Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Nếu các bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì có thể dùng nó biến tấu thành món tóp mỡ cháy tỏi, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này đó. Món tóp mỡ cháy tỏi này được làm từ nguyên liệu chính là mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ, chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là đã có ngay món ăn cực kỳ ngon rồi.

    Cách chọn thịt lợn ngon để làm tóp mỡ cháy tỏi.

    Thịt lợn là một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn dịch, thịt lợn siêu nạc, …Nhưng cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt mỡ lợn chất lượng.

    Miếng thịt lợn có màu hồng, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong. Tiếp theo, các bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn cảm thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thịt có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.

    Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi.

    Nếu nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm, còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ lợn ngon, sạch. Lưu ý bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    Cách làm tóp mỡ cháy tỏi ngon không thể dừng bốc.

    Nguyên liệu cần có:

    • Mỡ heo: 300g.
    • Đường: 2 thìa cà phê.
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi: 3 củ.
    • Ớt tươi: 2 quả.
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mỡ lợn các bạn mua về rửa sach, thái quân cờ khoảng 2 cm, để ráo nước. Các bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt.

    – Bước 3: Tiếp theo, trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái chén và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

    – Bước 4: Sau đó, cắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, cho ớt và tỏi vào phi thơm, khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Các bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…

    Cách làm món tóp mỡ rang muối tỏi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ xóc muối.

    • Mỡ heo: 400g (nên chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy).
    • Tỏi: 3 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp).
    • Muối: 1 thìa canh.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Đầu tiên, mỡ lợn mua về mang rửa sạch, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó bạn ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    – Bước 2: Tiếp theo bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 chén, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào và trộn đều.

    – Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho mỡ vào và rán với lửa nhỏ cho đến khi mỡ chảy ra hết, tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn dùng muôi thưa vớt ra tô.

    – Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp để phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi và 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã xong rồi.

    Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bạn sẽ thấy món này không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Mỡ Cháy Tỏi, Nghêu Hấp Thái, Nghêu Xốt Tom Yam, Ốc Len Xào Dừa Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Rằm Tháng 7
  • Món Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Nguyên liệu

    • Mỡ heo: 1kg
    • Tỏi: 3 tép
    • Củ hành tím: 2 củ
    • Ớt: 3 trái
    • Ớt bột: 1,5 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 4 muỗng cà phê
    • Nước lọc: 3 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
    • Tương ớt: 2 muỗng cà phê
    • Giấm gạo trắng: 1 muỗng cà phê

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Pha nước ấm cùng 1 muỗng cà phê muối, cho mỡ heo vô trụng sơ, xã lại nước lạnh cho sạch.
    • Đem mỡ heo thái quân cờ, kích thướt khoãng 2cm, bạn đừng thái quá nhỏ vì khi sên, mỡ heo sẽ tóp lại, xắt nhỏ bị vụn ăn không ngon.
    • Tỏi bạn đập dập 1 tép để thắng tóp mỡ, 3 tép còn lại băm nhuyễn để rang tóp mỡ.
    • Củ hành tím, ớt băm nhuyễn.

    Bước 2. Thắng tóp mỡ

    • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mỡ heo vô, không cần thêm dầu, đập 1 tép tỏi cho vào sên chung để tóp mỡ thơm hơn.
    • Khi mỡ heo săn lại, chuyển màu vàng, bạn ăn thử thấy giòn tan thì tắt bếp, vớt tóp mỡ vào rỗ để ráo dầu. Phần nước mỡ còn lại, bạn để nguội, cho vào keo để dành sử dụng trong nấu nướng như dầu ăn.

    Bước 3. Rang tóp mỡ với tỏi ớt

    • Bạn trộn 1,5 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê tương ớt lại với nhau.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê nước mỡ vô, đợi mỡ sôi lên thì bạn cho hành tím, tỏi, ớt băm vào. Phi hành, tỏi, ớt thơm vàng thì bạn đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào, nấu sôi cho hỗn hợp sệt lại. Rồi bạn cho tóp mỡ vô, xào tóp mỡ với lửa vừa đến khi hỗn hợp nước mắm khô lại thì tắt bếp là hoàn thành cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt rồi đấy.

    Bảo quản

    • Bạn rửa sạch hủ đựng tóp mỡ, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là keo thủy tinh, xong để ráo nước hoàn toàn.
    • Tóp mỡ để nguội hẳn, cho vào hủ đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát sẽ dùng được rất lâu.

    Bạn thấy đó, cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt vô cùng đơn giản, ai cũng làm được. Hãy tranh thủ thời gian rãnh rỗi và làm cho cả nhà một hủ tóp mỡ cháy để dành ăn bạn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dương Cho Bé
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Từ Đậu Nành, Dứa, Dừa, Nấm….
  • Cách Làm Nem Chay Rán Thật Giòn, Thật Ngon Cho Rằm Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Nộm Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Hè
  • Cách chọn thịt lợn ngon

    Vấn nạn thực phẩm bẩn luôn là nỗi lo của nhiều người. Bởi thật khó để phân biệt đâu là thực phẩm sạch, an toàn đâu là thực phẩm bẩn, từ cá thịt cho đến rau củ, hoa quả đâu đâu cũng thấy “bẩn”.

    Thịt lợn là một loại thực phẩm được sử dụng như một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn siêu nạc, thịt lợn dịch…Nhưng cũng đừng quá lo lắng, Jamja’s blog đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt lợn chất lượng.

    • Miếng thịt màu hồng thịt, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong.
    • Tiếp theo, bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thì có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.
    • Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu bạn thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi.

    Cách nhận biết lợn ngon

    Nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn có được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm. Còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ chắc chắn sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ của con lợn ngon, sạch. Tiêu chí thứ hai đó là bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    Cách làm tóp mỡ cháy tỏi

    Nguyên liệu cần có

    • Mỡ heo: 300g
    • Đường: 2 thìa cà phê
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Tỏi: 3 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh

    Bước 1: Mỡ lợn mua về rửa sach, thái quân cờ với kích thước khoảng 2 cm. Bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt và cũng không ngon. Để mỡ ráo nước.

    Bước 4: Bắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Bước 5: Cho tóp mỡ đã rán vào chiếc chảo ở bước 4, sau đó cho bát nước mắm đã pha vào, đảo đều tay cho tóp mỡ ngấm gia vị. Cuối cùng bạn cho tỏi ớt đã phi vào, đảo qua và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Tóp mỡ cháy tỏi.

    Sau khi đã nấu xong, bạn để tóp mỡ nguội hẳn. Bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi, tóp mỡ xóc muối tỏi để ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh. Bạn cũng có thể dùng chúng để xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…Bạn sẽ chỉ muốn ăn mãi không dừng thôi.

    Nguyên liệu cần có

    • Mỡ heo: 400g (chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy)
    • Tỏi: 3 củ
    • Hành khô: 3 củ
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp)
    • Muối: 1 thìa canh

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Mỡ lợn mua về bạn mang rửa sách, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    Bước 2: Bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 cái bát con, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào cùng và trộn đều.

    Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi + 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã hoàn thành. Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn cũng có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bán sẽ thấy ăn tóp mỡ không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Mì Xào Chay Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • 2 Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Ngon, Cháy Tỏi Cháy Tỏi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Và Giòn Lâu Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Nếu các bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì có thể dùng nó biến tấu thành cách làm tóp mỡ cháy tỏi chiên giòn, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này đó. Món tóp mỡ cháy tỏi này được làm từ nguyên liệu chính là mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ, chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là đã có ngay món ăn cực kỳ ngon rồi.

    Cách chọn thịt lợn ngon để làm tóp mỡ cháy tỏi

    Thịt lợn là một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn dịch, thịt lợn siêu nạc, …Nhưng cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt mỡ lợn chất lượng.

    Miếng thịt lợn có màu hồng, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong. Tiếp theo, các bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn cảm thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thịt có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.

    Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi. Nếu nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm, còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ lợn ngon, sạch. Lưu ý bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    1. Cách làm tóp mỡ cháy tỏi giòn ngon không thể dừng bốc

    Nguyên liệu cần có:

    • Mỡ heo: 300g.
    • Đường: 2 thìa cà phê.
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi: 3 củ.
    • Ớt tươi: 2 quả.
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mỡ lợn các bạn mua về rửa sach, thái quân cờ khoảng 2 cm, để ráo nước. Các bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt.

    – Bước 3: Tiếp theo, trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái chén và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

    – Bước 4: Sau đó, cắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, cho ớt và tỏi vào phi thơm, khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Các bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…

    2. Cách làm tóp mỡ rang muối tỏi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ xóc muối.

    • Mỡ heo: 400g (nên chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy).
    • Tỏi: 3 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp).
    • Muối: 1 thìa canh.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Đầu tiên, mỡ lợn mua về mang rửa sạch, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó bạn ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    – Bước 2: Tiếp theo bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 chén, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào và trộn đều.

    – Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho mỡ vào và rán với lửa nhỏ cho đến khi mỡ chảy ra hết, tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn dùng muôi thưa vớt ra tô.

    – Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp để phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi và 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã xong rồi.

    Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bạn sẽ thấy món này không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    B. Cách làm mỡ hành ngon rất nhanh và gọn

    Mỡ hành chỉ đơn giản là một gia vị kèm theo giúp cho món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, đây lại là thứ gia vị cực quan trọng mà nếu thiếu mỡ hành, món ăn sẽ không đúng vị, từ đó làm món ăn trở nên nhạt nhẽo và không ngon.

    Đặc biệt, với những món như cơm tấm, bánh hỏi, hải sản,… mỡ hành gần như là gia vị tạo nên linh hồn cho món ăn. Mỡ hành tuy là một phụ liệu nhưng rất ảnh hưởng đến vị ngon của nhiều món ăn như CƠM TẤM, BÚN THỊT NƯỚNG, BÁNH HỎI, BẮP NƯỚNG, NGAO SÒ NƯỚNG.

    Mỡ hành là một gia vị phổ biến, được dùng nhiều ở miền Việt Nam, đặc biệt là ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Mỡ hành có nhiều cách chế biến, gia giảm khác nhau, nhưng tựu chung lại thì bao gồm mỡ (hoặc dầu ăn) hành lá, một chút gia vị để cho đậm đà.

    Mỡ hành được ứng dụng dùng kèm với rất nhiều nguyên liệu chính khác như: rắc lên cơm tấm sườn bì, các món nướng nghêu-sò-ốc, đậu hũ rán, hoặc các loại bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc…

    Nguyên liệu làm mỡ hành rất ngon

    Mỡ hành sử dụng mỡ nước (mỡ thắng từ mỡ heo) sẽ ngon hơn dùng dầu ăn. Bạn có thể mua mỡ heo về rang trên chảo với lửa nhỏ sẽ thu được mỡ nước và tóp mỡ. Phần tóp mỡ này cũng được cho luôn vào mỡ hành để mỡ hành ngon hơn đặc biệt là với món cơm tấm.

    Cách làm mỡ hành gồm các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lặt bỏ những lá già, héo và bị hư. Tiếp theo, bạn đem hành lá rửa kỹ với nước sao cho thật sạch rồi để ráo. Sau đó, dùng dao để xắt nhỏ hành lá ra (xắt nhỏ như dùng để nêm canh), để riêng.

    Bước 2: Hành tím bóc bỏ vỏ, đem rửa sạch, để ráo rồi đem xắt thành miếng mỏng, để riêng. Mỡ heo rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt mỡ heo thành hình hạt lựu nhỏ và để riêng.

    Bước 3: Cách làm mỡ hành – Có tóp mỡ và hành phi thì mỡ hành sẽ thêm ngon và thơm. Bật bếp, để lửa vừa rồi cho chảo chống dính lên bếp. Chờ cho chảo nóng già thì bạn cho mỡ heo đã xắt hạt lựu vào để thắng lấy nước mỡ.

    Đảo thật đều tay để mỡ ra mỡ nước và không bị cháy. Bạn đảo đều tay cho đến khi mỡ teo lại thành tóp mỡ, khô và có màu vàng thì chỉnh lửa xuống liu riu rồi vớt hết tóp mỡ ra, để riêng.

    Bước 4: Sau khi vớt hết tóp mỡ, bạn cho hành tím đã xắt mỏng vào cùng với phần mỡ nước có trong chảo để phi thơm. Lưu ý là nếu hơi ít nước mỡ, bạn có thể rót thêm chút dầu ăn vào cùng. Đảo đều tay cho đến khi hành phi dậy mùi thơm và chín vàng thì vớt hành phi ra, để riêng.

    Bước 5: Bước cuối cùng, bạn cho hành lá đã xắt nhỏ vào để xào sơ cùng phần nước mỡ có trong chảo. Đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi seo lại thì bạn nêm thêm chút xíu hạt nêm và chút xíu muối vào cùng. Đảo sơ thêm vài lần nữa rồi tắt bếp cho mỡ hành nguội.

    Mỡ hành thể dùng kèm nhiều món ngon như:

    • Sò nướng mỡ hành (sò lông, sò điệp, sò huyết, nghêu, móng tay…)
    • Bắp nướng mỡ hành
    • Cà tím nướng mỡ hành
    • Ăn bánh tráng
    • Nứớng hải sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Ngon Lạ
  • Tất Tần Tật Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà, Đơn Giản Siêu Ngon Miệng
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Heo Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà, Đổi Vị
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán
  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Từ Đậu Nành, Dứa, Dừa, Nấm….
  • Cách Làm Nem Chay Rán Thật Giòn, Thật Ngon Cho Rằm Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chuyên đề hải sản trong món Việt

    I. Cua rang me

    A. Thành phần – nguyên vật liệu

    + Nguyên vật liệu – Xốt me

    1. Me vắt: me vàng 200gr
    2. Hành tây thái hạt lựu, rang chín, không được để cháy 100gr
    3. Sả cây thái lát dày, rang chín, không được để cháy 40gr
    4. Gừng nướng, cạo vỏ, thái sợi 30gr
    5. Hành tím nướng, lột vỏ, thái lát 30gr
    6. Ớt sừng đỏ thái lát 2 trái
    7. Nước lạnh 500ml
    8. Đường phèn kim cương hoặc đường phèn cục 120gr
    9. Đường cát trắng 80gr
    10. Nước mắm Hồng Hạnh 40 độ N 650ml: 60ml
    11. Trái dừa tươi lấy 300ml: 1 trái
    12. Me Thái Lan bỏ vỏ bỏ hạt, thái nhỏ 100gr
    13. Xí muội ngâm, bằm nhuyễn 1 trái
    14. Muối sấy 1/2 muỗng cà phê

    + Nguyên vật liệu chiên cua

    + Nguyên vật liệu trang trí

    1. Húng cây non, đẹp 10gr, 3 ngọn
    2. Rau xà lách radicchio non, đẹp 10gr 1 lá
    3. Ớt sừng đỏ 1 trái
    4. Rau xà lách frise 10gr 3 ngọn

    B. Các bước thực hiện

    • B4: Sơ chế cua – Ướp cua (ướp theo công thức, trong kỹ thuật mở rộng sẽ được viết ở phần dưới, ướp từ 3-5 phút) – chiên cua (chiên trong nhiệt độ dầu từ 165-200 độ C, từ 3-5 phút, nhìn bằng mắt)

    C. Trình bày món

    1. Khẩu phần 1 người: Đây là món không được phục vụ trong một set menu hay còn gọi là nhóm món “ăn chơi”. Nên được tùy ý phục vụ theo nhu cầu, sở thích của thực khách.
    2. Nhiệt độ: được phục vụ theo nhiệt độ món nóng, từ 63 độ C trở lên.

    D. Yêu cầu thành phẩm

    • Xốt có độ sánh nhẹ, màu đẹp, thơm mùi me và các nguyên liệu phụ.
    • Cua chiên có vỏ ngoài giòn, khô ráo nhưng không mất nước bên trong, thấm xốt me.

    E. Kiến thức mở rộng

    • Xốt me này có thể áp dụng cho các món xào me khác, chỉ cần thay đổi nguyên liệu chính. Ví dụ: tôm, ghẹ, cua lột…Hoặc cũng có thể dùng cho các món phục vụ cùng xốt me. Ví dụ: vịt quay xí muội – xốt me…
    • Xốt này không được dùng thay thế cho mắm me.

    II. Kỹ thuật mở rộng

    + Phi tỏi

    1. Củ tỏi: tỏi bằm, đổ nước vào ngập mặt tỏi, vắt ráo, 100gr
    2. Dầu ăn: 300ml

    + Khử tanh (dành cho các loại hải sản)

    + Khử tanh trứng vịt muối – trứng Bách Thảo

    1. Nước lạnh: trứng vịt muối luộc từ 45 phút đến 1 giờ, trứng vịt bách thảo luộc từ 12-15 phút trên lửa nhỏ, 500ml
    2. Củ gừng: 5gr
    3. Hành lá/hành tím: 5gr
    4. Rượu nếp Hà Nội :1 muỗng canh

    + Dung dịch tẩm ướp (dành cho các món rang me và rang muối)

    III. Cua rang muối

    A. Thành phần – nguyên vật liệu

    + Nguyên vật liệu – muối tôm

    1. Tôm khô: khử tanh theo công thức, 50gr
    2. Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê
    3. Bột nêm hải sản: 1 muỗng cà phê
    4. Bột thịt gà: 1 muỗng cà phê
    5. Muối sấy: nửa muỗng cà phê
    6. Ngũ vị hương: nửa muỗng cà phê
    7. Tiêu trắng xay: nửa muỗng cà phê
    8. Trứng vịt muối: lấy lòng đỏ 1 trái

    + Rang cua

    + Muối tiêu – muối chấm

    + Nguyên vật liệu trang trí

    1. Lá chuối: 10gr
    2. Rau xà lách radicchio: 10gr
    3. Lá húng cây: 20gr
    4. Rau xà lách frise 20gr

    B. Các bước thực hiện

    • B1: Sơ chế tôm khô (theo công thức trong phần kỹ thuật mở rộng)
    • B2: Luộc trứng vịt muối (theo công thức trong phần kỹ thuật mở rộng)
    • B3: Làm muối tôm. Tập trung nguyên liệu từ 1-7 xay nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt)
    • B4: Lấy số 8 tán nhuyễn, trộn với B3
    • B5: Sơ chế cua – ướp cua – chiên cua (cách làm như bài cua rang me)
    • B7: Ra đĩa – trang trí – phục vụ

    C. Trình bày món

    1. Khẩu phần 1 người: Đây là món ăn không được phục vụ trong một set menu hay còn gọi là nhóm món “ăn chơi”. Nên được tùy ý phục vụ theo nhu cầu, sở thích của thực khách.
    2. Nhiệt độ: Được phục vụ theo nhiệt độ món nóng, từ 63 độ C trở lên.

    D. Yêu cầu thành phẩm

    • Cua chiên giòn vỏ bên ngoài, không thấm dầu, không khô cứng
    • Muối tôm vàng đều, thơm nhẹ mùi ngũ vị
    • Tỏi không cháy khét, không đắng, vị đậm nhẹ

    E. Kiến thức mở rộng

    Muối tôm này có thể áp dụng cho các món rang muối khác, chỉ cần thay đổi nguyên liệu chính. Ví dụ: tôm, ghẹ, cua lột.

    IV. Ốc mỡ cháy tỏi

    A. Thành phần – nguyên vật liệu

    + Nguyên vật liệu

    1. Ốc mỡ : Ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, ngâm với một ít bột bắp hoặc bột bất kỳ, 300gr
    2. Rượu nếp Hà Nội: 100ml
    3. Củ tỏi: lột vỏ, chiên vàng, 50gr
    4. Tỏi phi: 20gr
    5. Bơ lạt Anchor: để lạnh, 10gr

    + Gia vị xốt

    1. Đường cát trắng: 1 muỗng cà phê
    2. Bột ngọt: nửa muỗng canh
    3. Tương ớt: 1 muỗng cà phê
    4. Dầu hào Amoy 1 muỗng cà phê
    5. Xì dầu ngọt Amoy: 2 muỗng cà phê
    6. Ớt bột Huế: 5 muỗng cà phê
    7. Tiêu trắng xay: nêm nếm

    B. Các bước thực hiện

    • B3: Tập trung các nguyên vật liệu để chế biến

    C. Trình bày món

    Ốc mỡ cháy tỏi trình bày kèm với các loại rau thơm

    D. Yêu cầu thành phẩm

    Xốt bám đều vào trong ốc, bóng mướt. Thơm mùi tỏi, có vị đậm ngọt màu nâu cánh gián.

    E. Kiến thức mở rộng

    Được áp dụng cho các món ốc khác. Ví dụ: ốc bông, ốc cà na, ốc hương…

    551 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Mì Xào Chay Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • 4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách làm món cá lóc kho tóp mỡ

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

    1. Cá lóc: 1 con, khoảng 1kg, bạn cũng có thể sử dụng cá trê, cá ba sa để làm món này cũng rất hấp dẫn đấy.
    2. Ớt sừng: 3 trái.
    3. Rau mùi: 50g.
    4. Nước dừa tươi: 150ml.
    5. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    – Làm nước hàng cho món cá lóc kho tóp mỡ: sử dụng 1 chảo gang dày, cho vào chảo 2 thìa đường, vặn nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn sang màu cánh gián đậm thì bạn cho vào 1 chén nước nhỏ, đun đến khi sôi thì để nguội;

    + Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để cá nhanh ngấm gia vị trong 30 phút;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán với lửa nhỏ vừa đến khi chín vàng đều và ra gân hết mỡ là được, vớt tóp mỡ ra để riêng;

    – Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái lát;

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

    Hướng dẫn làm món cá lóc kho tóp mỡ

    – Xếp cá lóc đã ngấm gia vị vào nồi, cho phần nước ướp cá, nước hàng đã làm sẵn, nước dừa rưới lên trên rồi cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi thấy nước trong nồi cạn khoảng 1 nửa thì cho tóp mỡ, ớt thài lát vào và rưới 3 – 4 thìa mỡ nước lên trên cho món cá lóc kho tóp mỡ thêm phần béo ngậy, đậm đà;

    – Tiếp tục kho cá, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt cá được săn lại và ngấm đều gia vị hơn, khi thấy nước kho cá vừ sít thì bạn tắt bếp, rắc lên bên trên một ít tiêu bột để tạo mùi thơm hấp dẫn;

    – Bày món cá lóc kho tóp mỡ ra đĩa, trình bày thêm rau mùi, ớt tỉa hoa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn của món cá kho vừa thơm vừa béo này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món cá lóc kho tóp mỡ

    Món cá lóc kho tóp mỡ được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, có mùi thơm đặc trưng, miếng cá lóc kho có màu cánh gián đậm được bao quan bởi một lớp mỡ mỏng rất hấp dẫn;

    – Từng miếng cá lóc kho tóp mỡ ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ giúp món ăn kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả;

    Tìm hiểu thêm:

    1. Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon
    2. Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ
    3. Cách làm cá lóc sốt cay thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Sả, Nghệ, Dưa Cải, Kho Tiêu Và Kho Chay Ngon Tại Nhà
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kìm Kho Củ Nén (Đặc Sản Vũng Tàu)
  • Cá Kèo Kho Tiêu: 4 Cách Nấu Với Thịt Ba Rọi Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Ấm Lòng Những Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Tóp Mỡ Rim Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Cực Ngon Không Ớn Ngậy
  • Giải Cứu Tôm Hùm Xanh, Chị Em Nô Nức Làm Món Phô Mai Nướng Hải Sản Ngon Đã Đời
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Với những món ăn hàng ngày, mình vẫn “chịu khó” bổ sung xen kẽ mỡ động vật và mỡ thực vật, điều đó có lợi cho sức khỏe hơn là chỉ duy trì mỡ thực vật. Với lại, xào rau bằng mỡ heo thấy đúng là thơm và ngậy hơn ý. Sau khi rán mỡ, mình thường tận dụng phần tóp mỡ để kho cá, xào dưa …. rất là ngon, ngậy. Tất nhiên, cái “anh tóp mỡ” thỉnh thoảng mới măm thì thấy ngon, măm nhìu lại dễ bị ngấy. Và món ăn từ tóp mỡ ngày hum nay mình muốn chia sẻ, đó là món tóp mỡ rim chua ngọt. Tóp mỡ béo ngậy, ngấm trọn hương vị chua ngọt, măm cùng cơm hay xôi đều rất “đưa đẩy”, ngon lắm ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mỡ phần heo: 500 gram
    • Hành tím, ớt tươi
    • Nước mắm ngon, đường, giấm

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Nguyên liệu mỡ phần, các nàng nên chọn phần mỡ có dính chút thịt khi chế biến sẽ ngon hơn đó. Mỡ heo các nàng cũng nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo mỡ sạch, vì chúng mình không những sử dụng phần tóp mỡ mà còn có thể thu được phần mỡ tiết ra khi rán để xào nấu thức ăn rất ngon miệng, mỡ sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Mỡ heo mua về rửa sạch, để ráo rùi thái thành các miếng vuông, có kích thước đều nhau như hình dưới.
      Bước 3: Rán cho đến khi miếng thịt tóp lại thì vớt ra. Phần mỡ nước thu được các nàng có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc âu sành để khi xào nấu chúng mình có thể dùng rất ngon.
      Bước 5: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp đó, trút hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 4 vào, khuấy đều trên lửa vừa Khi nước tương đối cạn thì cho thêm vào trong nồi 1 thìa tương ớt, khuấy đều, khi nào thấy tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt như màu nâu cánh gián Thì trút tóp mỡ vào, đảo đều cho phần nước sốt bám đều xung quanh. Lúc này, các nàng có thể nếm thử chút chút, nếu thấy thiếu vị gì, các nàng nêm thêm gia vị ấy cho vừa miệng, sao cho món ăn nổi bật lên vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi
  • Tàu Hũ Ky Và Cách Làm Thơm Ngon, Trọn Vị Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Tôm Lụi Cà Mau Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Kho quẹt dân dã, mộc mạc là thế nhưng ở đó có cả một kho tàng ẩm thực đặc sắc. Người ta nói đùa với nhau tôm khô kho quẹt là món ăn của người nghèo, ngày xưa có thể đúng nhưng bây giờ tình thế đã khác, kho quẹt đã trở thành món ăn của nhà nhà, của người người. Giàu nghèo gì cũng ăn kho quẹt, chức cao hay dân đen cũng thích kho quẹt. Vậy mới nói, hiếm có món ăn vùng miền nào phổ biến nhưng đậm chất hồn quê Nam Bộ như tôm khô kho quẹt. Hơn nữa, đây cũng là một trong những món ngon từ tôm khô – đặc sản Cà Mau nức tiếng.

    Làm tôm khô kho quẹt ngon tuyệt Nguyên liệu chính

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm khô kho quẹt tổng hợp một loạt nguyên liệu đồng quê: thịt lợn ba chỉ, tôm khô, chùm tiêu hạt, ớt thái đỏ, v.v tuy nhiên phải căn trọng lượng hợp lý.
    • 100 gram thịt ba chỉ, chọn loại có nhiều mỡ. Có thể chọn thịt mỡ nếu thích.
    • 50 gram tôm khô Cà Mau. Tôm khô chọn loại không có chất bảo quản, màu hồng tự nhiên, con to khoảng đầu ngón tay út.
    • Hành tím, ớt thái chín, tiêu xanh
    • Gia vị: đường, nước mắm ngon.

    Chế biến tôm khô kho quẹt

    • Bỏ tôm vào bát nước lạnh ngâm vừa để làm sạch bụi bẩn vừa làm mềm tôm.
    • Thịt rửa sạch, dùng thớt thái thành hạt lựu nhỏ.
    • Hành lá lột vỏ xắt lát mỏng. Ớt thải nhỏ thành khúc hoặc để cả quả.

    Để có món kho quẹt ngon nhất nên sử dụng nồi đất thay cho chảo chống dính hoặc xoong. Nồi đất có độ nóng nhất định nên nguyên liệu ít bị cháy, hơn nữa chúng giúp cho hương vị kho quẹt trở nên gần gũi hơn.

    • Bước 1: Cho thịt thái hạt lựu vào nồi đất thắng cho ra hết mỡ. Phần tóp vớt ra để khỏi cháy, dùng sau. Nếu thấy mỡ nhiều thì phải chắt bớt ra, chỉ dùng khoảng hai ba muỗng mỡ là đủ.
    • Bước 2: Cho hành thái lát vào phim thơm vàng. Tiếp đến bỏ tôm khô vào xào trên lửa vừa phải.
    • Bước 3: Tôm săn lại, bốc mùi thơm thì nhanh tay cho gia vị vào đun. Hai muỗng đường, ba muỗng nước mắm là vừa vị. Đảo đều cho đường tan và để lửa liu riu cho kho quẹt khỏi cháy. Khoảng phút 5 sau cho tóp mỡ vừa nãy mới thắng vào. Có thể chắt lấy chút nước cơm bỏ vào nồi kho quẹt để tạo độ sánh. Lúc này hãy cho tiêu xanh, ớt vào nồi rồi đun đến khi thấy nước cạn, keo lại thì bắc xuống.

    Song song quá trình làm kho quẹt nên luộc rau để khi kho quẹt xong thì có thể thưởng thức kèm luôn. Rau ăn cùng món ăn này là những cái tên quen thuộc có sẵn trong vườn nhà. Bầu, bí, rau lang, đậu bắp hay khổ qua đèo. Muốn rau ngon, xanh mướt nên luộc trong xoong rộng để nước sôi ngập mặt rau và khi vớt rau hãy nhúng ngay qua nước lạnh.

    Tôm khô kho quẹt thành công có màu vàng cánh gián, mùi thơm đặc trưng, nước sánh lại, vị đậm đà. Chan chút nước ăn cùng cơm nóng cảm nhận được sức cay êm dịu, thịt tôm dai mềm, tóp mỡ giòn giòn. Còn chấm với rau luộc thì đậm đà như nước chấm,cChấm với cơm cháy như thêm gia vị tăng phần kích thích.

    Tôm khô kho quẹt (ăn kèm với cơm cháy hoặc rau luộc) có thể ăn ngay hoặc để dành dùng dần. Bảo quản ở điều kiện thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh không lo bị hư. Đặc biệt, món ăn này hợp với mọi hoàn cảnh nên rất dễ ứng dụng. Món ngon, dễ ăn lại phảng phất hương vị quê hương Nam Bộ chỉ có thể là tôm khô kho quẹt.

    Theo nguồn tomkhocamau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Kiểu Miền Bắc Để Ăn Cháo Lòng
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 2 Món Ngon Nổi Tiếng Điện Biên Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Ngon Nồng Nàn Vị Biển 】® Thedrunkenpot
  • Tóp mỡ từng là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam một thời nhưng giờ đây, nó gần như đã trở thành “dĩ vãng”. Tuy nhiên, nếu ai vẫn còn “vấn vương” hương vị thuở nào ấy thì có thể tìm đến ngõ Mai Hương phố Bạch Mai, bạn sẽ phát hiện ra một sự kết hợp thú vị tuyệt vời giữa bún ốc và món tóp mỡ “ngày xưa”.

    Chỉ nằm trong ngõ, không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, nhưng từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Bạch Mai thì hầu như mọi người đều biết đến bún ốc ngõ Mai Hương. Và ngày nào cũng vậy, từ sáng đến chiều, quán đông khách tới mức 4-5 người xúm vào phục vụ cũng không xuể.

    Nhiều người đến đây và kháo nhau rằng, những ai đã một lần thưởng thức bún ốc ngõ Mai Hương thì sẽ nghiện ngay và chẳng muốn ăn ở nơi nào khác. Nhất là những hôm trời trở lạnh, cứ chiều đến là người ta thèm lắm, nhớ lắm cái hương vị bát nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, ngọt nhưng không lợ và đặc biệt là những miếng tóp mỡ cùng hành lá phi hấp dẫn mà chẳng ở nơi nào có được.

    Hành phi của quán này cũng đặc biệt lắm, không phải loại hành củ phí lên mà lại được chế biến từ hành lá, chỉ thơm chứ không hề giòn, có lẽ nhờ thế nó mới khỏi bị hòa tan ra trong nước canh, giữ nguyên được hương vị đặc trưng của bún ốc.

    Thơm ngon, đắt hàng, nhưng bún ốc Mai Hương chẳng bao giờ “chặt chém” khách. Bát bún đắt nhất cũng chỉ 20.000 đồng song lúc nào cũng đầy ắp lên đến miệng bát, thứ gì cũng nhiều, từ ốc đến giò tai, thịt bò cho tới cà chua, hành phi, hành tươi đều đầy đặn, khiến khách nhìn thôi đã có cảm giác thỏa thê, không phải phàn nàn.

    Thực ra ngày xưa, bún ốc của quán chỉ nguyên bản gồm: bún, ốc kèm theo hành phi, tóp mỡ cho thơm. Giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của khách và theo xu hướng chung, quán mới bổ sung thêm giò tai, thịt bò trần. Tuy nhiên, làm như vậy cũng chỉ khiến món ăn thêm đậm đà, thi vị, chất lượng hơn chứ không hề làm nó “biến chất”. Bằng chứng là khách đến mỗi lúc một đông, nơi đây từ một quán cóc con con, đơn sơ giờ đã trở thành một cửa hàng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ.

    Quả thật, không tiếng tăm lừng lẫy khắp Hà Thành, nhưng bún ốc Mai Hương cũng đủ làm nên “thương hiệu” đối với những ai đã biết đến nó.

    Địa chỉ: Ngõ Mai Hương (cạnh rạp Bạch Mai), phố Bạch Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống
  • Bí quyết làm kho quẹt tóp mỡ ngon là giữ cho tóp mỡ giòn, với vị mặn của mắm, béo của thịt ba chỉ, cay cay của ớt hiểm, tiêu xanh, thơm của hành tỏi nếu biết cách định lương hợp lý sẽ cho ra một niêu kho quẹt thơm ngon vô cùng hấp dẩn đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm kho quẹt tóp mỡ

    • Cách chọn thịt ba rọi để làm tóp mỡ ngon làm kho quẹt ngon hơn, là chọn da ở phần lưng hoặc vai, miếng thịt thẳng. Thịt rửa sạch, cắt hạt lựu, kích thước cỡ như đầu ngón tay út, khi chiên sẽ teo lại vừa ăn.
    • Nước mắm: chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn quá, không nhạt quá. Nước mắm là thành phần chính của kho quẹt nên chọn sai sẽ ảnh hưởng tới mùi vị thưởng thức. Mắm ngon là loại mắm nhỉ làm từ cá cơm, được ủ bằng phương pháp truyền thống sẽ có mùi thơm đặc biệt và vị mặn vừa phải, không quá gắt khi ăn se
    • Đường: 1 muỗng bự
    • Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
    • Tiêu xanh: 3 nhánh
    • Tiêu sọ: 1 muỗng nhỏ
    • Ớt hiểm: 3 trái đập dập
    • Thịt nạc xay: 50g
    • Tương ớt: 1/2 muỗng nhỏ

    Các bước làm kho quẹt thịt ba chỉ tóp mỡ ngon

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu, để riêng cho ráo nước
    • Cho thịt vào chảo khô, chiên cho ra mỡ, tới khi thịt giòn và vàng thì vớt ra để riêng. Bước này bạn chiên cẩn thận để tóp mỡ vừa giòn tới mà không bị cháy sẽ bị đắng và mất ngon.
    • Lấy bớt nước mỡ ra, còn một ít nấu lên cho nóng, phi hành tỏi cho thơm
    • Cho thịt xay vào đảo nóng
    • Cho hỗn hợp mắm + nước + đường vào, lửa nhỏ đến khi kho quẹt sền sệt là được
    • Cho thêm tương ớt vào khuấy đều
    • Cho các gia vị còn lại tiêu, ớt, tỏi vào và bắt xuống bếp

    Để đặt kho quẹt chuẩn vị mời các bạn đặt TẠI ĐÂY, bếp sẽ gọi lại xác nhận và giao hàng sớm nhất để các bạn có thể thưởng thức kho quẹt Má Hà, xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Cực Ngon Lai Rai Ngày Tết
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ * Hello Bacsi
  • 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100