Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn / 2023

Thịt lợn xào giả bò khô dạng sợi

1,5-2 kg thịt lợn nạc thăn

1 củ gừng

3-4 muỗng ớt bột

2-3 muỗng tương ớt

1 gói ngũ vị hương

1 gói bột bò kho

1 muỗng màu hạt điều

Cách chế biến

Đầu tiên, thái dọc theo thớ thịt lợn rồi rửa qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn. Luộc thịt đến khi vừa chín tới thì vớt ra, để nguyên hoặc xé dọc thành sợi nhỏ, dài. Nhớ giữ nước luộc lại cho công đoạn sau.

Tiếp theo, giã nhuyễn gừng, tỏi với 1/2 số sả có được. Lượng sả còn lại sơ chế bằng cách đập dập. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu trên với thịt lợn vừa xé, nhớ nêm thêm đường, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, bột bò kho, màu hạt điều.

Cho lại phần thịt này vào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước hoàn toàn. Nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn cho vào sấy khô. Hoặc không, bạn dùng chảo chống dính rang thịt đến khi khô là được.

Món thịt lợn giả bò khô với màu sắc, độ ngon y hệt thịt bò thật sẽ khiến cả nhà nhâm nhi hoài không ngán. Đặc biệt, khi ông xã tổ chức buổi nhậu mà có món này của chị em thì lại càng tuyệt.

Thịt lợn giả bò khô dạng miếng

1kg thịt nạc

2 gói ngũ vị hương

4 cây sả

1 củ tỏi, gừng

Ớt bột, dầu hạt điều (3 muỗng)

Dầu hào, bột gia vị bò kho (6 muỗng)

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn rồi thái thành miếng mỏng to bằng bàn tay. Băm nhỏ sả, tỏi, gừng để ướp thịt. Nhớ nêm thêm đường, muối, dầu hào, dầu điều, bột bò kho, ớt bột cho món khô thêm đậm đà.

Sau khi trộn đều thịt cùng các gia vị, dùng màng thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Qua ngày hôm sau, nấu thịt trên lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Chờ nguội, dùng chày hoặc cây cán bột cán từng miếng thịt cho dẹt. Sau đó cho vào lò nướng ở 100 độ C. Trong quá trình sấy khô, cứ 5 phút bạn nên trở thịt một lần để không bị cháy khét.

Quan sát thấy thịt đã đạt đến độ ngon như ý thì có thể lấy ra. Món khô hấp dẫn này dùng được lâu nên bạn tha hồ nhâm nhi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

Thịt lợn giả bò xào hành tây

450g thịt lợn nạc

4 muỗng nước tương

2 muỗng nước cốt gừng

3 muỗng tương ớt

1/2 muỗng bột cà ri

1 củ hành tây

2 nhánh tỏi

1 trái ớt chuông nhỏ

Cách chế biến

Trước tiên, cắt sợi hành tây, ớt chuông, băm nhuyễn tỏi. Cho tương ớt, nước tương, bột cà ri, nước cốt gừng vào chén nhỏ trộn đều là hoàn thành phần nước sốt.

Tiếp theo, xắt thịt heo thành miếng dài khoảng 5cm, rộng 1cm. Xào sơ hành tây, ớt chuông trên chảo với một muỗng canh dầu ăn rồi đổ ra dĩa.

Thêm dầu ăn, cho thịt vào chiên đến xém cạnh. Rắc thêm tỏi băm, đổ hành, ớt vừa xào vào lại chảo và đảo qua lại đến khi món ăn chín thơm.

Cuối cùng, rưới nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo thêm một lượt nữa cho thấm đều thì tắt bếp. Món thịt lợn giả bò xào hành tây thơm nức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon lành, hấp dẫn.

Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng, Sợi Ngon Tại Nhà / 2023

Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn

Sả cây

Tỏi

Gừng

Ớt tươi hoặc ớt bột

Dầu hào

Bột nghệ hoặc sử dụng ngũ vị hương

Gia vị cần thiết: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…

Cùng một số gia vị cần thiết.

Cách làm thịt lợn giả bò khô

1. Trước hết, bạn hãy làm sạch phần thịt lợn mua về, chần sơ qua nước nóng rồi thái miếng có độ dày khoảng 1cm.

Lưu ý:

Chọn nơi mua uy tín, đảm bảo chất lượng.

Mua thịt lợn có màu đỏ tươi, tránh sẫm màu.

2. Sả cây tách bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó cắt thành khúc có độ dài khoảng 5cm.

Tỏi lọt bỏ vỏ, băm nhuyễn

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi mỏng hoặc đập dập.

3. Chuẩn bị bát lớn, cho thịt lợn thái miếng vừa cùng với chút tỏi băm, ớt băm, gừng, sả đập dập, bột ớt, bột nghệ hoặc sử dụng ngũ vị hương, đường, bột ngọt, nước mắm cùng một số gia vị cần thiết khác.

Sau đó trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh 8-10 tiếng, tốt nhất nên để qua đêm cho thịt ngấm đều gia vị.

Lưu ý:

Tùy theo số lượng thịt heo mà bạn ướp gia vị vừa đủ dùng.

4. Sau khi thịt thấm gia vị, bạn hãy chảo cùng ít dầu ăn lên bếp thêm tí tỏi băm nhuyễn.

Sau đó phi vàng thơm vào cho thịt lợn ướp thấm gia vị vào đun với nhỏ lửa tầm nửa tiếng.

Khi thấy nước cạn còn khoảng 1 chén nhỏ nước thì nêm nếm cho vừa ăn rồi vớt thịt ra.

5. Đợi thịt nguội hẳn, hãy dùng tay xé sợi nhỏ thịt lợn ra. Nếu bạn thích ăn miếng thì lấy dao đập dập cho thịt mềm ra.

Sau đó cho phần thịt đó vào chảo đảo qua đảo lại một chút cho thịt ngấm đều gia vị.

Để thịt có màu vàng giống bò khô thì cho thêm tí bột nghệ cho đẹp màu. Sau đó vớt thịt ra dĩa.

6. Để thịt lợn giả bò khô khô hơn, bạn hãy cho dĩa thịt lợn xé sợi và lò nướng khoảng 125 độ C trong vòng 20-30 phút là được.

Ngoài ra, bạn có thể đem phơi nắng bò khô giả thịt lợn để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Cách bảo quản bò khô giả thịt lợn

– Sau khi chế biến thành phẩm, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh hoặc bát có nắp đậy kín. Để thịt lợn giả bò khô ở nhiệt độ phòng. Tránh nơi ẩm ướt.

Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon / 2023

Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon

Từng miếng thịt ngấm gia vị dân dã như mẻ, riềng, mắm tôm, nổi màu sắc bắt mắt, làm người ăn chỉ nhìn thôi cũng muốn thưởng thức ngay. Cách nấu thịt lợn giả cầy sau đây sẽ giúp bạn nồi thịt giả cầy ngon nhất, ai cũng thích.

Cách nấu thịt lợn giả cầy này có nguyên liệu như sau:

– Chân giò lợn: 1 cái nhỏ, nên chọn chân trước vì chân trước ít thịt mỡ.

– Chuối xanh: 4 quả, chuối sẽ làm món ăn thêm ngon hơn và đỡ ngán hơn.

– Riềng già: 50g

– Mẻ chua: 3 bát con đầy

– Mắm tôm ngon: lấy 1 bát con

– Hành lá: 5 cây

– Rau ngò om: 7 cọng to vừa

– Bột nghệ: nửa thìa nhỏ

– Gia vị nấu ăn

Cách nấu thịt lợn giả cầy ngon:

– Nướng vàng chân giò để thịt thơm và da giòn hơn, sau đó, rửa sạch rồi chặt miếng to vừa vừa.

– Làm sạch riềng và sả, sau đó giá nát.

– Cho mẻ vào rây và dùng thìa hoặc muôi nghiền nát mẻ.

– Cho thịt chân giò vào nồi sạch, bỏ thêm riềng sả, mắm tôm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm và 1 thìa hạt nêm, bột nghệ, mẻ vào nồi, đảo đều lên, ướp thịt chừng 30 phút.

– Trong khi đợi thịt ướp xong, bạn có thể gọt vỏ chuối, cắt khúc, bổ làm 4 rồi ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít mẻ để chuối ra hết nhựa, không làm thâm miếng chuối.

– Cho nồi thịt lên bếp, đảo đều tay.

– Sau 10 phút, nêm nếm gia vì vừa ăn, cho chuối vào đảo đều.

– Xào thêm vài phút nữa rồi đổ nước lạnh vào nồi, nước xâm xấp mặt thịt và chuối là được.

– Nấu liu riu tới khi nồi thịt chín mềm, sền sệt nước và gia vị vừa ăn thì làm sạch hành lá và rau ngò om, cắt nhỏ rồi cho vào nồi đảo đều.

Cách nấu thịt lợn giả cầy tới đây là hoàn thành, với cách nấu này, nhất định bạn sẽ có một món ăn ngon cùng với bún tươi hoặc cơm nóng.

Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ / 2023

Thịt dê là đặc sản nức tiếng của Ninh Bình. Thịt dê ngon, nhưng giá khá cao và không phải lúc nào cũng sẵn hàng chuẩn để mua. Do đó, cùng Tự vào bếp trang bị cho mình cách làm món thịt lợn giả dê ngay tại nhà sẽ là giải pháp tối ưu để bạn có thể chiêu đãi người thân món ăn hấp dẫn mang hương vị “thịt dê” bất cứ lúc nào.

Cách làm món thịt lợn giả dê ngon như thật

Không chỉ làm giả cầy mà thịt lợn còn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã và những thao tác cơ bản là bạn có thể biến hóa thịt lợn thành “thịt dê” hấp dẫn không kém gì các nhà hàng thịt dê đặc sản Ninh Bình đâu nha.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm thịt lợn giả dê cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt lợn: 400 gram

– Sả: 300 gram

– Riềng: 100 gram

– Vừng trắng: 80 gram

– Đường cát: 2 thìa

– Nước cốt chanh: 3-4 thìa

– Mì chính: ½ thìa

– Bột canh: 1 thìa cafe

– Tỏi khô: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Lá chanh vừa đủ

2. Thực hành cách làm thịt lợn giả dê

* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, để rổ thưa cho ráo nước. Nếu dùng thịt chân giò thì bạn nên thui qua hoặc áp chảo, nước… cho lớp bì xém vàng, sau đó mới rửa sạch và thái miếng.

– Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra chờ ráo nước.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn, hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm dậy mùi hơn.

– Sửa sạch sả, ớt, thái lát mỏng. Bạn có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.

– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn.

* Bước 2: Chế biến món ăn

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp trên ra tô lớn.

– Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cà phê bột canh, 3-4 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mì chính, ớt thái lát vào tô riềng sả phi thơm, đảo đều.

– Bạn cho thịt lợn đã trần chín vào tô gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.

Cuối cùng, bạn thái lá chanh thành sợi chỉ, cho vào tô thịt lợn, rắc vừng rang vào bóp đều một lần nữa là được. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn giả tái dê vô cùng đơn giản và hấp dẫn rồi nhé.

Lưu ý khi làm thịt lợn giả dê

– Đối với tất cả các món ngon từ thịt lợn thì chất lượng miếng thịt là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bảo đảm mua đúng thịt lợn tươi, không bị ôi. Có thể kiểm tra dựa trên màu sắc và độ đàn hồi. Theo đó, thịt tươi sẽ có màu hồng, thịt ôi có màu trắng lợt. Dùng ngón tay ấn mạnh lên miếng thịt rồi nhanh chóng rút tay ra. Nếu thịt trở về trạng thái ban đầu thì vẫn bảo đảm độ đàn hồi, nếu vết lõm vẫn còn sau vài giây thì thịt này không nên mua.

– Thịt lợn giả dê bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Tránh mua loại có nhiều mỡ, bởi thịt dê chính hiệu rất ít mỡ, có độ giòn sần sật.

– Với thịt có mùi hôi do ăn cám công nghiệp thì bạn nên ngâm nước muối pha loãng, thêm vài giọt rượu và vài nhánh gừng, hành tím đập dập trước khi chế biến. Cách này không chỉ khử mùi hiệu quả mà còn có công dụng kháng khuẩn nữa đó nhé.

– Thịt lợn giả tái dê nên ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như lá sung, lá mơ, rau húng… và chấm với tương bần.

– Lượng thịt và gia vị đi kèm bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người dùng sao cho phù hợp.

Bạn thấy đó, cách làm thịt lợn giả dê rất đơn giản phải không? Nhớ lưu vào sổ tay nấu nướng để trổ tài nội trợ, chiêu đãi cả gia đình những bữa cơm sum họp thật hấp dẫn nhé.