Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Trứng Cuộn Lá Lốt Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng

Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từng cuốn bò nướng được cuộn bánh tráng ăn kèm bánh hỏi hoặc bún với rau sống, rau rừng chấm mấm nêm chua ngọt thì ngon phải biết.

NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

-  Bò Úc xay Queen Beef:  250gram

– Thịt nạc heo: 200 gram + 100gram mỡ heo: xay nhuyễn (thêm mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

– Sả băm nhuyễn: 2 muỗng cafe

– Lá Lốt (chọn lá to, đẹp còn cuốn lá để dễ cuốn)

– Đậu phộng rang, tiêu sọ

– Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay.

– Bún hoặc bánh hỏi, các loại rau sống ăn kèm, chuối chát, khế xanh.

– Nguyên liệu nước chấm: ¼ trái thơm, 100ml nước mắm nêm, tỏi và ớt bằm, 1 trái chanh, 1,5 muỗng cà phê đường.

CÁCH LÀM BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

– Trộn thịt heo, thị bò đã xay cùng với sả băm và các loại gia vị đã chuẩn bị trên: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

–  Lá lốt rữa sạch, để ráo nước.

– Rau sống lặt và rửa sạch để ráo. Chuối xanh cắt lát mỏng ngâm nước cho vào thau nước ngâm nước cốt chanh để chuối không bị đen, khế rửa sạch cắt lát mỏng.

– Cuốn thịt: cho vào mỗi lá 1 muỗng thịt (để lượng thịt vừa đủ gói), 2 hạt tiêu sọ, một ít đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò). Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo lấy que tre xiên chung 4-5 cuốn lại để khi nướng sẽ dễ hơn.

– Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết lượng thịt.

– Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng điện, nồi chiên không dầu đều được (Tuy nhiên món này sẽ thơm ngon hơn khi nướng với lửa than). Trước khi nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để giúp không bị cháy và làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Nướng và trở đều hai mặt đến khi thấy phần lá lốt chín cháy xém là được.

– Pha nước chấm: lấy khoảng 1/4 trái thơm bằm nhuyễn, cho khoảng 100ml nước mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1-1,5 muỗng cà phê đường + nước cốt chanh (khoảng 1 trái) + ớt và tỏi bằm sau đó trộn đều cho tan đường. (Hoặc nếu kỹ hơn bạn có thể cho mắm nêm vào nấu sôi lên trước khi pha)

Món này ăn nóng kèm với bún hoặc bánh hỏi cuốn rau sống, bánh tráng chuối chát, khế chua và chấm mấm nêm chua ngọt là ngon cực kỳ.

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt

Chả mực cuộn lá lốt nướng nghe có vẻ là lạ đúng không các nàng? Nhưng nếu đã thử chế biến và nếm thử món ăn này, hẳn là các nàng sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại. Mực tươi lun là thứ nguyên liệu rất dễ để chế biến thành món ăn ngon, được cuộn cùng lá lốt và nướng (hoặc rán) nên mực vẫn giữ được hương vị tươi ngon, giòn giòn sần sật quyện với hương thơm ngào ngạt của lá lốt, chỉ cần “hít hà” hương thơm khi các nàng rán nướng là cả nhà sẽ không thể nào “cưỡng” lại được hương vị thơm ngon tuyệt cú mèo mà món ăn này mang lại. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món chả mực cuộn lá lốt nướng ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực tươi: 300 gram

Thịt nạc dăm: 100 gram

Mọc nhĩ: 1 cái, nấm hương: 3-4 cái

Giò sống: 50 gram

Hành hoa: 2 nhánh

Lá lốt: 20- 30 cái, que xiên: 10 cái

Lạc rang chín xát vỏ đem giã rối: 50 gram

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, chút mắm ngon, dầu ăn

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi bằm nhỏ như hình dưới

Lá lốt nhặt rửa sạch rùi để ráo. Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rùi thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái âu đủ rộng, các nàng cho mực, giò sống, thịt nạc dăm heo bằm nhuyễn, hành lá, nấm hương, mọc nhĩ vào. Nêm vào đó 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon vào. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau

Sau khi miếng chả xém vàng, săn lại thì các nàng cho chả mực cuộn lá lốt ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang giã rối lên là món ăn đã hoàn thành rùi. Các nàng có thể chấm món chả mực cuộn lá lốt nướng với tương ớt hoặc chút nước mắm chua ngọt đều ngon và tuyệt cả. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt

Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

1. Nguyên liệu làm bò nướng

Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)

3 cây sả

1 nắm đậu phộng rang

15 – 20 lá lốt.

Xà lách, diếp cá, rau thơm

Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)

Bún tươi.

Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.

Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

2. Cách ướp bò nướng lá lốt

Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập

Sả cắt thành từng khoanh nhỏ

Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

4. Cách cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bà Bầu Ăn Lá Lốt Được Không? Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Lá Lốt

Bà bầu ăn lá lốt được không? Có gây hại gì đến sức khỏe của mẹ và bé không? Và cách chế biến một số món ăn từ lá lốt để mẹ bầu ăn ngon miệng sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Lợi ích của lá lốt đối với sức khỏe con người

Lá lốt là một loại cây thuộc họ nhà hồ tiêu. Tên khoa học của loại cây này là Piper lolot chúng tôi Đây vừa là một loại thảo dược dùng làm thuốc vừa là một loại thực phẩm sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

Cây lá lốt ưa ẩm và rất dễ mọc. Thân cây bò dưới đất với chiều dài khoảng từ 20 đến 40 cm. Trên thân có lông và phồng lên ở các mấu. Lá loại đơn nguyên có hình trái tim. Bề mặt nhẵn và rộng. Mép lá hơi uốn lượn và mọc so le trên thân. Hoa đơn độc từng bông xen kẽ vào với các lá.

Lá lốt có tính ấm, vị hơi cay và nồng, có mùi thơm đặc trưng. Chúng có rất nhiều công dụng như: trừ lạnh, giúp ấm bụng, giảm đau nhức. đầy hơi, khó tiêu… Lá được dùng để chế biến được thành nhiều món khác nhau rất dễ ăn như: chiên, xào, om, chả, nấu canh, rang…

Bà bầu có ăn được lá lốt không?

Lá lốt là loại lá được khuyến khích ăn trong thời kỳ bạn đang mang thai. Tất cả nhờ vào những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho mẹ bầu là: cải thiện tiêu hóa, kích thích thèm ăn, lợi sữa.

Trong thời kỳ mang thai hạn chế dùng thuốc vì vậy các bài thuốc dân gian. Mẹo trị bệnh bằng phương thức tự nhiên sẽ rất được ưa thích sử dụng. Và trong trường hợp mẹ bầu bị ho, chảy máu chân răng, nôn mửa, đầy hơi, táo bón, đau lưng và nhức đầu có thể dùng lá lốt để điều trị rất hiệu quả.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn lá lốt được không? Câu trả lời là có. Bạn có thể ăn trung bình 1 đến 2 bữa 1 tuần để vừa đảm bảo ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều dù đây có là món khoái khẩu của bạn vì có thể dẫn đến tụ nhiệt và gây khó chịu cho cơ thể.

Một số món ăn được chế biến từ lá lốt dành cho bà bầu

Canh thịt bò lá lốt

Đây là món ăn rất dễ làm và dễ ăn mà mẹ bầu có thể thực hiện. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: lá lốt, thịt bò, cà chua và các loại gia vị.

Để làm món canh thịt bò lá lốt bạn thực hiện theo cách bước sau:

Sơ chế các loại thực phẩm: lá lốt rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Thịt bò rửa sạch sau đó thái ngang thớ. Phần cà chua cắt theo hình múi cam.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô cùng với dầu nóng. Sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay đến khi chín tái. Hãy nhớ xào trên lửa lớn như vậy thịt sẽ không bị dai. Thịt đã chín bạn hãy múc ra bát.

Tiếp tục vẫn trên nồi đó, bạn cho cà chua vào xào cho chín nhừ. Tiếp theo cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, hãy cho thịt bò vào nồi rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho lá lốt thái nhỏ vào và tắt bếp để lá không bị nát và giữ được vị thơm.

Chả lá lốt

Đây chắc chắn là món ăn không chỉ được mẹ bầu yêu thích mà cũng khiến cả nhà mê tít. Món chả lá lốt có thể được làm cùng với thịt bò hoặc thịt lợn tùy theo sở thích của từng gia đình. Phổ biến nhất vẫn là chả lá lốt với thịt lợn băm nhỏ. Đối với thịt bò, bạn có thể băm nhỏ hoặc cắt miếng thịt dài và nướng cùng.

Sơ chế các loại nguyên liệu: Lá lốt rửa sạch sau đó để ráo nước như vậy khi rán sẽ không bị bắn, nổ. Thịt lợn rửa sạch và băm nhỏ hoặc bạn có thể mua sẵn thịt xay ở chợ. Hãy chọn phần thịt có cả mỡ như vậy khi rán miếng chả sẽ không bị khô và trở nên hấp dẫn hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào thịt.

Ướp gia vị vào thịt lợn và để trong khoảng 10 phút cho ngấm đều. Sau đó xếp lá lốt ra và cuốn thịt. Hãy để mặt sau lá lên, úp phần xanh xuống dưới. Như vậy bạn sẽ dễ cuốn hơn và miếng chả sau khi rán cũng đẹp hơn. Gấp hai mép lá hai bên vào sau đó cho một lượng thịt vừa phải lên trên lá sau đó cuốn chặt tay. Nếu lá nhỏ, thịt nhiều dễ bị bung, bạn có thể lấy tăm xiên cố định miếng chả. Hoặc nếu bạn muốn nướng chả trên bếp than có thể xiên chúng vào thanh tre cố định.

Sau khi đã cuốn xông, bạn cho dầu vào chảo và bật bếp rồi cho lần lượt từng miếng chả vào rán chín hai mặt.

Như vậy câu hỏi bà bầu ăn lá lốt được không đã có câu trả lời. Hãy lựa chọn những món ăn được làm từ lá lốt vào thực đơn hằng ngày để có những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho thời kỳ mang thai.