【#1】Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Dễ Làm

Hiện nay con người với sự đa dạng về chế biến và sự khéo léo của mình đã có thể chế biến được những món ăn ngon từ những nguyên liệu chay đơn giản thành những món ăn cực kì ngon và đắt đỏ nếu như bạn ăn ở một nhà hàng sang trọng. Món ăn chay không những ngon mà nó còn rất có ích trong hệ tiêu hóa là sức khỏe của bạn trước những căn bệnh thường gặp như tim mạch.

Cách nấu món chay đơn giản

Cách nấu món chay đơn giản: Sushi chay

Sushi hay còn được gọi là món cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam, nó được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau, nhất là món sushi chay. Giống như cơm cuộn khác, Sushi chay cũng được là từ cơm nếp nhưng nhân chủ yếu làm từ các loại rau, củ hay trái cây, nên món món ăn này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất sơ cần thiết tốt cho sức khỏe.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu phụ cuộn lá lốt

Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất sơ, giúp người mọi người phòng ngừa bệnh sơ vừa động mạch rất tốt, lại có thể giải nhiệt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn đậu phụ thường xuyên. Để thay đổi món ăn, không bị ngán, bạn có thể đánh nhuyến đậu phụ, trộn đều với mục nhĩ (nấm mèo), nấm hương hay nấm rơm băm nhuyễn rồi cuộn bằng lá lốt, chiên vàng đều. Đây sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn, bởi: đậu phụ giàu chất dinh dưỡng, nấm hương thơm ngọt tự nhiên cùng với lá lốt có mùi thơm mang tính ấm hòa quyện vào với nhau làm bạn không thể từ chối món ăn này được.

Cách nấu món chay đơn giản với canh khổ qua: khổ qua có tính mát, thích hợp ăn khi thời tiết nóng bức. Để cơ thể không phải xử lý quá nhiều chất béo, bạn có thể nấu canh khổ qua chay để giúp cơ thể giảm cân nhanh và món canh này cũng khá dễ ăn, không quá đắng.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu hũ khìa: bạn có thể nấu món đậu hũ khìa với một vài loại nấm để tạo vị ngọt, hương thơm thanh mát, vị béo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn chay đầy hấp dẫn và ngon cho mọi người thưởng thức trong dịp rằm tháng 7 âm lịch.

Ngoài một số món chay kể trên, bạn có thể nấu món chay đơn giản bằng cách làm nem chay và đậu hũ kho cà tím cùng với một số loại nấm, đây đều là những món ăn ngon, dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân thành công.

【#2】Cách Làm Món Sushi Gạo Lứt Thơm Ngon

Sau khi làm xong món sushi gạo lứt, các mẹ có thể sử dụng lượng rau thừa còn lại để làm salad. Quả thật là tiết kiệm cả đôi đường, phải không nào?

Theo cách làm truyền thống thì người ta không dùng gạo lức để cuốn sushi. Tuy nhiên, do gạo lứt có nhiều ích lợi tuyệt vời đối với sức khỏe nên nó được dùng làm nguyên liệu cho người ăn chay.

Sau khi làm xong món sushi gạo lứt, các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng lượng rau thừa còn lại để làm sa-lát. Quả thật là tiết kiệm cả đôi đường, phải không nào?

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian làm: 1 giờ 20 phút

Nguyên liệu làm món sushi gạo lứt

+ 2/3 chén gạo lứt loại hạt tròn và ngắn

+ 1 cốc và 1 thìa cà phê nước

+ 2 muỗng thìa cà phê xì dầu

+ 2 muỗng canh giấm gạo Nhật

+ 1 muỗng thìa cà phê mù tạt wasabi

+ 2 miếng rong biển cuộn cơm kích thước 21cm x 18.4cm

+ ½ quả dưa chuột, gọt vỏ, bỏ lõi, và thái hình que dày khoảng 1.5cm

+ 1/2 củ cà rốt, thái hình que dày khoảng 1.5cm

+ 1/2 quả bơ nhỏ chin vừa tới

+ Khoảng 20g rau cải mầm, bỏ rễ

+ 1 mành tre cuốn sushi

+ Xì dầu, gừng muối gari kiểu Nhật Bản.

Nguyên liệu rau củ có thể thay đổi để hợp khẩu vị của bạn.

Cách làm món sushi gạo lứt

– Vo sạch gạo; cho 1 cốc nước và 1 thìa cà phê xi dầu vào nồi để nấu cơm. Sau đó đun nhỏ lửa, đậy nắp kín, và nấu chín trong khoảng 40 phút. Bắc cơm ra khỏi nồi, bọc kỹ cơm, và để cơm tơi trong vòng 10 phút.

– Trộn cơm với giấm và một thìa xì dầu còn lại khi cơm đang còn tơi.

– Chuyển cơm sang một cái âu làm bằng gỗ, gốm sứ, hoặc thủy tinh; trộn cơm đều và nhẹ nhàng với hỗn hợp giấm sao cho cơm ngấm đều giấm. Đảo cơm vài lần cho đến khi cơm nguội khoảng 15 phút.

– Khuấy wasabi và 1 thìa cà phê nước cho đến khi hỗn hợp đặc lại và để như vậy trong khoảng ít nhất 15 phút để hỗn hợp dậy mùi.

– Đặt mành cuốn sushi theo chiều ngang trên một mặt phẳng. Đặt miếng rong biển lên trên mành,mặt trong của miếng rong biến úp xuống mặt của tấm mành, mép dài của miếng rong biển phải thẳng hàng với mép của tấm mành ở phía gần bạn nhất. Dùng tay ẩm, nhẹ nhàng ấn nửa số cơm (khoảng ¾ chén) lên trên miếng rong biển, cách mép ngoài cùng khoảng 4cm.

– Xếp một nửa dưa chuột theo chiều ngang, cách mép trong của miếng rong biển khoảng 2.5cm. Xếp một nửa số cà rốt bên trên dưa chuột theo cách xếp tương tự như dưa chuột. Thái vỏ quả bơ rồi cắt theo theo chiều dọc thành các lát mỏng, sau đó xếp một nửa lát ngay trên cà rốt. Làm tương tự với rau cải mầm, và để một số ngọn rau cải mầu ra ngoài mép.

– Bắt đầu với mép mành gần nhất, dùng mành cuốn sushi cuộn cơm lại sao cho mép trên và mép dưới của miếng rong biển gặp nhau, sau đó ấn nhẹ nhàng nhưng chặt tay để sushi được chắc. Kéo mạnh mép của tấm mành ra xa nhất có thể để làm chặt miếng sushi đang được cuộn.

– Bỏ mành ra rồi cuốn hết miếng rong biển. Cho cả miếng sushi đã cuốn sang một cái thớt rồi thái thành sáu miếng. Lưu ý nhớ thái bằng dao sắc. Ăn sushi kèm với wasabi, xì dầu và gừng nhật.

Cùng Danh Mục :

Comments

【#3】Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản

Hiện nay xu hướng ăn chay càng trở nên thịnh hành với mọi lứa tuổi. Các món ăn chay ngon, đơn giản, dễ làm để ăn mỗi ngày có lượt tìm kiếm khá cao.

Bài viết sau, Nhà hàng chay HITA chúng tôi xin giới thiệu 200 món ăn chay, canh chay từ thông dụng cho đến đãi tiệc. Hy vọng nó sẽ làm phong phú thực đơn ăn đồ chay của bạn cũng như gia đình hơn!

Vậy ăn chay là gì? Các hình thức ăn chay phổ biến hiện nay 200 món ăn chay

Ăn chay là một chế độ ăn uống của con người, đó chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (trái cây, rau quả, vv..). Tùy theo mỗi người mà chế dộ ăn chay có hoặc không ăn những sản phẩm từ sữa, trứng hoặc mật ong, hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản) hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ.

Việc ăn chay có thể từ nhiều lý do khác nhau như đạo đức, y tế, tôn giáo, chính trị, môi trường, văn hóa, thẩm mỹ, kinh tế,….

Có nhiều hình thức ăn chay, các hình thức ăn chay phổ biến như:

– Không ăn tất cả các sản phẩm từ động vật cũng như một số loại rau trong chi Hành (có mùi thơm đặc trưng của hành và tỏi), có thể tương ứng với các loại cây hành, hẹ, tỏi, nén và kiệu gọi chung là ngũ tân.

– Có thể ăn trứng nhưng không ăn các sản phẩm từ sữa.

– Có thể ăn các sản phẩm từ sữa, nhưng không ăn trứng

– Có thể ăn một số sản phẩm từ động vật hoặc từ sữa như trứng, sữa và mật ong.

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhiều người lại thích các món ăn chay đến vậy

Ăn chay là một chế độ ăn uống chỉ bao gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, hải sản. Thế nhưng nó lại rất thu hút với nhiều lứa tuổi, số người ăn chay ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là trong 2 ngày mùng 1 và ngày rằm (âm lịch) hàng tháng. Vậy tại sao có nhiều người thích ăn chay như vậy? Việc ăn chay mang lại nhiều lợi ích như thế nào?

1. Món ăn chay phù hợp với cấu tạo cơ thể con người

Về cấu tạo răng: Răng của con người được cấu tạo khá giống với các loài ăn thảo mộc (trâu, bò, hươu,..) để nghiền nát thức ăn, nhai theo cử động chiều ngang và qua lại. Còn động vật ăn thịt chủ yếu răng nanh để xé thức ăn. Chúng ta có 1, 2 chiếc răng nanh nhưng cũng không chỉ dùng răng nanh để xé và nuốt thức ăn được.

Cấu tạo bàn tay: Tay con người nhỏ bé chỉ có thể nhặt, hái rau, bóc vỏ, động vật ăn thịt thì có móng vuốt để vồ và xé thịt. Như vậy đủ thấy sự khác nhau rồi đúng không?

2. Ăn chay giúp tăng cường sức khỏe, giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Một số người từ chối các món ăn chay vì nghĩ nó không cung cấp đủ protein cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể so sánh, trong 100g thịt bò chứa 20g protein; 100g phomat chứa 25g và 100g đậu nành chứa đến 34g protein. Như vậy bạn cũng có thể nhận thấy đồ ăn chay vẫn có đủ các chất dinh dưỡng mà thực phẩm từ động vật mang lại, thậm chí còn cao hơn.

Đồ ăn chay không có chứa nhiều chất bảo bảo như thịt động vật vì thế, tỉ lệ mắc bệnh của người ăn chay rất thấp. Nó sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng lại còn kéo dài tuổi thọ, tránh bệnh tật.

3. Khi ăn đồ chay sẽ giúp tâm tính hiền hòa, vui vẻ

Tại sao việc ăn chay giúp tính tình hiền hòa, tâm thanh tịnh hơn? Vốn dĩ thực vật, các loại rau củ quả chúng ta ăn hàng ngày đều hiền hòa, ôn dịu, không làm hại đến sức khỏe của ta. Còn các loại thịt từ động vật nếu muốn ăn sẽ phải giết chúng, gây đổ máu. Đó là sát sinh, thể hiện sự tàn nhẫn thì làm sao tâm thanh tịnh, tính hiền hòa được. Cho nên lợi ích của món ăn chay ở đây mang nhiều ý nghĩa duy tâm hơn.

Nhà hàng chay HITA hướng dẫn cách ăn chay đảm bảo dinh dưỡng

Người ta cứ lo ăn chay sẽ bị thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bạn không biết cân bằng các thực phẩm và bổ sung đủ các loại dinh dưỡng. Ăn chay bạn vẫn có thể bổ sung chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là 3 nhóm chất quan trọng với cơ thể.

  • Chất đạm: Bạn có thể bổ sung nguồn chất đạm cần thiết cho cơ thể thông qua: Bánh mì với đậu lăng, sanwich với bơ và hạt dẻ, cơm nếp với đỗ, cháo đậu xanh. Không nên sử dụng nhiều thịt chay chế biến sẵn vì món ăn chay này có chứa phụ gia, muối và đậu nành biến đổi gen. Trong khi đó đậu nành biến đổi gen có thể dẫn đến tổn thương của thận, gan, tinh hoàn, máu, DNA.
  • Tinh bột: Trong đồ chay chứa tinh bột nên ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành. Nên ăn nhiều rau và trái cây. Các loại rau trái nhiều màu sắc sẽ cung cấp nguồn vitamin A, C, E, selenium và lycopene.
  • Vitamin và khoáng chất: Người ăn chay thường bị thiếu vitamin B12 vì nó có nhiều trong thịt. Tuy nhiên cũng có một số thực phẩm chứa B12 như: men bia, rau giàu protein, sữa đậu nành, bột ngũ cốc,.. Khoáng chất cần bổ sung như canxi (các chế phẩm từ đậu nành, rau lá xanh, bánh mì, cam và quả mơ), sắt (bột ngũ cốc, rau màu xanh, các loại hạt), kẽm (đậu, đỗ, vừng, lạc),..

1. Cách nấu các món ăn chay thông dụng 200 món ăn chay

2. Cách nấu các món ăn chay mỗi ngày 200 món ăn chay

Để nấu các món chay ngon dễ làm trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Ưu tiên trước nhất đó sự nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo độ ngon. Đặc biệt, các món chay thông dụng luôn giữ ở trạng thái ấm nóng khi dùng sẽ là đề xuất lý tưởng cho bạn khởi đầu ngày mới với tinh thần khỏe khoắn và tỉnh táo.

Các món ăn chay trong bữa ăn gia đình nên thay đổi món mỗi ngày giúp thực đơn đa dạng hơn. Nếu là một người chuyên ăn chay thì nên hạn chế ăn đồ chiên xào vì nó không tốt cho sức khỏe. Các món chay đơn giản, dễ làm các bạn có thể tham khảo phần 200 món ăn chay ở phần tiếp theo!

3. Cách nấu các món ăn chay tháng 7 200 món ăn chay

Đối với các món ăn chay tháng 7 không khác bình thường là mấy. Thường thì gia chủ ăn như thế nào sẽ cúng như thế ấy. Tuy nhiên những đồ chay cúng không thể thiếu là xôi (xôi ngũ sắc, xôi lạc, xôi đậu xanh); cháo trắng; bao gồm các món mặn (đậu sốt, sườn sụn chay rán, mề chay xào thập cẩm); món canh chay (canh chua dọc mùng); chè long nhãn hạt sen;….

Các món ăn nên nấu mềm vì đây là lễ cúng xá tội vong nhân, cho các cô hồn ăn mà các linh hồn mang tội lỗi thường có cái cổ họng bé xíu.

4. Cách nấu các món ăn chay đãi tiệc 200 món ăn chay

Đối với món chay đãi tiệc sẽ cầu kỳ về hình thức, trông sẽ phải bắt mắt hơn. Đồng nghĩa với nó là sử dụng nhiều món chiên xào. Tùy vào số lượng người mà có cách bày trí hay sắp xếp món ăn chay phù hợp. Tuy nhiên đối với tiệc chay thì sẽ đặt nhà hàng hoặc thuê người nấu.

200 món ăn chay vừa ngon lại vừa dễ chế biến

  1. Canh Chay Thập Cẩm (đậu phộng, nấm rơm, khoai sáp, khoai lang, bí đỏ, khoai sọ, cà rốt, bắp nếp)
  2. Súp nấm rong biển chay
  3. Đậu đũa nhồi chả cá
  4. Món canh cay kim chi
  5. Đậu hũ sốt cà chua
  6. Cải thìa xào nấm đông cô
  7. Nem lụi chay
  8. Đậu phụ sốt ớt chuông chua ngọt
  9. Xôi lạc
  10. Sườn sụn chay rán
  11. Xôi đậu xanh
  12. Váng đậu cuộn chay
  13. Canh chua dọc mùng
  14. Rau củ luộc
  15. Cơm hấp lá sen
  16. Mề chay xào thập cẩm
  17. Nem chay
  18. Chuối xanh om đậu phụ
  19. Cơm gạo lứt cuộn rong biển
  20. Canh riêu chay
  21. Mỳ xào rau nấm
  22. Nấm rơm kho tiêu
  23. Salat dưa chuột/quả bơ
  24. Măng tây xào nấm
  25. Chả đậu viên
  26. Món canh chay cà ri
  27. Chả vừng
  28. Cà tím chiên tỏi ớt
  29. Cá cơm chiên giòn
  30. Đậu hũ nhồi chả cá
  31. Bánh tráng cuốn chay
  32. Nấm đùi gà kho
  33. Phở xào rau củ và đậu chiên mỏng
  34. Canh nấm rau củ chay
  35. Khoai tây xào nấm chay
  36. Đậu phụ nhồi cà tím
  37. Chả ngô rau củ
  38. Cháo chay
  39. Thịt gà xào rau răm
  40. Rau củ kho nước dừa
  41. Đậu hũ kho nấm hương chay
  42. Củ cải muối kho đậu hũ chay
  43. Xà lách trộn chay
  44. Súp nấm chay
  45. Súp cua chay
  46. Nấm xào chay
  47. Đậu hũ kho tương 200 món ăn chay
  48. Nấm xào sả ớt
  49. Nem chay giòn
  50. Cà ri chay
  51. Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay
  52. Mực chay chiên xù
  53. Miến trộn lươn chay
  54. Bánh nếp chay
  55. Thịt ba chỉ quay chay
  56. Giò lụa chay
  57. Mít non kho nước dừa
  58. Nấm đùi gà áp chảo sốt cay
  59. Gỏi cuốn chay ngũ sắc (cải tím, cà rốt, dứa, dưa chuột)
  60. Bún riêu chay
  61. Salad rong biển thanh nhẹ
  62. Cà chua nhồi đậu hũ sốt cà
  63. Nem khoai môn
  64. Gỏi cuốn chay
  65. Canh rong biển hạt sen
  66. Giá xào đậu phụ
  67. Nấm rơm kho tộ
  68. Súp đậu đỏ
  69. Đậu hũ kho sả ớt
  70. Canh bông cải chay
  71. Canh bí đỏ nấu đậu phộng
  72. Nấm rơm chiên giòn
  73. Đậu hũ nhồi nấm xốt cam
  74. Mướp xào nấm
  75. Salat khoai tây
  76. Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi đậu hũ
  77. Gỏi su hào nấm tuyết
  78. Nấm nướng giấy bạc
  79. Canh nấm hoa hoành thánh
  80. Cánh sen chiên giòn 200 món ăn chay
  81. Miến xào đậu ngự
  82. Bò né quay
  83. Gỏi dưa leo khô cá
  84. Nem chay vỏ bưởi
  85. Cuốn lá lốt chay
  86. Vịt quay bắc kinh chay
  87. Bò viên chay xào thập cẩm
  88. Đậu hũ bao bố
  89. Khổ qua kho chay
  90. Bún gạo xào chao đỏ
  91. Bì cuộn chay
  92. hoành thánh chay
  93. Lẩu chay trái cây
  94. Lạc xá chay
  95. Chả bắp
  96. Chả giò chay
  97. Cà tím tay cầm
  98. Rau củ kho chay
  99. Súp chua cay chay
  100. Cơm sen cốm
  101. Mỳ xào giòn chay
  102. Lẩu đậu tương
  103. Kho quẹt chay
  104. Mỳ căn xào sả ớt
  105. Mít kho tương
  106. Canh bí đỏ rong biển 200 món ăn chay
  107. Can 3 màu
  108. Món nấm bào ngư chiên
  109. Đậu phụ kho cà tím
  110. Bánh há cảo
  111. Sushi đậu hũ
  112. Gỏi bưởi chay
  113. Cà tím áp chảo xốt cay
  114. Bánh xếp chay
  115. Đậu hũ nhồi nấm bào ngư
  116. Chao chay sả cây
  117. Củ sen xào ngũ vị
  118. Bò kho chay
  119. Đậu kho gừng
  120. Cuốn rau đậu hũ
  121. Bánh khọt chay
  122. Chả chay rim ngũ vị
  123. Cuốn rong biển đậu hũ
  124. Bánh chả củ sắn chay 200 món ăn chay
  125. Cơm tấm sườn chay
  126. Chả hấp chay
  127. Nấm đùi gà hấp tía tô
  128. Canh mướp, nấm rơm chay
  129. Bò bía chay
  130. Chả giò trái cây
  131. Cơm chiên hạt điều
  132. Cơm cháy
  133. Chả lụa chay
  134. Sủi cảo chay hấp
  135. Mì căn chiên sả ớt
  136. Cơm tịnh đế
  137. Nấm, đậu hũ kho gừng
  138. Đậu hủ non chiên xù chay
  139. Kho quẹt chay 200 món ăn chay
  140. Canh bầu nấu nấm chay
  141. Canh nấm bào ngư đậu hũ chay
  142. Bánh ướt chả chay
  143. Cơm Cháy Sốt Nấm Rong Biển (Món Chay)
  144. Rau cải kho chay
  145. Bún ốc chuối đậu chay
  146. Gỏi chay rau càng cua vs lá hẹ
  147. Bún gạo lứt xào chay
  148. Đậu cove xào chay
  149. Cá chay chiên giòn
  150. Bánh bao nhân chay
  151. Canh rau củ nấu chả lụa chay 200 món ăn chay
  152. Bún cá dọc mùng chay
  153. Đậu hũ cuốn rong biển chiên mắm sả chay
  154. Hến chay xúc bánh tráng
  155. Cơm tấm sườn chay
  156. Sườn non chay chiên muối ớt
  157. Mì ý sốt nấm chay
  158. Bánh quy chay hạnh nhân matcha
  159. Súp kem nấm chay
  160. Canh bắp ngọt, cà rốt, nấm nấu chả cá chay
  161. Mướp Hương Xào Nấm Kim Châm Chay
  162. Canh Cải Bó Xôi Nấu Nấm Bào Ngư Chay
  163. Đậu kho thập cẩm chay 200 món ăn chay
  164. Cà Tím Xào Lá Quế Chay
  165. Sốt hành tây cà chua xào chay
  166. Củ Sắn Xào Cần Tây Chay
  167. Đậu hũ khìa nước dừa chay
  168. Bông Bí Xào Tỏi Chay
  169. Bánh bột lọc nhân đậu xanh chay
  170. Cải Xoong Trộn Đậu Hủ Sốt Nấm Cà Chua Chay
  171. Sủi cảo chay sốt đậu hũ tứ xuyên
  172. Canh Rau Dền Nấm Rơm Chay
  173. Miến Trộn Chay Kiểu Thái
  174. Đậu Hũ Hấp Chay
  175. Bánh Canh Gõ Tay Nấu Chay
  176. Đậu phụ bóp cần chay
  177. Cải Xoong Và Đậu Hủ Chiên Chay
  178. Gỏi rau má chay
  179. Dừa Kho Tương Hột Chay
  180. Bánh mì nướng giòn chay
  181. Đậu Que Xào Tỏi Chay
  182. Canh măng khô chay
  183. Đậu hũ, nấm kho thơm (dứa) chay 200 món ăn chay
  184. Khổ qua nhồi kho chay
  185. Đậu bắp lăn bột chiên giòn (món chay)
  186. Bún Đậu Nước Tương Chay
  187. Nấm Kim Châm Nướng Bằng Giấy Bạc (Chay)
  188. Bí Đao Kho Chao Chay
  189. Canh Bông Hẹ Nấu Nấm Đậu Hủ Non Chay
  190. Canh chua hến biển với nấm rơm kho chay
  191. Phở gạo lứt trộn chay
  192. Chả Chay Cuộn Lá Lốt
  193. Bánh đúc chay(màu hoa đậu biếc)
  194. Salad Trộn Sốt Mè Rang Chay
  195. Rau củ kho chay với tương hột
  196. Canh củ hầm nấm hương chay
  197. Đậu hũ trộn giá chua ngọt
  198. Cà tím hấp xì dầu chay
  199. Đậu bắp chấm chao
  200. Ruốc sả

Lưu ý: Các món ăn chay kể trên đều được hướng dẫn cụ thể cách làm, khi muốn nấu món nào các bạn chỉ cần tìm trên youtube hoặc google sẽ được chỉ dẫn cụ thể.

  • các món ăn chay từ nấm
  • các món ăn chay đãi tiệc
  • món chay 1001 món ngon
  • cách nấu món chay ngon dễ làm
  • cách nấu các món chay thông dụng
  • món chay đám giỗ
  • làm món chay ngon đãi tiệc
  • món chay đãi khách

【#4】Cách Làm 2 Món Ăn Với Cá Hồi Cực Ngon Nhiều Dưỡng Chất

Món ngon: Cá hồi chiên mật ong

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 30ml mật ong
  • 1 quả dưa leo, 1 trái chanh, hành lá, gừng, bột bắp.
  • 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
  • 1 thìa canh dầu ăn và 1 ít bơ thực vật.

Cách thực hiện Cá hồi chiên mật ong:

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá, làm sạch những chất cặn bã, rửa sạch rồi để ráo nước. Chanh bổ đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt đi. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2cm. Sau đó rửa sạch gừng rồi cạo vỏ và bào sợi.

Bạn cắt cá hồi thành nhiều lát mỏng và tiến hành ướp cá bằng cách trộn đều cá hồi với các nguyên liệu khác như gừng cắt sợi, muối và ít nước cốt chanh và 1 ít dầu ăn để cá mềm hơn, khi chiên cá hồi không bị khô.

Bạn tiếp tục hòa 1 muỗng canh bột bắp cho vào cá, để trong khoảng 10 phút, để cá thấm đều tất cả các gia vị.

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cá đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên khoảng 2 đến 5 phút, khi thấy thịt cá săn lại, chuyển sang màu vàng nhẹ ở cả 2 mặt thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho cá hồi đã chiên vào đĩa rồi quét nhẹ một lớp mật ong. Và rắc lên đĩa một ít hành lá để món ăn trong đẹp mắt nữa. Như vậy là chúng mình thưởng thức món cá hồi sốt mật ong thơm ngon được rồi. Ăn món cá hồi sốt mật ong cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon. Hương vị đậm đà thơm ngon, chua chua ngọt ngọt của món cá hồi sốt mật ong sẽ khiến bạn và gia đình ăn mãi không chán.

Những điều cần lưu ý khi chế biến món cá hồi sốt mật ong:

  • Bạn có thể mua sẵn phi lê cá hồi trong siêu thị đã làm sẵn về và chỉ cần chế biến.
  • Khi chiên cá bạn nên chiên cá ở mức lửa nhỏ vừa để cá chín đều bên trong và không bị cháy.
  • Bạn có thể đun cá cùng mật ong thêm vài phút nữa để mật ong ngấm đều trong cá hồi, ăn sẽ ngọt đậm vị mật ong hơn.

Món ăn ngon: Cá hồi sốt tương gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g cá hồi
  • 1 cây hành boa rô
  • Gừng 1 củ, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu ăn,1 thìa canh muối

Các bước thực hiện món cá hồi sốt tương gừng:

Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch và băm nhuyễn

Làm và rửa sạch cá hồi, để ráo nước, ướp với hỗn hợp nước tương, dầu ăn, gừng băm và 1 ít muối. Trộn đều hỗn hợp gia vị và bọc kín lại để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng để cá ngấm gia vị đều.

Rửa sạch hành boa rô, cắt khúc dài khoảng 3cm, cho vào khay lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 350 độ C. Nướng trong khoảng 25 phút, cứ 10 phút kiểm tra một lần tránh trường hợp tỏi tây bị cháy. Hành boa rô nướng xong ăn sẽ giòn ngọt và có mùi thơm dễ chịu.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho cá hồi đã ướp vào nấu khoảng 2 phút. Lật mặt, cá để trong 2 phút nữa, là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Một số thông tin về cá hồi và chất dinh dưỡng của nó:

Cá hồi ra một loài cá được sinh ra tại khu vực nước ngọt nhưng chúng thường di chuyển ra biển để sinh sống rồi sau đó quay lại vùng nước ngọt để sinh sản.

Không chỉ hai món ăn là cá hồi sốt mật ong và cá hồi sốt tương gừng như trên, cá hồi còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như Salad cá hồi, sushi cá hồi, cá hồi kho tộ, cá hồi sốt cam, cá hồi cuộn rau nướng.

Không chỉ thơm ngon cá hồi còn là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Xã hội không quá nhiều đạm và chất béo như các loại thịt khác, protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ.

Ngoài ra cá hồi còn chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin D, phốt pho, magiê, kẽm, và i-ốt góp phần giúp cho xương chắc khỏe, đàn hồi tốt. Ăn cá hồi còn giúp chúng ta giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim. Hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao trong cá hồi đặc biệt giúp chúng ta cải thiện da dẻ và tóc, tăng cường sự phát triển trí não và cơ bắp……..

Khi lựa chọn cá hồi , bạn hãy cầm đuôi cá và lắc, nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch nghĩa cá còn tươi. Hoặc dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, nên chọn những con cá như thế. Đặc biệt chú ý phải lựa chọn cá hồi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

【#5】Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây

Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt bùi tự nhiên của thịt tôm và cái béo ngậy dễ nghiền của sốt mayonnaise quen thuộc.

(Cho 4 người ăn)

– Tôm: 300 gr

– Rượu gạo hoặc rượu trắng: 15 ml (1 thìa canh)

– Bột mì: 80 gr

– Ớt sừng: 1 quả

– Rau mùi: 1 nắm nhỏ

– Đường: 15 gr ( khoảng 1 thìa canh)

– Mayonnaise: 60 gr

– Gia vị: tiêu, muối, giấm Cách làm tôm chiên sốt mayonnaise:

Bước 1:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen dọc sống lưng, để lại đuôi rồi để ráo. Ướp tôm với ½ thìa cafe muối, rượu gạo và một chút tiêu trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

– Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

– Hòa bột mì với một chút nước, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh, hơi sền sệt là được. Lần lượt nhúng tôm vào bát để bột bám đều quanh tôm, nhớ chừa lại phần đuôi không nhúng bột để tôm chiên trông đẹp mắt hơn.

– Đặt chảo lên bếp, thêm 1 – 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng già rồi cho tôm vào chiên vàng giòn các mặt. Chiên xong, bạn vớt tôm đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để tôm ráo dầu.

– Nếu vẫn còn bột, bạn có thể cắt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần hoặc đổ vào chiên ăn cũng khá ngon.

Bước 3:

– Cho mayonnaise vào bát lớn, thêm đường, 2 thìa cafe giấm và một chút muối vào trộn đều lên.

– Bày tôm ra đĩa, rưới sốt mayonnaise, ớt, rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay. Ngoài ra, thay vì mayonnaise, bạn có thể sử dụng hỗn hợp sốt từ mù tạt, sữa đặc và nước cốt chanh cũng khá ngon.

Là Nhà hàng chuyên món Nhật Bản, Manmaru mang đến cho thực khách khá nhiều lựa chọn thú vị từ những món ăn đường phố mang đậm màu sắc xứ sở mặt trời như xiên que thập cẩm vàng ươm giòn rụm, bánh xèo Nhật độc đáo dễ nghiền… đến những món sushi, sashimi trứ danh hay những món nướng dậy hương đậm vị tự nhiên như mực nướng nguyên con, cá đao nướng, bò viên nướng…

Với mong muốn mang lại sự hài lòng, mãn nguyện cho mọi thực khách, nhà hàng Manmaru luôn đảm bảo thực khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và được thưởng thức món ăn chất lượng với giá cả phải chăng.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

dungvt

【#6】Chi Tiết Cách Làm Món Thịt Ba Rọi, Ba Chỉ Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng

Cách làm thịt ba rọi chiên ngon là bí quyết nấu ăn mà chắc hẳn ai cũng biết. Nếu như bạn đang chế biến các món ăn bằng miếng thịt ba rọi hay còn được gọi là thịt ba chỉ mà bạn không biết nên làm gì với nó ngoài luộc và xào ra thì hôm nay bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn với cách làm món thịt ba rọi chiên giòn, chiên vàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản và không cần đến các loại đồ cùng cầu kí như lò vi sóng trong bài viết làm thịt xá xíu bằng lò vi sóng mà bạn chỉ cần một chiếc chảo chống dính đơn giản. Cách làm món thịt ba rọi chiên sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn cực ngon miệng.

Nguyên liệu cần để làm món thịt ba rọi chiên giòn cho 4 người ăn:

– 300 gram thịt ba rọi, nên chọn miếng thịt còn tươi, không quá béo mà cũng không quá nạc.

– Xà lách, rau mùi. Chọn rau tươi, lá đẹp.

– Dầu ăn, đường, tỏi, gia vị

Các bước sơ chế nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên

– Thịt rửa sạch, để ráo sau đó thái thành những miếng mỏng. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là nên cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh một lát rồi mới thái, vì tủ lạnh hiện nay rất hiện đại, làm lạnh nhanh nên hơi lạnh của tủ lạnh sẽ làm cho miếng thịt se lại, cứng hơn một chút thì lát thái của bạn sẽ đẹp hơn.

– Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường vào thịt ướp khoảng 15-20 phút.

– Tỏi thái lát, chiên vàng.

Cách làm món thịt ba rọi chiên giòn như sau:

– Bắc chảo dầu nóng, cho thịt đã ướp vào rán, rán cho đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa. Bạn nên sử dụng chảo chống dính hiện đại để khi rán thịt miếng thịt nguyên vẹ, giữ được hình dáng đẹp, chảo chống dính có lớp men chống dính cao nên khi làm xong bạn cũng dễ dàng vệ sinh chảo hơn.

– Làm nước sốt:

+ Phi thơm hành tỏi, đổ cà chua băm nhỏ vào xào chín mềm. Sau đó nêm với nước mắm, xì dầu, đường cho nước sốt có vị chua ngọt vừa ăn.

– Cuối cùng là thưởng thức: đầu tiên cho 1 lá xà lách vào, thêm 1 miếng thịt, cho lên trên 1 vài lát tỏi chiên vàng, sau đó cuộn lại và chấm với nước sốt rồi nhâm nhi.

  • 28/12/2015

    08:34

    Cách làm sushi ngon tại nhà

    Cách làm sushi tưởng như là bí quyết riêng chỉ có những người thợ sushi lành nghề mới làm được nhưng thật ra nếu nắm được công thức cách làm sushi bạn cũng có thể thực hiện được món này tại nhà. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sushi đúng hương vị Nhật Bản để gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng hơn. Làm sushi thường chỉ khó ở khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu vì nhiều loại nguyên liệu không sẵn có ở các chợ bình dân.

  • 18/08/2017

    20:50

【#7】Đổi Món Với Ẩm Thực Nhật

Khi đề cập đến ẩm thực Nhật Bản thì không thể nào không nhắc đến sushi. Đây chính là một trong những món ăn vô cùng phổ biến ở Nhật Bản và được nhều người yêu thích. Có rất nhiều người đã tìm kiếm cách làm sushi đơn giản tại nhà để tự mình thưởng thức.

Nguyên liệu làm sushi gồm có:

    Gạo làm sushi: 360 gram chọn loại gạo Nhật, hạt tròn hoặc có thể thay bằng gạo tẻ Việt Nam.

  • Giấm rượu gạo: 60 ml.
  • Đường cát trắng: 30 gram.
  • Kombu (tảo bẹ Nhật Bản): 5 lá có bạn tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Nhật.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà như sau:

Bước 2: Trong lúc bạn đợi cơm chín, bạn cho rượu gạo, nước, giấm vào nồi kết hợp đường, muối và đun sôi lên đến khi các nguyên liệu hòa tan hết thì bắc ra và để cho thật nguội.

Bước 4: Bạn đem dưa leo rửa sạch với nước (có thể cho vào ngâm với nước muối khoảng 10 phút để khử trùng) rồi cắt dưa leo thành từng sợi nhỏ, dài. Rửa sạch dưa leo và cắt thành từng sợi nhỏ, dài.

Bước 5: Bạn sử dụng một con dao sắc để thái cá ngừ ra thành từng sợi nhỏ.

Bước 6: Bạn đổ Natto ra một chiếc tô sạch và cho thêm đường, muối, nước sốt đậu nành và mù tạt vào rồi trộn đều hỗn hợp này nên. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang dạng sệt và nổi bong bóng là được.

Bước 7: Bạn cho 1/4 muỗng súp nước lạnh vào một bát nhỏ cùng với 2 muỗng cafe giấm rượu gạo rồi khuấy đều nên. Hỗn hợp này bạn dụng để ngâm tay trước khi cuộn sushi cho phần cơm đỡ dính vào tay.

Bước 8: Bạn đặt tấm mành tre cuộn sushi lên trên thớt phẳng, sạch và lấy một tấm rong biển đặt tiếp lên trên. Rải tấm rong biển lên trên tấm mành cuộn sushi. Bạn lưu ý tấm rong biển có 2 mặt khác nhau, mặt thô ráp sẽ là mặt tiếp xúc với cơm còn mặt trơn nhẵn sẽ là mặt ngoài cuộn sushi.

Bước 9: Nhúng muỗng đơm cơm và tay vào hỗn hợp giấm đã chuẩn vị ở bước 7 rồi xúc 1/2 muỗng súp cơm cho vào giữa tấm rong biển.

Bước 10: Dùng một tay giữ thật chặt phần đầu khối cơm, tay phải trải đều cơm ra xung quanh mặt tấm rong biển và để thừa khoảng 2 cm. Cho cơm lên trên tấm rong biển dàn đều ra xung quanh – cach lam sushi.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng chúng tôi làm xong món sushi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà mình rồi đấy. Với cách làm sushi đơn giản này bạn có thể tự tay mình vào bếp làm sushi để cùng cả gia đình thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi.

【#8】Cách Làm Món Sushi Chiên Xù Nhật Bản Cực Lạ Miệng

Cách làm sushi Nhật bản có lẽ khá quen thuộc với các bạn đúng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn sáng tạo thêm cho món ăn này bằng cách làm sushi chiên giòn độc đáo. Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật, bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ. Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Hiện nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm. Cách làm sushi chiên giòn của chúng tôi thì độc đáo hơn một chút, vẫn giữ nét đặc trưng của món sushi Nhật truyền thống, nhưng kết hợp thêm phương pháp chiên giòn ngon cực đã làm ai ai ngay từ lần đầu thưởng thức cũng bị mê hoặc bởi tính mới lạ của món ăn này. Cùng vào bếp thực hiện món sushi chiên giòn hấp dẫn này ngay thôi các bạn!

Cách làm món sushi chiên xù

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch ớt chuông, cắt thành từng miếng dài rộng khoảng 1cm, dài bằng chiều dài quả ớt. Sau đó ngâm phần ớt đã cắt miếng vào trong một bát nước lạnh để ớt bớt hăng.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào một bát lớn, sau đó cho tiếp trứng vào rồi trộn thật đều, cho tiếp một ít hạt nêm, muối, đường, tiêu.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho cuộn sushi vừa cuốn thật chặt xong nhứng vào bột mì và trứng đã đánh tan rồi cho sushi lăn tiếp qua bột chiên giòn.

Bước 5: Bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu được đun nóng già bạn cho từng cuộn sushi đã được lăn đều qua bột mì-trứng, bột chiên giòn vào chiên lần lượt. Lưu ý: dầu ăn khi chiên bạn phải đảm bảo ngập toàn cuộn sushi nha, khi chiên bạn nhớ lăn qua lăn lại cuộn sushi để sushi được chiên giòn, vàng đều các mặt.

Bước 6: Khi sushi đã được chiên vàng giòn, bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn để sushi lên thớt, cắt thành từng khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí tí hoa ớt và ngò rí cho đẹp mắt nha. Món này ăn kèm tí tương ớt hoặc nước tương là ngon tuyệt luôn đấy!

【#9】Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm

26/10/2020 17:10

Lươn là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

1. Cháo lươn khoai môn bổ dưỡng

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Lươn còn sống bạn cho cả con lươn vào nồi, cho một nắm muối hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung cho lươn quẩy và hết nhớt. Sau đó tuốt hết nhớt ở lươn, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Nếu bạn ngại sơ chế lươn có thể mua lươn sơ chế sẵn tại các siêu thị lớn.

  • Lươn sơ chế sạch đem luộc hoặc hấp chín cùng một chút gừng và hành lá để khử mùi tanh.

  • Khi lươn chín bạn mới gỡ ra, bỏ ruột, giữ lại tiết để nấu cháo vì tiết lươn rất bổ

  • Phần khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ tùy theo khả năng ăn của con.

Chế biến:

2. Súp lươn không tanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: Chế biến:

  • Lươn sau khi đã sơ chế sạch bạn cho vào nồi nước dùng luộc chín.

  • Tiếp theo đem gỡ lấy phần thịt lươn, xào thơm thịt lươn cùng một chút dầu ăn và bột gừng.

  • Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi sau đó đổ từ từ 30ml bột năng vào nồi khuấy nhẹ cho tới khi được sánh đặc lại.

  • Đánh tan trứng (trẻ dưới 1 tuổi không dùng lòng trắng trứng), đổ trứng qua rây từ từ vào nồi súp, đổ trứng qua rây để tạo vân cho món súp.

  • Thêm phần thịt lươn đã xào, đun nóng lại rồi tắt bếp.

Nếu cháo lươn và súp lươn là những món mà trẻ nhỏ tầm 7-8 tháng có thể ăn được thì sau đây là món ngon từ lươn cho bé khác mà các bạn có thể nấu cho bé để giúp bé tập dùng nĩa, hoặc thìa.

3. Món ngon từ lươn cho bé ăn dặm – Miến xào lươn

Nguyên liệu: Sơ chế: Chế biến:

4. Sushi lươn sốt teriyaki cho bé

Nguyên liệu: Chế biến:

Và đây là món cuối cùng mà Ăn dặm 3in1 muốn giới thiệu tới bố mẹ, đây không chỉ là món ngon từ lươn cho bé ăn dặm mà còn là món ngon hấp dẫn cho bữa ăn của cả gia đình.

5. Lươn om chuối đậu

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 2-3cm, ngâm vào nước thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm. Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa bột nghệ khi còn nóng.

  • Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

  • Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng khoảng 2cm, ướp cùng một chút tỏi băm, đường, muối.

  • Lươn đã sơ chế sạch cắt thành các miếng vừa ăn ướp tương tự như thịt ba chỉ.

  • Lá lốt, lá tía tô rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Tại lớp bạn sẽ được hướng dẫn cách sơ chế và tận tay chế biến món ăn dặm cho con đặc biệt là món ăn hấp dẫn từ lươn cho bé.

【#10】Cách Làm Món Gà Kung Pao Truyền Thống Trung Quốc

Kung Pao là món gà phổ biến của Trung Quốc cũng như đối với nhiều nước phương Tây. Món gà thơm ngon hài hòa cả vị ngọt ngào lẫn hương cay đậm đà, kích thích vị giác, đem lại ấn tượng mạnh cho những ai đã từng được thưởng thức. Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để chế biến được món gà Kung Pao nổi tiếng của Trung Quốc? Hãy vào ngay căn bếp của chúng tôi để cùng trổ tài…

  • Cách làm chả cá Lã Vọng ngon nhất tại nhà
  • Cách làm socola viên ngon nhất từ bột cacao
  • Cách làm sushi đơn giản tại nhà
  • Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất
  • Nguyên liệu làm món gà Kung Pao cho 4 người ăn:

    – 1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

    – 6-10 quả ớt đỏ khô đã bỏ hạt và màng.

    – 500g thịt ức gà, thái thành miếng vuông vừa ăn

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

    – ¾ cup đậu phộng rang khô

    – 1 bó hành lá khoảng 6 củ hành

    – ½ muỗng canh nước tương

    – 1 muỗng canh rượu gạo

    – ¾ muỗng cà phê bột bắp

    Nguyên liệu cho phần nước sốt:

    – ¼ cup dấm đen Trung Quốc

    – 3 muỗng canh nước tương

    – ½ muỗng canh dầu mè

    – 3 muỗng canh đường trắng

    – 2 muỗng canh tương đen

    – 2 muỗng cà phê bột bắp

    Bước 1: Trút hết các thành phần gia vị ướp đã chuẩn bị vào bát tô rồi cho thịt gà vào.

    Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao rồi cho ớt khô vào một vài giây cho ớt chuyển màu đỏ sậm hơn một chút.

    – Khi nấu nướng món gà này với nhiệt độ cao, bạn cần chú ý nhanh tay và để tất cả các thành phần cần thiết sẵn sàng khi nấu. Các thành phần này nếu nấu quá lâu sẽ làm mất vị ngon vốn có.

    ( theo Tablespoon)