Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Sườn Nấu Đậu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Sườn Heo Nấu Đậu Món Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm

SƯỜN HEO NẤU ĐẬU

I. NGUYÊN LIỆU

- 200gr đậu trắng khô (hoặc 500gr đậu trắng tươi) - 1kg sườn heo – 3 trái cà chua - 3 củ hành tây - 1 củ cà rốt - 2 cây cần tây - 2 muỗng canh sốt cà chua - Nước của 1 trái dừa - Tỏi: ½ củ - Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm, xì dầu…

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị: - Cà chua trụng qua nước sôi rồi lột vỏ, sau đó bỏ hạt, xắt nhỏ. - Hành tây bóc vỏ,rửa sạch, bổ múi cau.  - Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Cần tây rửa sạch thái nhỏ.  – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Đậu trắng đem ngâm qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếng cho đậu nở, rửa sạch, để ráo. - Sườn rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn, luộc sơ qua nước có chút muối cho sạch. Sau rửa sạch lại bằng nước rồi ướp sườn với 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe muối, để khoảng 20 phút cho ngấm.

2. Chế biến: - Đặt nồi hoặc chảo sâu lên bếp, làm nóng 1 chút dầu, phi thơm tỏi, rồi cho sườn vào chiên thật săn vàng. Chiên xong trút hết sườn ra bỏ lên giấy thấm bớt dầu. - Tiếp tục cho hành tây vào xào cho xẹp bớt rồi cho tiếp cà chua và sốt cà vào xào cho nhuyễn. - Đưa sườn trở lại chảo chung với hành tây và sốt cà. Đổ thêm nước dừa vào ngập sườn (nếu chưa ngập thì cho thêm nước lọc), cho đậu trắng vào rồi hầm lửa nhỏ khoảng 30 phút. Cho tiếp cà rốt vào nấu đến khi cà rốt mềm, rồi nêm nếm đường muối lại cho vừa miệng. Đun cho tới khi nước sánh là được. Khi lấy ra ăn nhớ rắc ít tiêu.

III. TRÌNH BÀY

– Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Nếu muốn làm nước sánh đặc để chấm bánh mì,thì cho thêm một chút bột năng đã hòa tan trong nước vào trước khi tắt bếp.  

Cách Làm Món Sườn Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn

Những bà nội trợ luôn phải đau đầu trong mỗi bữa ăn và luôn tìm kiếm những món ăn mới cho thực đơn để có thể đem đến cảm giác ngon miệng cho những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen luôn chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn mới lạ, thơm ngon cho các chị em phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Chuyên mục hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món sườn nấu chuối đậu có hương vị mới lạ để giúp bữa ăn gia đình hấp dẫn và thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 lạng sườn heo

– 2 quả chuối xanh

– 2 bìa đậu non

– 2 quả cà chua chín

– Các loại rau nấu cùng: lá lốt, xương xông, tía tô, hành lá

– Gia vị: giấm bỗng, muối, bột nêm, mì chính, nghệ tươi, dầu ăn

– Còn các loại rau nấu cùng và cà chua các bạn nhặt rửa sạch. Các loại rau nấu cùng để đảm bảo an toàn thì các bạn hãy rửa xong rồi ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó cà chua các bạn hãy thái thành những miếng như hình múi cau. Các loại rau nấu thì bạn hãy thái nhỏ.

– Chuối xanh tước vỏ ngoài rồi chuẩn bị một thau nước có pha với ít muối vào nước rồi thái chuối thành những miếng vừa cho vào thau nước để chuối không bị thâm đen. Sau đó bạn hãy vớt chuối ra rồi lấy nước nóng trần qua. Đậu phụ thì các bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu rán vàng. Nghệ tươi thì bạn cạo vỏ rồi giã nhỏ sau đó bạn lọc lấy nước nghệ còn bã thì bỏ đi.

Trước tiên các bạn hãy cho cà chua vào một cái chảo dầu nóng xào chín, sau đó bạn đổ cà chua, chuối, đậu, sườn vào nồi nước đã ninh sườn từ trước đó và các bạn hãy từ từ cho giấm bỗng và các gia vị bột nêm, nước mắm vào trong nồi sao cho vừa ăn. Tiếp đó bạn đậy vung đun sôi, khi nồi canh sôi bạn hãy cho lửa nhỏ lại đun thêm một lúc để chuối sẽ chín và các gia vị sẽ ngấm đều vào chuối đậu. Sau đó khi chuối đã chín thì các bạn mở vung ra rồi cho các loại rau: xương xông, lá lốt, tía tô, hành lá đã thái nhỏ vào trong nồi và dùng đũa nhẹ nhàng đảo lên. Sau đó đun sôi lại thì bạn hãy tắt bếp. Khi tắt bếp thì bạn hãy rắc thêm một chút tiêu lên trên để món sườn nấu chuối đậu sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Cuối cùng các hãy cho sườn nấu chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.

Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM MÓN SƯỜN HEO NẤU ĐẬU

Để có thể chế biến được món sườn nấu đậu trắng thơm ngon, đầy dư vị thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau:

Sườn heo (500g)

Đậu ngự, đậu trắng (200g)

Nước dừa tươi (500ml)

Cà rốt, hành tím, tỏi

Các gia vị khác: đường phèn, tiêu, bột nêm, muối, xì dầu..

Đây là những nguyên liệu tương đối dễ tìm, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng, chợ đều có.

CÁCH NẤU SƯỜN HEO NẤU ĐẬU CHUẨN VỊ THƠM NGON

Để làm món sườn nấu đậu thì bạn cần phải có kĩ thuật nấu ăn nhất định. Món ăn này được chế biến qua các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng đó là sơ chế nguyên liệu. Trước hết bạn lấy tỏi, hành tây bóc vỏ, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt cũng rửa sạch, tỉa hoa trang trí đẹp mắt. Tiếp đến bạn lấy đậu trắng, đậu ngự rửa sạch với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

Riêng với phần sườn heo, để làm sạch thì bạn nên chần qua nước sôi. Lưu ý bạn nên cho một chút muối vào nồi nước để giúp thịt sạch, bớt nhờn. Khi thịt chín sơ qua vớt ra và xả với nước lạnh. Bạn chặt xương sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng đem sườn heo ướp với các gia vị như muối, xì dầu, bột nêm để món ăn thêm đậm đà. Thời gian ướp sườn khoảng 30 phút để cho gia vị thấm đều.

Bước 2: Xào sườn non

Sau bước sơ chế nguyên liệu, chúng ta đến bước xào sườn non. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tây đã được băm nhuyễn vào phi thơm.

Kế tiếp bạn lấy phần sườn đã được ướp cho vào đảo đều tay để sườn săn lại. Khoảng 5 phút sau bạn cho nước sốt cà chua và nước dừa tươi vào ngập sườn. Chú ý ở bước này bạn nên văn lửa nhỏ để món ăn được ngon nhất.

Bước 3: Cho đậu vào nấu cung sườn

Đợi đến khi sườn chín thì bạn cho đậu trắng và đậu ngự vào nấu cùng. Tiếp đến bạn cho thêm cà rốt, nêm nếm các gia vị như đường phèn, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng. Đun cho đến khi đậu và cà rốt chín mềm thì có thể bắc chảo ra khỏi bếp. Lấy thìa múc ra bát là bạn đã có ngay món sườn heo nấu đậu ngon tuyệt cú mèo rồi.

Sườn nấu đậu có thể ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Vị thơm ngọt từ những miếng sườn heo kết hợp với vị bùi bùi của đậu, nước dùng sánh mịn đậm đà khiến ai một lần ăn thì khó có thể quên được.

Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Sườn Om Chuối Đậu, Đổi Món Cho Cả Nhà

Chắc hẳn là các bạn quá quen thuộc với món lươn om chuối đậu hay ốc om chuối đậu, không biết món sườn om chuối đậu thì bạn đã thử lần nào chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu sườn om chuối đậu:

– Sườn lợn: 400-500g

– Đậu phụ: 2 miếng

– Chuối xanh 2 quả, cà chua 2 quả

– Hành tím, nghệ tươi

– Lá tía tô, lá lốt, hành lá

– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt nêm…

Các bước làm sườn om chuối đậu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn bạn chặt thành miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi để bớt mùi hôi.

– Rửa lại thêm một lần nữa rồi đổ vào nồi ninh nhừ

– Cà chua rửa sạch, bổ miếng

– Chuối xanh tước vỏ rồi rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng để chuối không bị thâm, tiếp theo vớt chuối ra rồi chần qua nước nóng.

– Rau thơm nhặt sạch rồi rửa lại với nước, vớt ra rổ để cho ráo.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

– Nghệ tươi rửa sạch, giã nhỏ và lọc lấy nước, hoặc bạn cũng có thể dùng bột nghệ

Bước 2: Làm sườn om chuối đậu

– Cho dầu vào chảo đợi nóng già, đậu phụ bạn cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào rán vàng cả hai mặt, đợi chín thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

– Sau khi vớt dầu ra bạn đổ hành tím vào phi thơm, khi đã dậy mùi thì cho sườn, chuối, đậu phụ vào xào chung, tiếp theo cho nước nghệ đã lọc trước đó vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy kín tiếp tục đun.

– Đun hỗn hợp sườn với chuối xanh và đậu một lát thì trút sang nồi nước ninh sườn lúc đầu, thêm một chút dấm bỗng vào đun cùng.

– Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị thì bạn tắt bếp và cho rau thơm vào khuấy đều, đợi cho nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Vị ngọt béo của sườn, vị bùi của chuối xanh, nước chan có vị chua dịu và màu vàng bắt mắt, thêm vào đó là mùi thơm của tía tô, lá lốt, tất cả tạo nên một món ăn đơn giản mà độc đáo, cuốn hút bạn vô cùng. Ngày thường bạn nấu cho người thân thưởng thức, khi có dịp tụ tập bạn bè có thêm món này lại càng độc đáo hơn đấy.