Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Cách nấu đông bằng thịt gà không khó, nguyên liệu dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy. Không chỉ trong ngày Tết mà với các bữa cơm thường ngày bạn cũng có thể làm được món ăn này. Chắc chắn bữa ăn đó sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

    ♦ Thịt gà: 700g

    ♦ Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

    ♣ Sơ chế nguyên liệu

    Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà t rong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn.

    Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại.

    Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý.

    Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Xào nấm và thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt.

    Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại.

    Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

    Ninh thịt gà

    Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cũng có thể sử dụng bếp ga để đun trong thời gian dài cũng được.

    Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Nếu không bạn có thể ninh thịt gà bằng bếp ga từ 45 đến 60 phút tùy theo sở thích của mỗi người, miễn sao thịt gà chín mềm, dễ ăn là được.

    Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có.

    Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

    Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

    Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết. Thông thường chị em phụ nữ hay sử dụng thịt lợn, móng giò để nấu đông với tai heo hoặc bì lợn. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị thì thịt gà nấu đông cũng là một cách chế biến khá thú vị cả về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị khi thưởng thức.

    XEM THÊM : [ Hướng dẫn ] Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền bắc Thịt kho đông pha là gì ? lịch sử thịt kho đông pha

    Mê mệt với món ăn thịt gà nấu đông chuẩn vị bắc tại nhà hàng ở Sài Gòn

    Ẩm thực Việt Nam đã và luôn dành được sự tôn trọng và yêu thích không chỉ bởi con người Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế. Và qua thời gian, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá cũng như sở thích của thực khách, ẩm thực Việt Nam đã dần có những thay đổi, hoà nhập phù hợp, không hoà tan và phong cách ẩm thực tại NHÀ HÀNG CƠM NIÊU VIỆT NAM chính là đại diện cho sự thay đổi đó.

    Tọa lạc tại 234 đường Cộng Hòa, quận Tân bình, chúng tôi nhà hàng cơm niêu Việt Nam là điểm hẹn nổi tiếng của những món ăn bắc ở Sài Gòn cho những người xa quê lẫn người Sài Thành khi muốn tìm kiếm một nét dân dã của làng quê. Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – , quý khách sẽ cảm nhận không gian của vùng nông thôn Việt Nam quán được thiết kế khá đơn giản. Các vật dụng từ bàn ghế cho đến những vật trang trí đều được làm bằng gỗ mộc thân thuộc với thực khách. nhà hàng cơm niêu Việt Nam

    Và đặc biệt hơn là thưởng thức bữa cơm niêu đậm chất hương vị của vùng quê Bắc Bộ mà chính tâm huyết và tình cảm của chủ quán dành cho thực khách như cơm niêu, cá lóc kho tộ, ngọn su su xào tỏi, tép đồng xào khế, đậu hủ xốt thịt bằm, cá chép kho riềng… Để có những nét riêng với các món ăn bắc ở Sài Gòn, trong quá trình chế biến các món ăn đầu bếp chính của nhà hàng đã cố gắng giữ trọn lại những hương vị thực sự từ quê nhà không hề pha trộn hay sự dụng những gia vị như mì chính, hạt nêm…mà gia vị chính ở đây là những thứ mắm, hành, tỏi, bình dị được mang vào từ Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên.

    Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – nhà hàng cơm niêu Việt Nam, sẽ cảm nhận được hương vị quê hương cùng sự thân thiện của quán, với các nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, luôn tươi cười niềm nở đón tiếp nhiệt tình thân thiện, hướng dẫn chu đáo.

    Địa chỉ nhà hàng : 234 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM.

    Hotline đặt bàn : 0941855234

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Lợn Viên Mộc Nhĩ Kho Thơm Ngon
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • món thịt gà nấu đông thơm ngon

     

    Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

    • Thịt gà:  (Để món thịt gà nấu đông ngon, các bạn nên chọn gà trống thiến thị sẽ dai và ngon hơn.)

    • Nấm hương + mộc nhĩ

    • Muối, gia vị, hạt tiêu.

    Cách chế biến món thịt gà nấu đông

     

     

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu:

    Gà các bạn có thể mua gà làm sẵn hoặc tự thịt, Để tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả các bạn nên  áp dụng cách vặt lông gà sạch  chỉ với 10 phút.

    Gà các bạn rửa sạch bằng nước và xát gừng lên toàn bộ thân gà, trong bụng gà để khử mùi tanh.Gà khi mua về đem rửa sạch sau đó sát muối rồi rửa sạch lại một lần nữa. Trước khi chặt thịt gà các mẹ nên để gà vào ngăn đá tủ lạnh  10 -15 phút để gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn.  lọc bỏ bớt phần mỡ ở bụng gà, sau đó chặt gà thành miếng, hoặc bạn có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông là tốt nhất .

    Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Mộc nhĩ và Nấm hương đem rửa qua với nước lạnh,  rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho nở.  mộc nhĩ cũng làm tương tự cho ngâm với chút nước ấm để mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi mỏng, nấm hương để nguyên cả cái hoặc cắt đôi đều được.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt gà

     

     

    Sau khi  đã chặt xong thịt gà các mẹ đem ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn khoảng 15-20p.

    Sau khi ướp xong các mẹ bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn thịt và nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.

     

     

    Lưu ý khi nấu thịt đông:

     

    Khi nổi thịt đông sôi các mẹ kiểm tra nếu trong nồi thịt đông  nổi bọt các mẹ dùng muôi hớt sạch bọt để món thịt đông sau không bị keo dính ăn sẽ ngon hơn.

     

    Trong quá trình đun nồi thịt đông, bạn nên để chế độ lửa vừa phải, khi sôi, vặn nhỏ lại để thịt gà chin mềm và dừ dần dần.

    Độ dai của phần keo tùy thuộc vào lượng bì bạn cho vào ninh, càng cho nhiều da thì món thịt đông càng dễ đông, keo chắc.

     

    Nếu muốn phần keo thật trong và thơm, bạn hãy chú ý khâu hớt bọt khi nồi thịt sôi. Nếu hớt bọt không kỹ, món ăn sẽ giảm chất lượng cả về hương vị lẫn thẩm mỹ.

     

    Đun lửa nhỏ khi nấu đông vừa đỡ tốn gas vừa giúp chất keo trong da lợn tiết ra dễ hơn.Ngoài hạt tiêu mịn ướp thịt, tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm vào nồi thịt đông một ít tiêu sọ nguyên hạt hoặc chỉ giã giập, vỡ. Như vậy thì khi ăn, thỉnh thoảng bạn bắt gặp những hạt tiêu thơm, ấm áp này, rất thú vị.

    Bước 3 Làm đông thịt gà :

     

    Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn dụng cụ bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để có thể trang trí thêm để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất vào tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ban đã có thể ăn được.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nấu Đông Ngon Ăn Ngay Trời Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Lẩu Ngon Nhất
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Thơm Ngon
  • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
  • Cách Làm Món Trứng Gà Nướng Thơm Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cách làm món thịt gà nấu đông ngon lạ miệng

    Nguyên liệu

    – Thịt gà: 1 con

    – Bì lợn hoặc thịt ba chỉ: 100 gam

    – nấm hương mộc nhĩ: 100gam

    – Muối gia vị mắm hạt tiêu vừa đủ

    Cách làm thịt gà nấu đông

      – thịt gà có thể mua sẵn ngoài hàng hoặc tự thịt ở nhà. Nên chọn gà trống, nếu là gà trống thiến càng tốt vì thịt sẽ dai và ngon hơn, phù hợp với các món kho đông. Sau đó, bạn rửa sạch thịt gà bằng nước, sát muối và gừng lên toàn bộ thân gà và bụng gà để khử mùi tanh. Rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

      – Lọc thịt gà: bạn hãy lọc và để riêng phần thịt và phần xương gà. Phần thịt thái thành từng miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 thìa mắn, 1 thìa muối, 1 chút hạt tiêu. Phần xương cho vào nồi nước ninh nhừ để làm nước nấu đông.

      – Bì lợn hoặc thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì cho vào ninh cùng xương gà cho ngon và tạo chất keo kết dính tốt cho món thịt gà nấu đông.

      Nấm hương mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, bỏ gốc, thái thành sợi mỏng nấm hương cắt đôi.

      – Hành tỏi băm nhỏ

    • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi đã băm. Cho thịt gà đã ướp vào xào cho săn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Làm như vậy, món gà nấu đông sẽ có phần thịt đậm đà hơn.

    • Khi thịt gà đã săn lại. Các bạn lọc lấy nước xương ở nồi nước ninh xương gà ra và đổ vào nồi thịt gà đang xào, đun cho đến khi thịt chín mềm. Khi nồi thịt gần được, cho mộc nhĩ, nấm hương và đun thêm 5 -10 phút.

      Lưu ý: Bạn phải hớt bọt nổi lên khi nồi thịt sôi, vừa đảm bảo thẩm mĩ, nước gà trong và ăn ngon hơn. Khi đã sôi phải giảm lửa cho thịt chín đều, mềm và nhừ. Đến khi thịt thật nhừ mới cho mọc nhĩ và nấm hương vào thì mới đảm bảo được độ thơm, dai và giòn của mộc nhĩ, nấm hương khi ăn. Đây là 2 nguyên liệu không được thiếu tiêu vì nó tạo mùi vị cho món thịt gà nấu đông thơm ngon hơn.

      Nếu đang trong mùa đông giá rét thì bạn chỉ cần múc thịt ra 2- 3 bát tô to để nguội và tự đông. Nhưng mùa này thì sau khi múc thịt ra bát to, để nguội, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh thịt cho đến khi thịt đông thì bạn khéo léo đổ bát thịt vào đĩa, bày trí cho đẹp Mắt rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

    Ngoài cách làm thịt gà nấu đông thì trên Lamsao còn có rất nhiều công thức nấu đông khác như cách nấu thịt nấu đông hay cách làm thịt chân giò nấu đông thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Bào Ngư Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Những Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất: Mật Ong, Muối Ớt, Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Cách Làm Thịt Nấu Đông Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Làm Tương Chấm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Agar Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Bột Rau Câu Agar Là Gì? Thành Phần, Công Thức Nấu Thạch Agar Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu
  • Chắc các bạn cũng biết, thịt đông là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời tiết se lạnh, chúng ta được ngồi bên gia đình và cùng nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và bát canh nóng thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần có để nấu thịt đông

    • Chân giò: 1 cái.
    • Bì heo: 200 gram.
    • Cà rốt để trang trí: 1 củ.
    • Hành củ, mộc nhĩ.
    • Hạt tiêu, nước mắm ngon.

    Cách nấu thịt đông ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ

    Bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

    Bước 3: Ninh thịt

    Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp tục cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm và gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu hơn).

    Lưu ý: Bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món thịt đông của bạn mới ngon và không bị đục). Sau khi đã hớt bọt xong, bạn đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp tục đun.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu còn lại vào

    Sau khi bạn đun được 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được (lúc này bạn không cần đậy nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 5: Thành phẩm

    Khi ăn bạn có thể dùng dao sắc và khoét xung quanh bát rồi úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản
  • Mẹo Chế Biến Thịt Cừu Đúng Chuẩn Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Cho Bé Không Dùng Thạch Cao
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Lành Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Đầy Đủ Dinh Dưỡng Với Món Cháo Tim Gà Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Xôi Lòng Gà Xào Cực Thơm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Cho Bữa Sáng Ngon Quá Xá
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Món Xôi Lòng Gà Ngon Mê Ly
  • Ngày tết với vô vàng các món ăn hấp dẫn và đa dạng đang chờ bạn trải nghiệm chế biến và thưởng thức. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn món “Thị gà nấu đông”, một món ăn ngon và hấp dẫn cho ngày tết thêm sinh động.

    Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông:

    – 15 cái nấm hương

    – 15 cái nấm mèo

    – 1 củ cà rốt to

    – 1/2 gói gelatine

    – Nước mắm và gia vị nêm

    Dùng cho 4 người

    – Gà chặt nhỏ hoặc là tháo khớp rồi cắt làm 3 thì không bị xương vụn vặt. Đem rửa gà sạch rồi thấm khô bằng giấy thấm.

    – Nấm hương và nấm mèo rửa sạch rồi ngâm nấm trong nước lạnh khoảng 30′, giữ lại nước ngâm để cho vào nồi nấu luôn nha. Cà rốt tỉa hoa và xắt lát.

    – Về gelatine thì ở đây bán thành 2 dạng, 1 là gói lá mỏng 2 là gói đã xay nhuyễn. Cứ 1 gói xay nhuyễn thì có 3 gói nhỏ ở trong, mỗi gói nhỏ có thể dùng cho khoảng 570ml nước. Còn nếu sử dụng gelatine dạng lá thì cứ 4 lá cho cũng 570ml nước.

    Cách nấu thịt gà nấu đông không thể thiếu gelatine được rồi!

    Cho gà, nấm mèo đã ngâm và xắt nhuyễn vào cùng với nấm hương, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, tiêu hạt vào trộn lên cho thấm đều.

    Cách làm thịt gà nấu đông ngon là sử dụng cách gà nè!

    Bước 4:

    Cho nước lã vào ngập thịt, đun sôi thì để lửa riu riu khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào đun thêm khoảng 20 phút nữa thì xong. Hoặc cũng có thể canh chừng khi nào cà rốt và gà mềm thì cho gelatine vào, trộn đều lên rồi tắt bếp.

    Trút tất cả ra tô, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    Lúc ăn trút ra dĩa có hình tròn rất đẹp mắt. Món này dùng lạnh với dưa giá chấm nước mắm rất ngon.

    Theo mình thì để trong tủ lạnh có thể để được khoảng 2-3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon Lạ Miệng Mà Không Hề Ngấy
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Đậu Phụ Và Rau Củ Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hao Cơm Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Món Gà Om Bia Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Gà Om Dưa Muối Ngon Cơm Ngày Se Lạnh
  • Trong ẩm thực của người Việt Nam có một món ăn rất độc đáo đó là món thịt đông, món ăn này lạ ở chỗ là để nguội đông lại rồi mới ăn và thường được ăn vào ngày đông đến hay lúc xuân sang.

    Ngày xưa món ăn này chỉ nấu vào mùa đông vì chỉ khi lạnh thì thịt mới đông lại và ăn ngon. Ngày nay cuộc sống của người dân được nâng lên và không phải chờ đời đến ngày tết mới được ăn với cách bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể ăn món này bất cứ lúc nào để cả vào mùa hạ.

    Nguyên liệu nấu thịt đông với thịt gà

    • Thịt gà: 2 phần đùi gà lớn
    • Mộc nhĩ: 100g
    • Nấm hương, mắm, muối, tiêu

    Cách chế biến nấu thịt đông với thịt gà

    Bước 1: Gà mua về đem sát muối rồi rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt gà, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Trước khi chặt gà nên để ga vào tủ lạnh 1 lúc để miếng gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn. Hoặc bạn có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông cũng được.

    Bước 2: Sau khi chặt xong đem ướp thịt gà khoảng 15-20p với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

    Mộc nhĩ, nấm hương đem rửa rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi.

    Bước 3: Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10p cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào, cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5p. Sau đó đổ nước vào cho khoảng nước xâm xấp thịt rồi đun sôi nên sử dụng nồi áp suất để ninh gà trong khoảng 20p.

    Bước 4: Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn 1 bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

    Cách nấu thịt đông với thịt gà cũng đơn giản phải không nào, vậy là bạn đã có một món thịt đông ngon và đẹp mắt, với cách nấu thịt đông này bạn có thể làm mới món thịt đông truyền thống bằng cách thay thịt lợn bằng thịt gà món ăn có phần khác biệt nhưng vẫn thơm ngon và cực kì hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mùa Lạnh Thêm Đậm Đà
  • Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon, Lạ Miệng Mà Không Ngấy
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Nguyên Con Thơm Phức
  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Món Thịt Nấu Đông Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Và Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Tôm Hùm
  • 9 Cách Nấu Khổ Qua Rừng Đơn Giản Dễ Làm
  • “bật Mí” Cách Làm Trà Khổ Qua Thơm Ngon Và Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon
  • Thịt nấu đông chay là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là những ai không muốn ăn nhiều thịt hoặc những người đang có chế độ ăn kiêng, ăn chay. Thế nhưng, cách nấu món thịt đông chay không cần bì lợn, mà thịt vẫn đông và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn cách chế biến món ăn đặc biệt này.

    1. Cách nấu thịt đông chay chuẩn

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm thịt nấu đông chay với mộc nhĩ, nấm hương cần các thành phần nguyên liệu gồm:

    • Nấm hương: 4 cái
    • Mộc nhĩ: 200 gram
    • Bí đỏ hoặc cà rốt: 150 gram
    • Bột gạo lức rang: 50 gram
    • Tảo spiruna: 4 viên
    • Muối, bột nêm chay, dầu ăn

    1.2. Cách thực hiện món thịt nấu đông chay từ mộc nhĩ

    Bước 1: Sơ chế

    • Đem nấm hương và mộc nhĩ rửa sơ qua với nước. Sau đó, cho ngâm riêng vào 2 tô nước ấm cho đến khi nở mềm.
    • Tiếp đến, bạn lấy kéo cắt bỏ phần chân nấm và dùng dao thái nhỏ.
    • Bí đỏ hoặc cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho 4 viên tảo spiruna vào chén nước ấm ngâm khoảng 5 phút rồi khuấy tan, để riêng ra một chỗ. Tùy theo khuôn đựng mà bạn căn tỉ lệ nước sao cho phù hợp.
    • Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn nóng, bạn cho phần nấm và bí đỏ hoặc cà rốt đã sơ chế vào xào rồi nêm gia vị vừa ăn.
    • Khi các nguyên liệu thịt nấu đông mộc nhĩ chín, ta cho phần nước tảo vào và đun sôi trên lửa lớn. Canh khoảng 5 phút sau, giảm lửa nhỏ lại, rồi tắt bếp.
    • Đợi phần hỗn hợp nguội, ta đổ vào khung và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho đông lại.

    Bước 3: Thưởng thức món thịt nấu đông chay

    • Khi dùng bữa bạn chỉ cần lấy món thịt đông chay ra và thưởng thức, có thể dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Đối với món ăn này, bạn có thể thay thế tảo spiruna bằng thạch rau câu để làm đông. Chỉ cần hòa 1 muỗng thạch rau câu vào 500ml nước rồi đun sôi đến khi thạch gần đông thì đổ vào phần nguyên liệu đã xào chín là được. Chú ý nên dùng loại rau câu dẻo chứ không phải loại rau câu giòn.

    2. Cách nấu thịt đông chay bắt mắt

    Nguyên liệu chuẩn bị như cách nấu món thịt đông chay chuẩn ở trên, cộng thêm 1 mớ cải bó xôi. Các nguyên liệu đều phải sơ chế sạch như hướng dẫn trên. Với phần cải bó xôi bạn bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản:

      Sau khi xào chín các nguyên liệu như trên, bạn cho một nửa phần nước tảo vào. Tiếp đến, cho vào tủ lạnh để đông trong khoảng 1 tiếng. Phần nước tảo còn lại bạn trộn với phần cải bó xôi đã xoay nhuyễn, rồi đem đổ lên bề mặt của phần thịt đông khi nãy.
      Tiếp tục cho phần hỗn hợp chay này vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho đông và sánh lại. Khi đó, bạn sẽ có thể thưởng thức món thịt nấu đông chay thơm ngon hấp dẫn.

    3. Hướng dẫn làm dưa cải muối ăn kèm với thịt đông chay

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cải xanh: 1 kg
    • Nước đun sôi (để nguội): 1 lít
    • Đường: 20 gram
    • Muối loại hạt to: 60 gram
    • Dấm: 3 thìa cà phê nhỏ
    • Hành củ, hành lá
    • Hũ sứ để muối dưa

    3.2. Cách muối dưa cải ăn kèm thịt nấu đông chay

    Bước 1: Sơ chế dưa muối

    • Cải xanh sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi phơi dưới nắng khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho cải hơi héo. Bạn chú ý không để cải quá héo.
    • Nếu trời không có nắng, bạn rửa sạch cải rồi cho vào rổ để ráo nước. Có thể để cạnh góc bếp cho mau héo rồi cắt thành từng khúc.
    • Tiếp đến, đem hành củ và hành lá rửa sạch. Hành củ cắt lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm.

    Bước 2: Pha nước muối dưa

    • Làm nước muối dưa, bạn nên dùng nước đun sôi để nguội. Bạn để nước âm ấm sẽ không làm muối dưa bị lên màng. Bạn pha các gia vị theo tỉ lệ 1 lít nước 3 thìa muối và 1 thìa đường rồi khuấy đều. Bạn nếm thử thấy có chút mặn, chút chua là được.
    • Để món dưa muối đạt độ ngon ăn với thịt nấu đông theo truyền thống đúng điệu, bạn cần vệ sinh hũ sứ thật sạch để tránh xuất hiện váng bẩn khi muối dưa.

    Bước 3: Thưởng thức dưa muối chay và bảo quản

      Cho cải vào hũ đựng, cho phần gốc cải vào trước, lá vào sau rồi thêm hành lá và hành củ vào. Bạn có thể để hai cây đũa gỗ bắt chéo lên trên để phần rau không bị nổi lên trên. Dùng bịch bóng nước chèn rau xuống cũng là 1 cách được nhiều người áp dụng. Tiếp đến, bạn đổ nước muối vào cho ngập mặt rau. Nếu muốn dưa ăn kèm thịt nấu đông chay nhanh chua, bạn có thêm chút dấm. Sau đó, đậy kín nắp lại.
      Đem hũ dưa muối ra nơi thoáng mát, để khoảng 3 ngày là dưa sẽ chua. Ngoài ra, bạn có thể đem hũ dưa ra phơi nắng 1 buổi, sau đó đem vào cho dưa có màu vàng đẹp mắt. Cuối cùng chỉ cần lấy ra và thưởng thức với món thịt đông chay. Đây chắc chắn là sự kếp hợp tuyệt vời.

    Vân Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Giòn Cháy Tỏi Cực Ngon Cùng Dầu Gạo Simply
  • 2 Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Và Cháy Tỏi Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • 2 Cách Làm Chà Bông Chay Từ Nấm Hương, Sườn Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Nem Chua Chay Ngon Khỏi Chê Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Các Cách Làm Món Nem Chay Ngon
  • Học Lỏm Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Để Đón Tết
  • Món Canh Tàu Hủ Ky Chữa Cháy Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Độc Đáo Cách Nấu Chè Bo Bo Bạch Quả Ngon Tại Nhà
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao
  • Quy Trình Sản Xuất Chè Thái Nguyên Thủ Công Tại Tân Cương
  • Trong ẩm thực của người Việt Nam có một món ăn rất độc đáo đó là món thịt đông, món ăn này lạ ở chỗ là để nguội đông lại rồi mới ăn và thường được ăn vào ngày đông đến hay lúc xuân sang. Ngày xưa món ăn này chỉ nấu vào mùa đông vì chỉ khi lạnh thì thịt mới đông lại và ăn ngon. Ngày nay cuộc sống của người dân được nâng lên và không phải chờ đời đến ngày tết mới được ăn với cách bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể ăn món này bất cứ lúc nào để cả vào mùa hạ.

    Nguyên liệu nấu thịt đông với thịt gà

    • + Thịt gà: 2 phần đùi gà lớn
    • + Mộc nhĩ: 100g
    • + Nấm hương, mắm, muối, tiêu

    Cách chế biến nấu thịt đông với thịt gà

    + Bước 1: Gà mua về đem sát muối rồi rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt gà, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Trước khi chặt gà nên để ga vào tủ lạnh 1 lúc để miếng gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn. Hoặc bạn có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông cũng được.

    + Bước 2: Sau khi chặt xong đem ướp thịt gà khoảng 15-20p với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn. Mộc nhĩ, nấm hương đem rửa rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi.

    + Bước 3: Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10p cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào, cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5p. Sau đó đổ nước vào cho khoảng nước xâm xấp thịt rồi đun sôi nên sử dụng nồi áp suất để ninh gà trong khoảng 20p.

    + Bước 4: Khi thịt gà đã chín thì múc ra. Nên chuẩn bị sẵn 1 bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

    Cách nấu thịt đông với thịt gà cũng đơn giản phải không nào, vậy là bạn đã có một món thịt đông ngon và đẹp mắt, với cách nấu thịt đông này bạn có thể làm mới món thịt đông truyền thống bằng cách thay thịt lợn bằng thịt gà món ăn có phần khác biệt nhưng vẫn thơm ngon và cực kì hấp dẫn.

    Kết: Thịt gà cần rửa sạch để ráo, lọc bỏ xương để riêng, thái thịt thành miếng vừa ăn. Cho xương gà vào hầm lấy nước. Thịt gà đem ướp cùng một chút xíu nước mắm, bột ngọt và hạt nêm trong 30 phút cho ngấm (không cho nước mắm nhiều món ăn bị mặn, mất đi vị thanh mát). Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở. Mộc nhĩ thái nhỏ, nấm hương thái đôi.Tags: cách nấu đông thịt gà và thịt lợn, cách nấu thịt đông lợn gà, thịt gà chân giò nấu đông, cách nấu đông thịt chân giò, thịt lợn nấu đông, gà nấu đông cô, cách nấu thịt ngan giả cầy ngon,cách nấu đông thịt gà với chân giò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Học Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Hàn Quốc Đặc Biệt
  • Mùa Đông Nhất Định Phải Học Cách Làm Món Thịt Kho Ngon “rụng Rời” Này
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Trung Quốc Cực Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon Miệng Chỉ Với Đơn Giản 5 Bước
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mùa Lạnh Thêm Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Đậu Phụ Và Rau Củ Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hao Cơm Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Món Gà Om Bia Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người ưa thích.

    Cách làm món thịt gà nấu đông Thịt gà nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn nên được nhiều người yêu thích

    Món thịt gà nấu đông làm người ta nhớ đến âm hưởng của tết, khiến cho dư vị dường như ấm áp và ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

    Thịt gà: 2phần đùi gà lớn; Mộc nhĩ: 100g; Nấm hương, mắm, muối, tiêu

    Cách chế biến món thịt gà nấu đông

    Bước 1:Gà mua về đem sát muối rồi rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt gà, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Trước khi chặt gà nên để ga vào tủ lạnh 1 lúc để miếng gà hơi cứng thì chặt miếng gà sẽ không bị nát và đẹp hơn. Hoặc bạn có thể rútbỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông cũng được.

    Bước 2:sau khi chặt xong đem ướp thịt gà khoảng 15-20p với 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối và 1 chút hạt tiêu. hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

    Mộc nhĩ, nấm hương đem rửa rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi.

    Bước 3:cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10p cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào, cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5p. sau đó đổ nước vào cho khoảng nước xâm xấp thịt rồi đun sôi nên sử dụng nồi áp suất để ninh gà trong khoảng 20p.

    Món gà nấu đông mang lại cho bữa cơm ngày đông thêm phần đậm đà, khó quên

    Bước 4:khi thịt gà đã chín thì múc ra. nên chuẩn bị sẵn 1 bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm. thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

    Đây là mộtmón ăn ngon trong ngày tếtcủa người miền bắc, với món thịt nấu đông bạn ăn kèm với dưa hành hoặc dưa món sẽ tăng hương vị cho món ăn.

    cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh

    thịt gà khi được bảo quản trong ngăn đá thì khi lấy ra chế biến bạn phải rã đông thịt và chế biến hết chỗ thịt đã được rã đông, tuyệt đối không cho thịt rã đông vào trong ngăn đá bảo quản tiếp để tránh làm thịt bị hư thối.

    khi mua thịt gà về mà bạn đang không có nhu cầu chế biến và sử dụng luôn thì bạn phải để nguyên bọc thịt được mua về rồi cho vào trong hộp đựng, sau đó mới cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông đá và bảo quản thịt được lâu dài hơn.

    nếu bảo quản thịt gà nguyên con thường sẽ bảo quản lâu hơn nhiều so với thịt đã chặt miếng hoặc sơ chế.

    Theo Gia đình Việt Nam

    Link bài gốc Lấy link

    https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-ga-nau-dong-cho-bua-com-mua-lanh-them-dam-da-d122064.html

    Theo Gia đình Việt Nam

    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-thit-ga-nau-dong-cho-bua-com-mua-lanh-them-dam-da/20201126045302064)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon, Lạ Miệng Mà Không Ngấy
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Nguyên Con Thơm Phức
  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Ngon Lạ Miệng, Bổ Dưỡng
  • Gà Đông Tảo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Cho Giáng Sinh Ăn Ngon Hà Nội
  • Trổ Tài Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
  • Gà đông tảo làm món gì ngon?

    Đôi chân xấu xí, thân hình bệ vệ, đầu to chính là đặc điểm nhận dạng của gà đông tảo gốc. Còn gà đông tảo lai thì có chân khác, tuy nhiên vẫn thường khá to. Gà đông tảo lai có đặc điểm như dễ nuôi hơn nên được nuôi để phục vụ chính cho nhu cầu của người dân.

    Gà đông tảo là loại gà rất được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị của nó. Một con gà đông tảo trưởng thành thường nặng từ 4kg trở lên. Thịt gà đông tảo dai, có mùi thơm và vị ngọt, da gà đông tảo dày và giòn. Bởi vậy chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau từ gà đông tảo. Gà đông tảo nuôi bao lâu thì thịt được? Khoảng 1 năm đến 1 năm 2 tháng là thịt vào giai đoạn ngon nhất.

    Món gà đông tảo đặc biệt – Súp gà Đông Tảo

    Cách làm món súp gà Đông Tảo

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Làm sạch gà, rửa với muối trắng và để ráo nước.
    • Bắp rửa sạch, tước lấy hạt, chẻ đôi. Củ hành tím bóc vỏ, rau ngò nhặt, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
    • Các loại nấm theo ý thích bạn rửa sạch, để ráo, thái sợi. Nếu là nấm khô thì ngâm nước nóng 15- 20 phút cho nấm nở bung ra hết.
    • Ngâm bột báng 1 giờ cho nở, sau đó bắc lên bếp, luộc chín.
    • Bắc nước sôi lên bếp, cho trứng cút vô luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra để trứng nguội rồi lột vỏ.

    Bước 2. Nấu súp

    • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, thì bạn cho gà vào luộc chín. Sau đó, vớt gà ra để nguội rồi xé thịt gà thành từng sợi. Xương gà vẫn để hầm ninh tiếp cho nước đậm đà.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành tím phi thơm vàng. Tiếp tục, cho thịt gà và nấm vào xào chín. Nêm nếm nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa vị đảo đều 5 phút cho thịt gà ngấm thì tắt bếp.
    • Vớt bỏ phần xương gà, rồi cho thịt gà cùng nấm, bột báng, trứng cút, bắp vô, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước súp sôi lên đánh tan trứng gà rồi rưới từ từ vào nồi súp, quậy đều để tạo vân. Pha 3 muỗng cà phê bột năng với nước cho tan, rưới từ từ vào súp và khuấy lên đến khi nước súp sệt lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 2 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Mề Gà
  • Cách Làm Mề Gà Xào Chua Ngọt Thơm Ngon, Thấm Vị
  • Cách Làm Mề Gà Nướng Sả Ớt Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuyện Gà Tươi Mạnh Hoạch
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×