 1 hộp cà chua xay; Cà chua tươi; 1 bát cơm; ½ chén nấm hương, nấm ngâm nở thái nhỏ; Tương ớt, xì dầu; 4 thìa bơ.

    Cách làm:

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút bơ hoặc dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông đã thái vào xào.

    Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đến khi chín tái, nêm chút xíu gia vị để thịt đậm đà.

    Cho tiếp nấm hương đã ngâm nở và thái nhỏ vào chảo thịt, đảo thêm vài phút. Rồi cho cơm vào rang, thêm 1 thìa xì dầu, cho cà chua xay vào.

    Nêm lại gia vị vừa ăn và rang đến khi hạt cơm săn lại, có màu vàng là được.

    Khi cơm đã rang xong thì đến phần chế biến trứng. Trước tiên là đập trứng ra bát, đánh tan. Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 2 thìa bơ vào đun chảy, cho trứng vào tráng mỏng.

    Có thể tráng trứng chín rồi phủ lên trên cơm hoặc khi trứng trong chảo chín tới thì tắt bếp rồi cho cơm vào, cuộn trứng lại, trứng sẽ bao lấy phần cơm vừa rang.

    Tưới tương ớt và sốt cà chua lên trên phần cơm trứng trông sẽ hấp dẫn hơn. Có thể trang trí trên đĩa trứng cuộn cơm ít rau mùi, rau thì là cho đẹp mắt và ngon miệng. Khi ăn thì cắt trứng thành từng khúc nhỏ, bên ngoài là màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau sống, màu vàng của trứng rán.

    Bên trong là màu đỏ của ớt, màu vàng của cơm rang. Chắc hẳn đây sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và ngon miệng để thay đổi khẩu vị của bạn và gia đình trong những bữa cơm cuối tuần đầm ấm.

    Nguồn: amthuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • I – Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản

    Nguyên liệu làm trứng cuộn

    • 4 quả trứng gà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ
    • 1/2củ cà rốt
    • 3 cây hành lá
    • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Còn ớt chuông xanh và đỏ cũng rửa sạch rồi thái nhỏ như hành tây. Hành lá cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Bạn đập trứng vào bát nêm nếm bằng một thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu rồi đánh đều tay. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào trứng rồi đảo đều một lần nữa.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn. Cho đến khi dầu ăn sôi nhẹ lên thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ. Tráng mỏng hỗn hợp, để lửa nhỏ cho các loại rau củ khác phải chín đều.

    Bước 4: Rán trứng cho đến khi chín mặt dưới, mặt trên bắt đầu se lại thì dùng vá lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại cho đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để bảo đảm trứng chín đều.

    Bước 5: Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

    II – Hướng dẫn làm trứng hấp Gyeran Jjim hấp dẫn

    Ngoài trứng cuộn chiên Hàn Quốc vẫn còn một món ăn làm từ trứng vô cùng tuyệt vời đó chính là trứng hấp Gyeran Jjim đầy bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    • 2 bát con nước hầm xương gà
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 5 quả trứng gà
    • 2 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê xì dầu
    • 1/2 thìa cà phê ớt khô (gochugaru), thêm một chút để dành trang trí
    • 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
    • Cơm, dầu mè, kimchi

    Cách làm trứng hấp đơn giản tại nhà

    Bước 1: Đun nước hầm xương gà trong một chiếc chảo nhỏ với lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi nhẹ rồi tắt bếp, cho vào một ít muối khuấy đều lên. Cho nửa bát con nước hầm vào cốc dùng để đo chất lỏng. Đậy chảo lại để sang một bên.

    Bước 2: Đập trứng gà vào tô nêm với một ít xì dầu và nước mắm. Tra tiếp 1 ½ bát con nước hầm xương gà nóng vào bát trứng, đặt 1 cái rây lên cốc đo lường.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp trứng qua rây rồi bỏ thêm một ít ớt khô và 1/2 hành lá rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó bạn đỗ hỗn hợp vào chiếc bát sứ chống nóng có thể đặt vào chiếc chảo lòng sâu cỡ vừa.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút nước khoảng 2/3 chiếc tô đựng trứng rồi bật lửa lớn. KHi nhận thấy nước bắt đầu sôi thì giảm lửa lại và đun liu riu. Để đun tới khi trứng chín, phồng lên (khoảng 20 phút).

    Bước 5: Tắt bếp, cẩn thận bắc chảo ra khỏi bếp rồi mở nắp và giữ nguyên trong khoảng 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Với các cách làm món trứng cuộn sau đây, bạn có thể biến tấu món trứng chiên thông thường thành những món ăn ngon và cực kì đẹp mắt

    Có nhiều cách làm món trứng cuộn, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau.

    1. Trứng cuộn cà rốt

    ο Nguyên liệu chính:

    * 3 – 4 quả trứng

    * Hành tây

    * Cà rốt

    * Hành lá

    * Ớt chuông: xanh, đỏ

    * Gia vị

    ο Cách thực hiện:

    Bước 1. Các nguyên liệu hành tây, cà tốt, ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2. Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu).

    Bước 3. Cho hỗn hợp nguyên liệu rau củ đã thái nhỏ vào trứng, đánh đều tay. Lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ vào hỗn hợp trứng vì khi cuộn trứng sẽ bị nát. Nên giữ tỉ lệ 50 – 50 là phù hợp.

    Bước 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Lưu ý nên dùng chảo đế phẳng để có lớp trứng đều, không nên dùng chảo lõm vì lớp trứng sẽ bị dày ở giữa, khó cuốn. Khi dầu vừa nóng, tráng một lớp trứng đều lên mặt chảo, lửa để vừa cho lớp trứng vừa chín tới mà không bị cháy khét.

    Bước 5. Khi mặt trên của trứng vừa chín tới, dùng xạn và đũa bắt đầu cuộn trứng lại cho đến hết.

    Bước 6. Lật trứng cuộn để chín đều các mặt sau đó tắt lửa, để nguội và xắt thành từng miếng, sau đó có thể dùng ngay.

    Ngoài ra, bằng cách làm trên, bạn có thể thay thế các nguyên liệu trên bằng mộc nhĩ, đậu que… để có các món trứng cuộn khác.

    2. Trứng cuộn rong biển

    Cũng với cách làm món trứng cuộn trên, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng thêm rong biển. Một chút lưu ý là trước khi cuốn trứng lại, bạn nhớ đặt một miếng rong biển trên mặt trứng rồi từ từ cuốn trứng lại.

    Ngoài ra bạn có thể biến tấu món trứng cuộn với xúc xích, phô mai, thanh cua, thịt giăm bông…Sau khi chiên trứng chín, lúc trứng còn nóng, bạn đặt các nguyên liệu đó vào mặt trứng và cuộn lại. Lưu ý các nguyên liệu này cần phải được làm chín trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp trứng chiên với cơm trộn bằng cách làm đơn giản trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt
  • Kim chi hẳn là 1 món ăn không còn xa lạ gì nữa các nàng nhỉ ? Hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng 1 món ăn từ sự kết hợp độc đáo giữa trứng và kim chi, gọi tạm là món trứng cuộn kim chi rất độc đáo, đẹp mắt và ngon miệng. Món ăn này rất hữu ích vì tính tiện lợi các nàng ạ, chỉ với chút kim chi và những quả trứng nhỏ xinh, bỏ ra khoảng 15 phút là đã có ngay món trứng cuộn kim chi lạ miệng đổi vị cho bữa ăn gia đình rùi ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 quả trứng
    • 100 gram kim chi cải thảo
    • 50 gram thịt nạc dăm xay nhuyễn

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Nếu các nàng chưa có nguyên liệu kim chi có thể tham khảo công thức cách làm kim chi Hàn Quốc mà mình đã giới thiệu trong bài viết hôm trước. Chúng mình nên làm 1 hũ để có thể ăn kèm cùng bữa ăn gia đình rất ngon miệng và có tác dụng đưa đẩy thức ăn rất tốt ý. Kim chi các nàng chuẩn bị khoảng 100 gram đem thái nhỏ

    Kim chi sau khi thái nhỏ, các nàng trộn đều cùng 2 thìa dầu. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi, thì trút kim chi đã thái nhỏ và 50 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ), đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp và trút phần kim chi đã xào ra 1 cái bát để riêng.

      Bước 2: Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 cái bát con khác nhau. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến, tráng 2 lớp lòng đỏ và lòng trứng liền kề lên nhau theo thứ tự lòng đỏ trước, lòng trắng sau, tiếp đó nhanh tay cho kim chi đã xào vào giữa và cuộn tròn trứng lại khi trứng chưa kịp chín

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Cách làm món trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối tại nhà.

    Bạn sẽ không còn cảm thấy chán ngán với món trứng tráng, trứng luộc đơn điệu hàng ngày nữa nếu bạn chịu dành ra một chút thời gian để chế biến món trứng cuộn thịt, nấm. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hấp dẫn người ăn bởi hình thức bắt mắt.

    Nguyên liệu:

    – Trứng: 3 đến 5 quả (Tùy thuộc vào lượng người ăn)

    – Thịt xay: 200 gam

    – Nấm

    – Bột năng

    – Hành

    – Gừng

    – Dầu ăn

    – Bột bắp

    – Gia vị: hạt nêm, muối, đường

    – Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến:

    Bước 1: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.

    Bước 4: Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt. Cứ như thế bạn thực hiện rán 2 đến 3 tấm trứng mỏng nữa.

    Bước 5: Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại. Chú ý, bạn không nên cuốn chặt quá cũng không nên cuốn lỏng quá để trứng thơm hơn, ngon hơn.

    Bước 7: Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 đến 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.

    Bước 8: Sau khi đã thành phẩm bạn có thể khéo léo trang trí trứng cuộn bằng cách rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon
  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100