Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Tàu Ngon Lạ Lùng

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Và Lò Vi Sóng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Bỏ Lò Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Sườn heo hay sườn lợn là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành các món ngon như: sườn kho, sườn ram, nướng hay xào chua ngọt … Có thể bạn mua rất nhiều lần nhưng chưa hẳn đã chọn được đúng miếng sườn non ngon. Để có món sườn xào chua ngọt kiểu tàu thì khâu chọn sườn cũng rất quan trọng đấy.

    Cách chọn sườn ngon để xào chua ngọt kiểu tàu

    Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (có nhiều trường hợp lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh).

    Nguyên liệu cần thiết để chế biến món sườn sào chua ngọt kiểu Tàu

    1. Nguyên liệu làm sốt chua ngọt

    – Sốt Plum (Là loại nước chấm làm bởi mơ, mận, đường và gia vị)

    – Giấm

    – Đường

    – Ketchup (Tương cà)

    2. Nguyên liệu sườn xào

    – 500 g sườn non hoặc nhiều hơn tuỳ thuộc vào lượng người ăn, ở đây mình đang để khoảng 2 đến 3 người ăn.

    – 1 củ hành tây

    – 1/2 quả ớt chuông xanh

    – 1/2 quả ớt chuông đỏ

    – 1 thìa cà phê bột nở

    – 1/2 quả dứa

    – Bột năng, bột chiên giòn

    – Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt

    Chi tiết cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Tàu

    – Bước 1: Bạn chọn những dải sườn ngon mới được mổ ra từ con lợn sẽ cho vị ngon, ngọt và đảm bảo nhất. Sau đó mang về, chặt thành từng khúc cỡ bao diêm, miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với 1 thìa canh bột nở, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Để khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    Hành tây, ớt rửa sạch, thái miếng vuông

    – Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng lên. Sườn bạn đem tẩm qua bột chiên giòn pha đặc rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu.

    Đun nóng lại chảo dầu, cho hành tây, ớt vào xào rồi đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều, bột năng hòa với nước đổ cùng vào đun sôi thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp cho dứa và sườn vào đảo đều là được.

    Công đoạn cuối cùng đơn giản nhất ^^ đó chính là múc sườn ra đĩa và trang trí thêm vài cọng ngò lên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng gia đình thôi.

    Bí quyết: Chọn sườn ngon theo món ăn

    Món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

    Món canh, cháo hoặc bún: bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

    Còn nướng, quay, rán, rim hay hun khói: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Cực Ngon Vạn Người Mê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm, Ngọt, Không Khô
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đúng Kiểu Miền Bắc Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Mới Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản
  • Có rất nhiều cách làm sườn xào chua ngọt ngon. Hầu như các bà nội trợ đều từng làm qua món ăn này và có những bí quyết riêng bởi đây là món dễ đưa cơm, hấp dẫn trẻ nhỏ.

    Infonet xin chia sẽ thêm với các bạn một cách làm sườn xào chua ngọt rất ngon, đơn giản, miếng sườn vẫn tươi ngọt nhưng mềm, róc.

    Nguyên liệu cho món sườn xào chua kiểu miền Bắc:

    – Sườn non

    – Đường

    – Mắm

    – Bột ngọt, tỏi băm, hành băm, bột ngô, tiêu

    (các gia vị có thể nêm nếm theo khẩu vị)

    Cách chế biến món sườn xào chua ngọt:

    – Chọn sườn non có chút mỡ, chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch hết vụn xương, để khô rồi đổ vào bát nước đun sôi khoắng nhẹ, sau đó đổ ra ngay, rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, hết vụn.

    – Cho sườn vào nồi, đổ nước vào ngập sườn. Đun đến khi nước trong nồi cạn còn khoảng nửa bát ăn cơm thì tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa, chắt phần nước ra một chiếc bát sạch, để riêng.

    – Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho chỗ hành và tỏi băm đã chuẩn bị vào chiên vàng, vớt hết ra. Dùng dầu này chiên sườn để lấy mùi thơm. Bạn nhớ lưu ý vớt thật sạch hành tỏi nếu không chúng sẽ cháy bám vào miếng sườn.

    – Sườn rán vàng nhẹ, hơi xém thì bạn chắt hết dầu đi. Tắt bếp.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt theo tỉ lệ: 4 nước cốt xương (đã chắt ra sau khi luộc sườn)+2 muỗng đường+2 muỗng cốt chanh+2 muống mắm hòa đều.

    – Đổ toàn bộ phần nước sốt vào chảo sườn, đun đến khi sánh lại như ý. Có thể gia giảm thêm các gia vị khi pha nước sốt theo khẩu vị gia đình bạn. Bạn cũng có thể thay vị chua từ chanh bằng chanh leo, vị ngọt từ đường bằng nước ép táo, món sườn sẽ rất hấp dẫn.

    – Cuối cùng là gắp sườn ra đĩa, rắc phần tỏi và hành đã chiên vàng lên trên, thêm một chút hạt tiêu nữa là bạn đã có món sườn rất hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Bí Quyết Làm Sườn Lợn Nướng Tảng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Heo Nướng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đúng Kiểu Miền Bắc Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Mới Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Đơn Giản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt

    • 700g sườn heo
    • Hành khô
    • Hành lá
    • Nước mắm, giấm, đường, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn
    • Tương cà

    Các bước làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

    Bước 1: Khi chọn mua sườn, để món sườn xào chua ngọt ngon đúng chuẩn, bạn nên chọn thì mua sườn thăn có dẻ sườn có xương dẹp và nhỏ, nhiều nạc, ít mỡ, có sụn thì càng ngon. Khi mua về, bạn rửa sạch với nước, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn chần sơ sườn qua với nước sôi để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của miếng sườn. Sau đó, vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh, để thật ráo nước.

    Bước 2: Hành khô bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp theo, bạn cho nước mắm ngon, đường, giấm, hạt nêm, tương cà hoặc tương ớt, hạt tiêu vào một cái chén, khuấy đều để tạo thành nước xốt.

    Lưu ý: Bạn có thể dùng ớt băm để tạo độ cay cho món ăn nhưng dùng tương ớt sẽ giúp tạo độ sệt và màu đỏ nhẹ đẹp mắt.

    Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp cho thêm vài muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn lật giở thường xuyên để miếng sườn chín đều các mặt, tránh trường hợp chín khét. Bạn chiên sơ cho đến khi sườn cháy xém cạnh thì gắp ra đĩa. Bước chiên sườn có tác dụng làm cho miếng sườn săn lại, thơm dai hơn và món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chiên sườn quá chín sẽ khiến sườn bị khô, thịt mất đi độ dai ngọt vốn có.

    Bước 4: Bạn dùng chảo chiên sườn bên trên, đổ dầu ra chén chỉ để lại một ít. Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho chén nước xốt đã chuẩn bị vào nấu sôi. Nấu khoảng 5 phủ thì bạn cho sường chiên vào và đảo đều để xốt thấm vào sườn. Sau đó, bạn thêm chút nước để sườn không bị khô và xào cho sườn chín mềm và nước sốt hơi sệt là được. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn với chút nước mắm và bột ngọt, rồi rắc thêm hành lá thái khúc lên trên.

    Bước 5: Vậy là hoàn thành, bạn cho sườn chua ngọt miền Bắc ra đĩa, trang trí với ngò rí hoặc rau thơm và ớt tỉa hoa là thưởng thức rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc
  • Hé Lộ Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Bí Quyết Làm Sườn Lợn Nướng Tảng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản, Sườn Rim Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Có 1 sự thật cần thống nhất từ đầu, đó là: Món sườn xào chua ngọt của miền Bắc không dùng quá nhiều nước sốt, miến sườn cháy xém cạnh, ngấm đều gia vị đến tận gốc xương chứ không chỉ là mùi vị phụ thuộc cả vào nước sốt như món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam.

    Rolyn Food sẽ hướng dẫn cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc theo công thức chuẩn mực của người Bắc sống hàng trăm năm qua trên đời :D.

    A- Chuẩn bị nè:

    – Sườn non 5 lạng: rửa sạch, chặt miếng tầm 3cm là vừa miệng nha.

    – Ớt, Hành khô , tỏi. 3 vị này mua 2K xay sẵn là dùng nhòe.

    – Giấm 4-5 muỗng canh

    – Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    – Pha hỗn hợp nước sốt để nấu chua ngọt: pha giấm, đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ (khoản 1/3 chén nước chấm thông thường)

    Sườn xào chua ngọt chọn miếng có thịt vừa dầy tầm 3-4 cm là ngon.

    sau đó cắt miếng 3 cm để dễ nấu và ăn B – Cách làm món sườn xào chua ngọt lừng danh thiên hạ nè:

    Bước 1: Luộc sơ qua sườn: Cho sườn vào nồi cùng với 1 bát con nước, sủi tăm là được, đổ ra để cho ráo nước.

    Bước 2: cho sườn lên rán vàng đều các mặt, đảm bảo sườn chín nha (người Bắc gọi là cháy cạnh)

    Bước 3: Phi hành khô, tỏi thơm lừng rồi cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó đổ hỗ hợp nước sốt giấm đường ớt đã chuẩn bị sẵn trước đó. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu vàng nâu là ngon. Rắc hạt tiêu vào trước khi bắc ra khỏi bếp.

    Món sườn xào chua ngọt đạt yêu cầu khi sườn chín đủ mềm, miếng sườn cháy cạnh vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều,thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa hợp với khẩu vị của người miền Bắc.

    Hi vọng cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc đúng chuẩn từ Rolyn Food sẽ giúp ích cho bữa cơm của bạn thêm ngon hơn.

    Xem 4889 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Chanh Leo Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Dây Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Để Tăng Tốc Trên Hành Trình Chinh Phục Da Đẹp, Dáng Xinh Những Ngày Cuối Năm, Chị Em Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Món Sinh Tố Này!
  • Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon, Ai Ăn Cũng Yêu
  • Cách làm món sườn xào chua ngọt

    Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt cực ngon cực dễ dành cho các chị em văn phòng bằng sườn heo non, dấm trắng, tỏi, hành ớt… chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được 1 đĩa sườn xào chua chua ngọt ngọt

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt như sau

    • Sườn non heo: 500gr,
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…
    • Dấm trắng: 1 muỗng súp.
    • Nước mắm: 1 muỗng súp.
    • Hành khô: 2 củ nhỏ.
    • Tỏi: 5 tép.
    • Ớt: 2 trái nhỏ.
    • Đường: 1 muỗng súp.

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt như sau

    Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu…. 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.

    Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi…..vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

    Món sườn xào chua ngọt được khá nhiều người đưa vào thực đơn những món ăn yêu thích của họ. Món này ăn mùa đông cũng hợp, mùa hè cũng rất ngon. Làm thế nào để làm nón sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chua ngọt cay vừa đủ, sườn mềm…

    Nguyên liệu:

    • Sườn non ngon: 500g
    • Cà chua: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả
    • Hành, mùi đủ dùng
    • Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…

    :

    Sườn chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi để ráo

    Đổ dầu vào chảo, rán sườn vàng và cho ra đĩa

    Cà chua cắt miếng cau, dầm lấy bột càng tốt, còn không để xào nhuyễn.

    Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt để chuẩn bị cho vào cùng sườn. Băm nhỏ chút tỏi, cho đường, mì chính, chanh, nước mắm và chút nước sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì có thể nêm thêm ít đường. Khi nước mắm chanh tỏi ớt nếm vị vừa ngon thì tiếp tục làm như sau:

    Món ăn nên ăn nóng cùng với cơm, bún…tùy thích. Yêu cầu, có màu đẹp mắt, vị chua ngọt vừa đủ, sườn mềm không dai, róc thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Chiên Mắm Tỏi Ớt Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giúp Tăng Cường Miễn Dịch Cho Cơ Thể, Làm Đẹp Da
  • Học Ngay Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản, Sườn Rim Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản. chúng tôi xin giới thiêu đến bạn 03 cách chế biến món sườn xào chua ngọt với cà chua, với me và cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc chính là những cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất và dễ thực hiện mỗi ngày.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt với me

    Nguyên liệu chế biến món sườn xào chua ngọt với Me

    • Sườn heo non : 500g
    • Hành tây : 2 củ nhỏ
    • Me vắt lấy nước : 100g
    • Hành tím băm, tỏi băm : 4 thìa cà phê
    • Gia vi: dầu ăn, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, nước mắm,…
    • Nước hầm xương gà : 2 chén
    • Nước me : 1 vá

    công thức chế biến món sườn xào chua ngọt với me

    Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần sườn với nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó để ráo nước.

    Lưu ý là các bạn nên lựa sườn phải là loại sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, ấn vào thịt sườn còn đàn hồi, mặt sườn khô. Nếu để làm món này, bạn nên chọn loại sườn nạc, ít hoặc không mỡ, có sụn thì ngon hơn.

    Bước 1

      Cho sườn vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tương ớt, nước màu, 1/2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, để ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Thêm sườn đã ướp vào đảo qua tầm 2 phút, sau đó cho nước me và nước dùng vào.

    Bước 3:

    • Đun sôi đến khi thấy thịt sườn săn lại, nước cạn thì được, nêm thêm gia vị vừa ăn. Lưu ý khi sun sườn để lửa nhỏ vừa tránh sườn bị cháy, vừa để sườn được ngấm gia vị hơn.
    • Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
    • Vậy là bạn đã hoàn tất món sườn xào chua ngọt với me, không quá khó đúng không nào, đây được xếp vào danh sách các món ăn ngon dễ làm hàng ngày nên bạn không mất quá nhiều thời gian chế biến mà lại có thể tranh thủ làm thêm các món khác như là tráng miệng chẳng hạn.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt cà chua:

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua:

    • Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra để ráo nước trước khi ướp sườn.
    • Bước 2: Cho sườn vào bát to, ướp cùng chút đường, nước mắm, tỏi, gừng, trộn đều để sườn thấm đều gia vị, ướp sườn khoảng 30 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì thái cà chua vào xào nhỏ lửa để cho cà chua chín mềm. Sau đó bột mì hoà vào bát nhỏ nước rồi cho vào chảo đun sôi thì cho sườn vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

    Nguyên liệu sườn xào chua ngọt miền bắc:

    • 5 lạng sườn non
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • 4-5 muỗng canh giấm
    • Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    Sơ chế:

    • Hỗn hợp nước sốt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường
    • Sườn chọn miếng thịt vừa dày, tầm 3-4cm, chặt khúc tầm 3cm để dễ nấu và dễ ăn.
    • Ớt, hành khô, tỏi xay nhuyễn, thái nhỏ
    • Cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc
    • Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước
    • Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt
    • Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon.
    • Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

    Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Chua, Ngọt Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món*sườn Non Sốt Chua Ngọt*???
  • Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đã Ăn Là Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
  • Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

    • 5kg sườn non, sườn cây hoặc sườn que
    • Hành lá, hành củ, tỏi.
    • Me khô hoặc chanh trái (có thể dùng giấm gạo hay giấm táo cũng được).
    • Gia vị: Đường, muối, nước tương, dầu ăn, tỏi, ớt…

    Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sườn heo sau khi mua về, bạn hãy dùng dao chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước rồi để ráo nước.
    • Cho sườn vào nồi bỏ thêm chút muối để luộc sơ qua 1 lần, khi thấy các chất cặn bã dơ nổi váng lên thì vớt bỏ hết đi.
    • Sau khi luộc xong ta mang sườn rửa lại bằng nước lạnh rồi lại vớt ra rổ để ráo nước.
    • Hành mang đi thái thành lát mỏng, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn ra.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Để làm được món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam, khâu ướp gia vị khá quan trọng.

    • Đổ sườn non vào cái âu lớn rồi cho thêm 2 muỗng nước tương (xì dầu), cộng thêm 1/2 phần hành và tỏi đã băm nhỏ vào cùng.
    • Dùng đũa đảo thật đều để gia vị thấm vào từng thớ thịt, sau đó để khoảng chừng nửa tiếng thì bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.

    Bước 3: Tiến hành rán sườn

    • Chúng ta bắt đầu làm món sườn chua ngọt kiểu miền Nam. Hãy bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ, khi dầu sôi thì đổ hành, tỏi đã băm sẵn phi lên thật thơm.
    • Khi hành, tỏi đã ngả vàng, bạn hãy vớt bỏ tỏi, hành ra một chiếc phát sạch.
    • Rán sườn vào chính phần dầu vừa phi hành tỏi. Nhớ vặn lửa thật nhỏ để sườn không bị cháy.
    • Sau khi rán sườn xong, bạn hãy vớt ta một cái đĩa lớn.

    Bước 4: Pha nước sốt sườn chua ngọt

    Với cách làm sườn xào chua ngọt miền nam, nước sốt khá quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Vì thế, khâu pha nước chấm bạn nên đặc biệt chú trọng theo công thức sau:

    • Đổ 2 muỗng nước lọc và 4 muỗng dấm ăn (hoặc nước cốt me, cốt chanh), thêm 3 muỗng nước ép táo (nếu không thích có thể bỏ qua 3 muống này) và đường trắng, một chút dầu ăn vào một chiếc bát sạch rồi khuấy đều lên.
    • Cho thêm tỏi băm nhuyễn và ớt để tạo hương vị cho món ăn.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Về cơ bản món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam không quá khó. Sau khi xong phần sườn rán và nước sốt, bạn hãy đổ nước sốt vào chảo sườn rán. Dùng đũa đảo đi đảo lại vài lần cho tới khi sườn ngấm đều nước sốt thì múc ra đĩa lớn.

    Dùng dao cắt dưa leo thành từng lát mỏng, ớt trái, cà chua, rau sống để trang trí xung quanh đĩa sườn cho món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon “chảy Nước Miếng” Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sò Huyết Xào Tỏi Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Vừa Quen Vừa Lạ Khiến Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ai Ăn Cũng Ghiền
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đậm Đà
  • Cách làm sườn xào chua ngọt

    Bí quyết đơn giản làm món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt

    Với cách chế biến này, món sườn sẽ thêm ngon bởi có thêm rau củ tươi, sẽ khiến món xào thêm bắt mắt và đỡ ngấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sườn non: 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    – Hạt nêm

    – Bột ngọt

    – Nước tương

    – Giấm gạo lên men

    Cách làm:

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.

    – Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!

    – Phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên vào, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt sền sệt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.

    – Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.

    Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

    Hấp dẫn với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

    Nguyên liệu:

    • 400g sườn non
    • 1 quả ớt chuông
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/4 trái thơm (dứa)
    • 1 quả dưa leo
    • 2 quả cà chua
    • Một ít rau cần tây
    • Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

    Thực hiện:

    Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.

    Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.

    Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại

    Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.

    Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.

    Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.

    Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

    Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản, Sườn Rim Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Sườn xào chua ngọt được làm từ nguyên liệu chính là sườn heo, tùy theo mỗi vùng miền mà có cách chế biến khác nhau, tạo ra những hương vị khác nhau nhưng không thể thiếu 4 vị: chua, cay, mặn, ngọt.

    Nếu món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam thường có thêm các loại rau củ xào kèm như: thơm, hành tây, cà chua, ớt chuông…thì kiểu Bắc lại đơn giản hơn với các gia vị cơ bản: hành khô, tỏi khô, chanh, giấm, đường, nước mắm…

    Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Đây là nguyên liệu để làm cho 4 người ăn, tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình mà bạn có thể tùy chỉnh sao cho hợp lý.

    • 500gr sườn thăn ngon (dành cho 4 người ăn).
    • 4 thìa nước mắm.
    • 5 thìa nhỏ đường.
    • 5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh.
    • 1/3 bát nước sôi để nguội.
    • 5 thìa dầu ăn để chiên.
    • 4-5 tép tỏi.
    • 1 củ hành.
    • 1 nhánh hành lá để trang trí.
    • 1 quả ớt.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    Muốn nấu được món sườn xào chua ngọt thơm ngon thì phải chọn được sườn ngon trước đã. Khi mua sườn, bạn hãy chú ý đến màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

    Về màu sắc, miếng sườn ngon sẽ có màu hồng nhạt, màu tươi không bị xỉn, không có mùi hôi, dùng tay ấn vào sẽ thấy mặt sườn khô và có độ đàn hồi.

    Bạn nên chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, sườn như vậy sẽ có ít xương, nhiều thịt. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng có kích thước quá nhỏ, bởi đó có thể được xẻ ra từ những con non bị ốm, chết nên được mổ sớm dẫn đến ăn không ngon và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng và để ráo. Để phù hợp với cách ăn của người miền Bắc, bạn nên chặt miếng vừa phải khoảng 3cm là được.

    Bước 2: Cho sườn vào xoong, đổ nước xâm xấp mặt rồi luộc sơ qua đến khi nước sôi một lần thì vớt sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa với nước là được.

    Bước 5: Hành khô bóc vỏ đập dập, tỏi bóc vỏ đập dập rồi cho vào phi thơm với chút dầu. Sau đó bạn trút hết sườn vừa rán vàng vào đảo đều.

    Bạn trút hết nước sốt vừa pha vào chảo sườn, đảo đều đến khi sườn chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt, nước sốt quánh lại, có độ sền sệt là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Tuyệt Chiêu Độc Đáo Cho Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Cực Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Rán Mật Ong Ngọt Ngào Bất Tận
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 55+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Dưa Leo, Cà Chua, Cà Rốt, Bày Đĩa Trái Cây Hoa Quả Đẹp Mắt, Trang Trí Món Nem Rán
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Phi Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm
  • Top 7 Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Rô Phi Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Cách Làm Tôm Rang Muối Đơn Giản Đậm Đà Ngon Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100