Cách Làm Món Sườn Um

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Sườn Um xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Sườn Um để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 52.668 lượt xem.

Có 3 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Sườn Um】

【#1】Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Lẩu sườn sụn mới lạ, bắt mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món lẩu sườn sụn

Cách nấu lẩu sườn sụn:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Sườn sụn khi được mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Ướp sụn với xì dầu, nước tương rồi trộn đều lên.
  • Tỏi rửa sạch để nguyên vỏ và mang nướng trên bếp than hoặc bếp ga.
  • Củ sen đem rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Táo tàu thì rửa sạch và ngâm nước cho nở, có thể dùng nước ấm để táo nở nhanh hơn.

Bước 2: Nấu lẩu

  • Cho khoảng 2,5 lít nước vào xoong rồi cho lên bếp đun. Khi nước đã sôi thì tiếp tục bỏ sườn đã ướp vào, sau đó cho tỏi nướng để tăng thêm mùi vị cho món lẩu.
  • Nêm nếm cho món lẩu vừa vị: tiêu sọ, đường, hạt nêm, muối, đường phèn và táo tàu rồi tiếp tục đun trong 40 phút đến khi sườn mềm là được.

Chỉ với vài bước đơn giản trên bạn và gia đình đã có món lẩu sườn sụn thơm ngon đổi bữa cho gia đình. Món lẩu này có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau, tuy theo sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể chọn các loại rau như rau cải, rau muống, bắp cải, cải thảo,…Món ăn này ăn kèm với mì hoặc bún cũng rất tuyệt.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơn ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Với vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn, lẩu riêu cua sườn sụn có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Còn gì bằng việc cả nhà sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói vào những dịp sum họp cuối tuần.

Nguyên liệu:

Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn:

Bước 1: Sườn sụn khi được mua về cho vào chần qua nước sôi, ướp thêm các loại gia vị khác như gừng, sả rồi ninh trong khoảng 10;15 phút.

  • Rửa sạch cua đồng rồi tách mai, yếm rồi giã nhỏ hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Sau khi cua đã được xay nhuyễn thì thêm nước và bắt đầu lọc lấy gạch cua.
  • Cho gạch cua vào trong một chiếc xoong vừa và thêm nước, đun sôi, nếu ăn được mắm tôm thì bạn nên cho vào để nồi lẩu được dậy hương.
  • Tiếp theo cho gạch cua vào nồi nước lọc cua và khuấy thật nhẹ tay đến khi có gạch nổi dày lên thì vặn lửa nhỏ lại, vớt hết riêu cua ra một cái bát.
  • Phi thơm hành tỏi rồi cho gạch cua vào xào trong khoảng 3-5 phút.
  • Cắt đậu thành những miếng vừa ăn rồi mang rán chín vàng, thịt bò thái mỏng và bày ra đĩa.
  • Hoa chuối thái mỏng và ngâm với nước muối để tránh bị thâm, làm tương tự với rau muống chẻ.
  • Mẻ thì bạn cần lọc và để chúng ra một chiếc bát nhỏ

Tóm lại, cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút và tham khảo bí quyết của điện máy Anh Phát chia sẻ. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một vài nguyên liệu dễ dàng mua được thì đã có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Vậy tại sao chúng ta không thử tự mình thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần gia đình sum họp?

Nguyên liêu, các bước làm sườn sụn rang muối

Sườn sụn rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm bùi, hài hòa của vị chua cay ngọt. Bí quyết cốt lõi của món ăn nằm ở công đoạn rang sườn với muối sao cho vừa vị mà lại không mất đi phần ngọt của sườn. Hy vọng rằng cách làm sườn rang muối sau đây sẽ giúp cho bữa cơm tối của bạn thêm vui vẻ, đầm ấm cùng những tiếng cười giòn giã.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Sườn rửa sạch cho vào một chiếc xoong, rắc vào một ít muối, đun ở lửa to trong khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho hết bọt bẩn rồi ướp với 2g muối, 2g tiêu xay nhuyễn trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều
  • Sau 15 phút cho sườn ra bát và xóc đều với bột năng.
  • Các loại gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, tôm khô, đậu xanh ngâm với nước ấm, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Sả bóc vỏ cắt khúc, hành bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Chiên sườn

    Làm nóng chảo, dầu rồi cho sườn vào chiên cho tới khi lớp ngoài hơi xém thì vớt ra để ráo.
  • Rang gạo nếp, gạo tẻ ở một chảo khác cho đến khi hơi vàng thì đổ ra một cái bát.
  • Đậu xanh, hạt sen, tôm khô, 8g muối rang lần lượt.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy và xay mịn.
  • Chiên sườn lần 2, cho sườn vào chảo chiên với lửa to cho đến khi xém vàng đều, đổ ra bát để ráo dầu.
  • Phi thơm hành, sả và vớt hành sả ra bát.
  • Cho sườn vào chảo với hành, sả cùng 3 thìa bột canh muối đã xay mịn, đảo đều tay cho đến khi bột muối bám đều trên bề mặt miếng sườn là được.

Khi mua sườn bạn cần chú ý đến ba yếu tố chính quyết định chất lượng miếng sườn: màu sắc, mùi vị và độ đàn hồi.

Những miếng sườn tươi ngon thường có màu hồng nhạt, không xuất hiện mùi lạ và đặc biệt khi ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được sự đàn hồi rõ rệt.

Ngoài những tiêu chí chính trên bạn hãy chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, nhưng không phải là miếng sườn có kích cỡ quá bé bởi dẻ sườn đấy phần lớn được dọc ra từ những con lợn bé sẽ không đảm bảo mùi vị và chất lượng.

Khi nấu món lẩu sườn sụn thì việc dùng những nồi nấu lẩu đa năng sẽ làm tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Hãy đến với Điện máy Anh Phát, nơi cung cấp những chiếc nồi lẩu được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như giá cả. Tại đây bạn sẽ tìm được cho căn bếp của mình những vật dụng cần thiết, hữu ích và được bảo hành về chất lượng trong thời gian lâu dài bởi mục tiêu tồn tại chính của Điện máy Anh Phát đó chính là lấy sự hài lòng của khách hàng làm nên uy tín.


【#2】Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Ngọt Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ

Sườn sốt me chua ngọt sẽ là ý tưởng không tồi khi bạn cần một bữa cơm sum họp gia đình vào những ngày cuối tuần? Sao không thử cách làm món sườn sốt me chua ngọt ngon ơi là ngon này nhỉ?

Nguyên Liệu:

  1. 500g sườn heo. Phần dẻ sườn có nhiều thịt hơn, món này chọn dẻ sườn là hợp nhất đấy;
  2. 2 quả cà chua, 1 củ hành tây , 1 thìa canh mứt me khô;
  3. Rau mùi dùng trang trí;
  4. Hành khô, tỏi, và các gia vị, gồm: nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt, dầu ăn;
  5. Cuối cùng bạn cần chút xíu bột năng để làm nước sốt.

Thịt sườn là phần thịt đặc biệt mềm ngon, béo ngậy nhờ có cả nạc lẫn mỡ nên được dùng chế biến nhiều món ngon. Sườn nướng hay sườn ram đều là những món ăn đã quen thuộc, dù ngon cũng ít nhiều gây nhàm chán. Chẳng biết các bạn gái khác thế nào, chứ cá nhân Sunny nghĩ, giá món sườn ram mặn thường ngày có thêm chút vị chua ngọt thanh thanh, thêm chút màu sắc tươi trong của rau củ quả, hẳn sẽ rất tuyệt vời đây! Và một ngày đẹp trời Sunny tình cờ được người bạn mời đến một nhà hàng nổi tiếng với các món sườn, đặc sản của quán là sườn non sốt me. Hương vị tuyệt vời của món ăn này hấp dẫn đến nỗi một người vụng về bếp núc như Sunny phải quyết tâm học cho bằng được cách làm món sườn sốt me. Nói chung là sau gần hai tuần tập luyện và hơn 2 lần làm hỏng, lúc thì chưa đẹp, lúc thì chưa vừa ăn, giờ Sunny đã có đủ tự tin để trổ tài với cách làm món sườn non sốt me yêu thích của mình rồi đấy! Những hai tuần mới làm được món ăn chuẩn không phải chỉnh là vì Sunny vụng, chứ thật ra cách nấu sườn sốt me cũng đơn giản thôi.

Cách làm món sườn sốt me chua ngọt :

  1. Sườn heo sau khi rửa sạch, để ráo, bạn mang chặt thành những miếng vừa ăn, kinh nghiệm của mình thì chặt khoảng 4cm.
  2. Sau khi chặt xong, bạn luộc sơ qua số sườn này một lượt, xong đổ ra rổ cho ráo nước trước khi xào sốt me. Công đoạn này đảm bảo chắc chắn phần sườn các bạn dùng được sạch hơn, an toàn hơn.
  3. Ớt chuông, cà chua và hành tây rửa sạch. Bạn thái cà chua và hành tây theo kiểu múi cau, với ớt chuông thái thành những miếng vừa ăn, khoảng hai đốt tay là được.
  4. Hành khô và tỏi băm nhỏ. Phần me, à nguyên liệu quan trọng trong cách nấu món sườn sốt me chua ngọt của chúng ta đây.
  5. Sườn chiên xong vớt ra, dùng chính chảo ấy để làm nước sốt luôn.
  6. Chắt bớt dầu chiên, giữ lại một ít thôi để phi thơm hành tỏi. Hành tỏi phi vừa vàng cho sườn vào lại, đảo sơ rồi trút hết bát nước cốt me vào.
  7. Nếu món ăn hơi khô, bạn nhớ cho thêm nước và đun với lửa nhỏ cho thịt chín mềm, khoảng 20 phút thôi.
  8. Sau đó, bạn cho tiếp cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào cùng. Các loại củ quả rất mau chín, hơn nữa nếu nấu quá lâu sẽ làm hao hụt nguồn vitamin dồi dào nên khi cho củ quả vào xong, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
  9. Thường đến đây, Sunny chỉ cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường là được. Vì khi nãy cần nhiều nước để thịt chín mềm và không bị khô nên cuối cùng, bạn cần hòa tan bột năng với nước, cho vào phần sốt me, vừa đổ vừa khuấy đều tay, đến khi nước sốt vừa sệt lại thì tắc bếp.
  10. Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, ớt tươi và rau mùi, để món ăn của bạn không chỉ thơm, ngon, mà còn rất đẹp nữa.


【#3】Cách Làm Món Sườn Non Xào Chua Ngọt Sốt Me Đưa Cơm

Sườn non sốt me chua ngọt là món ăn có lẽ không còn lạ với các chị em vì đây là món ăn được sử dụng rất phổ biến và còn là món tủ của rất nhiều người. Cách làm sườn sốt me chua ngọt cũng khá đơn giản nên không phải là công thức bí mật gì cả, có thể đã có rất nhiều người thuộc nằm lòng cách làm sườn xào chua ngọt sốt me rồi ấy chứ. Thế nhưng có nhiều người biết không có nghĩa là tất cả mọi người đều biết cách làm món sườn non xào chua ngọt sốt me đưa cơm và rất được ưa chuộng này. Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến món sườn xào chua ngọt sốt me tuyệt ngon cho những bạn chưa từng thử sức với món ăn này. sẽ là ý tưởng không tồi khi bạn cần một bữa cơm sum họp gia đình vào những ngày cuối tuần? Sao không thử cách làm món sườn sốt me chua ngọt ngon ơi là ngon này nhỉ? Thịt sườn là phần thịt đặc biệt mềm ngon, béo ngậy nhờ có cả nạc lẫn mỡ nên được dùng chế biến nhiều món ngon. Sườn nướng hay sườn ram đều là những món ăn đã quen thuộc, dù ngon cũng ít nhiều gây nhàm chán. Chẳng biết các bạn gái khác thế nào, chứ cá nhân Sunny nghĩ, giá món sườn ram mặn thường ngày có thêm chút vị chua ngọt thanh thanh, thêm chút màu sắc tươi trong của rau củ quả, hẳn sẽ rất tuyệt vời đây! Và một ngày đẹp trời Sunny tình cờ được người bạn mời đến một nhà hàng nổi tiếng với các món sườn, đặc sản của quán là sườn non sốt me. Hương vị tuyệt vời của món ăn này hấp dẫn đến nỗi một người vụng về bếp núc như Sunny phải quyết tâm học cho bằng được cách làm món sườn sốt me. Nói chung là sau gần hai tuần tập luyện và hơn 2 lần làm hỏng, lúc thì chưa đẹp, lúc thì chưa vừa ăn, giờ Sunny đã có đủ tự tin để trổ tài với cách làm món sườn non sốt me yêu thích của mình rồi đấy! Những hai tuần mới làm được món ăn chuẩn không phải chỉnh là vì Sunny vụng, chứ thật ra cách nấu sườn sốt me cũng đơn giản thôi.

Cách làm sườn xào chua ngọt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Sườn heo sau khi rửa sạch, để ráo, bạn mang chặt thành những miếng vừa ăn, kinh nghiệm của mình thì chặt khoảng 4cm. Sau khi chặt xong, bạn luộc sơ qua số sườn này một lượt, xong đổ ra rổ cho ráo nước trước khi xào sốt me. Công đoạn này đảm bảo chắc chắn phần sườn các bạn dùng được sạch hơn, an toàn hơn.

Bước 2: Làm sườn xào chua ngọt sốt me

Sau đó, bạn cho tiếp cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào cùng. Các loại củ quả rất mau chín, hơn nữa nếu nấu quá lâu sẽ làm hao hụt nguồn vitamin dồi dào nên khi cho củ quả vào xong, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Thường đến đây, Sunny chỉ cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường là được.

Với cách làm sườn sốt me chua ngọt này các bạn có thể chế biến làm một món ăn ngon trong thực đơn bữa cơm gia đình và cả trong thực đơn liên hoan, tiệc tùng cũng đều sẽ nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người lắm luôn nha.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Sườn Um trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!