Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Xào Sa Tế: Món Ngon Bá Cháy Với Cách Làm Cực Giản Đơn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Góp Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Giá Xào Thịt Bò
  • Thịt lợn xào giả bò khô dạng sợi

    1,5-2 kg thịt lợn nạc thăn

    1 củ gừng

    3-4 muỗng ớt bột

    2-3 muỗng tương ớt

    1 gói ngũ vị hương

    1 gói bột bò kho

    1 muỗng màu hạt điều

    Cách chế biến

    Đầu tiên, thái dọc theo thớ thịt lợn rồi rửa qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn. Luộc thịt đến khi vừa chín tới thì vớt ra, để nguyên hoặc xé dọc thành sợi nhỏ, dài. Nhớ giữ nước luộc lại cho công đoạn sau.

    Tiếp theo, giã nhuyễn gừng, tỏi với 1/2 số sả có được. Lượng sả còn lại sơ chế bằng cách đập dập. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu trên với thịt lợn vừa xé, nhớ nêm thêm đường, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, bột bò kho, màu hạt điều.

    Cho lại phần thịt này vào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước hoàn toàn. Nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn cho vào sấy khô. Hoặc không, bạn dùng chảo chống dính rang thịt đến khi khô là được.

    Món thịt lợn giả bò khô với màu sắc, độ ngon y hệt thịt bò thật sẽ khiến cả nhà nhâm nhi hoài không ngán. Đặc biệt, khi ông xã tổ chức buổi nhậu mà có món này của chị em thì lại càng tuyệt.

    Thịt lợn giả bò khô dạng miếng

    1kg thịt nạc

    2 gói ngũ vị hương

    4 cây sả

    1 củ tỏi, gừng

    Ớt bột, dầu hạt điều (3 muỗng)

    Dầu hào, bột gia vị bò kho (6 muỗng)

    Cách chế biến

    Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn rồi thái thành miếng mỏng to bằng bàn tay. Băm nhỏ sả, tỏi, gừng để ướp thịt. Nhớ nêm thêm đường, muối, dầu hào, dầu điều, bột bò kho, ớt bột cho món khô thêm đậm đà.

    Sau khi trộn đều thịt cùng các gia vị, dùng màng thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Qua ngày hôm sau, nấu thịt trên lửa nhỏ đến khi cạn nước.

    Chờ nguội, dùng chày hoặc cây cán bột cán từng miếng thịt cho dẹt. Sau đó cho vào lò nướng ở 100 độ C. Trong quá trình sấy khô, cứ 5 phút bạn nên trở thịt một lần để không bị cháy khét.

    Quan sát thấy thịt đã đạt đến độ ngon như ý thì có thể lấy ra. Món khô hấp dẫn này dùng được lâu nên bạn tha hồ nhâm nhi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

    Thịt lợn giả bò xào hành tây

    450g thịt lợn nạc

    4 muỗng nước tương

    2 muỗng nước cốt gừng

    3 muỗng tương ớt

    1/2 muỗng bột cà ri

    1 củ hành tây

    2 nhánh tỏi

    1 trái ớt chuông nhỏ

    Cách chế biến

    Trước tiên, cắt sợi hành tây, ớt chuông, băm nhuyễn tỏi. Cho tương ớt, nước tương, bột cà ri, nước cốt gừng vào chén nhỏ trộn đều là hoàn thành phần nước sốt.

    Tiếp theo, xắt thịt heo thành miếng dài khoảng 5cm, rộng 1cm. Xào sơ hành tây, ớt chuông trên chảo với một muỗng canh dầu ăn rồi đổ ra dĩa.

    Thêm dầu ăn, cho thịt vào chiên đến xém cạnh. Rắc thêm tỏi băm, đổ hành, ớt vừa xào vào lại chảo và đảo qua lại đến khi món ăn chín thơm.

    Cuối cùng, rưới nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo thêm một lượt nữa cho thấm đều thì tắt bếp. Món thịt lợn giả bò xào hành tây thơm nức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon lành, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chuột
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Dưa Leo Giòn Ngon Với 3 Cách Làm Chỉ Tốn 15 Phút
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Và
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Ngon Mà Đơn Giản Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Mách Mẹ Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Ngon Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Rơm Thơm Ngon Chỉ Với 3 Bước
  • Bò Xào Đậu Que Thơm Ngon Đủ Chất Cho Bữa Cơm Tối
  • Chẳng cần những món ăn cao lương mĩ vị, bạn vẫn có thể đi vào trái tim cánh mày râu bằng một món ăn ngon, hợp khẩu vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm t hịt bò xào rau muống ngon nhất giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với ông xã.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 mớ rau muống non
    • 200g thịt bò
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

    Lưu ý cách chọn nguyên liệu

    Cách chọn rau muống ngon, sạch

    Không chọn loại rau muống có thân rỗng, lá màu xanh đen, loại này thường sống ở dưới nước, dễ hấp thụ chì và kim loại. Ăn thời gian dài sẽ bị nhiễm độc, ảnh hưởng tới gan, thận, tủy sống… Không chọn những mớ rau quá non, thân dài, rất dễ bị phun thuốc kích thích, nhanh tăng trường.Nên chọn loại rau lá cứng, không đều nhau, một vài lá bị sâu cắn.

    Nếu mắt thường không quan sát được bạn có thể nhận biết được rau muống luộc hay xào có bị nhiễm chì không là chỉ cần nhìn vào nước rau, nếu để nguội thấy nước rau chuyển sang màu xanh đen thì đừng tiếc rẻ mà bỏ đi ngay.

    Cách làm thịt bò xào rau muống

    Cách ướp thịt bò xào rau muống

    Muốn món bò xào rau muống ngon bạn cần sơ chế nguyên liệu thật sạch, và ướp thịt bò thật ngon.

    Đem rửa sạch với nước, sau đó thái lát mỏng ngang thớ thịt, rồi ướp với hạt tiêu, tỏi, muối, để thịt ngấm đều gia vị, khi thưởng thức sẽ đậm đà hơn. Ướp khoảng 15 phút.

    Bước 1: Chần rau muống

    Rửa muống nhặt lấy phần non, bỏ phần già, gốc, lá úa, rồi dùng dao chặt bớt phần lá, đem rau rửa sạch với khoảng 2 đến 3 nước, rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Chuẩn bị một nồi nước sôi cho rau muống vào chần qua, rồi cho vào âu nước lạnh có viên đá. Đây là cách làm món thịt bò xào rau muống cực ngon, làm như vậy rau muống sẽ xanh hơn, giòn hơn.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Tiếp theo trong cách xào rau muống thịt bò bạn chuẩn bị một cái chảo sâu lòng. Cho một phần tỏi đã băm rồi phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đến khi chín tới. Bước này muốn miếng thịt bò ngon, không bị dai bạn nên để lửa to và xào thật nhanh.

    Sau khi thịt chín, thì bạn dùng thìa để ra đĩa.

    Bước 3: Xào rau muống

    Tiếp tục thực hiện cách làm bò xào rau muống. Bạn vẫn sử dụng chiếc chảo xào thịt bò, cho thêm chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Cho rau muống gia vị vào, đảo đều, nhanh tay, vẫn để lửa to để rau được xanh.

    Bước 4: Xào rau muống với thịt bò

    Bí quyết nấu món thịt bò xào rau muống ngon là bạn phải xào riêng thịt bò, rau muống. Bây giờ bạn chỉ cần đổ thịt bò đã xào vào đảo đến với rau, đun khoảng một phút thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm

    Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã làm xong món thịt bò xào rau muống. Bây giờ, bạn chỉ cần cho ra đĩa, rồi cắt vài lát ớt lên cho đẹp mắt.

    Món ăn đạt yêu cầu khi thịt bò chín mềm, không bị dai, rau muống giòn xanh. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt và rau, thơm mùi tỏi.

    Lưu ý khi làm món thịt bò xào rau muống

    Khi bạn xào rau muống với thịt bò thì không nên dùng nhiều lá, sẽ làm ra bị nhũn ra, ăn sẽ không còn ngon giòn. Món này ngon nhất là sử dụng phần cọng rau. Để đỡ phí phần lá, bạn có thể cất phần rau đi, bọc túi nilon, rồi bảo quản trong tủ lạnh, hôm sau đem luộc.

    Muốn rau muống xào lên vẫn xanh bạn phải chần qua nước sôi. Muốn rau muống giòn thì sau khi chần rau thì thả ngay vào chậu nước đá.

    Nên xào riêng thịt bò và rau muống, rồi trộn lại với nhau. Nếu xào chín thịt cho rau muống vào xào, thịt sẽ bị dai, rau muống chín không kĩ, gia vị ngấm không đều. Món ăn sẽ mất ngon.

    Đối với những món xào phải dùng lửa lớn, dùng lửa nhỏ, vừa, hương vị sẽ bị giảm đi.

    Như vậy, chỉ với vài ba bước chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, chỉ với khoảng 5 phút chế biến bạn đã có ngay đĩa thịt bò xào rau muống cực ngon trong buổi trưa hè hay những bữa cơm chiều bận rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản
  • Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Với Vài Mẹo Nhỏ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Kích Thích Vị Giác !
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Xào Súp Lơ Xanh Cùng Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng
  • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
  • Nguyên liệu gồm có:

    • Súp lơ trắng hoặc xanh: 1 bông
    • Thịt thăn heo: 300 gam
    • Hành lá: 1 cây
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi: 2 đến 3 tép
    • Ớt đỏ: 1 trái
    • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Thịt thăn heo mua về ta rửa sạch, trụng thịt sơ qua với nước sôi cho bớt hơi rồi rửa sạch lại, để ráo nước.

    + Rửa sạch súp lơ, để ráo, cắt chúng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn. Ta luộc súp lơ sơ qua với nước sôi có pha ít muối để chúng được giòn và đẹp hơn, sau đó ngâm súp lơ trong nước lạnh, vớt ra để ráo.

    + Nhặt hành lá và rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Đối với phần dầu trắng thì ta cắt khúc khoảng 2 cm rồi tước thành sợi làm bốn.

    + Cạo vỏ gừng và bóc vỏ tỏi. Gừng thì cắt lát, tỏi ta băm nhuyễn ra.

    + Rửa sạch ớt, bổ dọc lọc hết hạt rồi cắt lát.

    Cách làm món súp lơ xào thịt lợn như sau:

    Bước 1: Ướp thịt:

    Các bạn biết đấy, dù là món xào hay nấu canh thì chúng ta cùng đều phải ướp nguyên liệu rồi mới nấu được. Món ăn có ngon hay không là phụ thuộc vào cách bạn ướp đấy.

    Cách ướp như sau: Cho thịt vào trong tô, ướp chúng với một ít tiêu, tỏi, gừng và hạt nêm, trộn đều lên và để trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Xào thịt với súp lơ:

    Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta cho đầu hành trắng vào phi thật thơm. Tiếp theo ta trút thịt heo vào đảo đều với ngọn lửa to, khi thấy thịt chín mềm thì ta cho ra đĩa.

    Sử dụng lại chảo đó, cho ít dầu và hết phần đầu trắng của hành vào phi thật thơm, sau đó đổ súp lơ vào đảo đều, thêm chút hạt nêm cho vừa miệng và một ít nước vào để súp lơ mau chín. Ta có thể lấy phần nước xào thịt để cho vào.

    Khi thấy súp lơ gần chín tái, ta trút thịt heo vào xào chung, thêm các gia vị cho vừa miệng, cho tiếp lá hành vào xào sơ qua rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trưng bày món ăn:

    Sau khi đã xào chín, bạn cho món ăn ra đĩa, rồi rắc bên trên một ít bột tiêu là có thể thưởng thức món ăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Như Ngoài Hàng
  • 1. Mì Ý (Spaghetti) – công thức cơ bản

    Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

    – Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

    Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

    – Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

    – Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

    – Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

    Giai đoạn 3: Làm nước sốt

    – Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

    – Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

    – Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp. Trình bày món ăn Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

    – 1 thìa canh dầu ăn/dầu olive

    – 70g cà chua cô đặc, 200ml nước (có thể thay thế bằng 250g cà chua đóng hộp = 100ml sữa nguyên kem)

    – Một loại pasta tùy chọn

    Bước 1: Hành tây, cà rốt và cần tây thái hạt lựu nhỏ. Cho dầu ăn và bơ vào chảo, để lửa vừa, đun đến khi bơ tan chảy hết thì cho các loại rau vào xào khoảng 10-15 phút đến khi rau chín mềm. Sau đó cho thịt xông khói vào xào thêm khoảng 10 phút.

    Bước 2: Cho thịt băm vào, dùng thìa dằm và trộn cho các loại thịt và rau quyện đều với nhau. Đun trong vòng 15 phút đến khi thịt bắt đầu xém dưới đáy nồi thì cho rượu vang vào đun thêm 10 phút nữa đến khi thịt ngấm hết rượu.

    Bước 3: Hòa tan cà chua cô đặc với nước, đổ vào trộn đều với hỗn hợp thịt. Giảm lửa nhỏ, đậy hờ nắp nồi và đun trong vòng 2 tiếng. Sau đó mở nắp nồi, tăng lên lửa vừa và cho sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 20-30 phút đến khi sốt sánh như ý muốn.

    Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, cho một chút muối vào (nêm như khi nấu canh), giảm xuống lửa vừa rồi thả pasta vào và luộc theo chỉ dẫn trên bao bì đến khi pasta chín “al dente” (chín nhưng không bị nát). Đổ ra rổ cho ráo nước, không cần xả qua nước lạnh. Sau khi luộc xong pasta thì các bạn chỉ việc cho ra đĩa, đổ sốt lên trên, rắc một chút phô mai parmesan bào và ăn thôi.

    Có một cách nữa là luộc pasta rồi đảo trực tiếp với sốt, mình thì thích cách này hơn vì sốt bám đều hơn và pasta ngấm vị hơn nữa. Sốt bolognese tuy nguyên liệu hơi cầu kỳ, thời gian nấu khá lâu, nhưng bù lại thì cách nấu đơn giản và vị ngon của món sốt thì rất đáng công chuẩn bị, nấu nướng và chờ đợi.

    – Hành tây, rau mùi.

    Bước 1: Hành tây, dăm bông thái nhỏ.

    Bước 2: Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ nhạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm ít muối tiêu. Tiếp đó cho dăm bông vào đảo cho thịt hơi săn.

    Bước 4: Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.

    Bước 5: Rán một quả trứng gà lòng đào.

    Bước 6: Cho mỳ ra đĩa, bạn xếp mỳ theo hình bông hoa cho bắt mắt.

    Bước 7: Rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mỳ. Rắc thêm phomai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mỳ. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.

    – Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn

    Bước 1: Luộc mì Ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.

    Bước 2: Đổ mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào nhau.

    Bước 3: Rau cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.

    Bước 4: Cho ít bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào. Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và vụn phô mai, đảo đều rồi cho mì Ý sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!

    – 4 con tôm tươi; 4 miếng cồi sò điệp; 1 con mực ống làm sạch; 1 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 tép tỏi; 100g sốt cà chua; 100ml nước dùng gà; 30g tương ớt; 5g đường

    – Gia vị ướp hải sản: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

    – Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn. Cồi sò điệp rửa sạch. Sau đó cho tôm, mực, cồi sò vào trong bát ướp với rượu, muối, hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.

    – Hành tây xắt nhỏ, cà rốt băm nhỏ.

    – Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối, rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó vớt mì ra, để ráo.

    – Đun nóng chảo với lửa lớn rồi thêm ít dầu ăn vào. Cho tôm, mực, cồi sò vào xào cho đến khi gần chín. Cho ra đĩa.

    – Vẫn dùng chảo đó, thêm một ít dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cùng hành tây, cà rốt. Thêm nước dùng gà, sốt cà chua, đường và tương ớt. Đun cho đến khi sốt dầy lên thì cho hải sản vào nấu từ 2-3 phút. Sau đó đổ hỗn hợp hải sản sốt cà chua này lên đĩa mì Ý là xong!

    – 40g lá húng quế; 2 tép tỏi; 1-2 quả ớt; 20ml rượu trắng; 2g muối; 2g hạt tiêu

    Bước 1: Tỏi, ớt thái lát. Mì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt mì ra xả dưới nước lạnh.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và ớt vào xào. Sau đó cho ngao hoa và rượu vang vào. Thêm muối, bột nêm và hạt tiêu vào, đảo đều. Cho mì vào chảo, trộn đều. Cuối cùng cho lá húng quế vào trộn đều. Cho mì Ý sốt ngao ra đĩa và thưởng thức!

    – 30g hành; 100g cải bó xôi; 2.5g muối; 2g hạt tiêu; 1 tép tỏi băm nhỏ; 30ml dầu ô liu; 50g pho mát

    Bước 1: Hành tây, tỏi xắt nhỏ.

    Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc từ 4-5 phút sau đó cho ra nước lạnh ngâm cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo. Trộn dầu ô liu vào mì.

    Bước 3: Tôm cho vào nồi nước luộc mì trong 1 phút, sau đó vớt ra.

    – 1 lon cà chua đóng hộp; 4-5 nấm hương tươi; 60g hành tây; 60g cà rốt; 15g pho mát Parmesan; 2g muối 2g muối; 2g tiêu đen; 2g đường; 5g hương thảo khô; 15ml dầu ô liu

    Bước 1: Mì Ý luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì.

    Bước 2: Nấm rửa sạch, thái lát; cà rốt, hành tây thái nhỏ.

    Bước 3: Làm nóng ít dầu ô liu trong chảo rồi cho hành tây và cà rốt vào xào trong 3 phút. Sau đó thêm 1 quả cà chua đóng hộp vào và nấm.

    Bước 4: Đun liu riu trong 5 phút, thêm muối, tiêu đen và hương thảo. Đổ mì Ý vào, đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc phô mai lên rồi thưởng thức nhé!

    – Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.

    – Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ

    – 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà

    Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ. Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.

    Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.

    Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.

    Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.

    Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều. Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều. Cho ra đĩa rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

    + 200g mỳ Ý (loại Spaghetti)

    + Xúc xích salami (hoặc xúc xích tỏi)

    + Tỏi, muối, dầu oliu, 1/2 quả chanh, hạt tiêu, rau mùi

    – Đầu tiên, nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, hoặc có thể thêm một chút dầu oliu vào để mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7-9 phút là được. Sau đó vớt mỳ spaghetti ra rổ rồi để cho ráo nước.

    – 1 bát con cà chua bi, rửa sạch rồi thái đôi.

    – Salami thái nhỏ chừng một đốt ngon tay (nếu bạn mua gói salami miếng to), hoặc thái vát nếu salami dạng cây.

    – Bổ đôi quả bơ, lấy phần thịt, sau đó cho húng quế, tỏi đã bóc vỏ, tiêu, muối cho vừa vị rồi dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

    – Trộn mỳ spaghetti cùng với cà chua bi, hỗn hợp bơ và salami với nhau.

    – Cho mỳ ý ra đĩa rồi trang trí với vài cọng rau húng và rau mùi.

    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

    – Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.

    Bước 1: Rửa bắp, tách lấy hạt. Lột vỏ và thái hạt lưu hành tây.

    Bước 2: Rửa sạch, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.

    Bước 3: Rửa sạch, thái hạt lựu cà chua. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cùng hành tây, cà chua.

    Bước 4: Khi cà chua tươi ra màu, tiếp tục cho vào 40g sốt cà chua, bắp vào, đảo đều.

    Bước 5: Khi bắp vừa chính thì cho thịt bò, 40g đường,10g muối, 5g tiêu vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 6: Trụng mì Ý trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, đổ một ít dầu ăn vào trộn đều, tránh cho mì bị dính. Dọn mì Ý bò sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm thịt bò sốt cà chua.

    – Muối và tiêu đen vừa phải

    Bước 1: Đun sôi một nồi nước, thêm muối và cho mì Ý vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra, để ráo. Tỏi thái lát. Cần thái nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.

    Bước 3: Sau đó cho mì vào cùng với ớt, muối, tiêu vừa đủ và đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều rồi cho mì ra đĩa. Rưới ít dầu ô liu lên, trộn mì Ý chay và thưởng thức!

    – 200g thịt đùi gà; ½ củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g đường

    – Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu

    Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.

    Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.

    – Chút đường, muối, tiêu xay

    Đun một nồi nước sôi lớn, thêm ít muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín bạn vớt ra để ráo.

    Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

    Làm nóng dầu olive trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm.

    Sau đó bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa

    Khi hành tây mềm hơn thì bạn cho xúc xích vào. Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng. Thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.

    Khi nước xốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp. Lấy mỳ ra đĩa, dùng nóng.

    15. Nước sốt chuẩn cho mì Ý

    – 1/ 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén lá húng chó thái nhỏ, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm,1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ôliu

    Bước 1: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà chua vào chần 1 phút là tắt bếp.

    Bước 2: Đổ cà chua ra rổ, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ bỏ hạt xay nhỏ.

    Bước 3: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, phi tỏi hành cho thơm. Sau đó cho cà chua xay vào nấu 20 phút. Trong thời gian nấu, thỉnh thoảng khuấy cho cà chua không bị cháy. Khi cà chua bắt đầu có màu đỏ sậm thì bạn cho các gia vị vào nấu 10 phút nữa là tắt bếp. Lúc này bạn mới cho lá húng chó và tiêu vào đảo đều là hoàn tất. Chờ sốt spaghetti nguội, cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Ngon, Đơn Giản 2021
  • Trổ Tài Làm Món Mỳ Ý Sốt Bò Băm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn
  • Hé Lộ Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Chuẩn Vị Âu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Ngon Đến Nao Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Củ Xào Thập Cẩm Đầy Màu Sắc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: 4 Món Ngô Xào Đậm Đà, Lôi Cuốn
  • 4 Cách Làm Xoài Lắc Ngon, Xoài Lắc Chua Ngọt Bò Khô, Muối Ớt
  • Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Và Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cùng Với Cách Làm Món Bò Xào Củ Hành
  • Cách làm thịt bò xào thập cẩm có sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến nhưng nổi trội nhất vẫn là hương vị đặc trưng của thịt bò. Nước xào sánh mịn, rau củ chín vừa, thịt bò mềm lại thơm chính là những yếu tố khiến một đĩa thịt bò xào thập cẩm ngon đến khó lòng cưỡng lại.Thịt bò được xem là loại thực phẩm bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể, rau củ lại giúp cũng cấp nhiều loại vitamin khác nhau, nên có thể xem cách làm món thịt bò xào thập cẩm như một bí quyết tuyệt vời để tạo nên một sự hòa hợp hoàn hảo. Với cách nấu món thịt bò xào thập cẩm siêu đơn giản sau đây, các chị em sẽ nhận ra, làm một món ăn ngon thực sự chẳng phải việc gì khó khăn cả.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thịt bò: 300 g

    + Mộc nhĩ: 10 g

    + Hành tây: 50 g

    + Cần, tỏi tây: 100 g

    + Cà chua: 50 g

    + Súp lơ: 50 g

    + Dầu ăn

    + Hành hoa: 50 g

    + Su hào, cà rốt: 50 g

    + Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng, bột đao, rau mùi

    Cách làm thịt bò xào thập cẩm

    – Sau khi rửa sạch ta ọc lấy phần gân xơ của bò bỏ đi, phần thịt thái thành miếng mỏng, to, ngang thớ rồi ướp cùng gừng + hành tỏi băm nhỏ + mì chính + hạt tiêu + muối + nước mắm rồi để trong 15 phút.

    – Nhặt và rửa sạch cần, tỏi tây sau đó cắt thành khúc chừng 3cm.

    – Gọt vỏ cà rốt + su hào rồi tỉa hoa cho đặp mắt sau đó thái mỏng và chần qua nước sôi.

    – Rửa sạch súp lơ rồi thái miếng vừa ăn, tiếp tục chần qua nước sôi.

    – Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi cắt bỏ chân và thái miếng vừa.

    – Nhặt sạch hành hoa rồi cắt khúc, cà chua và hành tây thái múi cam.

    – Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi rồi xào bò với lửa lớn rồi trút riêng ra bát.

    – Tiếp tục phi thơm hành tỏi rồi cho su hào + cà rốt + mộc nhĩ + súp lơ vào xào đều rồi cho hành tây + cà chua + cần tỏi tây, tiếp tục xào và nêm thêm mắm + muối + mì chính cho vừa miệng.

    – Các nguyên liệu chín tới thì cho thịt bò vào xào, xuống chút bột đao và thả hành hoa vào, đảo đều sau đó tắt bếp.

    – Múc thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu cùng rau mùi thái nhỏ lên và ăn nóng.

    Cách làm thịt bò xào thập cẩm không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn để lại một ấn tượng khó phai đối với những người thưởng thức, chế biến có nhiều công đoạn cho việc chuẩn bị vì món thịt bò xào thập cẩm thì cần đến nhiều nguyên liệu, nhưng công sức bỏ ra thì rất đáng khi được thưởng thức một mĩ vị như thế này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Bún Gạo Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Thay Mới Thực Đơn Bằng Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nhồi Xôi Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Tin tức online tv