Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Lò Vi Sóng Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

3 Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Ăn Cực Ngon Làm Cực Nhàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ức Gà Ngon, Lạ Miệng, Giúp Tăng Cân Cho Gymer !
  • Cách Làm Món Gà Xào Lăn Đơn Giản Và Ngon Vô Cùng Ai Cũng Ghiền
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • 1. Thịt lợn nướng BBQ

    Món thịt lợn nướng BBQ có thể làm được dễ dàng, nhanh chóng bằng lò vi sóng. Nguyên liệu và cách chế biến món thịt lợn nướng này như sau:

    – Nguyên liệu cho món thịt lợn nướng BBQ bao gồm:

    500gr thịt lợn vai, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, mật ong, hạt nêm, bột ớt, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, ớt chuông, nấm đùi gà, que để xiên thịt.

    – Cách nướng thịt heo bằng lò vi sóng như sau:

    Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, gừng băm nhỏ, mật ong, bột ớt, nước mắm, đường, dầu hào. Ớt chuông, nấm đùi gà sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xiên thịt cùng với ớt chuông, nấm đùi gà vào que. Không cần xiên quá nhiều mà nên dàn đều thịt, ớt chuông, nấm.

    Tiếp đó, bạn xếp que xiên vào khay nướng của lò vi sóng. Set up nhiệt độ lò ở khoảng 180 độ – 200 độ, trong thời gian 3 – 4 phút. Hết thời gian nướng, bạn lật mặt thịt để thịt chín đều. Lần nướng thịt thứ 2 này có thể để nhiệt độ thấp hơn, thời gian ngắn hơn lần đầu để tránh thịt bị cháy. Thịt chín, bạn cho thịt ra đĩa. Dùng kèm thịt heo nướng BBQ với tương ớt hoặc chấm muối tiêu rất ngon miệng.

    3 cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng ăn CỰC NGON làm CỰC NHÀN

    2. Thịt lợn nướng riềng mẻ

    – Nguyên liệu làm thịt heo nướng riềng mẻ:

    500gr thịt ba chỉ lợn, 100gr riềng củ, 100gr mẻ, 1 củ nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau húng quế

    – Cách làm thịt lợn nướng bằng lò vi sóng

    Thịt lợn rửa sạch, thấm hết nước, thái miếng vừa ăn. Riềng gọt vỏ, xay nát. Mẻ cho vào rây lọc, lọc lấy nước mẻ, bỏ bã. Nghệ gọt vỏ, xay nhuyễn lấy nước cốt. Cho thịt ba chỉ vào tô, ướp cùng mắm tôm, nước cốt nghệ, mẻ, riềng xay, nước mắm, đường, dầu ăn khoảng 1 giờ.

    Cho thịt vào đĩa nướng của lò vi sóng. Để nhiệt độ lò vi sóng khoảng 160 độ – 180 độ, quay trong 5 – 6 phút. Hết thời gian, bạn kiểm tra thịt rồi lật lại mặt thịt, quay thêm lần nữa cho đến khi thịt chín vàng thơm là được.

    Nướng hết chỗ thịt bằng lò vi sóng, bạn bày thịt ra đĩa. Có thể rắc thêm chút vừng trắng rang cho thơm. Món thịt lợn nướng riềng mẻ này ngon nhất khi dùng kèm nước chấm là mắm tôm. Bạn chỉ cần cho mắm tôm vào pha cùng nước cốt chanh, đường, rồi thêm ớt tươi là được.

    Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng nhanh chóng

    3. Thịt lợn nướng lá mắc mật

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    500gr thịt nạc vai heo, hành khô, mật ong, dầu hào, nước tương, bột nêm, lá mắc mật, vừng trắng rang, que tre để xiên thịt, dầu ăn

    – Hướng dẫn nướng thịt heo bằng lò vi sóng

    Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay. Ướp thịt cùng với hành khô băm nhỏ, mật ong, dầu hào, nước tương, bột nêm trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm. Cuốn miếng thịt vào lá mắc mật rồi xiên vào que tre. Mỗi một que tre, bạn xiên tầm 5 – 6 miếng thịt cuốn lá mắc mật là đủ.

    Xếp thịt vào khay nướng của lò vi sóng. Bạn để nhiệt độ lò vi sóng khoảng 160 độ đến 180 độ, thời gian quay khoảng 5 – 6 phút. Hết thời gian nướng, bạn kiểm tra thịt, lật mặt để miếng thịt chín đều. Khi mặt ngoài thịt xém vàng, tươm mỡ, tỏa mùi thơm hấp dẫn là thịt đã chín. Lấy thịt ra đĩa, rắc thêm chút vừng trắng rang cho thơm là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý 6 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Cao Xương Dê Với Chi Tiết Hướng Dẫn Từng Bước
  • Cách Tự Làm Thịt Lợn Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tự Làm Thịt Heo Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Mọc Từ Thịt Lợn Ngon Bổ Rẻ An Toàn Cho Cả Nhà
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Heo Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà, Đổi Vị
  • Thay vì món thịt bò khô quen thuộc, tại sao bạn lại không thử làm món thịt lợn khô bằng lò vi sóng vừa rẻ lại ngon không kém. Thịt lợn khô đang là món ăn vặt lai rai rất hot trong thời gian gần đây. Xé từng miếng thịt heo khô rồi nhấm nháp và cảm nhận từng vị ngòn ngọt, cay cay cùng tương ớt cực hấp dẫn.

    Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với thịt

    Thịt thăn thớ dài mua về xát muối hạt rồi rửa sạch. Sau đó tiến hành cắt dọc thớ thịt dày chừng 1.5 cm. Cắt mỏng quá sợ sẽ bị vụn, nhưng cắt dày quá sấy sẽ lâu hơn.

    Đối với gia vị

    Sơ chế các loại gia vị như hành, sả, tỏi bóc vỏ. Với sả và hành khô, chúng ta bóc vỏ băm nhỏ; về phần tỏi, các bạn chia đôi, một nửa thái lát còn nửa kia thì băm nhỏ. Cho sả, hành khô và phần tỏi thái lát ở bước trên vào cối giã nhuyễn.

    Trộn hỗn hợp gia vị bao gồm phần sả, tỏi giã nhuyễn cùng đường, dầu hào, ớt bột, nước mắm, bột xanh, ngũ vị hương sau đó ướp với thịt. Cần phải trộn thật đều gia vị với thịt và để ngấm trong vòng ít nhất 6h. Thường thì các chị em nên cho thịt vào bát gia vị, trộn đều và cho vào tủ lạnh để qua đêm là được.

    Bước 4: Làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng

    Nếu kỹ tính hơn, sau khi quay trong lò vi sóng xong, bạn có thể sao lại trên chảo chống dính để thịt lợn khô và tơi hơn nữa.

    Thịt lợn khô yêu cầu đều màu không bị cháy, thịt nếu xé sợi cần bằng nhau không miếng to miếng bé và màu nhạt màu đậm.

    Về mùi vị, thịt có mùi thơm đặc trưng của các gia vị, thơm mùi sả và ngũ vị hương nhưng khi nếm đậm mùi thịt lợn, đừng để mùi gia vị át hết hương của thịt lợn. Trong trường hợp thịt đã qua khói thì sẽ phải cảm nhận được một chút hăng hăng và mùi khói rất dễ nhận ra.

    Nến thịt lợn khô làm bằng lò vi sóng sẽ dai dai nhưng không quá dai như thịt trâu khô hoặc thịt bò khô. Nếu dai quá có nghĩa là ở bước 3 bạn đã không đun đủ lâu hoặc cho quá ít nước.

    Thịt lợn khô sau khi làm xong xuôi đợi nguội rồi cho vào hộp kín, có thể là bằng thủy tinh hoặc sứ. Bạn có thể cất trong tủ mát hoặc tủ đông, để ngoài thì thời gian sử dụng cần nhanh chóng hơn. Khi ăn chỉ cần sấy lại là xong.

    Thịt lợn khô là một món ăn khoái khẩu chẳng kém gì thịt bò khô cả. Bạn có thể làm món ăn vặt vừa có thể làm nguyên liệu chế biến các món ăn như nộm. Đấng mày râu chắc chắn sẽ thích mê món nhậu ngon tuyệt này chẳng khác gì bò khô hay thịt trâu khô mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xào Sả Ớt Ngon Tê Tái Cõi Lòng
  • Cách Làm Món Thịt Heo Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Sấy Khô Ngon Đúng Vị
  • Bỏ Túi Ngay 2 Cách Làm Thịt Lợn Rang Dễ Làm Mà Lại “ngon Cơm”
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Heo Xông Khói Đậm Đà Hương Sả
  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • cách Làm Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Pao Quán
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Ngon Ngoài Trời Và Tại Nhà Cực Dễ Làm
  • Ăn Đồ Nướng Tại Nhà Và Ngoài Trời Cần Chuẩn Bị Những Gì Đầy Đủ Và Ngon
  • Tổng Hợp 33+ Các Món Nướng Ngon Nhất Cho Tiệc Bbq Ngoài Trời Và Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Cực Kỳ Thơm Và Hấp Dẫn
  • Thịt lợn nướng là món ăn quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

    Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món thịt lợn nướng ngon và hấp dẫn hơn

    • Thịt lợn: 1 kg. (Lưu ý: Thịt lợn các bạn nên chọn thịt ba chỉ, hoặc thịt mông, có 1 phần nạc, 1 phần mỡ khi quay hoặc nướng sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô.)
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ngũ vị hương: 5 gram
    • Muối hạt: 1 thìa
    • Chanh tươi: 1/2 quả
    • Mật ong: 5 thìa cà phê mật ong
    • Gia vị: 1 thìa muối hạt + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Làm gia vị ướp nướng

    Bạn sơ chế và ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi nướng để món ăn thêm đậm vị

    • Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cho hành tỏi khô vào bát con. Thêm: 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay, trộn đều.
    • Thịt lợn các bạn trần qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra để nguội.
    • Thịt sau khi để nguội các bạn khứa thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5 cm, sâu vào khoảng 2/3 miếng thịt.
    • Phần bì sau khi trụng qua nước sôi sẽ căng và sạch. Các bạn dùng khăn lau khô, dùng que nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hột vào. Tiếp đó thoa chanh tươi lên.
    • Để một lúc các bạn quét 1 lớp mỏng mật ong lên bề mặt bì. Để thêm 10 cho ráo rồi tiếp tục quét thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Nướng thịt

    • Các bạn làm nóng lò trước khi nướng từ 5 – 10 phút
    • Lót giấy bạc xuống vào khay nướng, cho thịt lên trên, cho vào lò vi sóng.
    • Chuyển lò về chế độ nướng, để nhiệt độ ở khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.
    • Tiếp đó các bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên, nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.
    • Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, dọn cùng dưa muối hoặc hành kiệu rất ngon.

    Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt lợn đơn giản vô cùng

    Nếu khối lượng thịt cần nướng quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm món nướng mất ngon mà không chín đều. Tốt nhất là chỉ khoảng 3-4 lớp thôi/khay thôi hoặc thái to bản dày nướng xong sẽ thái mỏng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Để sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill. Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.

    Trong quá trình nướng thịt lợn trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ lách tách nhỏ là việc bình thường. Khi thịt gần nướng xong, tiếng nổ sẽ ngớt dần. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Ngoài ra, nếu như thịt chín trước mốc thời gian bạn đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt lò vi sóng và lấy thịt ra.

    Thành phẩm món thịt lợn nướng bằng lò vi sóng thật đẹp mắt và đậm vị

    Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng

    Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ lò được bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng
  • Món Thịt Bò Nướng Cùng Sa Tế Cực Ngon Và Cách Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Theo Kiểu
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Ngon Không Cưỡng Nỗi
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Q.11 Trọn Gói Và Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Hấp Dẫn Bằng Lò Nướng Thủy Tinh
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bbq Như Thế Nào? Công Thức Ướp Thịt Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp Cách Làm Thịt Nướng Bbq Thơm Ngon Đúng Vị
  • NGUYÊN LIỆU

    – Thịt lợn: 1 kg

    – Hành khô: 1 củ

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Ngũ vị hương: 5 gr

    – Muối hạt: 1 thìa

    – Chanh tươi: 1/2 quả

    – Mật ong: 1 ít

    – Gia vị: 1 thìa muối hạt + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay

    CÁCH LÀM

    * Làm gia vị ướp nướng

    – Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Cho hành tỏi khô vào bát con. Thêm: 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay, trộn đều.

    – Thịt lợn các bạn nên chọn thịt ba chỉ, hoặc thịt mông, có 1 phần nạc, 1 phần mỡ khi quay hoặc nướng sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô.

    – Thịt lợn các bạn trần qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra để nguội.

    – Thịt sau khi để nguội các bạn khứa thành từng miếng có độ dầy khoảng 1,5 cm, sâu vào khoảng 2/3 miếng thịt.

    – Phần bì sau khi trụng qua nước sôi sẽ căng và sạch. Các bạn dùng khăn lau khô, dùng que nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hột vào. Tiếp đó thoa chanh tươi lên.

    – Để một lúc các bạn quét 1 lớp mỏng mật ong lên bề mặt bì. Để thêm 10 cho ráo rồi tiếp tục quét thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Lót giấy bạc xuống vào khay nướng, cho thịt lên trên, cho vào lò vi sóng.

    – Chuyển lò về chế độ nướng, để nhiệt độ ở khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.

    – Tiếp đó các bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên, nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.

    – Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, dọn cùng dưa muối hoặc hành kiệu rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Sú Hấp Nước Dừa Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Né Ốp La Ngon Mềm Đậm Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Khoái Khẩu Ngày Đông
  • Bài Văn Thuyết Minh Ngắn Về Món Thịt Kho Tàu
  • 4 Món Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Cực Đã, Cực Ngon Vi Vu Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nướng Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 12 Cách Làm Và Cách Ướp Thịt Bò Nướng Bbq Kiểu Hàn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Thơm Ngon
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Ngon Đảm Bảo Thành Công
  • Cách Làm Nước Lèo Bún Thịt Nướng Hấp Dẫn Để Bán
  • 1. Thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    – 500gr thịt nạc vai.

    – 30gr đường.

    – 1 thìa dầu ăn.

    – 1 thìa nước mắm.

    – 1 củ tỏi.

    – 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.

    – 1 thìa cà phê dầu mè.

    – 1 ít ớt bột.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch rồi thấm cho khô, thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm.

    – Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp thịt gồm đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, ớt bột, tỏi băm và khuấy đều, sau đó ướp thịt 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

    – Bước 3: Thêm chút dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi dùng cọ phết đều lên khắp các miếng thịt. Bật lò vi sóng ở chế độ Grill (chế độ nướng của lò vi sóng) và nướng trong vòng 10 phút.

    – Bước 5: Lấy thịt ra và lật trở các miếng thịt sau đó lại dùng cọ phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên, như vậy thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt và thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.

    Thành phẩm:

    2. Thịt heo nướng mật ong ngon mềm

    Nguyên liệu:

    – 500gr thịt heo.

    – 1 thìa cà phê mật ong.

    – 1 thìa cà phê nước mắm.

    – 1 thìa cà phê nước tương.

    – Tỏi băm.

    – Hành tím băm.

    – Tiêu.

    – Dầu ô liu.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 0,5cm, dùng chày đập để thịt được mềm và dễ ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm ½ thìa mật ong, tỏi, nước tương, cà phê, nước mắm, bột ngọt, trộn đều và ướp 1 – 2 tiếng cho thịt lợn ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho thịt lên vỉ vướng, bật lò vi sóng chế độ nướng trong vòng 8-10 phút, sau đó lấy thịt ra và quét thêm 1 lớp mật ong nữa nướng tiếp 5 phút để thịt thơm hơn và không bị khô.

    Thành phẩm:

    3. Thịt nướng Hàn Quốc thơm giòn đúng vị

    – 600gr thịt ba chỉ (có thể mua thịt đã ướp sẵn ở siêu thị).

    Nguyên liệu:

    – 2 cây sả.

    – 1 củ hành khô.

    – 1 củ tỏi.

    – 1 nhánh gừng .

    – Bột nêm.

    – Muối.

    – Tiêu bột.

    – Bột ngọt.

    – Nước mắm.

    – Vài giọt nước màu kho cá.

    Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì (da), rửa thật sạch và thấm cho khô ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng mỏng cho vào bát.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 2: Đập dập sả rồi băm nhỏ. Làm tương tự với tỏi, hành khô. Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào bát thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Dùng 1 chiếc bát úp ngược vào chiếc đĩa (chọn đĩa sao cho lòng đĩa phải to hơn miệng bát).

    Bước 4: Đặt từng lát thịt lên đáy bát. Chỉ đặt một lớp duy nhất chứ không đặt chồng lên lớp thứ hai. Nếu có nhiều thịt để nướng thì có thể thay bát bằng một cái đĩa to hơn.

    Bước 5: Cho thịt vào lò vi sóng và dùng một miếng khăn giấy thấm hút dầu mỡ đậy phía trên thịt rồi quay trong vòng 3 phút. Miếng khăn giấy có tác dụng giúp phần mỡ từ thịt không bắn ra ngoài, đồng thời cũng giữ ẩm cho thịt không quá khô.

    Phần bát úp ngược có tác dụng giúp mỡ từ thịt chảy ra men theo thành bát xuống đĩa lót bên dưới. Bằng cách này thì thịt nướng không bị ngấy do nhiều mỡ mà lò vi sóng cũng ít bị vấy bẩn hơn. Thành phẩm:

    4. Thịt xiên que hấp dẫn

    – 500gr thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ).

    – 1 thìa canh nước tương.

    Nguyên liệu:

    – 2 thìa canh dầu hào.

    – 1 thìa cà phê nước nắm.

    – ½ thìa cà phê dầu vừng.

    – 1 thìa cà phê đường.

    – Hành khô.

    – Hạt tiêu.

    – Mè trắng.

    – Que xiên.

    Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng mỏng vừa để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: nước tương, dầu hào, nước nắm, dầu vừng, đường, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Sau đó, cho hỗn hợp này vào thịt ướp từ 2-3 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 3: Xiên thịt vào que tre và đặt vào lò vi sóng bật chế độ nướng trong vòng 3-4 phút. Lật mặt thịt quét thêm 1 lớp dầu nữa và nướng thêm 1 phút để thịt không bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • 5 Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý, Ướp Thịt Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới, Tiệc Gia Đình
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Thuyết Minh Về Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Bằng Lò Vi Sóng Và Lò Nướng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Cách Làm Tôm Lăn Mè Cực Nhanh Cực Lạ Miệng
  • Làm Lẩu Tôm Càng Chua Cay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Lẩu Tôm Hùm “ăn Là Nghiện”
  • Cách làm tôm khô tại nhà không hề khó. Phơi nắng cũng được mà sấy bằng lò vi sóng cũng được. Nhưng làm tôm khô bằng lò nướng, lò vi sóng sao cho tôm khô đồng đều không bị khô quá?

    Ngày Tết nhà anh chị có thích ăn món tôm khô củ kiệu không? Tôm khô anh chị có thể mua cho tiện. Còn nếu thích tự làm ở nhà thì cũng làm được anh chị nha.

    Có thể anh chị quan tâm: Tôm Khô Giá Bao Nhiêu 1kg

    Nếu nhà có chỗ phơi thì phơi nắng, nếucó lò nướng hoặc có lò vi sóng thì làm tôm khô quá khỏe luôn.

    Phơi nắng thì mất khoảng hơn 2 ngày là tôm khô nếu nắng tốt. Còn dùng lò sấy thì chừng 1 tiếng là xong.

    1. Cách làm tôm khô bằng lò vì sóng:

    Nguyên liệu:

    • 1 kg tôm đất hoặc tôm thẻ, chọn tôm thẻ nhỏ cỡ ngón tay thì làm tôm sẽ ngon.
    • 2 muỗng cafe muối.

    Cách làm tôm khô bằng lò vi sóng:

    • Tôm đất hoặc tôm thẻ mua về rửa sạch.
    • Nấu nước sôi, cho 2 muỗng cafe muối vào. Cho tôm vào luộc chín đỏ thì vớt tôm ra. Bật quạt cho tôm mau nguội, tôm sẽ không bị đen.
    • Lột vỏ tôm, đầu tôm. Rửa lại tôm bằng nước ấm, vớt ra rổ để ráo nước.
    • Cho tôm vào dĩa, bật lò vi sóng chế độ Medium, quay tôm 15 phút. Dùng đũa đảo đều tôm, quay thêm 15 phút nữa đê tôm khô đều.
    • Kiểm tra xem tôm đã đạt độ khô chưa, nếu chưa thì quay thêm 3 phút nữa rồi kiểm tra lại. Nếu tôm chưa khô thì thêm 3 phút nữa.
    • Cứ 3 phút kiểm tra 1 lần, làm vài lần tôm sẽ khô. Anh chị đừng để 5 phút hay lâu hơn mới kiểm tra. Như vậy nhiều khi để lâu quá tôm sẽ khô cứng mất độ dai ăn không ngon.
    • Tôm khô lấy ra rổ để nguội, cho vào hủ thủy tinh để giành dùng dần.

    Làm tôm khô bằng lò vi sóng khá nhanh và nhàn hơi phơi nắng.

    Tìm hiểu thêm: tôm khô nấu món gì ngon

    2. Cách làm tôm khô bằng lò nướng:

    Nguyên liệu:

    • 1 kg tôm đất hoặc tôm thẻ, chọn tôm thẻ nhỏ cỡ ngón tay thì làm tôm sẽ ngon.
    • 2 muỗng cafe muối.

    Cách làm tôm khô bằng lò vi sóng:

    • Tôm đất hoặc tôm thẻ mua về rửa sạch.
    • Nấu nước sôi, cho 2 muỗng cafe muối vào. Cho tôm vào luộc chín đỏ thì vớt tốm ra. Bật quạt cho tôm mau nguội, tôm sẽ không bị đen.
    • Lột vỏ tôm, đầu tôm. Rửa lại tôm bằng nước ấm, vớt ra rổ để ráo nước.
    • Cho tôm lên khay nướng, bật nhiệt độ 120 độ C và cài thời gian 15 phút.
    • Sau 15 phút, dùng đũa đảo đều tôm, bật lò nướng thêm 15 phút nữa.
    • Sau 30 phút anh chị kiểm tra xem tôm khô chưa, nếu chưa cứ chỉnh chế độ nướng 3 phút kiểm tra một lần tương tự như lò vi sóng ở trên.

    Cách làm món tôm sấy khô bằng lò vi sóng hoặc lò nướng này khá là nhanh và nhàn nữa. Chỉ cần khoảng 1 tiếng là sấy xong tôm khô rồi.

    Nếu nhà không có lò nướng hay lò vi sóng thì phơi cũng được anh chị. Mặc dù tốn công và lâu hơn một chút. Chịu khó đi giăng nắng trở đều tôm một chút nhưng vẫn tự làm tôm khô ở nhà được.

    Tôm khô phơi nắng thì luộc xong anh chị để nguyên vỏ phơi luôn. Khi tôm khô mới lấy ngoài nắng vô, vỏ còn giòn thì anh chị dùng cây dài đập cho vỏ tôm nát bể ra, như vậy sẽ lấy vỏ tôm nhanh hơn.

    Nếu anh chị thích làm tôm nõn khô thì cách làm tôm nõn khô là tôm sau khi luộc chín. Lột vỏ rồi rồi phơi một nắng hoặc phơi khô luôn tùy theo sở thích.

    3. Không có thời gian làm, muốn mua tôm khô thì mua ở đâu uy tín.

    Cách làm tôm khô tẩm gia vị bằng lò nướng, lò vi sóng hay phơi nắng tự nhiên chỉ cực và hơi mất thời gian ở khâu lột vỏ tôm.

    Nếu anh chị có thời gian thì làm tôm khô tại nhà. nếu công việc quá bận rộn, muốn ăn tôm khô mà không có thời gian làm muốn mua về ăn cho tiện thì cẩn thận một chút.

    Tôm khô hiện nay có tình trạng làm giả, làm tôm khô từ tôm ươn kém chất lương rồi ngâm phẩm màu, ngâm Formal tạo độ dai cho tôm.

    Ăn những loại tôm này không bị ngộ độc ngay mà lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Anh chị muốn ăn tôm khô ngon và yên tâm về chất lượng thì hỏi bạn bè người thân mua ở đâu uy tín.

    Nếu không ai biết thì hãy hỏi những người chuyên về tôm khô uy tín. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại tôm khô ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Ngon Không Cần Dùng Máy Sấy
  • Cách Làm Tôm Sấy Khô Thơm Ngon Ngay Tại Nhà, Rất Đơn Giản Mà An Toàn
  • Tôm Khô Sốt Cà Chua, Món Ăn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Đánh Bay Nồi Cơm Với Cách Làm Món Tôm Kho Trứng Cút Ngon
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

    Nhưng chỉ cần có một chiếc lò vi sóng cộng với chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món thịt quay hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay trong chính ngôi nhà của bạn để dành tặng những người thân yêu trong gia đình hay khách quý.

    Nguyên liệu cần có

    – 1 kg thịt ba rọi rút sườn.n

    – Màu thực phẩm (đỏ hoặc cam)

    – 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương

    – Trộn đều gia vị với nhau trong 01 chén nhỏ. Trộn phẩm màu với dầu ăn.

    – Rửa thật sạch miếng thịt ba rọi, sẽ miếng thịt dọc thành từng khía gần đến da (không đứt hẳn).

    – Cho gia vị đều khắp lên miếng thịt (tránh rắc gia vị lên phần da), để ít nhất 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lật úp miếng thịt cho hần da (bì) hướng lên trên, dùng dao khứa thành từng ô hình vuông trên lớp da.

    – Lau sạch lớp da, rắc ít muối bột lên mặt da, dùng cọ quét dầu ăn đã trộn phẩm màu đều khắp mặt da.

    Điều chỉnh lò vi sóng về chế độ nướng ở nhiệt độ 250oC, tiến hành nướng thịt trong vòng từ 30 – 35 phút. Hết khoanr thời gian trên, bạn giảm mức nhiệt về 200oC và tiếp tục nướng thêm khoảng 45 phút.

    Như vậy miếng thịt đã nướng xong với sắc màu, mùi thơm nức mũi, hấp dẫn tuyệt vời. Lúc này bạn hãy đem ra ngoài thái từng lát vừa ăn, trang trí lên đĩa theo sự yêu thích của bạn. Đảm bảo ngon hơn bạn mong đợi.

    – Gà 1 con làm sạch, lấy hết nội tạng ra ngoài.

    – Tiêu xay, bột màu thực phẩm.

    – Một vài cánh hoa hồi và quế.

    Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị trong cái bát.

    Dùng nước sôi hòa thêm ít muối tưới lên khắp thân gà cho da gà săn lại. Bỏ hoa hồi, hoa quế vào bên trong bụng gà, dùng cọ nhúng vào bát gia vị và quét đều lên khắp con gà nhiều lần, Để ít nhất 40 phút cho gia vị ngấm đều (càng lâu gia vị càng ngấm).

    Cho gà vào lò vi sóng, bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút. Trong thời gian đó bạn nên mở lò và tiếp tục quét gia vị còn lại lên da gà.

    Lúc này gà đã được quay chín, Nếu muốn giòn hơn, bạn đem ra ngoài nướng thêm trên lửa than khoảng 2- 3 phút. Nếu không có lửa than thì món gà quay vẫn đủ thơm ngon, hấp dẫn.

    – 1 con vịt làm sạch, chọn vịt thả đồng sẽ ngon hơn (nên chọn vịt sống trước khi làm lông)

    – 1 muỗng nhỏ bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

    – Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

    – Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.

    – Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    – Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

    Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Đậm Đà, Giòn Tan Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Hợp Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Từ Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Tham Khảo Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Theo Công Thức Chuẩn
  • Cánh Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • 1. Dụng cụ làm món gà nướng mật ong

    Chỉ cần gia đình bạn có lò vi sóng có nướng hoặc lò nướng là có thể thực hiện món gà nướng mật ong thật đơn giản.

    Lò nướng Bluestone EOB-7566S có nhiều chức năng nướng, quay, nấu thật tiện lợi.

    2. Nguyên liệu làm món gà nướng mật ong

    – 1 con gà 2 -3 kg

    – 2 thìa cà phê mật ong

    – 2 thìa cà phê dầu hào

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê ngũ vị hương

    – 2 thìa cà phê dầu ăn

    – 1 thìa nước mắm

    – Tỏi, ớt, sả.

    Cách chọn gà nướng mật ong

    Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

    Cách làm tẩm ướp gà nướng mật ong

    Bước 1: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

    Bước 2: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà.

    Cách nướng gà bằng lò vi sóng

    Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C.

    Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa.

    Khoảng 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của chúng tôi Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số:

    Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Nhất
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Số 1
  • Món Ngon Từ Thịt Gà, Các Cách Làm Gà Nướng Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Tôm Khô Cực Nhanh Cực Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 25 Cách Chế Biến Tôm Khô
  • Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Nhìn Là Thèm Bằng Bếp Lẩu Điện Sunhouse
  • Cách Nướng Tôm Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Nếu để có được hương vị ngon, ngọt, thơm, dai của tôm khô Cà Mau thì chắc hẳn các bạn cần phải biết cách làm tôm khô kiểu truyền thống cộng thêm kinh nghiệm thì mới cho ra hương vị như trên, tuy nhiên khi bạn muốn tự làm ăn tại nhà thì cách làm trên khó có thể thực hiện do nhiều yếu tố như: không có chỗ phơi nắng tự nhiên, nắng không đủ nóng làm khô tôm,…

    Tôm thẻ là loại tôm nguyên liệu dễ kiếm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1kg tôm đất hoặc tôm thẻ bạn có thể dàng mua loại tôm này ngay tại chợ, siêu thị gần nhà (công thức tính là 1kg tôm tươi sẽ cho 150gr tôm khô)
    • 150 – 200gr muối tinh khiết. Tùy vào khẩu vị bạn có thể thêm hoặc giảm bớt lượng muối.
    • 500ml nước sạch

    Bước 1: Luộc tôm

    Cho khoảng 150gr – 200gr muối tinh khiết và 500ml nước sạch vào nồi hòa tan chúng với nhau, sau đó cho tôm vào và bắp lên bếp đun sôi

    Nếu có thể bạn có thể hấp tôm để giữ hương vị tôm tốt hơn

    Bước 2: Sơ chế tôm sau khi luộc

    Sau khi nước sôi khoảng 5 phút tôm chín đỏ bạn tiến hành vớt tôm ra để lên rỗ hoặc nia cho ráo nước, bạn có thể dùng quạt để làm tôm ráo nhanh tránh việc tôm bị thâm. Sau đó lột hết vỏ tôm (bóc nõn tôm) bỏ sang bát, đĩa

    Bước 3: Sấy tôm bằng lò nướng, lò vi sóng

    Cho đĩa tôm sau khi lột vào lò vi sóng hoặc lò nướng khoảng 45 phút với nhiệt độ vừa, nhớ kiểm tra đừng để tôm quá khô mất vị ngon, ngọt

    Bước 4: Bỏ tôm khô vào hũ bảo quản

    Lấy tôm ra khỏi lò nướng, lò vi sóng để nguội khoảng 60 phút, cho tôm và hũ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh ăn dần

    Nếu nhà bạn có máy hút ép chân không bạn có thể sử dụng cách này để bảo quản tôm lâu hơn

    Kết quả tôm khô sau 4 bước làm

    ⭐️Hút chân không, bao bì đẹp

    ✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM

    ☎️Tư Vấn Miễn phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sấy Khô Đơn Giản
  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị 🥙 Bạn Đã Thử Chưa?
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Hữu: Một Món Ăn Truyền Thống Dân Tộc
  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nướng Hấp Dẫn Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Miễn Chê Ngày Cuối Tuần
  • Bạn muốn thưởng thức món khoai tây nướng nhưng không có thời gian và kiên nhẫn để đặt nó vào lò nướng vì thời gian nấu nướng lâu, Điện máy XANH hướng dẫn bạn có được món khoai tây nướng nhanh chóng mà vẫn hấp dẫn bằng lò vi sóng.

    Bạn hoàn toàn có thể tự làm món khoai tây nướng nhanh chóng bằng lò vi sóng

    Nguyên liệu

    Chọn loại khoai tây có nhiều tinh bột sẽ ngon hơn, ngoài ra có thể chọn khoai tây ruột vàng.

    Cách chế biến

    Bước 1: Rửa khoai tây

    Rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch lớp vỏ khoai tây. Sau khi rửa lau khoai tây bằng khăn giấy sạch.

    Bước 2: Xoa một ít dầu ôliu lên khoai tây, sau đó rắc muối và hạt tiêu.

    Bước 3: Dùng nĩa châm nhẹ vào bề mặt của khoai tây để hơi nước thoát ra trong quá trình nướng. Dùng dao cắt thành chữ X lên bề mặt khoai tây.

    Sau đó đặt khoai tây vào đĩa chuẩn bị cho vào lò vi sóng.

    Bước 4: Đặt đĩa khoai tây vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng và thời gian nấu: thông thường thời gian khoảng từ 8 – 12 phút tuỳ thuộc vào kích thước khoai tây và công suất nướng của lò vi sóng. Nếu lần đầu tiên, sau ít phút bạn có thể lấy khoai tây ra để kiểm tra xem đã chín toàn bộ chưa rồi có thể cho vào lò vi sóng đế nấu tiếp. Nhớ lật mặt khoai lại.

    ​ Lưu ý: Nếu khoai chưa chín, mà bên ngoài có dấu hiệu hơi cháy, bạn có thể cho khoai vào lò vi sóng và chọn chế độ vi sóng ở công suất cao, quay từ 5-10 phút, cứ mỗi 5 phút kiểm tra 1 lần xem khoai đã chín chưa.

    Bước 5: Sau khi khoai chín, cắt khoai và trang trí bề mặt bằng một lớp bơ, pho mát, hoặc nướt sốt chua, ăn kèm với hành lá hoặc thịt xông khói chiên giòn.

    Siêu thị Điện máy XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Tây Nướng Kiểu Mới “ngon Bá Cháy”, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Khoai Tây Nướng Bỏ Lò Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Bảo Quản Khoai Tây Không Bị Mọc Mầm
  • Trồng Khoai Tây Cực Dễ Từ Củ Mọc Mầm Ngay Trong Nhà Phố
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100