Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Tôm Xào Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc

Món tôm xào nấm rơm này là làm theo cách nấu của người Hàn Quốc. Chỉ cần khoảng 1 chục con tôm loại to, xào kèm thêm các loại rau củ và dùng vài loại gia vị khi xào là đưọc một đĩa xào nóng hổi, ăn ngon và lạ miệng. Món xào này ra nhiều nước sốt, vì thế người Hàn hay sắp món này bằng cách múc lên trên tô cơm trắng là xong 1 suất ăn rồi, vừa đảm bảo có chất đạm lại nhiều rau củ. Cứ món nào nấu có nhiều rau củ là nhà mình thích

– 100g nấm rơm

– 1 củ cà rốt nhỏ (baby carrot), thái lát mỏng

– 1/4 quả zucchini (bí ngồi) nhỏ, thái lát mỏng

– 1/2 quả ớt chuông (màu nào cũng được), thái miếng vuông

– 1/4 cái súp lơ xanh (có cũng được mà không cũng được. Lần này nhà mình xào không có súp lơ xanh).

– 1/4 củ hành tây, thái nhỏ

– Vài nhánh hành lá (Nếu thích ăn cay thì dùng thêm 1 quả ớt sừng màu xanh )

– 1 thìa dầu ô liu

– 1 thìa dầu hào

– 1 1/2 thìa xì dầu

– 2 thìa rượu trắng

– 1/2 thìa dầu vừng

– 2 thìa bột năng

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Ướp tôm với 1 tsp rượu gạo và tiêu xay.

– Làm nóng dầu ô liu trên chảo, cho lần lượt từng loại rau củ vào xào (theo thứ tự chín nhanh hay chậm). Mình cho hành tây vào trước xào cho thơm, rồi cho cà rốt và súp lơ xanh vào, xào 1 phút thì cho tiếp zucchini và ớt chuông, sau cùng là cho nấm rơm. Hành lá và ớt không cho vào xào cùng ở bước này.

– Cho dầu hào, xì dầu, 1 tsp rượu gạo vào, đảo đều.

– Cho tôm vào, đảo đều. Sau đó cho khoảng 100-120ml nước vào, nấu sôi.

– Cho hành lá và ớt vào.

– Hòa 2 thìa bột năng với ít nước lạnh, rưới đều vào chảo.

– Đun tất cả cho sôi, nước sốt ở dạng sệt sệt.

Tắt bếp. Cho dầu vừng vào, trộn đều.

Lúc này nếm thử, nếu thấy nhạt có thể cho thêm muối.

Lê Thị Hồng Hạnh @ 14:08 28/07/2013 Số lượt xem: 417

Làm Nhanh Món Mỳ Tôm Xào Thịt Bò

Mỳ tôm xào thịt bò vừa nhanh gọn vừa ngon lại đủ chất.

Bạn có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu vào tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần vài bước đơn giản là đã có đĩa mỳ nóng hổi, đủ chất cho bữa sáng cho cả nhà rồi. Tuy làm từ mỳ tôm nhưng nếu bạn biết cách chế biến thì vẫn có thể loại trừ được nhiều chất tồn đọng có trong mỳ, bạn và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Nguyên liệu :

– 2 gói mỳ tôm

– 200g thịt bò thăn

– 150g tôm

– Giá, nấm, ớt chuông xanh (bạn có thể thêm cải ngọt hay rau củ tùy theo sở thích của bạn)

– Nửa củ hành tây

– Xì dầu (nước tương), dầu hào, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, rau mùi

– Bạn có thể chỉ xào chỉ thịt bò hoặc tôm, hay thêm mực tùy theo sở thích của bạn.

Các bước thực hiện món mỳ tôm xào thịt bò : Bước 1:

– Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp qua đêm hoặc ướp khoảng 15 phút.

Bước 2:

– Tôm bóc nõn, rửa sạch, để ráo.

Bước 3:

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái mỏng.

– Giá rửa sạch, để ráo.

– Ớt chuông xanh bỏ hạt, thái sợi. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, để thời gian chế biến nhanh hơn.

Bước 4:

– Đun nồi nước sôi, cho mỳ vào chân sơ từ 2 đến 3 phút, sợi mỳ chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 5:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt chín vớt ra đĩa để riêng.

Bước 6:

– Dùng lại chảo đó, cho tôm vào xào chín, vớt ra đĩa để chung với thịt bò.

Bước 7

– Xào hành tây cho thơm, cho nấm, ớt chuông vào xào cùng, rưới vào một ít dầu hào, hạt tiêu. Xào tiếp từ 3 đến 5 phút.

Bước 8:

– Cho giá vào xào cùng, tùy theo bạn thích ăn giá chín tái hay chín mềm mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Bước 9:

– Cuối cùng cho thịt bò, tôm và mỳ tôm vào xào, đảo đều và nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò, mỳ tôm quyện lẫn với các loại rau củ, không xào lâu nếu không thịt bò dai. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, múc ra đĩa dùng nóng, có thể rưới một xì dầu pha với ớt lên bề mặt sợi mỳ.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Món Đậu Đũa Xào Tôm Thịt Băm Cực Ngon

Nguyên liệu làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

Đậu đũa: 500g;

Thịt heo nạc: 200g;

Tôm: 150g;

Hành lá, rau mùi: 100g;

Ớt: 5 trái (tùy chọn)

Hành khô, tỏi: 50g;

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

Rửa sạch, ngâm qua với nước có pha một ít muối loãng, cắt bỏ 2 đầu, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc dài 3cm rồi dùng dao cứa nhẹ để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn.

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

Tôm sú: Rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ;

Thịt heo nạc: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ, việc cho thêm dầu ăn vào thịt khi ướp vừa giúp cho thịt heo nhanh ngấm gia vị hơn vừa giúp cho thịt băm ra được tơi đều, không kết dính vào nhau nữa đấy;

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng;

Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉ hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.

Thực hiện làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món đậu đũa xào tôm thịt băm

Món đậu đũa xào thịt băm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, phong phú, mùi thơm đặc trưng, nuột nà;

Đậu đũa chín đều, ngấm gia vị, xanh nuột rất hấp dẫn; tôm, thịt băm tơi đều, tươi, ngọt ngon;

Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Tôm Ngon Và Không Bị Đắng

Mướp đắng : 3 quả vừa.

Tôm tươi : 200g.

Tỏi bắc : 1 – 2 tép.

Hành lá : 30g.

Rau ngò mùi : 30g.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Nước mắm : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/5 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/5 thìa cà phê.

Dầu hào : 2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Muối Hạt : 2 muỗng cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê

Dầu ăn : 6 thìa canh đầy.

Cách làm món mướp đắng xào tôm cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Mướp đắng ( Khổ qua ) mua về bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi đi. Sau đó rọc dọc theo thân quả 1 đường rồi luồn tay vào móc hết phần ruột bỏ đi. Thái mướp đắng thành các khoang tròn mỏng hoặc có thể dùng dao 2 lưỡi hoặc đồ bào cắt cho nhanh và đều. Ngâm vào thau nước có pha với chút muối hạt cho sạch. Rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Tôm tươi mua về bạn lột bỏ vỏ, đầu và càng, râu, tôm đi. Lấy dao rạch 1 đường trên sống lưng của tôm rồi nhẹ nhàng rút cọng chỉ đen ra cho khỏi bị tanh. Cho tôm vào rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo bớt nước thì bạn cho hết tôm vào cái cối và lấy chày giã dập sơ sơ. Cho tôm vào chén ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu cùng với hành khô bằm trộn đều.

Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhuyễn. ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằm vào phi cho thơm lên thì bạn cho hết tôm tươi vào đảo đều vài cái cho tôm săn lại thì cho mướp đắng đã thái vào cùng. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đảo liên tục và đều tay cho mướp và tôm được chín. Xào khoảng 10 phút rồi mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm. Nên lưu ý rằng không nên xào mướp đắng quá kĩ vì nó sẽ mềm nhũn ăn không ngon đâu đó.

Khi ăn bạn múc mướp đắng ra dĩa, cho thêm xíu hành trang trí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon đó.