Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Mềm Thơm, Đậm Gia Vị
  • Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách Làm Thịt Vịt Kho Gừng Sả Hao Cơm Nhất
  • Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ kho su hào

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, thái thành những miếng vừa ăn

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, bổ của hành làm đôi.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Bạn cho thịt ba chỉ, su hào, hành tím và gia vị thịt kho vào một chiếc tô và ướp hỗn hợp trong khoảng 20- 25 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Kho thịt

    – Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi, láng đều mặt nồi rồi cho hỗn hợp thịt, su hào vào xào cho tới khi miếng thịt săn lại (thời gian xào chừng 5 phút). Tiếp đến, bạn đổ nước ngập săm sắp mặt thịt rồi đun thịt cho tới khi nước trong nồi sền sệt lại là được. Bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 1, 2 phút để món ăn thêm đậm vị rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, bạn dọn món ăn ra đĩa/ tô và rắc lên trên chút hạt tiêu.

    Chúng ta không mất quá nhiều thời gian với món thịt ba chỉ kho su hào này đúng không các bạn? Tuy nhiên, sản phẩm thu được thì trông có hấp dẫn không ạ? Những miếng thịt ba chỉ béo mềm cùng những miếng su hào đậm đà mà cánh gián đẹp mắt chắc hẳn sẽ giúp bạn thêm yêu bữa cơm gia đình đấy!

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cơm Tối Lôi Cuốn Với Thịt Heo Quay Kho Nước Tương Đậm Đà
  • Top 66 Cách Chế Biến Thịt Ngựa Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ
  • Cách Chiên Tôm Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Bò Hầm Khoai Tây “hạ Gục” Cả Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Heo Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Khoai Tây
  • Sườn kho su hào dễ nấu nhưng cũng không kém phần tinh tế, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

    Nguyên liệu:

    – ½ củ su hào

    – 400g sườn

    – 1 muỗng cà phê muối

    – ½ muỗng cà phê tiêu

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – 1 muỗng nước hàng

    – 1 muỗng cà phê nước mắm

    Cách làm:

    – Luộc sơ sườn với 1 muỗng cà phê muối, bật lửa lớn khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch

    – Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước hàng

    – Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.

    – Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút thịt vào om với lửa nhỏ. Khi thịt chín nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

    – Dọn thịt ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm

    Theo Thanhnien

    Canh đậu bắp dồn tôm thịt

    Đậu bắp giòn tươi, nhồi thịt và tôm đậm đà, nước dùng thanh ngọt, không ngấy.

    Nguyên liệu:

    – Tôm: 200 gr

    – Thịt: 100 gr

    – Đậu bắp: 200-300 gr

    – Rau quế

    Cách làm:

    – Tôm bỏ vỏ, rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn.

    – Thịt cũng băm hoặc xay nhuyễn.

    – Cho thịt và tôm vào tô thêm 1 thìa cà phê đường, ít bột nêm hoặc bột ngọt, ít muối, 2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành băm. Trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    – Đậu bắp chọn trái to vừa, tươi non. Rửa sạch đậu bắp, dùng dao khía 1 đường dài, lấy bớt phần hạt bên trong. Dồn thịt vào bên trong.

    – Nấu lượng nước vừa đủ, nước nóng cho đậu bắp vào nấu, nêm gia vị vừa ăn. Đậu và thịt chín là được, cho ít rau quế vào cho thơm.

    Theo Ngôi sao

    Cách làm kho quẹt chấm rau củ quả vị ngon ngây ngất Món kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Kho quẹt ăn cùng rau củ quả với cơm trắng hoặc cơm cháy là món ngon giản dị mà ăn rồi thì nhớ mãi. Món kho quẹt là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon khi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Sườn Heo Kho Coca Thanh Ngọt, Thơm Ngon Ít Người Biết
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Ngon Miệng
  • Ngon Cơm Với Cách Làm Sườn Kho Nấm Ngon Chuẩn Vị
  • Bữa Cơm Ngon Miệng Với Cách Làm Món Sườn Kho Nấm
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

       - Su hào :1 củ

       - Cà rốt  ½ củ

       - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

       - Hành khô, Hành lá, cần tây

       - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

    2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

       - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

       - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

       - Xào mực

       - Xào su hào, cà rốt

      – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

    3. Công dụng của su hào và cà rốt:

    công dụng của su xào trong món su hào xào mực

    – Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

    công dụng của carot trong món su hào xào mực

    – Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

    nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • 8 Cách Hấp Mực Ngon Ngọt Mà Không Bị Tanh Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Kho Cá Chép Với Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Sốt Cà Chua
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cá Bống Kho Tộ
  • 3 Cách Kho Cá Biển Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Cá Bống Kho Đơn Giản❤️✔️trổ Tài Ngay Tại Căn Bếp Gia Đình
  • HƯỚNG DẪN KHO CÁ CHÉP VỚI SU HÀO

    Xin hãy xếp hạng

     

    Cá kho Trần Luận  sẽ hướng dẫn các  bạn làm một món ngon từ cá chép và su hào. Đó là món cá chép kho su hào. Cùng vào bếp với amthuccotruyen nào 

    Các nguyên liệu cho món cá chép kho su hào:

    • 300g cá chép.

    • 1 củ su hào.

    • Hành tím.

    • Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

    Các bước thực hiện món cá kho:

    1.    Cá làm sạch và rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn, đem ướp với ít muối, ít hạt tiêu, ít nêm và ít mì chính cho ngấm gia vị trước.

    2.    Su hào bào vỏ, cắt thành các miếng nhỏ, đem xóc với ít muối, ít hạt nêm. Sau đó cũng để ướp chừng 5 phút.

    3.    Đem cá chiên sơ, đến khi vàng khi gắp ra đĩa.

    4.    Phi thơm hành tím băm, sau đó cho su hào vào sơ, sau đó cho cá lên trên và đun với lửa nhỏ.

    Rất đơn giản đúng không nào? Su hào là một loại củ được bán rất nhiều vào mùa đông và rất tốt cho sức khỏe, cá chép thì ngon miễn chế rồi! Sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ mang lại cho bạn một bữa cơm ngon và sức khỏe tốt.

    Cá trắm đen kho cổ truyền có nguồn gốc từ đâu?

    Cá kho làng Vũ Đại kho như thế nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghệ Thuật Làm Món Cá Kho Nghệ Bắt Mắt Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Cách Kho Cá Ngon Với Chuối Xanh Và Thịt Ba Chỉ Nhanh Gọn, Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình❤️✔️
  • Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã✔️❤️đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Bật Mí Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?
  • Cập nhật vào 30/07

    Hôm nay, monngonmienbac xin giới thiệu với các bạn món nộm su hào bò khô. Những ai là “Fan trung thành” của món nộm thì không thể bỏ qua món nộm vừa ngon lại vừa bổ dưỡng này đâu. Để các bạn có thể tự tay làm món ăn này cho người thân hay chính bản thân mình thưởng thức, chúng tôi xin chia sẻ cách làm món nộm su hào thịt bò khô sau đây.

    1. Tác dụng của nộm su hào thịt bò khô
    2. Tác hại của nộm su hào thịt bò khô
    3. Những ai không nên ăn nộm su hào thịt bò khô
    4. Nguyên liệu cần có để làm nộm su hào thịt bò khô
    5. Cách làm món nộm su hào thịt bò khô

    Tác dụng của nộm su hào bò khô

    • Ăn nộm su hào bò khô rất tốt cho xương, thần kinh và cơ: Khi chúng ta già, xương sẽ suy yếu, nhưng có một cách tốt nhất để tránh hoặc làm chậm quá trình này là sử dụng thực phẩm. Su hào là một trong số đó, với lượng mangan cao, sắt, canxi. Phòng ngừa bệnh loãng xương là điều nên làm khi bạn còn trẻ. Ngoài ra, lượng kali có trong su hào tốt cho chức năng thần kinh và cơ, bởi khi các bộ phân cơ thể nhận đầy đủ lượng kali sẽ làm cho chúng ta xử lý thông tin nhanh và không bị kích động khi gặp chuyện rắc rối.
    • Ăn nộm su hào thịt bò khô giúp giữ đôi mắt khỏe mạnh: Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh trong một thời gian dài và ngăn chặn các tác động của tuổi tác. Su hào chứa carotenoids rất có lợi cho sức khỏe của mắt và ngăn ngừa một vấn đề như bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các vấn đề về thị lực khác.

    Tác hại của nộm su hào bò khô

    • Ăn nộm su hào thịt bò khô có khả năng nhiễm khuẩn: Trong quá trình chế biến, nếu không đảm bảo vệ sinh, thịt bò khô có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria, dễ khiến người sử dụng bị tiêu chảy, mắc các bệnh về đường ruột. Ngoài ra, thịt bò khô cũng có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis rất cao. Đây là loại khuẩn có thể gây hại cho thai phụ, tăng nguy cơ sảy thai.Đặc biệt, nguy hiểm đến thai nhi, bé có thể bị suy giảm chức năng não và mắt. Chính vì vậy, phụ nữ đang mang thai nên tránh sử dụng món ăn này. Vì vậy khi mua thịt bò khô bạn cần lựa chọn những sản phẩm thịt bò khô chính hãng, có uy tín, không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc.
    • Ăn nhiều nộm su hào thịt bò khô có nguy cơ bị ngộ độc đồng: Trong su hào có chứa rất nhiều đồng. Nếu ăn quá nhiều su hào sẽ dẫn đến cơ thể bị thừa đồng. Cơ thể thừa đồng sẽ gây ngộ độc, vì vậy không nên bổ sung chất đồng một cách thường xuyên, trừ khi được chẩn đoán chính xác là thiếu chất đồng. Người cao tuổi ăn thực phẩm có nhiều chất đồng sẽ dễ bị giảm trí nhớ.

    Những ai không nên ăn nộm su hào bò khô

    • Tương tự như thịt hộp, thịt bò khô là thực phẩm chứa lượng muối cao và chứa nhiều cholesterol. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và cơ thể bị sưng phù. Do vậy, những người bị huyết áp cao, mắc bệnh tim và thận, lượng mỡ trong máu cao thì không nên sử dụng thịt bò khô thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe.
    • Những người bị táo bón cũng không nên ăn món nộm su hào thịt bò khô này. Bởi trong su hào có giàu chất xơ. Mà người bị táo bón hấp thu quá nhiều chất xơ sẽ làm tình trạng càng trở nên trầm trọng hơn.

    Nguyên liệu cần có để làm nộm su hào bò khô

    • Thịt bò khô: 50 gr
    • Su hào: 2 củ
    • Rau thơm: mùi, kinh giới
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lạc rang chín, cà vỏ, giã thô: 50 – 100 gr
    • Gia vị: mắm, muối, giấm, đường

    Cách làm món nộm su hào bò khô

    • Tiếp theo, với các loại rau thơm, bạn nhặt rồi rửa sạch, cẩn thận hơn thì ngâm nước muối 15 phút. Sau đó, bạn vớt rau, vẩy sạch hết nước rồi thái nhỏ.
    • Tiếp tục với cách làm nộm su hào bò khô, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, thêm giấm, mắm, đường với tỷ lệ 1:1:1, đun sôi hỗn hợp cho tan hoàn toàn rồi tắt bếp, để nguội.
    • Cuối cùng, bạn cho toàn bộ su hào, cà rốt, rau sống và thịt bò khô cùng 1/2 lạc rang vào một chiếc âu lớn. Sau đó, bạn rưới từ từ nước nộm đã nấu vào, trộn đều lên, đợi khoảng 15 phút cho ngấm gia vị là có thể ăn được.

    Được tổng hợp bởi món ngon miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Dai Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Thơm Cay, Lạ Miệng Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Bò Cho Anh Nhà Lai Rai Cùng Bạn Bè
  • Thịt Kho Su Hào: Món Ăn Hấp Ngon Miễn Chê Dành Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Ngày Tết (Thịt Kho Tàu + Củ Kiệu)
  • Cách Làm Món Thịt Kho Khoai Tây Đậm Đà Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Đưa Cơm Với Cách Làmmón Thịt Heo Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon
  • NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ MÓN THỊT KHO SU HÀO

      Thịt ba chỉ: 500g, sở dĩ chọn thịt ba chỉ thay vì thịt nạc bởi thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ, khi ăn sẽ có vị mềm thơm và ngọt thịt. Bạn nên chọn những miếng thịt còn tươi, hồng hào, khi ấn tay vào miếng thịt sẽ có đàn hồi tốt. Thịt không có màu vàng, không có mùi hôi khó chịu. Tốt nhất bạn nên mua thịt vào buổi sớm ở chợ hoặc siêu thị để đảm bảo thịt tươi và ngon mắt nhất. Khi mua thịt bạn cũng cần chú ý xe thịt có trứng sán không, nếu phát hiện những đốm nhỏ trắng trên bề mặt miếng thịt thì tốt nhất nên tránh để đảm bảo an toàn thực phẩm.
    • Su hào: 2 củ, chọn những củ tươi, lá tưới, không bị úa. Phần vỏ su hào có màu xanh, nếu còn phần phấn trắng phủ bên ngoài càng tốt. Chọn những củ vừa phải, không quá già cũng không quá non, như vậy khi chế biến su hào mới có vị ngọt ngon.
    • Hành tím: 2 – 3 củ
    • Gia vị: bột nghệ, hạt nêm, tiêu, mắm, muối, dầu ăn…

    CÁCH LÀM THỊT KHO SU HÀO

    Món thịt lợn kho su hào làm không khó nhưng để có thể chế biến được món ăn ngon và hấp dẫn thì bạn cần chú ý đến các khâu, các bước cơ bản khi chế biến. Cách nấu thịt lợn kho su hào chuẩn mẹ nấu sẽ được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu là khâu đầu tiên khi chế biến món ăn và cũng là khâu có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn. Nguyên liệu có làm sạch, sơ chế kỹ lưỡng thì món ăn mới tươi ngon và hấp dẫn, hơn nữa còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách nấu thịt kho su hào ngon phải cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu như sau:

      Thịt lợn: Khi mua thịt lợn về bạn có thể khử bớt mùi hôi của thịt bằng cách lấy nước pha loãng với chanh chà lên bề mặt miếng thịt. Tiếp đến bạn thái thịt thành những miếng hình vuông hơi dày một chút, mỗi miếng phải đầy đủ cả phần nạc và mỡ, đặt thịt vào rổ để ráo nước.
    • Su hào: Đối với su hào thì bạn lấy dao gọt vỏ thật sạch, tiếp đến lấy dao thái thành những miếng tương đối lớn.
    • Hành tím: Bỏ rễ, bóc phần vỏ dài bên ngoài, chẻ đôi.

    Bước 2: Ướp su hào, thịt ba chỉ

    Khâu ướp thịt ba chỉ ảnh hưởng 70% hương vị của món thịt kho su hào. Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, tiếp đến bạn sẽ cho thịt, su hào vào bát, cho hành tím, hạt nêm, muối, tiêu, bột nghệ vào trộn đều, ướp trong khoảng 20 phút để thịt và su hào có thể ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu thịt kho su hào

    Trước tiên bạn sẽ bắc 1 chảo lớn lên bếp, tiếp đến cho toàn bộ su hào và thịt ba chỉ vào chảo đảo đều cho tới khi thịt săn lại. Tiếp đến bạn cho nước ngập thịt và su hào, bật bếp lên đun cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn. Bạn đun thêm khoảng 30 phút sao cho nước trong chảo sánh lại là được. Cuối cùng bạn lấy thìa múc thịt kho su hào ra bát, rắc chút tiêu lên là có thể thưởng thức ngay lập tức.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    Thịt kho su hào là món ăn truyền thống của người Việt, món ăn này thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Sau khi nấu xong, món ăn có hương thơm hấp dẫn, su hào mềm mềm, thịt lợn dai dai, béo béo mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn. Món này ăn với cơm rất đưa cơm, khi ăn nóng là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Lai Rai Ngày Tết !
  • Cách Làm Món Thịt Heo Khô Cháy Tỏi Ăn Chơi Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Theo Bí Quyết Gia Truyền
  • Cách Làm Món Thịt Kho Truyền Thống
  • Học Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Bạc Má Kho Cà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Cực Ngon
  • Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách làm món cá kho su hào đậm đà cho bữa cơm ngày mưa, trời se se lạnh làm món ăn gì chiêu đãi cả nhà đây. Gia đình mình ai cũng thích ăn món cá kho có thể là cá kho tương riềng, cá kho dưa chua hay cá kho sả ớt…Món nào cũng ngon và hôm nay mình làm một món mới để chiêu đãi cả nhà đó chính là cá …

    Cách làm món cá kho su hào đậm đà cho bữa cơm ngày mưa, trời se se lạnh làm món ăn gì chiêu đãi cả nhà đây. Gia đình mình ai cũng thích ăn món cá kho có thể là cá kho tương riềng, cá kho dưa chua hay cá kho sả ớt…Món nào cũng ngon và hôm nay mình làm một món mới để chiêu đãi cả nhà đó chính là cá kho su hào. Chúng mình hãy vào bếp với chúng tôi nha.

    Cách làm món cá kho su hào đậm đà cho bữa cơm ngày mưa, trời se se lạnh làm món ăn gì chiêu đãi cả nhà đây. Gia đình mình ai cũng thích ăn món cá kho có thể là cá kho tương riềng, cá kho dưa chua hay cá kho sả ớt…Món nào cũng ngon và hôm nay mình làm một món mới để chiêu đãi cả nhà đó chính là cá kho su hào. Chúng mình hãy vào bếp với chúng tôi nha.

    Nguyên liệu làm món cá kho su hào

    Cách làm món cá kho su hào

    Bước 1: Sơ chế cá

    • Cá sau khi mua về các bạn làm sạch rồi rửa qua với nước muối loãng cho sạch sau đó đem cắt thành miếng
    • Tiếp đó các bạn cho cá vào bát ướp cùng với hạt tiêu, muối, mì chính và hạt nêm.

    Bước 2: Chuẩn bị su hào

    • Su hào các bạn gọt sạch vỏ sau đó cắt chúng riêng ra thành miếng nhỏ
    • Rửa qua với nước và xóc chung với chút muối chút hạt nêm
    • Để su hào ướp khoảng 5 phút cho vừa vặn.

    Bước 3: Rán cá

    • Cho chảo lên bếp rồi rán vàng lên
    • Sau khi đã rán vàng thì các bạn gắp chúng ra đĩa.

    Bước 4: Kho cá

    • Cho chảo lên bếp rồi phi thơm hành băm, tiếp tục cho su hào vào và sào sơ qua
    • Tiếp đến là chút cá vào và đun nhỏ lửa
    • Khi đun các bạn cho vào đó chừng 1 bát con nước, đun cho tới khi nào nước sền sệt là được.

    Bước 5: Hoàn thành món cá kho su hào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Su Hào Thần Dược Quý Hiếm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chơi Từ Sò Huyết Sò Lông Làm Ấm Chiều Mưa
  • Tác Dụng Của Sá Sùng, 5 Bài Thuốc Trị Bệnh & 6 Cách Nấu Món Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Chùm Ngây
  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Su hào vốn được mện danh là “thần dược quý hiếm” của mùa đông. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến khích mọi người nên thường xuyên ăn các món ăn chế biến từ su hào trong mùa đông sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, đầy lùi và phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh.

    Công dụng thần kỳ của su hào đem lại

    Tốt cho tim mạch

    Đây là loại thực phẩm có chứa ít cholesterol và chất béo hòa tan, điều này đồng nghĩa với việc su hào rất tốt cho hệ tuần hoàn máu và tim mạch. Chất béo hòa tan không hề tốt cho sức khỏe, vì vậy nếu ăn nhiều chất này rất dễ gây ra tình trạng tăng cholesterol có hại trong máu. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh về tim như đột quỵ, đau tim.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Phòng chống ung thư

    Su hào là một thực phẩm rau xanh chứa nồng độ phytochemical rất cao. Nhất là glucosinolates – hợp chất chống oxy hóa cực mạnh nhằm ngăn chặn nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Hai căn bệnh này đang tiến triển ngày càng phổ biến ở con người do tác động bởi nhiều yếu tố môi trường, chế độ sinh hoạt,…

    Thanh lọc máu và thận

    Được xem món ăn cung cấp đáng kể lượng potassium, vitamin C, vitamin B6 nên các chuyên gia đánh giá su hào là thực phẩm có tác dụng thanh lọc thận và máu rất tốt, giúp loại bỏ nhiều độ tổ ra ngoài cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa dễ dàng hơn.

    Chưa hết, nhiều khoáng chất cùng các vitamin trong su hào như axit folic, selen, magie, kali…còn có thể nạp dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai, giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn, đồng thời tăng cường hệ thần kinh và hoạt động não bổ của trẻ khỏe hơn.

    Giảm cân hiệu quả

    Trong su hào có chứa đến 91% là nước cùng nhiều chất xơ, rất ít chất béo. Vì vậy đây chính là thực phẩm lý tưởng dành cho những người béo phì hay muốn giảm cân. Bởi hàm lượng chất béo hòa tan cực ít và không chứa cholesterol nên loại rau củ này được sử dụng rất tốt để phòng chống đột quỵ, đau tim. Tuy nhiên với những đối tượng mắc bệnh tim mạch thì không nên chế biến món su hào xào nhiều dầu mỡ mà thay vào đó hãy làm món luộc hay nộm cực thanh đạm,

    Chống cảm cúm cực tốt vào mùa đông

    Vào mùa đông hệ miễn dịch thường dễ bị tấn công bởi sự phát triển mạnh mẽ của virus, vì vậy mà chúng ta rất dễ bị ho, cảm cúm, đau họng, mệt mỏi. Tình trạng này sẽ không còn diễn ra nữa nếu như bạn chăm bổ sung su hào vào các bữa ăn hàng ngày, vì su hào sẽ giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường tốt hơn.

    Thơm nức mũi với các món ăn chế biến từ su hào

    Nộm su hào tôm thanh mát

    Nguyên liệu:

    Tôm khứa trên phần lưng để rút lấy chỉ đen, đem rửa sạch. Bắc nồi nước đun sôi đó đổ tôm vào luộc cho chín thì vớt ra ngay. Đợi tôm nguội rồi bóc bỏ vỏ, thái tôm làm đôi theo hướng dọc, tiếp đến cắt tôm thành từng khúc ngắn rồi đổ ra đĩa.

    Đổ 1 thìa muối vào với cà rốt, su hào sau đó đeo bao tay rồi bóp thật kỹ cho ra hết nước, để khoảng 20 phút, vắt sạch nước.

    Tiếp đến bạn pha nước trộn nộm, cho nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, đường vào bát to sau đó khuấy đều để đường tan hết thì cho tỏi băm, ớt băm vào sau cùng, nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Thao tác cuối cùng bạn đổ cà rốt, su hào vào bát to, giũ tơi ra rồi cho tôm với rau thơm, thêm nước trộn nộm và đảo đều nguyên liệu này lên. Để trong 10 phút cho nộm thấm đều gia vị rồi trút nộm ra đĩa, bạn rắc lạc rang lên trên bề mặt món ăn và thưởng thức.

    Thịt ba chỉ kho su hào ngọt miễn chê

    Nguyên liệu:

    • Su hào: 2 củ
    • Thịt ba chỉ: 5 lạng
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, bột nghệ, muối

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt sau khi mua về đem rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

    – Hành tím lột vỏ, chẻ múi cau ra làm đôi.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Đầu tiên, ướp thịt lợn, hành tím, su hào cùng với 1/2 tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muối và 1/2 bột nghệ trong vòng 20 phút.

    – Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng già thì cho tất cả các nguyên liệu đã ướp trên vào xào cho đến khi thịt săn lại.

    – Bước 3: Đổ nước dùng vừa đủ vào cho xâm xấp mặt thịt, bật to lửa đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại.

    – Bước 4: Nêm nếm gia vị bột ngọt, đường và nước mắm cho vừa miệng.

    – Bước 5: Vẫn tiếp tục kho với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt lại là được.

    Nguyên liệu:

    • Su hào: 2-3 củ
    • Thịt bò: 300g
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành lá
    • Cần tây: 100g
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Các loại gia vị muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm,…

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Trước tiên, su hào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đến rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn là được hoặc các bạn cũng có thể thái sợi để khi nấu món ăn sẽ nhanh chín hơn. Cho một ít muối bóp cùng với su hào cho sợi mềm.

    Bóc lớp vỏ ngoài của hành khô và tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn hai nguyên liệu này.

    Rửa sạch thịt bò, sau đó thái từng miếng mỏng. Tiếp đến ướp thịt bò cùng với 1 thìa cafe mì chính, 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe dầu ăn vào để thịt bò được mềm hơn. Ướp hỗn hợp này trong 20-30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch và đem thái thành hình bông hoa mỏng hay có thể nạo sợi.

    Bước 2: Xào thịt bò với su hào

    Cách làm cũng không hề khó. Trước tiên bạn đổ 3 thìa cafe dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi hành băm nhuyễn vào phi cho chín vàng và dậy mùi thơm nức mũi thì cho tiếp thịt bò vào xào chung cho đến khi thịt bò đã chín tái. Bạn tắt bếp và dọn ra đĩa.

    Mua su hào ngon ngọt tại Thực Phẩm Đồng Xanh

    Thực Phẩm Đồng Xanh chuyên cung cấp rau quả giá sỉ dạng các loại sản phẩm rau củ quả sạch trong đó có su hào uy tín hàng đầu tại tp HCM hiện nay. Đơn vị áp dụng công nghệ cao cùng những thành tựu khoa học tiên tiến vào việc nuôi trồng, canh tác các loại rau củ quả đảm bảo mục tiêu an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

    Đồng Xanh với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng sản phẩm nông nghiệp chất lượng và an toàn, công ty luôn muốn mang lại cho cuộc sống khách hàng những giá trị dinh dưỡng cao, một cuộc sống trong lành với hàng loạt thực phẩm được trồng đồng thời chăm sóc theo một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Chiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Sườn Kho Củ Cải Đưa Cơm Ngày Se Lạnh Thơm Ngon
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Vào Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Siêu Ngon Lại Cực Dễ Làm
  • Sườn kho su hào là món ăn khá đơn giản nhưng lại cực mang cơm, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

    vật liệu cần sẵn sàng

    – ½ củ su hào

    – 400g sườn

    – 1 muỗng cà phê muối

    – ½ muỗng cà phê tiêu

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – 1 muỗng nước màu

    – 1 muỗng cà phê nước mắm

    Cách làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng

    – Bước 1: Luộc sơ sườn với 1 muỗng cà phê muối, bật lửa lớn khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch sẽ

    – Bước 2: Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước màu.

    – Bước 3: Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.

    – Bước 4: Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút sườn vào om với lửa nhỏ. Khi sườn chín nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

    – Bước 5: Dọn sườn ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm

    Chúc quý khách thực hiện thành công!

    Miếng sườn chua ngọt mềm, thơm, màu vàng nâu sánh quyện trong nước sốt sền sệt sẽ là món ăn vô cùng mang cơm những…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon
  • Nồng Nàn Khó Cưỡng Khi Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị
  • 4.2

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

    Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cà rốt: 1 củ

    Su hào: 1 củ

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2 trái

    Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

    Bước 1: Pha nước giấm đường

    Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

    2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

    Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Su hào: 3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

    Cách làm nộm su hào cà rốt:

    Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

    Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

    Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

    Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.

    Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

    Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 củ su hào vừa non

    – 1 củ cà rốt

    – 1-2 quả ớt

    – 1 thìa muối

    – 1 củ tỏi

    -2 thìa giấm gạo

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – 500ml nước đun sôi để nguội

    – Hũ thủy tinh sạch

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

    – Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

    – Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

    – Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100