Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Trứng Cá Rán / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất / 2023

5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt

Dầu thực vật để chiên

Hạt tiêu đen

Nước

Cách làm món trứng rán

Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.

Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.

Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.

Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.

Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.

Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.

Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.

Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.

Lưu ý khi làm món trứng rán

Cách tốt nhất để luộc trứng đó là nên đun sôi nước trước rồi thả trứng vào luộc, điều này sẽ giúp trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ hơn. Nhưng nếu đun trứng với số lượng lớn thì các bạn vẫn có thể làm theo như bình thường là đun trứng và nước cùng một lúc.

Nếu bạn để trứng trong nồi nước sôi quá lâu thì lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh thay vì màu vàng tươi như bình thường.

Không nên chiên tất cả các mặt của quả trứng mà chỉ nên chiên ở hai mặt cố định, bởi nếu chiên quá nhiều, lòng trắng trứng sẽ trở nên rất dai ăn bị khô, không ngon.

Thay vì món trứng luộc nhạt nhẽo nhàm chán, hay trứng chiên cùng hành lá như bình thường thì các bạn hãy thử thay đổi một chút với món trứng rán cùng hạt tiêu thơm lừng của toinayangi.vn.

Comments

Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá / 2023

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

Ăn trứng cá chép có tốt không???

Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin … Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

1. Trứng cá chép Cải thiện thị lực

Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá chép còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

3. Trứng cá chép ổn định huyết áp.

Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

4. Trứng cá chép  ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

5. Trứng cá chép tăng cường xương và răng.

Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

Trứng cá chép làm món gì ngon ???

Cách làm trứng cá chép kho

Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

Bước 2: Chiên sơ trứng cá chép

Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

Bước 3: Chưng trứng cá chép trên bếp

Sản phẩm hoàn thiện

Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

Bước 1:  xử lý nguyên liệu làm món trứng cá chép chiên 

Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt. Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vào trộn đều.

Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Sản phẩm hoàn thiện

Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Trứng rán ngải cứu là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn có vị hơi đắng nhưng không hề khó ăn ngược lại còn rất lạ miệng, được coi là món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

Rau ngải cứu non: 1/2 mớ

Hành khô, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

Dầu ăn

Lưu ý: để món ăn không bị đắng bạn nên chọn rau ngải cứu còn non. Ngải cứu già thường đắng và khó ăn hơn.

Cách làm trứng rán ngải cứu

Bạn có thể thực hiện món trứng rán ngải cứu đơn giản theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: làm trứng rán ngải cứu

Rau ngải cứu các bạn vặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm.

Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắt, 1 chút tiêu xay và ½ thìa muối.

Trộn trứng đều cùng ngải cứu và hành phi.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.

Khi dầu đã sôi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

Cách 2: làm trứng rán ngải cứu

Rau ngải cứu chọn những lá non hoặc ngọn rửa sạch, để ráo nước.

Cắt nhỏ vừa ăn.

Ngải cứu rán cùng trứng gà sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt thay thế vẫn được.

Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

Hành khô đập giập, băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào.

Chú ý nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều, không bị quá dày hoặc mỏng.

Tiếp theo, cho chỗ rau ngải đã thái sẵn lên chốc và cuộn trứng lại.

Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

Cuối cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.

Món trứng rán ngải cứu không những thực hiện rất đơn giản mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây được coi là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy.

Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối / 2023

Đậu phụ và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc với mối người chúng ta, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy! Sự hòa quyện giữa những miếng đậu rán với hỗn hợp nước sốt tẩm ướp đậm đà cùng với miếng trứng béo ngậy, thơm ngon mang đến cho bữa cơm tối của gia đình bạn một món ăn ngon đậm chất kiểu Hàn.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn:

– 2 bìa đậu phụ

– 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu

– 30g ớt bột Hàn Quốc

– 30ml tương cà chua Hàn Quốc

– 2 tép tỏi, băm nhuyễn

– Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải..

Hướng dẫn cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn:

– Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiến hành ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.

– Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây vùng với vừng, xì dầu và tương cà cùng một ít đường, tiêu vào trong chung 1 muỗng, rồi thêm khoảng 1/2 bát nước, trộn đều lên.

– Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thực hiên với cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn, thấm khô từng miếng đậu trước khi rán để không bị văng dầu.

– Bạn cho đậu vào chảo dầu đã nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3 phút, đến khi vừa chuyển vàng là được. Sau khi đã rán đều các miếng đậu, đổ phần sốt vào rồi tiếp tục đun cho sôi.

– Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10phút nữa. Sau 10 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– Cuối cùng, khi trứng chín thì bạn rắc thêm một ít hành lá lên bề mặt nữa là xong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn. Món đậu phụ rán với trứng này mà ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt vời.

Khi thời tiết đang chuyển lạnh thì một món ăn cay nóng ấm lòng hẳn sẽ hấp dẫn lắm! Cũng chỉ là nguyên liệu trứng và đậu phụ quen thuộc thôi, nhưng với cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn, hẳn bạn ăn sẽ thấy thú vị vô cùng đấy! Sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện” để đổi khẩu vị cho cả gia đình trong bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần, nó sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần đặc biệt và hấp dẫn nữa.