Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
    • 5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt
    • Dầu thực vật để chiên
    • Hạt tiêu đen
    • Nước

    Cách làm món trứng rán

    • Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.
    • Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.
    • Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.
    • Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.
    • Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.
      Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.

      Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.

      Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.

      Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.

    Lưu ý khi làm món trứng rán

    • Cách tốt nhất để luộc trứng đó là nên đun sôi nước trước rồi thả trứng vào luộc, điều này sẽ giúp trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ hơn. Nhưng nếu đun trứng với số lượng lớn thì các bạn vẫn có thể làm theo như bình thường là đun trứng và nước cùng một lúc.
    • Nếu bạn để trứng trong nồi nước sôi quá lâu thì lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh thay vì màu vàng tươi như bình thường.
    • Không nên chiên tất cả các mặt của quả trứng mà chỉ nên chiên ở hai mặt cố định, bởi nếu chiên quá nhiều, lòng trắng trứng sẽ trở nên rất dai ăn bị khô, không ngon.

    Thay vì món trứng luộc nhạt nhẽo nhàm chán, hay trứng chiên cùng hành lá như bình thường thì các bạn hãy thử thay đổi một chút với món trứng rán cùng hạt tiêu thơm lừng của toinayangi.vn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Món trứng rán đơn điệu đã khiến bạn chán ngán, vậy sao không thử biến tấu một chút với trứng rán lạp xưởng vừa ngon miệng lại bắt mắt. Nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến bạn còn ngại gì mà không vào bếp với Medplus hôm nay nhỉ?

    Bí quyết cho món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị

    Cách chọn mua nguyên liệu

    • Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau. Bề mặt chặt chẽ và có khả năng đàn hồi. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.
    • Khi mua trứng nếu để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

    Mẹo làm trứng rán lạp xưởng thêm hấp dẫn

    • Lạp xưởng luộc sơ một chút, để giúp lạp xưởng săn lại, lại còn ra bớt chất béo, khi măm sẽ đỡ ngấy hơn rất nhìu.

    Những lưu ý về món trứng rán lạp xưởng

    Cách thưởng thức trứng rán lạp xưởng

    Món này bạn dùng nóng với cơm trắng chấm kèm chút tương ớt nữa thì tuyệt vời.

    Sử dụng lạp xưởng đảm bảo sức khỏe

    • Chọn mua lạp xưởng đảm bảo vệ sinh của các công ty lớn, có uy tín, có đăng ký chất lượng sản phẩm, thông tin sản phẩm được ghi rõ trên bao bì, được đóng gói cẩn thận, hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn.
    • Sau khi ăn lạp xưởng, bạn có thể ăn thêm các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C như: ớt chuông, kiwi, bông cải xanh, ổi, me, súp lơ, cam… Vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp chất sodium nitrat với amin. Điều này giúp tránh chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa.
    • Không nên cất giữ lạp xưởng quá lâu khiến chúng dễ mốc và sản sinh ra các chất độc trong thịt.

    Những sai lầm không nên mắc khi ăn trứng gà

    Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm. Vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

    Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ. Tuy nhiên, trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá.

      Không dùng các loại thuốc chống viêm

    Khi bé bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm và đường bị rối loạn. Trong khi đó trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, sẽ làm mất tác dụng bồi bổ và làm cho bệnh nặng hơn.

    Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng cao cho bé. Bé bị dị ứng trứng thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà. Có một lượng nhỏ những chất hóa học trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Thậm chí với một số bé quá nhạy cảm, làn da bé cũng nhanh chóng bị dị ứng ngay khi vừa tiếp xúc với mùi vị trứng.

    Với những nguyên liệu gần gũi trong căn bếp đã giúp bạn có được món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị rồi, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ
  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • 5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

    Ăn trứng cá chép có tốt không???

    Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin …

    Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

    1. Trứng cá chép Cải thiện thị lực

    Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá chép còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

    Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

    3. Trứng cá chép ổn định huyết áp.

    Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

    4. Trứng cá chép  ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

    Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

    5. Trứng cá chép tăng cường xương và răng.

    Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Trứng cá chép làm món gì ngon ???

    Cách làm trứng cá chép kho

    Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

    Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

    Bước 2: Chiên sơ trứng cá chép

    Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

    Bước 3: Chưng trứng cá chép trên bếp

    Sản phẩm hoàn thiện

    Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

    Bước 1:  xử lý nguyên liệu làm món trứng cá chép chiên 

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt.

    Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

    Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vào trộn đều.

    Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

    Sản phẩm hoàn thiện

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 【#10 Cách】Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Ngon “dễ Làm”
  • Cách Làm Trứng Gà Rán Thập Cẩm Ngon Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn Mà Không Cần Chiên Nhiều Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ

    Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đồng thời việc chế biến các món từ trứng lại khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Để đổi khẩu vị và làm cho món trứng thêm hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ, bổ dưỡng mà lại rất đơn giản.

    Cách làm trứng gà rán thập cẩm

    Nguyên liệu làm trứng gà rán thập cẩm

    • Nấm rơm: 100g.
    • Thịt heo nạc: 100.
    • Sữa tươi: 2 thìa canh.
    • Hành lá: 100g.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Trứng: Đập trứng vào bát to, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
    • Thịt heo nạc: Cắt lát nhỏ, băm nhuyễn với tỏi, hành khô, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, mỗi thứ ½ thìa nhỏ.
    • Hành lá: làm sạch, thái mịn.
    • Nấm: rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, thái lát mỏng theo chiều dài của nấm, để ráo nước.

    Thực hiện trứng gà rán thập cẩm

    • Đánh tan mịn hỗn hợp: trứng, thịt heo nạc đã băm nhuyễn với gia vị, nấm và 2 muỗng canh sữa tươi, ¼ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, một nửa hành đã thái mịn.
    • Nghiêng các góc của chảo để món trứng chín đều, đậy nắp chảo khoảng 2 phút để trứng vùa chín bằng nhiệt vừa chín bằng hơi;
    • Khi trứng đã chín một mặt, bạn lật ngược trở lại mặt kia cho trứng chín vàng;
    • Rắc phần hành còn lại, một ít tiêu, ớt bột lên mặt trên của trứng, lúc này hành lá sẽ có màu xanh nuột trông rất đẹp mắt.

    Trình bày, thưởng thức món ăn

    • Bạn cho trứng ra đĩa, chia trứng thành 8-10 miếng.

    Yêu cầu món ăn

    • Món trứng gà rán thập cẩm có vị vừa ăn, trứng chín vàng đều, không quá khô, đẹp mắt.
    • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của sữa tươi, vị ngọt thấm gia vị của thịt, vị ngon của nấm, tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị rất đặc biệt.

    Một số món ăn được chế biến từ trứng cũng rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua như:

    • Cách làm trứng rán thơm ngon
    • Cách nấu canh cà chua trứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thập Cẩm Vừa Nhanh Gọn Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm Dễ Ăn Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Trứng Bọc Cơm Chiên Thơm Lạ Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Hằng Ngày Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chép
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Cách Làm Món Chả Cá Chép Với Bí Quyết Gia Truyền Cực Ngon
  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Trứng cá ngừ, cá chép làm gì ngon – Các món ngon từ trứng cá đơn giản dễ chế biến như trứng cá rim, trứng cá chép sốt cà chua, trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, chế biến trứng cá chép cho bé như chả trứng cá chép, trứng cá chép kho tiêu, trứng cá chép kho nghệ, Sushi trứng cá…

    I. Cách làm các món ngon từ trứng cá ngừ, cá chép, trứng cá chuồn

    Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, kể cả người lớn cũng mê đắm món này. Sở hữu vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng khá cao, món trứng cá còn là một món ăn được nhiều chị em thích thú.

    Trứng cá được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon như: chả trứng cá, kho đậu, kho dưa,…Hiện nay, trứng cá đa dạng về loại khiến việc chế biến các món ăn từ trứng cá trở nên hấp dẫn hơn.

    Trong bài viết này Massageishealthy đã tổng hợp lại những món ngon từ trứng cá cho mọi người khám phá và có thể dằn túi bí kíp để trổ tài với những người thân yêu của mình.

    1. Cách làm chả trứng cá chép, chế biến trứng cá chép cho bé

    Chả trứng cá chép là một món ăn khá lạ miệng, vị bùi của trứng cá chép cùng vị thơm của trứng gà sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời, có thể ăn kèm chúng với rau và bánh tráng.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng cá sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch, sau đó bóc lớp màng ngoài và đánh đều, hoặc cũng có thể dùng tay bóp nhẹ để trứng cá tan ra nhanh hơn.

    Sau khi chế biến xong, đập trứng gà vào chung với trứng cá, đánh lên cho đến khi chúng quyện vào nhau. Bạn nêm thêm một ít muối hoặc hạt nêm, sau đó xắt nhỏ rau và trộn đều.

    Sau khi cho dầu vào chảo, bạn đợi dầu nóng lên, khi đó đổ hỗn hợp vào, trải đều trứng cá trong chảo và dàn chúng ra. Chiên với ngọn lửa nhỏ đến khi thấy nó chín vàng thì tắt bếp.

    2. Cách làm trứng cá rim đậu phụ

    Một sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng cá và đậu phụ cho ra món trứng cá rim đậu phụ ngon xuất sắc. Khi ăn nóng cùng cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi cho dầu vào chảo và đun cho nóng thì cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Chiên vàng 2 mặt trứng cá.

    Tiếp đến, cho thêm xì dầu cùng với 1 bát nước sôi, sau khi nước đã sôi thì trút đậu phụ, gừng và ớt vào. Đun lửa nhỏ trong khoảng 2 phút sau khi đậy nắp lại.

    3. Cách làm món trứng cá chép kho dưa

    Trứng cá kho dưa là một món ăn dân dã và quen thuộc, được nhiều gia đình ưa chuộng. Món ngon từ trứng cá này ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng sẽ tạo được hương vị khó quên.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Ướp trứng cá cùng với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường trong khoảng 5 phút sau khi đã rửa sạch.

    Thái thịt ba chỉ với những lát thái vừa ăn, dùng ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm cùng với nước hàng vừa làm lúc nãy để ướp cá.

    Băm nhuyễn tỏi sau đó phi cho thơm, tiếp đến, phần trứng cá cùng phần thịt và dưa xếp lên trên, trong quá trình khi bật nhỏ lửa.

    Đun món ăn trong khoảng 1 tiếng để đảm bảo độ chín và thêm vào một ít nước tạo thời gian chín cho món.

    4. Cách chế biến trứng cá chép kho tiêu

    Vị thơm của tiêu cùng với vị ngọt bùi của trứng cá chép đã tạo nên một món trứng cá chép kho tiêu rất độc đáo, làm bất cứ ai khi ăn phải cũng đều thích và ghiền cả!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi đem rửa trứng cá với nước muối pha loãng thì để ra rổ cho ráo nước. Ướp trứng cá với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm khi trứng đã ráo nước cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút.

    Trứng cá chiên lên cho vàng và thơm. Băm nhuyễn hành tím và phi thơm lên, sau đó thì cho phần trứng cá lên trên, để trứng cá không bị cháy thì cho thêm nước màu cùng một ít nước vào.

    Canh thời gian 10 phút, khi nước đã sệt lại cùng với vị của trứng cá lúc bạn nếm béo ngậy thì đã thành công.

    Trứng cá chép kho nghệ là một trong những món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, vị thơm của gừng, màu sắc tuyệt vời của nghệ cùng với mùi húng quế đã tạo nên món ăn cực kỳ tuyệt vời này.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng đem chần qua nước có pha một chút giấm cùng gừng đập dập sau khi rửa sạch.

    Cho nghệ vào dầu ăn và phi thơm, trứng cá đã ướp vị có thể cho vào chiên sơ (nếu muốn), nước nóng đổ vào chảo (không cần đổ quá nhiều).

    Thêm ớt tươi vào, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn và canh đến khi nước cạn, rắc hạt tiêu cùng rau húng quế vào sau khi trứng cá ngấm hạt tiêu, cuối cùng là tắt bếp.

    6. Cách làm trứng cá chép sốt cà chua

    Bạn sẽ cảm nhận được vị tách tách khi nhai trứng cá cùng với vị thanh của cà chua cộng với mùi thơm của thì lạ tạo nên một món trứng cá chép sốt cà chua cực kỳ thú vị.

    Nguyên liệu:

    • 300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)
    • 3 trái cà chua
    • 2 củ hành tím
    • Rau thì là, hành lá
    • Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách làm:

    Các nguyên liệu khi mua về nên rửa sạch. Thái lát hành tím, thái nhỏ hành phi cùng thì là. Thái hạt lựu cà chua với mục đích đun nhanh nhừ và tạo được độ sệt cho nước sốt.

    Dầu ăn đun cho nóng, cho ít muối vào khi chiên trứng cá để tránh tình trạng văng dầu. Bóc lớp màng bên ngoài của trứng cá trong quá trình chiên, sau đó tán đều chảo cho trứng ngấm vị.

    Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.

    Để cà chua nhanh mềm và tạo mùi thơm, khi đun cho thêm một ít nước mắm.

    Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và trứng cá không bị tanh.

    7. Trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, trứng cá ngừ làm gì ngon

    Món trứng cá ngừ chiên giòn sốt me sẽ tạo được ấn tượng cho người thưởng thức bởi vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng vị béo ngậy của trứng cá ngừ chiên, khiến ai cũng phải nhớ mãi.

    Nguyên liệu:

    • 1 túi trứng cá ngừ (500g)
    • 1 chén nước dùng
    • 5 muỗng nước me
    • 1 muỗng bột năng
    • Gừng, ớt băm
    • Hành tây, rau sống ăn kèm
    • Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    Cách làm:

    Bước 1: Chần trứng cá qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập để giúp trứng cá đỡ tanh hơn.

    Bước 2: Cắt nhỏ hành tây. Rửa sạch phần rau sống ăn kèm, ngâm nước muối rồi để ráo.

    Bước 3: Dùng ½ gói bột chiên giòn để tẩm cá ngừ. Chảo bắc lên bếp, khi dầu sôi bạn cho trứng cá vào và chiên vàng đều các mặt, để vào giấy thấm dầu khi vớt ra.

    Bước 4: Hành tây xào sơ, tiến hành làm hỗn hợp nước sốt me theo công thức: nước me + hành tây xào + 2/3 muỗng đường + ớt băm + 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp trên, tắt bếp sau khi nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 5: Chuẩn bị đĩa và cho trứng cá ngừ chiên giòn vào, ăn kèm với rau sống cùng với nước sốt me chua cay cực đã.

    8. Cách làm trứng cá chiên lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)
    • 3 quả trứng gà
    • 1 bó lá lốt nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trứng cá và lá lốt bạn cần rửa sạch đầu tiên và để ráo. Sau đó, trứng cá, lá lốt, hành khô bạn tiến hành băm nhuyễn và trộn đều, tiếp đến là cho 2 quả trứng gà sống vào. Bạn nêm thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu sau đó trộn đều lên.

    Bước 2: Dầu bạn đun nóng lên, hỗn hợp đã trộn lúc nãy bạn tiến hành cho vào và chiên vàng, khi thấy mặt này vàng thì đổi mặt khác. Chiên sơ vì trứng cá rất nhanh chín, nếu chiên kỹ quá sẽ làm mất vị ngon ban đầu của nó.

    Bước 3: Khi vớt trứng cá ra, bạn để trong một miếng giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn. Để tăng hương vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm món trứng cá chiên lá lốt này với nước mắm chanh ớt.

    9. Cách làm Sushi trứng cá hồi, chế biến trứng cá hồi cho bé

    Một trong những món ăn mang đậm phong cách của Nhật, mang tính truyền thống lâu đời không thể không kể đến Sushi trứng cá. Tuy nhiên, nguyên liệu chúng khá dễ tìm và bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g gạo sushi
    • 200g trứng cá hồi
    • 10 lá rong biển khô
    • 400ml rượu trắng
    • 100ml rượu mirin
    • 40ml nước tương Nhật

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đun sôi rượu trắng hòa cùng mirin sau đó để cho nguội. Tiếp theo, thêm nước tương nhật vào hỗn hợp lúc nãy và đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

    Khi hỗn hợp đã nguội thì tiến hành cho trứng cá ngừ vào ngâm trong một đêm, sau đó vớt ra. Tiếp đến, bạn đun sôi hỗn hợp một lần nữa và cho trứng cá ngừ vào ngâm thêm một đêm.

    Bước 2: Vo gạo sushi sau đó nấu như nấu cơm bình thường trong nồi cơm điện.Để có thể cuộn cơm được bạn cần điều chỉnh lượng nước sao cho cơm có thể dẻo và mềm.

    Bước 3: Cơm và trứng khi đã hoàn thành xong, bạn nắm lại một nắm nhỏ phần cơm sushi. Sau đó, quắn quanh nắm cơm bằng một miếng rong biển bạn vừa mới cắt.

    Cuối cùng, mỗi miếng sushi bạn đặt vào khoảng 20g trứng cá hồi cho đến khi nào phần nguyên liệu chuẩn bị hết thì thôi.

    10. Cách làm cơm chiên trứng cá chuồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 chén cơm
    • 50g trứng cá chuồn
    • 1 cọng cần tây
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 củ tỏi băm nhuyễn
    • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Phần cơm sau khi nấu xong bạn đánh tơi và để nguội, sau đó cho ra một cái bát lớn. Cần tây cùng hành lá bạn cắt nhỏ ra.

    Bước 2: Trứng đập ra chén, sau đó bạn cho gia vị vào nêm nếm, dùng một ít bột năng hòa cùng với nước, sau đó thì đánh đều hỗn hợp lên khi đổ chung với trứng. Rán trứng trong một chiếc chảo với miếng mỏng rồi sau đó cắt nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn dùng chiếc chảo lúc nãy thêm chút dầu vào, phi tỏi lên cho thơm rồi trút cơm vào, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Trong quá trình chiên cơm bạn hãy đảo đều, sau đó cho phần rau cần vào, tiếp đến, thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của trứng cá đến sức khỏe

    Tập hợp một buồng trứng gồm nhiều trứng được gọi là trứng cá. Trứng cá có thể sở hữu vị béo bùi đến hơi đắng. Món ăn thường có hương vị thơm ngon hơn sau khi chế biến.

    Hàm lượng protein trong trứng cá khá cao, cùng với axit béo, Omega 3 cũng cao không kém. Giá trị dinh dưỡng của trứng cá cũng khá cao, nó sở hữu nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người như các loại protein albumin, Globulin, ovomucoid, ichthulin và các loại protein khác.

    Trong trứng cá cũng rất đa dạng các Hàm lượng các loại vitamin A, D, B, vitamin A có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B có thể phòng và điều trị bệnh nấm da và trẻ em còi cọc kém phát triển, vitamin D phòng bệnh còi xương. Ngoài ra, trong trứng cá còn có nhiều sắt, canxi cùng một số loại khoáng chất khác.

    Chất cephalin (hay còn gọi Phospholipid) có tác dụng bổ não cũng chứa trong trứng cá khá nhiều. Sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể trẻ em hay cơ thể con người rất cần đến chất dinh dưỡng này.

    Chính vì thế, ở góc độ dinh dưỡng chúng ta có thể nhận định được, trứng cá là một loại thực phẩm cần thiết với trẻ em. Tuy nhiên, người lớn tuổi lại không được ăn nhiều, bởi trứng cá chứa nhiều cholesterol không có lợi cho chuyển hóa.

    Cũng theo nhiều lời đồn đoán rằng ăn trứng cá sẽ làm giảm sự phát triển trí tuệ cho trẻ em, tuy nhiên, tin đồn này không có cơ sở khoa học và không được ai xác thực.

    Ngược lại, trong trứng cá chứa nhiều các loại vitamin. Trứng cá tốt cho việc thúc đẩy phát triển, tăng trưởng thể chất mà còn bổ não và phát huy nhiều tác dụng khác khi ăn thường xuyên. Trứng cá còn có tác dụng khôi phục tóc đen, trẻ hóa tuổi thanh xuân cho những ai lớn tuổi.

    Tuy nhiên, khi sử dụng trứng cá cần chú ý những điều sau:

    1. Để tránh hiện tượng khó tiêu, nên ăn trứng cá khi đã nấu chín hẳn.

    2. Trứng cá không phải loại nào cũng có thể ăn, có một số loại trứng cá chứa độc tố như: trứng cá nóc, trứng cá nhám, trứng cá trích…

    III. Những ai nên ăn trứng cá?

    1. Trẻ em, những thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển cần bổ sung trứng cá. Trứng cá chứa nhiều vitamin, có lợi cho việc thúc đẩy phát triển và tăng cường thể chất, phát triển trí não.

    2. Trứng cá chứa nhiều cholesterol chính vì thế người lớn nên hạn chế ăn.

    3. Vì là món ăn dễ gây dị ứng , nên lưu ý người bệnh ung thư không nên ăn quá nhiều hoặc quá ít trứng cá. Người bệnh đang mắc các chứng viêm cũng nên ăn ít.

    Bài viết trên đã giúp bạn biết được nhiều món ngon hơn từ trứng cá, giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi món ăn trong gia đình.

    Tuy trứng cá sở hữu khá nhiều dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt nhưng ăn trứng cá có thật sự tốt không thì lại phụ thuộc vào cách chế biến, loại trứng cá và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Hot] Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Tươi Giữ Được Vị Ngọt, Không Bị Tanh❤️
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn, Chiên Xù Và Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Trứng rán ngải cứu là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn có vị hơi đắng nhưng không hề khó ăn ngược lại còn rất lạ miệng, được coi là món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

    Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

    Rau ngải cứu non: 1/2 mớ

    Hành khô, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

    Dầu ăn

    Lưu ý: để món ăn không bị đắng bạn nên chọn rau ngải cứu còn non. Ngải cứu già thường đắng và khó ăn hơn.

    Cách làm trứng rán ngải cứu

    Bạn có thể thực hiện món trứng rán ngải cứu đơn giản theo một trong 2 cách sau:

    Cách 1: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu các bạn vặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm.

    Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắt, 1 chút tiêu xay và ½ thìa muối.

    Trộn trứng đều cùng ngải cứu và hành phi.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.

    Khi dầu đã sôi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

    Cách 2: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu chọn những lá non hoặc ngọn rửa sạch, để ráo nước.

    Cắt nhỏ vừa ăn.

    Ngải cứu rán cùng trứng gà sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt thay thế vẫn được.

    Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

    Hành khô đập giập, băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

    Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào.

    Chú ý nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều, không bị quá dày hoặc mỏng.

    Tiếp theo, cho chỗ rau ngải đã thái sẵn lên chốc và cuộn trứng lại.

    Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

    Cuối cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Món trứng rán ngải cứu không những thực hiện rất đơn giản mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây được coi là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cá Rán Tiếng Anh Là Gì, 2 Cách Làm Cá Rán Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà
  • Một Số Cách Làm Sạch Kính Bể Cá Ở Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Với Thiết Kế Hợp Lý Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Và Cách Chăm Sóc Bể Cá
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Cá rán có tên tiếng anh là Fried Fish là một món ăn thường gặp trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Cá là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với bữa cơm hằng ngày trong các gia đình ở Việt Nam với nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như hương vị thơm ngon.

    Instructions make – Cách làm cá rán bằng tiếng anh từ Massageishealthy

    1. Step 1:

      Combine fish sauce with all of the minced ginger. Set aside. If cooking whole fish, cut 5 deep cuts into flesh on both sides, lightly season with salt.

      If a fillet, lightly season with salt. Choose either method below.

    2. Step 2:

      Preheat pan to medium/high, add enough oil to cover whole bottom, lightly coat entire fish with cornstarch, and gently lay into the hot oil. It should sizzle gently, cook for about 8 minutes each side or until golden brown.

    3. Step 3:

      For the fillet, cook skin side down for 4 minutes first, and finish with flesh side in the pan for 2 min. Take out and rest on a plate.

    4. Step 4:

      Remove excess oil from pan, add sesame oil, and toss in bok choy and 1 tbsp of fish sauce. Cook for 3-5 minutes.

    5. Step 5:

      Serve the bok choy & Crispy fish hot with jasmine rice, any other recipes on our website, and the side of fish sauce spiked with the ginger. Enjoy!

    Instructions make – Cách làm cá chiên sả bằng tiếng anh từ Massageishealthy

    1. Step 1:

      Clean the fish thoroughly and pat dry with paper towels. Cut a few diagonal slits into the fish on both sides.

      In a small bowl, mix together salt, pepper, turmeric, lemongrass, garlic and red pepper flakes (optional).

    2. Step 2:

      Rub mixture onto the fish liberally, including in-between slits and in the cavity. Dust the fish with a light layer of corn starch.

      Using a skillet with a lid, heat vegetable oil on medium-low. Add fish and cover the skillet with a lid. Fry for about 5 minutes on low, covered.

    3. Step 3:

      The lid will trap the heat and help cook the fish through. Watch out for oil splatters.

      Cooking on low will pvent burning the garlic and lemongrass. Yes, fish won’t be crispy with a covered lid, but we will make it crispy towards the end.

    4. Step 4:

      Flip the fish and cook the other side on low with a covered lid for another 5 minutes. Now remove the lid and slightly turn up the heat to medium high.

      The high heat will crisp up the skin. Fry for 1-2 minutes. Flip and fry the other side for 1-2 minutes until crispy.

    5. Step 5:

      Transfer fish to a plate-lined with paper towels to remove excess oil. Serve with steamed rice, sliced cucumbers, tomatoes, fresh lettuce and an optional side of fish sauce dipping sauce.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Rán Cá Ngon Hết Ý❤️
  • Cách Làm Bể Cá Rồng Vừa Đẹp, Vừa An Toàn, Lại Kinh Tế.
  • Cách Làm Bể Cá Rồng Đẹp, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp Từ A
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Cách Làm Món Trứng Cá Chuồn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Trứng Cá Sấu Một Lần
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Cực Nhạy Trong Một Nốt Nhạc
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Hiệp Hòa Bắc Giang Độc Đáo Lạ Miệng
  • Cách Nấu Trứng Cá Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cá Chuồn Cho Bé
  • 1. Tác dụng của trứng cá chuồn

    Trứng cá chuồn đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể:

    Trứng cá chuồn chứa nhiều loại vitamin, bổ sung dưỡng chất có tác dụng phục hồi sức khỏe rất tốt, đặc biệt với những người có sức khỏe yếu, người bệnh, người già và trẻ em đều có thể sử dụng.

    Trong trứng cá chuồn có lượng lớn Omega-3, tốt cho tim mạch và có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch, hỗ trợ tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Ngoài ra, Vitamin D cùng nhiều chất khoáng khác trong trứng cá chuồn có tác dụng rất hữu hiệu trong việc tăng cường thị lực, giúp ngủ ngon, chống lão hóa góp phần giúp phụ nữ có một làn da khỏe mạnh, đầy sức sống.

    2. Trứng cá chuồn làm món gì ngon

    2.1. Cháo trứng cá chuồn cho bé

    Món cháo trứng cá chuồn rất bổ, giúp tăng cường trí não và thị lực cho bé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: trứng cá chuồn, cà rốt, hành tây cùng các loại gia vị khác.

    2.2. Trứng cá chuồn chiên nước mắm

    Trứng cá chuồn chiên vàng rộm (Ảnh: chúng tôi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: trứng cá chuồn, ngò gai, nước mắm, ớt và các loại gia vị.

    Cách chế biến: sơ chế trứng cá chuồn thật sạch. Đổ dầu vào chảo, chờ cho dầu sôi rồi để trứng cá chuồn vào chiên. Cần lưu ý để trứng cá chuồn được giòn và có màu vàng đẹp mắt, cần đổ dầu ngập trứng đun trên ngọn lửa vừa. Lật cả 2 mặt cho trứng cá vàng đều rồi vớt ra dĩa có giấy thấm. Nên ăn khi còn nóng, có thể dùng kèm với lá ngò gai chấm với nước mắm ớt thì thật là tuyệt hảo.

    2.3. Gỏi trứng cá chuồn

    Món gỏi trứng cá chuồn rất được ưa chuộng, tuy chế biến khá cầu kỳ nhưng giữ được độ tươi ngon và thưởng thức trọn vẹn hương vị giòn ngọt của trứng cá.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: trứng cá chuồn tươi, tôm tươi, thịt ba chỉ, ruột cá chuồn đã được làm sạch và phơi khô, thịt ba chỉ, hành khô, đậu phụ rang, dưa chuột, đu đủ, xoài non, rau thơm cùng các loại gia vị khác.

    Cách chế biến: rửa sạch trứng cá chuồn. Đập dập gừng để vào nước đun sôi trứng cá chuồn để giảm bớt vị tanh. Hấp chín tôm tươi, lột vỏ và cắt mỏng. Luộc thịt ba chỉ, ruột cá chuồn, thái chỉ. Cắt sợi đu đủ, xoài non, dưa chuột tùy vào sở thích của mỗi người. Rửa sạch các loại rau thơm. Làm nước trộn là một phần rất quan trọng quyết định món gỏi có ngon hay không. Pha nước mắm với tỏi, chanh, ớt cắt nhỏ, chanh, đường, bột ngọt với tỉ lệ phù hợp. Trộn đều hỗn hợp với nước mắm pha, để khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị. Múc ra đĩa là bạn có thể thưởng thức được vị béo ngậy, bùi bùi của trứng cá chuồn rồi đấy.

    Ngoài những món ăn trên, bạn có thể thử chế biến cơm rang trứng cá chuồn, sushi và sashimi, cơm nắm trứng cá chuồn đều rất ngon và lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Nấu Gỉa Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Đậu phụ và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc với mối người chúng ta, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy! Sự hòa quyện giữa những miếng đậu rán với hỗn hợp nước sốt tẩm ướp đậm đà cùng với miếng trứng béo ngậy, thơm ngon mang đến cho bữa cơm tối của gia đình bạn một món ăn ngon đậm chất kiểu Hàn.

    Nguyên liệu sử dụng trong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn:

    – 2 bìa đậu phụ

    – 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu

    – 30g ớt bột Hàn Quốc

    – 30ml tương cà chua Hàn Quốc

    – 2 tép tỏi, băm nhuyễn

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải..

    Hướng dẫn cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn:

    – Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiến hành ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.

    – Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây vùng với vừng, xì dầu và tương cà cùng một ít đường, tiêu vào trong chung 1 muỗng, rồi thêm khoảng 1/2 bát nước, trộn đều lên.

    – Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thực hiên với cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn, thấm khô từng miếng đậu trước khi rán để không bị văng dầu.

    – Bạn cho đậu vào chảo dầu đã nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3 phút, đến khi vừa chuyển vàng là được. Sau khi đã rán đều các miếng đậu, đổ phần sốt vào rồi tiếp tục đun cho sôi.

    – Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10phút nữa. Sau 10 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    – Cuối cùng, khi trứng chín thì bạn rắc thêm một ít hành lá lên bề mặt nữa là xong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn. Món đậu phụ rán với trứng này mà ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt vời.

    Khi thời tiết đang chuyển lạnh thì một món ăn cay nóng ấm lòng hẳn sẽ hấp dẫn lắm! Cũng chỉ là nguyên liệu trứng và đậu phụ quen thuộc thôi, nhưng với cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn, hẳn bạn ăn sẽ thấy thú vị vô cùng đấy! Sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện” để đổi khẩu vị cho cả gia đình trong bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần, nó sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần đặc biệt và hấp dẫn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Thơm Phức Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Rán Cà Ri Cà Chua Độc Đáo Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Trưa Chắc Bụng Với Món Cơm Chiên Cà Ri Xanh Thái Lan
  • Cách Làm Cơm Chiên Dứa Hải Sản Kiểu Thái
  • Cách Làm Món Cá Chẻm Chưng Tương
  • Cách Làm Món Cá Chép Chưng Tương Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Bữa Tối Thơm Ngon Lạ Miệng Cùng Món Bông Cải Xanh Đút Lò Với Cá Nục
  • Nhắc đến các món trứng rán là mọi người nghĩ ngay đến sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Cách làm trứng chiên cà ri này cũng vậy khá dễ dàng để hoàn thành nhưng món trứng rán đơn điệu thông thường đã không còn mà thay vào đó là một đĩa trứng chiên cà chua xực nức hương cà ri hấp dẫn. Vậy tại sao ta không thay thế ngay món trứng đơn điệu hằng ngày với cách làm món trứng rán cà ri cà chua độc đáo vô cùng hấp dẫn nhỉ?

    Nguyên Liệu:

    1. 4 quả trứng gà
    2. 1 trái ớt chuông
    3. Bột cà ri
    4. 1 trái cà chua
    5. 2 tép tỏi
    6. Ít hành tây hoặc hành lá
    7. Muối, tiêu, hạt nêm

    Cách chiên trứng cà ri độc đáo

    Bước 1: Chúng ta đem rửa sạch ớt xanh sau đó bổ đôi ra và bỏ hạt, tiếp tục thái miếng xéo nhỏ.

    Tiếp đến bạn rửa sạch cà chua rồi cũng bổ đôi, bóp nhẹ cho nước và hột cà chua rơi ra và bỏ đi sau đó thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Đánh tan trứng cùng với ít muối+ tiêu.

    Mình đun sôi dầu ăn trong chảo và cho trứng vào tráng. Không như việc chiên trứng thông thường, ở cách làm trứng rán cà ri bạn phải dùng muỗng khuấy nhẹ cho trứng tan và chiên đến khi trước còn hơi ướt thì tắt bếp, cho trứng chiên ra dĩa được rồi.

    Bước 3: Bước tiếp theo cách làm món trứng chiên cà ri ta vẫn sử dụng chảo vừa chiên trứng, các bạn thêm vào đó 2 muỗng canh dầu đun sôi rồi trút tỏi hành vào phi thơm sau đó cho ớt vào đảo cùng. Tiếp tục thêm vào chảo 1 thìa café bột cà ri và đảo nhanh, đều tay.

    Bước 4: Tiếp đó mình cho trứng đã chiên vào, nêm thêm hạt nêm+ tiêu sao cho hợp ý mình nhất và cho cà chua vào. Đảo nhanh trứng rán cà chua vài lượt nữa là có thể tắt bếp.

    Món trứng rán cà ri cà chua ăn ngay khi còn nóng mới đảm bảo mùi vị không bị phai đi chút nào hết, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp các nguyên liệu trên tạo nên món ăn ngon như thế nào. Nếu thích món ăn này thì đừng quên chia sẽ cách làm trứng rán cà ri cà chua độc đáo hấp dẫn này với mọi người.

    Mách nhỏ: Trứng rán rau củ chính là bí quyết giúp món trứng chiên chán ngán thường ngày trở nên mới mẻ hơn mà vẫn thực hiện nhanh chóng. Có nhiều cách kết hợp nhưng ta có thể kể đến một vài cách tiêu biểu như trứng rán khoai tây, hoặc thơm đến mê hoặc lòng người như trứng rán lá lốt,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cà Ri Tôm
  • Học Ngay Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100