Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Nga / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc / 2023

 

Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

3 muỗng xì dầu

3 muỗng mật ong

3 muỗng nước lọc

½ muỗng canh dầu vừng

1 muỗng café tiêu đen

1 muỗng café ớt bột

1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

 

Sơ chế và ướp thịt

Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

 

 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

 

 

Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

 

 

Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

Chi Tiết Từng Bước Làm Món Thịt Nướng Đặc Trưng Nước Nga / 2023

Chi tiết từng bước làm món thịt nướng đặc trưng của du lịch Nga

Nếu bạn chưa có đủ tiền bạc cũng như thời gian để đi đi tour Nga thì đừng chần xừ mà không bắt tay vào làm một món ăn đúng hương vị đặc trưng của xứ sở bạch dương. Chẳng còn gì tuyệt hơn mà ngay tại chính gian bếp, bạn và gia đình cùng nhau thưởng thức những thớ thịt nướng tuyệt hảo, như vậy chẳng khác gì bạn đang tới Nga thăm cung điện Mùa Đông cả.

Khái Quát Về Ẩm Thực Nga

Nửa cân thịt nạc vai hoặc tùy nhu cầu mà tăng thêm.

Rượu vang đỏ 1 chén, dấm gạo 1 chén.

Các loai rau ăn kèm gồm xà lách, ớt xanh, dầu ăn, tỏi, xì dầu, tương cà chua.

Ngoài ra bạn cần có một củ hành tây loại to.

Dưa chuột muối ăn kèm.

Thịt rửa sạch, xắt miếng vuông như bao diêm, sau đó cho rượu vang, dấm, mì chính, dầu ăn, tỏi vào tẩm, ướp, để ba giờ cho ngấm rồi mới nướng.

Khi đưa lên xiên nướng, mỗi lát thịt cài thêm miếng hành tây đã bổ miếng để khi nướng, mùi hành sẽ quyện vào thịt làm dậy thêm thơm. Để những xiên thịt lên vỉ than hoa, trở đều tay cho thịt chín đều, vàng khắp lượt. Trong quá trình nướng, tưới thêm nước dấm lên xiên thịt cho mềm, đây là một bí quyết khá hay của cách làm thịt nướng kiểu mảnh đất này mà không phải ai cũng biết. Khi thịt chín, dỡ ra đĩa, ăn ngay với bún, khoai tây chiên.

Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon, nhất là chấm với tương cà chua, ăn kèm dưa chuột muối rất hợp. Nếu không được như thế, bạn có thể chấm với nước nắm chanh có chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh.

Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

– 1 kg sườn (để nguyên tảng) – Xôi đậu xanh * Gia vị ướp: – 250 ml nước dứa ép và nước dừa – 2 muỗng canh sữa dừa – 2 muỗng canh rau mùi tươi, xắt nhỏ – 1 quả ớt xanh * Gia vị khô – ¾ muỗng canh đường nâu – ½ muỗng canh muối – ½ muỗng canh hạt tiêu – ½ muỗng canh bột tỏi – ½ muỗng canh bột hành – ½ muỗng canh bột allspice – ¼ muỗng canh bột ớt * Lớp men tráng – 125ml nước dứa và nước dừa – ½ muỗng canh dấm gạo – ¾ muỗng canh đường nâu – ¾ muỗng canh bơ – Muối và hạt tiêu * Nước xốt dứa và dừa – 125ml nước dứa và nước dừa – ¼ muỗng cà phê bột ớt – 1 muỗng cà phê gừng mài nhỏ – 30ml nước xốt cà chua – ¾ muỗng canh giấm gạo – ½ muỗng canh xốt worchestershire – ½ muỗng canh đường nâu – 1 muỗng cà phê xì dầu – Muối và hạt tiêu

1. Chuẩn bị: – Trộn tất cả các nguyên liệu để ướp sườn vào với nhau. – Cho sườn vào trong túi ziplog, đổ gia vị tẩm ướp vào rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 2 tiếng. – Trong thời gian chờ sườn đang tẩm ướp, trộn tất cả các gia vị khô lại với nhau rồi để chúng sang một bên. – Làm lớp men tráng phết lên sườn, cho nước dứa, nước cốt dừa, giấm, đường, bơ và hạt tiêu vào chảo và đun sôi từ 10 – 15 phút, thỉnh thoảng dùng thìa gỗ khuấy đều. – Sau khi sườn đã ướp xong, trà xát hỗn hợp gia vị khô lên hai mặt của sườn.

2. Chế biến: – Bọc sườn lại bằng lá nhôm rồi đặt lên khay nướng. Nướng sườn trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC (335oF) trong 1h30 phút. – Sau đó, rưới hỗn hợp làm men tráng lên hai mặt sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200oC (395oF) trong 5 phút. Sau đó lại rưới lớp men tráng một lần nữa rồi nướng thêm 5 phút. – Trong thời gian nướng thịt, chuẩn bị làm nước xốt ăn kèm với sườn nướng. Trộn tất cả các nguyên liệu là xốt vào trong chảo. Nấu trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt. Cho nước xốt ra ngoài và để nguội.

– Thưởng thức nóng cùng với nước xốt và xôi đậu xanh.

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp / 2023

1. Nguyên liệu cho món cừu nướng BBQ

Trước khi bắt đầu cách làm sườn cừu nướng BBQ bạn cần chuẩn bị 1 số loại nguyên liệu sau:

800g sườn cừu cốt lết

Muối và hạt tiêu

1 tép tỏi

2 thìa canh dầu giấm ô liu

1 miếng chanh

1 thìa cà phê lá hương thảo    

Hãy chọn sườn cừu nhiều thịt, có màu đỏ tươi

Một lưu ý quan trọng trong cách làm sườn cừu nướng BBQ là việc lựa chọn sườn cừu. Sườn phải đều xương, nhiều thịt và thịt phải có màu đỏ tươi. Thịt ngả màu thâm chứng tỏ sườn không được tươi và chất lượng.  

2. Cách làm sườn cừu nướng đơn giản

Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống

Đầu tiên, rửa sườn cừu bằng nước thật sạch và sau đó để ráo nước. Lá hương thảo ta đem băm nhỏ còn tỏi thì ta cắt làm tư. Sau đó các bạn cho dầu giấm oliu+ lá hương thảo+ tỏi+ muối+ tiêu vào bát trộn lên cho đều làm hỗn hợp gia vị sườn cừu nướng kiểu Pháp.

Cách làm sườn cừu nướng BBQ

Sau khi hỗn hợp đã được hoàn thành, bạn bỏ sườn cừu vào tô gia bị vừa rồi trộn đều lên và ướp sườn trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu nướng BBQ thấm sâu và đều. Vậy là công đoạn sơ chế và tẩm ướp đã cơ bản hoàn thành.

Bước 2: Nướng cừu trên bếp BBQ

Nướng sườn cừu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm sườn cừu nướng BBQ. Bạn cần chuẩn bị 1 lò nướng hoặc tốt nhất là nên sử dụng bếp than hoa để giúp sườn cừu giữ nguyên hương vị đặc trưng.

Bạn giữ cho ngọn lửa cháy thật cao sau đó cho sườn vào vỉ nướng. Bạn đảo đều liên tục 2 mặt để sườn cừu được chính đều và vàng. Với mỗi bên sườn ta nướng khoảng 3 phút là món sườn cừu nướng vừa chín.

Bước 3: Trình bày

Sau khi sườn cừu đã chính vàng đều 2 mặt, bạn bỏ ra và cho sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn cừu nướng BBQ và có 1 món ăn ngon miệng để đãi cả nhà rồi đấy.

Vậy là bạn đã có món sườn cừu nướng BBQ cho cả nhà rồi

Một số lưu ý trong cách làm sườn cừu nướng BBQ:

Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng, chỉ hơi tốn thời gian một chút nhưng món sườn nướng vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: spartabeerclub@gmail.com

Website: https://spartabeerclub.vn