Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Dê Áp Chảo / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Làm Món Thịt Dê Áp Chảo Ngon Đúng Điệu / 2023

Các món ăn với thịt dê hiện nay đang là xu hướng được mọi người cực kì ưa chuộng. Một trong những món ăn đó ta có thể kể đến món thịt dê áp chảo. Là món ăn đặc sản của miền đất Ninh Bình, thịt dê áp chảo luôn gây ấn tượng với độ ngon của nó. Vậy chế biến thịt dê áp chảo như thế nào cho thật đặc biệt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Thịt dê chất lượng

Nguyên vật liệu để làm thịt dê áp chảo

Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị sau để chế biến thịt dê áp chảo.

Nguyên liệu thịt dê

Thịt dê núi : 1 cân. Mỡ nước: 0,2 cân.

Cần tây : 0,1 cân. Dầu xà lách : 0,2 cân.

Quả cà chua : 0,1 cân. Tỏi tây: 0,1 cân.

Củ hành tây: 0,3 cân

Dứa xanh: 0,2 cân. Chanh : 2 quả. Quế : 1 miếng nhỏ. Muối, hạt tiêu, mì chính, hành tỏi khô, ớt, rau mùi.

Sau khi đã chuẩn bị đấy đủ các nguyên vật liệu cần có rồi thì chúng ta tiếng hành bắt là vào làm món thịt dê áp chảo ngon đúng điệu cho gia đình và người mình thương yêu nào…

Đầu tiên, để chế biến thịt dê áp chảo, phải rửa sạch thịt dê và thái thành miếng mỏng to . Kế đến là ướp thịt dê với hành, tỏi khô băm nhỏ, hạt tiêu, mì chính, muối, nêm sao cho vừa ăn là được. Tiếp theo chúng ta cho tất cả vào tô, đổ dầu xà lách vào và ngâm cùng với quế. Thời gian là khoảng 1 giờ trước khi ăn. Đối với dứa, cà chua thì chúng ta hãy thái thành miếng. Cần tỏi tây phải được rửa sạch, ta cũng cần thái thành lát mỏng. Công đoạn tiếp theo, ta lấy một cái đĩa to bày thịt dê một bên, còn tất cả rau quả đã thái chúng ta sẽ để áp chảo một bên. Khi chúng ta bắt đầu ăn, cắm bếp điện, đặt mặt gang dày lên bếp, tưới chút mỡ vào mặt gang, để đến khi chảo nóng thì gắp thịt áp vào chảo nóng cùng các loại rau cho chín tới. Vậy là chúng ta đã chế biến thịt dê áp chảo thật ngon và tuyệt vời rồi.

Món thịt dê áp chảo

Để chế biến thịt dê áp chảo thật ngon và đặc biệt, nhất định thịt dê ban đầu phải tươi và ngon. Vậy địa chỉ nào uy tín để khách hàng tin tưởng để mua thịt dê chất lượng? Đừng tìm kiếm đâu xa nữa, hãy đến với công ty TNHH thực phẩm tươi sống Thạch Thảo. Tự tin là công ty luôn cho ra những sản phẩm thịt dê cực kì an toàn và chất lượng, khách hàng sẽ cực kì hài lòng khi chọn để tin tưởng và đặt hàng ở công ty chúng tôi. Liên hệ ngay qua địa chỉ: 77 TCH21, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh, Vietnam. Hotline: 0938 75 35 35 – 0986 75 35 35 – 0926 711 700

Từ khóa: chế biến thịt dê áp chảo, che bien thit de ap chao

Nina

Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo / 2023

Nếu bạn là tín đồ của các món chiên rán thì đừng bỏ qua món thịt nạc dăm heo áp chảo đơn giản, đậm đà, đưa cơm này.

Với cách chế biến từ Thịt Ngon Nhập Khẩu, thịt nạc dăm heo sẽ luôn mềm ngọt và thấm đều gia vị ướp. Chần chừ gì nữa, cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu khám phá ngay nào.

1.

Nguyên liệu làm món thịt nạc dăm heo áp chảo

Bạn cần chuẩn bị:

– 300g thịt nạc dăm

– 1 củ hành khô băm nhỏ

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, đường, mật ong, dầu ăn, nước mắm.

Thịt nạc dăm thuộc một trong những phần thịt của phần Thịt heo.

Thịt nạc dăm là những khối thịt nạc mềm có lẫn những lớp mỡ mỏng không đều nhau ngay trong khối thịt, một miếng nạc dăm rất dễ phân biệt với một miếng nạc mông vì nạc mông hoàn toàn một khối thịt dạng sợi, không có mỡ.

Vì thế khi làm món áp chảo từ thịt heo, bạn nên chọn phần thịt nạc dăm để món ăn ngon hơn, pha trộn một ít giữa phần thịt nạc và thịt mỡ.

2. Cách làm món thịt nạc dăm heo áp chảo ngon ơi là ngon!

Bước 1:

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu, một ít hạt nêm, 1 thìa phở dầu hào, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều.

Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

Bước 2:

Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, bạn cho phần thịt nạc dăm đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bước 3:

Thịt sau khi chiên, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Bước 4:

Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.

XÊM THÊM

Thịt nạc dăm là phần thịt nào ? có ngon không?

Bảng giá thịt heo mới nhất năm 2020

Tổng hợp 13 món ngon nhất từ thịt heo

Có thể bạn chưa biết về thịt heo nhập khẩu

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon / 2023

Cách 1: Thịt heo ba chỉ áp chảo, trộn vừng

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Vừng: 1 nhúm

– Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

– Ớt bột (không cần thiết)

Thực hiện:

– Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

– Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

– Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

Xem video:

Cách 2: Thịt ba chỉ xiên áp chảo

200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi

Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt.

Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.

Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.

Thoa Nguyễn Tổng hợp/Theo Nguoiduatin

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon / 2023

– Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

– Tỏi, hành khô

– Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

– Dầu ăn

Thịt heo áp chảo là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

Dọn ra sắp lên đĩa, dùng với cơm trắng nóng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc ma-gi tùy khẩu vị, một đĩa dưa cải hay củ kiệu muối dầm chua cay nữa thì đúng vị…. Ăn nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm không thua kém gì ăn nhà hàng.

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Vừng: 1 nhúm

– Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

– Ớt bột (không cần thiết)

Cách làm:

Đây là món ăn được nhiều ngườ yêu thích.

– Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

– Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

– Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

Món thịt heo áp chảo rất thơm, đậm đà hương vị và rất đưa cơm.

Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.