Cách Nấu Món Sườn Non Rim Sữa Vô Cùng Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Sườn Non Rim Me
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me “đổi Gió” Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Món Sườn Kho Kiểu Hàn Quốc Cay Nồng Đón Thu Sang!
  • CÁCH NẤU MÓN SƯỜN NON RIM SỮA VÔ CÙNG HẤP DẪN

    Nguyên liệu cần có:

    – Sườn non: 500g

    – Sữa đặc ông thọ: 2 thìa

    – Hành tím

    – Nước mắm, gia vị

    Các bước chế biến món sườn non rim sữa

    Bước 1: Sau khi ta mua sườn non về thì ta đem rửa sạch rồi để cho ráo nước cho sườn khô đi, sau đó ta dùng dao chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, nên nhớ đừng quá ta cũng đừng quá nhỏ sẽ làm mất độ thẩm mĩ cho món ăn. Lưu ý trong quá trình mua sườn non ta nên chọn sườn có sụn.

    Bước 3: Trong quá trình ướp sườn với sữa đặc ta nên ướp trong khoảng thời gian là một tiếng là đủ cho sườn thấm vị, nếu không có thời gian thì ta có thể làm xong cho vào tủ lạnh để trong ngày và làm.

    Lưu ý : đối với món sườn non rim sữa này thì ta không cần nêm thêm bất cứ một gia vị nào khi ướp, có những người hay cho nước mắm vào ướp cùng để thấm vị nhưng làm như thế thì sẽ khiến sườn rim sẽ bị sơ, bị cứng.

    Bước 4: Ta cho sườn lên bếp để xào, nên nhớ hãy trở đều tay nhằm tránh sườn bị cháy. Ta rim thịt trong vòng 1 tiếng đến một tiếng rưỡi cho đến khi thịt chín và săn lại chuyển sang màu vàng đậm. Tiếp đó ta cho thêm nước mắm vào nồi sườn rim rồi đậy nắp lại.

    Bước 6: Tắt bếp và cho sườn ra đĩa, sườn non ăn cùng với bánh phồng tôm và bún thì quá là tuyệt vời.

    Ta trang trí sắp rau vào đĩa sau đó cho sườn vào, ta có thể trang trí những bông hoa cà chua đã cắt sẵn để thêm phần bắt mắt, tính thẩm mỹ cho món ăn.

    Với món ăn thơm ngon mà lại chứa đầy dinh dưỡng như thế thì các bà mẹ đừng chần chừ, hãy vào bếp chế biến món sườn non rim sữa cho những đứa trẻ lười ăn. Món sườn rim sữa sẽ kích thích vị giác làm cho các bé ăn nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Rang Muối Mặn Mà Thơm Lừng Hương Sả
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Sườn Rang Muối Mặn Mà Đưa Cơm Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Siêu Ngon Ai Ăn Cũng Gắp Không Dừng Tay
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mật Ong Siêu Ngon Miệng !
  • Cách Làm Sườn Rim Mắm Tỏi
  • Cách Làm Món Sườn Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mặn Ngọt Khiến Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với những cách làm món sườn rán sau đây, người nội trợ sẽ có được trợ thủ đắc lực cho mình.

    2. Cách làm món sườn rán ngon

    Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần sật và thơm ngon. Dùng dao chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Không nên chặt sườn quá nhỏ vì khi rán kích thước sườn sẽ còn nhỏ lại. Sau đó rửa sườn cùng với nước muối loãng. Rửa lại bằng nước thường, vớt ra và để ráo.

    Để tạo hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là khâu quan trọng nhất. Đập dập tỏi, hành lá. Lưu ý là dập mà không băm là bởi vì dập sẽ giữ được độ thơm ngon của hành hơn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ gói ngũ hương vào chén để ướp sườn. Sau đó đeo găng tay bóp đều sườn và các dung dịch lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm các gia vị.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, tráng qua một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm sườn rất ngấy. Nghiêng chảo cho lớp dầu trải đều.

    Khi dầu sôi, cho sườn vào rán trước (cho hành tỏi vào trước sẽ khét). Sau đó, vặn lửa nhỏ lại và trở đều hai mặt sườn. Khi thấy thịt sườn săn lại, có màu hơi vàng thì vặn lửa nhỏ hơn. Rán cho đến khi sườn có màu vàng, nâu thì món ăn đã hoàn thành

    Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, gắp sườn ra dĩa. Để làm món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng rau xà lách và cà chua.

    Đây là những bước cho cách làm món sườn rán thơm ngon, đậm vị mà ai cũng nên làm thử cho bữa ăn gia đình.

    3. Cách làm món sườn rán chua ngọt

    Nếu như nhàm chán với món sườn rán bình thường, thì cách làm món sườn rán chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn có thêm nhiều mùi vị.

    Bước 2: Bắt chảo và cho một ít dầu, trán đều dầu. Sau khi dầu sôi lăn tăn, cho sườn vào rán. Lật đều hai mặt sườn để sườn chín đều.

    Bước 3: Sốt chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách làm món sườn rán chua ngọt. Thức ăn bạn có ngon hay không chính là nhờ vào nước sốt này. Sốt chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, mì chính, giấm. Dùng muỗng trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi sánh lại.

    Bước 4: Khi sườn ngả màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Vặn lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và thịt sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh rán thì tắt lửa

    Cuối cùng cho sườn ra dĩa. Để trông ngon mắt hơn, chúng ta có thể trang trí sườn rán chua ngọt với xà lách và cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • Danh sách các món ngon với sườn non và cách chế biến món ngon từ sườn heo đơn giản mà ngon nhất có thể liệt kê ra như sườn nướng chao, sườn xào chua ngọt, canh sườn non nấu ngô, sườn rim nước dừa, sườn kho tiêu, sườn hấp cay, sườn nướng sả ớt, canh sườn nấu kim chi, sườn rim mật ong…

    I. Giá trị dinh dưỡng của thịt heo cũng như sườn non

    Trong ẩm thực, thịt heo được xem là một nguồn nguyên liệu lớn và quen thuộc. Ngoài thịt thăn heo thì còn nhiều bộ phận khác có thể chế biến thành các món ăn ngon.

    Sườn heo là một trong số đó. Sườn heo bao gồm phần xương non đi kèm những phần thịt nửa nạc nửa mỡ giúp những món ăn thơm ngon hơn mà không bị ngán.

    Thịt lợn chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng, giàu chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt lợn như sau:

    Thịt lợn nửa nạc – nửa mỡ chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.

    Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

    Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

    II. Tác dụng sức khỏe của sườn heo là gì?

    Cũng như các loại thịt heo khác, sườn heo chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất lành mạnh khác nhau, đặc biệt là protein chất lượng cao. Thịt heo được nấu chín ở nhiệt độ bình thường sẽ trở thành một phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh.

    1. Nguồn vitamin B1 dồi dào trong thịt heo rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh và ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

    2. Thịt heo chứa vitamin B2 (riboflavin) có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn; giúp bảo vệ làn da và sức khỏe.

    3. Vitamin B6 có trong thịt heo hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

    4. Thịt heo còn giúp thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.

    5. Thịt heo chứa sắt giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng. Hơn nữa, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sắt từ thịt.

    6. Thịt lợn có thể cung cấp đầy đủ mức năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

    7. Thành phần kẽm có trong thịt lợn góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

    8. Đặc biệt, đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể, việc bổ sung thịt lợn trong khẩu phần ăn là rất cần thiết. Bởi thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin.

    9. Ngoài ra ăn thịt lợn còn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc, đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn do có sự hiện diện của các chất chống oxy hóa quan trọng.

    III. Cách làm các món ngon từ sườn heo, cách chế biến sườn non ngon nhất

    Sườn non là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhưng làm thế nào để biến sườn trở thành món ăn ngon không nhàm chán trong thực đơn gia đình?

    1. Cách làm món ngon sườn non nướng chao

    Nguyên liệu: Cách làm sườn nướng chao

    Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu gồm: sa tế, đường, màu hạt điều, nước cốt tỏi và chao vào 1 chiếc bát to.

    Sườn non rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn, sau đó ướp với hỗn hợp pha ở bước 1 trong 2 giờ để sườn thấm.

    Trong thời gian ướp, bạn dùng đũa đảo đều. Sau khi ướp xong, bạn mang sườn đi nướng. Bạn có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hay lò nướng.

    Nếu dùng lò nướng, trước khi nướng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c. Trong quá trình nướng, cứ khoảng 3-5 phút bạn lại lật sườn một lần, cứ như vậy đến khi sườn chín là xong.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nướng chao, mùi thơm rất hấp dẫn. Món ngon từ sườn này dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu

    Món sườn xào chua ngọt rất quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích bởi có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều rất đậm đà, tròn vị.

    Trong các món ngon từ sườn heo không thể không nhắc đến món sườn rim chua ngọt. Đây cũng là một trong những giải đáp cho câu hỏi Sườn heo nấu món gì non, đơn giản nhất đấy. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó chần qua nước sôi loại bỏ mùi và các tạp bẩn. Vớt sườn ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Cho sườn vào 1 tô lớn, thêm vào 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm, trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3: Đổ sườn vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn rồi đun sôi. Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/2 bát thì tắt bếp. Vớt sườn ra để riêng và chắt lấy phần nước.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi hành với khoảng 2 canh dầu ăn. Vớt hành tỏi ra.

    Bước 5: Cho sườn vào chảo vừa phi hành tỏi rán cho cháy cạnh là được.

    Bước 6: Pha hỗn hợp gồm: nước luộc sườn với 2 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh dấm, 3 thìa canh nước ép táo cùng 2 thìa canh đường.

    Bước 7: Cho hỗn hợp nước sốt đã pha chế vào sườn rồi đun nhỏ lửa. Khi thấy nước sốt còn hơi sền sệt, cho dứa và ớt chuông vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    3. Cách nấu canh sườn non với ngô cực ngon

    Món canh sườn nấu ngô với vị ngọt của sườn hòa quyện với bắp, dùng cùng cơm nóng rất tuyệt vời. Đây xứng đáng là một trong những món ngon nhất chế biến từ sườn non.

    Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch sườn non, chặt thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút dầu ăn, dầu nóng đổ sườn vào rán sơ qua.

    Bước 2: Cho 3 bát con nước sạch vào nồi đun sôi. Sau đó, đổ sườn vào đun sôi trở lại.

    Bước 3: Thêm gừng đập dập, ngô đã thái khúc vào nồi và ninh trong khoảng 2 tiếng. Nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra bát. Thái nhỏ hành lá, rắc lên trên và thưởng thức.

    4. Cách chế biến sườn heo rim nước dừa đơn giản, ngon miệng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần sườn nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

    Cho sườn vào 1 tô lớn, thêm gia vị gồm: hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều. Ướp sườn như vậy khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Cho ít đường vào chảo với chút dầu và ngào đến khi đường vàng chuyển màu caramen thì cho vào phần sườn ướp và trộn đều.

    Bước 3: Cho ít dầu vào nồi với vài lát tỏi và trút phần thịt ướp vào đảo đều. Xào cho sườn săn lại rồi cho nước dừa vào rim cho đến khi nước hơi cạn.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rim tiếp đến khi nước sánh lại thì tắt bếp ( nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt vào lúc nước sắp cạn).

    5. Cách nấu sườn kho tiêu chuẩn vị

    Nguyên liệu: Cách làm sườn kho tiêu:

    Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc qua, sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

    Thêm vào sườn với một ít hạt nêm, đường, bột canh, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

    Hành, tỏi băm bóc vỏ nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay). Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn và tiêu vào xào qua.

    Cho một ít đường vào một cái chảo khác ngào cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

    Đun sôi nồi sườn với lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

    6. Cách chế biến món sườn hấp cay ngon mê say

    Sườn hấp cay là một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt được cả trẻ con lẫn người già đều yêu thích, với nguyên liệu chủ đạo vẫn là sườn lợn.

    Thật đơn giản để làm món sườn heo hấp cay đậm đà mềm ngon, vừa miệng. Chỉ cần ăn thử dù chỉ một lần, bạn cũng sẽ không thể quên được hương vị của nó đâu.

    Nguyên liệu: Cách làm sườn hấp cay

    Sườn lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Thêm vào bát sườn 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe rượu và 1 thìa cafe sốt ớt ướp trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng tốt.

    Lưu ý: Để sườn dễ thấm vị, trước khi tẩm ướp phải để sườn thật khô, ráo nước.

    Sau khi ướp sườn đủ thời gian, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào nồi hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi sườn chín đều là được.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món ngon với sườn lợn cho cả nhà cũng ” nhâm nhi” rồi đấy.

    7. Cách ướp và làm sườn nướng sả ớt siêu ngon

    Nguyên liệu:

    • 700gr sườn
    • 2-3 cây sả
    • 2 quả ớt sừng đỏ
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cafe tỏi băm
    • 1 thìa canh mật ong
    • 1 thìa cafe hạt tiêu
    • 1 thìa cafe muối
    • 1 thìa cafe nước tương đậm đặc
    • 1 thìa cafe bột nêm

    Cách làm sườn nướng sả ớt

    Sườn rửa sạch để ráo nước, chặt miếng dài 1 chút. Sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch băm nhỏ.

    Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

    Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

    Như vậy là món ăn ngon chế biến từ sườn heo của chúng ta đã hoàn thành, lấy ra và thưởng thức cùng gia đình thôi.

    8. Cách làm canh sườn nấu kim chi hấp dẫn như ngoài hàng

    Canh sườn non kim chi với vị chua nhẹ của kim chi, cùng với vị ngọt của sườn non, tạo nên món ăn hấp dẫn đậm đà và tròn vị.

    Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh của mùa Đông, món ngon từ sườn non này ăn chua chua, cay cay vừa thổi vừa ăn không chỉ ấm bụng mà còn ấm cúng.

    Nguyên liệu: Cách làm canh sườn nấu kim chi

    Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Trộn hỗn hợp gồm: bột ớt với dầu vừng, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ rượu trắng vào một cái bát to.

    Đổ sườn non vào bát hỗn hợp vừa trộn, tay đeo găng nilon đảo đều, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm gia vị.

    Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào đáy nồi. Cho sườn non vào nồi. Xếp tiếp kim chi lên trên cùng rồi đổ nước kim chi vào nồi. Thêm khoảng 2 bát con nước lọc để nước xâm xấp mặt lớp kim chi trên cùng.

    Bật bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút thì mở nắp, lật mặt kim chi để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.

    Nêm lại một chút cho hợp khẩu vị. Cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

    9. Cách chế biến sườn non rim mật ong thơm ngon, đậm đà

    Món sườn rim mật ong vừa ngọt vừa thơm là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cho nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi còn khoảng ½ bát nước thì tắt bếp. Giữ lại phần nước luộc và để riêng phần thịt sườn.

    Bước 2: Ướp sườn với khoảng 2 thìa nước mắm và 1 thìa bột ngọt trong khoảng 45 phút.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu, phi thơm tỏi và cho sườn vào rán đến khi cháy cạnh.

    Bước 4: Rót từ từ mật ong vào nồi sườn đang nấu, thêm phần nước luộc sườn và nêm nếm lại với nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    10. Cách làm sườn rang muối đơn giản, lạ miệng

    Món sườn rang muối với hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, vị sườn giòn thơm hòa quyện với vị mặn mặn của muối khiến ai cũng phải thích thú.

    Nguyên liệu:

    • Sườn non: 600gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Lá lốt: vài lá
    • Sả cây: 2 cây
    • Gừng
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, bột năng
    • Hành tím: 1 củ

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo, tiếp đó chặt thành miếng vừa ăn và để riêng ra bát to.

    Bước 2: Trứng gà đập vào bát rồi, cho thêm 1 ít bột năng vào và trộn đều.

    Bước 3: Lá lốt đem rửa sạch rồi thái chỉ. Sả để nguyên cây, còn hành tím bóc vỏ và thái mỏng. Gừng mang cạo sạch vỏ rồi thái chỉ.

    Bước 4: Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường vào trong bát đựng sườn rồi trộn đều, ướp trong 15 – 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp sườn ra đĩa.

    Bước 6: Cho gừng, lá lốt, sả và hành tím vào chảo và phi cho thơm giòn rồi để ra đĩa.

    Bước 7: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối hạt vào rang, tiếp đó cho sườn và các nguyên liệu vừa phi ở trên vào và xóc đều tay trên lửa lớn tầm 1 – 2 phút là được.

    11. Cách làm sườn heo nướng sa tế và mật ong

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc và chần sơ qua nước sôi. Sau đó, đem sườn heo ướp với các gia vị mật ong, sa tế, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Nhóm bếp cho than hoa cháy đỏ thì bắt đầu cho sườn lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng luôn lật mặt để sườn chín đều.

    Bước 3: Sau khoảng 5 phút lại phết nước ướp lên mặt để thịt nướng không bị khô. Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy canh chỉnh nhiệt độ từ 200 – 220 độ C và cài đặt thời gian khoảng 20 phút thịt sẽ chín vừa.

    12. Cách làm món sườn heo rim sả ớt

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch và chặt sườn thành những khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

    Bước 2: Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp với các gia vị sả, ớt, tỏi, ít muối, 2 tsp nước mắm, 1 tsp đường, 1 tsp nước cốt chanh, 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm và vài giọt dầu ăn.

    Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo nhỏ và cho sườn vào chiên. Khi sườn đạt đến màu vàng, bạn cho nước ướp vào cùng và rim đến khi nước sốt này sệt lại thì tắt bếp.

    Sườn này dùng để ăn kèm cơm trắng song bạn cũng có thể làm món nhậu cho chồng nếu gia giảm lượng gia vị và ăn kèm với ít rau sống.

    13. Cách làm món ngon sườn rim me

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch sườn với ướp với 1 tsp nước mắm, 1/3 tsp muối, 1 tsp ớt băm, 1 tsp đường, ½ tsp bột ngọt, ½ tỏi và hành băm cùng ít giọt dầu ăn. Giữ như vậy khoảng nửa tiếng.

    Bước 2: Phi hành, tỏi còn lại cho thơm và rán sườn cho đến khi vàng đều hai mặt.

    Bước 3: Dùng một chảo khác cho nước cốt me vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút sườn vào cùng và rim.

    Bước 4: Khi thấy nước sốt me sôi trở lại, bạn pha nước bột bắp khuấy đều và từ từ rót vào chảo. Đảo đều để nước sốt sánh lại thì có thể tắt bếp.

    Với các món sườn rang, nếu muốn sườn không bị khô, bạn nên cho thêm ít giọt nước cốt chanh vào nước ướp. Đó là bí quyết để bạn có được món sườn rang ngon đúng chuẩn.

    14. Cách nấu canh sườn non với măng chua

    Nguyên liệu cần có Cách thực hiện

    Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ các bụi bẩn và tạp chất. Vớt ra, sửa sạch lại sườn, đổ vào nổi sau đó thêm nước và muối vào đun sôi.

    Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Măng chua chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi phi thơm hành. Tiếp tục cho cà chua, mang chua vào xào cùng.

    Nêm vào măng một ít đường và muối rồi đun khoảng 5-7 phút. Đổ vào nồi sườn non rồi đun sôi, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Tắt bếp, múc canh ra bát, thêm chút hành lá lên trên và thưởng thức.

    15. Cách làm món Sườn sốt me

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sườn đem rửa sạch, rồi ướp với gia vị và hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm. Hành khô và tỏi khô băm nhỏ rồi phi với dầu ăn thật thơm.

    Lọc bỏ xác hành và tỏi khô, chắt dầu đã phi thơm. Dùng dầu này rán sườn. Sườn phải rán vàng 2 mặt, sau đó vớt để riêng ra cho ráo mỡ.

    Cách làm này giúp cho miếng sườn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng lại không bị cháy đắng. Dùng 1 chiếc chảo khác, rồi cho 1 chút dầu ăn vào rồi đảo cà chua cho mềm.

    Tiếp đó, bạn cho nước cốt me, nêm thêm chút gia vị và đường sao cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục cho sườn vào đun cho tới khi gần cạn và nước sốt được sánh lại là xong.

    16. Cách làm Sườn non kho thơm (dứa)

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Rửa sạch sườn non rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành khô, nước mắm, hạt nêm và đường trong khoảng 20 phút. Cắt thơm thành hình tam giác, miếng vừa ăn.

    Bật bếp và đặt 1 cái nồi lên, cho tỏi vào phi cho thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho sườn non đã ướp vào và đảo đều tay.

    17. Sườn non nướng ngũ vị thơm ngon

    Nguyên liệu:

    • 500 gr sườn non
    • 5 tép tỏi
    • 5 chân hành lá
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 ít rau răm
    • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương.
    • Hột gà, tiêu hạt, muối, đường cát vàng.

    Cách làm:

    Sườn non mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi, tiếp theo cho sườn ra bát và để ráo. Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá mang nhặt và rửa sạch. Ớt sừng đem rửa sạch và thái lát chéo.

    Bạn lấy 1 bát con rồi cho tỏi, hành lá và 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột gà, 1/2 thìa cafe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cafe dầu ăn.

    Mẹo hay: Để khiến món sườn nướng ngũ vị thêm mềm và ngọt, bạn hãy tận dụng phần nước ướp sườn, thỉnh thoảng phết đều lên sườn. Đặc biệt là ở những phút cuối trong quá trình nướng.

    18. Sườn nướng cà phê – cách chế biến sườn heo

    Nguyên liệu:

    • 500gr sườn heo
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • 250ml cà phê đen để nguội
    • 60ml giấm
    • 50gr mù tạt
    • 30ml dầu oliu
    • 3gr hạt tiêu
    • Hành lá thái nhỏ
    • Một ít muối
    • 20gr đường nâu

    Cách làm:

    19. Sườn rán giòn – món ngon với sườn heo đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Sườn non: 500gr
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, sa tế
    • Rau sống ăn kèm: Tùy thích

    Cách làm:

    • Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm.
    • Ướp sườn heo cùng với 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa café bột nêm.
    • Bạn để khoảng 10 phút để cho thấm gia vị.
    • Cho bột năng ra tô, sau đó đổ nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi có độ sánh.
    • Đập trứng gà ra bát để lấy lòng đỏ, ta khuấy đều sau đó cho vào bát bột.
    • Tiếp tục đánh đều tay để trứng gà quện vào bột.
    • Nhúng sườn vào bát bột đến khi có độ sánh và kết dính.
    • Cho dầu lên chảo rồi đun nóng, tiếp đó cho sườn heo vào và chiên vàng.
    • Bật lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, có 1 lớp bột óng vàng và thơm ngon.

    IV. Bữa tối khó quên với 5 món sườn heo kho ngon bá cháy

    Sườn heo là một nguyên liệu rất quen thuộc và được mọi người ưa thích. Nó vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Và những món ăn được chế biến từ sườn heo cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Massageishealthy hướng dẫn cách làm 5 món sườn kho tiêu cực ngon, được các bà nội trợ yêu thích nhất, đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi.

    Món sườn kho ngon hay không nhờ vào khâu ướp gia vị và nêm nếm lúc kho. Với bài hướng dẫn cách nấu 5 món sườn kho ngon nhất bạn sẽ không phải lo lắng làm sao để thay đổi thực đơn món măn cho cả nhà, bao gồm: sườn kho tô, sườn kho xì dầu, sườn kho mật ong, sườn kho nước dừa và sườn kho cay.

    1. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho tộ

    Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ này thì tuyệt cú mèo. Miếng sườn mềm đậm đà, ngọt thịt, làm bạn cứ muốn ăn hoài ăn mãi không thôi. Món này bạn có thể nấu sẵn và để trong tủ lạnh, sáng hôm sau hâm lại dùng với cơm hay xôi ngon “bá cháy”.

    • 500g sườn non
    • 2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
    • Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn
    • Bước 1: Sườn non sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi, thêm nước đun đến khi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và hành – Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm.
    • Bước 3: Hành tỏi thơm vàng bạn nhanh tay cho sườn non vào, nêm thêm gia vị rồi đảo đều đến khi sườn dậy mùi thơm, tắt bếp.
    • Bước 5: Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián bạn nhanh tay đổ sườn đã xào ở bước 3 vào chung. Đảo đều để sườn ngấm đều màu.
    • Bước 6: Thêm nước vào ngập mặt sườn là được, cho gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ (muốn sườn kho ngon và có màu đẹp mắt hơn, bạn nên dùng nồi tráng men hoặc nồi đất).

    Vậy là bạn đã nấu xong món sườn kho tộ ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức rồi đấy!

    2. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho xì dầu

    Bữa cơm của gia đình sẽ ngon hơn với món sườn kho xì dầu, vừa mềm với hương vị riêng khác biệt.

    • 500g sườn heo
    • 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
    • 3 quả sấu, ớt
    • Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
    • Bước 1: Sườn mua về chặt nhỏ khoảng chừng 3cm. Rửa sườn: Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào vài hạt muối rồi đổ sườn vào, đun cho đến khi rồi thì vớt sườn ra rửa lại với nước sạch. Cho 1/2 thì cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, hành băm nhuyễn vào ướp với thịt, đảo đều rồi để khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt sườn ngấm gia vị.
    • Bước 2: Tỏi băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng.
    • Bước 3: Tiếp theo bạn dùng dầu vừa phi tỏi, cho sườn vào chiên sơ qua, khi sườn cháy xém cạnh là được.
    • Bước 4: Cho xì dầu + 3 quả sấu đun sôi + 1 thìa canh đường vào 1 bát con nước, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan thì đổ vào kho chung với sườn.
    • Bước 5: Vặn nhỏ lửa đun đến khi nào sườn mềm, thơm, nước cạn sánh sệt. Tắt bếp, để khoảng 20 phút sườn ngấm màu rất đẹp.
    • Bước 6: Dọn sườn kho xì dầu ra dĩa, rắc thêm tỏi phi, ăn chung với cơm nóng hay bánh mì. Nếu dùng với bún thì khi kho sườn, bạn để phần nước còn lại nhiều để chan ăn với bún.

    Món sườn kho xì dầu có vị chua thanh nhẹ, sườn ngọt thịt đậm đà rất kích thích vị giác. Đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ mê món này đó!

    3. Nguyên liệu và cách làm sườn kho mật ong

    Bữa cơm chiều dường như ngon và thú vị hơn khi bạn vào bếp trổ tài làm món sườn kho mật ong đãi cả gia đình. Sườn ngọt mềm thoảng hương mật ong rất ngon.

    Cách làm sườn kho mật ong:

    • Bước 1: Trước tiên bạn rửa sườn thật sạch với muối rồi chặt khúc vừa. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi năm nhỏ.
    • Bước 2: Ướp sườn với gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn, thêm một ít hành tỏi băm, trộn đều tất cả lên rồi để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Khi nào chuẩn bị kho thì bạn bỏ thêm vào một vài trái ớt tạo vị hơi cay sẽ ngon hơn.
    • Bước 4: Đặt nồi sườn lên bếp, bật lửa lớn xào sơ để thịt săn lại. Tiếp theo bạn đổ nước vào sấp mặt thịt, kho trên lửa lớn đến khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục kho đến khi nước sánh sệt là được.

    4. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho nước dừa

    • 400gr sườn
    • 1 quả dừa (lấy nước)
    • Hành khô, tỏi
    • Nước mắm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu

    Cách nấu sườn kho nước dừa:

    • Bước 4: Đổ nước dừa vào nồi kho chung với sườn, nước dừa ngập miếng sườn là được, kho trên lửa nhỏ.
    • Bước 5: Cứ kho và thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi nước cạn sệt là được.

    5. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho cay

    Bước 1: Rửa sạch sườn với muối. Ướp sườn với gia vị: muối, nước tương, rượu, tiêu xay. Đảo đều và để khoảng 1 giờ sườn ngấm đều.

    Bước 2: Cho vào chảo một ít dầu ăn, dầu nóng cho sườn vào xào đến khi sườn hơi chín, cháy xém thì thêm nước tương vào xào cùng. Tiếp theo bạn đổ vào khoảng 2 chén nước nóng, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lại, kho khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó vặn lửa lớn lên kho một xíu rồi tắt bếp.

    Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm vàng hành tỏi ớt, rồi cho hành tây và ớt xanh đỏ vào xào.

    Bước 4: Khi ớt dậy mùi thơm bạn cho sườn đã kho vào chảo, nêm thêm gia vị: muối, tiêu, nước tương và nước dùng gà. Tiếp tục đun một lúc khi thấy nước cạn bớt là được. Dọn sườn kho cay ra dĩa, hương thơm ngào ngạt quyến rũ bất cứ ai đi ngang qua.

    Với những thực phẩm nhiều đạm như thịt, cá thì rất dễ ngây ngán, nên phải chế biến sao để tránh được điều này. Sườn om cay với sự kết hợp với ớt và hành tây, cùng vị cay kích thích khiến bạn cảm thấy ngon miệng.

    Món sườn xào chua ngọt kho vừa đậm đà lại vô cùng bắt mắt. Thịt sườn mềm, thơm lừng với vị ngọt ngọt của đường thêm chút cay cay của tiêu, các bạn ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt. Cách làm cũng rất nhanh chóng và đơn giản.

    V. Mẹo lựa chọn thịt heo, sườn non heo tươi ngon

    Để món ăn thêm phần thơm ngon và hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm. thì việc lựa chọn thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh là rất quan trọng trong việc chế biến các món ngon với sườn heo.

    Ngoài việc chọn thịt đã qua kiểm dịch (có dấu kiểm dịch của thú y), mua thịt lợn ở các cơ sở có uy tín và biết rõ nguồn gốc thực phẩm, cửa hàng có thương hiệu uy tín thì người tiêu dùng còn nên lưu ý một số điểm sau để chọn được thịt lợn tươi ngon:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Của Trung Quốc Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Ẩm Thực Đường Phố Thượng Hải
  • Cách Chế Biến Nha Đam Đúng Cách Chị Em Đừng Bỏ Lỡ
  • 3 Cách Chế Biến Khoai Tây Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Khó Tin
  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đã Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu
  • Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

    Chuẩn bị:

    – 5 củ sả, 2 quả ớt; Dầu ăn; Bột năng; Bột chiên giòn.

    – Nguyên liệu làm bột muối: Đậu xanh: 50gr; Muối tinh: 50gr; Gạo nếp: 300gr; Gạo tẻ:300gr; Hạt tiêu: 1 thìa.

    Các bước làm món sườn rang muối

    Bước 1: Làm bột muối rang: Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát riêng. Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút, rồi vớt ra để ráo nước. Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn dậy mùi thơm từ tiêu. Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm. Cho gạo, đậu xanh đã rang cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã cho mịn. Tiếp tục cho muối, tiêu, đậu xanh và gạo đã xay vào trộn đều. Vậy là các bước làm bột muối để rang sườn đã xong.

    Bước 2: Sườn rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có pha muối để khử mùi hôi. Bước 3: Cắt sả, ớt thành những khúc chừng 3 – 5cm, chẻ nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả, ớt tới khi vàng thơm thì vớt ra đĩa. Bước 4: Cho sườn vào một chiếc túi nilon hoặc âu có nắp, thêm bột năng + bột chiên giòn vào lắc đều cho bột bám đều quanh sườn. Bước 5: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già và cho sườn đã tẩm bột vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều thì vớt ra đĩa để riêng. Bước 6: Tếp theo cho một thìa to bột muối, sả, ớt đã chiên vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng rộm.

    Cuối cùng cho sườn rang muối ra đĩa và trang trí. Đặt ớt, sả chiên xuống dưới, xếp sườn lên trên. Như vậy là món sườn rang muối đã xong, những miếng sườn có màu vàng rộm, thơm mùi sả và các loại gia vị hòa quyện. Đây sẽ là món ăn ngon cho những bữa tiệc tụ tập lai rai cuối tuần đấy!

    Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Quen Thuộc Nhưng Đầy Bất Ngờ Mang Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng Lại Đẹp Da
  • Cách Làm Món Bún Sườn Non Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Mềm Thịt, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “thơm Cả Làng”
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Củ Cải Ngon Ngọt Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Kho Trứng Cút Vừa Ngon Miệng Lại Cực Đẹp Mắt
  • ‘đánh Bay’ Nồi Cơm Với Cách Làm Sườn Kho Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Cách Làm Sườn Kho Cốt Dừa Thơm Lừng Đánh Bay Nồi Cơm
  • Món sườn luôn được yêu thích bởi nhiều người vì cũng không hiểu từ đâu mà món sườn lại có một vị ngon đặc biệt. Với nhiều cách chế biến khác nhau như canh sườn, sườn chua ngọt, sườn nướng,..Chủ yếu các bà nội trợ thường nấu canh hoặc làm sườn chua ngọt chứ chẳng mấy khi làm món sườn nướng cả. Vậy hôm nay mình thử đổi món với cách chế biến mới đi nào, rất dễ thực hiện. Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm món sườn bò nướng ngon mê ly luôn!

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    • 1 kg sườn bò
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗnng canh dầu
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
    • 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

    Cách làm món sườn bò nướng:

    Bước 1: Trước tiên bạn cho tỏi, hành, tiêu và ngò rửa sạch rồi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung để làm nước cốt ướp

    Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành làm sạch sườn. Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.

    Bước 3: Bạn bật lò nướng trước để lò nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh.

    Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị dưa leo, gọt vỏ và thái lát; rau xà lách rửa sạch và để ráo nước. Dưa leo và xà lách để ăn kèm với sườn.

    Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra. Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng bếp than cực kì ngon. Mùa đông này có thể ngồi quây quần bên bếp than cùng nhau thưởng thức sườn bò nướng chứ nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Hầm Rau Củ Ngon Mềm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Heo Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Bò Hầm Khoai Tây “hạ Gục” Cả Nhà
  • Cách Chiên Tôm Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Nướng Giòn Thơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu:

    – Sườn lợn : 1kg

    – Xì dầu : 5 thìa to

    – Đường : 2 thìa to

    – Hạt tiêu : 1/2 thìa café

    – Mạch nha : 2 thìa to

    – Hành tây xay : 1 thìa to

    – Nước dứa : 1 thìa to

    – Mì chính : 1 chút

    – Rượu trắng : 1 thìa to

    – Tỏi giã : 1 thìa to

    – Gừng giã : 1/4 thìa café

    – Hành hoa : vài nhánh

    – Dầu mè thơm : 1 thìa to

    – Vừng hạt : 1 thìa café

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Bỏ Lò Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Và Lò Vi Sóng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Tàu Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Ngon Với Cách Làm Sườn Nướng Cơm Tấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Sứa Biển Ngon Giòn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Đông Sương Hấp Dẫn, Ngon Mát Trong Ngày Hè Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Đông Sương Flan Lá Dứa Ngon Và Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Đông Sương Ngon Giòn, Đẹp Mắt Lại Cực Dễ
  • Khi xem các thực đơn nhà hàng, hay các món ăn trang trí, tôi bị mê mẩn bởi những cách trang trí độc đáo, lạ mắt và món ăn đó lại cực kì ngon. Có một món khiến tôi mê mẩn nhất đó là món sườn nướng cơm tấm. Tôi rất thích cách trang trí của món ăn này, vì trên một đĩa có màu trắng của một bát cơm tấm, thêm màu nước sốt cực kì đẹp của sườn nướng, thêm một vài lát cà chua và rau củ khác. Bạn cũng muốn thử món ngon này chứ, vậy thì hãy học cách làm sườn nướng cơm tấm ngay thôi!

    Nguyên liệu cần sườn nướng cơm tấm chuẩn bị:

    • Sườn: 1 kg
    • Các gia vị ướp như: mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành, tỏi băm nhuyễn, chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào, nước mắm.
    • Dưa chuột, cà chua, cà rốt

    Để có được món sườn nướng ngon, bạn nên chọn thịt sườn có mỡ sẽ ngọt, béo và mềm hơn. Và bạn có thể chọn loại sườn cốt lết có dính theo xương (thông dụng nhất) hoặc nạc thăn lưng, hoặc sườn non, thịt ba chỉ.

    Giờ đã có đủ nguyên liệu, cùng bắt tay vào chế biến thôi nào!

    Chi tiết cách làm sườn nướng cơm tấm:

    Bước 1: Bạn rửa sườn sạch cùng với nước muối pha loãng sau đó để thật ráo nước. Bạn có thể chặt thành miếng vừa ăn hoặc để cả miếng to nướng, sau khi nướng rồi mới dọc thành những dẻ sườn nhỏ.

    Cà chua, dưa chuột, cà rốt: bạn rửa sạch, và thái lát

    Bước 3: Sau đó lấy sườn ra nướng. Trước khi nướng, bạn quết dầu ăn lên hai mặt miếng thịt để không bị khô khi nướng. Sau đó cho sườn lên vỉ và đặt lến bếp than nướng. Nướng ở chế độ than lửa vừa nhỏ, thường xuyên dùng chổi hoặc cái muỗng để phết nước ướp thịt lên mặt sườn trong khi nướng. Muốn sườn có màu đẹp thì lúc sườn đã gần chín tới, quét thêm chút mật ong hoặc mật mía pha loãng lên mặt sườn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Sầu Riêng Chiên Giòn Ngon Độc Đáo
  • Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Món Gà Chiên Giòn Sốt Sầu Riêng
  • 5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Sườn Heo (Sườn Non) Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Sườn Heo Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Sườn Om Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cả Nhà Xuýt Xoa Với Món Sườn Sốt Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • Công Thức Làm Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Sườn Rim Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Sườn Xốt Dứa Quá Ngon
  • Nguyên liệu cho món sườn om mật ong

    -Sườn non

    -3 muỗng canh mật ong

    -Dầu ăn, rau mùi

    -Hành lá, tỏi, nước mắm, muối, ớt bột, mì chính

    Cách làm món sườn om mật ong

    Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

    Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

    Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

    Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.

    Hành lá loại bỏ hết những lá úa vàng, rễ hành rồi rửa sạch, thái nhỏ và cho vào bát

    Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

    Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Sau đó bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

    Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

    Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn.

    Lấy một chiếc bát sạch cho vào mật ong vào, đổ thêm 2 thìa nước mắm và nửa thìa muối khuấy đều. nếu ăn được cay có thể cho ớt bột vào hoặc cho ớt tươi thì tùy.

    Rót từ từ mật ong vào chảo dùng đũa đảo đều thêm chút nước rồi đun sôi với lửa nhỏ cho gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

    Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

    Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon.

    Lấy sườn ra đĩa và rắc thêm chút tiêu cho món sườn thêm thơm hơn.Vậy là món sườn om mật ong đã hoàn thành rất nhanh và đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Nướng Coca
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Món Ăn Mới Mang Đậm Phong Cách Châu Âu
  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Sườn Cốt Lết Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Heo Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Mè Thơm Lừng Gian Bếp
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ngon Với Cách Làm Sườn Non Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi Cực Kì Đưa Cơm, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Thơm Ngon Nức Mũi Tại Nhà
  • – Sườn cây: 500gr

    – Đậu bắp: 50gr

    – Cà tím: 50gr

    – Khoai tây: 50gr

    – Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh.

    – Ngũ vị hương: 1/3 muỗng café.

    – Ớt sa tế: 1 muỗng canh.

    – Mật ong: 2 muỗng café.

    – Caramel: 1 muỗng café.

    – Màu dầu điều: 2 muỗng canh.

    – Hạt nêm: 1,5 muỗng café.

    – Ít tiêu.

    – Bột ngọt: ½ muỗng café.

    – Nước tương: 2 muỗng café.

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh.

    Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    – Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.

    – Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Khoai tây: rửa sạch, bào vỏ, cắt thành que lớn.

    – Cà tìm:rửa sạch, cắt thành các thanh 15cm.

    – Đậu bắp: bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Gia vị ướp sườn gồm:

    – Để sườn nghỉ trong vòng ít nhất 30 phút.

    – Với cách làm món sườn nướng này, ta nên tận dụng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.

    – Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

    – Có thể ăn kèm với cơm trắng.

    – Chọn sườn vừa có nạc vừa có mỡ (có ít mỡ), xương nhỏ khi nướng sẽ mềm hơn.

    – Thỉnh thoảng dùng cọ phế gia vị (phần nước ướp thịt còn dư) vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

    – Nên cho rau củ vào nướng sau cùng khi sườn đã gần chín, để rau củ không bị chín quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt, Sườn Non Kho Tiêu, Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Cực Đã
  • Cơm Sườn Cốt Lết Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Thế Này Cả Nhà Tranh Nhau Ăn
  • Cách Ướp Thịt Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Số Một
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mách Bạn Cách Ướp Sườn Với Sữa Đặc Không Ngon Không Lấy Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm 4 Món Lẩu Siêu Ngon Cho Ngày Quốc Khánh
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả Và Nước Mắm
  • Bật Mí Cách Ướp Sườn Cơm Tấm Ngon
  • Top 3 Cách Làm Món Sườn Nướng Vàng Giòn, Thơm Ngon Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • -2 muỗng canh dầu ăn

    -1 củ tỏi (hoặc 8 tép tỏi lớn)

    -8 muỗng canh nước tương

    -2 muỗng canh sữa đặc

    -1 muỗng canh đường vàng

    -4 muỗng canh dầu hào

    -1 muỗng cà phê tiêu

    Cách ướp sườn bằng sữa đặc:

    • Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó bạn để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy, tỏi đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào tô lớn trộn đều, cho thịt vào ướp chung với nước gia vị chừng 5 phút. Sau đó cho vào túi ni-lông, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng hoặc để qua đêm cho thấm vị.
    • Điểm nổi bật trong công thức này là sữa đặc, nguyên liệu thay thế cho mật ong. Khi ướp với sữa đặc, thịt vẫn giữ được vị ngọt và béo, ăn cho cảm giác lạ miệng hơn hẳn mật ong như mọi người vẫn thường dùng.

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, làm nóng lò nướng trước 10 phút.

    – Dùng giấy bạc bọc khay nướng để tránh làm cháy khay.

    – Đặt vỉ nướng lên khay nướng, trải thịt lên vĩ (gạt bỏ tỏi trên thịt để tránh cháy tỏi), cho thịt vào lò nướng 10 phút với nhiệt độ 200 độ thì tắt lò, lấy thịt ra nhúng vào nước ướp thịt rồi lật mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ, thực hiện nhúng thịt vào nước ướp và lật mặt thịt nướng thêm 2 lần tương tự với nhiệt độ 250 độ là xong.

    – Khi nướng, nếu lò nướng nóng quá thì có thể chỉnh nhiệt từ 250 xuống còn 220 độ để thịt không bị cháy và cứng. Trong khoảng thời gian nướng, xem thịt lên màu đẹp mắt và chín đều thì điều chỉnh lại thời gian nướng lần cuối cho phù hợp, chừng 4 phút cho lò nướng nhiệt lớn.

    – Lưu ý khi dùng bếp than là phải chờ cho than hừng đỏ, nóng đều. Nương bằng bếp than rất dễ làm cháy thịt, do vậy khi nướng cần canh và lật mặt thịt sườn cho chín đều, mỗi lần lật mặt nhớ dùng phần nước ướp rưới đều lên mặt đã lật cho gia vị thấm đều, nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, đẹp mắt là được.

    – Tránh nướng quá lâu trên bếp sẽ làm thịt khô cứng nhanh, ngoài ra không nên nướng với lửa quá lớn hoặc lửa ngọn, thịt sẽ mau bị cháy mà không chín.

    – Thịt nướng xong, cần dùng kéo cắt bỏ phần thịt cháy xung quanh để không bị đắng.

    – Thịt sau khi nướng xong ăn với cơm, bún hay ăn tiệc nướng… đều rất ngon và bắt vị đó ạ

    Theo Nấu ăn không khó

    Nguồn: sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Rang Muối Ngon “bá Cháy”
  • Cách Làm Món Sườn Sụn Rang Muối Giòn Sần Sật Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Sườn Heo Sốt Cà Chua Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Mỗi Ngày
  • Sườn Sốt Cà Chua Món Ăn Ngon Lại Bổ Dưỡng Ai Cũng Ghiền Khi Làm Theo Đúng Cách Này
  • Cách Làm Sườn Rang Muối Thơm Ngon Đậm Vị Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100