Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Sushi cá ngừ mayonnaise (hay còn gọi là Tunamayo Maki) là sự kết hợp giữa cá ngừ bổ dưỡng và xốt trứng béo ngậy là món sushi dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đặc biệt món sushi này cũng thích hợp với những ai không quen ăn đồ sống. Chỉ vài bước đơn giản theo hướng dẫn cách làm sushi cá ngừ mayonnaise sau đây là bạn có ngay món ăn đậm chất ẩm thực Nhật Bản rồi!

    Nguyên liệu

    (phần 4 người)

    • 0.5kg gạo Nhật
    • 150gr cá ngừ
    • 60ml giấm gạo Nhật
    • 30gr đường trắng
    • 18gr muối
    • Lá rong biển khô (nori)
    • Xà lách tím
    • Mù tạt vàng (Karashi)
    • Xốt mayonnaise
    • Mành tre để cuốn sushi

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cá ngừ mua về đem luộc hoặc hấp chín, sau đó xé nhỏ, cho ra đĩa riêng.

    Xà lách tím nhặt lá sâu, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Nấu và trộn cơm Shari

    Trong ẩm thực Nhật, cơm trộn giấm và các loại gia vị để làm sushi gọi là Shari (hay một số tài liệu gọi là Sushimeshi). Để có cơm Shari ngon, bạn hãy chọn mua đúng loại gạo Nhật hiện có bán rất nhiều tại các siêu thị lớn.

    Gạo mua về bạn đem vo kĩ trong nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 40 – 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

    Gạo sau khi ngâm xong bạn đổ một lượng nước vừa đủ và cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn hỗn hợp gồm đường, muối và giấm vào với nhau trong bát nhỏ. Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của người dùng.

    Khi cơm chín, bạn đánh tơi cơm lên và để nguội khoảng 15 phút.

    Xới cơm ra một tô lớn, dùng muỗng rưới từ từ hỗn hợp gia vị giấm đường vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Chú ý nhẹ tay để tránh làm nát cơm. Trong lúc trộn quạt cho cơm mau nguội, hơi nước bay hơi và hạt cơm ráo nước hơn.

    Cho cơm Shari ra hộp hoặc nồi có nắp kín để giữ ấm, khi dùng xới từng ít một chứ không lấy hết cơm ra để tránh làm cơm bị nguội.

    Bước 3: Hướng dẫn cuộn sushi cá ngừ mayonnaise

    Nếu như bạn đã theo dõi cách làm các món sushi Nhật Bản mà chúng tôi đã đưa ra trước đó thì chắc hẳn bạn cũng phần nào hình dung ra được cách mà chúng ta sẽ cuộn.

    Trải lá rong biển Nori lên trên mành tre. Trước khi sử dụng nên bọc mành tre bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh và dễ cuốn hơn.

    Lấy muôi xới một ít cơm trải đều lên lá rong biển, lưu ý để chừa mép lá khoảng 0,5 – 1cm để khi cuốn sushi cơm không bị tràn ra ngoài. Phết một lớp mỏng mù tạt vàng lên cơm (nếu thích).

    Đặt xà lách tím và xốt mayonnaise lên. Chú ý cắt khúc lá xà lách dài hơn lá rong biển 1 chút.

    Cuối cùng cho cá ngừ luộc xé nhỏ lên trên cùng.

    Khi cuốn, đặt hai ngón tay cái dưới hai đầu mép mành tre, nhẹ nhàng nâng lên. Lưu ý canh đều nguyên liệu ở hai đầu sushi.

    Dùng hai ngón trỏ ép chặt mành tre xuống để tạo thành góc vuông cho sushi. Giữ chặt cuộn sushi trong vài giây, rồi từ từ nhả mành tre ra. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 4: Hoàn thành

    Nhúng dao vào nước để khi cắt sushi không bị dính cơm. Cắt cuộn sushi cá ngừ thành các miếng nhỏ vừa ăn và bằng nhau.

    Bày sushi ra đĩa, dùng kèm mù tạt, nước tương Nhật và gừng ngâm kiểu Nhật sẽ rất ngon.

    Chú ý: đặt 2 miếng sushi có phần lá nhô ra vào giữa để đĩa sushi thêm đẹp mắt.

    Lưu ý khi chế biến sushi cá ngừ mayonnaise

    • Luộc cá ngừ với một ít muối sẽ giúp cá nhanh chín và khử được mùi tanh.
    • Nhúng tay vào nước khi cuốn sushi sẽ giúp bạn tránh dính cơm và thao tác dễ dàng hơn.
    • Thao tác khi cuộn sushi phải chặt tay để sushi vuông vắn, đẹp mắt và các nguyên liệu kết dính vào với nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Sushi là món ăn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến sushi cá ngừ

    Gạo Nhật mua về vo kĩ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

    Gạo ngâm xong bạn cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, bạn trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong chén nhỏ. Liều lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

    Khi cơm chín, bạn xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Vừa trộn bạn vừa quạt cho hơi nước từ cơm thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

    Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

    Phi lê cá ngừ rửa sạch với nước, dùng khăn lau khô và sạch phần thịt cá. Dùng dao cắt thành lát cá mỏng, dài dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0,2 cm.

    Bước 3: Ướp gia vị cho cá

    Bạn chuẩn bị gia vị ướp phi lê cá như sau: trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. Đặt từng miếng phi lê cá ngừ lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột gia vị lên mặt cá.

    Sau đó, bạn để phần phi lê cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa riêng.

    Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

    Làm ướt tay để khi nắm sushi cơm không dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm cho vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

    Đặt từng miếng phi lê cá ngừ đã cắt lên mặt cơm. Vậy là bạn đã có sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

    Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

    Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng chấm cùng mù tạt và nước thương đậm đà, thêm vài lát gừng tươi cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nhiều người e ngại thực phẩm tươi sống sẽ không đảm bảo, nhưng hầu hết các món sushi Nhật chỉ cần chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

    Nếu bạn muốn thưởng thức những món sushi Nhật ngon đúng vị đảm bảo an toàn thực phẩm hãy đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà NẵngKyoto Sushi. Nhà hàng Kyoto Sushi ngay trên biển Mỹ Khê bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Nhật Bản vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên Việt Nam còn gì tuyệt vời hơn thế.

    Nhà hàng Kyoto Sushi là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn để thưởng thức những món ăn Nhật Bản đầy hấp dẫn.

    Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng

    Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)

    ☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)

    🆘 Hotline: 02363 552 685

    📬 E-Mail: [email protected]

    👘 Website: kyotosushi.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • Tuyệt Chiêu Thưởng Thức Món Mì Ramen Nhật Bản Và Cách Nấu Chuẩn Người Nhật
  • 1. Đôi nét về Sushi

    Sushi (すし, 寿司, 鮨, 鮓, 寿斗, 寿し, 壽司) là món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các nguyên liệu khác và phổ biến nhất đó là hải sản, thịt sống cắt lát còn gọi là sashimi. Nguyên liệu và hình thức trình bày Sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính má tất cả các loại Sushi đều có là Shari.

    Các loại hải sản để làm Sushi bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá chình, cá nóc, các thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển… Có thể làm gạo lứt để làm Sushi đối với người ăn kiêng.

    Các loại Sushi

    + Sushi nấm (nigirizushi): Cơm sumeshi được phủ lên bở miếng Neta, ở giữa có một chút wasabi, phía trên miếng neta có chút gừng xay và vài hạt hành xanh.

    + Sushi cuộn (makizushi): Được cuộn lại, bên ngoài là một lớp rong biển sấy khô, được tẩm muối và dầu mè. Thành phần bao gồm: cơm, dầu vừng, muối, hạt vừng, giấm và đường. Ngoài ra các thành phàn khác như: hải sản tươi sống, trứng chiên, cà rốt, giăm bông, thịt bò băm viên, bánh cá, củ cải ngâm…

    + Sushi gói như bánh (oshisushi)

    + Sushi lên men (narezushi)

    + Sushi rán (inarizushi)

    + Sushi temaki: cuốn như hình nón.

    + Sushi băng truyền

    2. Hướng dẫn cách làm món Sushi đơn giản ngay tại nhà

    a. Nguyên liệu

    – Gạo: nên dùng gạo Nhật

    – Lá rong biển

    – Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt (ngoài ra: dưa chuột, hải sản tươi sống, tôm, thịt…) tùy theo khẩu vị cả bạn để làm nhân

    – Vừng, dầu vừng, giấm

    – Mành tre

    b. Cách làm

    – Gạo vo kĩ và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, nấu chín như cơm bình thường. Cho ít giấm pha với đường và muối lên trên rồi đảo đều, sau đó để nguội.

    – Rửa sạch lá rong với nước

    – Tráng một lớp trứng mỏng

    – Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc chín vừa

    – Lót miếng mành tre phía dưới, phía trên thêm một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, sau đó là lớp trứng tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên. Xếp nhân ở gần phía đầu rồi quấn thật chặt và thật đều tay thì sushi mới ngon.

    + Sau khi cuộn sushi vào lăn qua một chút vừng để tạo độ bóng rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

    + Để cắt Sushi được dễ thì bạn cần chọn một con dao sắc và láng lưỡi dao qua một lớp dầu.

    + Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và thêm một chút mù tạt

    3. Cách ăn Sushi

    – Nên ăn ngay khi món ăn khi vừa làm xong vì miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn

    – Sushi thường ăn kèm với nước tương, nên chấm mặt miếng Sushi vào nước tương để không bị mặn

    – Theo người Nhật khi ăn thì những miếng sushi được ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong

    – Có thể ăn cùng với chút rượu sake để tránh mùi thanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Các loại nguyên liệu dùng để làm món cá ngừ hấp

    • Con cá ngừ tươi: một cho đến 2 con
    • Củ hành tây: 1 củ
    • Cà chua: 1 trái to
    • Rau hành, ngò rí, ngũ điếc (hay còn được gọi là rau ngổ)
    • Nấm rơm khô hoặc tươi, gừng, ớt hiểm, tỏi khô, hành khô.

    Bước 1: Chuẩn bị cá ngừ tươi

      Cá ngừ làm sạch ruột sau đó rửa trở lại với nước vo gạo hoặc là giấm trắng để làm sạch mùi tanh tanh và lớp nhầy ở bên trên da sau đó cứ như vậy rửa trở lại một lượt nữa bằng nước sạch. Sau đó ta sử dụng con dao rạch 2 bên thịt cá cho dễ ngấm gia vị trong khi ướp và chế biến, rồi để nơi thoáng mát và sạch sẽ cho khô ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    • Trái cà chua cắt thành 4-6 miếng, tùy quả. Còn củ hành tây thì thái ra thành 6-8 phần.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa cho thật sạch sau đó cắt miếng mỏng. Tỏi khô bóc sạch vỏ, đâm dập sơ.
    • Những loại rau khác thì lặt sạch, bỏ hết gốc, lá vàng sau đó rửa nhiều lần qua nước, để ra rổ cho khô ráo nước, cắt đoạn.

    Đối với nấm thì có hai loại cũng như có hai phương pháp làm khác nhau dành cho chúng:

    • Dành cho nấm khô rồi: chúng ta cần phải hết sức kỹ càng ở bước chọn lựa, đặc biệt để ý đến mùi vị và màu sắc của nấm rơm, nấm còn mới hãy mua, còn nấm rơm cũ lâu ngày rất nguy hiểm đối với sức khỏe, đôi khi nấm còn bị nổi mốc ở bên trong mà nhìn bình thường rất khó có thể thấy được. Với loại nấm rơm này, chúng ta phải ngâm nấm trong nước muối ăn hòa tan rồi cho lên nấu sôi khoảng năm phút để cho bụi bặm, vi sinh vật gây bệnh bị đẩy ra ngoài và rửa lại với nước sạch, bỏ ra rá cho khô ráo nước là có thể sử dụng được.
    • Con đối với nấm tươi: bạn hãy chọn lựa những cây nấm chưa nở toàn bộ, còn đầu tròn, chưa thành hình giống như cái ô, ấn tay nhẹ vào mà nấm rơm vẫn chắc, không có mềm nhũn ra là loại nấm rơm ngon. Tiếp đến, các bạn sử dụng một con dao nhỏ cạo thật nhẹ vào phần gốc, sau đó xắt bỏ hết gốc đi, cây nấm sẽ sáng sủa, tròn trịa đẹp mắt hơn. Với nấm rơm tươi thì không cần đun trên nước sôi mà chỉ việc chần chúng cùng dung dịch nước muối hòa tan chừng 20 phút và sau đó rửa lại cùng nước sạch hai lượt thì cây nấm sẽ trắng, sạch hết nhớt mà độc tố sẽ tự bị đào thải ra ngoài.

    Bước 3: Chế biến món cá ngừ hấp

    • Ở trong khâu này, ta sử dụng các các nguyên liệu đã được sơ chế trước đấy là hành, ớt hiểm, tỏi, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt đánh đều vào phía bên trong bụng cá. Những gia vị ở trên, bạn ước lượng sao cho vừa miệng là được. Làm xong xuôi, các bạn xếp con cá vào trong cái nồi hấp rồi để hành tây, cà chua, nấm rơm và các loại rau lên phía trên rồi để lên trên bếp tiến hành hấp cá.
    • Thời gian chuẩn cho hấp là 15 phút. Vì dùng nồi hấp thì con cá sẽ chín mau hơn, còn nếu như không, chúng ta cũng có thể sử dụng xoong bình thường để chế biến món này tuy vậy thời gian nấu sẽ kéo dài hơn một chút và các bạn luôn phải đổ thêm tí nước để tránh cá không bị cháy.

    Yêu cầu cho phương pháp làm cá ngừ hấp ngon đúng điệu

    • Cá ngừ có rất nhiều các dưỡng chất, thế nên từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến cần nhớ tránh làm mất nhiều những dưỡng chất bổ ích này, mặc dù món hấp là món ít làm giảm đi chất dinh dưỡng ở trong món ăn nhất.
    • Ngoài ra, cá ngừ là một loại cá có mùi tanh đặc trưng cho nên công đoạn làm cá lúc đầu rất cần thiết giúp khử đi mùi vị tanh đó, ta không được cho qua.
    • Cá hấp lúc đã hấp xong phải luôn bảo đảm được hương vị, thơm và ngon, phần thịt cá mềm mà không có nát, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon
  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Trứng cá ngừ đại dương có lợi ích gì

    Trứng cá ngừ đại dương là món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Không chỉ bởi loại nguyên liệu này có thể chế biến ra những món ăn ngon mà nó còn rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Đầu tiên trứng cá ngừ đại dương rất tốt cho mắt và hỗ trợ phát triển trí não đặc biệt là đối với trẻ em đang trong quá trình phát triển bởi trong loại thực phẩm này có hàm lượng Omega 3 rất cao.

    – Ăn cá ngừ còn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể vì trong trứng có chứa nhiều chất đạm.

    – Vitamin A có trong trứng cá khá cao sẽ giúp cải thiện các bệnh về mắt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    – Trẻ em ăn trứng cá ngừ có thể tránh được các bệnh ốm yếu kém phát triển vì nó có hàm lượng vitamin B cao.

    – Còn với chị em phụ nữ nếu muốn có một vóc dáng đẹp thì nên ăn trứng cá ngừ. Bởi trong trứng cá hầu như chỉ chứa chất béo hòa tan không gây hiện tượng tích tụ mỡ trên cơ thể.

    Với những lợi ích nêu trên nên trứng cá ngừ đại dương ngày càng được nhiều người ưa chuộng và xuất hiện trong các bữa cơm gia đình nhiều hơn.

    Trứng cá ngừ đại dương làm gì ngon?

    Trứng cá ngừ chiên sốt me:

    Món ăn đầu tiên mà bạn có thể làm cho người thân của mình là trứng cá ngừ sốt me. Vị thơm ngon của trứng cá ngừ cộng với vị chua thanh của me chắc chắn sẽ giúp người thân của bạn có thể ngon miệng hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu làm món trứng cá ngừ sốt me này bao gồm:

    – 1 túi trứng cá ngừ khoảng 500g.

    – 1 bát nước dùng

    – 5 thìa nước me

    – 1 muỗng bột năng

    – Hành tây, rau sống ăn kèm

    – Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm

    – Bột chiên giòn

    Cách làm trứng cá ngừ sốt me này như sau:

    – Bước 1: Sơ chế trứng cá bằng cách chần trứng cá qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập.

    – Bước 2: Hành tây cắt nhỏ. Rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ráo.

    – Bước 3: Trứng cá ngừ đem tẩm với ½ gói bột tẩm chiên giòn. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi rồi cho trứng cá vào chiên vàng giòn đều các mặt, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    – Bước 4: Xào hành tây, làm hỗn hợp nước sốt me gồm có: nước me + hành tây xào + 2/3 muỗng đường + ớt băm + 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm. Nấu hỗn hợp trên cho sôi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Bỏ trứng cá ngừ chiên giòn ra dĩa, chấm với nước xốt me chua cay và rau sống ăn kèm.

    Trứng cá ngừ hấp hành:

    Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình thì bạn cũng có thể thực hiện món trứng cá ngừ hấp hành. Để làm món ăn này thì cần chuẩn bị những nguyên liệu hết sức đơn giản.

    Nguyên liệu làm cá ngừ hấp hành:

    – Trứng cá ngừ

    – Các gia vị thông thường.

    Cách làm trứng cá ngừ hấp hành:

    – Đầu tiên rửa sạch trứng cá. Sau đó bạn tẩm ướp gia vị cho vừa ăn.

    – Hành tây cắt múi cau, hành lá cắt khúc, gừng cắt lát rải lên mặt trứng.

    – Đặt lên nồi hấp khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    Trứng cá ngừ kho tiêu:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng cá ngừ kho tiêu:

    – Thịt ba chỉ 100gr

    – Trứng cá 500 gr

    – Hành tỏi băm.

    – Gia vị thông thường.

    – Thấy tỏi hành thơm vàng đều thì cho thịt ba chỉ đã rán vào, tiếp theo cho thêm nước mắm, đường, bột ngọt… nêm nếm cho vừa ăn.

    – Sau khi thấy phần hỗn hợp trong nồi sôi thì cho trứng cá vào, đảo nhẹ tay để lửa riu riu cho đến khi keo lại thì cho tiêu hành vào rồi nhắc xuống.

    – Món này ngon tuyệt nếu ăn cùng cơm trắng hoặc cháo trắng.

    Cách bảo quản trứng cá ngừ đại dương

    Để trứng cá ngừ giữ được độ tươi ngon nhất thì khi mua về bạn nên rửa sạch, để ráo. Hoặc bạn có thể dùng khăn sạch thấm bớt nước.

    Nếu sử dụng trong 1 đến 3 ngày thì bạn có thể tẩm ướp để ngăn mát tử lạnh, nên để ngăn trên cùng.

    Nếu bạn để lâu hơn 3 ngày thì bạn nên cho vào hộp đựng thực phẩm rồi bỏ lên ngăn đông đến khi cần chế biến thì đem ra rã đông.

    Khi chế biến bạn để trứng cá rã đông tự nhiên không nên dùng nhiệt độ để rã đông trứng cá. Để khử bớt mùi tanh của trứng cá thì bạn có thể dùng giấm gạo và gừng. Hoặc bạn có thể rửa cùng với nước muối. Và để khử triệt để mùi tanh thì nên bỏ các mạch máu bên ngoài trứng cá.

    Mua cá ngừ tại Hà Nội: https://haisanxanh.com/ca-ngu-dai-duong.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Cá Thu Kho Riềng Ngon Hay Không? Cách Chế Biến Món Cá Thu Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng?
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách làm món bún cá ngừ um

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cách làm món bún cá ngừ um Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    Bún cá ngừ um xứa quảng Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Vị cay từ ớt tương, ớt sừng xanh, ngọt thanh từ những lát thơm, đầu hành, hòa cùng vị béo của cá ngừ tươi, thịt ba chỉ… tạo nên món bún cá ngừ um thơm ngon, mang đậm nét đặc trưng xứ Quảng.

    Những người còn lạ lẫm với cách gọi “um” này sẽ được bà Đào Thị Minh Tưởng quản lý ẩm thực và là đầu bếp chính tại Hội Quảng, giải thích ngay. “Um” được xứ Quảng ví như các món “kho” ở miền Nam, nhưng điểm khác biệt là um có thời gian nấu kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ để cho ra một món ăn có màu nâu đậm mang hương vị đậm đà miền Trung.

    Bún cá ngừ um gồm các thành phần như thơm, cá ngừ, thịt ba chỉ, ớt sừng xanh được um trong 4 giờ để cho ra vị thơm ngọt đặc trưng. Ảnh: Minh Thư

    Không gian bếp tại Hội Quảng không được rộng rãi, chỉ 3 người đứng chế biến món ăn là đã chật khít. Bà Tưởng là đầu bếp chính, với tất cả các nguyên liệu sẵn có, bắt tay vào việc chế biến món bún cá ngừ một cách thuần thục. Thoạt nhìn các thao tác và nguyên liệu, có vẻ món này giống các món kho của miền Nam, trông cũng không có gì là phức tạp, nhưng theo dõi kỹ cách chế biến thì quả là công phu hơn rất nhiều.

    Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Nếu một phần bún cá ngừ um có thể chưa thực sự đã miệng, bạn có thể dùng thêm một tô bún mắm nêm với hương vị thơm phức từ chén mắm nêm được chế biến.

    Món bún cá ngừ um tại Hội Quảng có giá 25.000 đồng một phần. Thực khách còn có thể thưởng thức 10 món ăn khác, với giá từ 22.000 đến 35.000 đồng một phần như: bún mắm nêm (thịt luộc, chả bò, nem chua); mì Quảng (tôm, thịt, sườn, gà, cá lóc); hay những món ăn thêm như mít trộn xúc bánh tráng, hến trộn, gỏi các lạc cuốn bánh tráng…

    Bà Tưởng là dân Quảng Nam chính gốc, vào Sài Gòn học tập và làm việc. Xa quê, mỗi khi thèm được thưởng thức hương vị quê nhà trong những bữa ăn, bà lùng sục khắp các quán ở Sài Gòn nhưng không ở đâu có cách chế biến món ăn đậm đà như ở quê. Vì lẽ đó, bà cùng những người thân lập ra quán Hội Quảng, bởi ở đó hàng ngày vừa được gặp đồng hương nghe giọng nói thân quen, vừa giới thiệu những đặc sản chính gốc xứ Quảng.

    Bà Tưởng cho biết, không như món mì Quảng được nhiều người Sài Gòn biết đến, món bún cá ngừ um chưa được phổ biến mà chỉ có những người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng mới rành. Chính vì vậy, bà tìm tòi cách nấu món này sao cho thật ngon, không chỉ đúng chất Quảng mà còn phù hợp với khẩu vị của thực khách.

    Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Sushi Cá Hồi, Làm Sushi Ngon Kiểu Việt Nam, Làm Cơm Cuộn Sushi Không Cần Mành Tre Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Ngon Đúng Chất Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn
  • Cách làm sushi cá hồi sống đơn giản

    mà ngon món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào dịp lễ tết này. Món sushi cá hồi đơn giản Cách làm món sushi cá hồi đơn giản và ngon lành cho cả nhà trong vài bước cụ thể ở bên dưới.

    Cách làm món sushi cá hồi đơn giản đầu năm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước:

    • Gạo Nhật: 200 gam. Nếu không có gạo Nhật bạn có thể dùng gạo loại ngon, dẻo của Việt Nam mình như tám xoan, đài loan trộn cùng một ít nếp…

    • Rong biển loại chuyên để cuốn sushi: 5 lá

    Nguyên liệu bạn có thể mua ở các siêu thị lớn mới có thể có đủ tất cả các vật liệu.

    Các bước thực hiện món sushi cá hồi sống

    1. Nấu cơm bằng gạo ngon gạo Nhật như gạo nhật japonica,.. Bạn cứ vo gạo như bình thường cứ 1 chén gạo thì 1 chén nước là vừa đủ sau đó bắt lên nồi cơm điện nhấn nút chờ cơm chín bật nút là có cơm làm sushi chín ngon .

    2. Dưa chuột bạn bỏ ruột, thái que dày 1 cm. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

    3. Cá hồi thái thành những lát mỏng vừa ăn cho từng miếng sushi

    4. Bây giờ là đến công đoạn cuốn, tạo sushi với 3 kiểu trình bày khác nhau 😀

    5. Sushi nắm: Cơm bạn chia thành 3 phần để làm cho 3 kiểu khác nhau. Với sushi nắm bạn lấy cơm nắm thành từng nắm nhỏ vừa miệng ăn, nắm thật chắt sau đó đặt 1 miếng cá hồi lên trên là được.

    6. Sushi hình chữ nhật: Bạn sử dụng một hộp bìa hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 5cm. Trải lớp lót nilong xuống đáy hộp rồi xếp một lớp cá hồi lên trên. Tiếp theo đổ cơm lên, dùng tay ấn thật chặt lại cho cơm không bị bở ra rồi dùng dao cắt thành từng miếng cơm vừa ăn. Bạn trang trí thêm bằng cách cắt tấm rong biển thành những sợi dày khoảng 1 cm. Lấy những sợi này quấn ra giữa miếng sushi là được.

    Cuối cùng bày ra đĩa trang trí với cà rốt cắt sợi và một vài hành ngò thêm ớt tỉa để tạo cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Lưu ý: đôi khi cá hồi sống ăn có vẻ tanh (tanh như dầu cá ấy), nếu bạn nào không quen có thể chế biến kết hợp với một số món chín, như trứng rán hay một số hải sản khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tôm Chiên Giòn Nhật Bản Chi Tiết Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Sushi Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Đậm Đà Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon
  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Hướng dẫn làm món cá ngừ kho thơm

    – 3 miếng cá ngừ

    – 2 muỗng canh đường

    – 3 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    – 1 muỗng canh hành tím băm

    – 1 muỗng canh ớt băm

    – Hành lá thái nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu

    – 1/2 trái thơm (dứa) thái miếng

    – 3 trái cà chua thái múi nhỏ

    – 600ml nước dừa tươi hay nước lạnh.

    Một số lưu ý khi ăn cá ngừ

    Khi ta ăn cá ngừ hoặc bất cứ thức ăn nào mà cơ thể không chịu tiếp nhận (hay nói nôm na là không hạp) để đưa đến phản ứng dị ứng đều có vai trò của chất sinh học có tên histamin. Histamin là chất sinh học có sẵn trong cơ thể ra, bình thường nó được giữ bên trong tế bào bạch cầu không gây hại, chỉ khi nó được phóng thích từ các bạch cầu ra để ở trạng thái tự do và gắn vào các thụ thể (là nơi tiếp nhận) ở một số nơi trong cơ thể ta để gây dị ứng. Như histamin gắn vào các thụ thể ở da sẽ gây ngứa, nổi mề đay; ở hệ hô hấp gây tiết dịch ở niêm mạc mũi (gây sổ mũi), gây co thắt phù nề phế quản (gây cơn hen); ở mắt gây đỏ mắt, ở đường tiêu hóa gây đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy…

    Ăn cá ngừ ta có thể bị dị ứng vì hai nguyên nhân. Trong thịt cá ngừ đã chứa sẵn histamin tự do (do quá trình chế biến hoặc cá gọi là tươi thật ra không tươi, đánh bắt từ ngoài biển khơi đưa đến tay người tiêu dùng không thể nào còn tươi, thịt cá đã bị ươn và chuyển hóa sinh ra histamin) làm cho người ăn bị dị ứng. Trường hợp thứ nhất này làm cho người không thuộc loại nhạy cảm vẫn có thể bị dị ứng do cơ thể tiếp nhận quá nhiều histamin gây ngộ độc, và là trường hợp thường xảy ra cho số đông ăn bếp ăn tập thể đã kể ở trên.

    Trường hợp thứ hai là người ăn nhạy cảm hay còn gọi là dễ bị dị ứng, không hạp chất đạm từ cá ngừ (thịt cá ngừ dù là tươi lại là chất gây dị ứng) sinh ra rối loạn trong cơ thể, histamin từ các tế bào bạch cầu có ngay trong cơ thể phóng thích ra bên ngoài quá nhiều sinh ra phản ứng dị ứng. Không chỉ cá ngừ mà bất cứ thức ăn biển nào như cá thu, tôm hùm, nghêu, sò, ghẹ…đều có thể gây dị ứng, tuy nhiên tùy theo cơ địa mỗi người, có người dị ứng với thức ăn này mà không bị dị ứng với thức ăn kia. Trong trường hợp dị ứng cá ngừ (hoặc bất cứ thức ăn nào khác), nếu chỉ nổi mề đay, ngứa, ta có thể đến nhà thuốc nhờ dược sĩ và hướng dẫn dùng thuốc chữa dị ứng.

    Cá ngừ kho thơm một món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt, kích thích khẩu vị người thưởng thức nhưng cách thức chế biến rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, chính vì vậy Hướng dẫn làm món cá ngừ kho thơm trên sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến những món ăn hàng ngày vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, vừa tiết kiệm thời gian rất hiệu quả đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua, Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Mè Kho Nghệ Ngon, Không Tanh Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tiêu Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Kho Me Ngon Mềm Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sushi Cá Ngừ Xốt Maynonnaise Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Thơm Ngon Tan Ngay Trong Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Rang Muối Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Khi ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, các loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

    Phần mắt cá ngừ cũng được dùng để chế biến thành món ăn. Độc đáo nhất là món mắt “đèn pha” chưng cách thủy. Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp các gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… đặt vào một cái om đất rồi chưng cánh thủy. Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.

    Với những người thích ăn món nướng, sẽ không dễ gì bỏ qua món lườn cá ngừ nướng cuốn bánh tráng. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Khác với các loại thịt, cá ngừ ướp càng đơn giản càng ngon. Cá ướp xong đem nướng trên bếp than hồng, thịt cá khi nướng chảy mỡ xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm phức. Nếu không thích món nướng, bạn có thể xào lườn cá với sả, ớt hoặc các loại rau củ cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, còn có các món ăn hấp dẫn khác như trứng cá xốt nước cốt dừa, mép cá ngừ phơi khô, gỏi lòng cá ngừ… Món nào cũng ngon, độc đáo và rất lạ miệng.

    Nguyên liệu

    – 1 hoặc 2 lát cá ngừ đại dương tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)

    – 2 trái cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.

    Cách chế biến

    Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.

    Bước 3: Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 muỗng café dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

    + Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

    + Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

    + khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

    Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trê em hay người bệnh mới khỏi. Với bài viết Cá ngừ đại dương làm món gì ngon hi vọng mang đến cho các bạn những món ăn ngon từ cá ngừ đại dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Cá Ngừ Đại Dương
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon
  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • Cá ngừ là loại hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt chắc và ngọt đặc biệt là có chứa hàm lượng protein cao. Do giá cá ngừ rẻ hợp túi tiền nên loại cá này được dùng nhiều trong bữa cơm của người Việt.

    Nguyên liệu cần có cho món cá ngừ kho thơm

    – Dứa ( trái thơm): 1 quả

    – Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

    Cách nấu món cá ngừ kho thơm

    – Cá ngừ mua về rửa với nước muối pha loãng hoặc rửa với nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu miếng cá to thì bạn cắt khoanh cá vừa ăn và ướp với 2 muỗng canh nước mắm ngon,1 ít muối, hạt nêm, tiêu và ớt để chừng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

    – Dứa hay trái thơm đem gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Cà chua và hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hình múi cau.

    – Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu rồi đập dập.

    – Bật bếp cho vào nồi một chút dầu ăn đợi khi dầu sôi thì cho đầu hành vào đảo. S au đó cho cà chua và dứa vào xào qua rồi cho ra bát.

    – Sau khi đã ướp cá ngấm gia vị, x ếp cá vào nồi đổ cả nước gia vị ướp cá vào, thêm hành tây.

    Tiếp theo cho tất phần cà chua và dứa xào vào nồi cá, cho lên bếp đun lửa vừa.

    Trong khi đun thì không nên dùng đũa đảo nhiều vì sẽ làm nát phần cá chỉ cầm quai nồi xóc nhẹ.

    Bước 3: Khi miếng cá chín tái thêm nước xâm xấp bề mặt cá rồi tiếp tục đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa đun tới khi nước gần cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước còn hơi sền sệt là được.

    Lấy cá và dứa ra đĩa trang trí cho thêm vài cọng rau mùi cho thơm

    Một Blogger nghiệp dư thích tìm hiểu về blogspot và các thủ thuật blog. Hy vọng từ cái nhìn của một người không chuyên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong con đường xây dựng Blog.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Đậm Đà Cay Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua, Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Mè Kho Nghệ Ngon, Không Tanh Cực Dễ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×