Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Sườn Nướng Xá Xị / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Ngon Miệng Ngày Mưa / 2023

Cách làm sườn nướng xá xíu

Để thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn nướng xá xíu như sau:

Sườn non: 600g

Bột xá xíu: 1 gói

Mật ong: 1/ chén nhỏ

Rượu vang đỏ: ½ chén nhỏ

Nước tương: ½ chén nhỏ

Tỏi: 2 củ

Hành lá: 2-3 nhánh

Thực hiện cách làm sườn nướng xá xíu

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn nướng xá xíu ngon tại nhà như sau:

Bước 1: Để có món sườn nướng xá xíu ngon các bạn nên mua miếng sườn non có nhiều thịt và có sụn ở đầu miếng sườn. Sườn non sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Để sườn ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món sườn nước xá xíu ngon, các bạn tiến hành ướp sườn. Cho sườn vào tô to thêm nước tương, bột xá xíu và rượu vang đỏ, mật ong cùng hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Cho sườn vào lò vi sóng và tiến hành nướng sườn khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình nướng sườn các bạn chú ý lật mặt sườn vào và nướng tiếp khoảng 30 phút. Trong thời gian nướng sườn các bạn nhớ phết nước ướp lên sườn để sườn không bị khô và cháy. Như vậy cách làm sườn nướng xá xíu ngon, đẹp mắt hơn.

Lưu ý khi thực hiện món sườn nướng xá xíu

Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể tiến hành ướp sườn từ tối hôm trước để sườn ngấm đều gia vị nhanh hơn.

Khi nướng sườn các bạn có thể chuẩn bị thêm những món ăn khác.

Món sườn nướng xá xíu mềm, thơm ngon cực hấp dẫn.

Những món ăn được chế biến từ sườn khác cũng rất hấp dẫn như: Cách làm canh sườn nấu sấu đậm đà, khó quên & Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ ngon, độc đáo.

Sườn Nướng Xá Xíu Tuyệt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình / 2023

Để thực hiện món ngon từ sườn này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu chế biến như sau:

600gr sườn non

1 gói bột xá xíu

1/2 chén rượu vang đỏ

1 chén mật ong

1/2 chén nước tương

2 nhánh hành lá

2 củ tỏi

Các gia vị thường dùng khác

Cách làm sườn nướng xá xíu thơm ngon

Sau khi chúng ta đã mua về đủ các nguyên liệu thì các bạn sẽ cần phải sơ chế món ăn này như sau:

Bước 1: Chọn lựa những miếng sườn non có nhiều thịt và sụn. Sau khi mua về thì các bạn sẽ rửa sạch sườn non, rồi chần qua nước sôi 1 lần cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa lại lần nữa với nước và để ráo.

Bước 3: Công đoạn tiếp theo để làm món sườn nướng xá xíu là ướp thịt sườn. Các bạn cho sườn vào tô lớn, rồi cho thêm bột xá xíu, rượu vang đỏ, nước tương và mật ong, tỏi băm. Sau đó trộn đều nguyên liệu này và để yên khoảng 30 phút cho sườn được ngấm đều gia vị.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Các bạn nên nhớ là để món sườn của chúng ta không bị khét và cháy thì sau 30 phút chúng ta sẽ trở mặt sườn lại và nướng tiếp trong khoảng 30 phút. Đồng thời để sườn không bị khô thì phải quết thêm 1 lần nước ướp khi nảy chúng ta đã giữ lại. Làm thế này món nướng sẽ đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Mẹo chế biến sường nướng xá xíu:

Quá trình ướp sườn không nhất thiết là trong 30 phút. Các bạn có thể ướp sườn ngày hôm trước, sau đó cho vào bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Món sườn nướng này khá tốn nhiều thời gian nên chúng ta có thể tranh thủ để chế biến một số món ăn khác.

Nên lựa những miếng sườn chất lượng để món ăn trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Cách Làm Món Sườn Bò Nướng / 2023

Món sườn luôn được yêu thích bởi nhiều người vì cũng không hiểu từ đâu mà món sườn lại có một vị ngon đặc biệt. Với nhiều cách chế biến khác nhau như canh sườn, sườn chua ngọt, sườn nướng,..Chủ yếu các bà nội trợ thường nấu canh hoặc làm sườn chua ngọt chứ chẳng mấy khi làm món sườn nướng cả. Vậy hôm nay mình thử đổi món với cách chế biến mới đi nào, rất dễ thực hiện. Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cách làm món sườn bò nướng ngon mê ly luôn!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 kg sườn bò

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗnng canh dầu

1 muỗng cà phê hạt tiêu

4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

Cách làm món sườn bò nướng:

Bước 1: Trước tiên bạn cho tỏi, hành, tiêu và ngò rửa sạch rồi cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung để làm nước cốt ướp

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành làm sạch sườn. Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.

Bước 3: Bạn bật lò nướng trước để lò nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh.

Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị dưa leo, gọt vỏ và thái lát; rau xà lách rửa sạch và để ráo nước. Dưa leo và xà lách để ăn kèm với sườn. Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra. Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng bếp than cực kì ngon. Mùa đông này có thể ngồi quây quần bên bếp than cùng nhau thưởng thức sườn bò nướng chứ nhỉ.

Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị / 2023

– Sườn cây: 500gr

– Đậu bắp: 50gr

– Cà tím: 50gr

– Khoai tây: 50gr

– Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh.

– Ngũ vị hương: 1/3 muỗng café.

– Ớt sa tế: 1 muỗng canh.

– Mật ong: 2 muỗng café.

– Caramel: 1 muỗng café.

– Màu dầu điều: 2 muỗng canh.

– Hạt nêm: 1,5 muỗng café.

– Ít tiêu.

– Bột ngọt: ½ muỗng café.

– Nước tương: 2 muỗng café.

– Dầu ăn: 2 muỗng canh.

Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

– Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.

– Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Khoai tây: rửa sạch, bào vỏ, cắt thành que lớn.

– Cà tìm:rửa sạch, cắt thành các thanh 15cm.

– Đậu bắp: bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Gia vị ướp sườn gồm:

– Để sườn nghỉ trong vòng ít nhất 30 phút.

– Với cách làm món sườn nướng này, ta nên tận dụng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.

– Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

– Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Chọn sườn vừa có nạc vừa có mỡ (có ít mỡ), xương nhỏ khi nướng sẽ mềm hơn.

– Thỉnh thoảng dùng cọ phế gia vị (phần nước ướp thịt còn dư) vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

– Nên cho rau củ vào nướng sau cùng khi sườn đã gần chín, để rau củ không bị chín quá.