Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Mưa

--- Bài mới hơn ---

  • Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Sả Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !
  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Làm Món Tôm Xiên Nướng Chanh Thơm Nức Mũi
  • Cách làm sườn nướng xá xíu

    Để thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn nướng xá xíu như sau:

    1. Sườn non: 600g
    2. Bột xá xíu: 1 gói
    3. Mật ong: 1/ chén nhỏ
    4. Rượu vang đỏ: ½ chén nhỏ
    5. Nước tương: ½ chén nhỏ
    6. Tỏi: 2 củ
    7. Hành lá: 2-3 nhánh

    Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn nướng xá xíu ngon tại nhà như sau:

    Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.

    Lưu ý khi thực hiện món sườn nướng xá xíu

    • Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tiến hành ướp sườn từ tối hôm trước để sườn ngấm đều gia vị nhanh hơn.
    • Khi nướng sườn các bạn có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.
    • Món sườn nướng xá xíu mềm, thơm ngon cực hấp dẫn.

    Những món ăn được chế biến từ sườn khác cũng rất hấp dẫn như: Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà, khó quên & Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ ngon, độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Nướng Xá Xíu Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Không Thể Bỏ Qua Top 6 Món Ăn Khiến Chị Em “sốt Xình Xịch” Trên Mxh Tuần Qua
  • Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Đậm Đà Thơm Nức Như Ngoài Hàng !
  • Thêm 1 Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nướng Sả Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !
  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Làm Món Tôm Xiên Nướng Chanh Thơm Nức Mũi
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • Đối với chị em nội trợ thì còn gì tuyệt vời hơn khi được chính tay mình trổ tài những món ngon cho gia đình thưởng thức, cùng học tập và lưu lại các công thức này để làm món ngon trong những ngày sắp tới.

    Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món sườn nướng xá xíu sau đây:

    Bước 1: Trước tiên để có được từng dẻ sườn nướng ngon thì khi mua sườn bạn nên chọn sườn non có nhiều thịt một chút, nhất là có sụn ở ngay phần đầu của miếng sườn. Sườn non khi đã được mua thì bạn nên rửa thật sạch va sau đó chần chúng qua với nước sôi cho sườn bớt có mùi hôi, và bụi bẩn, thì cho sườn ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến bạn sơ chế các nguyên liệu khác như tỏi bóc vỏ và đập dập, hành lá thị nhặt sạch rửa lại với nước sạch và thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp theo thì bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm sườn nướng xá cíu ngon thì tiến hành ướp cùng với sườn. Cuối cùng thì bạn cho sườn vào tô và cho thêm nước tương cùng với bột xá xíu, rượu vang đỏ và mật ong, tỏi băm nhỉ vào trộn cho thật đều lên thì để khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị thì mới bắt đầu chế biến.

    Bước 4: Sau khi sườn đã ngấm gia vị thì bạn bắt đầu tiến hành nướng sườn cho từng miếng sườn vào trong khay sau đó thì bọc chúng lại với giấy bạc.

    Bước 5: Cuối cùng thì bạn cho sườn đã được cuốn giấy bạc vào bên trong lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút với nhiệt độ 200 độ C. Nhưng trong quá trình nướng sườn xá xíu thì bạn nên chú ý lật đều hai mặt của sườn và nướng sao cho hai mặt chín vàng đều. Trong thời gian chờ cho sườn chín thì bạn nhớ phết nước ướp lên mặt sườn để cho sườn không bị khô và bị chát. Cũng chính công đoạn này mới làm cho món sườn nướng xá xíu bị khô và bị cháy.

    Những lưu ý khi nướng sườn.

    Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể ướp sườn từ tối hôm trước cho chúng ngấm gia vị và khi bạn nấu nhanh hơn.

    Sườn cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh sườn nấu sấu đậm đà hoặc sườn nướng riềng mẻ cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Mưa
  • Sườn Nướng Xá Xíu Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Không Thể Bỏ Qua Top 6 Món Ăn Khiến Chị Em “sốt Xình Xịch” Trên Mxh Tuần Qua
  • Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Đậm Đà Thơm Nức Như Ngoài Hàng !
  • Thêm 1 Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly Cho Bé Yêu
  • Sườn Nướng Xá Xíu Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Mưa
  • Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Sả Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !
  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Để thực hiện món ngon từ sườn này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu chế biến như sau:

  • 600gr sườn non
  • 1 gói bột xá xíu
  • 1/2 chén rượu vang đỏ
  • 1 chén mật ong
  • 1/2 chén nước tương
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 củ tỏi
  • Các gia vị thường dùng khác
  • Cách làm sườn nướng xá xíu thơm ngon

    Sau khi chúng ta đã mua về đủ các nguyên liệu thì các bạn sẽ cần phải sơ chế món ăn này như sau:

    Bước 1: Chọn lựa những miếng sườn non có nhiều thịt và sụn. Sau khi mua về thì các bạn sẽ rửa sạch sườn non, rồi chần qua nước sôi 1 lần cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa lại lần nữa với nước và để ráo.

    Bước 3: Công đoạn tiếp theo để làm món sườn nướng xá xíu là ướp thịt sườn. Các bạn cho sườn vào tô lớn, rồi cho thêm bột xá xíu, rượu vang đỏ, nước tương và mật ong, tỏi băm. Sau đó trộn đều nguyên liệu này và để yên khoảng 30 phút cho sườn được ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Các bạn nên nhớ là để món sườn của chúng ta không bị khét và cháy thì sau 30 phút chúng ta sẽ trở mặt sườn lại và nướng tiếp trong khoảng 30 phút. Đồng thời để sườn không bị khô thì phải quết thêm 1 lần nước ướp khi nảy chúng ta đã giữ lại. Làm thế này món nướng sẽ đẹp mắt và ngon miệng hơn.

    Mẹo chế biến sường nướng xá xíu:

    • Quá trình ướp sườn không nhất thiết là trong 30 phút. Các bạn có thể ướp sườn ngày hôm trước, sau đó cho vào bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
    • Món sườn nướng này khá tốn nhiều thời gian nên chúng ta có thể tranh thủ để chế biến một số món ăn khác.
    • Nên lựa những miếng sườn chất lượng để món ăn trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Top 6 Món Ăn Khiến Chị Em “sốt Xình Xịch” Trên Mxh Tuần Qua
  • Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Đậm Đà Thơm Nức Như Ngoài Hàng !
  • Thêm 1 Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Top 7 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Số Một
  • Cơm Sườn Cốt Lết Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Thế Này Cả Nhà Tranh Nhau Ăn
  • 4 Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt, Sườn Non Kho Tiêu, Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Sườn Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị
  • Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại rất nhanh gọn đơn giản, hương vị xá xíu sẽ làm món sườn nướng hấp dẫn hơn.

    Sườn cốt lết nướng vị xá xíu

    Nguyên liệu:

    – Sườn cốt lết heo: 600g

    – Hành khô, tỏi

    – Sốt xá xíu, mật ong

    – Rau mùi ta

    – Gia vị, dầu ăn, dầu hào

    Cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu:

    – Sườn cốt lết tươi mua về sơ chế sạch, cắt lát dày khoảng 300g.

    Cách ướp sườn cốt lết vị xá xíu rất đơn giản như sau: ướp sườn với 30g dầu hào, 30 g sốt xá xíu, 20ml mật ong, 20ml dầu ăn, rau mùi ta sơ chế sạch thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê gia vị.

    – Đảo đều để sườn cốt lết ngấm gia vị trong ít nhất 3 tiếng. Trong thời gian ướp các bạn nên để sườn cốt lết trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo đều để gia vị ướp ngấm đều vào sườn.

    – Sau khi đã ướp sườn ngấm gia vị, các bạn xếp sườn cốt lết vào nồi chiên không dầu và nướng sườn ở 180 độ trong vòng 10 phút để sườn cốt lết chín vàng 1 mặt.

    – Sau khi nướng 10 phút, các bạn bỏ sườn cốt lết ra, dùng chính nước ướp sườn tiết ra, quết đều nước sốt ướp lên cả 2 mặt của miếng sườn cốt lết. Lật mặt sườn và nướng tiếp 10 phút nữa ở 180 độ cho sườn chín vàng cả 2 mặt, hơi xém thơm là được.

    – Với cách ướp sườn cốt lết này, sườn nướng có mùi thơm của thịt xá xíu nướng rất ngọt ngào hấp dẫn.

    Nếu không có nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ hoặc đơn giản hơn là các bạn cho vào chảo nóng với chút dầu ăn để áp chảo cho tới khi sườn chín vàng.

    Nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu rất nhàn nhưng đảm bảo món ăn cả nhà đều thích khi thưởng thức với cơm trắng, xôi hay bánh mỳ.

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/mon-ngon-cuoi-tuan-nuong-suon-cot-let-vi-xa-xiu-ba…

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Đơn Giản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Mới Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đúng Kiểu Miền Bắc Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Nướng Giòn Thơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu:

    – Sườn lợn : 1kg

    – Xì dầu : 5 thìa to

    – Đường : 2 thìa to

    – Hạt tiêu : 1/2 thìa café

    – Mạch nha : 2 thìa to

    – Hành tây xay : 1 thìa to

    – Nước dứa : 1 thìa to

    – Mì chính : 1 chút

    – Rượu trắng : 1 thìa to

    – Tỏi giã : 1 thìa to

    – Gừng giã : 1/4 thìa café

    – Hành hoa : vài nhánh

    – Dầu mè thơm : 1 thìa to

    – Vừng hạt : 1 thìa café

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Bỏ Lò Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Và Lò Vi Sóng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Tàu Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Củ Cải Ngon Ngọt Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Kho Trứng Cút Vừa Ngon Miệng Lại Cực Đẹp Mắt
  • ‘đánh Bay’ Nồi Cơm Với Cách Làm Sườn Kho Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Cách Làm Sườn Kho Cốt Dừa Thơm Lừng Đánh Bay Nồi Cơm
  • Món sườn luôn được yêu thích bởi nhiều người vì cũng không hiểu từ đâu mà món sườn lại có một vị ngon đặc biệt. Với nhiều cách chế biến khác nhau như canh sườn, sườn chua ngọt, sườn nướng,..Chủ yếu các bà nội trợ thường nấu canh hoặc làm sườn chua ngọt chứ chẳng mấy khi làm món sườn nướng cả. Vậy hôm nay mình thử đổi món với cách chế biến mới đi nào, rất dễ thực hiện. Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm món sườn bò nướng ngon mê ly luôn!

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    • 1 kg sườn bò
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗnng canh dầu
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
    • 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

    Cách làm món sườn bò nướng:

    Bước 1: Trước tiên bạn cho tỏi, hành, tiêu và ngò rửa sạch rồi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung để làm nước cốt ướp

    Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành làm sạch sườn. Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.

    Bước 3: Bạn bật lò nướng trước để lò nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh.

    Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị dưa leo, gọt vỏ và thái lát; rau xà lách rửa sạch và để ráo nước. Dưa leo và xà lách để ăn kèm với sườn.

    Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra. Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng bếp than cực kì ngon. Mùa đông này có thể ngồi quây quần bên bếp than cùng nhau thưởng thức sườn bò nướng chứ nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Hầm Rau Củ Ngon Mềm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Heo Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Bò Hầm Khoai Tây “hạ Gục” Cả Nhà
  • Cách Chiên Tôm Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ
  • Gà Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Cách Làm Món Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Nhất Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Gà Xối Mỡ Ngon Xuất Sắc Nhìn Là Thèm
  • by Minh Nguyệt on October 5, 2022

    Gà nướng xá xíu là món ăn thích hợp cho những ngày cuối tuần cả nhà quây quần hoặc làm món ăn cho các bữa tiệc, dịp lễ tết, giỗ chạp.

    1. Nguyên liệu làm món gà nướng xá xíu

    – Gà: 1 con

    – Sốt mayonnaise: 50gr

    – Mật ong: 4 muỗng canh

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Số tương đen: 4 muỗng canh

    – Súp gà: 4 muỗng canh

    – Các loại gia vị khác: Tiêu, muối, hạt nêm,…

    2. Cách làm món gà nướng xá xíu

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa qua thịt gà với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Bạn chặt thịt gà thành từng miếng dài theo sớ thịt, từng miếng to vừa ăn.

    Tiếp theo bạn làm nước sốt ướp với 4 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh sốt tương đen, 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng café tỏi băm, 4 muỗng café bột súp gà, 1 muỗng café ngũ vị hương, ½ muỗng café tiêu. Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị.

    Sau khi trộn đều gia vị bạn cho thịt gà vào và trộn đều. Bạn cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 24h cho thật ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách chế biến món gà nướng xá xíu

    Sau khi thực hiện công đoạn sơ chế, ướp nguyên liệu thì bạn chuẩn bị nướng gà. Bạn có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu,… Các loại nồi nướng này đều rất tiện lợi, cho ra những món ăn ngon và có thể nướng nguyên một con gà.

    Bạn bật lò nướng khoảng 180 độ C, sau đó sắp thịt lên vỉ nướng và nướng trong thời gian 10 phút để thịt vàng đều một mặt. Sử dụng cọ thoa nước sốt ướp thịt lên từng miếng thịt gà để khi cho vào lò nướng thịt không bị khô. Cứ như thế bạn lật đều hai bên để nướng. Nướng trong khoảng 10 phút tiếp theo thì thịt chín.

    Sau khi nướng xong bạn gắp thịt gà ra đĩa và món ăn này ngon hơn khi ăn kèm cùng cơm nóng hoặc bánh mì. Bạn có thể chấm kèm gà với tương ớt hoặc xì dầu. Món ăn thơm ngon khó cưỡng khi được tẩm ướp với các loại gia vị và khi chín có màu nâu cánh gián trông rất bắt mắt, hấp dẫn.

    Gà nướng xá xíu bắt nguồn từ Quảng Đông Trung Quốc và thời gian gần đây người Việt rất ưa chuộng món ăn này. Chỉ với công thức giản đơn và một chút biến tấu bạn đã có được món ăn đưa cơm cho gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Xá Xíu Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Cách Làm Gà Xáo Bia Đơn Giản, Thơm Ngon Thắm Đượm Hương Vị Việt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Nướng Mật Ong Ngon Không Thể Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Nướng Lá Mắc Mật Đặc Sản Vùng Núi Lạng Sơn
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Mắc Mật Thơm Ngon Độc Đáo
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Nhân Đôi Vị Ngon Món Ăn
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bánh Mì Thịt Bò Nướng Siêu Ngon, Đánh Thức Vị Giác Người Ăn.
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt lợn ba chỉ: 800 g
    • Mật ong: 20 ml
    • Nước sốt thịt xá xíu (sốt nướng BBQ): 2 muỗng canh (nước sốt này các bạn có thể dễ dàng mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)
    • Xì đầu: 2 muỗng canh
    • Xì dầu ngọt: 1 thìa
    • Rượu nấu ăn: 1 thìa
    • Đường trắng: 1 muỗng canh
    • Muối: 2 g

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt ba chỉ là loại thịt mình lựa chọn để chế biến món thịt xá xíu nướng mật ong này, bởi lẽ thịt ba chỉ có phần thịt nạc mỡ đan xen nhau nên khi nướng miếng thịt sẽ bóng đẹp và khi ăn sẽ có độ béo ngậy không bị khô xơ, các bạn cũng nhớ chọn mua những miếng thịt lợn còn tươi mới, khỏe mạnh ở những cửa hàng uy tín. Thịt lợn mua về các bạn dùng chút muối chà sát rồi rửa xả lại thật sạch dưới vòi nước để làm sạch và khử mùi hôi. Để thịt ráo nước rồi cho vào âu to cùng 2 muỗng canh nước sốt xá xíu (sốt nướng BBQ) + 2 muỗng canh xì dầu + 1 thìa xì dầu ngọt + 1 thìa rượu nấu ăn + 1 muỗng canh đường trắng + 2 g muối, trộn thật đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp như vậy khoảng 1 ngày (24 giờ) để thịt thật ngấm gia vị), trong khoảng thời gian ướp, khoảng 5 – 6 tiếng các bạn lại lấy thịt ra, đảo lại để miếng thịt được ngấm thật đều.
    • Bước 2: Sau khi thịt đã được ướp đủ thời gian, các bạn xếp thịt đều thịt lên vỉ nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút trước khi nướng, sau đó cho vỉ đựng thịt vào lò, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 45 phút (hoặc hơn tùy vào độ dày, to của miếng thịt).

    Chắc chắn với từng miếng thịt bóng căng, mỡ màng, có màu mật ong tươi tắn hấp dẫn, đặc biệt là mùi thơm nức mũi mà món ăn tỏa ra và hương vị ngọt thơm sẽ khiến mọi người trong gia đình phải vừa thưởng thức vừa gật gù khen ngon . Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đặc biệt hấp dẫn và mới lạ khi có thêm đĩa thịt xá xíu nướng mật ong này đấy, đảm bảo nồi cơm sẽ nhanh chóng hết veo, bởi vậy không lý nào mà chúng mình lại không chế biến ngay món ăn ngon khó cưỡng này để cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

    Lưu ý khi làm món thịt xá xíu nướng mật ong:

    1. Các bạn có thể thay mật ong bằng đường mạch nha, đường mạch nha thậm chí còn giúp món ăn thơm ngon và bóng đẹp hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Mán Nướng Mắc Khén
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Cả Khu Phố
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Chả Thịt Lợn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Thơm Lừng Ngon Đúng Vị Hà Nội
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Mè Thơm Lừng Gian Bếp
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ngon Với Cách Làm Sườn Non Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Mắm Tỏi Cực Kì Đưa Cơm, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Thơm Ngon Nức Mũi Tại Nhà
  • – Sườn cây: 500gr

    – Đậu bắp: 50gr

    – Cà tím: 50gr

    – Khoai tây: 50gr

    – Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh.

    – Ngũ vị hương: 1/3 muỗng café.

    – Ớt sa tế: 1 muỗng canh.

    – Mật ong: 2 muỗng café.

    – Caramel: 1 muỗng café.

    – Màu dầu điều: 2 muỗng canh.

    – Hạt nêm: 1,5 muỗng café.

    – Ít tiêu.

    – Bột ngọt: ½ muỗng café.

    – Nước tương: 2 muỗng café.

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh.

    Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

    – Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.

    – Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Khoai tây: rửa sạch, bào vỏ, cắt thành que lớn.

    – Cà tìm:rửa sạch, cắt thành các thanh 15cm.

    – Đậu bắp: bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Gia vị ướp sườn gồm:

    – Để sườn nghỉ trong vòng ít nhất 30 phút.

    – Với cách làm món sườn nướng này, ta nên tận dụng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.

    – Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

    – Có thể ăn kèm với cơm trắng.

    – Chọn sườn vừa có nạc vừa có mỡ (có ít mỡ), xương nhỏ khi nướng sẽ mềm hơn.

    – Thỉnh thoảng dùng cọ phế gia vị (phần nước ướp thịt còn dư) vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

    – Nên cho rau củ vào nướng sau cùng khi sườn đã gần chín, để rau củ không bị chín quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 4 Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt, Sườn Non Kho Tiêu, Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Cực Đã
  • Cơm Sườn Cốt Lết Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Thế Này Cả Nhà Tranh Nhau Ăn
  • Cách Ướp Thịt Cốt Lết Nướng Thơm Ngon Số Một
  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • SƯỜN DÊ NON NƯỚNG

    Sườn dê non khi mua yêu cầu lấy luôn nguyên miếng sườn từ sống lưng xuống phần bụng, gồm cả da, thịt. Chia thịt: chặt nguyên phần xương sườn, nguyên cả bẹ lớn, dùng dao mỏng lạng lấy da, giữ phần da và phần thịt bụng để làm món khác. (máy thái thịt – Copy )

    Vật liệu – Thực hành

    • Xương dài nhất của sườn dê non vừa ăn là ở khoảng 12-15cm. Ở phần xương ngực, chặt dọc theo chiều dài của xương, mỗi miếng khoảng 3 thanh xương, ở phần hông, xương ngắn hơn, chặt mỗi miếng khoảng 4-5 thanh xương, sao cho mỗi miếng thịt tương đối bằng nhau.

    • Ướp vào mỗi kí sườn đã chặt miếng: 2 muỗng súp rượu thơm (ngâm 5g lá thơm trong ¼ lít rượu trắng qua một ngày là dùng được) hoặc rượu gừng + tỏi băm, sả băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê đầy + 1 muỗng cà phê muối + tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp mật ong. Trộn đều, để thịt đã ướp trong khoảng 30 phút.

    • Phụ gia ăn kèm sườn dê non nướng: đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

    • Nước chấm: chọn chao trắng, tùy chất lượng chao. Đánh tan từng ít một khoảng 6 viên chao với nước chao, nêm lại với chút đường, chanh. Tùy khẩu vị bạn có thể nêm thêm chút ớt sa tế.

    • Nướng Sườn dê non nướng: chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, trộn đều thịt lại trước khi nướng. Canh lửa để sườn chín vàng nhưng không khô thịt quá. Đậu bắp tùy ý ăn sống hoặc nhúng dầu ăn rồi nướng nhanh trên bếp than.

    CHÚC BẠN NGON MIỆNG!!!

    Bạn có đang quan tâm sản phẩm máy thái thịt sống ?

    • Máy thái thịt sống bao gôm các model sau: QX , JZ, DQ, CT-07, QW vv..
    • Máy thái thịt bò sống bạn nên chọn hai loại máy QX và JZ hoặc CT-07 vì các dòng máy này có thể cắt được lát thịt rất mỏng chỉ 2mm.
    • Với các sản phẩm máy thái thịt sống bạn tuyệt đối chỉ cắt thịt tươi sống hoặc mỡ. không được cắt xương vì sẽ làm hư hại lưỡi dao của máy

    [Total:

    0

    Average:

    0

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Dê Nướng Tảng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Trộn Thịt Chiên
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà✔️✔️✔️
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100