Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Kho Su Hào / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào / 2023

Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ kho su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt ba chỉ, thái thành những miếng vừa ăn

– Hành tím bóc bỏ vỏ, bổ của hành làm đôi.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho thịt ba chỉ, su hào, hành tím và gia vị thịt kho vào một chiếc tô và ướp hỗn hợp trong khoảng 20- 25 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt

– Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi, láng đều mặt nồi rồi cho hỗn hợp thịt, su hào vào xào cho tới khi miếng thịt săn lại (thời gian xào chừng 5 phút). Tiếp đến, bạn đổ nước ngập săm sắp mặt thịt rồi đun thịt cho tới khi nước trong nồi sền sệt lại là được. Bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 1, 2 phút để món ăn thêm đậm vị rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn dọn món ăn ra đĩa/ tô và rắc lên trên chút hạt tiêu.

Chúng ta không mất quá nhiều thời gian với món thịt ba chỉ kho su hào này đúng không các bạn? Tuy nhiên, sản phẩm thu được thì trông có hấp dẫn không ạ? Những miếng thịt ba chỉ béo mềm cùng những miếng su hào đậm đà mà cánh gián đẹp mắt chắc hẳn sẽ giúp bạn thêm yêu bữa cơm gia đình đấy!

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Làm Món Mực Xào Su Hào / 2023

Cách làm món mực xào su hào

Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

   - Su hào :1 củ

   - Cà rốt  ½ củ

   - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

   - Hành khô, Hành lá, cần tây

   - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

   - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

   - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

   - Xào mực

   - Xào su hào, cà rốt

  – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

3. Công dụng của su hào và cà rốt:

công dụng của su xào trong món su hào xào mực

– Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

công dụng của carot trong món su hào xào mực

– Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

Thịt Kho Su Hào: Món Ăn Hấp Ngon Miễn Chê Dành Cho Cả Gia Đình / 2023

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ MÓN THỊT KHO SU HÀO

Thịt ba chỉ: 500g, sở dĩ chọn thịt ba chỉ thay vì thịt nạc bởi thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ, khi ăn sẽ có vị mềm thơm và ngọt thịt. Bạn nên chọn những miếng thịt còn tươi, hồng hào, khi ấn tay vào miếng thịt sẽ có đàn hồi tốt. Thịt không có màu vàng, không có mùi hôi khó chịu. Tốt nhất bạn nên mua thịt vào buổi sớm ở chợ hoặc siêu thị để đảm bảo thịt tươi và ngon mắt nhất. Khi mua thịt bạn cũng cần chú ý xe thịt có trứng sán không, nếu phát hiện những đốm nhỏ trắng trên bề mặt miếng thịt thì tốt nhất nên tránh để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Su hào: 2 củ, chọn những củ tươi, lá tưới, không bị úa. Phần vỏ su hào có màu xanh, nếu còn phần phấn trắng phủ bên ngoài càng tốt. Chọn những củ vừa phải, không quá già cũng không quá non, như vậy khi chế biến su hào mới có vị ngọt ngon.

Hành tím: 2 – 3 củ

Gia vị: bột nghệ, hạt nêm, tiêu, mắm, muối, dầu ăn…

CÁCH LÀM THỊT KHO SU HÀO

Món thịt lợn kho su hào làm không khó nhưng để có thể chế biến được món ăn ngon và hấp dẫn thì bạn cần chú ý đến các khâu, các bước cơ bản khi chế biến. Cách nấu thịt lợn kho su hào chuẩn mẹ nấu sẽ được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là khâu đầu tiên khi chế biến món ăn và cũng là khâu có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn. Nguyên liệu có làm sạch, sơ chế kỹ lưỡng thì món ăn mới tươi ngon và hấp dẫn, hơn nữa còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách nấu thịt kho su hào ngon phải cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu như sau:

Thịt lợn: Khi mua thịt lợn về bạn có thể khử bớt mùi hôi của thịt bằng cách lấy nước pha loãng với chanh chà lên bề mặt miếng thịt. Tiếp đến bạn thái thịt thành những miếng hình vuông hơi dày một chút, mỗi miếng phải đầy đủ cả phần nạc và mỡ, đặt thịt vào rổ để ráo nước.

Su hào: Đối với su hào thì bạn lấy dao gọt vỏ thật sạch, tiếp đến lấy dao thái thành những miếng tương đối lớn.

Hành tím: Bỏ rễ, bóc phần vỏ dài bên ngoài, chẻ đôi.

Bước 2: Ướp su hào, thịt ba chỉ

Khâu ướp thịt ba chỉ ảnh hưởng 70% hương vị của món thịt kho su hào. Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, tiếp đến bạn sẽ cho thịt, su hào vào bát, cho hành tím, hạt nêm, muối, tiêu, bột nghệ vào trộn đều, ướp trong khoảng 20 phút để thịt và su hào có thể ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt kho su hào

Trước tiên bạn sẽ bắc 1 chảo lớn lên bếp, tiếp đến cho toàn bộ su hào và thịt ba chỉ vào chảo đảo đều cho tới khi thịt săn lại. Tiếp đến bạn cho nước ngập thịt và su hào, bật bếp lên đun cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn. Bạn đun thêm khoảng 30 phút sao cho nước trong chảo sánh lại là được. Cuối cùng bạn lấy thìa múc thịt kho su hào ra bát, rắc chút tiêu lên là có thể thưởng thức ngay lập tức.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

Thịt kho su hào là món ăn truyền thống của người Việt, món ăn này thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Sau khi nấu xong, món ăn có hương thơm hấp dẫn, su hào mềm mềm, thịt lợn dai dai, béo béo mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn. Món này ăn với cơm rất đưa cơm, khi ăn nóng là ngon nhất.

Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Chiều / 2023

Sườn kho su hào là món ăn khá đơn giản nhưng lại cực mang cơm, có tác dụng chống ngấy trong bàn ăn có nhiều món dầu mỡ.

vật liệu cần sẵn sàng

– ½ củ su hào

– 400g sườn

– 1 muỗng cà phê muối

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng nước màu

– 1 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm món sườn kho su hào ngon khó cưỡng

– Bước 1: Luộc sơ sườn với 1 muỗng cà phê muối, bật lửa lớn khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa sạch sẽ

– Bước 2: Ướp sườn với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước màu.

– Bước 3: Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc su hào với 1 nhúm muối nhỏ.

– Bước 4: Cho ít dầu vào nồi phi thơm hành khô băm, trút sườn vào om với lửa nhỏ. Khi sườn chín nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, trút su hào vào đảo cùng khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

– Bước 5: Dọn sườn ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên, ăn nóng cùng cơm

Chúc quý khách thực hiện thành công!

Miếng sườn chua ngọt mềm, thơm, màu vàng nâu sánh quyện trong nước sốt sền sệt sẽ là món ăn vô cùng mang cơm những…