Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki

--- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki

    Thứ tư – 27/07/2016 03:15

    Tokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

    Tại Việt Nam, Tokbokki cũng là một món ăn Hàn phổ biến. Bạn có thể dễ dàng gọi món ở bất kì nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc nào. Song ít ai biết, cách làm Tokbokki rất đơn giản. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu với bạn cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki theo công thức từ tapchimonngon sau đây :

    – 4 miếng chả cá mỏng của Hàn Quốc, các bạn có thể thay thế bằng da đậu phụ

    – 2 củ hành ta và 1/4 cái bắp cải

    – Sa tế ( nếu không thíc vị sa tế các bạn có thể bỏ qua)

    – 1 thìa canh ớt Gochujang

    – 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

    – 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

    – Ngâm bánh gạo trong nước khoảng một giờ và để cho ráo nước. Để nhanh hơn bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo nước ( xả nước lạnh sẽ làm cho sợi bánh dai hơn , không bị bở ).

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, để riêng.

    – Cắt bánh(chả) cá (da đậu phụ) miếng vuông vừa ăn. Cắt hành độ 3 cm và thái nhỏ bắp cải, tỏi bằm nhỏ.

    – Đun sôi nước dùng gà, khi nước dùng đã sôi cho tất cả các gia vị vào và khuấy đều, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong. Cứ để lửa to không giảm nhiệt độ.

    – Đổ bánh gạo và da đậu phụ vào (Lưu ý nếu dùng bánh cá phải cho vào trước khi cho bánh gạo vì bánh cá lâu chín hơn), sau khi nước sôi bùng lên dùng muôi khuấy đều và nhẹ tay để bánh gạo không dính vào đáy chảo.

    – Khuấy liên tục và nhẹ tay trong khoảng 5 phút đến khi nước cạn còn 1/3 là được. Cho tiếp bắp cải vào và vẫn liên tục đảo, nhớ cẩn thận nếu không lớp bánh gạo ở dưới đáy chảo sẽ bị dính bạn nhé!

    – Tiếp tục cho hỗn hợp bát tương ớt Gochujang đã pha vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

    – Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

    Thông tin được cung cấp bởi:

    Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

    Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

    Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

    Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

    Email: [email protected]

    Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

    website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Cực Ngon
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Theo Trào Lưu 7 Cấp Độ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị, Ai Cũng Mê Mẩn
  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè
  • Bên cạnh nền âm nhạc hiện đại thì các món ăn truyền thống của Hàn Quốc cũng được giới trẻ Việt Nam rất ưa chuộng. Từ kimbap, mì tương đen đến bibimbap, miến trộn,… Tất cả đều được bán phổ biến ở các quán ăn vặt, nhà hàng Việt Nam.

    1. Hướng dẫn làm Tokbokki ngon đúng kiểu Hàn Quốc

    • Bột gạo xay mịn: 330 gram
    • Nước lọc: 360ml
    • Dầu mè: 5ml đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn của Hàn Quốc
    • Muối: 1 thìa cafe
    • Bánh gạo: 600 gram ( mua sẵn hoặc làm theo công thức #ohana hướng dẫn)
    • Nước dùng gà: 4 bát ăn cơm ( có bán sẵn ở các siêu thị)
    • Bánh cá dạng lát dài của Hàn Quốc: 4 miếng
    • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 thìa
    • Bắp cải: 1/4 bắp to
    • Hành boa rô: 1 cây 9 ở siêu thị có bán còn ở chợ hơi khó tìm)
    • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cafe
    • Mè rang: 1 thìa
    • Dầu ăn, nước tương, đường

    – Hành boa rô bỏ rễ và lá thối, rửa sạch rồi thái vát chéo thành các lát mỏng.

    – Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    – Bắp cải rửa sạch rồi thái thành các miếng tam giác.

    – Bánh cá cắt thành miếng tam giác sao cho vừa ăn. Nếu dùng váng đậu thay thế thì bạn ngâm trong nước 30 phút để váng đậu mềm rồi cắt lát.

    – Chuẩn bị một cái âu, cho bột gạo nhuyễn mịn và 1 thìa cafe muối vào, thêm 360ml nước trộn đều. Nhào thật kỹ để bột dẻo mịn không vón cục.

    – Để bột nghỉ 30 phút rồi cho vào xửng hấp, đặt một tấm vải xô dưới nắp xửng để giữ hơi nước. Hấp bột trong khoảng 20 phút để bột chín đều.

    – Tắt bếp rồi lấy khối bột ra, Nhân lúc còn nóng nhào thêm 15 phút nữa rồi lăn bột. Xoa đều một lớp dầu mỏng trên bánh rồi nặn bột thành một thanh dài to bằng một ngón tay. Cắt bột thành các khúc dài như bánh gạo bán sẵn ngoài tiệm.

    – Phần bánh gạo mới làm xong bạn cho vào nước lạnh ngâm 1 tiếng để bánh nguội và không quá dính rồi vớt ra để ráo. Hoặc nếu không có nhiều thời gian thì bạn trụng bánh trong nước sôi 10 giây rồi vớt cho ngay vào nước lạnh đang xả. Khi đó bánh thành phẩm sẽ dai dẻo mà không dễ vỡ.

    – Làm phần sốt: Cho 1 thìa canh tương ớt Gochujang, 1 thìa cafe ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa cafe đường và 1 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đường tan rồi chuẩn bị bước tiếp theo.

    – Cho chảo lên bếp, chảo nóng thêm vào 4 bát ăn cơm nước dùng gà để đun sôi. Sau đó thêm hỗn hợp tương ớt đã pha ở trên vào. Khuấy đều đến khi nước sôi lại thì vớt bọt.

    – Cho hết phần chả cá đã thái vào nấu chín. Sau khoảng 3 phút thì thêm bánh gạo vào nấu cùng. Khi nước sôi lên lại thì bạn khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính xuống đáy nồi.

    – Vì bánh gạo và chả cá nhanh chín nên đun được 5 phút thì bạn thêm hết bắp cải vào nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, lượng nước trong nồi đã cạn còn ⅓ ban đầu là tắt bếp được rồi. Trước khi cho ra đĩa nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

    – Khi ăn cho tokbokki ra đĩa rồi rắc hành boa rô và nhiều mè rang lên trên bề mặt.Bánh gạo vừa ăn vừa thổi rất tuyệt.

    2. Bí quyết làm Tokbokki sốt cay

    Nếu bạn muốn nếm thử món ăn của mọi quốc gia mà không có đủ điều kiện để đi thăm thú nhiều nơi thì học cách làm và tự chế biến là một lựa chọn không tồi.

    Một trong những món ăn nổi tiếng mà cách làm siêu đơn giản bất cứ ai cũng nấu được chính là Tokbokki sốt cay – món ăn quốc dân của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tự làm và thưởng thức bánh gạo trong chăn ấm là một sự lựa chọn không tồi đâu.

    – Chả cá tươi Hàn Quốc cắt thành các miếng hình tam giác cho dễ ăn.

    – Nếu bạn mua bánh gạo dài thì cắt thành các khúc dài 2 đốt tay. Bánh gạo cắt miếng vừa ăn.

    – Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành sợi dài. Hành tây bóc vỏ băm nhuyễn.

    Bước 2: Thực hiện

    – Hành tím và tỏi đập dập băm nhuyễn.

    – Bật bếp, khi dầu ăn đã nóng bạn cho các miếng bánh gạo vào xào chín. Chỉnh lửa vừa và đảo đều tay tránh bánh gạo bị cháy và dính thành một khối.

    – Cho vào 5 thìa tương ớt, 2 thìa đường và 2 thìa dầu mè vào đảo cho sốt bao đều bánh gạo.

    – Khi hỗn hợp sôi đổ thêm nước dùng gà, chả cá, cà rốt và hành tây vào đảo đều.

    – Sau 10 phút cho thêm hành lá cắt vắt và mè rang vào là hoàn thành. Tắt bếp cho ra đĩa rắc thêm mè rang lên trên cho đẹp mắt.

    Tokbokki sốt cay là món ăn quốc dân của xứ sở kim chi. Nó xuất hiện trong các buổi giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Hàn, trong các bộ phim tình cảm lãng mạn hay trong các mv ca nhạc hàng đầu. Giữa tiết trời se se lạnh có một đĩa tokbokki cay cay nóng nổi thì thiệt là đã.

    3. Cách làm Tokbokki đơn giản tại nhà

    – Chuẩn bị một cái âu, cho hết phần gạo tẻ, gạo nếp, bột năng và muối ăn vào.

    – Đổ nước ấm vào rồi nhào, nhồi đều tay để bột thành một khối tròn, dẻo mềm không bị vụn.

    – Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ 3 đốt ngón tay.

    – Bật bếp lên rồi cho nồi nước lên đun sôi. Thêm vào 1 thìa cafe dầu ăn rồi thả bánh gạo vào luộc. Sau 5-7 phút bạn thấy bánh đã chín thì tắt bếp.

    – Để bánh mềm dẻo mà không bị dính thì khi vớt ra thả bánh vào bát nước lọc lạnh để bánh nguội hẳn rồi mới vớt ra đĩa.

    – Nếu bạn muốn làm để ăn dần thì nhào bột xong cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới mang ra luộc. Bánh gạo thành phần chính alf bột gạo nên khi mang từ tủ lạnh ra bánh sẽ bị cứng và dính thành một khối. Bạn chỉ cần lấy ra thả luôn vào nồi nước đang đun sôi là được, cố gắng tách sẽ làm bánh bị gãy.

    – Luộc bánh gạo chín tới đừng để lâu sẽ bị nhũn.

    4. Kết bài

    Cập nhật 02/07/2020

    Chúc mọi người có một bữa ăn vui vẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Vàng Ròn Ngon Bằng Chảo Tại Nhà
  • Món Lợn Sữa Quay Đặc Sản Tại Quốc Đảo Bali Xinh Đẹp
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Quay Lạng Sơn
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bibimbap (Cơm Trộn Hàn Quốc) Đúng Chuẩn
  • Những Nguyên Liệu Làm Bingsu Độc Đáo Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng Áp Chảo Kiểu Hàn Quốc (Galbi Gui)
  • – Bánh gạo: 600g

    – 4 chén nước dùng gà

    – 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc

    – Hành lá: 1-2 rảnh

    – 1/4 cái bắp cải hoặc cải thảo.

    – Tương ớt

    – Sa tế

    – 1 cây tỏi tây.

    – 1 thìa dầu ăn

    – 100g vừng trắng

    – 1 thìa canh ớt Gochujang

    – 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

    – 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

    – Đường

    – Nước lọc

    Cách làm món Tokbokki Hàn Quốc cho 3-4 người ăn.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món Tokbokki Hàn Quốc.

    – Bánh cá các bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Vừng các bạn rang vàng, các bạn nhớ để lửa nhỏ thôi để vừng chín đều mà không bị cháy.

    – Cải bắp các bạn thái vụn nhỏ.

    – Tỏi tây các bạn băm nhỏ

    – Hành lá các bạn cũng thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món Tokbokki Hàn Quốc.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp. Bạn cho nước dùng gà vào.

    – Bạn đun khoảng 5 phút nữa, nước xốt đặc sánh lại thì cho ½ lượng vừng vào và tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món Tokbokki Hàn Quốc.

    – Bánh gạo các bạn cũng có thể tự làm bằng bột mỳ rất đơn giản.

    – Một cách thay thế nữa cho nguyên liệu bánh cá, các bạn có thể dùng bằng da đậu phụ. Nếu dùng nguyên liệu này thì khi đun bạn cho bánh gạo trước sau đó mới đến da đậu phụ bởi chúng nhanh chín hơn là bánh cá.

    – Món ăn này hơi cay nên bạn nên dùng vào mùa đông hoặc khi thời tiết mát mẻ một chút, khi ăn xong bạn nên ăn tráng miệng bằng hoa quả hoặc dùng kèm với nước ngọt.

    – Đây là món ăn vặt hay món ăn đường phố rất được ưa chuộng của người Hàn Quốc và du khách nước ngoài. Bánh gạo mềm dai quyện với nước xốt tương ớt cay nồng đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Đảm bảo ăn một lần rồi các bạn không bao giờ quên được đâu.

    Chỉ với 30 phút thôi là các bạn có thể thưởng thức món Tokbokki thơm ngon đặc biệt của người Hàn Quốc rồi đó. Với công thức đơn giản này bạn không còn phải ước được ăn bánh gạo cay như trong phim, được cùng ăn với thần tượng nữa đâu mà có thể tự cảm nhận vị ngon của nó với bạn bè và người thân trong gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Hủ Tiếu Khô Nổi Tiếng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bì Bằng Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Lợn Quay Kiểu Lạng Sơn Da Giòn, Màu Đẹp.
  • Cách Làm Món Lợn Quay Lạng Sơn (Lợn Quay Lá Móc Mật)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Heo Quay Kho Măng Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Đơn Giản Mà Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chỉ Cải Thảo Chuẩn Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Súp Bánh Gạo Hàn Quốc Siêu Ngon
  • 20 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Top 12 Món Ăn Đường Phố Và Truyền Thống Hàn Quốc “trứ Danh”
  • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi xem phim truyền hình Hàn Quốc, thấy các bà, các mẹ ăn bánh gạo cay Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh thì thiệt là đã. Giờ đây, không còn chỉ có trên phim Hàn mới có, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức và cách làm Tokbokki ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Phần nguyên liệu làm bánh gạo gồm có:

    • Bột gạo: 330gr
    • Nước: 360ml
    • Dầu mè: 5ml (có thể thay thế bằng dầu ăn)
    • Muối: 1 muỗng cafe

    Phần nguyên liệu làm Tokbokki gồm có:

    • Bánh gạo: 600gr
    • Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).
    • Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng (bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được có thể thay thế bằng da đậu hủ).
    • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng
    • Bắp cải: 1/4 bắp
    • Hành boa rô: 1 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt bột: 1 muỗng cafe
    • Mè rang: 1 muỗng
    • Dầu ăn, nước tương, đường

    Sơ chế nguyên liệu làm Tokbokki như sau:

    Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.

    Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

    Cách làm Tokbokki gồm các bước như sau:

    Bước 1: Làm bánh gạo

    Đầu tiên, bạn bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột dẻo lại.

    Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút là được. Tiếp theo, xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay là đẹp.

    Bước 2: Làm Tokbokki

    Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể trụng sơ bánh gạo với nước sôi khoảng 10 giây, vớt ra xả liền dưới vòi nước lạnh, rồi để ráo. Cách làm này giúp bánh gạo thêm chắc, không bị bở, khi ăn sẽ thấy bánh dai và dẻo.

    Cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

    Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

    Tiếp theo cùng cách làm tokbokki nào, bạn cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu ( vì bánh cá lâu chín hơn bánh gạo). Nếu bạn thay bánh cá bằng da đậu hủ thì cho cùng lúc bánh gạo và da đậu hủ vào nấu cùng một lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

    Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

    Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Dùng khi còn nóng.

    Cách làm Tokbokki cũng không quá khó để làm tại nhà đúng không nào? Các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ phải ” tròn con mắt ” khi thấy tài nấu bếp tuyệt vời của bạn – với món Tokbokki – bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn
  • Làm Nhanh Món Mỳ Tôm Xào Thịt Bò
  • Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo.
  • Học Cách Làm Tokbokki Xào Cay Ngon Đúng Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Quốc Ngon Lạc Lối
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Cay Đơn Giản Nhanh Gọn Không Tanh
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Siêu Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Cay Vị Hàn Quốc
  • Nguyên liệu làm tokbokki

    • 500g bánh gạo hoặc 400g bột gạo
    • 4 miếng chả cá Hàn Quốc
    • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang
    • 2 quả trứng cút
    • Hành lá, tỏi khô, bột ớt
    • Vừng rang

    Cách làm tokbokki

    Để làm món tokbokki, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là bánh gạo. Bánh gạo bạn có thể mua gói bán sẵn ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc hay siêu thị, hoặc bạn cũng có thể tự làm bánh gạo tại nhà. Với cách làm bánh gạo tại nhà, bạn làm như sau: Cho bột gạo vào một chiếc bát to, cho thêm 350ml nước và 1/2 thìa muối, sau đó trộn đều bột, nhào kĩ cho bột nhuyễn. Bạn cho một vào trong xửng để hấp chín trong vòng 20 phút, khi bột chín lại đem nhào thêm lần nữa. Bạn bôi một lớp mỏng dầu ăn vào tay, khi bột còn đang ấm thì chia bột thành những cục nhỏ rồi lăn thành cây dài, to khoảng 1 ngón tay. Bạn cắt thanh bột thành những khúc dài chừng 3cm.

    Nếu mua bánh gạo làm sẵn thì bạn đem ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cắt thành khúc dài 3 cm. Trước khi làm nấu tokbokki bạn đem trần bánh qua nước sôi rồi xả ngay dưới vòi nước lạnh để bánh ăn được dai.

    Bước 2:

    Chả cá Hàn Quốc bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn trộn hỗn hợp nấu tokbokki như sau: Cho 1 thìa tương ớt Gochujang, 1/2 thìa bột ớt, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa nước rồi trộn đều. Bạn bóc vỏ tỏi khô rồi băm nhuyễn, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi tỏi cho thơm. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp sốt vừa trộn vào chảo, cho chả cá và bánh gạo vào đun. Khi nước trong chảo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, đun bánh gạo với lửa to khoảng 5 phút đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm hành lá vào.

    Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đôi. Bạn múc tokbokki ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên rồi trang trí thêm trứng cút cho đẹp mắt.

    Nguồn : http://blogthienthan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Xào Cay Đơn Giản Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Gạo Xào Cay Chuẩn Hương Vị Hàn Quốc
  • Học Làm Canh Xương Bò Hầm Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Ngày Trời Se Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Thịt Heo Xào Cay Hàn Quốc Ngon Đậm Đà Giúp Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Đơn Giản Mà Dẻo Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chỉ Cải Thảo Chuẩn Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Súp Bánh Gạo Hàn Quốc Siêu Ngon
  • 20 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc
  • Top 12 Món Ăn Đường Phố Và Truyền Thống Hàn Quốc “trứ Danh”
  • 12 Món Ăn Đường Phố ‘huyền Thoại’ Của Hàn Quốc
  • Tteokbokki (Tokbokki) hay Ddeobokki là món bánh gạo cay có cách làm đặc trưng ẩm thực truyền thống của Triều Tiên. Nó còn là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng ven đường. Nguồn gốc của Tteokbokki được biết đến là một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tokbokki cay, tokbokki phô mai ngon và đơn giản tại nhà.

    1. Hướng dẫn cách làm tokbokki Hàn Quốc cay đơn giản

    1.1. Nguyên liệu làm tokbokki cay

    • 700 gram bánh gạo Hàn Quốc
    • 1 chai tương ớt Hàn Quốc, có thể tìm mua ở siêu thị
    • 400 ml nước luộc gà
    • 1 củ hành tây
    • 2 củ cà rốt
    • Tỏi, hành tím
    • Dầu ăn, dầu mè
    • Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính…

    1.2. Hướng dẫn cách làm tokbokki Hàn Quốc cay tại nhà

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bánh gạo sau khi mua về đem thái từng miếng dài từ 5 đến 7cm vừa miệng khi ăn.
    • Hành tây và cà rốt mang gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây mang băm nhỏ, còn cà rốt thì thái thành các sợi nhỏ. Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ rồi để riêng.

    Bước 2: Cách làm nước sốt bánh gạo cay Tokbokki

    • Cho chảo lên bếp, cho tỏi với hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nước luộc gà vào, cho thêm gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp tục cho hành tím và cà rốt vào.
    • Để bếp vừa rồi cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào hỗn hợp. Đun và đảo đều đến khi nước sốt đặc sệt là được.
    • Tắt bếp và múc nước sốt ra để một chén riêng.

    Bước 3: Nấu tokbokki với nước sốt

    • Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi cho các miếng bánh gạo vào chảo rồi xào cho đến khi các miếng bánh gạo vàng đều mỗi mặt là được.
    • Lấy nước sốt đã làm ở trên vào các miếng bánh gạo đã xào rồi đảo tiếp cho đến khi hỗn hợp chín hẳn.
      Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc khi thưởng thức sẽ có vị dai ngon của bánh gạo kết hợp với hương vị nước sốt đậm đà, cay cay, ăn rất hấp dẫn.

    2. Cách làm tokbokki phô mai thơm ngon, béo ngậy

    2.1. Nguyên liệu tokbokki phô mai

    • 700 gram bánh gạo Hàn Quốc
    • Tương ớt Hàn Quốc
    • Tương cà chua
    • 2 miếng phô mai
    • Tỏi, hành tím
    • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
    • Dầu ăn, dầu mè
    • Muối, nước mắm, đường, hạt nêm

    2.2. Cách làm tokbokki phô mai dẻo ngon

    Bước 1: Sơ chế Tokbokki

    • Tokbokki mua về thái thành các miếng vừa ăn.
    • Hành tây, cà rốt rửa sạch sau đó thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ để riêng.
    • Các miếng bánh gạo đem luộc qua với nước sôi trong 2 phút để không bị vỡ khi xào.

    Bước 2: Cách làm nước sốt Tokbokki phô mai

      Lấy 2 thìa đường, 2 thìa tương cà, 4 thìa to tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa to nước mắm, thêm một chút nước lọc vào trộn đều sao cho hỗn hợp đặc sệt lại là được.

    Bước 3: Cách làm tokbokki phô mai

    • Bật bếp rồi cho dầu ăn vào chảo. Sau đó cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm.
    • Tiếp tục đổ hỗn hợp sốt đã pha chế ở trên vào đảo đều trong khoảng 2 phút.
    • Cuối cùng cho cà rốt và hành tím vào xào chừng 2- 3 phút nữa.
    • Cho bánh gạo đã chuẩn bị vào xào cùng với hỗn hợp trên. Đến khi bánh gạo vàng đều thì cho phô mai vào trộn đều. Đến khi phô mai tan chảy là bạn đã hoàn thành cách làm tokbokki phô mai đơn giản mà ngon rồi.

    3. Cách làm Tokbokki có sẵn vừa ngon vừa tiện lợi

    Hiện nay có 3 loại bánh gạo Tokbokki được nhiều người biết đến là loại topokki siêu cay, topokki sốt phô mai và topokki cay ngọt hấp dẫn. Các loại sản phẩm được đóng sẵn trong ly hoặc bịch, khi mua về bạn có thể dùng ngay hoặc chế biến tùy thích.

    • Có hai cách phổ biến để chế Tokbokki ăn liền này. Cách thứ nhất là cho bánh gạo và gói gia vị vào hũ rồi lắc đều. Sau đó cho vào lò vi sóng khoảng từ 2 đến 3 phút là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.
    • Cách thứ 2, nếu bạn muốn thưởng thức không bị ngán thì có thể cho nước sôi vào, khuấy đều cùng gia vị cho đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể ăn được.
    • Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm rau, trứng, chả cá hoặc xúc xích và cùng thưởng thức.

    4. Bật mí cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản

    Các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh gạo mà không cần mua sẵn. Với các nguyên liệu cơ bản mà nhà nào cũng có thì làm bánh gạo không gì là không thể.

    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo

    4.2. Hướng dẫn cách làm bánh gạo Hàn Quốc tokbokki

    • Đầu tiên bạn cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào tô to sau đó trộn đều nguyên liệu. Thêm nước ấm và trộn đều rồi bắt đầu nhồi bột cho thành 1 khối. Nhồi tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, mịn màng là được.
    • Chia nhỏ khối bột thành từng phần nhỏ, xoa 1 chút dầu ăn lên tay. Dùng 2 bàn tay lăn khối bột nhỏ thành dải bột dài, to đều nhau. Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ tầm 1 ngón tay rồi để riêng ra đĩa.
    • Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn, khi nước đã sôi mới thả bánh gạo vào. Luộc trong vòng 5-7 phút khi bánh chín nổi lên thì vớt ra rồi cho vào chậu nước lạnh cho bánh nguội hẳn mới vớt bánh ra để ráo nước.
    • Như vậy là bạn đã có món bánh gạo đúng chuẩn để làm món bánh gạo cay theo ý thích rồi!

    4.3. Lưu ý làm bánh tokbokki ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

    • Khi làm bánh gạo, để nhào bột không bị dính và cắt bánh không bị nát thì cần cho thêm dầu ăn vào tay và dao mỗi khi nhào và cắt bột.
    • Khi luộc bánh gạo phải đảo đều tay và cho tí dầu ăn vào cho bánh không bị dính.
    • Khi luộc bánh gạo, nên đảo đều tay và nhớ luộc đúng thời gian hướng dẫn tránh gây mềm bánh quá.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn
  • Làm Nhanh Món Mỳ Tôm Xào Thịt Bò
  • Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Tokbokki Phô Mai Chuẩn Hàn Quốc Mời Bạn Bè Cùng Xơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 11 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Nếu đã quá quen với những món ăn Việt Nam, tại sao không thử đổi gió với món Hàn? Món tokbokki phô mai mà ngày hôm nay Bách hóa xanh giới thiệu cho các bạn đảm bảo sẽ “ngon hết sẩy”.

    Nguyên liệu

    Bột nếp và bột gạo để làm tokbokki, bạn có thể mua tokbokki làm sẵn tại các siêu thị để thay thế.

    Cách làm tokbokki phô mai

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây xắt hạt lựu, tỏi bạn đập ra rồi băm nhuyễn, hành lá xắt xéo và phô mai bạn xắt nhỏ ra.

    Bước 2: Trộn bột làm tokbokki (bạn có thể mua tokbokki làm sẵn tại các siêu thị)

    Bạn cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho vào đó ½ thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng vào. Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Bạn nhồi bột sao cho thật đều và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối (hoặc 1 cái dĩa mỏng) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút.

    Bước 3: Lăn bột

    Bạn phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiến hành lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều tay thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho tới khi hết bột.

    Bước 4: Pha sốt

    Bạn cho vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, nửa muỗng cafe nước mắm và 50ml nước, sau đó, bạn trộn đều lên.

    Bước 5: Nấu tokbokki phô mai

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau khi tỏi thơm vàng, bạn cho hành tây vào và xào đều lên. Tiếp tục đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo, khi sốt sôi, cho cá viên vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Đổ bánh gạo vào chảo, trộn đều tay sao cho phần bánh gạo rời ra và ngấm đều sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ cho phô mai chảy ra. Cuối cùng, bạn hành lá và trứng vào.

    Thành phẩm

    Vậy là món tokbokki phô mai đã hoàn thành rồi. Màu sắc thật bắt mắt phải không nào? Màu đỏ của ớt kết hợp với màu trắng vàng của phô mai, nhìn thôi là đủ hấp đẫn rồi. Cắn một miếng bánh gạo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mềm dẻo, dai dai ngọt ngọt, không bị khô, không bị cứng, rất chi là vừa ăn luôn. Nước sốt thì đậm đà và thơm mùi dầu mè, ăn cùng tokbokki đúng là ngon hết sẩy. Đặc biệt, phô mai thơm thơm, béo béo, ăn cùng cả cá thì không chê vào đâu được.

    Các bạn có thấy món tokbokki phô mai này hấp dẫn không? Vừa ăn vừa coi phim thì còn gì tuyệt bằng? Nhanh nhanh thực hiện rồi rủ hội chị em bạn gì qua thưởng thức nào!

    Chọn mua tokbokki ngon tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Sữa Chua
  • 3 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Làm Yaourt Tại Nhà Cực Ngon, Dẻo
  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Các Món Ngon Hàn Quốc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Mình xin góp Món mì lạnh naeng myeon , copy từ các em đảm đang ở web nào đó lâu rồi:

    – Thịt bò: 1 kg- Xương bò: 1kg – Kim chi: 1 bát con

    – Mì: 1kg (tiếng Anh gọi là buckwheat noodles, sợi nhỏ, màu ghi. Có thể thay bằng mì vằn thắn của Tàu hoặc bánh phở VN, loại sợi nhỏ)- Dưa chuột: 2-3 củ (chọn loại nhỏ, không hạt là tốt nhất)- Trứng gà: 4 quả- Lê ta: 2 quả- Gừng tươi: 20g- Hành củ ta: 2 củ, nướng sơ qua

    – Hành lá: 4, 5 nhánh- Tỏi: 3, 4 nhánh- Xì dầu thanh (light soy sauce)- Vừng rang: 3 thìa canh

    – Bỏ xương và thịt bò vào 1 nồi lớn với 3 lít nước, 1 nhánh gừng nhỏ (cỡ ngón tay cái) đập dập, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm, 2 nhánh tỏi & hành củ. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa, vớt hành củ, tỏi & gừng ra, ninh thêm khoảng 2 tiếng. Nếm & thêm muối/giấm/đường cho vừa. Vớt xương & thịt ra bắc ra khỏi nồi.

    – Phần nước dùng để nguội (có thể cho vào tủ lạnh) cho đến khi có thể lọc hết cặn và phần mỡ đông nổi phía trên cho nước thật trong. – Thịt để nguội, để trong tủ lạnh khoảng 45 phút cho săn lại.

    – Nếu dùng mì hoặc bánh phở khô: Đun sôi 1 khoảng 3 lít nước, bỏ mì hoặc bánh phở vào đun tiếp trong vòng 3-5 phút. Bắc ra, chắt nước rồi xả thật kĩ bằng nước lạnh.

    – Trứng luộc chín, để nguội, bóc vỏ, bổ làm 4 theo chiều dọc.

    – Lê gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái lát mỏng theo chiều dọc. Trộn với 1 thìa cà phê muối rồi chắt bỏ nước.

    – Dưa chuột bỏ 2 đầu, xát nhựa, thái lát mỏng. Trộn với 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê dầu mè, bóp hết nước.

    – Thịt bò đã làm lạnh đem ra thái lát thật mỏng, mỗi miếng to chừng nửa lòng bàn tay, rồi ướp với hỗn hợp 1 thìa canh xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1½ thìa canh vừng.- Hành lá & ớt thái nhỏ.

    – Xếp mì (bánh phở) vào tô to. Phía trên bày thêm kim chi, thịt bò, vài lát dưa chuột, lê, 2x¼ trứng, hành lá, ớt.

    – Chan nước súp, thêm vài thìa canh đá bào, khi ăn cho thêm nước sốt mù tạt (bột mù tạt pha với nước lọc), nước kim chi, giấm hay hạt tiêu tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chân Giò Muối Món Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Cách Làm Chân Giò Bò Món Ngon Cho Gia Đình Trong Ngày Se Lạnh
  • Các Món Gỏi Ngon Nhất Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Phút Làm Ghẹ Hấp Bia, Sả Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Miền Nam, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Kiểu Miền Nam
  • 4 Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Chấm Rau Củ Luộc, Kho Quẹt Chay Không Thịt
  • Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước
  • Kimchi (hai âm tiết “kim” và “chi” được viết liền nhau, theo cách viết chuyển tự, từ kiểu chữ tượng hình của Đại Hàn – giống như chữ Tàu – sang cách viết của mẫu tự Latin) là tên một loại thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ rau quả, hải sản… muối (dầm, ngâm) bằng nhiều cách thức khác nhau, có vị chua cay mặn độc đáo nổi tiếng thế giới.

    Có đến vài trăm loại kimchi được làm bằng cải bắc thảo, củ cải tàu, cà rốt, củ cải, cải bắp, dưa leo, dưa chuột, bí, hành củ, hành lá… và hàu, cá, mực v.v… Sử dụng nhiều loại gia vị như muối, ớt tươi, ớt bột, gừng, dấm, bột đậu nành, xì dầu… Tùy theo vật liệu sử dụng, gia vị và cách làm như ủ, ngâm, chôn dưới đất, để lên men tự nhiên… đều được gọi là Kimchi và người ta phân ra làm bốn loại chính: Omchangcha’ae Kimchi , Chach’ae Kimchi, Chech’ae Kimchi và Choch’ ae Kimchi. Trong đó có những loại hoàn toàn giống như dưa mắm, hành nén, dưa cải muối chua… của VN ta nhưng được thêm ớt gừng rất cay.

    Người ta nhận thấy món Kimchi có mặt ở Việt Nam trong khoảng 1970 trở lại đây, khi quân đội Đại Hàn có mặt ở miền Nam VN. Trong thời điểm này, Kimchi trước tiên được biết qua dạng làm bằng cải bắc thảo, cà rốt cắt miếng nhỏ và đóng lon theo kiểu khẩu phần quân đội. Sau đó thì… như chuyện bình thường của bao thời chinh chiến khác, những cuộc hôn nhân giữa một số người lính viễn chinh với phụ nữ bản địa, trong việc chung mâm chung chén đã làm thành những “chuyển giao công nghệ” chế biến món ăn lẫn cho nhau. Để khi những người Đại Hàn ở VN bắt đầu biết say mê chả giò, bún bò… thì không ít những tay bếp VN chuyên nghiệp đã biết làm Kimchi và từ Kimchi đã bắt đầu viết tách ra làm hai âm tiết tiếng Việt làm thành món kim chi VN không khác hương vị Kimchi Hàn quốc là bao nhưng ít cay hơn.

    Chuyện cần lưu ý là đa số người Việt vẫn chỉ biết một loại kim chi Hàn Quốc là chế biến bằng cải bắc thảo, cà rốt… với cách làm giản dị. Cho đến bây giờ ở phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn… tại khu vực chung quanh chợ Phạm Văn Hai đã tập trung một số người Hàn cư trú đông đảo đến mức độ họ gọi đó là phố Hàn Quốc, thì hầu hết người Việt cũng vẫn chỉ biết một loại kim chi này. Cho nên, nếu bạn đi chợ VN và mua một hủ kim chi thì phải cho người bán biết là bạn cần loại kim chi nào? Hàn hay Việt? Tại vì kim chi VN thì cùng một cách làm nhưng có thêm củ sen, thơm sống, ngó sen, cà pháo, củ kiệu… Ai thích sử dụng thêm loại thực phẩm nào, thì cứ thoải mái thêm thức ấy, Cẩm Tuyết xin các bạn lưu ý cho vấn đề này để đừng đọc xong bài, lại gởi mail về góp ý rằng món kimchi bạn đã từng ăn không giống như bà chuyên viên gia chánh này già chuyện!

    Món kim chi trong phần trao đổi kèm theo đây là một trong hàng trăm kiểu Kimchi của Korea, được làm bằng cải bắc thảo (China cabbage) chẻ làm hai mỗi bắp, gọi là paech’u kimchi với gia vị chủ yếu là muối, gừng, ớt xay, hành lá… với thời gian muối chua cay trong khoảng 5 – 7 ngày. Và món kim chi này đã có một sự thay đổi hình thức là không để nguyên từng nửa bắp to lớn như vậy mà được tách ra từng lá và cắt thành miếng nhỏ với cà rốt cắt lát mỏng, sau khi trộn gia vị và đậy kín, chỉ qua một hai ngày ăn được. Đây cũng là món kim chi Đại Hàn được đa số người Việt biết đến và làm cho ít cay hơn.

    Phân lượng để làm một ít kim chi cải bắc thảo.

    – 1kg cải bắc thảo. Tách từng lá, rửa thật kỷ, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay.

    – 300gr carot gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng chừng 3 ly.

    – Pha nước lọc + 30 % muối bọt, cho cải và carot vào ngâm khoảng 8 -10 phút – tùy cải, cà rốt cắt dày mỏng – khi thấy cải và carot vừa mềm, vớt ra, trải đều lên rổ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi héo mặt là được. Lưu ý khâu này: Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn giòn. Nên làm thử một hai lần để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.

    – 100gr gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

    – 20gr tỏi lột vỏ; 30gr ớt chín băm nhuyễn chung với nhau.

    – Trộn đều cải, carot, gừng, tỏi ớt + 1 muỗng canh đường + 4 muỗng soup (12cc / mỗi muỗng) xì dầu + 1 muỗng cà phê muối bọt. Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị – nếu thấy mặn cho thêm đường; lạt, cho thêm muối…

    – Cho vào lọ thủy tinh nén chặt, đậy kín.

    – Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ 2 nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ dòn giảm dần.

    – Kim chi làm theo cách này là món muối ăn nhanh, không cần phải làm nhiều, nên làm từng ít, đủ ăn trong khoảng 10 ngày trở lại để lúc nào món ăn cũng có vị tươi ngon.

    – Với cách làm này có thể cho thêm: cà pháo cắt hai, thơm sống, củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc, rau muống cọng lớn cắt khúc ngắn v.v… Nhưng lưu ý mỗi loại rau quả có vị và độ cứng khác nhau để gia giảm gia vị và thời gian ngâm nước muối. Đây là cách làm kim chi VN đang rất thịnh hành tại Sài Gòn

    – Món kim chi truyền thống Đại hàn luôn luôn cay ít nhiều. tùy ý dùng làm món ăn chơi hoặc kèm thịt heo luộc cắt lát mỏng làm món ăn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Trứng Cũng Rất Đơn Giản Nên Bạn Hoàn Toàn Có Thể Tự Tay Làm Ở Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thịt Bằm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khâu Nhục Lạng Sơn Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Núi
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Bơ Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×