Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Làm Thịt Chó Nướng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Cho Bé 5,6 Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • 10 Món Thịt Băm Ngon, Cả Người Lớn Và Trẻ Nhỏ Đều Thích
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách 1: Làm thịt chó nướng truyền thống

    Nguyên liệu làm món thịt chó nướng

    • Thịt chó tươi (loại thịt đã lọc bỏ xương và thui): 2 kg
    • Sả: 200 gr
    • Riềng: 200 gr
    • Vừng
    • Mắm tôm: nửa chén
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính
    • Lá ăn kèm: lá húng chó, lá mơ
    • Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, tăm xiên và than hoa

    Các bước thực hiện món thịt chó nướng

    Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu cần thiết

    -Với sả, riềng, bạn rửa sạch rồi xay nhỏ tất cả. Mắm tôm và mẻ thì lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

    Bạn cho thịt chó đã thái vào một chiếc âu, thêm riềng sả xay nhỏ, hạt nêm, mì chính và nước cốt mắm tôm, mẻ vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 20 phút cho ngấm đều và ngấm sâu gia vị.

    • Thịt ba chỉ chó: 300gr (các bạn chọn thịt ba chỉ, không nên chọn thịt quá nạc, chả sẽ bị khô).
    • Gia vị: Mì chính (1 muỗng); tương (1/4 muỗng); dầu hào (1/2 muỗng); mẻ (1 muỗng); mắm tôm (vài giọt hoặc 1/4 muỗng để lấy mùi), dầu mè (1 muỗng)
    • Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)
    • Riềng xay: 200g

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ chó các bạn mua về rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-1.5cm.

    – Hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt, trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều.

    – Ướp thịt chó trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị

    – Đối với riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

    Lưu ý: Cách làm chả chó rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

    Bước 2: Xiên thịt chó

    – Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên.

    Chú ý: Để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

    – Sau khi các bạn đã xiên xong, hãy dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

    Bước 3: Nướng chả

    Bước 4: Cách làm nước chấm thịt chó nướng

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt là được.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Ngon Với Bí Quyết Đặc Biệt
  • Hãy Xem Món Cuốn Đang Gây “bão” Mxh Hôm Nay Có Gì Mà Người Người Hăm Hở Học Theo
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Má Thơm Ngon
  • Cách Làm 14 Món Nộm Ngon Đơn Giản, Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Nướng (Chả Chó) Theo Công Thức Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Cừu Nướng Đút Lò Tuyệt Hảo
  • Thịt Chuột Đồng Nướng Không Dễ Làm Nhưng Dễ Ăn
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Giòn Da Ngọt Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu
  • Món Ngon Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kiểu Miền Nam Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Thịt chó nướng hay chả chó – Một trong những món ăn đặc sản thuộc 7 món chính nổi tiếng được chế biến từ thịt chó (Cầy tơ bẩy món) luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi vị nướng đặc trưng, vị ngon và ngọt của thịt hòa quyện với mùi hương thơm phức khi mà chỉ cần ngửi thấy từ xa thôi là bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra và bị hấp dẫn bởi mùi hương đó. Bạn có biết cách làm thịt chó nướng (chả chó) theo hương vị truyền thống, dân quê giúp cho bữa tiệc liên hoan cuối năm của gia đình thêm phần hấp dẫn?

    Ngày hôm nay Em vào bếp xin được gặp lại cùng các bạn trong chuyên mục Thực đơn đặc biệt với món chả chó theo công thức truyền thống chính hiệu. Thỉnh thoảng cũng nên đổi bữa và đổi vị cho những bữa tiệc của gia đình thêm phần mới lạ, hấp dẫn và cả “giải đen” nữa chứ nhỉ? Nào cùng bắt tay vào bếp ngay thôi.

    Nguyên liệu cần thiết cho món thịt chó nướng (chả chó)

    Các bước làm thịt chó nướng (chả chó)

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chả

    + Thịt ba chỉ bạn rửa sạch và thái miếng vuông khoảng 1.5 cm

    + Băm nhuyễn hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt và trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều.

    + Ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị

    + Riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

    Cách làm thịt chó nướng (chả chó) rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

    Bước 2: Xiên chả

    + Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên. Chú ý để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

    + Sau khi đã xiên xong bạn dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

    Bước 3: Nướng chả

    + Bạn chuẩn bị sẵn một bếp nước có dạng chữ U, than sẽ rải vào trong lòng bếp hoặc đơn giản hơn thì bạn kê 2 viên gạch ở 2 đầu và rải than hoa vào giữa.

    + Đặt xiên chả lên trên để nướng, xiên chả cách bề mặt than khoảng từ 5 đến 7cm là được. Trong quá trình nướng bạn quay tròn xiên để thịt chín đều. Nướng đến khi thịt chín (thịt vàng đều, săn lại là được).

    Trút ra đĩa và rắc thêm một ít vừng lên trên cho chả thêm ngậy và đẹp mắt.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Nướng Chao I Thịt Heo Nướng Chao
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Nướng Chao Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Nước Sốt Bún Thịt Nướng Ngon Như Nhà Hàng
  • Về Huế Đừng Bỏ Lỡ Cách Làm Bún Thịt Nướng
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • 10 Món Ngon Chế Biến Với Thịt Cua Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Sake
  • Món thịt chó nướng cũng là một trong khoảng hơn mười món ngon từ thịt chó mà NGON cũng đã có chia sẻ trước đó. Bên cạnh đó còn một món cực kì hấp dẫn là món thịt chó nướng lá na mà bạn cũng có thể tham khảo tại bài viết trước. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và demo trước cùng chúng tôi nào!

    Cách 1: Làm thịt chó nướng truyền thống

    Nguyên liệu làm món thịt chó nướng

    • Thịt chó tươi (loại thịt đã lọc bỏ xương và thui): 2 kg
    • Sả: 200 gr
    • Riềng: 200 gr
    • Vừng
    • Mắm tôm: nửa chén
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính
    • Lá ăn kèm: lá húng chó, lá mơ
    • Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, tăm xiên và than hoa

    Các bước thực hiện món thịt chó nướng

    Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu cần thiết

    -Với sả, riềng, bạn rửa sạch rồi xay nhỏ tất cả. Mắm tôm và mẻ thì lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

    Bạn cho thịt chó đã thái vào một chiếc âu, thêm riềng sả xay nhỏ, hạt nêm, mì chính và nước cốt mắm tôm, mẻ vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 20 phút cho ngấm đều và ngấm sâu gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nướng thịt

    Cách 2: Làm chả chó theo công thức nhà hàng

    • Thịt ba chỉ chó: 300gr (các bạn chọn thịt ba chỉ, không nên chọn thịt quá nạc, chả sẽ bị khô).
    • Gia vị: Mì chính (1 muỗng); tương (1/4 muỗng); dầu hào (1/2 muỗng); mẻ (1 muỗng); mắm tôm (vài giọt hoặc 1/4 muỗng để lấy mùi), dầu mè (1 muỗng)
    • Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)
    • Riềng xay: 200g

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ chó các bạn mua về rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-1.5cm.

    – Hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt, trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều.

    – Ướp thịt chó trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị

    – Đối với riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

    Lưu ý: Cách làm chả chó rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

    Bước 2: Xiên thịt chó

    – Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên.

    Chú ý: Để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

    – Sau khi các bạn đã xiên xong, hãy dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

    Bước 3: Nướng chả

    Trút ra đĩa và rắc thêm một ít vừng lên trên cho chả thêm ngậy và đẹp mắt.

    Bước 4: Cách làm nước chấm thịt chó nướng

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt là được.

    Chuẩn bị những loại rau sống như: lá mơ, húng chó, rau ngổ, củ sả, riềng, chuối xanh… Đây là những loại rau sống không thể thiếu khi ăn kèm với thịt chó. Tại sao lại như vậy? Thực tế mùi hương của các loại rau này sẽ giúp át bớt mùi đặc trưng của thịt chó và giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Kho Nghệ Ngon Cực Kỳ Tốn Cơm
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Hương Khai Vị Vào Ngày Tết
  • Cách Làm Sườn Lợn Nướng Nguyên Tảng Với Cam Đỏ
  • Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Các Món Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Thơm Ngon Từ Bếp Nướng Than Hoa
  • Tuyệt Chiêu Ướp Thịt Nướng Doner Kebab Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab
  • Cách 1: Làm thịt chó nướng truyền thống

    Nguyên liệu làm món thịt chó nướng

    • Thịt chó tươi (loại thịt đã lọc bỏ xương và thui): 2 kg
    • Sả: 200 gr
    • Riềng: 200 gr
    • Vừng
    • Mắm tôm: nửa chén
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính
    • Lá ăn kèm: lá húng chó, lá mơ
    • Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, tăm xiên và than hoa

    Các bước làm món thịt chó nướng

    Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu cần thiết

     Với sả, riềng, bạn rửa sạch rồi xay nhỏ tất cả. Mắm tôm và mẻ thì lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

    Bạn cho thịt chó đã thái vào một chiếc âu, thêm riềng sả xay nhỏ, hạt nêm, mì chính và nước cốt mắm tôm, mẻ vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 20 phút cho ngấm đều và ngấm sâu gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nướng thịt chó

    Cách 2: Làm chả chó theo công thức nhà hàng

    • Thịt ba chỉ chó: 300gr (các bạn chọn thịt ba chỉ, không nên chọn thịt quá nạc, chả sẽ bị khô).
    • Gia vị: Mì chính (1 muỗng); tương (1/4 muỗng); dầu hào (1/2 muỗng); mẻ (1 muỗng); mắm tôm (vài giọt hoặc 1/4 muỗng để lấy mùi), dầu mè (1 muỗng)
    • Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)
    • Riềng xay: 200g

    Các bước làm chả chó chuẩn nhà hàng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ chó các bạn mua về rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-1.5cm.

    – Hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt, trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều.

    – Ướp thịt chó trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị

    – Đối với riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

    Lưu ý: Cách làm chả chó rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

    Bước 2: Xiên thịt chó

    – Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên.

    Chú ý: Để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

    – Sau khi các bạn đã xiên xong, hãy dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

    Bước 3: Nướng chả chó

    – Bạn chuẩn bị sẵn một bếp nước có dạng chữ U, than sẽ rải vào trong lòng bếp hoặc đơn giản hơn thì bạn kê 2 viên gạch ở 2 đầu và rải than hoa vào giữa.

    – Đặt xiên chả lên trên để nướng, xiên chả cách bề mặt than khoảng từ 5 đến 7cm là được. Trong quá trình nướng bạn quay tròn xiên để thịt chín đều. Nướng đến khi thịt chín (thịt vàng đều, săn lại là được).

    Trút ra đĩa và rắc thêm một ít vừng lên trên cho chả thêm ngậy và đẹp mắt.

    Bước 4: Cách làm nước chấm thịt chó nướng

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt là được.

    Chuẩn bị những loại rau sống như: lá mơ, húng chó, rau ngổ, củ sả, riềng, chuối xanh… Đây là những loại rau sống không thể thiếu khi ăn kèm với thịt chó. Tại sao lại như vậy? Thực tế  mùi hương của các loại rau này sẽ giúp át bớt mùi đặc trưng của thịt chó và giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Lời kết

    4.8

    /

    5

    (

    17

    votes

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Bò Nướng Mù Tạt Món Ngon Lý Tưởng Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Bò Mỹ Nướng Phomai Ngon “Bá Cháy”
  • Cách Làm Bánh Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Bánh Đơn Giản Làm Bằng Lò Nướng Tại Nhà.
  • Cách Làm Thịt Chó Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ba Chỉ Quay Giòn Bì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Món ăn nào cũng có sức hấp dẫn riêng của nó, ví dụ như món lẩu là một sự hòa quyện cả về hương lẫn vị tạo cho bạn có cảm giác lạ miệng mỗi khi chán cơm, hay món vịt om sấu giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè nóng, oi bức hay như món xào sẽ làm tăng thêm thanh sắc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu nhà bạn là một tín đồ thứ thiệt của những món quay, mê mẩn với cảm giác giòn tai của phần bì, vị ngọt mềm đậm đà gia vị của lóp thịt bên trong cùng màu sắc vàng rộm bên ngoài thì chắc chắn không thể bỏ qua món thịt chó quay đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn lo thịt chó quay ngoài chợ không an toàn vệ sinh, lúc này giải pháp tốt nhất để bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của mọi người, vừa đảm bảo vệ sinh đó chính là tự học cách làm thịt chó quay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt chó quay

    • Thịt chó (tùy thuộc vào người ăn)
    • Gia vị: muối, tiêu, đường
    • Lá và quả mắc mật

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, tiếp đến là khâu chế biến món thịt chó quay bằng lò nướng

    Cách làm thịt chó quay gồm các bước

    Bước 1: Bước đầu tiên cần thực hiện là tiến hành trộn gia vị gồm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng tiêu. Với thịt chó, miếng thịt chó mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước, khứa nhẹ thịt thành nhiều đoạn, nhưng vẫn duy trì được tình trạng liền của khối thịt, sau đó quét hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thị, bóp nhẹ tay cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến bạn chuẩn bị lá và quả mắc mật cho vào bên trong thịt chó rồi dùng dây cuộn thịt thành vòng tròn. Sau đó, cho thịt vào tủ lạnh bảo quản trong 2-3 tiếng cho thịt chó ngấm gia vị.

    Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho thịt chó vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút (cứ để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò nướng)

    Bước 4: Bỏ thịt chó ra, lau khô phần da rồi phết thêm chút dầu ăn lên trên rồi cho vào lò nướng nướng thêm khoảng 20 phút nữa thì bỏ ra.

    Bước 5: Pha nước chấm thịt chó, bạn chuẩn bị một củ riềng sạch, nạo hết phần vỏ ngoài rồi đem giã nát ra, trộn phần riềng giã nát với bột canh và thêm một nửa quả chanh cùng vài lát ớt vào. Hỗn hợp chấm thịt chó quy này tuy không đậm vị đặc trưng như mắm tôm nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.

    Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thịt chó ra, để thịt nguội rồi chặt thịt thành từng miếng vừa ăn và xếp vào đĩa.

    Lưu ý với cách làm thịt chó quay

    Thường thì cách làm thịt chó quay bằng lò nướng tuy không ngon bằng thịt chó quay bằng than nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức mà món ăn vẫn đậm đà đặc trưng của món thịt chó quay trứ danh. Với món thịt chó quay này không thể thiếu sả, mắm tôm và lá mơ… những thứ ăn liền với các món ngon từ thịt chó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng
  • 3 Cách Làm Thịt Xá Xíu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Gà Cuốn Ngon Miệng Mới Mẻ Cả Nhà Đều Mê
  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Diềm Heo Nướng Cuốn Cải Xanh Ngon Tuyệt
  • Hương Thơm Diềm Nướng Ngày Mưa
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Chán
  • Cách làm thịt chó nướng lá na

    Nguyên liệu làm thịt chó nướng lá na

    • Lá na
    • Hành tím: 5 – 6 củ
    • Gia vị: mắm tôm, mẻ, riềng, mắm, muối

    Các bước làm thịt chó nướng lá na

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Với thịt chó, sau khi mua về, bạn rửa lại thật sạch rồi để tất cả ra rổ cho thật ráo nước. Khi thịt chó đã ráo, bạn chỉ việc thái nhỏ rồi băm nhuyễn là được.

    Với riềng và hành tím: bạn làm vỏ, rửa sạch, thái lát rồi băm nhỏ.

    Với lá na, bạn nên chọn những lá to, sau đó rửa sạch rồi dựng đứng trong rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt chó

    Thịt chó sau khi băm nhuyễn thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào khoảng 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mẻ, 1 thìa riềng băm nhỏ, hành tím băm nhỏ cùng với một chút muối, mắm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lên, ướp thịt chó trong khoảng 30 phút trước khi nướng.

    Bước 4: Tiến hành nướng thịt chó lá na

    Cách làm gan chó nướng lá na

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm như sau

    Bước 1: Sơ chế chuyên liệu

    Đối với gan chó, các bạn thái miếng to bản, to hơn thái gan xào một chút, mục đích chính là để sau lấy lá na quấn quanh gan để nướng trên than hoa.

    Riêng, sả các bạn đem xay nhỏ (Nếu không có máy thì các bạn băm nhuyễn là được

    Bước 2: Tẩm ướp gan chó

    Các bạn cho gan chó vào một nồi hoặc bát to sau đó cho 2 thìa mắm tôm, 1 thìa mì chính và riềng sả băm vào bóp đều rồi để khoảng 15 phút cho gan chó ngấm gia vị.

    Bước 3: Gói lá na với gan chó rồi xiên vào que xiên. (Chú ý xiên gan cuốn lá na thưa để lát nướng gan sẽ chín đều hơn).

    Khi đã chín, các bạn gỡ ra đĩa rồi thưởng thức

    Pha mắm tôm như sau

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Mắm tôm, mì chính, đường, rượu trắng, ớt, nước cốt chanh

    Cách pha: Đầu tiên cho mắm tôm ra bát cho mì chính, đường đảo trước rồi cho tan rồi cho rượu vào, sau đó chanh vắt lấy nước cốt (bỏ hạt) rồi đánh đều cho sủi bọt. Thêm vài lát ớt tươi nếu gia đình bạn ăn được cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Chó Nướng Ngon Mê Ly Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Ba Chỉ Nướng Đậm Đà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Bí Quyết Làm Cơm Sườn Với Cách Ướp Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Hướng dẫn cách chế biến thịt chó 7 món, mâm cỗ thịt chó đủ món xào lăn, xáo măng, rựa mận, hấp… Cách làm thịt chó mẹt chuẩn đúng kiểu người sành ăn!

    Thịt chó là món ăn chế biến từ thịt của con chó. Đây được coi là món ăn thông thường và khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại các nước châu Á.

    Ở Việt Nam, thịt chó được coi là món ăn quốc hồn, quốc túy. Thơ ca có câu “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?” để nói về sở thích này.

    Hiện nay ở các nước phương Tây, việc ăn thịt chó được coi là điều cấm kỵ. Ở Việt Nam cũng đã tuyên truyền về việc không ăn thịt chó, nghiệp ăn thịt chó.

    Tuy nhiên theo quan điểm của người viết, thịt chó chỉ là 1 món ăn đơn thuần. Người Việt ta ăn thịt chó từ xưa, như người Nhật ăn thịt cá heo. Do đó không nhất thiết phải bài trừ.

    Cảm giác giữa 1 buổi chiều tối mùa đông, ngồi rung đùi với vài người bạn. Cùng thưởng thức mấy món thịt chó sở trường với vài chén quốc lủi, chẳng phải thú lắm hay sao!

    Hình ảnh thịt chó đủ món :

    Chưa kể đế giá trị dinh dưỡng của thịt chó được đánh giá rất cao. Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, chua, không có độc. Tác dụng của thịt chó là bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

    Về dinh dưỡng, thịt chó giàu protid, lipid, Ca, P, Fe. Bình quân 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat.

    So với mặt bằng chung, giá thịt chó ở mức trung bình. Đắt hơn thịt lợn, gà, vịt…, nhưng rẻ hơn thịt bò, trâu, ngựa…

    Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt chó tươi là 150.000 đồng/kg. Giá thịt chó chín từ 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy món.

    Có nhiều phố thịt chó lớn ở Hà Nội, nổi bật trước đây là Nhật Tân. Hiện nay, có thể kể đến phố Trần Bình, Thái Hà, Nguyễn Khang, Tam Trinh…

    Thế nhưng, không phải ngày nào cũng có thịt chó mà mua. Theo quan niệm ăn thịt chó giải đen, người ta thường chỉ ăn thịt chó vào cuối tháng âm lịch.

    Người ta cắt tiết chó giống như cắt tiết lợn hoặc trâu bò. Quá trình này nhiều máu me nên người viết xin phép không mô tả nhiều!

    Sau đó đun 1 nồi nước sôi rồi thả con cho’ đã được cắt tiết vào. Đảo đều tay để nước sôi thấm mọi kẽ lông giúp dễ cạo lông. Dùng dao cạo lông chó thật sạch.

    Tiếp theo là công đoạn thui chó. Thịt chó cần phải thui sạch lông bằng rơm mới ngon! Yêu cầu thui kỹ tránh sót lông bám, sao cho con chó sau khi thui có màu vàng nhẹ.

    Cuối cùng là mổ, lấy toàn bộ nội tạng bỏ ra ngoài. Rửa sạch lại một lần nữa và úp bụng xuống cho ráo nước.

    Cách chế biến thịt chó 7 món

    Những dân nhậu sành ăn không lạ gì những cụm từ như cầy tơ 9 món hay cầy tơ 7 món. Đây là số lượng các món thịt chó trên 1 mâm thịt chó hoàn chỉnh.

    Cách làm thịt chó cầu kỳ hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên để có 1 mâm cỗ thịt chó thịnh soạn và đầy đủ thì có lắm công phu cũng đáng.

    Thịt chó 7 món gồm những món gì? Hay cầy tơ 7 món gồm những món gì? Không phải ai cũng biết thịt chó 7 món gồm những món sau:

    Thịt chó hấp

    + Thịt chó nạc, chọn loại tươi

    + Sả 1 vài củ để cả lá

    + Tiêu, hạt nêm

    Thịt chó rửa sạch để ráo sau đó mang ướp tiêu , hạt nêm 30 phút. Tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau rồi cuộn thịt chó lại. Cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.

    Thái thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Có thể bày cùng vài miếng giềng thái mỏng đặt lên phía trên.

    Thịt chó nướng

    + Thịt chó chọn phần sườn

    + Mỡ nước, riềng, nghệ, sả, ớt

    + Mắm, mì chính, đường

    + Rau thơm ăn kèm gồm lá mơ, mùi tàu, húng quế, …..

    Thịt chó rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Riềng, sả, ớt giã nát. Nghệ giã nát vắt lấy nước.

    Cho thịt chó vào ướp cùng riềng, nước nghệ, sả, mỡ nước, mắm, mì chính, đường, mắm tôm, mẻ, ớt bằm trong 30 phút. Lượng gia vị cho đều tay tránh đậm hoặc nhạt quá!

    Nhóm than cháy hồng sau đó dàn đều than. Nếu chọn được than hoa là tốt nhất vì lửa không quá mạnh, dễ chín đều

    Cho thịt chó lên vỉ nướng sau đó nướng đều tay. Thấy thịt chó chín cháy xén cạnh là được.

    Thịt chó rựa mận

    Đây là món thịt chó đặc trưng, rất dễ ăn. Tùy theo từng vùng sẽ có cách gọi khác nhau như rựa mận, nhựa mận, rượu mận… Cách chế biến thịt chó rựa mận không quá cầu kỳ.

    + Thịt chó chọn loại không non, không già

    + Tiết chó, muối, mắm, mắm tôm, mì chính, rượu trắng

    Riềng rửa và cạo sạch, sả bóc bớt vỏ. Sau đó đem thái chung, giã mịn.

    Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt đi ướp với hỗn hợp bên trên. Cho thêm muối, mì chính, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết chó.

    Nhớ trộn đều thịt chó với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó đặt lên bếp rồi vặn nhỏ lửa. Lúc đầu cần đảo đều thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi.

    Khi thịt sôi đều, cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là được. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Có thể tắt bếp đi và chờ cho đến khi ăn thì bật lại.

    Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.

    + 1 bộ ruột chó, phổi chó, mỡ chó, mỡ lá lợn, tiết chó

    + Đỗ xanh, lạc nhân, hành khô

    + Riềng non, khế chua, chuối xanh

    + Mắm, muối, mì chính, hành hoa

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần, húng chó, rau răm

    Ruột chó làm thật sạch, lộn bên trong, xát muối rửa kỹ để ráo nước.

    Làm nhân dồi, gồm có các thành phần:

    + Lạc rang bỏ vỏ giã dập

    + Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm nước cho trương lên.

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần băm nhỏ

    + Hành hoa rửa sạch để ráo nước, băm nhỏ.

    + Phổi chó và mỡ băm nhỏ cho nhuyễn

    Thêm tiết, muối, mì chính vừa đủ rồi trộn tất cả làm một. Buộc chặt 1 đầu ruột và dùng dạ dày chó làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào, xong buộc chặt đầu còn lại.

    Cho vào luộc hoặc hấp, không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt, có thể lật nhẹ để dồi chín đều. Khi sôi chừng 20 phút đun nhỏ lửa, vớt ra quấn khúc dồi đã chín vào một ống tre tươi.

    Cuối cùng là cầm ống tre dồi chó nướng trên lửa. Có thể chọn nướng than hoa hoặc bằng rơm. Lưu ý vỏ thì vàng rộm, mà không cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ bóng loáng phải chảy đều khắp cả khúc dồi.

    Thái khẩu vừa bằng đốt ngón tay. Khi bày lên đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng tâm. Ăn cùng riềng non, khế chua, rau sống…rất hợp miệng!

    Thịt chó xáo măng

    + Thịt chó sống, nên dùng phân chân giò

    + Măng tươi, riềng, sả, tỏi, hành tím

    + Mẻ, muối, đường, mì chính, bột nghệ

    Thịt chó rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho thịt chó lên bếp thui vàng rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Măng rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó thả vào chần qua trong nồi nước sôi pha muối loãng giúp loại bỏ độc tố.

    Cho riềng vào cối để giã nát và lọc lấy phần nước cốt. Mẻ bạn rây qua rây lọc để lấy nước cốt và bỏ xác đi. Hành tỏi sả, bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi băm nhuyễn với nhau.

    Trộn tất cả vào nhau, thêm gia vị, ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm đều. Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, khi dầu nóng thì trút phần thịt chó đã ướp vào nồi để xào.

    Khi thịt chó xào hơi săn lại, trút phần măng tươi đã sơ chế vào để xào cùng. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt các nguyên liệu là được.

    Đun hỗn hợp trên mức lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh liu riu cho đến khi cả thịt và măng đều chín mềm. Cuối cùng, chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

    Thịt chó xào lăn

    Đây còn được gọi là nấu thịt chó xào sả ớt.

    + Rượu trắng, mẻ, mì chính

    + Sả, riềng xay, hạt tiêu, bột nghệ

    + Lá móc mật, bột ớt

    Thịt chó rửa sạch, thái mỏng con chì. Nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ ngon và ngọt hơn.

    Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.

    Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và để vào tủ lạnh.

    Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già. Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được.

    Chú ý để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong. cho sả vào đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào cuối cùng.

    Thịt chó nấu giả cầy

    Đã thịt chó lại còn giả cầy, nghe buồn cười nhỉ :)) Nhưng đây là món có thật, và được mấy ông thần nhậu mê lắm đó cả nhà!

    + Sả, riềng, hành và tỏi khô

    + Ớt, muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm

    Băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

    Thịt chó rửa sạch, nướng xém phần da, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt. Thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

    Vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn. Múc ra tô, ăn kèm cùng với bún và rau húng ăn sống. Sẽ ngon hơn khi còn nóng!

    TRÊN ĐÂY LÀ TỔNG HỢP CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHÓ PHỔ BIẾN NHẤT.CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG,NHƯNG LƯU Ý LÀ NÊN HẠN CHẾ ĂN THỊT CHÓ NHÉ!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Món Thịt Lợn Cắp Nách Của Người Mông
  • Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!
  • Cách Làm Thịt Heo Chiên Giòn Hay Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Chay Ngon Như Hàng Cho Dịp Lễ Vu Lan
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Chay Da Giòn, Ăn Cơm Hay Bánh Hỏi Đều Ngon
  • Cách Ướp Thịt Chó Nướng Ngon Mê Ly Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Diềm Heo Nướng Cuốn Cải Xanh Ngon Tuyệt
  • Hương Thơm Diềm Nướng Ngày Mưa
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Các nguyên liệu chủ yếu cho cách ướp thịt chó nướng ngon

    • Thịt chó tươi ( đã được lọc bỏ xương và thui ): 2kg
    • Riềng: 200g
    • Sả: 200g
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Mắm tôm: 1/2 chén
    • Các gia vị: hạt nêm, mì chính
    • Các loại lá ăn lèm: lá mơ, húng chó,..

    Cách ướp thịt chó nướng ngon gồm các bước sau

    Bước 1: Bước đầu tiên cho cách ướp thịt chó nướng bạn cần làm là chọn thịt chó nửa nạc, nửa mỡ để khi nướng sẽ ngon hơn. Bạn rửa thịt cho thật sạch và thái hình quân cờ.

    Bước 2: Tiếp đến bạn rửa sạch riềng sả rồi xay nhỏ rồi đem ướp cùng phần thịt chó vừa chuẩn bị trong khoảng thời gian là 30-45 phút cho thịt chó thấm gia vị.

    Bước 3: Sau đó bạn cho thêm phần mì chính, hạt nêm, mắm tôm cùng với mẻ lọc lấy nước cốt vào phần thịt chó, trộn cho đều gia vị rồi lại để ướp thêm khoảng 15 phút nữa.

    Bước 4: Sau thời gian ướp thịt chó xong, bạn lấy xiên để xiên thịt chó thành từng xiên nhỏ. Tiếp đến bạn có thể nướng thịt chó trên than hoa, khi than cháy hồng thì cho xiên thịt lên nướng cho vàng đều. Lưu ý là trong quá trình nướng, để thịt chín vàng đều thì cần lật đều tay nếu nướng bằng than hoa.

    Bước 5: Thỉnh thoảng bạn quết thêm chút mỡ nước lên trên xiên thịt chó để thịt không bị khô.

    Bước 6: Thịt chín vàng đều là có thể gỡ thịt ra khỏi xiên và bày ra đĩa. Để món thịt chó nướng thêm phần ngon và hấp dẫn hơn thì bạn có thể rắc thêm chút hành khô và lạc rang nhỏ lên trên. Ăn kèm thịt chó nướng với xả nguyên củ, riềng thái lát mỏng và một số loại rau, kèm thêm bát nước mắm tôm là bạn đã có thể thưởng thức món thịt chó nướng ngon và ngày se se lạnh rồi.

    Lưu ý với cách ướp thịt chó nướng ngon

    Theo Đông y, thịt chó nhờ có tính nóng, vị mặn và chua, không hề có độc tính nên có công dụng trợ dương, ích khí trừ hàn, bổ dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt chó có hàm lượng đạm cao nên rất tốt cho người gầy. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều thịt chó sẽ gây bệnh béo phì, thừa cân.

    Thỉnh thoảng vào dịp cuối tuần, vào bếp học cách ướp thịt chó nướng ngon đãi cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. Với cách ướp thịt chó với 6 bước cơ bản trên, dù chưa lần nào vào bếp, tự thực hiện vẫn ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ba Chỉ Nướng Đậm Đà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Bí Quyết Làm Cơm Sườn Với Cách Ướp Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon
  • Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng
  • Thịt Chuột Nướng Độc Nhất Miền Tây, Không Tìm Được Ở Đâu Khác
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
    • Thịt chó tơ.
    • Riềng, sả cây, lá quýt, lá mơ.
    • Rượu ngon.
    • Các loại rau thơm: Ngò gai, húng quế, …
    • Bún tươi hoặc cơm nóng ăn kèm.
    • Một số gia vị thông thường: Mắm tôm, mật mía, bột ngọt, dầu ăn, muối, đường.

    Thật không khó để chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để nấu món thịt chó (cầy) thơm ngon này. Chỉ cần chọn loại tươi mới với đủ thành phần thì chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn được nhiều vị khách khó tính nhất.

    Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

    Cách làm thịt chó nhựa mận ngon nhất

    Thịt chó có thể chọn mua loại thịt đã được thiêu sẵn ngoài chợ đem về chế biến. Hoặc, nếu muốn thì tự mình thịt chó tại nhà và đem thui với lửa. Như vậy sẽ đảm bảo độ thơm ngon hơn.

    Cách nấu thịt chó ngon:

    Thịt chó cần rửa sạch, cạo bỏ lớp da bị cháy, để ráo rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừ ăn. Riềng và sả rửa sạch, một phần giã nhuyễn còn một phần cắt lát mỏng để ăn sống. Các loại rau thơm, lá rửa sạch để ráo.

    Sau khi sơ chế, cho thịt chó vào nồi lớn, ướp tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị bao gồm riềng, sả giã nhuyễn, mắm tôm, mật mía, rượu mận, lá quýt, dầu ăn, bột ngọt, muối và chút ớt thái sợi vào. Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ để thấm đều gia vị. Nếu muốn hãy tăng thời gian ướp để món thịt chó nấu sẽ ngon hơn, nhưng cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo tươi nhất.

    Khi thịt chó đã ngấm đều gia vị thì đặt lên bếp lửa nấu sôi. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu cho thịt chín mềm. Lúc này cần nêm nếm lại gia vị để xem đã vừa ăn chưa. Sau khi thấy nước đặc sệt lại và thịt đã chín mềm thì tắt bếp. Tới đây thì món thịt chó rượu mận gần như đã hoàn tất.

    Vớt thịt chó ra dĩa, rắc riềng sả thái mỏng, các loại rau thơm, lá mơ trộn đều. Cuối cùng là chỉ cần ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng là được.

    Nếu cần, hãy pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu ngon, 1 muỗng nước cốt chanh cùng với sả, ớt băm nhuyễn để ăn kèm.

    Thành phẩm món thịt chó nhựa mận

    Món thịt chó được chế biến thành công khi thịt thấm vị đậm đà, màu thịt màu mận đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn, miếng thịt mềm như tan dần trong miệng. Cùng với đó, sự hòa quyện của các loại phụ gia khác sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.

    Vào ngày cuối tuần sum họp, cùng nhau thưởng thức món thịt chó nhựa mận thơm ngon đặc biệt này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và thích thú hơn. Hãy vào bếp và chế biến thử món ăn này ngay hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • cách Làm Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Pao Quán
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Ngon Ngoài Trời Và Tại Nhà Cực Dễ Làm
  • Ăn Đồ Nướng Tại Nhà Và Ngoài Trời Cần Chuẩn Bị Những Gì Đầy Đủ Và Ngon
  • Tổng Hợp 33+ Các Món Nướng Ngon Nhất Cho Tiệc Bbq Ngoài Trời Và Tại Nhà
  • Cách làm món thịt heo nướng

    Cách làm thịt nướng kiểu mới cho bữa tối lạ miệng

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt ba chỉ: chọn thịt có các chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhỏ và đều, nếu thịt nhiều mỡ sẽ dễ teo khi nướng còn nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã.

    – 150g rau diếp

    – 1 nắm nhỏ hành hoa (chỉ lấy phần củ và thân to trắng)

    – Một mẩu gừng nhỏ

    – 10 hạt tiêu sọ

    – 1/3 thìa cà phê bột thì là

    – 2 bông hoa hồi (nếu thích)

    – 20ml nước tương

    – 10ml xốt ướp thịt nướng (bạn có thể tìm mua các loại xốt ướp thịt nướng ở siêu thị có bán khá phong phú và đa dạng)

    – 10ml dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Thịt lợn rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt thật mỏng. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra.

    – Gừng và hành thái lát chéo. Ướp thịt cùng với gừng, hành, hoa hồi (nếu thích), nước tương, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng trong hộp kín, xóc đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Bước 2:

    – Gạn nước ướp ra bát con, 1 tay cầm một đầu miếng thịt, 1 tay kẹp đũa vào hai bên miếng thịt tuốt phần gia vị tẩm ướp rơi xuống đĩa hứng rồi dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt

    Đặt chảo chống dính lên, bật bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho để khi nướng áp chảo miếng thịt đỡ bị khô vênh. Bạn nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

    Bước 3:

    Lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt rồi rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

    Bước 4:

    Nướng 10 phút thì bạn lại lấy gần 1 thìa cà phê mật ong cho vào phần nước ướp còn lại rồi dùng bàn chải nhỏ phết đều lên bề mặt các miếng thịt và nướng thịt thêm 10 phút.

    Bước 5: Rửa sạch rau diếp, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 – 7 phút, nước càng lạnh rau càng giòn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng.

    Theo anmongi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Bò Nướng Cùng Sa Tế Cực Ngon Và Cách Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Theo Kiểu
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Ngon Không Cưỡng Nỗi
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Q.11 Trọn Gói Và Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế
  • Thực Hành Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế Cay Nồng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100