Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Bò Chiên Bơ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Bò Chiên Bơ Thơm Nức Mũi Chỉ Với 3 Bước

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò chiên bơ

1. Cách chọn thịt bò tươi sống

Bằng mắt thường, bạn cũng có thể phân biệt thịt bò chất lượng hay không. Điều khác biệt là thịt bò còn tươi ngon, chất lượng sẽ có màu đỏ tươi bắt mắt. Trên thịt thường có những đường gân màu trắng, ấn vào có cảm giác săn chắc chứ không mềm nhão. Mỡ bò thường có màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ và mịn. Khi ngửi sẽ thấy nguyên liệu có mùi thơm hơi gây đặc trưng.

Ngược lại, thịt bò kém chất lượng thường có màu sắc đỏ tái, hơi tím tái. Khi ấn vào thịt không có cảm giác đàn hồi mà mềm nhão. Mỡ thịt bò chuyển sang màu trắng hay vàng xanh, thớ thịt to, khi cắt thịt thường bị vụn. Nguyên liệu bốc mùi hôi khó chịu.

2. Thịt bò đông lạnh

Về nguồn gốc xuất xứ, hãy đảm bảo thông tin này được in đầy đủ trên bao bì sản phẩm. Những thông tin cần chú ý nhất là công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu, sản phẩm đến từ quốc gia nào, sản xuất ở đâu,…

Về hình thức đông lạnh, mỗi phần của thịt đều nên được bảo quản ở với những quy định khác nhau. Nhiệt độ bảo quản thích hợp thường dao động trong khoảng -18 đến -22 độ C. Thịt vẫn giữ được màu đỏ tươi, khô ráo và không có hiện tượng chảy nước hay dịch.

Thịt bò đông lạnh phải còn nguyên tem từ nhà sản xuất. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng. Ngay cả khi thực phẩm gần hết hạn thì cũng không nên mua hay sử dụng nữa.

Lưu ý cho món bò chiên bơ

1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn

Thịt bò nên được làm sạch với nước trước khi cắt thành miếng để hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng. Cũng vì lý do này mà bạn không nên mua thịt thái sẵn để đảm bảo nguồn chất tốt nhất trong nguyên liệu.

Khi chiên thịt bò, hãy vặn lửa ở mức vừa để thịt không bị cháy khét. Đây cũng là cách hạn chế thịt chín vàng ở bên ngoài mà lại lạnh và sống ở bên trong.

Chọn bơ không đường, không muối với vị béo thanh để chế biến cùng. Món ăn sẽ thơm ngon, có vị béo nhẹ trên đầu lưỡi mà không hề ngán một chút nào.

2. Cách thưởng thức món bò chiên bơ để đảm bảo sức khỏe

Bạn hãy tranh thủ dùngc món khi chúng vừa được chế biến xong một lúc. Lúc này, thịt bò không quá nóng nhưng cũng chưa bị nguội lạnh. Hương vị và chất lượng của món ăn sẽ đạt đến độ hoàn chỉnh nhất. Để món ăn nguội hay hâm lại nhiều lần sẽ làm biến chất mùi vị và cả chất dinh dưỡng của chúng.

Kết hợp dùng chung món thịt bò chiên bơ với các loại rau củ để bữa cơm thêm phần sinh động cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguồn: Tổng hợp

Sơ chế

Cách thực hiện

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ

Hôm trước thì mình đã giới thiệu với các bạn Món thịt ba chỉ chiên giòn còn hôm nay mình xin hướng dẫn làm một món ăn có sự kết hợp giữa thịt gà và khoai tây đảm bảo là khi chế biến ra thì bạn sẽ rất là thích có tên gọi là Gà chiên bơ . Để thực hiện món Gà chiên bơ thì chúng ta cần chuẩn …

Hôm trước thì mình đã giới thiệu với các bạn Món thịt ba chỉ chiên giòn còn hôm nay mình xin hướng dẫn làm một món ăn có sự kết hợp giữa thịt gà và khoai tây đảm bảo là khi chế biến ra thì bạn sẽ rất là thích có tên gọi là Gà chiên bơ.

Để thực hiện món Gà chiên bơ thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

250g thịt gà

250g khoai tây

Lá quế, sữa tươi, bột năng, bơ, sữa đặc

Một số gia vị thông thường và Aji-Quick bột chiên gà giòn

Đầu tiên bạn cắt khoai tây thành khối vuông khoảng 1,5cm, phần thịt gà bạn cũng cắt thành khối vuông tương đương với khoai tây. Sau khi nước sôi thì bạn cho khoai tây vào trước và kèm theo 1 muỗm nước bột năng để giúp khoai chiên chín nhanh và giòn hơn. Khoai tây thì bạn chỉ luộc xơ qua và sau đó tắt bếp và vớt khoai ra.

Sau đó đặt lên bếp 1 chảo dầu để chúng ta chiên, và trong khi đợi dầu sôi thì chúng ta sẽ pha phần sốt để ăn với món ăn này.

Bạn cho 3 muỗm canh sốt Mayonnaise, 1 muỗm canh sữa tươi, một muỗm cafe sữa đặc, cuối cùng thì cho thêm một ít tiêu.

Sau khi pha phần sốt xong bạn cho 1 nửa gói Aji-Quick vào phần thịt gà, 1 nửa vào phần khoai tây và trộn đều lên. Bây giờ thì trảo dầu cũng đã nóng, đầu tiên thì sẽ chiên lá quế để làm phần trang trí. Tiếp tục thì cho hết phần thịt gà mà chúng ta đã trộn với Aji-Quick vào đây. Khi đã chín thì vớt hết phần gà ra riêng và cho nốt phần khoai tây vào.

Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây

Cách chọn mực tươi ngon và chất lượng

Mực là một loại hải sản quen thuộc đối với các bà nội trợ với nhiều cách chế biến khác nhau. Khi lựa mực các bạn nên chú ý chọn những con mực có bề ngoài sáng bóng. Khi chúng ta chạm tay vào thì thịt vẫn có đàn hồi và phần đầu vẫn dính chắc vào phần thân. Ở phần râu của mực thì phải cứng và túi mực phải còn nguyên chưa bị vỡ.

Những con mực ít tươi hơn thường có màu hơi xanh ngà. Và phần thịt của những con mực này thường bị nhão phần đầu thì rớt ra và còn có mùi khá tanh.

Sau khi đã lựa được những con mực tươi ngon còn chần chờ gì mà không đến với cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon này nào.

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực ống tươi: 1kg

Bơ: 1 hộp nhỏ

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên giòn: 1 gói

Bột chiên xù: 1 gói

Bột ngô: 50gr

Dầu ăn

Tỏi: 2 củ

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt

Cách làm món mực trứng chiên nước mắm ăn ngon nhức nách

Cách làm món mực chiên bơ tỏi

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta đến với sơ chế nguyên liệu và bước đầu tiên là làm sạch mực.

Để làm sạch mực ống đầu tiên chúng ta giữ chặt phần râu của mực rồi tách phần đầu với phần thân ra. Tiếp theo chúng ta kéo nhẹ phần xương màu trắng ở bên trong phần thân mực ra. Sau đó chúng ta cạo sạch phần nội tạng bên trong con mực ra. Tiếp đó chúng ta dùng lột da mực ra bằng cách cắt nhẹ đầu mực. Sau đó chúng ta làm sạch phần ruột và đầu mực rồi cắt phần ruột khỏi phần đầu của con mực. Cuối cùng chúng ta rửa sạch mực rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ rồi để ráo. Vậy là chúng ta đã làm sạch mực xong.

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta bóc vỏ tỏi rồi tiến hành băm nhỏ.

Chúng ta ướp mực bằng cách cho nửa phần tỏi đã băm vào hoà với một chút gia vị hạt nêm, và bột ngọt trong khoảng thời gian là 15 phút để mực có thể ngấm gia vị.

Sau đó chúng ta lấy phần lòng đỏ trứng gà cho vào một cái bát rồi đổ bột ngô và bột chiên giòn vào trộn đều với nhau.

Sau khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì chúng ta cho mực vào. Khi mực đã ngấm đều hỗn hợp thì chúng ta bỏ bào bát bột chiên xù lật qua lật lại cho bột chiên xù bám đều miếng mực. Sau khi thấy bột chiên xù đã bám vào mực rồi thì bỏ mực ra một cái đĩa khác và cứ liên tục như thế cho đến khi hết mực.

Bước 3:

Chúng ta bật bếp lên rồi đổ dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi chảo dầu nóng già. Sau đó chúng ta cho mực vào đảo đều đến khi thấy bột chiên đã vàng thì vớt ra cho thấm để thấm bớt dầu trên mực.

Sau khi đã chiên mực xong chúng ta bỏ bơ vào một cái chảo khác đến khi bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì chúng ta tắt bếp. Cuối cùng chúng ta rưới đều tỏi băm đã phi thơm trên bơ lên những miếng mực đã bớt dầu và món mực chiên bơ tỏi đã dần hoàn thành rồi.

Cách làm mực nhồi thịt chiên thông qua công thức của YummyDay thì chỉ có ngon hoặc tuyệt vời

Bước 4:

Lúc này chúng ta chỉ cần trang trí lên đĩa chút xà lách rồi kèm với cà chua và dưa leo thêm những miếng mực nóng hổi đã được chiên giòn lên là hoàn hảo. Vị béo từ bơ mùi thơm từ tỏi kết hợp miếng mục ngon ngọt và nóng giòn chấm thêm chút tương ớt là hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon béo ngậy này.

Một vài lưu ý nhỏ để có món mực chiên bơ tỏi ngon hơn

Không quên nhắc mọi người một vài lưu ý khi thực hiện món mực chiên bơ tỏi thơm ngon này.

Ngoài cách chọn mực tươi ngon ra thì phần lưu ý này chúng ta cũng không quên nhắc lại lựa được những con mực ngon là lưu ý hàng đầu để món ăn này ngon nhất.

Sau đó không quên nhắc lại phải sơ chế rửa mực thật sạch vì chỉ một chút bất cẩn mực còn sạn sẽ khiến món ăn của bạn mất ngon.

Cuối cùng là khi chiên mực phải lưu ý để lửa nhỏ và nên đổ nhiều dầu đảo mực thường xuyên tránh mực bị cháy mất ngon.

Yummyday.vn

Đầy Đủ Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Chiên Giòn Và Chiên Bơ

Ếch chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu ếch chiên nước mắm

– 500gr thịt ếch

– Hành lá

– ½ củ hành tây

– 3 tép tỏi

– Nước mắm, đường, bột ngọt

– Chanh, muối, tiêu và dầu ăn

Cách làm ếch chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn hãy làm sạch thịt ếch, bỏ những bộ phận không cần thiết, cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn thật đều và bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

– Chặt thịt ếch ra thành từng miếng vừa ăn.

– Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm.

– Hành tây chẻ thành chiều dọc thành các miếng bằng ngón tay.

Bước 2: Tiến hành chiên ếch

– Cho dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên tới khi vàng đều thì vớt ra.

– Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, thả hành lá, hành tây, thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

– Trộn thật đều trên lửa vừa tới khi nào thịt ếch ngấm gia vị thì bạn chỉ việc múc thịt ếch ra dĩa, rắc một chút tiêu lên trên. Ếch chiên mắm ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn kèm theo rau sống, rau thơm.

Cách làm ếch chiên giòn tan nhâm nhi cả ngày

Nguyên liệu làm ếch chiên giòn

– 0,5 kg thịt ếch

– ½ chén bột chiên giòn

– 2 thìa bột năng

– Hạt nêm

– Dầu ăn

Cách làm món ếch chiên giòn

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch

– Ếch rửa sạch, bóp với rượu gừng (rượu + gừng tươi ngâm) hoặc muối và giấm để khử mùi tanh. Sau đó, bạn để một lúc cho ếch ráo nước trước khi ướp.

– Để diệt khuẩn và khử mùi tanh triệt để cũng như giúp thịt ếch săn chắc hơn khi chế biến bạn nên chần ếch qua 1 lượt nước sôi trong nồi nước có thả bột nghệ và xíu rượu gừng.

Bước 2: Chiên ếch với bột chiên giòn

– Chặt thịt ếch thành từng khúc vừa ăn. Cho ếch vào một cái tô, ướp ếch với 3 thìa café hạt nêm, 1-2 thìa café bột canh, 2-3 thìa café hạt tiêu, trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

– Cho bột chiên giòn và bột năng vào một chén nhỏ, trộn thật đều để 2 bột này hòa và bao quanh thịt ếch.

– Sau đó, bạn đổ phần bột chiên vào bát thịt ếch rồi xóc đều, sao cho bột phủ kín toàn bộ phần thịt ếch.

Ếch chiên bơ cay cay, thơm lừng

Nguyên liệu làm ếch chiên bơ

– 500gr thịt đùi ếch

– 100gr bơ

– 50gr tỏi

– 3 trái ớt sừng

– 50gr rau mùi

– 50gr ngò gai

– 2 thìa mật ong

– 1 trái dưa leo

– Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột

– Lò nướng, dầu ăn, chảo chống dính

Cách làm ếch chiên bơ cay

Bước 1: Sơ chế đùi ếch và nguyên liệu

– Thịt đùi ếch rửa sạch với nước có pha muối loãng, sau đó đem rửa lại với nước lạnh, để ráo.

– Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch, 1 trái tỉa hoa 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

– Ngò gai, rau mùi nhặt và rửa sạch, ngò gai thái nhỏ, rau mùi cắt khúc 3cm.

– Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đà, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng ăn kèm với món đùi ếch chiên bơ.

Bước 2: Ướp và chiên ếch

– Ướp thịt ếch bằng cách: trộn 2 thìa canh mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, để nghỉ trong ít nhất 1 tiếng để thịt ếch ngấm gia vị. Lưu ý, trong quá trình ướp, cứ tầm 15 phút là bạn lại đảo đều 1 lần để gia vị được tan đều, hòa quyện lại với nhau và ngấm vào thịt ếch đậm đà hơn.

– Sau khi thịt ếch đã ngấm gia vị, nếu có lò nướng, bạn cho thịt ếch vào lò nướng khoảng 30 phút, ếch chiên bơ sẽ săn chắc và thơm ngon hơn.

– Nếu không có lò nướng, bạn đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn cùng 100gr bơ đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt đùi ếch vào, vặn nhỏ lửa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt thịt đùi ếch, tiếp đó bạn cho ngò gai vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món ếch chiên bơ