Cách Làm Món Sườn Rán

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mặn Ngọt Khiến Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với những cách làm món sườn rán sau đây, người nội trợ sẽ có được trợ thủ đắc lực cho mình.

    2. Cách làm món sườn rán ngon

    Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần sật và thơm ngon. Dùng dao chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Không nên chặt sườn quá nhỏ vì khi rán kích thước sườn sẽ còn nhỏ lại. Sau đó rửa sườn cùng với nước muối loãng. Rửa lại bằng nước thường, vớt ra và để ráo.

    Để tạo hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là khâu quan trọng nhất. Đập dập tỏi, hành lá. Lưu ý là dập mà không băm là bởi vì dập sẽ giữ được độ thơm ngon của hành hơn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ gói ngũ hương vào chén để ướp sườn. Sau đó đeo găng tay bóp đều sườn và các dung dịch lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm các gia vị.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, tráng qua một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm sườn rất ngấy. Nghiêng chảo cho lớp dầu trải đều.

    Khi dầu sôi, cho sườn vào rán trước (cho hành tỏi vào trước sẽ khét). Sau đó, vặn lửa nhỏ lại và trở đều hai mặt sườn. Khi thấy thịt sườn săn lại, có màu hơi vàng thì vặn lửa nhỏ hơn. Rán cho đến khi sườn có màu vàng, nâu thì món ăn đã hoàn thành

    Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, gắp sườn ra dĩa. Để làm món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng rau xà lách và cà chua.

    Đây là những bước cho cách làm món sườn rán thơm ngon, đậm vị mà ai cũng nên làm thử cho bữa ăn gia đình.

    3. Cách làm món sườn rán chua ngọt

    Nếu như nhàm chán với món sườn rán bình thường, thì cách làm món sườn rán chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn có thêm nhiều mùi vị.

    Bước 2: Bắt chảo và cho một ít dầu, trán đều dầu. Sau khi dầu sôi lăn tăn, cho sườn vào rán. Lật đều hai mặt sườn để sườn chín đều.

    Bước 3: Sốt chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách làm món sườn rán chua ngọt. Thức ăn bạn có ngon hay không chính là nhờ vào nước sốt này. Sốt chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, mì chính, giấm. Dùng muỗng trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi sánh lại.

    Bước 4: Khi sườn ngả màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Vặn lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và thịt sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh rán thì tắt lửa

    Cuối cùng cho sườn ra dĩa. Để trông ngon mắt hơn, chúng ta có thể trang trí sườn rán chua ngọt với xà lách và cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Các Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Vẫn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Trộn Lườn Gà Ngon Miễn Chê
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
    • Lườn Gà: 1 kg
    • Gia vị chiên cay: 20 g ( 2 thìa )
    • Bột chiên gà giòn: 500 g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Cân Gia Vị Chiên Cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị.
    • Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.
    • Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà là được.
    • Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC
    • Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày là 48h
      Cân 100g BỘT CHIÊN GÀ GIÒN cộng với 160 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.

    • Đổ hết thịt gà ra rổ cho ráo nước sau đó cho thịt gà vào bát to hoặc chậu. Sau đó đổ tất cả bột nước vào chậu Gà đã ướp ( nếu đánh nhiều bột nước dùng trong nhà hàng thì cho Gà đã tẩm ướp vào chậu bột nước ). Ngâm Gà trong bột nước trong khoảng 5 S sao cho bột nước bám đều vào thịt gà
    • Vớt thịt gà ra 1 rổ, để ráo bớt bột nước trong khoảng 10 S.
    • Đổ 2/3 số BỘT CHIÊN GÀ GIÒN còn lại vào 1 cái hộp có nắp và cho thịt gà đã tẩm bột nước vào, 1/3 số bột còn lại cho đổ lên trên thịt gà, đậy nắp hộp lại và xóc 10 lần hộp Gà và Bột khô ( đối với nhà hàng đổ bột chiên gà giòn ra khay 1/1 sâu 15 cm, sau đó dùng tay Xúc Cuốn, Xúc Thả 10 lần).
    • Sau khi trộn bột, dùng 2 tay cầm 2 miếng thịt gà đập nhẹ tay cho rơi bớt bột khô. Sau đó thả vào chiên ngay ( Chiên ngay sau khi trộn bột xong thì vỏ bột sẽ giòn và xốp, để lâu bột ngấm nước sẽ cứng và khô )

    Bước 4 : Chiên

    • Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC cho đến khi đạt nhiệt độ chiên rồi sau đó tiến hành tẩm bột thịt gà
    • Thịt gà tẩm bột xong, thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với gà giòn không xương là 4 phút
    • Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên
    • Chiên chín gà trong 4 phút
    • Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.

    Yêu cầu:

    • Lườn Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan, xốp, lên vảy xù hấp dẫn, vỏ bột có mùi thơm tự nhiên của các loại gia vị và vị vừa ăn
    • Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn
    • Lườn gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.
    • Lườn Gà có thể dùng ăn luôn hoặc trộn với rau salad, kẹp vào bánh Hamburger, kẹp bánh mỳ…
    • Thịt gà có thể uống cùng Nước Ngọt, Nước trái cây hoặc Bia ( Beer ) tùy thích
    • Liên hệ Website : chúng tôi hoặc Đt 043 9520458

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Rán Thập Cẩm Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Thơm Giòn Rụm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Nem Rán Giòn Lâu Cho Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon Không Bị Cháy
  • Cách Làm Nem Rán Hà Nội Truyền Thống, Giòn Ngon Và Không Bị Vỡ
  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán:

    Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn,nếu không có dùng vỏ bánh thường.

    Mộc nhĩ: 5-7 cái

    Nấm hương: 10 cái

    Thịt lợn xay: 200gr

    Thịt bò xay: 200gr

    Tôm tươi: 150gr

    Miến : 30gr

    Trứng gà : 3 quả (nếu trứng to thì 3 quả,trứng nhỏ 4 quả)

    Giá đỗ: 50gr

    Su hào,cà rốt,củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ

    Hành tây: 1/2 củ

    Rau thơm: rau mùi ta,hành lá,hành củ

    Gia vị: hạt tiêu,bột nêm…

    2. Cách làm món nem rán thập cẩm:

    Thịt lợn,thịt bò xay nhỏ (để tiết kiệm thời gian có thể mua sẵn).

    Mộc nhĩ,nấm hương ngâm nở,thái nhỏ.

    Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn.

    Su hào,cà rốt,củ đậu gọt vỏ,rửa sạch bào sợi nhỏ (riêng củ đậu bào sợi xong thì vắt bớt nước).

    Miến ngâm nở: thái khúc dài 5-6cm.

    Giá đỗ,rau mùi,hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài,thái nhỏ.

    Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò,thịt lợn xay,tôm,hành tây,su hào,cà rốt,củ đậu,mộc nhĩ,nấm hương,giá đỗ,hành lá,rau mùi,đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều (phần nhân rất quan trọng,không được khô quá và không được ướt quá,nếu ướt quá khi rán nen sẽ hay bị vỡ,khô quá ăn sẽ không ngon)

    Cách gói:

    Đặt bánh đa nem lên một mặt phẳng, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại,nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn.

    Lần lượt cuộn nem đến hết.

    Cho dầu vào chảo,đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua,khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.

    3. Một vài lưu ý khi làm nem rán:

    – Nhân nem: ko đc ướt quá. Nên ướp thịt băm với dầu hào, dầu ăn, trứng, tiêu, bột xúp, hành khô băm nhỏ, và bóp đều trước. Miến và các loại nấm và rau,củ như hành lá, hành tây, giá, cà rốt thái sợi /hạt lựu bóp cho ra bớt nước rồi mới trộn vào thịt.

    – Chọn vỏ nem:Vỏ nem là yếu tố quyết định 70% độ giòn của nem rán,loại lá nem màu vàng làm sẽ ngon, vàng hơn loại màu trắng. Mọi người đừng tiết kiệm lá quấn nên quấn 2 lần lá. Nếu lá quấn ỉu thì có thể quấn luôn không cần bôi giấm. Nếu lá giòn quá thì nên bôi chút giấm cho dễ quấn. Có thể cho thêm 2-3 giọt mật ong vào bát giấm để thêm độ vàng của nem.

    – Nên quấn lỏng tay 1 chút khi rán nem phồng lên là vừa, quấn chặt rán dễ bị vỡ. Nhân nem cũng không nên cho nhiều trứng quá, ướt sẽ làm bục lá quấn.

    – Rán nem: Cho 3,4 giọt dấm vào dầu nguội, bật bếp đậy vung cho dầu sôi ko bị bắn. Thấy dầu bắn lách tách thì tắt bếp, hết bắn thì mở bếp đun cho dầu nóng già, cho từng cái nem lăn tròn đều trong chảo. Giữ lửa vừa và trở đều tay, khi thấy nem sắp vàng thì om lửa nhỏ để chín nhân và giòn vỏ bên trong. Trở đều tay, cho to lửa hơn nếu thấy dầu ko sôi. Nem vàng đều thì lấy ra đĩa nhưng ko xếp chồng nem lên nhau. Rán nem làm hai lần: lần 1 rán sơ qua,lần hai khi nào gần ăn rán lại cho vàng đều.

    – Lượng trứng cho vào nem vừa đủ không ít quá và nhiều quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Sushi Trứng Cuộn Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cà Rốt Băm Ngon Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Rán Mật Ong Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Rán Mật Ong Là Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Cơm.
  • Bí Quyết Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ướp Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt Với Hương Vị Châu Á
  • Cách Nướng Sườn Bằng Lò Nướng Kèm Bí Kíp Ướp Thịt Ngon
  • Thêm một lựa chọn hay cho món ngon chế biến đơn giản mỗi khi bạn muốn làm mới bữa ăn cho gia đình bạn. Hôm nay, một gợi ý hay dành cho bạn đó là món sườn rán mật ong.

    Nguyên liệu chuần bị cho món sườn rán mật ong như sau:

    – 500g sườn chặt miếng vừa ăn

    – 4 củ hành khô

    – 1 củ tỏi khô

    – Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, mật ong, dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, bột năng, vừng rang.

    Các bước thực hiện món sườn rán mật ong:

     Bước 1. Bạn bạn bóc vỏ, băm nhỏ hành và tỏi.

    Bước 2. Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn, chần sườn sơ qua với nước sôi rồi cho ra tô. Sau đó bạn ướp sườn với 4 cafe mật ong, 2 cafe xì dầu, 2 cafe dầu ăn, 2 cafe hạt nêm, 2 cafe ngũ vị hương cùng 1/2 phần hành, tỏi băm. Ứơp sườn chừng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

    Sau thời gian ướp sườn, bạn gạn phần nước ướp sườn ra bát nhỏ.

    Bước 3. Cho dầu ăn và bếp chiên rán và làm nóng dầu. Tiếp theo, bạn cho sườn vào và rán chín đều các mặt.

    Trên 1 bếp chiên khác, bạn cho 1 – 2 cafe dầu ăn và hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sườn vào đảo cùng, đảo sườn chừng vài ba lượt.

     Bước 4. Trong thời gian đảo sườn, bạn cho 1,5 cafe bột năng với một chút nước, hòa tan. Đổ phần nước bột năng này vào với sườn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước còn sền sệt, quyện vào với sườn thì bạn tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc lên chút vừng rang.

    Từng miếng sườn mềm, pha chút ngọt béo của mật ong gia đình bạn sẽ có bữa cơm hấp dẫn vô cùng. Bên cạnh đó, chút bùi béo của vừng rang như khiến món ăn thêm đậm vị. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món sườn ngon nóng hổi rồi ^^.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Rau Muống Tép Đồng, Món Ngon Dân Dã Vị Quê Hương
  • Nộm Rau Muống Bắp Bò Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • 🥘cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ 👩‍👩‍👦‍👦
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Cách Làm Món Sườn Rán Mật Ong Ngọt Ngào Bất Tận

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Độc Đáo Cho Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Cực Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Sườn Rán Mềm Mọng, Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách làm sườn rán mật ong thực sự là một công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại cần nhiều đến sự khéo léo. Điều khó nhất trong cách làm sườn chiên mật ong chính là việc tẩm mật ong dễ khiến sườn khi chiên bị cháy nên cần phải cẩn thận khi chiên, thêm vào đó khi ướp cũng không nên cho quá …

    Cách làm sườn rán mật ong thực sự là một công thức chế biến món ăn đơn giản nhưng lại cần nhiều đến sự khéo léo. Điều khó nhất trong cách làm sườn chiên mật ong chính là việc tẩm mật ong dễ khiến sườn khi chiên bị cháy nên cần phải cẩn thận khi chiên, thêm vào đó khi ướp cũng không nên cho quá nhiều mật ong khiến lớp mật ong bám xuống đáy chảo và làm cháy. Ngoài ra, nếu cho nhiều mật ong cũng sẽ làm cho cách làm món sườn rán mật ong quá ngọt, như vậy cũng khiến món ăn bị ngán. Vậy làm thế nào để có được cách làm sườn heo rán mật ong hoàn hảo nhất?

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sườn heo: 0,5 kg

    + Hoa hồi: 5 cánh

    + Muối: 1 thìa cà phê

    + Rượu trắng: 1 thìa

    + Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    + Quế chi: 1 miếng bằng ngón tay

    + Dầu ăn: 200 ml

    + Mật ong: 2 thìa

    + Thảo quả: 1 quả

    Cách làm sườn rán mật ong

    – Rửa sạch sườn rồi cho ướp với gia vị + mật ong + ngũ vị + hành và tỏi băm nhỏ trong 30 phút để sườn ngấm hết gia vị.

    – Bắc chảo dầu lên bếp và chiên sườn cho vàng với lửa vừa.

    – Thấy sườn chín tới thì vớt ra, để riêng cho ráo bớt dầu.

    – Tiếp tục bắc chảo lên bếp phi thơm hành và tỏi khô băm nhỏ rồi cho nước ướp sườn vào đun sôi.

    – Xuống chút bột năng vào chảo để có một hỗn hợp có độ sánh hoàn hảo thì cho sườn vào và đun đến khi sốt sánh lại, bám quanh miếng sườn.

    – Múc sườn ra đĩa và rắc tiêu lên trên, thêm chút rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

    Cách làm sườn rán mật ong nghe thì khác phức tạp, nhất là khoản chiên, nhưng nếu đã chế biến quen thì chắc chắn đây sẽ là món tủ tuyệt vời để các chị em có thể trổ tài trong rất nhiều trường hợp đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Ngon Giải Ngán Sau Những Ngày Tết
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rán Giòn Lâu Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon Không Bị Cháy
  • Cách Làm Nem Rán Hà Nội Truyền Thống, Giòn Ngon Và Không Bị Vỡ
  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hà Anh

    10 cái nấm hương

    200 gram thịt lợn xay

    150 gram tôm tươi hoặc bề bề nõn

    200 gram thịt bò xay

    3-4 quả trứng gà

    Su hào, cà rốt, hành tây mỗi thứ 1/2 củ

    Hành lá, rau mùi, miến, hạt tiêu, gia vị

    Vỏ bánh đa nem khoảng 35-40 cái.

    – Cách làm món nem rán giòn lâu

    Thịt lợn, thịt bò xay nhỏ (để tiết kiệm thời gian có thể mua sẵn). Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, tôm tươi bạn bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các loại rau củ quả để làm nem như hành tây, cà rốt, su hào, hành lá, rau mùi, giá đỗ thái và băm thật nhỏ.

    Cà rốt, su hào thái chỉ, sợi dài khoảng 3 -4 cm.

    Ngâm miến trong nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm rồi cắt ngắn.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.

    Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi.

    Đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều (phần nhân rất quan trọng, không được khô quá và không được ướt quá, nếu ướt quá khi rán nem sẽ hay bị vỡ, khô quá ăn sẽ không ngon.

    Để nem được giòn nên pha một thìa nước lọc, một thìa giấm và một thìa cafe đường sau đó khuấy đường cho tan. Khi cuốn nem xoa một ít hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Bạn có thể gói nem dài theo cách truyền thống hoặc gói nem hình vuông để thay đổi.

    Cho nhân lên miếng bánh đa nem, nắn nhân nem theo hình dài (hoặc vuông) sau đó đặt bề bề lên trên. Gói lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu chuẩn bị.

    Cho dầu vào chảo,đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua,khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.

    Một số điều chị em cần lưu ý khi rán nem

    – Không được cuốn quá chặt tay

    – Rán nem làm hai lần: lần một rán sơ qua,lần hai khi nào gần ăn rán lại cho vàng đều

    – Trước khi rán cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu và luôn rán nem ngập dầu

    – Lượng trứng cho vào nem vừa đủ không ít quá và nhiều quá.

    Món nem rán ngon nhất khi thưởng thức nóng. Một yếu tố nữa quyết định đến món nem rán có ngon hay không là nước chấm nem. Cách pha nước chấm nem chuẩn nhất là theo công thức: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước.

    Tức là khi pha nước chấm nem thì bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong các nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon, bạn cần 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc.

    Khuấy lên cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan thì bát nước chấm nem của bạn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị.

    Đến khi ăn thì bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm nem rán đạt yêu cầu.

    Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Vậy, chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào cho hợp lý?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Thơm Giòn Rụm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Nem Rán Thập Cẩm Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Nem Rán Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Sushi Trứng Cuộn Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cà Rốt Băm Ngon Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Chua Ngọt Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm, Ngọt, Không Khô
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Cực Ngon Vạn Người Mê
  • Cuối tuần là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, bữa cơm gia đình của bạn sẽ trở nên ấm cùng và đậm đà hương vị nếu có thêm những làn gió mới cho mâm cơm nhà bạn. Hãy thử lên danh sách một số món ăn mới lạ hay đổi hương vị cho một số món ăn quen thuộc. Với những cách làm món sườn rán mà hôm nay chúng mình mang tới cho bạn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề. Khiến bạn sẽ không còn khi nào phải băn khoăn “Hôm nay ăn gì” phải không nào?

    Bí quyết chọn sườn ngon

    Thêm vào đó, bạn có thể để ý thêm về kích thước và hình dạng của chúng. Bạn nên chọn miếng sườn có xương nhỏ và dẹp để có miếng phần thịt nhiều hơn và xương sẽ ít hơn so với loại sườn có phần xương tròn và to. Tuy nhiên, không nên chọn loại sườn có kích thước quá nhỏ sẽ không ngon và có thể chất lượng cũng không được đảm bảo ( vì có thể là những con lơn nhỏ chưa đủ tiêu chuẩn xuất chuồng nhưng đã bị mang ra thịt)

    Thời điểm mua hàng cũng là một yếu tố quan trọng, bạn nên đi chợ sớm để chọn được loại thịt sườn ngon, và tươi nhất.

    Cách làm món sườn rán ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Sườn non: 500gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước mắm ngon: 1 thìa mỳ chính, 1 thìa đường
    • Ngũ vị hương: ½ gói

    Các bước thực hiện

    Bước 1:

    Chọn lựa loại sườn non cho món sườn rán để sau khi chế biến, sườn sẽ có độ giòn ăn sần sật và thơm ngon. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, (lưu ý không nên chặt quá nhỏ vì phòng cho lúc rán sẽ còn bị tóp lại nữa). Sau khi chặt xong, rửa lại sườn với nước muối pha loãng rồi rửa bằng nước thường, vớt ra để ráo.

    Ướp thêm vào sườn với 1 thìa đường,1/2 gói ngũ vị hương,1 thìa nước mắm. Sau đó, dùng găng tay thực phẩm bóp và trộn đều các nguyên liệu vào với nhau, ướp và đợi khoảng 30-60 phút cho sườn ngấm gia vị.

    Bước 3:

    Chuẩn bị một chiếc chảo rộng bắc lên bếp, cho dầu vào cho nóng chảo, không nên cho nhiều quá sẽ ngấm dầu vào sườn. Nhớ nghiêng cho dầu đều chảo.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Sườn heo: 500gr
    • Dầu ăn: 5 thìa nhỏ
    • Đường: 5 thìa nhỏ
    • Hành, tỏi
    • Giấm: 5 thìa nhỏ
    • Nước mắm: 4 thìa nhỏ
    • Mì chính: 1 thìa nhỏ
    • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

    Bước 1: Sơ chế thực phẩm

    • Rửa sườn cùng một nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn.
    • Chuẩn bị một nồi nước thật sôi và thả sườn vào trụng qua rồi vớt ra để ráo. (Làm vậy để loại bỏ cặn bẩn, tạp chất và mùi hôi của thịt)
    • Hành tỏi bóc và băm nhuyễn.

    Sau cùng, vớt sườn ra đĩa và trang trí cùng một chút tiêu và rau mùi.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Rau Muống Với Tép Chỉ Trong 30 Phút
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • 5 Cách Làm Thạch Trái Cây Đơn Giản, Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Những Cách Làm Món Sườn Rán Ngon Nhất Tại Nhà ✅15′

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Bật Mí 3 Cách Làm Sườn Nướng Ngon Và Mềm Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Nga Trộn Ngon Đúng Chuẩn Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Sáng Tạo Đậm Chất Ẩm Thực Nhật Bản
  • Món sườn rán mật ong không chỉ hấp dẫn về màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng đặc biệt thơm ngon.

    Bổ sung ngay công thức sườn rán mật ong ngon khó cưỡng vào thực đơn hàng ngày, đảm bảo ai cũng phải mê mẩn khi thưởng thức.

    Nguyên liệu cho món sườn rán mật ong

    Để làm món sườn rán mật ong đậm đà, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    Cách chế biến sườn rán với mật ong

    – Sườn non rửa sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn sau đó đem chần sơ qua nước sôi rồi để ráo.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ớt rửa sạch bỏ cuống sau đó băm nhỏ.

    – Ướp sườn cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa đường và ⅓ thìa tiêu xay. Tốt nhất nên ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút để sườn ngấm đủ gia vị.

    Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình nhưng thông thường sẽ pha 50ml mật ong với 5 thìa nước mắm, 5 thìa giấm cùng tỏi và ớt băm nhỏ. Sau đó, bạn khuấy đều tay để hỗn hợp tan hoàn toàn và hòa quyện vào nhau.

    Cho một lượng dầu ăn vừa phải lên bếp, rán sườn chín vàng hai mặt. Chú ý không nên rán lâu khiến sườn bị cháy và mất chất dinh dưỡng.

    Sau khi chiên sườn chín vàng đẹp mắt, bạn cho nước sốt vào và đảo đều nhanh tay. Đun hỗn hợp nhỏ lửa để gia vị ngấm đều vào sườn.

    Bạn lưu ý đun đến khi nước sốt sánh lại, cho thêm tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ không ăn được cay thì có thể không cho thêm tiêu.

    Chỉ với những bước hết sức đơn giản bạn đã hoàn thành món sườn rán mật ong tròn vị, hấp dẫn rồi. Yêu cầu thành phẩm cho món ăn này là sườn có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon. Khi ăn, thịt sườn vừa mềm, vị cay của ớt, tỏi, tiêu quyện với vị ngọt dịu của mật ong thực sự hấp dẫn vô cùng.

    Cách làm sườn rán ngũ vị hương

    Sườn rán ngũ vị hương là món ăn khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho tròn vị.

    Nguyên liệu cho sườn rán ngũ vị hương

    Cách làm món sườn rán ngũ vị hương khá đơn giản và dễ thực hiện.

    Bạn có thể chế biến ngay tại căn bếp nhỏ xinh của gia đình. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    Chế biến sườn rán ngũ vị hương

    – Sườn non rửa sạch sẽ, chặt thành từng miếng vừa ăn. Tốt nhất bạn nên chần qua nước sôi hoặc rửa sườn với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    – Hành, tỏi, bóc vỏ, đập dập.

    Ướp sườn cùng với đầy đủ các gia vị gồm 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi đập dập, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, trộn thật đều hỗn hợp và để ít nhất 30 phút cho sườn đủ ngấm gia vị, khi rán sẽ thơm và đậm đà hơn.

    Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, khi dầu sôi lăn tăn bạn cho phần sườn đã ướp vào rán. Bạn nhớ gạt bỏ phần hành tỏi ướp cùng nếu không khi rán sẽ dễ bị cháy. Rán sườn với lửa vừa phải, khi sườn chín đều hai mặt thì bạn vặn nhỏ lửa, chờ đến khi sườn xém vàng thì tắt bếp.

    Yêu cầu của món sườn rán ngũ vị hương

    Cách làm món sườn rán ngũ vị hương khá nhanh gọn, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho các bữa ăn hàng ngày.

    Món ăn hấp dẫn này thưởng thức lúc nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Từng miếng sườn nóng hổi, ngọt thơm thêm vị cay của tỏi sẽ khiến bạn suýt xoa và muốn nhâm nhi mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Rau Muống Ngon Không Cưỡng Được Với 3 Cách Đơn Giản Sau
  • 3 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Dân Dã Mà Ngon Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản
  • Cách Làm Mì Ramen Nhật Bản Như Thế Nào Cho Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Chả Rươi ‘chuẩn Không Cần Chỉnh’ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sườn Rán Ngon Mê Ly Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Trắm Dai Ngon Không Chứa Chất Bảo Quản
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Cách Làm Món Chạch Om Củ Chuối/quả Chuối Xanh Ngon Và Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”
  • Tổng hợp các công thức làm món sườn rán sẽ giúp bạn nấu được nhiều hương vị mới cho món ăn quen thuộc.

    Nguyên liệu làm sườn rán sốt chanh leo

    Nguyên liệu làm sườn rán ngũ vị hương

    Nguyên liệu làm sườn rán mật ong

    Nguyên liệu làm sườn rán chua ngọt

    Các bước làm sườn rán sốt chanh leo

    • Sườn heo xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (khoảng 6-7cm).

    • Trần sơ sườn heo qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

    • Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm và chút muối. Đảo đều, để khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

    • Cho dầu vào chảo đợi nóng già thì cho sườn vào rán vàng đều rồi vớt ra để riêng.

    • Chanh dây cắt làm đôi, lọc bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt.

    • Trộn nước cốt chanh leo với 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm ngon, 3 thìa đường, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 3 thìa canh nước lọc, khuấy thật đều cho tan.

    • Đun nước sốt trên lửa vừa, có thể cho thêm ít bột bắp để sốt có độ sánh. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

    • Trút sườn vào chảo nước sốt, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 1 – 2 phút cho ngấm gia vị.

    • Múc sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên. Dùng rau củ hoặc phần nước sốt còn lại trang trí cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng với cơm.

    Các bước làm sườn rán ngũ vị hương

    • Bạn ướp thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 gói ngũ vị hương. Sau đó, bạn đeo bao tay vào, bóp, trộn thật đều vào các nguyên liệu trên, ướp đợi khoảng 30-60 phút cho gia vị ngấm sâu vào từng miếng sườn sẽ rất ngon.

    Các bước làm sườn rán mật ong

    • Ớt rửa sạch bỏ cuống, băm nhỏ; Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

    • Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần sơ qua nước sôi rồi để ráo.

      Cho sườn vào tô lớn cùng 1/2 muỗng cafe muối + 1 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + 1/3 muỗng tiêu xay, trộn đều, ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

    • Rán sườn chín vàng các mặt. Chú y không để quá ít dầu ăn hoặc rán lâu sẽ làm sườn bị cháy, khô không ngon và món sườn rán sẽ mất hết chất dinh dưỡng.

    • Làm nước sốt cho món sườn rán: dùng 3 – 5 muỗng nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt của bạn) + 5 muỗng giấm + 50ml mật ong + tỏi ớt băm nhỏ, quậy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn.

    Các bước làm sườn rán chua ngọt

    • Sườn heo xát với chút muối rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

      Trụng sơ sườn heo với nước thật sôi rồi vớt ra rổ, để ráo. Bước này để khử tạp chất và mùi hôi thịt để món sườn rán được thơm ngon hơn.

    • Muốn mua được sườn non ngon, bạn cần để ý một vài yêu cầu như miếng sườn màu hồng nhạt, ấn tay vào có sự đàn hồi tốt, chứng tỏ sườn còn tươi. Ngoài ra, sườn có mùi lạ tuyệt đối không được mua.
    • Với nguyên liệu sườn non, bạn cũng có thể làm sườn xào chua ngọt, sườn nướng cũng hấp dẫn không kém.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Pate Thịt Heo, Cách Làm Món Pate Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Rán Giòn Tan Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc
  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mề Gà Chiên Giòn Ngon, Độc Đáo
  • Cánh gà rán là món ăn ưa thích của nhiều người. Bạn có thể mua nó ở các siêu thị, các cửa hàng KFC, Lotteria, các quán ăn,… Nhưng, bỗng một ngày bạn muốn tự làm món cánh gà rán cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cần cho món cánh gà rán cho 5 người ăn gồm:

    – 20 chiếc cánh gà

    Nguyên liệu cần cho món cánh gà rán cho 5 người ăn gồm:

    i bột chiên xù

    – 1 trứng gà

    – 2 cặp lạp xưởng

    – Dưa leo, xà lách, cà chua

    – Dầu ăn, hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tàu vị yểu.

    Cách thực hiện món cánh gà rán:

    – Cánh gà rửa sạch, luộc sơ với nước sôi. Dùng dao rút khúc xương trên của cánh gà. Ướp gà với hành, tỏi băm nhỏ, tiêu, bột ngọt, ít muối (bỏ ít muối thôi n

    Cách thực hiện món cánh gà rán:

    – Lạp xưởng hấp chín hoặc nướng, cắt dài bằng khúc xương đã rút ra. Xẻ làm bốn và đút vào cánh gà thay cho khúc xương đã rút ra (đây sẽ là bí mật ẩn sau món cánh gà rán).

    – Cho bột mì ra tô lớn, trộn bột mì với bột năng, củ hành, tỏi đâm nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt.

    – Lấy 1 trứng gà đánh tan.

    – Đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.

    – Lăn lần lượt cánh gà qua hỗn hợp bột mì, trứng gà, bột chiên xù. Chú ý lăn cánh gà qua bột mì sao cho bột bám đều trên cánh gà.

    – Sau khi cánh gà bám đều bột, bạn bắc chảo dầu nóng già (đổ dầu ngập cánh gà) và cho cánh gà vào chiên vàng, lửa vừa. Lật cánh gà đều tay để gà chín đều và không bị cháy, khi đã chín bạn cho ra địa có lót giấy thấm dầu để giảm lượng dầu thừa không tốt cho sức khỏe.

    – Bạn có thể ăn cánh gà rán với tương ớt hoặc làm nước chấm.

    Cách làm nước chấm cánh gà rán như sau:

    Tỏi băm, ớt thái mỏng. Canh tách ra từng múi rồi tán nhuyễn. Cho 1 muỗng nước mắm với 1 muỗng tàu vị yểu, 1 muỗng nước dùng, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều. Rồi cho hành, tỏi, chanh tán nhuyễn vào. Nêm vừa ăn.

    Cánh gà sau khi tán xong có màu vàng đều, giòn tan bên ngoài, thịt gà bên trong mềm, ngọt, thấm gia vị. Cánh gà rán chấm tương ớt hoặc nước chấm, ăn kèm với rau xà lách, dưa leo, cà chua.

    Món ăn này được nhiều bé rất yêu thích nhưng bạn n

    Cách làm nước chấm cánh gà rán như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Cay Ngọt
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Ngon Giòn Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • cách Làm Món Gà Rán Karaage Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Thơm Thơm, Cay Cay, Ăn Hết Không Hay
  • Cánh Gà Tẩm Bột Rán Giòn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100