Top 1 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Sườn Ram Chua Ngọt Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Sườn Ram Chay (Tàu Hũ Ky Ram Mặn)

Các bạn thân mến, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm món sườn ram chay hay tàu hũ ky khô ram mặn cho các bạn. Đây là một loại thực phẩm khô làm từ đậu nành nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Nguyên liệu

Để thực hiện món sườn ram chay, bạn cần các nguyên vật liệu như sau:

Để tạo thêm mùi thơm cho món sườn ram chay, bạn nên chuẩn bị một ít Coca hoặc là 7 up. Tuy nhiên, bạn nên dùng Coca sẽ ngon hơn nhiều vì nó vừa có mùi mà vừa tạo hương vị thơm nồng.

Sơ chế

Đầu tiên các bạn phải ngâm tàu hũ ky khô với nước lạnh, bạn không nên ngâm nước ấm vì như thế sẽ khiến cho miếng tàu hũ mềm và vỡ ra.

Bạn ngâm nước lạnh cho nó thấm đều trong thời gian từ 20 phút đến 30 phút. Sau đó, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ miếng tàu hũ để kiểm tra độ mềm của nó.

Nếu chỗ nào còn cứng thì bạn có thể ngâm thêm một chút xíu nữa để miếng tàu hũ ky mềm đều. Khi miếng tàu hũ đã mềm đều thì bạn dùng tay bóp cho ráo hết nước. Bạn cũng có thể đập dập miếng tàu hũ ky trước khi chế biến, nhưng làm như thế thì khi bạn cắt sẽ rất khó khăn cho nên tôi khuyên bạn nên để nguyên như vậy.

Công thức chế biến

Bước 1

Bạn lấy một cái tô hoặc đĩa sau đó cho vào một ít hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, nữa muỗng cà phê ngũ vị hương và dầu ăn. Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị này rồi cho tàu hũ ky vào.

Bạn có thể chiên tàu hũ trước rồi ram sau nhưng như thế thì miếng tàu hũ ky sẽ khô và ăn sẽ không ngon. Vì vậy, bạn nên để nguyên miếng tàu hũ đã ướp gia vị cho vào chảo và ram. Đổ hết hỗn hợp gia vị vào chảo và thêm vào một chén nước.

Bước 2

Khi chảo đang sôi thì bạn cho một ít Coca vào để tăng thêm hương vị. M ùi của ngũ vị hương cộng với mùi của Coca sẽ làm cho miếng sườn ram rất là ngon.

Các bạn cứ để lửa lớn và tiếp tục ram cho đến khi nước bắt đầu cạn dần. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu điều để tạo màu đỏ gạch tôm hấp dẫn, còn nếu bạn thích màu nâu tự nhiên thì để nguyên như vậy.

Bạn nên giữ lại một ít nước sốt để chan vào cơm ăn mới ngon. Món sườn ram chay làm từ tàu hũ ky có thể ăn nóng nhưng khi ăn nóng thì miếng tàu hũ sẽ nhão, vì thế bạn nên để nguội cho miếng tàu hũ dai như thế ăn mới ngon.

Các bạn thân mến, món sườn ram chay có thể ăn với cơm tấm hoặc cơm trắng và có thể kẹp vào trong bánh mì. Nếu bạn và gia đình đi chơi xa, bạn có thể cho sườn ram chay vào một cái hộp để bảo quản và ăn với cơm nắm cũng rất là lạ miệng đấy!

Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Ngọt Đậm Đà Tốn Cơm

Món ăn thật quyến rũ với màu cánh gián bóng bẩy, nịnh mắt

1. Nguyên liệu để làm sườn non ram (Cho 4 người ăn)

– 500gr sườn non

– Hạt nêm

– 3 thìa canh nước mắm ngon

– 2 thìa canh đường trắng

– 1 thìa cà phê tiêu

– ½ chén nước lọc

– 3 tép tỏi

– 1 nhánh hành

2. Cách làm sườn non ram mặn ngọt, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn ngấm gia vị.

Tẩm ướp là bước không thể thiếu để có món suon non ram thơm ngon đúng điệu

Bước 2: Chiên sườn

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi.

– Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.

Cách làm sườn ram thơm ngon chuẩn vị

Bước 3: Rim sườn với nước mắm

– Pha nước mắm ram sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

– Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to.

– Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.

Món ăn trông thật hấp dẫn

Sau khi hoàn thành món sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Trong mâm cơm có món sườn ram, thêm đĩa rau muống luộc cùng bát canh rau muống luộc vắt chanh nữa thì hao cơm phải biết. Một bữa cơm nhanh gọn mà ngon miệng cho ngày hè oi nóng thật tuyệt đúng không nào. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay cách làm sườn non ram vào sổ tay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhỉ?

Nhà hàng phục vụ những món ăn dân dã của người Việt

Tại đây, bạn còn có cơ hội được thưởng thức từ những món ba miền dân dã như: Gỏi xoài xanh lươn giòn, đậu hũ chiên mắm cà cuống, chân giò bóp chao, gà nướng ống tre, thịt rang cháy cạnh, rau rừng Tây Nguyên xào nghêu, rau luộc kho quẹt,…

MaiTT – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

15 món ngon từ sườn heo đổi món cho bữa cơm gia đình

Cách nấu chuối đậu thịt ba chỉ ngon, dễ làm, ai cũng ăn được

Cách làm thịt kho trứng chỉ 30 phút cho bữa cơm thơm ngậy mê ly

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt cực ngon cực dễ dành cho các chị em văn phòng bằng sườn heo non, dấm trắng, tỏi, hành ớt… chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được 1 đĩa sườn xào chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo: 500gr,

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…

Dấm trắng: 1 muỗng súp.

Nước mắm: 1 muỗng súp.

Hành khô: 2 củ nhỏ.

Tỏi: 5 tép.

Ớt: 2 trái nhỏ.

Đường: 1 muỗng súp.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu…. 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.

Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi…..vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

Món sườn xào chua ngọt được khá nhiều người đưa vào thực đơn những món ăn yêu thích của họ. Món này ăn mùa đông cũng hợp, mùa hè cũng rất ngon. Làm thế nào để làm nón sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chua ngọt cay vừa đủ, sườn mềm…

Nguyên liệu:

Sườn non ngon: 500g

Cà chua: 3 quả

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả

Hành, mùi đủ dùng

Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…

:

Sườn chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi để ráo

Đổ dầu vào chảo, rán sườn vàng và cho ra đĩa

Cà chua cắt miếng cau, dầm lấy bột càng tốt, còn không để xào nhuyễn.

Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt để chuẩn bị cho vào cùng sườn. Băm nhỏ chút tỏi, cho đường, mì chính, chanh, nước mắm và chút nước sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì có thể nêm thêm ít đường. Khi nước mắm chanh tỏi ớt nếm vị vừa ngon thì tiếp tục làm như sau:

Món ăn nên ăn nóng cùng với cơm, bún…tùy thích. Yêu cầu, có màu đẹp mắt, vị chua ngọt vừa đủ, sườn mềm không dai, róc thịt.

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo

Món ăn sườn xào chua ngọt sẽ thú vị hơn ngon hơn với công thức đơn giản sau đây, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam đặc biệt là người miền Nam. Thích ăn các món ăn chua chua ngọt ngọt và thêm một ít vị cay sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

Món sườn xào chua ngọt đầy hấp dẫn này sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm thú vị.

Nguyên liệu nấu món sường xào chua ngọt:

– 4 thìa nhỏ nước mắm

– 5 thìa nhỏ đường

– 5 thìa nhỏ giấm

– 1/3 bát nước sôi để nguội

– 5 thìa nhỏ dầu rán

– 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.

Cách làm món sường xào chua ngọt:

Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.

Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).

Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.

Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.

Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.

Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon “đến tận miếng cuối cùng”. Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích và dùng với cơm trắng.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành được món sườn xào chua ngọt thơm ngọt đúng điệu mà đơn giản dễ làm. Như Nhà hàng Quá Ngon đã hướng dẫn các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon nức mũi.

Các bạn muốn đặt tiệc sinh nhật tiệc gia đình, tổ chức tại nhà vui lòng liên hệ:

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Website: https://www.nhahangquangon.com