Cách Làm Giá Xào Thịt Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Chua Chua Cay Cay Ngon Hít Hà
  • 5 Cách Làm Xoài Dầm Đường, Xoài Dầm Nước Mắm Chua Ngọt Cay Ngon Giòn, Xoài Ngâm Bò Khô Muối Ớt Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Xoài Dầm Ăn Liền Ngon Phát Thèm
  • Cách Làm Xoài Non Ngâm Đường, Trợ Thủ Đắc Lực Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ướp Kiểu Miền Nam Đơn Giản Cực Ngon
  • Thịt bò là một loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài số chất đạm khá cao, thịt bò còn cung cấp rất nhiều chất sắt, kẽm cùng các vitamin khác như B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy các quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh được các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho nhiều tế bào trong cơ thể.

    Về giá đỗ có nhiều loại được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc là đậu đen. Loại hay gặp, phổ biến nhất chính là giá đỗ được làm từ đậu xanh. Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng và ngay cả khi so với chính bản thân nó khi còn là những hạt đậu xanh nhỏ bé.

    Cách làm giá xào thịt bò tuy chỉ là 1 công thức chế biến món ăn khá đơn giản nhưng vẫn khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên vô cùng ngon miệng. Với việc kết hợp giữa những miếng thịt bò mềm mềm, ngọt đượm, thơm lừng cùng với giá đỗ thanh mát cách làm thịt bò xào với giá đỗ mà ăn kèm cơm trắng thì sẽ thơm ngon cực kì đấy. Hơn nữa phần nước xào trong cách làm món giá đỗ xào thịt bò này có vị vừa, chan vào với cơm trắng nóng sẽ khiến cơm ngon đến độ không thể nào cưỡng nổi.

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt bò: 150 gr
    • Dầu ăn
    • Tỏi: 1/2 củ
    • Hành hoa: 20 gr
    • Giá dỗ: 300 gr
    • Gia vị: hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, mì chính

    Cách làm giá xào thịt bò

    – Rửa sạch số giá đỗ rồi để riêng cho thật ráo nước.

    – Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập rồi đem băm nhỏ. Nhặt và rửa sạch hết hành tươi rồi thái thành khúc ngắn.

    – Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp bò cùng với chút tiêu + ½ tỏi + hạt nêm+ mì chính.

    – Phi thơm tỏi rồi cho hết thịt bò vào đảo nhanh tay với mức lửa lớn, thịt bò chín tái thì các bạn cho giá và hành vào đẻ xào cùng, nêm thêm chút hạt nêm + nước mắm + mì chính cho vừa miệng.

    – Khi đã nấu chín thịt bò thì ta múc riêng ra đĩa, rắc thêm rau mùi và hạt tiêu lên và thưởng thức nóng.

    – Thịt bò xào với giá đỗ là 1 món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao để có được món xào này ngon mà lại đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách làm trên các bạn thêm ớt chuông vứoi hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật đẹp mắt, lạ miệng mà đủ chất.

    Đây tuy là 1 món với thịt bò nhưng khi ăn mang lại cảm giác khá nhẹ nhàng và dễ chịu. Cách làm giá xào thịt bò không khác biệt gì nhiều so với những món xào thịt bò khác nhưng hương vị của món ăn này thì tuyệt nhiên không thể nào lẫn vào đâu được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Góp Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gân Bò Xào Sa Tế: Món Ngon Bá Cháy Với Cách Làm Cực Giản Đơn
  • Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Giá Đỗ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Món Ăn Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Mà Ai Cũng Biết
  • Thịt Bò Xào Lá Giang Danh Bất Hư Truyền Vùng Bảy Núi
  • Biến Tấu Với 2 Cách Làm Gân Bò Xào Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Lựa miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi.

    Với món xào, nên sử dụng thịt philê hay thịt thăn thì xào xong thịt sẽ mềm và không dai. Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp. Lựa miếng thịt có màu sắc tươi chứ chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi khó chịu.

    Thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính; thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

    Thịt bò xào giá đỗ là món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao để có món này ngon mà đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách thêm ớt chuông và hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật ngon mắt, lạ miệng mà đủ chất.

    Tuyệt chiêu làm món thịt bò xào giá đỗ ngon tuyệt cú mèo.

    Nguyên vật liệu:

    – 300g thịt bò

    – 300g giá đỗ

    – 1 trái ớt chuông đỏ, 2 cọng hành lá, 1 mẩu gừng

    – Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, một ít muối và đường.

    Rửa sạch thịt bò cùng các nguyên liệu cần dùng, để ráo nước. Sau đó, thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ, hành lá, gừng xắt sợi. Giá đỗ ngắt bỏ đầu, đuôi.

    Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng vào xào cho tới khi dậy mùi thơm…rồi cho thịt bò vào.

    Xào trên lửa lớn cho tới khi thịt đổi màu thì thêm ớt chuông vào.

    Ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tiếp giá. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của bản thân mà bạn điều chỉnh lượng đường hay muối cho thích hợp, bước này bạn nên nêm hơi nhạt một chút để bước sau thêm nước tương là vừa.

    Món ngon hấp dẫn.

    Thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà; cuối cùng rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và dọn ra dùng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Làm Món Thịt Bò Xào Dưa Chuột Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Lạ Miệng Hấp Dẫn Bữa Cơm Chiều
  • Thịt Bò Xào Dưa Leo Cà Chua Ngon Đủ Chất Cho Bữa Cơm Ngày Bận Rộn
  • Lòng Bò Xào Dứa: Cách Làm Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Giòn Ngon, Thịt Bò Không Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Lá Giang Nấu Thịt Bò Chua Dịu Cho Bữa Trưa Hè
  • Cách Xào Thịt Bò Với Giá Đỗ Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Như Nhà Hàng.
  • Thịt bò xào giá đỗ là món ăn thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt, bổ dưỡng sức khỏe, đặc biệt tăng cường sinh lý cho nam giới.

    Nguyên liệu

    • 250g thịt bò
    • 600g giá đỗ
    • Hành lá
    • 3 tép tỏi
    • 1 đốt gừng
    • Rượu trắng hoặc rượu gừng
    • Muối hạt
    • Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò xát qua với rượu trắng và gừng băm nhuyễn để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng. Để thịt bò đậm vị nên ướp thịt cùng với:

    • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
    • 1/2 thìa cà phê bột canh
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê dầu ăn

    Việc cho thêm dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm và không bị khô khi xào. Ướp thịt bò ít nhất trong 20 phút và nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ độ tươi và không bị thâm khô do để ở bên ngoài.

    Để làm món thịt bò xào được mềm, bạn nên chọn phần diềm thăn. Phần thịt này vừa mềm, vừa có độ giòn, xào ăn rất ngọt, không khô cứng.

    Giá đỗ rửa qua để loại bỏ vỏ đỗ hoặc lá tre, cặn bẩn còn lẫn lại sau khi thu hoạch. Sau đó ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Cho mỗi thứ một ít vào ướp cùng với thịt bò cho thơm.

    Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.

    Cách làm thịt bò xào giá

    Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho gừng băm và 1 nửa số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Để thịt bò không bị dai thì không nên xào quá kỹ và quá chín. Chỉ cần xào thịt bò chín tái, khi thịt chuyển sang màu hồng nhạt là được. Trút thịt bò xào vào 1 bát riêng.

    Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, rồi cho giá vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào giá đỗ ở nhiệt độ lớn. Xào giá đỗ khoảng 20 giây thì nêm gia vị gồm có 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều tay thêm 1 phút thì cho thịt bò vào xào cùng.

    Nấu thêm tầm 30 giây nữa thì cho hành lá vào, tiếp tục dùng đũa đảo đều thêm 10 giây thì tắt bếp. Có thể rắc thêm chút hạt tiêu xay để món giá đỗ xào thịt bò dậy mùi thơm.

    Cho thịt bò xào giá ra đĩa, ăn lúc nóng. Giá đỗ giòn, ngọt, không bị chảy nước. Trong khi thịt bò mềm, đậm vị, không hề khô dai.

    Có thể thấy rằng, thịt bò xào giá không khó làm. Điều quan trọng nhất để món ăn này đạt tiêu chuẩn đó là thời gian và nhiệt độ khi xào thịt bò và giá.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa, Hành Tây Ngon Mê Ly
  • Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • 3 Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây, Bò Xào Giá, Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • 8 Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bò Kho Bánh Mì Cà Rốt, Bò Kho Củ Cải Nhanh Mềm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Thịt bò xào hành tây là món ăn kết hợp giữa thịt bò và vị thơm của hành tây khá phổ biến, được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình.

    Thịt bò xào hành tây là cách chế biến một món ăn từ thịt bò khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ chuẩn bị nhưng món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, chế biến để dùng trong bữa cơm gia đình hay bữa tiệc đều rất thích hợp.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

    Thịt bò là một loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài số chất đạm khá cao, thịt bò còn cung cấp rất nhiều chất sắt, kẽm cùng các vitamin khác như B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy các quá trình tái tạo hồng cầu.

    Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

    • Hành hoa: 3 nhánh
    • Rau mùi
    • Tỏi: nửa của
    • Hành tây trắng: 1 củ (100g)
      Tiêu, muối, mì chính, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, dầu vừng

    Lưu ý: Thịt bò khi mua cần tươi, mỡ bò có màu vàng và cứng (không nên lấy thịt có mỡ mềm hoặc loại thịt có màu đỏ sẫm). Nên chọn loại thịt có thớ thịt nhỏ, mềm, đừng mua loại thịt có thớ thịt to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.

    Hướng dẫn cách làm thịt bò xào hành tây

    – Hành hoa cắt bỏ rễ, nhặt và đem rửa sạch rồi cắt khúc. Rau mùi nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Bạn cho thịt bò vào tô cùng ít tiêu, mì chính, xì dâu và dầu hào ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị cho cách xào thịt bò với hành tây ngon đậm đà.

    – Tiếp theo bạn tiến hành xào thịt bò sau khi đã phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào rồi đảo nhanh tay sau đó cho hành tây và hành lá đã sơ chế vào tiếp tục đảo đều tay.

    – Cuối cùng trình bày món xào lên đĩa cùng với chút rau mùi và rắc tiêu lên trên cùng, thêm chén xì dầu để làm nước chấm nếu cần là món thịt bò xào hành tây đã hoàn thiện rồi, bạn có thể mời mọi người thưởng thức.

    Chỉ với những bước chế biến nhanh gọn lại vô đơn giản của cách làm thịt bò xào hành tây, bạn đã có thể chế biến được món thịt bò xào hành tây vô cùng thơm ngon, giờ chỉ còn chờ để thưởng thức nữa thôi.

    Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt – món ăn đầy bổ dưỡng cho cả gia đình

    Bò là một món ăn đa dạng cách chế biến, có rất nhiều món ăn được làm từ bò, bò xào lá lốt, bò nướng phô mai v.v… là những món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta. Ngoài việc bảo đảm được dinh dưỡng thì một bữa cơm gia đình sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách thay đổi khẩu vị, thay đổi luân phiên các món ăn đa dạng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình yêu hơn bữa ăn hằng ngày.

    Nguyên liệu

    • 400 gram thịt bò
    • 3 – 4 củ khoai tây
    • Cà chua, cà rốt, hành tây
    • Gừng
    • Rau mùi
    • Gia vị: dầu ăn, bột canh, hạt nêm
    • Nên chọn những miếng thịt có ít dải gân hoặc ít mỡ để khi ăn không bị dai hay ngấy

    – Bước 1: Thịt bò: đầu tiên bạn nên chú ý đến việc chọn thịt bò, hãy chọn những miếng thịt có ít dải gân hoặc ít mỡ để khi ăn không bị dai hay ngấy. Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi thái thành miếng vuông hình quân cờ và đem chần sơ qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút để thịt sạch và bớt bọt bám vào.

    – Bước 2: Tiếp theo cho thịt vào bát, ướp sơ với gia vị: chút bột nêm, bột canh, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Bước 3: Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ và thái thành miếng vừa ăn. Khoai tây và cà rốt: Gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch rồi thái thành miếng vừa ăn, để món thịt bò hầm khoai tây cà rốt đẹp mắt hơn bạn có thể dành chút thời gian tỉa cà rốt thành hoa và thái miếng dày hơn một chút để khi hầm không bị nát.

    – Bước 4: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo hình múi cau. Gừng cũng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ. Cà rốt tạo cho món ăn thêm phần bắt mắt

    – Bước 5: Tiến hành nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt – Cho chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò xào sơ rồi cho thêm cà rốt và khoai tây đảo đều. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

    B. Cách làm súp lơ xào thịt bò ngon và đơn giản

    Súp lơ thông thường có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn so với súp lơ trắng nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như: Tim mạch, viêm loét dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang…

    Thịt bò – loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta, với nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng cao, thịt bò không những mang đến cho chúng ta nguồn sức khỏe dồi dào, mà còn giúp cho cơ thể phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm.

    Nguyên liệu làm súp lơ xào thịt bò tại nhà

    • 2 muỗng cà phê xì dầu
    • 1 muỗng cà phê rượu trắng
    • 1,5 muỗng cà phê tinh bột khoai tây
    • 300g bông cải xanh
    • 2 muỗng canh nước
    • 1/3 cup nước súp gà
    • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
    • 200g thịt bò, thái lát mỏng
    • 10g tỏi (2 tép lớn)
    • 14g gừng tươi
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay
    • 2 muỗng canh dầu thực vật

    – Bước 1: Cho ít xì dầu, rượu, 1/2 thìa tinh bột khoai tây với dầu mè vào một cái bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước xốt này vào trong bát đựng thịt bò để ướp.

    – Bước 2: Băm tỏi, củ gừng thái sợi và cho vào trong bát nhỏ. Làm sạch hêt súp lơ và thái nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Cho thêm 2 muỗng canh nước vào cái bát nhỏ. Trong một cái bát khác trộn dầu hào, 1 muỗng tinh bột khoai tây, hạt tiêu xay, nước súp gà cho quyện đều.

    – Bước 4: Làm nóng chảo, cho thêm dầu ăn, thêm gừng sợi và tỏi để phi thơm, sau đó cho hết thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì vớt thịt bò cho ra bát.

    – Bước 5: Cho súp lơ với nước vào chảo vừa xào các bạn vừa đun trong khoảng 2 phút. Cho thịt bò trở lại chảo và xào cùng với súp lơ, thêm hỗn hợp nước ướp thịt bò vào đảo đều cho chín, nước xốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống là xong.

    Một số lưu ý khi ăn súp lơ riêng

    • Thứ nhất, ăn súp lơ phải trước bữa ăn chính. Khi ăn, nên nhai chậm, ăn hết súp lơ rồi mới bắt đầu ăn cơm trắng. Nhờ ăn súp lơ trước, các bạn đã có cảm giác no nên các bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn.

    – Bước 6: Múc súp lơ xào với thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho thật đẹp mắt.

    C. Cách làm giá xào thịt bò, món bò xào đơn giản ăn cơm gia đình

    Về giá đỗ có nhiều loại được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc là đậu đen. Loại hay gặp, phổ biến nhất chính là giá đỗ được làm từ đậu xanh. Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng và ngay cả khi so với chính bản thân nó khi còn là những hạt đậu xanh nhỏ bé.

    Cách làm giá xào thịt bò tuy chỉ là 1 công thức chế biến món ăn khá đơn giản nhưng vẫn khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên vô cùng ngon miệng. Với việc kết hợp giữa những miếng thịt bò mềm mềm, ngọt đượm, thơm lừng cùng với giá đỗ thanh mát cách làm thịt bò xào với giá đỗ mà ăn kèm cơm trắng thì sẽ thơm ngon cực kì đấy.

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt bò: 150 gr
    • Dầu ăn
    • Tỏi: 1/2 củ
    • Hành hoa: 20 gr
    • Giá dỗ: 300 gr
    • Gia vị: hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, mì chính

    Cách làm giá xào thịt bò

    Hơn nữa phần nước xào trong cách làm món giá đỗ xào thịt bò này có vị vừa, chan vào với cơm trắng nóng sẽ khiến cơm ngon đến độ không thể nào cưỡng nổi.

    – Rửa sạch số giá đỗ rồi để riêng cho thật ráo nước.

    – Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập rồi đem băm nhỏ. Nhặt và rửa sạch hết hành tươi rồi thái thành khúc ngắn.

    – Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp bò cùng với chút tiêu + ½ tỏi + hạt nêm+ mì chính.

    – Phi thơm tỏi rồi cho hết thịt bò vào đảo nhanh tay với mức lửa lớn, thịt bò chín tái thì các bạn cho giá và hành vào đẻ xào cùng, nêm thêm chút hạt nêm + nước mắm + mì chính cho vừa miệng.

    – Khi đã nấu chín thịt bò thì ta múc riêng ra đĩa, rắc thêm rau mùi và hạt tiêu lên và thưởng thức nóng.

    – Thịt bò xào với giá đỗ là 1 món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao để có được món xào này ngon mà lại đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách làm trên các bạn thêm ớt chuông vứoi hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật đẹp mắt, lạ miệng mà đủ chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • Tư Vấn Cách Làm Thịt Bò Khô Đúng Chuẩn Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà An Toàn Vệ Sinh
  • Thực Đơn Giảm Cân Với Thịt Bò Ngon Nhất, 100% Không Tăng Cân Trở Lại
  • Lưu Sổ Tay Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Giảm Cân Cực Ngon Mà Không Lo Béo
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Giòn Ngon, Thịt Bò Không Dai
  • Cách Làm Món Canh Lá Giang Nấu Thịt Bò Chua Dịu Cho Bữa Trưa Hè
  • Cách Xào Thịt Bò Với Giá Đỗ Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách 1. Món thịt bò xào giá thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu

    300g – 400g thịt bò nạc hoặc thịt bò thăn

    300 – 400g giá đỗ

    1 trái ớt chuông

    Hành lá, gừng

    Bạn đã biết cách làm phở xào thịt bò chỉ với 4 bước, 20 phút đã có ngay món ăn siêu ngon và lạ miệng này chưa?

    Cách làm thịt bò xào giá

    Bước 1

    Bạn đem thịt bò thái mỏng rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa con mắm, 1/2 thìa con đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đến trộn đều và ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Còn ớt chuông, gừng và hành lá bạn đem đi thái sợi.

    Giá đỗ rửa thật sạch với nước muối, để ráo

    Bước 2

    Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho 1 muỗng dầu ăn, cho gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào xào trên lửa lớn.

    Bạn tiếp tục xào cho đến khi thịt đổi màu, chín tái thì thêm ớt chuông vào, đợi ớt chuông mềm thì thêm giá đỗ vào. Bạn đảo thật nhanh tay trên lửa lớn để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

    Bước 3

    Khi mà thực ăn đã vừa chính tới thì bạn nên nếm gia vị sao cho vừa ane là được.

    Cuối cùng bạn cho 2 thìa con nước tương và trút hành lá vào đảo qua là món ăn đã hoàn thành xong.

    Món thịt bò xào ớt chuông quá quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng tại YummyDay với cách chế biến khác đi làm món ăn trở nên thơm ngon và đậm vị hơn.

    Cách 2. Cách làm món thịt bò xào giá hẹ cực ngon

    Nguyên liệu làm thịt bò xào giá hẹ

    150 – 200 g thịt bắp bò

    150 g giá

    100 g hẹ.

    Tỏi, tiêu và những gia vị cần thiết.

    Cách thực hiện

    Bước 1

    Thịt bò bạn đem rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ rồi ướp khoảng 15 phút cùng với một chút dầu hào cho thấm. Hẹ, giá thì rửa sạch. Hẹ bạn đem đi cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2

    Tiếp theo bạn phi tỏi băm cho thơm. Rồi cho thịt bỏ vào chảo, đảo thật đều tay. Khi thịt vừa chín tới thì cho ra đĩa. Tiếp đến bạn cho giá vào xào, khi giá vừa chín tới thì cho hẹ và thịt bò vào xào chung. Bạn nhớ để lửa lớn, rồi tiếp tục đảo đều tay, nêm nếp chút gia vị cho đậm đà.

    Bước 3

    Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt bò xào măng tây ngon khó cưỡng, không ngán và rất bắt cơm.

    Cách 3. Cách làm món giá đỗ xào thịt bò đậm đà thơm ngon

    Nguyên liệu làm giá đỗ xào thịt bò

    200g -300g thịt bò

    300- 500g giá

    1 củ hành tím

    1 tép tỏi

    ½ củ hành tây

    1 cây hành lá

    Dầu ăn

    Hạt nêm

    Bột ngọt

    Dầu hào

    Cách làm giá đỗ xào thịt bò

    Bước 1

    Hành tây thì cắt khoanh, hành lá cắt khúc vừa ăn.

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước sau đó lau khô thịt và thái miếng mỏng theo thớ ngang của thịt.

    Giá thì rửa sạch vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2

    Bạn ướp thịt bò với hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều ướp trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Tiếp đến bạn đem lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt bò vào xào cho săn lại rồi cho ra dĩa.

    Bước 3

    Bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo nấu nóng vào cho hành tây vào xào thơm rồi cho giá vào xào với lửa lớn.

    Khi mà giá chín tái thì trút thịt bò vào đảo đều rồi nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    Cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, vậy là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Thịt bò sẽ càng thơm mềm và tròn vị hơn khi kết hợp cùng lá lốt, với công thức tại YummyDay đây món thịt bò xào lá lốt sẽ càng thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

    Lưu ý khi làm món thịt bò xào giá

    Thứ hai, thịt bò là nguyên liệu chính của món này. Vậy làm sao để chọn được miếng thịt bò vừa ngon vừa tươi? Bạn nên lựa chọn miếng thịt có màu còn tươi, chưa chuyển sang đỏ sẫm. Khi ngửi miếng thịt không có mùi hôi khó chịu. Thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính; thớ thịt nhỏ và mềm thì đó chính là thịt ngon. Với món thịt bò xào giá này, các bạn có thể sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn thì xào xong thịt sẽ mềm và không dai. Nếu thích ăn giòn, thì bạn nên chọn thịt bò bắp.

    Thứ tư, hầu hết các món ăn muốn ngon thì đều phải ăn nóng. Món thịt bò xào giá này cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dùng chung với cơm nóng sẽ ngon hơn.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa, Hành Tây Ngon Mê Ly
  • Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Nấu Sốt Vang Thịt Bò Cho Cả Bà Bầu Và Trẻ Em
  • Cách Làm Món Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Ngon Dễ Làm Chỉ Với 15P
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Mì Trứng Xào Gà, Rau Cải Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Bò Rau Cải Cà Chua Nhanh Gọn Và Tiện Lợi
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Mì xào thịt bò rau cải nhìn là phát thèm với từng sợi mì vàng óng, dai dai kèm theo thịt bò ngọt ngon cùng vị thanh đạm của rau giúp món ăn không bị ngán.

    Mì gói (mì tôm): 4 gói.

    Thịt bò xào: 300gr.

    Rau cải (cải thìa hoặc cải chíp): 1 bó.

    Hành tây: 1 củ.

    Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.

    Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt

    Các thực hiện món mỳ xào bò

    Rau cải chúng ta nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Thịt bò xào rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    Mì tôm chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.

    Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

    Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

    Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.

    Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

    Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

    Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Xào Giòn
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Rụm Mới Lạ Cực Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Công thức làm món phở xào mềm ngon không bị dính sợi

    Với công thức làm món phở xào đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 1

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 2

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

    Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

    Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 3

    Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy !

    Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị thịt bò và rau củ cùng với sợi phở dai dai đầy hấp dẫn. Cách làm phở xào bò khá nhanh đúng không, không mất nhiều thời gian để có món ngon dễ làm này.

    Cách làm phở xào thịt bò dễ mà cực ngon

    Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

    * Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

    Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

    Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

    Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

    Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

    Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

    Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

    Chỉ với 20 phút đã có món phở xào bò thơm nức mũi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm phở xào thịt bò:

    (Chuẩn bị cho 2 khẩu phần, thời gian chuẩn bị: 15 phút; thời gian chế biến 5 phút))

    -100g thịt bò (chọn phần thịt thăn cho mềm ngọt)

    -200g bánh phở tươi (hoặc bạn có thể dùng bánh phở khô, ngâm mềm rồi vớt ra cho ráo trước khi chế biến)

    -Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;

    -Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè

    Thịt bò cắt lát mỏng, đem ướp với tất cả các thành phần trong gia vị ướp ít nhất 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào nhanh trong khoảng nửa phút hoặc cho đến khi màu sắc của thịt bò thay đổi. Trút thịt bò ra bát để riêng.

    Phở xào bò ngon đạt chuẩn khi bánh phở ráo nước mà không nát; giá đỗ và hành tây chín giòn; còn miếng thịt chín mềm, màu hồng xám. Dĩa phở xào bò thanh ngọt với các gia vị hòa quyện hài hòa, nhất là có thêm thịt bò thơm ngọt khiến phở càng thêm quyến rũ.

    Chẳng gì bằng tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với món phở xào

    bò, thật ngon miệng, tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho cả nhà đổi vị trong những ngày ngán cơm hay bữa ăn tối nhẹ bụng.

    Bánh phở dùng tay tách nhẹ các sợi ra sau đó bạn cho 1/2 thìa mì chính và xì dầu rồi trộn đều tay sao cho sợi phở ko bị dính tay là đc

    Cải rửa sạch xắt khúc 3-4cm. Bò ướp qua với 1 thìa dầu hào, một ít tỏi bằm và dầu ăn để 15p cho thịt đc mềm.

    Tiếp đến bạn bật bếp phi thơm tỏi cho bò vào xào nhanh tay. Bạn vớt ra để riêng tiếp đến bạn cho rau cải vào, cho nốt phần dầu hào vào xào với cải. Cải sẽ ra chút nước nên bạn chắt bớt ra rồi cho thịt bò xào vào trộn đều

    Cuối cùng bạn cho một chút dầu vào chảo rồi xào nhanh tay khoảng 3 phút cho bánh phở đc chín và thấm gia vị. Rồi bạn trộn với phần cải xào với bò là xong ạ

    Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi

    Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Sau đó cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc.

    Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Cách Xào Thịt Bò Với Giá Đỗ Cực Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Như Nhà Hàng.
  • Cân Bằng Đường Ruột Với Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Cực Kì Hiệu Quả
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngày Tết Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Giá đỗ là loại rau mầm có nhiều dinh dưỡng và vô cùng an toàn, cách làm giá đỗ cũng cực kỳ đơn giản mà lại tiết kiệm tiền cho bạn.

    1. Nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ:

    – Thịt bò nạc 200g

    – Giá đỗ tươi (tự làm được càng tốt) 300g.

    – 1 nắm lá hẹ (mua ở chợ) hoặc tự trồng được càng ngon.

    – Gia vị: hạt nêm, mắm, tỏi, đường, dầu hào, hành khô.

    2. Cách xào thịt bò với giá đỗ cực ngon gồm những bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ ngon và đơn giản: Thịt bò mua về để cả miếng rửa rồi mới thái. Các bạn nên chọn thịt bò có độ đàn hồi tốt, tươi. Sau đó uớp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ vỏ, rau hẹ rửa sạch. Sở dĩ dùng rau hẹ cho món ăn này là để thay hành tươi bởi vì hẹ nó có tác dụng tạo mùi thơm cho món ăn tương tự hành nhưng mùi vị mới lạ hơn một chút sẽ làm bạn cảm giác ngon lạ hơn.

    Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

    Bước 3: Cũng chảo đó, bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào, cũng vặn lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, khi xào giá cho 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.

    3. Thưởng thức và yêu cầu của món thịt bò xào giá đỗ: Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món thịt bò với giá đỗ rồi.Thật đơn giản với cách xào thịt bò với giá đỗ ngon ngọt dễ ăn phải không nào? Rất nhanh và cũng khá tiết kiệm cho món ăn này. Các bạn hưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ giữ trọn hương vị thơm ngon của món ăn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Lá Giang Nấu Thịt Bò Chua Dịu Cho Bữa Trưa Hè
  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Giòn Ngon, Thịt Bò Không Dai
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • 09-04-2019

    Món thịt bò xào tỏi – dễ ăn cơm, bổ dưỡng ăn kèm với cơm nóng và nước chấm sẽ mang lại một bữa cơm thú vị cho gia đình

    Nhắc đến thịt bò không chỉ kể đến nó là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung đạm cần thiết cho cơ thể. 

    Và món thịt bò xào tỏi không là ngoại lệ – thịt bò mềm cùng vị thơm từ tỏi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon thú vị. 

    thit-bo-xao-toi

    Nguyên liệu cần để chế biến món ăn

    Thịt bò: 150g

    Tỏi: 1 củ 

    Hành tím: 1 củ 

    Hành tây: 1/3 củ 

    Nước lạnh: 1/3 chén 

    Ớt xanh: 1/4 trái 

    Cần: 2 cọng 

    Gia vị cần thiết: hạt nêm, dầu ăn, nước tương, bột bắp pha loãng, ngò rí 

    thit-bo-ngon-tai-sieu thi

    Tại siêu thị sài gòn cung cấp các mặt hàng thịt bò tươi ngon an toàn

    Sơ chế nguyên liệu 

    Thịt bò chọn loại tươi ngon, mua về rửa sạch rồi xắt lát mỏng, bản vừa ăn, dùng dao tần cho miếng thịt mềm, khi xào sẽ ngon và không dai

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

    Hành lột vỏ, xắt lát mỏng theo xớ 

    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

    Ngò rí rửa sạch, để trang trí.

    Cách thực hiện bò xào tỏi: 

    Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm, nước tương, tiêu xây và bóp đều cùng hành tím 

    Đun chảo nóng và cho dầu vào – đợi dầu nóng (có thể dùng đầu đũa gổ để kiểm tra độ nóng của dầu, nếu có bọt từ đầu đũa là dầu đã nóng). Cho thịt bò cào xào trên lửa nóng cho đến khi chín tới – thịt bò sẽ ngã màu xám. 

    bo-xao-toi

    Tỏi phi vàng thơm, cho vào chén 

    Xào tỏi, hành tây và ớt xanh cho thơm. Thêm nước lạnh và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng cần xào cho vừa chín cần để giữ độ giòn và một ít nước bột bắp để tạo độ dẻo của nước sốt.

    thit-bo-xao-toi

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Giang Lạ Mà Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Bí Đao Xào Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Xoài Dầm Giòn Ngon, Cay Ngọt Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa Thích Thú
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Xôi Xoài Thái Lan Nước Cốt Dừa Vừa Học Lóm Được Bên Thái
  • Nấm rơm xào thịt bò thích hợp làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình vì rất giàu dinh dưỡng, dễ ăn mà thời gian chế biến cũng rất nhanh.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200g
    • Nấm rơm: 100g
    • Tỏi: vài tép
    • Sả: 1 cây
    • Rau mùi (ngò)
    • Hành tươi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò thái miếng mỏng rồi ướp với nước tương, dầu hào, hạt tiêu, tỏi băm, sả băm. Trộn đều rồi ướp 15 phút. Nếu vội có thể nhờ người bán ướp luôn, mua về chỉ việc xào rất tiện lợi.

    Có thể ướp thêm với bột bắp (ngô), dầu ăn để thịt bò mềm, khi xào cũng ra ít nước hơn.

    Nấm rơm cạo phần chân nấm, rửa nhanh dưới vòi nước rồi để ráo. Nấm rơm khi rửa dễ đọng nhiều nước bên trong kẽ nên cần để ráo mới xào nếu không khi xào sẽ ra nhiều nước.

    Nấm rơm khi xào cũng quắt lại đôi phần nên cây nào to mới chẻ dọc làm đôi còn lại chỉ cần dùng dao khứa 1 đường ở phần đầu nấm để khi xào nước không đọng lại nơi này, tránh bị phỏng khi ăn nóng.

    Sả bóc lớp lá già, băm nhỏ. Tỏi cũng băm nhỏ tương tự. Hành lá thái nhỏ.

    Bạn có thể dùng thêm hành tây nếu muốn. Hành tây xào với nấm rơm và thịt bò cũng hợp vị.

    Xào nấm rơm và thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho sả, tỏi vào phi thơm.

    Tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chỉ cần chín tái là trút ngay ra đĩa.

    Vẫn chiếc chảo đó, thêm 1 muỗng dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào. Xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào nếu có. Nếu không thì đảo dạo 1 chút rồi cho thịt bò vào trở lại.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi trút món ăn ra đĩa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Cách làm khác

    Các nguyên liệu khác đều phù hợp khi làm món này là:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100