Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Súp Kem Nấm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Súp Kem Nấm Siêu Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà

Với những bạn yêu thích trải nghiệm ẩm thực phương Tây, việc khai vị nhẹ cùng món súp kem nấm đã trở thành một điều quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn. Hương vị đặc trưng của nấm kết hợp cùng cảm giác béo nhẹ của kem mang lại cảm giác tuyệt vời cho người ăn. Vì vậy, hôm nay Medplus sẽ đề xuất bạn một món ăn hướng theo phong cách Ý, đó chính là ” Súp kem nấm “.

Hương vị ngọt ngào của nấm tươi kết hợp cùng cảm giác béo nhẹ của kem sẽ đánh thức toàn bộ giác quan của bạn. Đặc biệt hơn, nấm mỡ còn được xem là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm món súp kem nấm siêu ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Về nấm mỡ, bạn lựa nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy ,cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm

– Chọn củ hành tây có hình tròn là ngon nhất. Phần rễ hành tây còn nhiều thì đảm bảo còn tươi. Vỏ chắc chắn, trơn làng, không bị thâm đen.

– Nước dùng gà có đóng hộp bán sẵn ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn có thể ninh xương gà để lấy nước dùng.

– Dùng bơ xào nấm sẽ có mùi thơm hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.

– Món súp chấm cùng bánh mì nướng giòn là một sự kết hợp tuyệt vời trên bàn ăn.

– Khi trình bày cả nhà có thể giữ lại một ít nấm tươi để để lên trên mặt bát súp và rắc thêm chút tiêu cho thơm

Lưu ý khi dùng món súp kem nấm tại nhà

Cách dùng món súp kem nấm đảm bảo an toàn sức khỏe

– Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.

– Để loại bỏ mùi hôi nấm:

Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Nấm khô: Ngâm với hỗn hợp nước ấm và gừng.

Giảm lượng đường trong máu

Một khẩu phần nấm mỡ mỗi ngày sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin D có trong nấm mỡ cũng đã được chứng minh là gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách điều chỉnh chu kì tăng trưởng của tế bào. Folate trong nấm mỡ cũng đóng một vai trò quan trọng quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA, do đó ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư từ các đột biến trong DNA.

Ngăn ngừa mỡ cao trong máu

Nấm mỡ còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm đường huyết và cải thiện chức năng của tuyến tụy.

Tốt cho tiêu hóa

Tăng cường miễn dịch

Hành tây giàu vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm mỡ

-Nước giải khát lạnh

-Thịt chim bồ câu

-Thịt mèo

-Thịt lừa

Nguồn: Tổng hợp

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Bước 6:

Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ

Nguyên liệu nấu súp kem bí đỏ

Bí đỏ: 800 gram

Kem tươi: 900 ml

Xương gà: 600 gram

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế, rượu vang trắng

Gia vị: Muối, bơ

Cách nấu súp bí đỏ

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.

Xương gà khi mua về nhớ rửa sạch lại với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

Bước chế biến

Xương gà bạn cho vào nồi nước ninh nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy phần nước dùng.

Cho chảo lên bếp nóng, tiếp tục cho 1 thìa ăn bơ vào đun nóng để bơ tan chảy.

Bạn cho hành tây vào xào chín, thêm 2 thìa cà phê rượu vang và lá nguyệt quế.

Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn đổ phần nước dùng từ xương gà đã ninh trước đó. Trong quá trình nước sôi, bạn lưu ý gạt bớt phần bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước sôi, bạn nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, mở lửa vừa đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp thật nguội, hãy vớt lá nguyệt quế ra rồi đổ hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật bếp vừa đủ để chúng sôi thì cho phần kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Bạn chú ý nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị vón cục.

Súp ăn nóng là ngon nhất, hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông, đun nóng lại khi cần dùng.

Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm cùng bánh mì nướng bơ rỏi rất ngon.

Thêm thịt bò băm nhuyễn vào chế biến cùng để tăng thêm độ dinh dưỡng.

Ngoài kem tươi, bạn có thể thử cách nấu súp bí đỏ phô mai cũng rất hợp và cho ra hương vị tương tự. Súp kem bí đỏ béo ngậy, có màu vàng đẹp mắt nên rất dễ thưởng thức. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chế biến món súp hấp dẫn này để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn trong gia đình. Đồng thời, súp bí đỏ giảm cân cũng giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn cho mình đấy.

Hướng Dẫn Làm Món Súp Bò Nấu Nấm

Súp bò nấu nấm là món ăn cực kỳ thích hợp trong những ngày lạnh bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng đậm vị khiến bạn phải suýt xoa khi dùng. Bạn cũng có thể chế biến món súp bò nấm cực ngon cho cả gia đình qua bài viết này.

Thịt bò Mỹ xay nhỏ

Các loại rau rửa sạch và gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn

Nấm hương khô ngâm nước khoảng 5 phút và rửa sạch

Trứng gà lấy lòng trắng

Tiêu hạt rang thơm

Trộn đều tất cả nguyên liệu đã sơ chế cùng nước đá viên và các nguyên liệu còn lại rồi cho vào tủ lạnh ủ 6 tiếng; sau đó cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa trong vòng 6 tiếng và lọc lấy nước, thêm chút muối vừa ăn.

Nhân súp thịt bò nấu nấm các bạn sẽ làm theo các bước sau:

Thăn vai bò Mỹ thái hạt lựu nhỏ bằng ngón tay út

Khoai tây, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu như thịt bò

Cà chua bóc vỏ bỏ hạt và băm nhỏ

Cho nồi lên bếp làm nóng, cho một chút dầu ăn, rồi cho hành tây vào xào thơm

Cho tiếp rượu vang đỏ và cỏ xạ hương vào đun 2 phút, sau đó cho cà chua, khoai tây, nước dùng nâu vào om đến khi thịt bò mềm và sốt sánh lại là được. Nêm chút muối tiêu vừa ăn.

Khi nhân súp đã mềm, ta bỏ ra ngoài, để nguội một chút, chia từng phần nhỏ rồi cho vào bạt há cảo gói kín lại. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho nhân súp đã gói vào luộc khoảng 5 phút.

Như vậy món súp bò nấu nấm

Cho nhân súp đã luộc chín vào bát súp, sau đó cho nước dùng và nấm hải sản đã trần chín vào. Trang trí vài cọng mùi cho đẹp mắt.

Bài viết được xem nhiều: Nhà hàng đặt tiệc tất niên tốt nhất TPHCM

Tìm nhà hàng đặt tiệc tất niên tại TPHCM tốt nhất

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, chúng tôi

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Chuẩn Hương Vị Châu Âu

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến. Thịt của gà được chia làm hai phần là phần thịt trăng (bao gồm phần thịt từ lườn cho đến ức gà) và phần thịt nâu (phần thịt từ cánh, chân và đùi gà). Phần thịt nâu, đặc biệt là đùi gà được mọi người yêu thích hơn cả vì nó khá giòn, dai và thơm. Tuy có hàm lượng protein cao nhưng đùi gà cũng chứa rất nhiều cholesterol nên nếu ăn nhiều thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

So với đùi gà thì phần ức gà có vẻ dinh dưỡng hơn mà cũng không kém phần thơm ngon. Ức gà chưa nhiều protein nhưng ít chất béo, là một thực phẩm hoàn hảo cho quá trình giảm cân. Vì có hàm lượng đạm cao nên ức gà còn giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, giúp da thịt săn chắc. Ngoài ra, ức gà rất giàu trytophan, giúp thư giãn đầu óc, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi. Khoáng chất và các vitamin có trong ức gà còn rất có ích trong việc điều hòa hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về đục thủy tinh, rối loạn tim mạch và ngăn ngừa cholesterol.

Tuy nhiên, dù rất giàu protein nhưng ức gà vẫn có chất béo chỉ là ít mà thôi nên chúng ta không nên sử dụng ức gà quá nhiều trong khoảng thời gian dài và liên tục vì như vậy sẽ khiến cho cơ thể tích tụ nhiều cholesterol, gây thừa mỡ cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm món ức gà sốt kem nấm

Nguyên liệu:

200gr ức gà (để nguyên miếng)

50gr cà rốt

50gr đậu Hà Lan

50gr hành tây

25gr nấm mỡ

25gr nấm rơm

150gr bơ lạt

50ml sữa tươi

50ml nước dùng gà

100ml whipping cream

10ml dầu olive

Bánh mì

Tỏi, lá thyme (cỏ xạ hương), rosemary (lá hương thảo), parsley (mùi tây)

Muối, tiêu, đường

Bước 1: Sơ chế ức gà

Rửa sạch ức gà, ướp với một xíu muối, tiêu, dầu olive, lá thyme và rosmery trong 15 – 20 phút cho gà thấm gia vị.

Đem ức gà áp chảo sao cho vàng đều hai mặt. Sau đó, đem đi đút lò ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ quả

Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Xắt cà rốt thành từng que dài khoảng 3 – 4 cm. Sau đó, đem cà rốt và đậu luộc sơ rồi cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5 – 10 phút để rau củ được giòn.

Vớt cà rốt và đậu ra khỏi nước đá lạnh, để khô ráo rồi đem đi xào sơ với 10gr bơ lạt và tỏi băm.

Hành tây, nấm rơm, nấm mỡ rửa sạch, để ráo. Xắt hạt lựu hành tây, xắt đôi nấm rơm và xắt lát nấm mỡ.

Bước 3: Nước sốt nấm

Cho 100gr bơ và tỏi băm nhuyễn vào chảo trên lửa vừa, đợi cho bơ tan chảy thì thêm hành tây vào xào chín mềm sau đó thêm nấm rơm và nấm mỡ vào xào chung cho đến khi nấm chín thì cho sữa tươi vào và nấu sôi.

Cho nước dùng gà vào và nêm muối tiêu cho vừa với khẩu vị. Sau cùng, cho thêm whipping cream vào, nấu ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt kem nấm sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Bánh mì bơ tỏi ăn kèm

Cắt bánh mì thành từng khoanh dày khoảng 1 – 1,5 cm. Chú ý dùng dao bén và cắt nhẹ tay để bánh không bị bể vụn.

Đun cách thủy 40gr bơ còn lại cho tan chảy rồi trộn đều với một chút tỏi băm, đường và lá parsley.

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Lấy ức gà ra khỏi lò nướng, xếp lên đĩa và thái thành từng miếng vừa ăn.

Trang trí đĩa với cà rốt, đậu Hà Lan và bánh mì bơ tỏi.

Rưới nước sốt kem nấm lên trên toàn bộ phần ức gà là có thể thưởng thức rồi.

Có thể gia giảm lượng nguyên liệu tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Nếu có thể thì hãy cho thêm một chút rượu vang trắng vào phần nước sốt kem nấm trong khi nấu sẽ làm cho món ăn thêm thơm ngon.

Dùng heavy cream thay thế cho whipping cream sẽ làm cho món ăn thêm béo ngậy.

Quét bơ lên một mặt mặt bánh mì. Nướng bánh mì ở mức nhiệt 170 độ C trong khoảng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và tiếp tục quét bơ rồi nướng bánh như mặt kia.

235 views